Đám cưới gặp phải cảnh mưa lũ, chú rể vẫn vui vẻ cõng vợ tiến vào hôn trường

shuixin ba 12/10/2020 11:02

Thông thường, vào thời điểm này rất được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn để tổ chức lễ cưới. Thế nhưng đoạn thời gian này miền Trung xảy ra mưa bão lũ lụt khá nhiều. Vừa qua, có liên tiếp 2 cơn bão ảnh hưởng rất nhiều đến nơi đây. Mưa lũ là vậy, nhưng đám cưới thường đã định trước hết nên khó có thể hoãn. Nhiều gia đình lựa chọn “cưới chung với nó”.

Mới đây thôi, có người chia sẻ lên mạng xã hội 1 đám cưới khá đặc biệt. Theo đó, nước lũ dưới chân ngang tới bắp chân và phía trên là bàn tiệc được bày biện sẵn. Cô dâu vén váy lội trong dòng nước, vẫn vui vẻ thoải mái đưa tay lên đùa giỡn với máy quay.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 1.

Như trên clip, gia đình nhà trai qua nhà gái đã phải dừng xe ngoài đường lớn rồi ai nấy xắn quần xắn áo lội nước đến nhà cô dâu. Tráp ăn hỏi và lễ quả được nâng lên cao để tránh không chạm phải nước. Phù dâu phù rể đều mặc áo mưa để thực hiện bước trao lễ. Mọi người ai cũng cười rất vui vẻ. Mùa này phải nói không dưới 1 đám cưới gặp phải tình trạng như thế này.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 6.

Như ở 1 đám cưới khác, chú rể cõng cô dâu vượt qua dòng nước, rồi nào là cô dâu đi ghe thuyền trên đường lớn. Phải nói là không hề đơn giản chút nào.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 3.
Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 4.
Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 7.

Nhìn những hình ảnh này, có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy thương cảm cho cô dâu chú rể. Bởi, ngày trọng đại của đời người mà họ phải chịu cảnh mưa lũ thế này, bàn cỗ thì bị giảm bớt, mọi người đến chung vui cũng không đầy đủ như những đám cưới bình thường khác.

Vất vả tình cảnh đám cưới mùa lũ: Cô dâu vén váy đi giữa dòng nước ngập mênh mông, chú rể cõng vợ qua vùng nước ngập - Ảnh 2.

Nhưng đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm khó quên hơn bao giờ hết. Sau này khi có con cái họ sẽ kể rằng, bố mẹ đã phải khó khăn như thế nào để đến được với nhau. Thay vì cảm thấy như thế, chúng ta hãy chúc phúc cho họ có 1 cuộc sống hạnh phúc, ngập tràn niềm vui, nắm tay tới bạc đầu.


Cộng đồng