Dẫn đầu hội celeb thường xuyên sai ngữ pháp tiếng Anh, Phạm Hương lại tiếp tục bị CĐM chấn chỉnh

  • 26/08/2019 11:45

Dù đã sang Mỹ sinh sống hơn 1 năm nhưng không ngờ Phạm Hương vẫn mắc phải sai lầm nghiêm trọng với ngữ pháp Tiếng Anh trong bài đăng mới nhất của mình.

Mới đây, nhờ một bài đăng trên trang cá nhân, Phạm Hương đã lại tiếp tục "vinh danh" tên mình trong danh sách hội chân dài thường xuyên dùng Tiếng Anh mà vẫn mắc phải lỗi ngữ pháp. Cũng thật khó hiểu khi hoa hậu đã sống ở đất Mỹ hơn 1 năm mà vẫn mắc phải sai lầm nghiêm trọng này.

Hoa hậu Phạm Hương bị chấn chỉnh vì lỗi ngữ pháp tiếng Anh

Cụ thể, trong bài đăng mới nhất của Phạm Hương trên trang cá nhân, cộng đồng mạng tiếp tục săm soi ra lỗi ngữ pháp tiếng Anh của nàng hoa hậu. Theo đó, Phạm Hương đã đăng tải bức ảnh street style cùng set đồ công sở cá tính và nổi bần bật cùng dòng trạng thái: “Business women after office hour” (Tạm dịch: Nữ doanh nhân sau giờ làm việc).

 
Bài đăng của Phạm Hương bị bắt bẻ lỗi.
Bài đăng của Phạm Hương bị bắt bẻ lỗi.

Bức ảnh nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng không chỉ bởi thần thái và body cực phẩm của hoa hậu mà còn do lỗi ngữ pháp nghiêm trọng. Phạm Hương ngay lập tức bị dân tình bắt bẻ sai ngữ pháp ở cụm “after office hour”. Dưới lập luận sắc bén, cộng đồng mạng cho rằng trong tiếng Anh không sử dụng cấu trúc “after office”. Bởi vậy nên, nếu diễn đạt theo ý trong câu của Phạm Hương một cách chính xác thì phải cùng cụm từ “after working hours”.

Với một người đã và đang sinh sống, học tập cũng như làm việc tại trời Tây, việc Phạm Hương mắc lỗi như vậy cũng khiến không ít người cảm thấy khó hiểu. Chẳng trách cư dân mạng sục sôi chữa ngay lỗi cho cô như vậy.

Video: Để lộ vòng 2 to bất ngờ, Phạm Hương dính nghi án mang bầu tại Mỹ

>>> Xem thêm: Nhìn mặt mộc gầy gò của Phạm Hương, bạn còn muốn "đầu thai" để đẹp như cô ấy?

Kỳ Duyên, Hà Lade cũng từng bị CĐM bắt bẻ lỗi tiếng Anh

Không chỉ có Phạm Hương, trước đây, hội người đẹp chân dài như Kỳ Duyên, Hà Lade cũng bị dân mạng lên tiếng chấn chỉnh về câu cú tiếng Anh trên trang cá nhân. Còn nhớ ngày nào, Kỳ Duyên ghi tên mình vào bảng vàng các tình huống sai tiếng Anh kinh điển của celeb Việt.

Chả là chẳng mấy khi Kỳ Duyên được đi dự sự kiện có sự xuất hiện của mỹ nữ người Thái đóng MV Chạy Ngay Đi của Sơn Tùng - Mai Davika. Cô đã chụp ngay một bức ảnh cùng người đẹp này và đăng lên story cá nhân với dòng chữ: "Who's her" để đùa vui mọi người xem có biết đây là ai hay không.

 
Kỳ Duyên với câu tiếng Anh kinh điển.
Kỳ Duyên với câu tiếng Anh kinh điển.

>>> Xem thêm: Hoa hậu Kỳ Duyên chăm chỉ khoe đồ ăn ở Đà Lạt khiến dân mạng phát thèm

Nhưng ơ kìa, "Who's her" là gì, thuộc cấu trúc ngữ pháp nào trong tiếng Anh mà nàng hoa hậu lại sử dụng như vậy. Chẳng chờ đợi gì nhiều, cộng đồng mạng ngay lập tức chẩn chỉnh lại ngay.

Và mới đây, tiếp bước Kỳ Duyên, Hà Lade cũng "muối mặt" với việc sử dụng tiếng Anh sai lè lè. Một ngày trời mưa nọ, cô nàng đăng lên bức ảnh "so deep" kèm dòng trạng thái: "A rainning day". Dân tình lại thêm một phen khó hiểu với các diễn đạt tiếng Anh của các celeb, không quên "dạy bảo" lại cô nàng.

 
Hà Lade cũng nối gót theo sau.
Hà Lade cũng nối gót theo sau.

Nhận thấy mình sai, Hà Lade cũng đã nhanh chóng xóa ảnh. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể nào giúp cô xóa tên khỏi danh sách bảng vàng trong làng sai ngữ pháp tiếng Anh được.

Chẳng biết có phải học cùng một thầy không mà cả 3 người đẹp chân dài đều mắc phải các lỗi khó hiểu trong tiếng Anh đến thế. Thôi thì lần sau rút kinh nghiệm nên tham khảo người có chuyên môn cao trước khi đăng trạng thái vậy.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Phạm Hương tự tin "lộn mèo" ẩn ý đá xéo cú nhào lộn của Minh Hằng?

Sau thời gian dài ở ẩn với tin đồn sinh con tại Mỹ, Phạm Hương hiện đã trở lại tích cực với những hoạt động sôi nổi trên đất khách. Trên trang cá nhân, người đẹp Hải Phòng liên tục cập nhật hình ảnh mới tại trời Tây. Từ một nàng hậu sang chảnh, quý phái, Phạm Hương dần thay đổi mình với phong cách khoẻ khoắn, năng động và đầy cá tính... >>> ĐỌC THÊM

Bình luận