Đàn ông tốt xấu gì, cứ nhìn cách họ đối xử với bạn sau chia tay sẽ rõ!

  • 23/11/2019 13:30

Mỗi một người đàn ông sau chia tay sẽ có những cách đối xử khác nhau với người cũ, điều đó sẽ giúp bạn nhìn rõ bản tính con người của họ.

Trong tình yêu, người đàn ông yêu thương, chiều chuộng, biết quan tâm, sẻ chia và chăm sóc người con gái của mình thì chắc chắn là một người đàn ông tử tế. Thế nhưng, để đánh giá đàn ông tốt hay xấu, phải nhìn vào cách mà họ đối xử với người cũ sau chia tay. Liệu rằng sự tử tế có còn đó? Những cảm thông, tôn trọng có bị đánh đổi bằng sự ích kỷ cá nhân?

Đàn ông tốt xấu gì, sau chia tay sẽ rõ

Khi yêu, chàng trai nào chẳng muốn thể hiện những điều tốt đẹp với người mình thương. Những ngọt ngào, quan tâm, sự thấu hiểu, chăm sóc, họ luôn dành hết tất cả cho người yêu chỉ để đổi lại nụ cười hay cái ôm âu yếm từ phía bạn. 

Thế nhưng, khi câu chuyện tình yêu kết thúc, mọi thứ dừng lại và mỗi người có những lựa chọn mới cho chính mình thì mọi chuyện lại khác. Chàng trai từng xem bạn là cả thế giới có thể rất tốt với bạn khi yêu đương nhưng sau chia tay, anh ấy lại thay đổi đến không ngờ.

 
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Chẳng còn những vỏ bọc để thể hiện sự tốt đẹp của bản thân, không cần phải ràng buộc trong 1 mối quan hệ để phải sống vì niềm vui của ai đó, sau chia tay, bạn mới thực sự hiểu rõ người đàn ông mình từng thương là con người như thế nào.

Có những anh chàng sau khi chia tay lại thường xuyên đi bêu rếu, nói xấu người yêu cũ. Họ đổ hết mọi lỗi lầm về phía người con gái và cho rằng bản thân thật sai lầm khi yêu người đó hay mối tình này không nên có ngay từ đầu.

Thậm chí có nhiều người còn tỏ ra vui vẻ, hả hê vì "được" chia tay, giống như trút bỏ một gánh nặng. Dù trong lúc yêu họ có đối xử ngọt ngào với bạn đến bao nhiêu, thế nhưng sau chia tay liệu rằng những người đàn ông đó có xứng đáng là một người tốt?

Tuy nhiên, trái ngược với đó, cũng có những người dù đã "đường ai nấy đi" vẫn luôn tôn trọng bạn gái. Họ không chỉ ủng hộ người từng thương trên mọi chặng đường tương lai mà còn dành những lời lẽ tốt đẹp, đúng chất của một người đàn ông thực thụ. Đôi khi họ chọn cách im lặng, đơn giản vì họ chỉ muốn giữ mãi những kỷ niệm đẹp của quá khứ. 

>>> Xem thêm: Có nên nói xấu người cũ sau chia tay?

 
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Video: "Lật tung" cảm xúc "biến hình" cô gái mạnh mẽ sau chia tay

Sau chia tay, hãy học cách tôn trọng người cũ

Mỗi một mối tình qua đi có thể để lại trong lòng người nhiều cảm xúc. Đó có thể là nỗi buồn tột cùng khi mất đi một người mà mình yêu thương, có cũng là sự nhẹ nhõm khi có thể buông bỏ một người khiến ta đau khổ hay những cảm xúc trống trải, cô đơn vì mất đi một thói quen đã cũ. 

Thế nhưng, dù là cảm xúc gì, con người cũng nên học cách tôn trọng nhau, đặc biệt là tôn trọng người cũ. Họ là những người mà ta từng yêu thương hết mình, từng sống chết vì nhau, vậy hà cớ gì phải dìm họ xuống?

Con người tuỳ vào mối quan hệ mà có cách đối xử khác nhau. Không thể yêu thương và quan tâm như khi còn yêu thì cũng đừng nên phũ phàng và thiếu tôn trọng với những lời lẽ khó nghe lúc không còn chung lối.

 
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Chẳng ai bắt cánh mày râu phải ga lăng với tất cả mọi người, thế nhưng việc hành động sao cho đáng mặt đàn ông lại là điều cần thiết. Chia tay thì là hết rồi, không cần phải giày vò hay bêu xấu nhau làm gì nữa. Hãy để những kỷ niệm đẹp còn mãi trong tim, để khi gặp lại vẫn có thể nở 1 nụ cười hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Hối hận sau chia tay, chàng trai quyết tâm "cưa" tình cũ một lần nữa

Người cũ không hề đáng ghét, quan trọng là cách hành xử của mỗi người như thế nào. Hành động sau chia tay mới là minh chứng rõ ràng nhất cho những hỷ nộ ái ố trong bản chất của con người.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp.

Sau chia tay, ai cũng có những cảm xúc của riêng mình, đặc biệt, 3 kiểu điển hình mà chắc chắn ai cũng từng trải qua.

3 kiểu điển hình sau chia tay: Người thì mạnh mẽ vẻ bề ngoài, kẻ thì "vật vã" nhận không ra

Khi yêu ai chả muốn được ở bên cạnh người mình yêu thương lâu dài và có một mối quan hệ bền vững như "tường bê tông". Thế nhưng, đời đâu như là mơ và cuộc sống đâu phải cứ muốn là được, có những người cứ ngỡ đã tìm được cho mình một bến đỗ yên thân cũng không ngờ có ngày chia tay. Bởi mới nói, một khi đã chấp nhận yêu đồng nghĩa với việc đồng ý sẽ có ngày rời xa, còn ai may mắn tìm được đúng người thì không còn gì để bàn cãi... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận