“Đặc sản” tắc đường ở Hà Nội mùa giông bão: Đường về nhà với vợ con sao mà xa quá!

Hôm nay sếp tự dưng mát tính, không cần phải ở lại tăng ca mà cho về sớm hẳn hơn 1 tiếng. Hí hửng chưa được bao lâu thì trời đổ bão. Quả nhiên sếp thay đổi thế này thì ông trời cũng phải khiếp sợ theo.

Đáng lý theo như mong muốn là giờ này ngồi trong căn nhà cả mình, hưởng điều hoà máy lạnh mát rượi cùng mâm cơm nóng hổi vợ nấu. Thế mà bây giờ tôi vẫn đang kẹt cứng ở ngoài đường với đoạn đường tắc dài không thấy nổi điểm kết. Cái con đường này đúng là ác mộng mà!!!!

Nhanh chí tôi phi xe ngay vào lòng vỉa hè để làm cốc trà đá, đằng nào cũng thông mới đi được, tội gì hứng mưa gió ở ngoài. Cứ nhích từng tí thế này cũng chẳng được bao xa. Mọi người cứ chờ thôi chứ tôi ngồi nhâm nhi tí đã, tiện nhắn báo vợ con ăn cơm trước khỏi chờ và viết vài chữ chia sẻ với mọi người.

Đang ngồi trà đá, nhìn ra bên ngoài bỗng thấy phố xá Hà Nội đẹp thật. Ánh sáng từ đèn ô tô xe máy chiếu sáng cả đoạn đường. Cơn mưa đã cuốn trôi đi bao bụi bẩn cùng cái nóng oi bức lúc sáng. Ai cũng dừng yên tại chỗ vì có nhích được tí nào đâu. Có ông lao lên vỉa hè còn dính vào chỗ chật hơn, không tài nào quay lại được luôn kia kìa. Thế mới bảo Hà Nội không vội được đâu.

Thấy cảnh đông đúc chật chội này mà không quen, mới mấy tháng trước đường Hà Nội còn vắng tanh vì dịch Covid-19. Thế mà bây giờ mọi người lại như chưa hề có cuộc chia ly, người dính người, xe dính xe không một kẽ hở.

Hình như được khoảng 10-20 phút, vài người nhận ra đoạn tắc này sẽ còn lâu nên quán trà đá tôi ngồi bắt đầu có nhiều khách hơn. May mà nhanh trí tới sớm nên có chỗ đẹp ít mưa, chứ mấy ông đến sau còn ngồi luôn trên xe mà thường trà.

Được một lúc trời cũng ráo rồi. Xe cũng bắt đầu di chuyển. Tôi cũng trả tiền trà đá mà về đây. Sếp tuy không bảo tăng ca nhưng mà ông trời cũng không cho về sớm. Chắc giờ này về cơm cũng nguội rồi.

Hazz chỗ các ông thế nào? chia sẻ với tôi xem!

 


Bình luận
Tuấn Thành 13/05/2020 20:22

 Lại về đúng nghĩa với một Hà Nội náo nhiệt 

Thuý Hoa 14/05/2020 00:20

Lại là những ngày tấp nập trở lại

Hoàng Bách 14/05/2020 00:32

Lại là những đoạn đường tắc ngịt 

Thu Hoài 14/05/2020 10:21

Chờ đợi mỏi mòn mất

Như Ý 14/05/2020 12:51

Vậy là thành phố tấp nập đã quay trở lại 

Xem thêm
Cộng đồng