Đàn ông Hàn không điều kiện mới lấy vợ Việt: Khoa Pug nói có đúng?

  • 18/09/2019 22:30

Nêu quan điểm "Đàn ông Hàn Quốc không điều kiện mới lấy vợ Việt", Khoa Pug bị CĐM "ném đá" nhưng xét thực trạng chung thì dường như không phải là không có lý.

Trong clip đăng ngày 14/9 vừa qua, Khoa Pug lại "gây bão" mạng khi đặt ra câu hỏi "Cô dâu Việt đi lấy chồng Hàn Quốc, vậy ai là người lấy những cô dâu Việt đó?".

Khoa Pug cho rằng các chú rể Hàn Quốc lấy vợ Việt Nam là những người không có điều kiện, địa vị trong xã hội nên không có cơ hội kiếm được bạn gái nên mới phải đi lấy vợ ngoại quốc.

 
Trong video du lịch đến Busan tìm cô dâu Việt, Khoa Pug đã có những chia sẻ về việc đàn ông Hàn cưới vợ ngoại quốc.
Trong video du lịch đến Busan tìm cô dâu Việt, Khoa Pug đã có những chia sẻ về việc đàn ông Hàn cưới vợ ngoại quốc.

"Thực sự gái Hàn rất nhiều nhưng tại sao đàn ông Hàn lại ế? Những ông đó khả năng công việc, tài chính không đủ để chu cấp cho người vợ Hàn. Đời sống người ta cao mà nên không đủ chu cấp, đi lấy những vợ nước khác như Đông Nam Á, Việt Nam mình thì sẽ dễ dàng hơn. Cô dâu Việt sang Hàn chỉ có thể làm nội trợ, nấu ăn hay bị đánh vì đàn ông nước này rất gia trưởng", Khoa Pug chia sẻ.

Quan điểm của Khoa Pug có chính xác?

Trước ý kiến của Khoa Pug, một cô dâu Việt tại Hàn tên Kiều Tiên cũng là một vlogger đã lên tiếng phản bác và cho rằng anh có cái nhìn phiến diện. 

Theo Kiều Tiên, đàn ông Hàn lấy vợ Việt vì phần lớn đều là người lớn tuổi hoặc không có khả năng tán gái. Song, Tiên nhấn mạnh rằng dù là như vậy nhưng không thể quy chụp những người này là tầng lớp thấp được bởi Pháp luật Hàn Quốc có quy định đàn ông đủ điều kiện tài chính mới được phép lấy vợ.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trên thực tế, theo một phóng sự của MBC điều tra hoạt động môi giới hôn nhân quốc tế tại Hàn Quốc thì đàn ông thường tìm đến vợ ngoại quốc, đặc biệt là Việt Nam vì họ là những người "biết phục tùng".

Một người đàn ông lấy vợ Việt tài Hàn Quốc chia sẻ với MBC: "Vợ tôi còn đi tất cho tôi. Dù tôi về nhà muộn, cô ấy vẫn không ăn cơm mà cứ chờ tôi. Tôi bảo vợ ăn cơm trước đi, nhưng cô ấy nói là phải ăn cùng".

Thêm vào đó, tại phía Việt Nam, nhiều cơ sở môi giới hôn nhân cũng công khai đăng tải thông tin cá nhân của những chú rể Hàn Quốc. Trong đó, đáng chú ý nhất là mô tả về ngoại hình và mức thu nhập, cũng như khả năng chu cấp cho cô dâu và gia đình sau khi về nhà chồng. Điều này một lần nữa nhấn mạnh các chú rể Hàn Quốc hoàn toàn là người có điều kiện tài chính, khác với những gì Khoa Pug nhận xét.

>>> Xem thêm: Phép màu kì diệu đến với đôi vợ chồng nghệ sĩ Hàn khi chú chó của họ qua đời

 
Một bài post công khai tuyển dâu Việt cho chú rể Hàn cho thấy ngoài ngoại hình, những người đàn ông này còn gây ấn tượng với thu nhập tốt.
Một bài post công khai tuyển dâu Việt cho chú rể Hàn cho thấy ngoài ngoại hình, những người đàn ông này còn gây ấn tượng với thu nhập tốt.

 
Một bài đăng khác cũng nhấn mạnh thu nhập cao từ chú rể Hàn.
Một bài đăng khác cũng nhấn mạnh thu nhập cao từ chú rể Hàn.

Bên cạnh đó, tiêu chí tuyển dâu Việt của đàn ông Hàn cũng rất đơn giản, thường là chưa kết hôn và đặc biệt phải "hiền, dễ thương và hiếu thảo". Còn một yếu tố khác được đề cập là nếu kết hôn, những cô gái này sẽ được nhập quốc tịch Hàn Quốc và có cơ hội ở lại lâu dài theo đúng như luật pháp nước này.

Hình ảnh cô dâu Việt khoe nhận được sính lễ là vàng và tiền hậu hĩnh từ các chú rể Hàn.Hình ảnh cô dâu Việt khoe nhận được sính lễ là vàng và tiền hậu hĩnh từ các chú rể Hàn.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, có thể vế đầu "đàn ông Hàn không có điều kiện mới lấy vợ Việt" của Khoa Pug có vẻ còn phiến diện nhưng với nhiều người thì vế sau "đàn ông Hàn là người gia trưởng" thì gần như nhận được nhiều sự đồng thuận.

Bởi lẽ trước đây dư luận cũng từng rúng động trước đoạn clip một người đàn ông Hàn Quốc bạo hạnh vợ Việt trước mặt con. Bên cạnh đó, Tờ Hankyoreh sau đó đăng tải bài viết cho rằng môi giới hôn nhân quốc tế là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến nạn bạo hành tại nước này bởi rào cản về nhiều thứ như văn hóa, ngôn ngữ,...

>>> Xem thêm: Lee Hyori chia sẻ về chồng: "Anh ấy là người cô độc"

 
Cô dâu Việt bị chồng Hàn bạo hành gây xôn xao dư luận.
Cô dâu Việt bị chồng Hàn bạo hành gây xôn xao dư luận.

Video xem thêm: Hot boy "I can see your voice" nhờ "ông mai" Trấn Thành kiếm vợ Việt.

Tuy nhiên, mọi thứ chỉ nằm ở mức phỏng đoán và rõ ràng trong xã hội có người này người nọ nên không thể quy chụp cho toàn bộ đàn ông Hàn Quốc là người vũ phu.

Song, dân mạng gần như hoàn toàn đồng thuận với Khoa Pug trong chuyện này. Có thể quá nhiều vụ việc tai tiếng liên quan đến việc đàn ông Hàn cưới vợ Việt nên mọi người đang có cái nhìn không hay về vấn đề này.

 
Đa số bình luận đều cho rằng Khoa Pug phát ngôn đúng trong trường hợp này.
Đa số bình luận đều cho rằng Khoa Pug phát ngôn đúng trong trường hợp này.

Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào, cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Chưa biết những lời Khoa Pug nói lấy cơ sở từ đâu nhưng trước mắt là sai với trường hợp của cô gái lấy chồng Hàn Quốc sau đây.

Lấy chồng ngoại quốc hơn 20 tuổi, cô gái may mắn có ông xã giàu có lại ham làm việc nhà

Lấy chồng ngoại quốc hơn mình 20 tuổi, cô gái Sơn La bỏ mặc lời đàm tiếu từ mọi người xung quanh. Đến bây giờ, sau 10 năm chung sống, nhìn sự hạnh phúc trên gương mặt cô, sự chăm lo của người chồng U50 đối với gia đình nhỏ của mình chẳng ai là không ghen tị... >>> ĐỌC TIẾP 

Bình luận