Đám cưới mùa Corona: Kết thúc chóng vánh, chẳng kịp nói lời thề nguyện

  • 13/02/2020 07:00

Giữa tâm dịch Corona bùng phát, thay vì hoãn đám cưới thì vẫn có một cặp đôi quyết định tổ chức đám cưới mặc dù buổi lễ chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 phút.

Đám cưới luôn là ngày lễ vô cùng thiêng liêng và được tổ chức long trọng. Thế nhưng vào thời điểm dịch bệnh bùng phát như hiện nay thì xuất hiện cả những đám cưới chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 phút.

 
Với người Trung Quốc, đám cưới vốn là một ngày lễ nên được tổ chức hoành tráng và náo nhiệt. (Ảnh minh hoạ)
Với người Trung Quốc, đám cưới vốn là một ngày lễ nên được tổ chức hoành tráng và náo nhiệt. (Ảnh minh hoạ)

>>> Xem thêm: Đám cưới mùa Corona: Khẩu trang kín mít, khách đo thân nhiệt trước cửa​

 

"Vì đeo khẩu trang suốt buổi lễ, tôi thậm chí còn không biết màu son của cô ấy"

Để có thể kiểm soát bệnh dịch, Trung Quốc - "tâm bão" Corona đã và đang tiến hành phòng tránh một cách tốt nhất bằng cách kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với mọi người.

Trước tình trạng chống dịch như vậy, anh Zhang Long và chị Chen Xiao sống tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã quyết định tổ chức một đám cưới theo cách thức vô cùng đặc biệt vào ngày 6/2.

 
Đám cưới "tối giản" của cặp đôi với sự tham dự của cha mẹ
Đám cưới "tối giản" của cặp đôi với sự tham dự của cha mẹ

Đám cưới của hai người chỉ diễn ra vẻn vẹn trong vòng 2 phút và không có sự tham dự của khách mời. Buổi lễ lược bỏ đi khá nhiều thủ tục rườm rà và tổng thể chỉ có 6 người có mặt ngày hôm đó, bao gồm cả cô dâu, chú rể.

Chia sẻ về hôn lễ đặc biệt của mình, chú rể Zhang Long cho biết: "Trong thời điểm dịch bệnh khá nghiêm trọng, chúng tôi quyết định không mời khách hay tổ chức tiệc cưới. Sau tất cả, đám cưới cũng chỉ là nghi lễ và điều quan trọng nhất là chúng tôi thấy hạnh phúc."

 
Mặc dù là mùa dịch nhưng đương nhiên đón vợ về nhà là mặt phải vui rồi!
Mặc dù là mùa dịch nhưng đương nhiên đón vợ về nhà là mặt phải vui rồi!

Trước đó cặp đôi này đã có ý định tổ chức một đám cưới hoành tráng với 50 bàn tiệc cùng 20 chiếc xe hơi. Thế nhưng ngay tại thời điểm này, vì dịch bệnh mọi thứ đã được dẹp bỏ, cô dâu cũng không hề cảm thấy tủi thân, thậm chí cô sẵn lòng kết hôn với người đàn ông mà mình yêu:

"Anh ấy chỉ chi khoảng vài trăm nhân dân tệ để cưới tôi. Nhưng không sao, miễn là anh ấy là người đàn ông phù hợp với tôi"

>>> Video xem thêm: Nhún nhảy chẳng kém dân chơi, Duy Mạnh chiếm trọn spotlight lễ ăn hỏi

 
Chẳng cần vật chất xa hoa, em chỉ cần anh là đủ!!!
Chẳng cần vật chất xa hoa, em chỉ cần anh là đủ!!!

Ngay trong hôn lễ này, cô dâu và chú rể cũng tự đảm bảo sức khoẻ cho mình bằng cách đeo khẩu trang. Lời phát biểu của trưởng bối cũng vì thế mà được kết thúc trong nhanh chóng và gọn gàng. 

Khi đi rước dâu, Zhang Long và Chen Xiao đều được kiểm tra nhiệt độ từ các trạm kiểm dịch, đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho cặp vợ chồng son này.

Mặc dù là ngày vui của mình nhưng chúng ta có thể thấy được chính Zhang Long và chị Chen Xiao đều là những người có ý thức trong việc bảo vệ bản thân và mọi người khỏi dịch bệnh.

>>> Xem thêm: Vĩnh Phúc: Kì lạ thị trấn chỉ được làm đám cưới 2 ngày, cô dâu không mặc váy cưới

"Đám cưới hạnh phúc và văn minh"

Bạn T.L (Bắc Ninh) một độc giả của Oh!man đã chia sẻ cảm xúc của mình khi đọc được câu chuyện "đám cưới mùa dịch" này:

"Eo ôi! Phải nói là thiệt thòi cho cô dâu ghê gớm. Cả đời có đúng một lần được làm bà hoàng thì trúng dịch bệnh. Thôi thì chúc cho cô dâu hạnh phúc, mong rằng hôm nay cô ấy không thể làm nữ hoàng kiêu hãnh thì sau này sẽ có chồng thương yêu mà thành công chúa trọn đời.

Có thể thấy khẩu trang chắc chắn là phụ kiện hot cho các đám cưới thời điểm này rồi. Thế mới nói trong thời điểm dịch bệnh thế này thì tình cảm, sức khỏe mới là thứ được chúng ta đặt lên trên hết. Cô dâu và chú rể rất văn minh khi tự biết bảo vệ và phòng tránh dịch bệnh cho bản thân cũng như mọi người rất tốt.

 
Đám cưới mùa dịch thì phải có khẩu trang mới là "đúng điệu". (Ảnh minh hoạ)
Đám cưới mùa dịch thì phải có khẩu trang mới là "đúng điệu". (Ảnh minh hoạ)

Hơn hết câu chuyện tình cảm thời dịch Corona này cần được lan truyền rộng hơn để mọi người nhận thức được tầm quan trọng trong việc phòng tránh dịch bệnh.

Được biết đây không phải là đám cưới "không khách mời" duy nhất xuất hiện tại Trung Quốc. Trước đó cũng có rất nhiều cặp đôi quyết định tổ chức hôn lễ một cách đơn giản nhất có thể.

Virus Corona tuy nguy hiểm nhưng cũng qua dịp này chúng ta lại càng thấy được nhiều câu chuyện cảm động về tình yêu phải không nào?"

Nếu như bạn có câu chuyện tình yêu nào cảm động nào, hãy chia sẻ cùng mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết dựa theo quan điểm của tác giả.

Bình luận