Dẫm lên cổ đối thủ, cầu thủ bị cấm thi đấu 2 mùa giải ở Thái Nguyên

  • 02/12/2019 15:45

Sau những lên án gay gắt của các fan bóng đá vì hành vi dẫn lên cổ đối thủ, BTC giải phong trào Thái Nguyên đã có hình thức kỷ luật.

Cụ thể, đại diện của Ban tổ chức giải bóng đá phong trào Thái Nguyên đã đưa ra mức án kỷ luật với cầu thủ đạp thẳng vào mặ đối thủ ở trận đấu giữa FA GẨY và ICTU Toyota.

Cầu thủ có hành vi thiếu fair play có lên là Đ, mang số áo 14 của CLB FC GẨY đã bị Ban tổ chức xử phạt là đình chỉ thi đấu tới hết giải và cấm thi đấu 2 mùa liên tiếp.

“Đây là giải đấu do Công ty TNHH thương mại bóng đá Thái Nguyên tổ chức. Chúng tôi đã ra quyết định xử phạt đình chỉ thi đấu hết giải, cấm thi đấu hai mùa giải liên tiếp đối với cầu thủ Đức...

... Nếu người này muốn đá tiếp phải có động thái tốt hơn. Đây là giải bóng đá phong trào nhưng có nội quy quy chế rất rõ ràng. Cầu thủ này trong 6 mùa giải vừa qua hầu như năm nào cũng tham gia”, đại diện Ban tổ chức có thông tin với báo Thời đại.

>>> Xem thêm: Sau khi đạp đầu đối thủ, nam thanh niên đến trực tiếp xin lỗi nạn nhân, mong được bỏ qua

 
Pha dẫm lên mặt đối thủ của cầu thủ tên Đ.
Pha dẫm lên mặt đối thủ của cầu thủ tên Đ.

Khi nói về hành động thiếu fair play của cầu thủ Đ đối với cầu thủ đội ICTU Toyota, đại diện Ban tổ chức giải cho rằng đây là hành động dại dột: "Cầu thủ này ngoài đời là công dân tốt, trình độ đại học, đang làm việc tại một ngân hàng, do không kiểm soát được hành vi nên mới có hành động đó, khi tham gia các trận bóng, cầu thủ này không có vấn đề gì".

Được biết trước đó, vào ngày 1/12, cầu thủ Đ đã tới nhà cầu thủ đội ICTU Toyota để trực tiếp xin lỗi. Cùng với đó nạn nhân đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe và chụp chiếu, đến chiều qua sức khỏe của nạn nhân đã hồi phục bình thường.

>>> Xem thêm: Thái Nguyên: Cầu thủ đạp thẳng chân lên cổ cầu thủ đội bạn khiến NHM phẫn nộ

 
Cầu thủ Đ (áo đỏ) đã tới nhà nạn nhân để trực tiếp xin lỗi.
Cầu thủ Đ (áo đỏ) đã tới nhà nạn nhân để trực tiếp xin lỗi.

Trước đó vào tối ngày 30/11 thì trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội đều đăng tải video hoặc đưa thông tin về trận đấu giữa FC GẨY và ICTU Toyota tại Giải bóng đá phủi Thái Nguyên. Trong khi trận đấu về cuối thì hậu vệ của ICTU có pha tranh chấp bóng với cầu thủ số 14 của FA GẪY ở khu cấm địa.

Sau đó, cầu thủ số 14 dúng chân quyét vào chân cầu thủ đối phương từ phía sau, không những thế khi cầu thủ đội bạn nằm sân vì bị đau thì cầu thủ số 14 còn chạy tới đạp thẳng chân và giẫm lên mặt cầu thủ đội bạn. Kết quả nạn nhân bị lên cơn co giật.

Nhận thấy tình huống bất ngờ, các đồng đội của nạn nhân và các nhân viên y tế của sân bóng may mắn đã sơ cứu kịp thời và đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện.

Bạn suy nghĩ thế nào về hành động của cầu thủ này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Luật bóng đá là gì?

- Luật bóng đá là một loạt những quy đinh, quy chuẩn của FIFA trong việc chơi bóng trên mọi thể loại sân và được áp dụng trên toàn thế giới.

- Các luật này đề cập đến số lượng cầu thủ mà một đội nên có, độ dài trận đấu, quy mô của sân và bóng, loại và tính chất phạm lỗi mà các trọng tài có thể xử phạt, luật việt vị thường xuyên bị hiểu sai và nhiều luật khác định nghĩa môn thể thao này.

- Trong một trận đấu, nhiệm vụ của trọng tài là giải thích và thi hành luật.

- Trong luật bóng đá chính thức có 17 điều luật. Và luật này được áp dụng cho tất cả mọi giải bóng đá, tuy nhiên các liên đoàn bóng đá của từng quốc gia được phép thay đổi để phù hợp hơn với từng giải đấu của quốc gia mình.

Thông thường thì luật chỉ là 1 khung cho phép các liên đoàn thay đổi linh hoạt tùy vào đặc điểm mỗi giải đấu... >>> xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận