Đăng ảnh thai nhi 14 tuần bị sẩy đủ hình hài, người mẹ kêu gọi phụ nữ ngừng phá thai vì quá tội lỗi

  • 02/11/2018 12:42

“Hình ảnh này khiến tôi cảm thấy rất đau lòng. Những người có ý định bỏ đi giọt máu của mình hãy xem nó trước khi đưa ra quyết định nhé!”, một người dùng mạng bình luận.

Chuyện về những đứa trẻ không được thừa nhận ở cuộc đời này chưa bao giờ khiến người ta đau lòng khi nhắc đến. Nhưng như vậy thì sao chứ? Những vụ phá thai vẫn đang diễn ra từng giây từng phút ở khắp nơi trên thế giới.

Câu chuyện chị Sharran Sutherland (40 tuổi) sống tại Fair, Missouri, đã đăng tải bức ảnh đau lòng về thai nhi 14 tuần tuổi bị sẩy của mình lên mạng xã hội, nhằm cảnh tỉnh những người đang muốn vứt bỏ đứa con trong bụng mình, thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Trong lần khám thai cuối cùng, các bác sĩ đã thúc giục Sharran hãy bỏ cái thai trước khi quá muộn, vì tim thai đã ngừng đập. Người mẹ vô cùng đau đớn khi đón nhận tin dữ này. Sharran ám ảnh khi nghĩ đến việc người ta sẽ gắp từng bộ phận của con ra khỏi cơ thể mình. Thế nên, cô đã từ chối phá thai mà sẽ sinh con một cách tự nhiên. Sharran cảm thấy hạnh phúc khi có được cơ hội sinh con. Dù rằng sau đó cô sẽ phải chứng kiến cảnh đứa trẻ của mình đã ngừng thở.


Người mẹ trẻ xúc động khi con trai mình đã thành hình.
Người mẹ trẻ xúc động khi con trai mình đã thành hình.

Ngày 23/4 vừa qua, Sharran hạ sinh “đứa trẻ” 14 tuần tuổi trước khi nó chính thức được chào đời 173 ngày. Người mẹ xúc động xen lẫn đau đơn khi nhìn thấy sinh linh vừa ra khỏi bụng mình không phải là một bào thai, mà là một đứa trẻ, một hình hài hoàn thiện. “Tôi không thể tin được con tôi đã thành hình đầy đủ. Tai, mắt, nướu và môi của đứa trẻ khiến tôi không cầm lòng. Không giống như những cuốn sách tôi từng đọc về em bé hình thành trong tử cung, rất khác, rất đặc biệt và đầy kinh ngạc”, Sharran đau xót diễn tả.


Ảnh siêu âm của thai nhi 14 tuần.
Ảnh siêu âm của thai nhi 14 tuần.

“Khi một người phụ nữ mất đứa con chưa sinh, bạn dường như không có nhiều ấn tượng về nó, nhưng khi bạn mất đi một đứa bé đã chết khi vừa được sinh ra, đó là một sự đau đớn”, Sharran chia sẻ.

Sharran chụp bức ảnh nắm lấy bàn chân và bàn tay bé xíu của con để lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt ấy. Sau nỗi đau mất con, Sharran tiếp tục phải đối mặt với việc mà không người mẹ nào muốn làm đó là lựa chọn vứt bỏ đứa trẻ như một chất thải y tế như gợi ý của bác sĩ hay đưa về nhà tang lễ.


Bàn tay của đứa trẻ được Sharran chụp lại.
Bàn tay của đứa trẻ được Sharran chụp lại.

“Tôi rất tức giận khi họ gọi em bé của tôi là thai nhi. Tôi không thể tin rằng họ sẽ vứt bỏ đứa trẻ như chất thải y tế”, Sharran nói. “Nhưng một đám tang thì có vẻ hơi cực đoan và tôi không biết phải làm gì khi đối mặt với quyết định này”, đây thật sự là một điều rất khó khăn với Sharran.

Sau tất cả, Sharran và chồng mình quyết định sẽ đưa con về nhà. Cặp đôi đặt tên con là Miran. Họ giữ Miran trong tủ lạnh một tuần và đặt đứa trẻ của mình vào một chiếc hộp, chôn dưới chậu cẩm tú cầu. Lúc này, Sharran mới thật sự cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn. “Phải tự tay chôn đứa con của mình, đó thật sự là một điều rất khó khăn. Đã nhiều lần tôi muốn đào lớp ấy lên và đưa con trở lại”, Sharran chia sẻ.

>> Có thể bạn quan tâm:
Chàng trai nhặt 3000 xác thai nhi tiết lộ chuyện động trời: 'Nhiều người nhặt xác về cho lợn ăn'
Thai nhi cảm thấy thế nào khi bố mẹ làm ‘chuyện â’y’? Và đây là câu trả lời!
Khoảnh khắc thai nhi ăn, hắt hơi và khóc trong bụng mẹ cực đáng yêu

Bức ảnh thai nhi đã thành hình được người mẹ đáng thương nỗ lực dùng để thuyết phục những người phụ nữ khác dừng ý định phá thai. Ngay khi bài viết được đăng tải, những bức ảnh thể hiện khuôn mặt, ngón chân và ngón tay bé xíu của đứa trẻ đã được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt. Sharran đã thật sự trở thành người truyền cảm hứng ngăn cản ý định phá thai của những người phụ nữ.


Sharran và chồng mình là Michael (35 tuổi).
Sharran và chồng mình là Michael (35 tuổi).

“Tôi hi vọng rằng những bức ảnh về con trai mình có thể giúp ai đó suy nghĩ lại về việc phá thai. Nếu một người phụ nữ nào đó đang có ý định này thì cô ấy có thể lựa chọn điều tốt đẹp hơn, sau khi xem hình ảnh đứa trẻ. Đó là tất cả những gì ý nghĩa mà Miran đã làm được cho cuộc đời này”, Sharran chia sẻ.

Bài viết của Sharran thật sự khiến người khác phải suy ngẫm. Khi mà hành động phá thai vẫn đang tiếp tục diễn ra ở khắp nơi, người mẹ này đã bất ngờ gieo mầm sống cho những đứa trẻ vô tội.

Sau tất cả, nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng làm mẹ, hãy đừng tạo ra những sinh linh, để rồi lại vứt bỏ chúng đầy tội lỗi như thế!

(Ảnh: Sharran)

Bình luận