Đà Lạt vào mùa lạnh, muốn vừa ngon, vừa ấm mà còn rẻ thì nên ăn gì?

  • 24/11/2018 19:00

Đà Lạt bước vào mùa lạnh nhất của năm, khi du lịch Đà Lạt chẳng có gì thích bằng cùng nhau ngồi bên dĩa bánh căn nóng hổi hay li sữa đậu nành thơm phức vừa nhâm nhi, vừa tâm sự. Vậy nên các bạn còn chần chừ gì mà không nhanh nhanh khám phá, thưởng thức các món ăn ở Đà Lạt mà đặc biệt trời càng lạnh thì ăn càng ngon.

Bánh căn


@huyz.0501
@huyz.0501

Bánh căn Đà Lạt là món ăn như có sức hút mãnh liệt khiến ai đã thử 1 lần sẽ ghé ăn lần 2 và nhiều lần nữa.

Được xem như một món ăn nổi tiếng của người Đà Lạt, ngồi đợi bên lò đổ bánh và thưởng thức chúng giữa cái lạnh của mùa đông Đà Lạt thì không gì đã bằng.

Nhân bánh có nhiều loại như trứng cút, trứng gà, bò hay hải sản. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà chọn nhân sao cho ưng ý.


@bao.kr
@bao.kr

Ăn kèm với bánh là nước mắm hay mắm nêm và còn kèm theo nhiều loại topping khác như xíu mại, xoài, đậu phộng,... Tất cả hòa quyện vào tạo cảm giác ‘cực đã’ khi thưởng thức.


@im.lucass
@im.lucass

Lẩu

Và dĩ nhiên trời lạnh thì không thể thiếu món lẩu. Có 2 món lẩu cực kì nổi tiếng ở Đà Lạt là Lẩu bò Ba Toa và Lẩu gà lá é.


@hien_khanh
@hien_khanh

Trời Đà Lạt buổi tối thì lạnh. được cùng bạn bè ngồi bên bếp lò ăn lẩu, kết hợp cùng với các loại xanh tươi tốt của Đà lạt, hòa quyện cùng nước chấm thì đông này khỏi sợ rét.


@juliane.n267
@juliane.n267

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là món ăn bình dân, nổi tiếng của Đà Lạt, không chỉ với khách du lịch mà còn với người dân địa phương ở đây.


@chens.devour
@chens.devour

Một chén nước chấm trong veo, cho thêm 2 viên xíu mại, vài lát da heo kèm theo cây chả, húng quế là chuẩn để ăn chung với bánh mì.  Bạn có thể cho thêm một ít ớt sa tế, ăn cay cay cho nó ấm.


@crabmn
@crabmn

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành cũng là một điểm nhấn quan trọng không thể không nhắc đến của mùa đông Đà Lạt.


@meoluoicuon
@meoluoicuon

Ở hầu hết các góc phố của Đà Lạt về đêm đều có bán sữa đậu nành.


@rin.ngg
@rin.ngg

Bên cạnh sữa đậu nành các quán sữa còn có sữa bắp, sữa đậu xanh, sữa đậu phộng,... và còn ăn kèm với các loại bánh để cho khách dễ chọn lựa.


@dananglocalfood
@dananglocalfood

Để chuyến đi Đà Lạt mùa cuối năm của bạn được trọn vẹn thì không thể chỉ có check-in thôi mà còn phải thưởng thức những món ăn đặc trưng của nơi đây nữa.

Nhớ theo dõi oh!man để theo dõi thêm những thông tin về du lịch các bạn nhé!

 

Bình luận