Đan Mạch: Trói và ném bột quế vào người vì 25 tuổi vẫn... ế

  • 24/09/2019 12:00

Có một quy tắc độc đáo dành cho người độc thân vào sinh nhật thứ 25 ở Đan Mạch, đó là bị trói và ném bột quế vào người.

Đón sinh nhật tuổi 25 khi còn còn độc thân, người dân Đan Mạch sẽ phải nhận một màn "tra tấn tàn khốc" từ bạn bè, gia đình. Những người độc thân "đáng thương" này sẽ bị trói giữa đường, sau đó bị ném trứng và bột quế lên khắp người. 

"Hình phạt" vừa đáng sợ, vừa đáng yêu

Đối với mỗi cá nhân, sinh nhật luôn là một dịp ý nghĩa và vui vẻ. Tuy nhiên, nếu ở Đan Mạch đón sinh nhật tuổi 25 chắc chắn sẽ có không ít người cảm thấy hoảng sợ. Bởi, nếu đến ngày này bạn vẫn ế thì buổi sáng thức dậy, thay vì nhận được lời chúc sinh nhật, bạn sẽ nhận được những chiếc thùng phuy đựng đầy bột quế.

 
Nghi lễ chúc mừng sinh nhật đặc biệt dành cho người độc thân ở tuổi 25.
Nghi lễ chúc mừng sinh nhật đặc biệt dành cho người độc thân ở tuổi 25.

Những kẻ độc thân "tội nghiệp" này sẽ bị bịt mắt, trói vào cây, cột đèn hoặc ghế ngay giữa phố, sau đó toàn thể bạn bè và gia đình cùng nhau ném tiêu, bột quế lên người. Để bột bám dai dẳng trên người những kẻ độc thân, họ còn ném thêm cả trứng hoặc tạt nước.

 
Bị trói vào cây, "nạn nhân" chỉ còn cách đứng im chịu trận.
Bị trói vào cây, "nạn nhân" chỉ còn cách đứng im chịu trận.

Điều thú vị là màn ném bột sẽ không kết thúc nhanh chóng. Thông thường, họ sẽ để người ế đi tắm rửa sạch sẽ, nhưng khi người đó vừa bước ra khỏi bồn tắm, "cơn bão quế" lại tiếp tục ập đến không khoan nhượng. Màn "tra tấn" dai dẳng này như một cách chế giễu viễn cảnh cuộc sống đơn độc của người trong cuộc.

Chỉ khi bột quế hết sạch, màn "tra tấn" mới thật sự kết thúc. Sau đó, tất cả sẽ cùng nhau uống say bí tỉ để hoàn thành nghi lễ chúc mừng sinh nhật. Dù phải dính những thứ bột kinh khủng trên người, nhưng những nhân vật chính vẫn cảm thấy vui vẻ và tự hào.

>>> Đọc thêm: Hóa ra những phụ nữ chọn cuộc sống độc thân lâu dài lại là những người hạnh phúc nhất

 
Trứng và nước được thêm vào để tăng độ dính.
Trứng và nước được thêm vào để tăng độ dính.

Truyến thống từ lâu đời

Có lẽ với nhiều người phong tục này giống như một “hình phạt” nhiều hơn là lời chúc mừng sinh nhật, nhưng với người Đan Mạch, đây là một truyền thống tuyệt vời và họ vô cùng tự hào đón nhận nó.

 
Một "hình phạt" đáng yêu.
Một "hình phạt" đáng yêu.

Theo người dân Đan Mạch, phong tục bắt nguồn từ thế kỷ XVI. Thời điểm ấy, những người buôn bán gia vị và tiêu phải di chuyển nhiều nhiều nơi khiến họ khó mà tìm được người yêu. Không có ứng dụng hẹn hò giúp đỡ như thời hiện đại, họ hầu như kết hôn rất muộn hoặc phải chịu cảnh ế cả đời. 

Nếu xét về mặt tích cực, những ai bị ném tiêu và bột quế trong ngày sinh nhật thì chứng tỏ họ đang độc thân. Đó là dấu hiệu nhận biết của những tâm hồn cô đơn và nó cũng chính là bước đệm hoàn hảo để những người độc thân có thể tìm đến với nhau.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Hội gái ế về già: 7 cụ bà rủ nhau mua nhà ở chung, chồng con chỉ là phù du

Người dân Đan Mạch tự hào về truyền thống của họ.Người dân Đan Mạch tự hào về truyền thống của họ.Người dân Đan Mạch tự hào về truyền thống của họ.

Không ai bị kết tội vì còn độc thân ở tuổi 25 hay thậm chí 30 ở Đan Mạch. Vậy nên, nghi lễ ném tiêu và bột quế không phải để trừng phạt người chưa kết hôn, mà đó chỉ là một cái cớ để ngày sinh nhật trở nên đáng nhớ hơn mà thôi!

Trên mạng xã hội, có thể tìm thấy nhiều bức ảnh về truyền thống thú vị này với một số hashtag như #dannishtradition hay #cinnamonattack.

Kết

Nếu không tìm hiểu, bạn sẽ không thể ngờ rằng tại Đan Mạch lại tồn tại truyền thống ném tiêu và bột quế vào người 25 tuổi độc thân. Hy vọng, những người dân Đan Mạch sẽ tìm thấy được nửa kia của mình trước 25 tuổi để không phải đón nhận "hình phạt" này.

Bạn nghĩ sao về truyên thống kì là của Đan Mạch? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ có Đan Mạch, mỗi quốc gia lại có những phong tục truyền thống khác nhau và không phải ai cũng biết về những điều đặc biệt này. Truyền thống của nhiều quốc gia như Ấn Độ, Brazil... sẽ khiến bạn bất ngờ.

15 phong tục truyền thống của các quốc gia khiến cả thế giới phải kinh ngạc

Cùng điểm qua một vài Phong tục truyền thống vô cùng đặc biệt trên thế giới dưới đây nhé!

Chẳng nói đâu xa xôi, dạo quanh một vòng đất nước Việt Nam qua ba miền Bắc, Trung, Nam, chúng ta có thể thấy rất nhiều những phong tục tập quán đặc trưng của từng vùng miền mà không phải người Việt nào cũng biết.

Trên thế giới có đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ vì thế văn hóa, phong tục truyền thống cũng độc đáo và đa dạng hơn gấp nhiều lần. Cùng tìm hiểu qua những nét văn hóa đặc trưng của một vài các quốc gia trên thế giới nhé... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận