Đang yên đang lành vợ lại đòi về ngoại ăn Tết, tôi sẽ ly hôn nếu cô ấy nhất quyết làm theo ý mình

Hạnh Nguyên 13/01/2021 12:55

Tôi và vợ kết hôn cũng 17 năm trời. Vợ chồng tôi có nhà ở Hà Nội, nhưng quê gốc tôi ở Thái Bình, còn quê vợ ở Lào Cai. Suốt 17 năm qua mỗi dịp Tết đến, chúng tôi xong xuôi cúng lễ tại nhà riêng đâu vào đó thì 29 âm lịch vợ chồng con cái xách nhau về quê nội ăn Tết. Tầm mùng 4 mùng 5 mới ngược Lào Cai thăm nhà vợ.

Không có mô tả.

Có những năm bận quá hoặc là mưa rét thương lũ nhỏ nên chúng tôi bỏ qua dịp Tết về thăm ông bà ngoại. Thay vào đó thì rằm tháng Giêng nhà tôi mới lên nhà ngoại ăn chơi vài hôm rồi về lại Hà Nội. Bố mẹ vợ cũng không ý kiến gì về việc vợ chồng tôi có về Tết hay không. Vì với quan điểm của ông bà ngoại thì con gái theo chồng rồi thì phải lo liệu quán xuyến việc bên nhà chồng.

Vợ tôi thì ngần ấy năm về làm dâu đã thấm nhuần tư tưởng đó nên 17 năm qua cô ấy cũng không nói cãi lại gì, chỉ ngoan ngoãn làm theo ý tôi. Nhưng mà không hiểu sao năm nay vợ tôi lại dở chứng, nhất định đòi về quê ngoại ăn Tết cho bằng được.

Cô ấy đòi về với lí do là bố mẹ vợ già rồi, Tết năm nào cũng lủi thủi một mình không có con cháu cạnh bên (nhà cô ấy chỉ có 2 đứa con gái nhưng đều lấy chồng xa). Vì thế năm nay cô ấy phải về ngoại. Cô ấy còn nói thêm, nhà bố mẹ tôi đông con, Tết đến con cháu đông đủ quây quần, còn không đủ giường cho con cháu ngủ nên dù có thiếu gia đình tôi cũng không sao hết.

Không có mô tả.

Hình minh họa

Hôm đó tôi đã rất bực mình, tôi bảo cô ấy: “Không thể làm theo ý em được. Kể cả có nằm giữa đất thì ngày Tết con cái cũng phải về nhà nội”. Sau đó thì vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau, tôi cho cô ấy thời gian suy nghĩa một tuần.

Hiện, vợ tôi vẫn chưa có câu trả lời. Nhưng nếu cô ấy vẫn nhất quyết muốn về ngoại thì tôi sẽ gọi điện lên cho bố mẹ vợ và cho cô ấy về luôn. Nhưng sau đó chúng tôi sẽ ly hôn.

Theo tôi thì con gái lấy chồng rồi thì nên an phận vun đắp cho nhà chồng. Bao lâu nay vẫn vậy rồi thì cứ làm theo thôi, tự dưng lại muốn làm đảo lộn quy tắc của gia đình lên làm gì?


Cộng đồng