Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi yêu thương Hoài Lâm như một đứa con"

  • 28/09/2019 22:45

Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh xem Hoài Lâm như là con và hết mực yêu thương dạy bảo. Khi Hoài Lâm quyết định đi, anh đã phải quỳ xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ về Hoài Lâm và cho biết Lâm đã từng trải qua những sóng gió. Anh gặp Hoài Lâm lúc 14 tuổi, giờ đã 22 tuổi và chưa có đủ nhiều kinh nghiệm để trưởng thành.

Hào quang tới quá sớm, thành công vang dội và được tung hô đã khiến cho Hoài Lâm chọn sai đường cũng là điều dễ tha thứ. Ông hoàng nhạc Việt không chắc sau này mình 70 tuổi, mình cũng không chọn sai.

 
Đàm Vinh Hưng xem Hoài Lâm như một đứa con của mình.
Đàm Vinh Hưng xem Hoài Lâm như một đứa con của mình.

"Hoài Lâm là người duy nhất nhận được sự quan tâm cực độ của tôi. Tôi yêu thương Hoài Lâm như một đứa con. Từ một đứa lông bông, lơ ngơ, tôi dạy dỗ cho mọi thứ, dạy cách hát, đối nhân xử thế. Tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho Lâm thì con lại tuột ra khỏi tay tôi, chạy theo sự lôi kéo khác. Hoài Lâm đi, con quỳ xuống khóc xin lỗi tôi mấy lần", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

"Hoài Lâm từng hỏi tôi nên chạy Uber hay làm phòng thu mix nhạc"

Đến giờ phút này, Đàm Vĩnh Hưng quyết định phải nói thật vì thông tin về Hoài Lâm đã đầy trên báo chí, tôi bịt không kịp nữa rồi. Vì thật ra mới đầu có thông tin về Hoài Lâm, anh toàn phủ nhận hết bảo “không có chuyện này, không có chuyện kia”. Cha mẹ nào cũng thế thôi, con hư mấy cũng là con mình, giấu được cho con chuyện gì thì giấu thôi. 

>>> Xem thêm: Thì ra cả "ông hoàng" cũng có lúc bị cả thế giới quay lưng như thế này!

 
Đàm Vĩnh Hưng đã khuyên bảo Hoài Lâm rất nhiều để anh quay lại sự nghiệp ca hát.
Đàm Vĩnh Hưng đã khuyên bảo Hoài Lâm rất nhiều để anh quay lại sự nghiệp ca hát.

Đàm Vĩnh Hưng kể: "Có những lúc Hoài Lâm còn bảo tôi: “Sư phụ ơi hay con đi chạy Uber, hay con làm phòng thu mix nhạc”.Tôi phải khuyên nhủ Hoài Lâm mãi, tôi bảo: Ông trời đã ban cho con món quà vô cùng tuyệt vời mà bất cứ ca sĩ trẻ nào ở tuổi con cũng không hát hay bằng con, tại sao lại phải chọn lựa như vậy...

...Con chỉ cần hát 3-4 bài đứng trên sâu khấu một lúc bằng người ta đi làm công tích góp cả năm trời. Làm phòng thu chỉ thoả đam mê của con nhưng mix một bài được 1 đến 2 triệu cả ngày chưa xong còn bị nói lên nói xuống. Nói rồi Hoài Lâm cũng nghe tôi".

Sau những biến cố xảy ra, những quyết định sai Hoài Lâm đã nhìn ra. Hoài Lâm đã trở lại, vẫn như tính khí cũ của mình, tự thân vận động và không cầu cứu ai.

"Tôi không ưa chơi với ai cờ bạc, ma tuý, thuốc lắc"

Showbiz ngày nay, sự thành công tới bất ngờ, họ không được trải qua thử thách với nghề, lên voi và xuống chuột nên họ không quý những giây phút huy hoàng. Thêm vào đó, ngày nay có quá nhiều câu chuyện của showbiz thế giới, sự đỏng đảnh của các ngôi sao. Có thể đầu óc của lớp trẻ cho thế là hay và lựa chọn sai lầm kéo theo sự hoang tưởng.

"Cho nên trong giới nghệ sĩ, cờ bạc rất nhiều, nó như mẫu số chung của nghệ sĩ hay sao ấy. Tôi không nói xấu ai, nhưng đó là thực tế có thật mà lâu nay không ai dám động tới. Nghệ sĩ nghĩ rằng đêm nay ta hát được, ngày mai ngày kia vẫn thế và vẫn kiếm được tiền, vậy cứ chơi đi, thế rồi sinh ra thói hư tật xấu", ông hoàng nhạc Việt chia sẻ.

 
Đàm Vĩnh Hưng cho biết nhiều nghệ sĩ trẻ hiện nay thường mắc bệnh hoang tưởng.
Đàm Vĩnh Hưng cho biết nhiều nghệ sĩ trẻ hiện nay thường mắc bệnh hoang tưởng.

Đến lúc già phải xin người này người kia, khiến cho nghệ sĩ khó khăn thật, nhưng trước kia họ không phải như thế, họ xấu hổ với chính mình. Giúp họ họ không muốn nhận, tội lắm. Trong giới nghệ sĩ, Đàm Vĩnh Hưng không ưa chơi với ai cờ bạc, ma tuý, thuốc lắc.

>>> Xem thêm: Song Luân lên tiếng ca ngợi tấm lòng hào phóng của Đàm Vĩnh Hưng

Kết

Sau gần ấy năm, chứng kiến những thăng trầm của các nghệ sĩ, ông hoàng nhạc Việt đã có những đúng kết đầy thâm thuý cho bản thân về việc hào quang. Những điều Đàm Vĩnh Hưng nói là đúng và không thể phủ nhận điều đó, vì thế các nghệ sĩ trẻ hãy luôn chuẩn bị tâm thế một ngày hào quang vụt tắt và chúng ta sẽ còn lại gì trong tay.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Sau thời gian im lặng và vắng bóng của Hoài Lâm thì mới đây anh chàng đã có những chia sẻ về việc ngừng hát 2 năm và những định sắp tới của bản thân. Với anh, âm nhạc vẫn là điều quan trọng nhất.

Khi được hỏi về lý do tuyên bố ngừng sự nghiệp 2 năm anh giải thích minh có lý do cá nhân. Theo cảm quan của anh, bản thân Hoài Lâm thấy nên dừng lại. Bởi vì dòng nhạc bố Linh định hướng cho anh nó vẫn luôn trường tồn. 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận