Đàn ông tuổi 25: Đã đến lúc trưởng thành, nhưng lại chưa có gì ổn định...

  • 04/04/2019 21:15

Nếu tuổi 22 vừa rời khỏi trường Đại học, còn mông lung chưa biết mình làm gì thì tuổi 25 ổn hơn 1 chút vì đã đặt đi được những đoạn đường khá dài rồi. Thế nhưng đàn ông tuổi 25 vẫn có những chênh vênh mà chẳng ai ngờ.

Tuổi 25 không còn trẻ để mà kêu ca nhưng cũng chưa đủ già, đủ muối mặn từng trải. Vẫn là câu chuyện tình yêu, gia đình, sự nghiệp nhưng đàn ông tuổi 25 phải đối diện với những nỗi bất an ấy 1 hướng rất khác.

Người yêu cũ thì lấy chồng còn mình thì vẫn chưa đâu vào đâu

Giai đoạn này bắt đầu nhận được thiệp cưới từ chúng bạn và đặc biệt là người yêu cũ. Đàn ông 25 tuổi chưa có người yêu lại nghĩ về những mối tình sau đậm trước của mình rồi thoáng buồn. Khi mình chưa có sự nghiệp thì có cô ấy, giờ sự nghiệp mới chớm thì cô ấy thuộc về người ta rồi.  Đây là giai đoạn bản thân người đàn ông cũng cần tìm cho mình 1 nửa thực sự, cũng chẳng còn sớm để yêu nữa.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Vẫn chưa là ai trên con đường sự nghiệp

Từ năm 22 tuổi đến năm 25 tuổi, người đàn ông có 3 năm để biết mình là ai, mình muốn gì và chỉ vừa mới có những bước chân đầu tiên ổn định trên con đường mình chọn. Người đàn ông tuổi 25 đang còn chật vật học hỏi từng ngày để phát triển, để mong bản thân tích lũy được nhiều còn thăng tiến, vì nếu tuổi này mà chẳng được cân nhắc nâng lương, thăng lên 1 chức nhỏ xíu thì đến bao giờ mới được nữa. 

25 tuổi càng phải đối mặt nhiều với áp lực cuộc sống, đối mặt với cơm áo gạo tiền, đối mặt với việc bị sếp la mắng hàng ngày, dù đúng dù sai cũng phải chịu, đàn ông tuổi này chẳng phải trẻ con nữa nên bao nhiêu cái tôi, tự ái cũng cố gắng gạt sang 1 bên vì sự nghiệp. Nhưng vẫn chẳng có gì chắc chắn, chưa có gì ổn định, dở dở ương ương vậy đó. Trong khi bạn bè thành ông nọ bà kia, đứa thì xe sang, đứa thì du lịch khắp chốn, xung quanh thiên hạ thấy bốn bề thành công.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Gánh vác trách nhiệm với gia đình

Đây cũng là lúc mà người đàn ông bắt đầu phải có trách nhiệm với gia đình, bố mẹ đã hát vang bài ca "cưới vợ đi con" rồi. Chưa kể các ngày lễ, Tết về quê để ý cả họ hàng nội ngoại, phụ giúp mọi người những công việc của đàn ông, không còn là cậu nhóc lông bông nữa. Làm kiếm tiền là nghĩ ngay đến việc báo hiếu cho bố mẹ, lo được phần nào cho em út thì lo rồi còn tiêu, còn để dành tiền mua nhà, cưới vợ. Bao nhiêu thứ việc phải làm.

Kết

Đây là tuổi mà bao gánh nặng đè lên đôi vai nhưng mọi thứ chưa có gì rõ ràng và ổn định cả. Nên người đàn ông ở tuổi 25 cần kiên trì và cố gắng thật nhiều, đừng nản chí trước áp lực của cuộc sống. Tình cảm có duyên sẽ tới còn công việc thì cần bản thân mình phát triển từng ngày và không bỏ cuộc, trời không phụ lòng người. Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, quan trọng là cách mình đối mặt phải thật tích cực.

Chia sẻ cùng Oh!man những áp lực mà bạn gặp phải khi ở tuổi 25 nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Xem tiếp phần 3: Tuổi 28, những điều phải đối mặt của người đàn ông sắp lập gia đình

Xem lại phần 1: Gửi những chàng trai tuổi 22: Vừa tốt nghiệp đại học, mông lung với đời thì phải làm gì?​

Bình luận