Đàn ông hãy nhớ, thứ mà bản thân không biết trân trọng sẽ trở thành món quà quý giá với người khác

  • 31/07/2018 15:58

Đàn ông là như vậy, những thứ là của mình thường không biết trân trọng, đến khi phát hiện ra nó đã trở thành món đồ quý giá với người khác thì có hối hận, có muốn lấy lại cũng không được nữa rồi.

Đâm sầm bánh xe vào cổng, anh không ngững bíp còi để thể hiện sự giận dữ, bực tức của mình khi phải trở về nhà. Trở về căn nhà của mình mà sao anh lại thấy bực tức như vậy cơ chứ.

– Để tôi xem cô ốm đau cái kiểu gì mà nhất định phải lôi tôi về bằng được. Cô có chân, cô có mồm mà, sao cô không tự gọi xe mà đi khám. Sao cái số tôi khổ thế, lấy phải con vợ chỉ thích hành chồng, không thông cảm cho chồng gì hết.

Dứt lời thì anh lên phòng đóng sập cửa lại và chẳng buồn hỏi han thêm chị lời nào nữa. Mặt chị tái mét, người lả đi mà nước mắt lại không ngừng rơi. Chị thực sự thấy trong người không khỏe nên chị mới gọi anh về đưa chị đi khám. Anh là chồng chị mà chị lại không được phép gọi anh về hay sao?? Anh nổi giận với chị vì trong mắt anh, chị không quan trọng bằng bạn bè anh hay sao??

Chị nằm mê man bất tỉnh, đến khi cổ họng khô rát, cất tiếng khàn khàn gọi anh cũng không được. Chị mới cố gượng dậy ra ngoài đón xe đến bệnh viện. Cơn gió lạnh đập vào người khiến chị thấy gai sống lưng, chị choáng váng suýt quỵ xuống thì bỗng có một người lao đến đỡ chị. Là hàng xóm nhà chị, một người đàn ông góa vợ, anh ta tên Minh.

– Cô cần đi đâu, để tôi đưa cô đi!!

Chị lúc này biết rằng mình chẳng có chút sức lực nào để mà tự đi được nên đồng ý để Minh đưa đi. Đến viện, nghe bác sĩ hỏi Minh là ai với chị mà chị không biết phải trả lời như thế nào.

– Hàng xóm ư?? Thế chồng của chị đâu??

Nước mắt chị lăn dài. Chồng chị, anh đâu có quan tâm gì đến chị. Trong mắt anh, chị chỉ khiến cho anh bực mình, mệt mỏi mà thôi.

– Tại sao cô lại phải chấp nhận, nhẫn nhịn một người chồng như vậy.

Đàn ông hãy nhớ, thứ mà bản thân không biết trân trọng sẽ trở thành món quà quý giá với người khác

Lời Minh khiến cô thảng thốt. Phải rồi, anh đã không còn quan tâm, chăm sóc cho chị 2, 3 năm trở lại đây. Chị giống như cái gai trong mắt anh mỗi khi có việc, chị gọi anh về. Ngày nào anh cũng đi nhậu, đến nửa đêm mới về. Con cái nhà cửa anh chẳng lo.Trong mắt anh, chị giờ chỉ giống như người giúp anh trông coi nhà cửa, con cái mà thôi. Một người chồng đã không còn trân trọng mình như vậy.Chị còn níu giữ để làm gì khi anh không còn coi chị là vợ anh, là người quan trọng trong cuộc sống của anh. Chị quyết định chia tay, anh cũng không níu kéo. Anh vui mừng lắm, thoải mái kí đơn ly hôn mà chẳng hề do dự. Anh nghĩ rằng người hối hận sẽ phải là chị.

Một thời gian dài sau anh đứng hình khi trên trang cá nhân của chị đăng những bức ảnh trẻ trung, xinh đẹp của chị. Anh sững sờ, điều gì đã khiến cho chị sau khi chia tay anh lại có một cuộc sống êm đẹp và thoải mái đến như vậy. Cho tới một ngày anh thấy Minh, gã hàng xóm nhà anh nắm tay chị đi trên đường, nụ cười của cả hai rất hạnh phúc. Từng cử chỉ, hành động của Minh đều hướng về phía chị. Nhìn cái cách mà Minh nâng niu chị, anh giật mình. Hình như sau khi kết hôn, anh đã không còn làm những điều đó với chị nữa. Chắc chắn không hề có chuyện chị ngoại tình với Minh mà rời bỏ anh. Là tự bản thân anh rời bỏ hạnh phúc của mình, hạnh phúc mà trước đó anh từng rất khao khát có được. Cuộc hôn nhân tan vỡ, vốn dĩ trước đó anh thấy rất thoải mái nhưng còn bây giờ, anh lại thấy nuối tiếc. Giá như anh đừng vô tâm với chị như vậy, giá như anh trân trọng, biết chị quan trọng với cuộc sống của anh như thế nào.

Cuộc sống của anh bây giờ chán nản, buồn bã, tẻ nhạt. Anh không dành được quyền nuôi con vì tính ham chơi của mình. Giờ anh lại muốn quay trở lại, trở lại những tháng ngày anh và chị mới yêu nhau, lúc đó, anh trân trọng chị, anh cần chị biết bao nhiêu. Vậy mà thời gian đã khiến cho sự vô tâm trong con người anh tăng lên, khiến anh mất đi điều quý giá nhất trong cuộc sống của mình lúc nào mà không hề hay biết.

Đàn ông là như vậy, những thứ là của mình thường không biết trân trọng, đến khi phát hiện ra nó đã trở thành món đồ quý giá với người khác thì có hối hận, có muốn lấy lại cũng không được nữa rồi. Vậy nên mới nói đàn ông khôn cần phải biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình, đừng vì những phút vui chơi ngoài luồng mà sao nhãng đi những thứ bình dị, thân thương trong cuộc sống vốn có của mình để rồi khi mất đi, có hối, có tiếc cũng chẳng kịp nữa rồi.

Hãy suy nghĩ thật kỹ trong chuyện tình cảm để sau này không phải cảm thấy hối tiếc vì những quyết định của mình. Hãy cùng chia sẻ cho Ohman biết những lần bạn mắc sai lầm trong chuyện tình cảm và cách vượt qua như thế nào nha.

Bình luận