Kim Liên • 05-03-2021 10:24

Đang bị cảm cúm có nên đi tập gym không?

1 câu trả lời
Minh Tuệ 05/03/2021 10:25
Hi bạn, theo mình biết thì việc một người khỏi bệnh nhanh hay chậm tuỳ thuộc phần lớn vào nồng độ alkaline (kiềm) & acid trong cơ thể người đó. Cụ thể hơn, người nào trong cơ thể có nồng độ kiềm cao (tuy nhiên không phải càng cao càng tốt nhé) thì khả năng miễn nhiễm bệnh cũng như khỏi bệnh sẽ cao hơn, so với người nào có nồng độ acid trong cơ thể cao.Tỉ lệ nồng độ của 2 thứ này như thế nào thì phụ thuộc vào chủ yếu 2 thứ:1) Chế độ ăn uống/thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ: Các loại rau có màu xanh đậm, các loại củ như hành, tỏi, các loại trái cây nói chung, hoặc các loại sinh tố chế biến trực tiếp từ rau xanh & trái cây, nước muối, v.v...đều là những thực phẩm giàu tính kiềm. Nói vậy có nghĩa là, khi bị bệnh, nếu bạn ăn nhiều những loại thực phẩm trên, thì khả năng khỏi bệnh càng cao.Các loại thực phẩm như nước ngọt có ga, beer, rượu, thịt động vật, snack, v.v...thì đều mang tính acid cao. Bạn càng tiêu thụ nhiều các loại đồ ăn thức uống này, thì khả năng kháng bệnh càng giảm. Tất nhiên, một lần nữa, mục tiêu của chúng ta không phải là hạ thấp nồng độ acid trong cơ thể xuống càng thấp càng tốt. Một tỉ lệ alkaline/acid vừa phải mới là lý tưởng.2) Mức độ vận động của cơ thể (cái này có lẽ đi vào trọng tâm câu hỏi của bạn hơn): Những bài tập cơ thể nhẹ nhàng, như yoga, đi bộ, dưỡng sinh, v.v...được tin là giúp kích thích cơ thể tạo ra thêm alkaline. Các bài tập nặng nhọc hơn (chạy bộ, cử tạ, gymnastics, v.v..) cũng giúp ích, nhưng nếu bạn tập quá sức nó có thể tăng thêm nồng độ acid trong cơ thể bạn - khiến bạn ngày càng dễ nhiễm bệnh. Cho nên không nên bị bệnh rồi lao ra phòng gym tập cố sống cố chết.Tỉ lệ lý tưởng nhất cho một cơ thể khoẻ mạnh là 80% alkaline & 20% acid:Thân.

Hi bạn, theo mình biết thì việc một người khỏi bệnh nhanh hay chậm tuỳ thuộc phần lớn vào nồng độ alkaline (kiềm) & acid trong cơ thể người đó. Cụ thể hơn, người nào trong cơ thể có nồng độ kiềm cao (tuy nhiên không phải càng cao càng tốt nhé) thì khả năng miễn nhiễm bệnh cũng như khỏi bệnh sẽ cao hơn, so với người nào có nồng độ acid trong cơ thể cao.

Tỉ lệ nồng độ của 2 thứ này như thế nào thì phụ thuộc vào chủ yếu 2 thứ:

1) Chế độ ăn uống/thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ: Các loại rau có màu xanh đậm, các loại củ như hành, tỏi, các loại trái cây nói chung, hoặc các loại sinh tố chế biến trực tiếp từ rau xanh & trái cây, nước muối, v.v...đều là những thực phẩm giàu tính kiềm. Nói vậy có nghĩa là, khi bị bệnh, nếu bạn ăn nhiều những loại thực phẩm trên, thì khả năng khỏi bệnh càng cao.

Các loại thực phẩm như nước ngọt có ga, beer, rượu, thịt động vật, snack, v.v...thì đều mang tính acid cao. Bạn càng tiêu thụ nhiều các loại đồ ăn thức uống này, thì khả năng kháng bệnh càng giảm. Tất nhiên, một lần nữa, mục tiêu của chúng ta không phải là hạ thấp nồng độ acid trong cơ thể xuống càng thấp càng tốt. Một tỉ lệ alkaline/acid vừa phải mới là lý tưởng.

undefined

2) Mức độ vận động của cơ thể (cái này có lẽ đi vào trọng tâm câu hỏi của bạn hơn): Những bài tập cơ thể nhẹ nhàng, như yoga, đi bộ, dưỡng sinh, v.v...được tin là giúp kích thích cơ thể tạo ra thêm alkaline. Các bài tập nặng nhọc hơn (chạy bộ, cử tạ, gymnastics, v.v..) cũng giúp ích, nhưng nếu bạn tập quá sức nó có thể tăng thêm nồng độ acid trong cơ thể bạn - khiến bạn ngày càng dễ nhiễm bệnh. Cho nên không nên bị bệnh rồi lao ra phòng gym tập cố sống cố chết.

Tỉ lệ lý tưởng nhất cho một cơ thể khoẻ mạnh là 80% alkaline & 20% acid:

undefined

Thân.

0 0