Đại học bang Florida: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu yêu đàn ông xấu

  • 22/09/2019 23:00

Nghiên cứu mới đây của ĐH bang Florida cho thấy phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu yêu đàn ông xấu. Cơ hội tốt cho đàn ông kém sắc kiếm vợ tới rồi đây!

Quan điểm: "Nồi nào thì úp vung đấy" nghe trên lý thuyết thì có vẻ hợp lý nhưng nhìn vào thực tiễn thì rõ ràng rất nhiều cặp đôi "đũa lệch" vợ đẹp, chồng xấu lại rất hạnh phúc và gắn bó. Kết quả chính xác là sao? Mới đây giới khoa học đã có những kết luận chính xác cho vấn đề này.

 
Phụ nữ có xu hướng hạnh phúc hơn khi yêu một người đàn ông kém sắc hơn mình - Ảnh minh họa. Nguồn: YAN Digital.
Phụ nữ có xu hướng hạnh phúc hơn khi yêu một người đàn ông kém sắc hơn mình - Ảnh minh họa. Nguồn: YAN Digital.

Khoa học chứng minh: Phụ nữ sẽ hạnh phúc nhất khi chung sống với đàn ông xấu!

Đúng là như vậy, phụ nữ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều nếu chồng kém hấp dẫn hơn họ. Đây là kết quả sau cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học bang Florida với sự tham gia của 113 cặp vợ chồng mới cưới đánh giá về sự hấp dẫn của bản thân và đối phương.

Tiến sĩ Tania Reynolds - một trong những người thực hiện cuộc nghiên cứu nhận ra rằng khi một người phụ nữ bị đánh giá là kém hấp dẫn hơn chồng mình thì họ phải chịu nhiều áp lực từ xã hội. Sau đó trong họ luôn có áp đặt mình và có những câu hỏi đại loại như: Làm sao để xinh đẹp hơn? Làm sao để xứng đôi với người chồng đẹp trai của tôi đây?...

 
Những chàng trai có ngoại hình nổi trội thường khiến phụ nữ của mình bất an khi luôn luôn trong tâm thế kè kè để giữ - Ảnh minh họa. Nguồn: Hiệu ảnh số 8.
Những chàng trai có ngoại hình nổi trội thường khiến phụ nữ của mình bất an khi luôn luôn trong tâm thế kè kè để giữ - Ảnh minh họa. Nguồn: Hiệu ảnh số 8.

Trong khi trước đó, có nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đàn ông trau chuốt và để ý ngoại hình quá nhiều thì tỉ lệ cao là họ sẽ rất đa tình. Đây cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ có chồng nổi bật về ngoại hình luôn cảm thấy không an tòa và có tâm lý đề phòng kẻo mất chồng.

>>> Xem thêm: Các phẩm chất làm nên "khí phách đàn ông", phái mạnh hiện đại phải học nhiều từ người xưa!

Vẻ đẹp thực sự nằm trong mắt của kẻ si tình

Thật ra nghiên cứu này được thông báo chỉ là thay lời muốn nói của chị em thôi, vì phần lớn phụ nữ ngày nay khi chọn chồng đều chọn những người có ngoại hình bằng/không vượt qua họ, bởi thế mới có câu phụ nữ hay truyền tai nhau là: "Đàn ông đẹp là để ngắm chứ không để yêu"

Tuy nhiên phụ nữ nên nhớ rằng vẻ đẹp thực sự nằm trong mắt của kẻ si tình, còn hương sắc gì đi nữa cũng tàn phai hết theo năm tháng thôi. Bất kể ngoại hình có ra sao thì cái còn lại của một tình yêu đích thực là sự thấu hiểu và chia sẻ. 

 
Hãy nhớ vẻ đẹp nằm trong mắt của kẻ si tình nên đừng dại dột tự ti, sẽ đánh mất hạnh phúc đấy. Ảnh minh họa. Nguồn: Hiệu ảnh số 8.
Hãy nhớ vẻ đẹp nằm trong mắt của kẻ si tình nên đừng dại dột tự ti, sẽ đánh mất hạnh phúc đấy. Ảnh minh họa. Nguồn: Hiệu ảnh số 8.

Vì thế con gái à, dù ngoại hình mình có ra sao thì cũng đừng quá tự ti, thay vào đó hãy trân trọng những phút giây hạnh phúc bên tình yêu của mình, trân trọng sự giúp đỡ với cánh tay chắc chắn của anh ấy vượt qua những khó khăn. Còn những chàng trai/ông chồng, các anh hãy trân trọng sự quyến rũ của người phụ bên cạnh mình vì dù có ra sao thì xuân sắc của họ cũng đã dành trọn cho các anh cả rồi.

>>> Xem thêm: Những mẫu phụ nữ khiến đàn ông "phát cuồng", chân dài cũng phải "xách dép" chạy theo

Và cuối cùng, những người đàn ông kém sắc hơn một "xí" thì cuộc nghiên cứu này ít nhiều cũng giúp các anh 1 tay trong việc tìm kiếm nửa kia rồi đấy!

Video xem thêm: Những dấu hệu của người đàn ông có thể khiến bạn hạnh phúc cả đời.

Bạn nghĩ sao về kết quả của cuộc nghiên cứu này? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn dịch: A.P

Là phụ nữ ai chẳng mong mình xinh đẹp, tuy nhiên nếu không thể xinh đẹp dù đã cố gắng hết cách vậy thì làm sao để hạnh phúc đây?

Là phụ nữ làm thế nào để hạnh phúc

1. Hãy cười nhiều hơn: Phụ nữ có khuôn mặt xinh đẹp nhưng lúc nào cũng ủ dột, âu sầu sẽ gây cho người đối diện cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Ngược lại, gặp một người phụ nữ có nhan sắc bình thường nhưng khuôn mặt họ lúc nào cũng ánh lên sự vui vẻ, tươi cười, rạng rỡ thì ai cũng muốn ở bên cạnh. 

2. Tự chủ tài chính: Bạn có thể không giàu có nhưng nhất định phải làm ra tiền, không có gì đau khổ và thảm hại hơn một cuộc sống phụ thuộc. Đó đó chính là cách duy nhất để phụ nữ được tôn trọng và đối xử một cách công bằng.

3.Yêu bản thân: Trong tủ đồ của bạn không có quá nhiều món đồ hiệu thời trang cũng không sao nhưng hãy luôn có những bộ cánh đẹp và phù hợp với mình. Làm đẹp không chỉ để cho đàn ông ngắm, mà cho những người phụ nữ ngắm và cho bản thân mình ngắm nữa. Lúc đấy bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Bình luận