Dân mạng tranh cãi "nảy lửa" về vụ người phụ nữ chở phế liệu gây tai nạn "kinh hoàng" trên phố

  • 05/07/2018 15:00

Người phụ nữ thu mua phế liệu chở hàng cồng kềnh trên phố và gây tai nạn cho thanh niên chạy xe phía sau khiến dân mạng tranh cãi không ngừng.

Ngày nay, những tai nạn trên phố do sự bất cẩn, thiếu cẩn trọng của người tham gia giao thông đã không còn quá xa lạ, khi mà mỗi ngày mỗi giờ, báo đài đã đưa không biết bao nhiêu tin về vấn nạn này. Trong đó, trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông chở theo hàng hóa cồng kềnh, gây cản trở là một trong những tai nạn phổ biến nhất.

Mới đây, một tài khoản có tên P.T đã đăng tải trên mạng xã hội một đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên bị thanh sắt chọc phải, ngã lăn ra đường vì người phụ nữ buôn phế liệu chở theo chiếc gậy dài chắn ngang đường. Đoạn video này được camera an ninh của một nhà dân bên đường ghi lại vào trưa ngày 2/7 vừa qua tại TP.HCM.


Hàng hóa cồng kềnh làm người phụ nữ không tự chủ được tay lái
Hàng hóa cồng kềnh làm người phụ nữ không tự chủ được tay lái

Đoạn clip quay lại cảnh tai nạn khiến nhiều người giật mình thảng thốt.


Tai nạn hi hữu này được quay lại từ một camera an ninh
Tai nạn hi hữu này được quay lại từ một camera an ninh

Đoạn đường khá chật hẹp, dù người thu mua phế liệu này đã đi sát lề đường nhưng vì chiếc gậy dài được cài hời hợt bên hông xe, không buộc chắc chắn nên chỉ một giây lắc lư đã bỗng chốc quay ngang đường. Người xem cứ ngỡ mình vừa được chứng kiến một cảnh phim hành động chứ chẳng đùa. Chiếc gậy dài đã vô tình chọc vào đúng ngực của một nam thanh niên đang lao tới, khiến nah chàng bắn ra khỏi xe, ngã lăn nhào xuống đường.


Thanh gậy khá dài chọc thằng vào người thanh niên đang chạy xe máy
Thanh gậy khá dài chọc thằng vào người thanh niên đang chạy xe máy


Anh này ôm ngực sau cú ngã "điếng người"
Anh này ôm ngực sau cú ngã "điếng người"


Một thanh niên khác đi ô tô dừng lại giúp đỡ
Một thanh niên khác đi ô tô dừng lại giúp đỡ

Điều khiến nhiều người chú ý hơn cả là sự việc xảy ra có khá đông các phương tiện qua lại, nhưng không ai dừng lại giúp đỡ nam thanh niên này ngoài một chàng trai đi ô tô... Anh chàng lịch sự dừng xe bên vệ đường, nhặt mũ cho nạn nhân rồi đi tới hỏi han đôi lời. Dù rằng chẳng phải là giúp đỡ gì to lớn nhưng hành động này của anh nhanh chóng "lọt vào mắt xanh" của hàng ngàn chị xem trên mạng xã hội.

Ngay khi vừa đăng tải, đoạn clip đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đa phần đều bày tỏ sự phẫn nộ đối với người phụ nữ thu mua phế liệu: "Cái chị này đồ cồng kềnh như thế thì phải buộc vào cho nó chắc chắn rồi mới đi chứ. Cái gậy dài như thế chứ có phải ngắn ngủn gì đâu mà đi lại như đúng rồi"

"Cũng may là anh này không sao, chứ có mệnh hệ gì thì lại bao nhiêu tiền cũng không đền được".

Số khác lại thể hiện sự vừa thương vừa trách anh thanh niên. "Tội cho anh ấy thật nhưng anh chạy xe máy mà không đội mũ bảo hiểm kia kìa." - bạn N.Q nhận định.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng: "Cũng khổ cho chị đúng là cuộc sống mưu sinh".

"Mọi người cũng nên thông cảm cho chị ấy, người ta nghèo hiểu biết không nhiều thôi mà. Sau chuyện này thì kiểu gì chị ý cũng có bài học thích đáng rồi".

Dân mạng tranh cãi nảy lửa về vụ người phụ nữ chở phế liệu gây tai nạn kinh hoàng trên phố


Dân mạng bình luận liên hồi bên dưới bài đăng. (Ảnh: chụp màn hình)
Dân mạng bình luận liên hồi bên dưới bài đăng. (Ảnh: chụp màn hình)

Bên cạnh đó thì không ít cô nàng bá đạo vào mà nói rằng: "Tôi chỉ quan tâm đến anh đi ô tô thôi mấy mẹ ạ. Người gì đẹp trai còn ga lăng. Ai biết thông tin gì cho xin đi nào"...

Một sự việc xảy ra nhưng rồi mỗi người đứng nhìn lại là một góc độ hoàn toàn khác nhau. Có người trách chị thu mua phế liệu, thì cũng có người đôi lời hờn mát anh thanh niên, không thì lại như vài chị nào đó "chỉ mê trai đẹp" mà không màng thế giới. Còn các Cú nhà ta thì thuộc team nào đây?

Clip: Internet

Bình luận