Đang được xem là cầu thủ đá hay nhất WC 2018, chưa kịp vui Ronaldo đã phải "ngậm ngùi" vì điều này

  • 21/06/2018 08:00

Ronaldo hiện là cầu thủ chơi hay nhất tại World Cup 2018. Đối với CR7, giải đấu trên đất Nga là cơ hội cuối cùng để anh bổ sung chiếc cúp vàng thế giới vào bộ sưu tập thành tích.


Ronaldo đang là cầu thủ hay nhất tại World Cup 2018.
Ronaldo đang là cầu thủ hay nhất tại World Cup 2018.

Trước đối thủ yếu như ĐT Morocco, HLV Bồ Đào NHa Fernando Santos tung ra những “con bài” tấn công tốt nhất nhằm sớm giải quyết trận đấu. Trên sân Luzhniki huyền thoại, Bồ Đào Nha muốn đánh phủ đầu đối thủ bằng việc tạo áp lực liên tục khi bóng vừa lăn.

Trận đấu tuyệt vời của Ronaldo trước Tây Ban Nha

Khi kim đồng hồ mới nhích đến phút thứ 4, chính Cristiano Ronaldo là cầu thủ đầu tiên điền tên lên bảng tỉ số. Đường chuyền của Joao Moutinho giúp CR7 băng vào đánh đầu dũng mãnh mở điểm cho ĐT Bồ Đào Nha.

Thật sự không còn từ ngữ hoa mỹ nào để nói về màn trình diễn đến từ chân sút 33 tuổi ở thời điểm hiện tại. Bàn thắng mở điểm đã thể hiện đúng bản năng sát thủ của Ronaldo. Đó là sự mạnh mẽ, quyết tâm và chuẩn xác.

Đang được xem là cầu thủ đá hay nhất WC 2018, chưa kịp vui Ronaldo đã phải ngậm ngùi vì điều này

Với bàn thắng này, Ronaldo chính thức trở thành cầu thủ châu Âu ghi bàn nhiều nhất trong màu áo đội tuyển quốc gia. 85 pha làm bàn trên tổng số 152 trận đấu trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha đã đưa CR7 vượt qua thành tích của huyền thoại người Hungary Ferenc Puskas.


Pha đánh đầu dũng mãnh của Ronaldo, cũng chính là bàn thắng duy nhất của trận đấu.
Pha đánh đầu dũng mãnh của Ronaldo, cũng chính là bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Có cảm giác CR7 xem giải đấu trên đất Nga là cơ hội cuối cùng để có thể bổ sung chiếc cúp vàng thế giới vào bộ sưu tập cá nhân.


Ronaldo là cầu thủ duy nhất ghi bàn trong 9 giải đấu quốc tế liên tiếp. Đồ họa: Minh Phúc.
Ronaldo là cầu thủ duy nhất ghi bàn trong 9 giải đấu quốc tế liên tiếp. Đồ họa: Minh Phúc.

Ronaldo đang dẫn đầu cuộc đua giành “Chiếc giày vàng” World Cup 2018 với 4 bàn thắng tính đến nay. Cách đây 4 năm, người vinh dự được nhận danh hiệu này là tiền vệ James Rodriguez của đội tuyển Colombia với 6 bàn thắng, chỉ hơn Ronaldo 2 bàn.

Nếu Bồ Đào Nha tiến sâu ở giải đấu năm nay, CR7 rất có khả năng sẽ phá kỷ lục 8 bàn của tiền đạo người Brazil Ronaldo de Lima năm 2002.

*Tiêu đề bài viết đã được chỉnh sửa

Bình luận