Đại học Mỹ: Dùng laptop trên đùi thường xuyên gây vô sinh ở nam giới

  • 09/12/2019 10:30

Theo các nhà khoa học, có một yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở nam giới là sử dụng máy tính cá nhân khi đặt lên đùi.

Thói quen đặt laptop trên đùi là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh ở nam giới

Bình thường, nhiệt độ ở vùng kín nam giới luôn thấp hơn nhiệt độ toàn cơ thể từ 1 đến 2 độ C thì tinh hoàn mới có thể sản xuất ra tinh trùng.

Nhiệt độ của vùng kín nếu tăng quá cao sẽ dẫn đến việc suy giảm tinh trùng, gây vô sinh ở phái mạnh.

Trong những nguyên nhân làm gia tăng nhiệt độ ở vùng kín nam giới bao gồm các thói quen tưởng chừng như vô hại như: xông hơi, tắm bằng nước nóng, mặc quần quá chật không đúng với kích cỡ cơ thể… và điều đặc biệt hơn cả là hành động thường xuyên sử dụng máy tính laptop trên đùi.

 
Hành động này được xác nhận gây vô sinh ở nam giới. (Ảnh minh họa).
Hành động này được xác nhận gây vô sinh ở nam giới. (Ảnh minh họa).

Theo các nhà nghiên cứu khoa học tại Đại học New York, Mỹ. Họ đã thí nghiệm trên 29 người đàn ông trong độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi với thể trạng khỏe mạnh.

Nhóm này được chia làm 2 nhóm nhỏ: 1 nhóm làm việc với máy tính xách tay để trên bàn, nhóm thứ 2 làm việc với máy laptop để trên đùi.

Mỗi 3 phút trôi qua, các nhà nghiên cứu sẽ đo nhiệt độ của vùng kín nam giới của những người đàn ông tham gia thí nghiệm, đồng thời theo dõi nhiệt độ của máy tính. Kết quả cho thấy lượng tinh trùng giảm tới 40% khi nhiệt độ tăng lên 10 độ C.

>>> Không thể bỏ lỡ: Cứ làm những thói quen xấu này thì nàng có thể mất đi thiên chức làm mẹ trong tương lai​

Nhiều nghiên cứu viên cũng chia sẻ rằng cần khoảng 3 đến 6 tháng để tinh hoàn nam giới trở lại hoạt động như thường, mặc dù vùng kín của những người đàn ông trên đã trở lại ở nhiệt độ trung bình. (Ảnh minh họa)Nhiều nghiên cứu viên cũng chia sẻ rằng cần khoảng 3 đến 6 tháng để tinh hoàn nam giới trở lại hoạt động như thường, mặc dù vùng kín của những người đàn ông trên đã trở lại ở nhiệt độ trung bình. (Ảnh minh họa)

Không dừng lại tại đó, nghiên cứu mới đây tại Mỹ chỉ ra khi sử dụng laptop trên đùi sẽ làm tăng nhiệt độ vùng kín đến 2,7 độ C.

Chính hành động này sẽ khiến tinh hoàn người đàn ông ngừng sản xuất tinh trùng, vì vậy nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới đó chính là thường xuyên đặt máy tính xách tay đang sử dụng lên vùng đùi.

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Đặt máy tính gần giường khi ngủ là một trong những yếu tố gây vô sinh ở phái mạnh​

Có thể thấy rất nhiều người sử dụng máy tính và quên tắt máy, để rồi vừa xem tivi, đọc sách vừa có máy tính đang bật bên cạnh.

Chính điều này đã ảnh hưởng đến não bộ của chúng ta, nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó ngủ, đau đầu, chóng mặt bởi sóng điện từ lớn phát ra từ chiếc máy tính đang bật trên.

>>> Xem thêm: Đàn ông sẽ không ngờ "tinh binh" của mình đang bị "thiêu đốt" vì những sai lầm thường gặp này

 
Nhiều người ngủ quên và tắt máy tính, chính hành động này vô tình ảnh hưởng đến não bộ của chúng ta một cách trực tiếp. (Ảnh minh họa)
Nhiều người ngủ quên và tắt máy tính, chính hành động này vô tình ảnh hưởng đến não bộ của chúng ta một cách trực tiếp. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra tình trạng đặt máy tính gần giường khi ngủ là một trong những yếu tố gây vô sinh ở phái mạnh bởi lượng bức xạ từ máy tính khiến tăng lượng tinh binh dị tật của nam giới.

Bên cạnh đó, cũng giống như các hoạt động tắm nước nóng, xông hơi, làm việc trong vùng nhiệt độ cao sẽ khiến người đàn ông phải đối mặt với chứng hiếm muộn.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về độ ảnh hưởng tiêu cực của thiết bị điện tử tới khả năng sinh sản của con người, đặc biệt đối với phái nam. Bạn nghĩ gì về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Những thực phẩm có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe sinh sản ở nam giới

- Thường xuyên sử dụng thực phẩm đóng hộp có chứa nhiều Natri sẽ khiến bộ phân nhạy cảm của nam giới không được cung cấp đủ lưu lượng máu, dẫn đến giảm chất lượng trong việc "lâm trận".

 - Những loại thực phẩm chứa cholesterol như phomai, đồ chiên xào nhiều mỡ, bơ,… sẽ ảnh hưởng đến "khả năng làm cha" của nam giới.

- Tiêu thụ nhiều thực phẩm ngọt có thể gây rối loạn hưng phấn ở phái mạnh.

- Không ăn/uống đồ chứa đậu nành bởi nó tác động đến sự cân bằng hormone cả ở nam và nữ giới.

Bên cạnh đó, nam giới cũng cần hạn chế tư thế nằm sấp tránh gây vô sinh. Tìm hiểu tại sao lại như vậy TẠI ĐÂY

Bình luận