Đã tìm được 2 bé sinh đôi mất tích ở Bình Phước, ơn giời!

Quynh Anh 01/05/2020 11:27

May quá tìm được người rồi mọi người ạ. 

Hôm qua tôi lướt Facebook thấy có tin về hai bé sinh đôi 7 tuổi ở Phước Long, Bình Phước . Hai bé này chạy xe đạp trên tuyến đường ở trước nhà, nhưng sau đó bất ngờ mất tích, cả nhà đi tìm thì chỉ thấy đến đoạn cách nhà 500 mét còn có hai hai chiếc xe đạp. Sau đó thì mọi người đã báo công an và đăng hình nhờ cư dân mạng giúp. Mình hôm qua cũng chia sẻ, hóng tin hai bé mà sốt cả ruột.

Nay đã có thông tin xác nhận tìm được hai bé rồi thì cũng nhẹ cả lòng. Thấy bảo là tìm được hai bé này ở trong rừng không biết có đúng không nữa. Vì có nhiều nguồn khác nhau về việc tìm thấy hai bé như thế nào. Nhưng thôi dù là gì cũng đã tìm thấy hai bé, bố mẹ cũng biết là nên chú ý tới việc con chơi đùa ở đâu như thế nào rồi.

Đây cũng là bài học cho các bậc phụ huynh. Mình chưa làm mẹ nhưng cũng có cháu rồi. Bình thường mình lúc nào cũng chăm chăm xem cháu nó chơi cái gì, ở đâu. Còn bà chị mình thì cứ bảo: "Kệ nó chơi, chăm nó quá rồi nó ỷ lại không lớn được". Thế nhưng mà trong vấn đề này, ba mẹ thực sự là những người cần có trách nhiệm nhất. 

Các con chơi thế nào, chơi ra sao cũng nên dưới sự quan sát của các bố mẹ, dù sao thì ở cái độ tuổi này các bé vẫn còn hạn chế về thể lực cũng như khả năng phản kháng lại những điều xấu xa. Thế nên ngoài việc cần giáo dục trẻ về những điều nguy hiểm mà mình có thể sẽ gặp thì tốt nhất vẫn là quản lý các bé trong tầm mắt của mình.

Vẫn phải cảm ơn cộng đồng mạng một câu, sức mạnh truyền tin thật sự nhanh chóng luôn. Ít nhất khi có tin mất tính như hai bé này thì mức độ lan truyền vừa nhanh lại còn rộng. Hỗ trợ cho việc tìm kiếm rất nhiều. Nhưng mà có điều mình thấy về cá nhân cộng đồng mạng cũng nên tìm những page có uy tín một chút. Mỗi page mình xem là có 1 phiên bản khác nhau rồi. Chưa kể là còn tự biên tự diễn ra khiến cho câu chuyện trở nên lệch lạc. Đã hoang mang giờ còn hoang mang hơn.

 

 


Bình luận
Thu Huyền 01/05/2020 13:59

 Ôi nhìn hai em không sao như vậy là may lắm rồi 

Minh Nhí 01/05/2020 15:44

Sao nhìn ảnh vs đời thực các em nhìn khác thế nhờ @@ tóc đang đẹp thế kia :(

Thu Thảo 01/05/2020 16:07

 Tìm được hai em là được rồi, may quá chỉ sợ bị bắt cóc

A Ba 01/05/2020 16:11

may mắn quá, cảm ơn chúa đã phù họ cho 2 con 

Mi Mun 01/05/2020 16:12

2 bé lạc có time ngắn mà nhìn đen hết thế kia

Xem thêm
Cộng đồng