Đàn ông nên chi trả bao nhiêu đây khi đi hẹn hò để vừa ga lăng lại không bị đào mỏ

  • 21/04/2018 09:43

Ngày nay càng nhiều đàn ông nói rằng “Con gái Việt Nam” thực dụng chỉ biết đến tiền, khi yêu cũng không chủ động chia sẻ cùng người yêu, chuyên nhận các thể loại brotherzone, friendzone để “đào mỏ”… 

Đàn ông nên chi trả bao nhiêu đây khi đi hẹn hò để vừa ga lăng lại không bị đào mỏ

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đôi khi tình yêu đấy chỉ là một cuộc trao đổi, đàn ông chi trả cho cuộc hẹn hò, các cô gái ấy lại tạo cho họ niềm vui mà niềm vui này thì khó đong đếm bằng tiền và thế là có những cuộc trao đổi qua lại như thế.

Dừng ở chuyện “đào mỏ”, trong chuyện tình yêu, đàn ông cũng nên phân rõ rạch ròi chuyện chi trả cho cuộc hẹn hò, chia sẻ kinh tế mỗi khi đi chơi, tự nhiên cứ ôm hết việc trả tiền rồi sau chia tay lại “bài ca đòi quà” rồi “con gái thực dụng”. Vậy rút cuộc, đàn ông chi cho người yêu bao nhiêu là đủ?

50/50, hãy chia sẻ công bằng

Đàn ông nên chi trả bao nhiêu đây khi đi hẹn hò để vừa ga lăng lại không bị đào mỏ

Nếu là sinh viên, nếu còn đi học, nếu thu nhập chưa cao, hay vô vàn lý do bạn chưa kiếm được tiền, hoặc cô ấy có thu nhập tốt hơn, thì đây có vẻ là con số hợp lý cho bạn và cô ấy. Đừng cố gắng để chi hết mọi khoản, khi yêu nhau bạn hoàn toàn có thể chia sẻ điều đó với cô ấy. Ví dụ, đi chơi cô ấy có thể trả tiền ăn, bạn trả tiền vé xem phim hay cafe. Chi trả cho cuộc hẹn hò một nửa, quà cáp vừa phải, và tốt nhất nên quy hết về thứ gì đó có giá trị sử dụng cho cả hai. Đó vừa là cách để “trả”, vừa giúp hai bạn không cảm thấy nợ nần nhau, tạo cảm giác thích thú, dễ chịu chứ không quá rạch ròi kiểu tiền tôi – tiền nàng.

70/30, có đôi lúc cũng cần chứng tỏ mình galant

Đàn ông nên chi trả bao nhiêu đây khi đi hẹn hò để vừa ga lăng lại không bị đào mỏ

Nếu bạn đã có một khoản thu nhập ổn định và có khả năng chi trả ở mức vừa phải, còn cô ấy còn là sinh viên hay mức thu nhập chưa ổn định thì con số trên là vừa đủ trong mối quan hệ này. Dù 30% đối với cô ấy là con số không lớn, nhưng cái cảm giác nhận được sự chia sẻ của người mình yêu chắc chắn sẽ tốt hơn so với việc bạn phải cố mà trả hết mọi khoản tình phí của cả hai.

Phần còn lại là hợp lý cho mọi mối quan hệ, bạn vừa thể hiện được sự ga lăng và cô ấy cũng không lăn tăn nghĩ ngợi khi nhận từ bạn. Bạn cũng cần chi tiêu cho những thứ khác nữa hãy cho cô ấy thấy rõ điều đó và quan trọng sự chia sẻ này là cần thiết trong tình yêu.

100%, nếu bạn hoàn toàn có khả năng!

Đàn ông nên chi trả bao nhiêu đây khi đi hẹn hò để vừa ga lăng lại không bị đào mỏ

Nếu không lăn tăn việc chi trả tất cả mọi khoản chi tiêu cho cô ấy, nếu cảm thấy không có gì khó khăn và cô ấy không ngại ngần khi nhận từ bạn thì việc không tính toán đến chuyện tiền nong khi yêu nhau cũng là điều tốt. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả chứ không phải gồng gánh để trả hết mọi khoản cho người yêu từ A – Z, nhưng tốt nhất việc chi trả này chỉ dành cho tình yêu sắp đi đến hôn nhân, và hai bạn bắt đầu tính đến chuyện lâu dài.

Việc chi trả cho cuộc hẹn hò, chia sẻ tình phí là một điều hoàn toàn bình thường, hãy chủ động nói với cô ấy điều đó, thay vì để cô ấy nhận ra. Nó giúp bạn không phải lăn tăn nghĩ ngợi đến việc 1 tháng phải bỏ bao nhiêu cho người yêu, khi chia tay cũng không cần hối hận vì có đi cũng đã có lại và sự rạch ròi này cũng khiến cho mối quan hệ này rõ ràng lâu bền dễ chịu hơn từ hai phía. Đàn ông chi cho người yêu bao nhiêu thì đủ, câu trả lời đó bạn hoàn toàn có thể tính toán được.

Bình luận