Đà Nẵng gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến tại cung thể thao Tiên Sơn: Việt Nam quyết thắng đại dịch!

Dương 31/07/2020 16:49

Hiện nay Đà Nẵng đang là tâm điểm của dịch Covid- 19. Theo bản tin lúc 6 giờ sáng nay, ngày 31.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 45 ca mắc Covid-19 ở đây. Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Du lịch Archives – Khách sạn Đà Nẵng Continent Hotel – Khách sạn ...

Khu vực dự định sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến

Tối ngày 30/07, thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã lên những phương án nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, chú ý theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh để có những xử lý kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng.

Ngành y tế tiếp tục chủ động giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp có triệu chứng, nghi ngờ mắc bệnh đường hô hấp. Tập trung mua sắm đảm bảo các trang thiết bị cần thiết như: máy ECMO, máy thở, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn.

Yêu cầu tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến tại cung thể thao Tiên Sơn, giảm áp lực cho các bệnh viện đang tiếp nhận cứu chữa cho các bệnh nhân, người nghi nhiễm Covid-19; đồng thời tập trung các biện pháp xử lý, làm sạch các ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

da nang khan cap lap benh vien da chien chong covid-19 - 1
da nang khan cap lap benh vien da chien chong covid-19 - 3

Cung Thể thao Tuyên Sơn đang được gấp rút lập bệnh viện dã chiến để phục vụ phòng, chống Covid -19 tại Đà Nẵng 

Đặc biệt, từ 0h ngày 31-7, dừng thi công tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn TP đến khi có thông báo mới.

Thành phố Đà Nẵng thống nhất chọn địa điểm Sân thể thao của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố (đường Lê Duẩn) để làm địa điểm tiếp nhận các nhu yếu phẩm và hàng hóa hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục vận động hỗ trợ kinh phí và vận động các nhà hàng lớn, uy tín trên địa bàn hỗ trợ cung cấp các suất ăn cho đội ngũ y, bác sĩ làm công tác phòng, chống dịch tại các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn.

Chúc cho Đà Nẵng cũng như các khu vực khác trên cả nước mau chóng khống chế được dịch bệnh, để cuộc sống của tất cả mọi người dân có thể trở lại như bình thường. Mọi người hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé!

Nguồn: Tuổi trẻ


Bình luận
Saa 03/08/2020 21:45

à, thì ra bệnh viện dã chiến là sân vận động

samm 31/08/2020 20:25
Chúc cho Đà Nẵng cũng như các khu vực khác trên cả nước mau chóng khống chế được dịch bệnh, để cuộc sống của tất cả mọi người dân có thể trở lại như bình thường.

Chúc cho Đà Nẵng cũng như các khu vực khác trên cả nước mau chóng khống chế được dịch bệnh, để cuộc sống của tất cả mọi người dân có thể trở lại như bình thường.

Lê Thanh 17/10/2020 23:41

Mong mọi người đều hạnh phúc 

Cộng đồng