Đàn ông không biết nhường nhịn, hay kêu ca, hà tiện quá mức: Phụ nữ dây vào khổ cả đời!

Thu Nguyệt 01/05/2020 12:13

Đúng là không phải ngẫu nhiên người ta bảo phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc. Cả đời làm vợ có hạnh phúc hay không phần lớn phụ thuộc vào người chồng.

Nhưng nếu gặp phải đàn ông không biết nhường nhịn, làm thì ít mà hay kêu ca, lại thêm tính hà tiện quá mức thì tốt nhất là nên tránh xa. Đàn ông như vậy thì tôi nghĩ tốt nhất là nên mua váy về mà mặc chứ không thì chỉ làm khổ vợ con.

Nếu không biết nhường nhịn, đàn ông lúc nào cũng sẽ chỉ muốn giành phần thắng về phía mình. Nhất là khi xảy ra mâu thuẫn, không cần biết người đàn ông đúng hay sai nhưng anh ta sẽ “đuổi cùng giết tận” để mình thắng.

Sống cùng một người đàn ông như vậy cả đời, phụ nữ ngày qua ngày sẽ tích nhiều mệt mỏi, bị dồn ép và phải kìm nén. Nếu là tôi sẽ tuyệt đối tránh xa, nhất định không để tổn thương lòng tự trọng của mình. Phụ nữ được yêu thương còn chưa đủ, tại sao phải vì một người đàn ông không biết nhường nhịn mình mà chịu đựng cả đời?

Tôi không sợ lấy phải người đàn ông nghèo tiền, nhưng sợ nhất là nghèo chí tiến thủ, làm thì ít mà kêu ca thì nhiều. Những người hay phàn nàn thực chất chỉ là người thiếu bản lĩnh, lúc nào cũng bất mãn với cuộc sống và thích đổ lỗi. Anh ta sẽ không tìm ra được nguyên nhân của vấn đề chính là ở mình mà quên đi rằng “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”.

Thế nên quen phải người đàn ông như vậy, anh ta sẽ chỉ lo cho nỗi khó nhọc của bản thân. Thậm chí cũng chẳng thiết tha gì với nỗi khó nhọc của bạn. Một mẫu đàn ông mặc váy nữa mà tôi rất sợ là mặc cả như đàn bà. Đồng ý tiết kiệm là đức tính tốt, nhưng nhiều người tiết kiệm quá mức đến hà tiện.

Nhất là hà tiện với người phụ nữ của mình thì tôi không thể chấp nhận được. Thử nghĩ anh ta xét nét từng đồng, cò kè từng cắc thì cuộc sống của bạn có hạnh phúc được không?

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, bởi vậy mong phụ nữ chúng ta ai cũng sẽ chọn được một người đàn ông mà ở bên họ mình có thể sống hạnh phúc cả một đời an nhiên.


Bình luận
Hải Ly 01/05/2020 13:43

 Phụ nữ sinh ra đã khổ, lấy phải người chồng không ra gì còn khổ hơn 

Thu Huyền 01/05/2020 14:01

 Định muốn mặc váy hay như nào =)) 

Phạm Hùng 01/05/2020 14:20

 Như đàn bà vậy?

Huyền My 01/05/2020 14:36

 Đúng khổ thật, đàn ông như này chắc chắn sẽ làm phụ nữ khổ 

Minh Nhí 01/05/2020 15:49

Đàn ông này thì nên say bye sớm các bác ơi

Xem thêm
Cộng đồng