Đám cưới đâu cần phải "có đi có lại", bạn thân mừng 500 nghìn, mình mừng lại 300 nghìn chẳng có gì sai

Trâm Anh 06/10/2020 10:43

Chuyện đi đám cưới mừng bao nhiêu tiền chắc cũng ít nhiều khiến cho mọi người phải đau đầu suy nghĩ. Nhiều người thì hay cho rằng tiền mừng bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là ở cái tấm lòng. 

Thế nhưng, vẫn có không ít câu chuyện "dở khóc dở cười" xoay xung quanh vấn đề này. Ví như câu chuyện về cô bạn thân "có qua mà không có lại" khi chỉ mừng cưới 300k đã bị cô dâu nhắn tin chất vấn mới đây chẳng hạn.

Chuyện là như này, hai cô gái này trước là bạn thân của nhau. Trước đây khi 1 trong 2 cô cưới thì người còn lại có gửi phong bì 500 nghìn. Giờ đến lượt cô bạn còn lại cưới thì cô gái kia chỉ đi 300 nghìn mà thôi. Kiểm phong bì thấy thiếu 200 nghìn, cô bạn thân kia liền rất tức giận, còn nhắn tin mắng bạn mình là thiếu suy nghĩ nữa.

Cụ thể cô bạn đi đám cưới thiếu 200 nghìn nói là: "Thật tình mà nói, tao ăn rồi giữ con dại, chồng tao làm nuôi 2 miệng ăn. Đám cưới tao, mày đi nhiều 1 chút đám cưới mày, tao  kẹt đi lại mày 1 tí là chuyện bình thường.

Ngày đó con tao sốt, tao nghĩ là gửi thiệp chứ không đi được. Nhưng vì tình cảm quá, tao mới nói chồng. Dù chồng tao làm xe đang lỡ việc cũng nghỉ 1 ngày công đi dự đám cưới mày. Nhưng tau không ngờ mày lại nói ra những lời nói đó.".

Thực ra chuyện đi phong bì thì đúng là nhạy cảm thật. Nhưng chỉ vì chút tiền đi phong bì mà tính toán rồi cự cãi với cả bạn thân mình như cô dâu trên thì thật chẳng hiểu nổi. Thêm được 200 nghìn thì làm được cái gì đâu, còn chẳng xứng với mỗi quan hệ thân quý của họ nữa.

 Mà chắc mọi người cũng đã nghe câu "sự hiện diện của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi" trong đám cưới. Bởi vì để người ta cất công đến dự ngày vui của mình đã là quý lắm rồi, cần gì phải thu phí nữa đúng không.

Thế nên là ai còn có tư tưởng đi đám cưới là phải có qua có lại thì tôi nghĩ nên bỏ đi. Đám cưới là ngày vui, ngày hạnh phúc chứ không phải ngày thu lợi nhuận đâu nha.

 


Bình luận
Lan Hương 08/10/2020 18:43

. Đám cưới là ngày vui, ngày hạnh phúc chứ không phải ngày thu lợi nhuận đâu nha.

Cộng đồng