Đàn ông nên có sự nghiệp trước, chuyện yêu để sau cũng được!

  • 16/04/2018 12:27

Đã là con trai không có sự nghiệp, không có một tương lai rõ ràng, liệu bạn có can đảm yêu ai không? Nói theo cách khác hơi phũ nhưng khá thâm thúy: liệu có người con gái nào dám "gửi gắm thân phận" của mình cho một người có tương lai "bấp bênh" như bạn?

Đàn ông nên có sự nghiệp trước, chuyện yêu để sau cũng được!

Thức tỉnh đi xã hội bây giờ không còn định nghĩa "túp lều lí tưởng" với "một mái nhà tranh hai quả tim vàng đâu" mà bây giờ là thời của sự thật, của thực tế lên ngôi.

Người ta hay nói rằng cô đơn là nỗi sợ lớn nhất của con người, tôi không phủ nhận điều ấy nhưng đối với tôi thì nó chưa bao giờ đúng trọn vẹn cả.

Đã là con người ai cũng muốn yêu và được yêu, nhưng hiếm ai có được một tình yêu hoàn hảo như những bộ phim ngôn tình bạn đang xem hằng ngày, tỉnh giấc đi nào các chàng trai, nhìn vào thực tiễn đi... Cuộc sống này nó cay nghiệt và tàn nhẫn lắm.

Đàn ông nên có sự nghiệp trước, chuyện yêu để sau cũng được!

Đã là con trai không có sự nghiệp, không có một tương lai rõ ràng, liệu bạn có can đảm yêu ai không? Nói theo cách khác hơi phũ nhưng khá thâm thúy: liệu có người con gái nào dám "gửi gắm thân phận" của mình cho một người có tương lai "bấp bênh" như bạn? Thức tỉnh đi xã hội bây giờ không còn định nghĩa "túp lều lí tưởng" với "một mái nhà tranh hai quả tim vàng đâu" mà bây giờ là thời của sự thật, của thực tế lên ngôi.

Có thực mới vực được đạo, có tương lai ổn định rồi muốn làm gì cũng không chê ai trách cả, trước là để nuôi được bản thân đỡ gánh nặng cho ba mẹ, rồi lo cho ai thì đó là chuyện của tương lai, tuổi trẻ mà có sự nghiệp trong tay, rồi yêu, có muộn đâu phải không?

Đàn ông nên có sự nghiệp trước, chuyện yêu để sau cũng được!

Cô đơn thật sự buồn lắm, tuổi thân lắm nhưng cứ nhìn mãi vào nỗi buồn ấy biết tới khi nào bạn mới lớn được, nó cứ tồn tại mãi thì nỗi buồn biết bao giờ nguôi ngoai?? Cô đơn nó sẽ qua thôi nó không đáng sợ bằng những ánh mắt khinh khi và chê trách của người đời sẽ không sợ bằng những lúc bạn bất lực với chính cuộc đời bạn, bất lực với những dư luận gay gắt khi là con trai mà "vô dụng", đâu ai muốn như thế phải không...

Sẽ có lúc bạn tìm được hạnh phúc của riêng mình nhưng bây giờ thì không phải lúc đâm đầu vào yêu thương một ai đâu.. Việc của bạn bây giờ là đặt nền móng cho tương lai mình thật vững chắc để sau này không tự trách "giá như...nếu như.." Tuổi trẻ của chúng ta "ngắn" lắm hãy cố gắng "xây" tương lai để chứng tỏ với mọi người bạn đủ bản lĩnh đủ khả năng và là một điểm tựa an toàn để phái đẹp "trao cuộc đời" họ cho ta.

Cô đơn không đáng sợ bằng là đấng nam nhi mà không có sự nghiệp với tương lai rõ ràng trong tay đâu.Đừng để bạn "cô độc" với cả thế giới nhé...

*Bài viết chỉ thể hiện quan niệm cá nhân của tác giả*

 

Bình luận