Đàn ông hói đầu thường thông minh, thành đạt - Theo giáo sư Frank, ĐH Barry

  • 21/08/2019 15:30

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông hói đầu sở hữu rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, không phải hói thế nào cũng được!

Với cánh mày râu, hói đầu là điều không phải ai cũng mong muốn bởi “Cái răng cái tóc là góc con người”. Răng khỏe, tóc dày không chỉ cho thấy tình trạng sức khỏe ổn định mà còn mang lại nhiều lợi thế về thẩm mỹ, tạo nên sức hút, đặc biệt là đối với nam giới.

Tuy nhiên, đàn ông hói đầu vẫn có riêng cho mình những lợi thế. Khoa học đã chứng minh họ thường tự tin, thông minh và có địa vị cao hơn trong xã hội. Cụ thụ thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Nghiên cứu từ giáo sư Frank Muscarella từ ĐH Barry (Mỹ): Đàn ông hói đầu có bản năng lấn át trong xã hội

Theo giáo sư Frank Muscarella, ĐH Barry (Mỹ), ông đã tiến hành những nghiên cứu và chứng minh được rằng những người hói đầu có phần lấn át hơn trong đời sống xã hội so với người thường.

Nghiên cứu cho kết quả đàn ông hói đầu thường có được địa vị cao hơn. Không những thế, những người tham gia nghiên cứu cho biết họ vô cùng hứng thú với những người đàn ông ít và gần như không có tóc bởi sự mạnh mẽ, lôi cuốn mà họ mang lại nhiều hơn người thường.

Ngoài ra, Giáo sư Muscarella đã khảo sát các ứng viên về đánh giá của họ trên một nhóm nam giới, được phân theo một số tiêu chí cụ thể. Một số người được đưa cho các bức ảnh về những người có tóc nhiều, số còn lại thì xem ảnh cũng những người đàn ông đó nhưng mái tóc đã được chỉnh sửa cho ít đi. Kết quả khảo sát cho thấy, nam giới hói hoặc trọc đầu được đánh giá là trông nam thần và sáng sủa hơn.

>>> Đọc thêm: Khoa học vừa chứng minh: Đàn ông mà hói đầu thì thực sự rất đáng tự hào

 
Bạn có công nhận nam giới hói đầu trông nam tính hơn không? 
Bạn có công nhận nam giới hói đầu trông nam tính hơn không? 

Nghiên cứu này được nhiều nhà khoa học khác ủng hộ

Đồng quan điểm với nghiên cứu của giáo sư/tiến sĩ Muscarella, Albert E.Mannes - chuyên gia tâm lý từ ĐH Pennsylvania (Mỹ) cũng có công trình nghiên cứu chứng minh đàn ông hói đầu thường mạnh mẽ, lấn át và thành đạt hơn.

Bằng một cuộc khảo sát khoảng 20.000 người, nghiên cứu của ĐH Saarland cho biết dù việc ít hoặc không có tóc khiến cánh mày râu trông già trước tuổi, nhưng lại được đánh giá là có kiến thức rộng và tư duy nhiều hơn. 

>>> Đọc thêm: Khoa học chứng minh: Đàn ông hói đầu có khả năng lãnh đạo nổi trội

 
Đàn ông hói đầu thường mạnh mẽ, lấn át và thành đạt hơn.
Đàn ông hói đầu thường mạnh mẽ, lấn át và thành đạt hơn.

Nhưng… hói cũng phải có kiểu của hói nhé. Không phải hói kiểu gì cũng tốt đâu!

Tuy nhiên, có một sự thật là những ưu điểm nêu trên chỉ xuất hiện chủ yếu đối với những người... hói toàn bộ, gần như trọc lóc. Trên thực tế, những người đàn ông trọc một ít, hay lốm đốm vài điểm thì kết quả gần như trái ngược. Họ bị xem là yếu đuối và thậm chí... yếu sinh lý.

>>> Đọc thêm: Trước khi trụi hết tóc, các "anh hói" nổi tiếng Hollywood đã trông như thế nào?

 
Đây là kiểu... hói sai
Đây là kiểu... hói sai

 
Còn đây là hói đúng
Còn đây là hói đúng

Sau những minh chứng trên thì các bạn có thấy người đàn ông hói đầu nam tính, quyến rũ và thông minh hơn người thường chứ? Và giờ thì không biết ai mới phải khóc đây - team râu tóc rậm rạp, hay những anh chàng tóc ít hơn người thường?

Bạn thuộc team nhiều tóc hay team ít tóc? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Trước khi trụi hết tóc, các "anh hói" nổi tiếng Hollywood đã trông như thế nào?

Mái tóc là góc con người, nhưng thực tế có rất nhiều sao nam nổi tiếng đã cực kỳ hút fan nhờ… cái đầu không có tóc của mình.

“Đầu trần sáng bóng” là hình ảnh đã trở nên rất đỗi quen thuộc với những ngôi sao thượng thặng như Dwayne Johnson, Vin Diesel hay Bruce Wills. Tuy nhiên, không phải lúc nào dầu họ cũng hói như vậy.... >>> XEM THÊM

Bình luận