Đang bận hôn mê thì chàng trai bị bác sĩ gọi dậy bắt trả 200 triệu

  • 26/12/2019 14:15

Câu chuyện bi hài này xảy ra tại bệnh viện Nam khoa Ouya, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Không đưa thì cứ nằm im vậy nhé!

Đang “nhắm mắt đưa thân” thì bị dựng dậy đòi tiền

 
Cận cảnh bệnh viện mà anh Liu thăm khám.
Cận cảnh bệnh viện mà anh Liu thăm khám.

Nạn nhân xấu số này là anh Liu, sau khoảng thời gian khám chán chê mê mỏi các bác sĩ nói anh đã bị bệnh liên quan tới đường tiết niệu và cần phải... cắt bao quy đầu gấp. 

Ngay lập tức anh Liu đi gom tiền để được phẫu thuật nhanh nhất có thể trước lời đe dọa của bác sĩ bảo để lâu thì "hỏng cả thằng anh lẫn thằng em”. Rồi ngày này cũng đến, vừa nằm trên bàn mổ anh vừa lẩm bẩm xin bác sĩ hãy cứu lấy mình.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cô gái lôi cổ con rắn cắn mình đến bệnh viện, thản nhiên đứng điền vào phiếu khám bệnh

 
Anh Liu cầu xin bác sĩ cứu lấy mình. (ảnh minh họa)
Anh Liu cầu xin bác sĩ cứu lấy mình. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên các bác sĩ đã “chấn” ngay cơn sợ của anh rằng bệnh của anh nặng... ngang cảm cúm chứ có gì mà xoắn cả lên. Nghe thì cũng ấm lòng nên gạt phăng nỗi sợ hãi anh Lưu đành "nhắm mắt đưa thân", phó mặc hết cho đôi tay của các lương y. 

Nhưng đời đâu biết trước chữ ngờ, khi đang thẫn thờ trên bàn phẫu thuật dở thì Liu bị bác sĩ… dựng cổ dậy và thông báo rằng họ phát hiện anh mắc một số bệnh nữa, phải điều trị ngay và phải thanh toán chi phí là 58.000 tệ.

 
Quẹt thì mổ tiếp, không thì thôi!
Quẹt thì mổ tiếp, không thì thôi!

Chưa kịp để anh cất lời, các vị lương ý chốt luôn rằng họ chỉ đồng ý khâu vết thương cho Liu khi anh thanh toán đủ.

Không còn cách nào khác, anh chàng đáng thương dùng hết sức bình sinh gượng dậy quẹt thẻ tín dụng ngay trên bàn mổ với số tiền gấp 32 lần một ca phẫu thuật cắt bao quy đầu thông thường.

Hóa ra các vị lương y là một cú lừa

Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát Ngân Xuyên đã vào vào cuộc điều tra và phát hiện bệnh viện tư nhân này là do một nhóm tội phạm bảo kê. Ai đến đây phẫu thuật cũng đều rơi vào tình trạng như Liu.

Một người cũng có con trai cũng phẫu thuật giống a Liu kể với đài truyền hình trung ương Trung Quốc rằng anh cũng bị dụ trả hơn 21.000 tệ cho ca phẫu thuật, dù mức giá trên thị trường chỉ gần 1.600 tệ. 

>>> Xem thêm: Mắt bị khô rát sau phẫu thuật sụp mí, người đàn ông tố bác sĩ suýt làm "mù mắt" mình

 
Nhân viên cũng như thành viên của băng đảng đã bị cảnh sát bắt giữ.
Nhân viên cũng như thành viên của băng đảng đã bị cảnh sát bắt giữ.

Giám đốc Phòng Y tế Ngân Xuyên - Ma Xiaofei cho biết giới chức trách tiến hành thanh tra thường niên đối với bệnh viện kể từ năm 2016 và năm nào cũng ra quyết định xử phạt sai phạm, thậm chí là yêu cầu đóng cửa, nhưng vẫn như nước đổ là khoai.

Cuối cùng các các hung thủ sai phạm đã được bắt giữ, riêng giám đốc bệnh viện đã bị cách chức và chịu quản chế trong 2 năm.

Kết

Quả là một câu chuyện vừa bi lại vừa hài, nhưng sự “hi sinh” của anh Liu dường như là cũng đáng vì nhờ anh mà phá được sự trái phép của bệnh viện này. Qua sự việc cũng là lời khuyên dành cho nhiều người hãy chọn bệnh viện uy tín để khám, chưa bệnh, tránh như trường hợp oái ăm của anh Liu nhé!

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý khi lựa chọn bệnh viện uy tín

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Phải đảm bảo có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất có thể đáp ứng được các quá trình thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán và điều trị. Điều này giúp kết quả mà người điều trị thu được là hiệu quả và chính xác nhất.

- Có đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm: Con người là một trong những yếu tố không thể bỏ qua được, đây cũng là yếu tố quan trọng tiên quyết.

- Kỹ thuật thăm khám và điều trị: Nên lựa chọn những địa điểm có các kỹ thuật điều trị luôn được cập nhập và đổi mới theo xu hướng y học thế giới. 

- Tỷ lệ chữa trị thành công tại cơ sở: Đây là điều bạn không nên bỏ qua trước khi quyết định điều trị ở bất cứ đâu. Với tỷ lệ chữa trị thành công là càng cao tức là địa điểm này sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng điều trị và có được kết quả như mong muốn.

Có rất nhiều trường hợp không cần đến bệnh viện uy tín mà tự chữa ở nhà hay nghe người khác “mách” đã nhận phải hậu quả khôn lường… XEM THÊM

Bình luận