Dân mạng quốc tế "dậy sóng" vì bánh mì sữa đặc gốc Việt: Vừa ngon lại vừa rẻ

Thanh Vỹ 07/12/2020 18:21

Đói bụng mà nằm lướt mạng xã hội thì đúng là khổ mọi người ạ, nhưng nhờ vậy mà em mới hóng được tin cái món huyền thoại em ăn sáng hằng ngày giờ đã vươn tầm thế giới rồi.

Cụ thể thì mới đây, trên FB ngập tràn tin cộng đồng mạng quốc tế đang khen lấy khen để món bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ chính hiệu "made-in-Vietnam". Dân tình bên đó "mê như điếu đổ" trước món ăn vừa thơm ngon tuyệt hảo, vừa rẻ chỉ 1 USD (khoảng 23 nghìn đồng) này.

Không rẻ làm sao được khi đây là món ăn truyền thống Việt Nam, ai mà chẳng quen thuộc với câu rao: "Bánh mì nóng giòn đây" ra rả trên khắp hang cùng ngõ hẻm. Nói đến lại thèm mọi người ạ, ổ bánh mì đặc ruột, thơm phức lại quyện thêm chút sữa thơm ngọt thì mê lòng người luôn ấy chứ.

Nói không ngoa chứ ăn món gì, đi nước nào thì cũng thấy ẩm thực Việt Nam là đỉnh nhất. Không chỉ có đủ loại nguyên liệu thơm ngon mà còn những cách thức ăn đầy sáng tạo không đụng hàng. Ổ bánh mì xé thành từng miếng nhỏ kêu phát giòn rụm, chấm vào sữa đặc thì thôi rồi. Tuy nghe giản dị nhưng hiện tại món ăn này đã không chỉ lan truyền ra Châu Á, mà còn toàn cầu nữa. Tự hào quá trời!

Một bà mẹ Việt Nam đang sống và làm việc ở nước ngoài mới đây đã đăng tải hình ảnh món bánh mì chấm sữa đặc lên trang cá nhân. Và bất ngờ là hàng loạt bạn bè quốc tế đua nhau chia sẻ khắp mạng xã hội, tấm tắc khen lấy khen để món ăn này:

'Nhìn cái ảnh đã thấy ngọt khé cả cổ mà lần nào ăn cũng phải chén hết 2 ổ bánh mì mới thôi'

'Sang Việt Nam một lần và được thử món ăn này. Không thể ngờ được một tinh hoa ẩm thực thế này mà giá tiền chưa đến 1 đô. Khuyên thật ông nào chưa thử thì đừng có ăn, nghiện đấy. Về nước, tôi đã cố mua thử bánh mì và sữa đặc nhưng hương vị không bao giờ được như Việt Nam cả'

Bình luận của giới trẻ trên mạng xã hội

Từ chia sẻ của những người đã có cơ hội thưởng thức, không ít dân tình liền hy vọng có ngày được trải nghiệm món ăn "cực phẩm" này. Vui nhất là dân Việt mình, ai cũng thấy như được gợi lại kỷ niệm tuổi thơ, một thời gắn bó với cái món "hứng lên là ăn", "ra đầu ngõ là có" này.

'Món khoái khẩu của mình'

'Giờ chỉ ăn sáng thôi, chứ còn đi học là thèm lúc nào ăn lúc đó'

'Món này ngon tuyệt vời, nhỏ ăn hoài mà lớn hạn chế tại sợ mập'

Đọc cái bài này mà bao nhiêu cái sự thèm dâng lên, mong là càng ngày càng nhiều món ăn Việt Nam mình nổi tiếng thế giới hơn để đứa sành ăn như em lúc nào cũng được "phổng mũi" hihi.


Cộng đồng