Đại học đâu phải con đường duy nhất, tôi thành công sớm dù chẳng học đại học

Abc 06/10/2020 22:58

Mấy nay đọc được nhiều tin các bé vì không đủ điểm đỗ trường đại học mong muốn rồi sinh ra nghĩ quẩn mà buồn. Thật sự  mong rằng nếu có bé nào đó đang buồn, suy sụp vì mình không vào được đại học có thể lên tinh thần, tự tin vào bản thân và hi vọng vào tương lai tươi sáng.

Đầu tiên, trước đây mình cũng không hề học đại học. Thực ra mình có thể chọn bừa một trường đại học nào đó, nhưng vì lỡ trường mà bản thân thích nhất nên tôi chẳng còn thiết tha tới chuyện học tạm bợ nữa. Mình không hề khuyến khích mọi người bỏ đại học hay gì đó, chỉ là theo mình nghĩ, đại học không phải con đường duy nhất.

Sẽ thế nào nếu không đỗ đại học? | VTV.VN

Điều quan trọng là khi ra ngoài đời bạn không thể dựa vào dòng đời đưa đẩy hay sự may mắn để thành công, tức là dù bạn không học đại học thì ra ngoài đời bạn vẫn phải học, thậm chí học mạnh hơn cả những đứa học đại học. Mình đã làm thế cho tới khi mình 21 tuổi, khi mà mình đã trở thành quản lí sau thời gian cố gắng thì các bạn học đại học lúc này vẫn còn là sinh viên lại ra ngoài và làm thêm cho mình.

Không phải học đại học cũng chẳng để làm gì, mà là khi ra ngoài đời, với sự cố gắng và "mặt dày" bám theo cuộc sống, bạn sẽ có kinh nghiệm với sự từng trải mà rất nhiều bạn sinh viên ngồi trong ghế nhà trường ao ước. Bởi vậy các bạn trẻ nếu chưa đỗ đại học cũng đừng buồn, điều này mất đi thì tức là sẽ có một điều khác tốt hơn tới với mình đó. Tương lai dài như vậy, bạn hãy để bản thân nắm chắc vận mệnh của mình chứ đừng để bản thân cuốn theo dòng chảy tiêu cực.

Đỗ đại học nhờ... nụ cười của bố » Báo Phụ Nữ Việt Nam

HIện tại đã 24 tuổi, mình cũng có thành công nhất định. Đương nhiên công việc chưa bao giờ là nhàn rỗi. So với những sinh viên đã ra trường, mình luôn sẵn sàng trả lương cao cho những nhân viên có kinh nghiệm mà không học đại học. Cuộc sống hiện đại rồi, đừng để bản thân lặp đi lặp lại trong cái tuần hoàn nhất định phải học đại học mới được.

Cố lên nhé! Mình làm được thì bạn cũng làm được thôi!


Cộng đồng