Đang ăn thì ngửi thấy mùi hôi thối "không chịu được", hoá ra nhân viên vô tư kéo cả thùng rác qua ngay mặt

Mỹ Hảo 02/11/2020 19:14

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng còn đang chú ý đến câu chuyện 1 nhà hàng buffet phạt khách hàng 200 nghìn vì ăn thừa mấy lạng rau. Thì mới đây, lại có thêm 1 câu chuyện liên quan về phong cách làm việc của nhân viên được khách hàng bức xúc chia sẻ.

Cụ thể hôm đó ngày 31/10, 1 nhà hàng tại Hà Nội đã bị 1 khách hàng phản ánh về sự không chuyên nghiệp của phục vụ. Đó là kéo thùng rác bốc mùi hôi thối ngang qua bàn ăn 4 người, đang ăn uống vui vẻ, bỗng nhiên bắt gặp mùi này thì ai mà không bực cho được. Vậy nên, vị khách sau đó đã chia sẻ việc xui xẻo khi đi ăn của mình lên mạng xã hội:

"Tối hôm 31/10 gia đình mình có qua nhà hàng A. dùng bữa lần đầu.

Quán không quá đông nhưng phục vụ rất chậm, gọi 2 bạn ở bàn lễ tân có vẻ thờ ơ và gọi rất không thoải mái. Món ăn đưa ra thì không giới thiệu là món gì, đồ chấm cũng không có, để phải hỏi rất là mệt.

Đi ăn nhà hàng cao cấp ở Hà Nội, khách được "khuyến mãi" ngửi mùi thối do nhân viên hồn nhiên kéo thùng rác ngang qua bàn ăn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tầm 21h lúc còn 3-4 bàn đang ăn trong đó có nhà mình thì bê thùng rác mùi rất khủng khiếp qua và 1 loạt nhân viên phục vụ vẻ mặt tỉnh queo như không có gì, đến lúc gia đình mình góp ý nhưng vẫn đưa cái thùng rác đã đổ lại qua trước mặt các bàn khách đang ngồi.

Đến khi mình phản ánh trong tin nhắn trên Facebook thì nhận được lời nhắn như vậy.

Chả biết như nào nhưng mình cũng sẽ không bao giờ quay lại 1 quán phục vụ và thái độ như vậy nữa, ăn vỉa hè cũng chả bê thùng rác hôi thối khủng khiếp trước mặt khách".

Được biết, nhà hàng này chuyên các món ăn truyền thống Việt, có vị trí ngay tại con phố sầm uất trung tâm Hà Nội. Nơi này cũng được nhiều đánh giá đồ ăn ngon, không gian đẹp, được nhiều người yêu thích. Thế nên câu chuyện trên đây đã khiến các tín đồ ẩm thực khá bất ngờ.

Hành động của nhân viên sau đó đã khiến cho nhiều người lên tiếng chỉ trích. Rõ ràng người ta vẫn đang ngồi tại bàn ăn uống mà lại có thể vô tư đẩy xe rác 1 cách vô tư như vậy? Với cả người khách này cũng đã góp ý như thế rồi mà vẫn tiếp tục là cớ làm sao? Vì vụ việc này nên cộng đồng mạng đã lên tiếng chê bai khá là nhiều. Thật sự là hành xử quá thiếu chuyên nghiệp.

Đi ăn nhà hàng cao cấp ở Hà Nội, khách được "khuyến mãi" ngửi mùi thối do nhân viên hồn nhiên kéo thùng rác ngang qua bàn ăn - Ảnh 2.

Tin nhắn xin lỗi từ phía quản lý nhà hàng được vị khách nam đăng tải lên MXH cho mọi người cùng bàn luận.

Ngay sau đó, quản lý nhà hàng đã nhắn tin xin lỗi vị khác qua facebook, nhưng dường như nhiều người vẫn thấy lời xin lỗi đó vẫn chưa đủ. Bên cạnh đó, cũng có ít cư dân mạng nói rằng nhà hàng có tinh thần cầu thị, xin lỗi và nhận sai như thế rồi thì nên rộng lượng mà bỏ qua đi. Cho tới thời điểm này thì bên phía nhà hàng vẫn chưa động thái tiếp theo.

Có trách thì cũng nên trách người nhân viên có hành động vô ý thức đó, chỉ vì vài người mà ảnh hưởng đến cả tập thể cũng không đáng. Dù gì nhà hàng cũng đã xin lỗi, thiết nghĩ nên bỏ qua hơn. Qua việc này, có lẽ nhà hàng cũng nên siết chặt về thái độ làm việc của nhân viên hơn, tránh xảy ra những vụ việc tiếp theo.


Bình luận
Thanh Sơn 03/11/2020 00:08

đúng rồi, đang ăn ngon mà bưng rác ngang ai muốn ăn nữa trời

 

Minh Tuân 03/11/2020 00:44


Thuờg có cửa sau chứ nhỉ?

 

Louis 03/11/2020 00:52

nghe mùi thùng rác ai muốn ăn nữa trời

 

Vương Khánh 03/11/2020 01:16

nhà hàng xin lỗi trông cũng lịch sự mà?

 

Ngọc Hân 03/11/2020 10:32

nhà hàng xin lỗi lịch sự vậy là ok r

Xem thêm
Cộng đồng