Đám đông hò reo cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử

  • 27/06/2018 08:00

Đám đông bị cáo buộc cổ vũ một thiếu nữ nhảy lầu, vỗ tay và cười sau khi cô chạm đất rồi quay lại khoảnh khắc hấp hối.


Video có cảnh bạo lực. Độc giả cân nhắc khi xem. 

Một sinh viên 19 tuổi họ Lý tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, hôm 20/6 đã nhảy xuống từ một tòa nhà và thiệt mạng sau khi ngồi 4 tiếng bên ngoài cửa sổ tầng 8. Những người chứng kiến vụ tự tử được cho là đã khuyến khích cô gái tìm tới cái chết và cản trở nỗ lực giải cứu của lính cứu hỏa. Cảnh sát đã bắt giam một số người và đang tiếp tục điều tra, theo Beijing Times.

Đám đông hò reo cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử

Tờ báo này cho biết một số người trong đám đông đã nói những câu như "Sao còn chưa nhảy xuống?", "Nếu muốn nhảy thì làm nhanh lên". Cuối cùng, bất chấp người lính cứu hỏa thuyết phục cô nắm lấy tay anh, Lý đã nói "Cảm ơn, nhưng tôi phải đi" rồi nhảy xuống.

Đám đông giật mình, vỗ tay và cười lớn khi cô gái chạm đất. Theo một bài đăng trên Weibo, có người đã phát trực tiếp vụ việc qua mạng xã hội, thậm chí còn giơ tấm biển ghi "1, 2, 3, nhảy". 

Đám đông khuyến khích, thậm chí vỗ tay thúc giục cô gái nhảy lầu. Đám đông khuyến khích, thậm chí vỗ tay thúc giục cô gái nhảy lầu. 

Trong lời nhắn cuối cùng, Lý đã cáo buộc giáo viên của mình tội lạm dụng tình dục và đòi công bằng. Sau vụ quấy rối năm 2017, nhà trường chỉ bắt giáo viên xin lỗi Lý và vẫn để người này dạy lớp cô. Cảnh sát cũng không kết tội giáo viên này vì cho rằng hành động "không nghiêm trọng" và không đủ bằng chứng. Trước khi qua đời, Lý từng cố tự sát nhiều lần do mắc bệnh trầm cảm.

Sau vụ tự sát, các video lan truyền trên mạng khiến dư luận xôn xao. "Đám đông vui vẻ chính là kẻ đã hủy hoại hy vọng cuối cùng trong lòng cô gái", một cư dân mạng cho biết. "Tôi mong bạn đã tới một thế giới tốt đẹp hơn, nơi con người không quá lạnh lùng và thờ ơ", người khác chia sẻ trên Twitter.

Trung Quốc từng xảy ra những sự việc tương tự, chẳng hạn như đám đông tại Thẩm Dương năm 2015 đã huýt sáo và thúc giục một phụ nữ bán khỏa thân nhảy từ tầng 10. Năm 2014, một nhóm học sinh ở tỉnh Thiểm Tây cũng cổ vũ một phụ nữ vỡ nợ nhảy lầu.

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...