Đăng đồ đi ăn trộm được lên mạng khoe khoang, thanh niên bị tóm vì quên chặn người bị hại

Đạn 21/11/2020 20:50

Sống ở đời mấy chục năm tôi chưa bao giờ thấy cái trường hợp nào như cái trường hợp đi ăn trộm về mà còn đăng lên mạng khoe của như vụ việc của thanh niên bên dưới đây ạ!

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ ngày 19 tháng 10, Sở cảnh sát Nghị Xuyên, huyện Phổ Đà, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tiếp nhận một cuộc điện thoại báo rằng có một vụ trộm xảy ra ở trong ký túc xá của nhân viên khách sạn tại  khu dân cư ở Nghị Xuyên. Một điện thoại di động, một loa Bluetooth và hai bộ tai nghe đã bị đánh cắp.

Sau khi điều tra hiện trường, cảnh sát phát hiện cửa ra vào và cửa sổ của ký túc xá còn nguyên vẹn, không có dấu vết cạy phá, làm thế nào mà những thứ này lại biến mất?

Lúc này, trên tài khoản mạng xã hội của người bị mất của xuất hiện một bài đăng có vẻ lạ mà cũng có vẻ quen =)))). Yang – Một thanh niên từng sống trong ký túc xá cùng phòng với nạn nhân, vừa xin nghỉ việc đã đăng một bức ảnh khoe điện thoại di động, tai nghe, loa và máy tính lên vòng bạn bè của mình. Yang còn đính kèm thêm caption văn vở: “Cái gì qua rồi thì cứ để nó qua đi. Tùy duyên thôi, dù gì cũng đã cố gắng hết mình rồi”.

图片

Rất nhanh, người bị mất của đã ngay lập tức nhận ra những món đồ vừa bị mất của mình đang nằm trên bàn làm việc của Yang. Cảnh sát đã thông qua điều tra, xác định vị trí nơi Yang đang lẩn trốn và bắt giữ thành công nghi phạm. Đồng thời thu giữ tại chỗ những món đồ trộm được của hắn. Chiếc máy tính xách tay kia cũng nghi là trộm.

Sau khi bị bắt, Yang khai rằng, vì túng thiếu tiền bạc nên đã có hành vi trộm cắp nhân lúc ký túc xá đang vắng người. Khi Yang đang trốn qua đường Trung Sơn Bắc, hắn nhìn thấy một máy tính xách tay trên quầy của một cửa hàng nên cũng đã “tiện tay mượn” luôn. Để khoe “chiến tích” của mình, Yang còn chụp lại toàn bộ “chiến lợi phẩm” rồi đăng lên mạng xã hội để khoe khoang. Nhưng khổ nỗi, chôm đồ người khác về mà quên rằng người ta vẫn đang nằm trong danh sách bạn bè của mình. Trong giây phút "lầm lỡ" ấy,  Yang đã bị cảnh sát tóm cổ sau 4 giờ đồng hồ sau khi vụ việc xảy ra.

Tưởng đâu sắp được cosplay doanh nhân thành đạt, ai dè cái trở thành tội nhân luôn. Thôi thì “dù gì cũng cố gắng hết mình rồi”, giờ việc của anh là đi bồi thường cho người ta rồi bóc lịch sống qua ngày vậy!


Cộng đồng