Đàn ông nóng tính là bản năng, kiềm chế được mới là bản lĩnh

Nguyên Kha 29/04/2020 16:46

25 tuổi, 3 năm sau khi ra trường, tôi quyết định chia tay mối tình 6 năm của mình, và lý do nghe thật vô lý, tôi thấy anh đánh một người con gái, không phải tôi.

Người ta bảo sao mày bị điên à, nó có đánh mày đâu. Ừ cũng đúng, anh không đánh tôi, nhưng anh dám đánh một người con gái ít tuổi hơn anh chỉ vì cô gái không may làm đổ chai sữa lên bộ quần áo anh vừa mua lúc sáng. Và điều đáng nói hơn, sau hành động của mình, anh không hối hận, hoàn toàn không.

Yêu nhau 6 năm, thanh xuân của con gái trôi nhanh lắm chứ, nhưng nếu vì tiếc cho thanh xuân bên nhau, để rồi bắt mình phải lựa chọn cuộc sống với một người đã làm mình thất vọng đến thế, tôi chọn chờ đợi thanh xuân dài thêm tí nữa.

25 năm đã qua là 25 năm tôi chứng kiến cuộc sống hạnh phúc của bố mẹ mình. Hạnh phúc, hòa thuận và cả cãi nhau, tất cả đều có, nhưng tuyệt nhiên, chưa một lần bố đánh mẹ, kể cả lúc nóng giận nhất.

Rõ ràng, người đàn ông, chẳng ai không nóng tính, nói cho đúng, nóng tính dường như là bản năng rồi. Nhưng việc chúng ta lựa chọn sống theo bản năng hay giữ mình thì đó lại là lựa chọn của mỗi người. Nhất là khi ra tay đánh một người phụ nữ, anh không cảm thấy hối hận, thì tôi thật sự không biết nên nói gì. Bản lĩnh của người đàn ông là chiến thắng cái bản năng vốn có, còn nếu không làm được, sao có thể đảm bảo sau này sống với nhau, anh có là người đàn ông vũ phu, bạo lực hay không?

Mình nhớ đã từng một lần nghe chia sẻ của Trấn Thành, anh cũng đã rất nóng tính, những lúc đó lại đập đồ, phá đồ, nhưng khi suy nghĩ chín chắn hơn, nhất là sau khi lập gia đình, còn từ khi có gia đình, anh chọn cách bình tĩnh, đợi khi cả 2 đều cảm thấy ổn, rồi mới cùng nhau giải quyết. Với mình, đó mới là người đàn ông bản lĩnh, đáng để chọn làm chỗ dựa.

 


Bình luận
Kiều Mi 30/04/2020 01:12

chuẩn, nóng tính nhưng vẫn phải biết suy nghĩ

Thu Hiền 30/04/2020 10:21

Đúng vậy, trời ơi. Còn gì chuẩn hơn chứ 

Linh Linh 30/04/2020 10:41

Ui thích chú Trấn Thành dã man, kiểu một người chồng quốc dân mà ai cũng mơ ước có được một người chồng như vậy

Nguyễn Thị Hiền 30/04/2020 17:44

Con trai mà đánh con gái là hèn rồi, sau này nhỡ lấy về mà vẫn tồn tại thói ấy thì biết phải làm sao..

Đỗ Quyên 30/04/2020 18:15

Kiếm được một người đàn ông biết kiềm chế quả thực đó là sự thành công của bạn

Xem thêm
Cộng đồng