Dân du lịch chính hiệu mách bạn những điều nhất định phải tránh khi ở khách sạn

  • 27/07/2018 13:00

Khi đi du lịch và sử dụng phòng khách sạn, hãy chú ý tránh làm những điều này nếu không muốn gặp rắc rối.

Khách sạn trở thành lựa chọn hàng đầu của những ai đi du lịch thích sự thoải mái, tự do và tiện nghi. Dù là người mới thuê lần đầu, hay thường xuyên ở khách sạn, cũng không thể tránh khỏi mắc phải những sai lầm dễ gặp. Để có một kì nghỉ dưỡng trọn vẹn thì đây chính là những bí kíp nho nhỏ của dân du lịch "chính hiệu" mách cho bạn khi ở khách sạn.


@gurami_yeon
@gurami_yeon

1. Sử dụng Wifi ngoài khách sạn

Khi wifi của khách sạn yếu do quá nhiều người kết nối, khách du lịch có xu hướng tìm wifi miễn phí khác có tín hiệu tốt hơn. ĐIều này rất không tốt vì kẻ xấu có thể sẽ thông qua đó và thâm nhập vào điện thoại, máy tính của bạn để lấy đi thông tin quan trọng, hoặc điều khiển thiết bị của bạn với các mục đích nguy hiểm. Do đó, bạn chỉ nên dùng wifi do khách sạn cung cấp để đảm bảo an toàn nhé.

Dân du lịch chính hiệu mách bạn những điều nhất định phải tránh khi ở khách sạn

2. Để lại đồ trang sức giá trị trong va li hoặc tủ quần áo

Kẻ trộm có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào, và khách sạn không tránh khỏi có những vị khách "không mời mà đến" này. Rất nhiều người đã chủ quan khi để lại tài sản ở phòng khách sạn trong khi ra ngoài vui chơi, và thật không may khi bị đánh cắp mất. Do đó, khi đi du lịch, hạn chế mang đồ quý và để lại vật có giá trị trong phòng. Trường hợp bị mất đồ đạc, hãy liên hệ ngay với ban quản lí để được hỗ trợ kịp thời.


@lcbstyle
@lcbstyle


@puiaroon19
@puiaroon19

3. Hé cửa khi tắm

Hơi nóng từ vòi nước hoa sen tỏa ra thông qua lối cửa hé, có thể vô tình làm kích hoạt hệ thống báo cháy của khách sạn, gây ra hiểu lầm và hỗn loạn cho nhiều người. Bên cạnh đó, để cửa phòng tắm hé cũng có thể gây mất an toàn cho chính bạn khi có kẻ xấu xâm nhập. Vì vậy, hãy lưu ý đóng cửa cẩn thận khi sử dụng nhà tắm nhé.


@dzlfkr
@dzlfkr


@williamroam​
@williamroam​

4. Tiết lộ thông tin phòng ở với khách thuê khác. 

Cảnh giác khi tới một nơi xa lạ luôn là điều cần thiết. Bạn có thể gặp một vài người cũng thuê ở đây, họ trò chuyện "hợp gu" với bạn, và câu nói: "Chị rất thích cách nói chuyện của em, em ở phòng nào để khi nào rảnh chị qua chơi?" sẽ khiến bạn dễ mắc bẫy của kẻ xấu.

Nhiều người đã bị lợi dụng lúc nào không hay biết, để rồi tiết lộ thông tin về tài sản, số phòng, khiến bản thân bị trộm đồ, thậm chí là gặp nguy hiểm đến tính mạng. Trong mỗi câu chuyện với khách lạ, hãy cẩn trọng trong lời nói và từ chối khéo khi họ hỏi chỗ ở của bạn.


@mariavegeberggram
@mariavegeberggram


@dehara
@dehara

5. Vội vàng mở cửa phòng khi nghe thấy tiếng gõ cửa

Khi có tiếng gõ cửa phòng, nhiều người ngay lập tức có phản xạ là đến mở luôn. Điều này rất không tốt khi ở khách sạn, tại một nơi bạn không có nhiều người quen biết. Bạn nên thận trọng hỏi xem người bên ngoài là ai, nghe giọng nói của họ và nhìn mặt qua lỗ cửa nhỏ để chắc chắn hơn. Làm như vậy sẽ giúp tránh được kẻ xấu đột nhập hoặc xâm hại bạn.


@aieshabonneau
@aieshabonneau


@hotelpilar​
@hotelpilar​

6. Quên kiểm tra các vị trí trong phòng

Điều này càng đáng lo ngại hơn khi bạn ở tại khách sạn bình dân. Khi dọn phòng, không thể tránh khỏi một số sai sót của nhân viên, khiến nhiều ngóc ngách không được sạch sẽ hoàn toàn, hoặc tệ hơn là có sự xuất hiện của sinh vật lạ. Vì vậy, đừng quá tin tưởng mà hãy kiểm tra thật kĩ, đặc biệt là giường ngủ, tủ quần áo, nhà tắm, điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi có một giấc ngủ tại đây.


@kaorily601
@kaorily601


@gpapapostolou.photo
@gpapapostolou.photo

7. Nấu đồ ăn trong phòng không có bếp

Nhiều khách du lịch vẫn bất chấp lời nhắc nhở của nhân viên khách sạn, cố tình sử dụng các đồ bếp để nấu nướng trong phòng ngủ. Điều này thường xảy ra với các nhóm bạn thuê chung một phòng. Khi đó, hệ thống báo cháy có thể vô tình bị kích hoạt, hoặc gây hỏa hoạn thực sự do sự bất cẩn khi nấu trong phòng kín. Bạn không những bị khách sạn phạt, hoặc buộc phải rời khỏi, tệ hơn là làm nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và nhiều người khác. Tốt nhất là hãy sử dụng mì gói, bánh mì, đồ đóng hộp, đặt hàng,... hoặc ăn ở bên ngoài nhé.

Dân du lịch chính hiệu mách bạn những điều nhất định phải tránh khi ở khách sạn

Dù chỉ là một vài điều đơn giản thôi nhưng lại cực hữu ích cho những ai lựa chọn ở khách sạn trong dịp du lịch sắp tới đấy nhé. Vì sự an toàn của chính bạn hãy ghi nhớ toàn bộ những bí kíp nho nhỏ vào "vào túi" nha!

Ảnh: Internet

Bình luận