Danh ca Hương Lan hiện tại: Hạnh phúc bên gia đình, đi hát nhiều ở Mỹ

  • 03/10/2019 17:30

Danh ca Hương Lan hiện tại đang tận hưởng cuộc sống hằng mơ ước với gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là chị vẫn có thể sống với niềm đam mê ca hát.

Những năm 80, 90 của thế kỷ trước được xem là "thập niên của Hương Lan", ngày ấy người ta đi đâu cũng có thể nghe được giọng ca hát ngọt ngào mà sâu lắng của chị. Bẵng đi một thời gian dài, mới đây danh ca Hương Lan đã trở lại và có những chia sẻ xung quanh cuộc sống của mình những năm qua và chia sẻ đứa con tinh thần lớn của mình sắp tới.

"Thù lao vẫn là điều quan trọng khi nhận show, phải tương xứng với vị trí của mình"

Là một nghệ sĩ hải ngoại, danh ca Hương Lan ít xuất hiện tại quê nhà mà thường dành nhiều thời gian tại Mỹ cùng gia đình. Hiện tại chị đang sống cùng chồng tại một căn nhà nhỏ tại Nam California (Mỹ).

 
Hình ảnh danh ca Hương Lan hiện tại, tuy nhan sắc không còn trẻ trung như xưa nhưng nét mặt dịu dàng ngày ấy thì vẫn còn nguyên.
Hình ảnh danh ca Hương Lan hiện tại, tuy nhan sắc không còn trẻ trung như xưa nhưng nét mặt dịu dàng ngày ấy thì vẫn còn nguyên.

Tại đây, bao năm qua chị vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê ca hát của mình, hầu như tuần nào chị cũng dành thời gian đi hát tại nhiều tiểu bang tại Mỹ. Nói về mức cát xê của mình, Hương Lan thẳng thắn chia sẻ: 

"Thù lao vẫn là điều quan trọng khi nhận show, phải tương xứng với vị trí của mình. Tuy nhiên, khi hát ở những chương trình thiện nguyện hay nhà chùa, tôi thường cúng dường lại một phần thù lao cho quỹ công đức".

Cũng mới đây, danh ca Hương Lan vừa cho ra mắt DVD đầu tay trong suốt 57 năm đi hát của mình mang tên Một đời sân khấu khiến người hâm mộ từ hải ngoại lẫn quốc nội đều phấn khích. Nói về lý do sản xuất DVD dù đã ở độ tuổi 63, chị trăn trở chia sẻ rằng vì mình quá bận rộn, phần vì suốt bao năm đi hát mà vẫn chưa có sản phẩm nào ghi dấu nghề nghiệp:

"Bây giờ tuổi tôi đã lớn, không còn nhiều sức khỏe để làm sản phẩm nào nữa nên tôi xem Một đời sân khấu này là sản phẩm để đời của tôi, DVD tôi đã ấp ủ chúng nay đã được 25 năm rồi. Tôi mong sau này, con cháu, thế hệ đàn em khi cầm đĩa trên tay sẽ biết đến hình ảnh, giọng ca của tôi".

>>> Xem thêm: Xuýt xoa trước khu vườn đủ loại cây trái say quả của vợ chồng danh ca Hương Lan ở Mỹ

Người chồng dìu dắt qua những cơn đau ở tuổi 63

 
Danh ca Hương Lan đang có cuộc sống hạnh phúc với người chồng thứ 2 của mình.
Danh ca Hương Lan đang có cuộc sống hạnh phúc với người chồng thứ 2 của mình.

Thành công trong sự nghiệp là vậy nhưng ít ai biết được đằng sau người phụ nữ luôn day dứt với những bài ca cổ ấy trên ánh đèn sân khấu là sự hỗ thuận không nhỏ của một trụ cột vững chắc của người chồng hiện tại.

Được biết đây là người chồng thứ 2 của Hương Lan sau lần đổ vỡ hôn nhân vào năm 1982. Nghệ sĩ chia sẻ vào độ tuổi này, sức khỏe không còn như trước, chính chồng đã giúp chị vượt qua nhiều cơn bạo bệnh:

"Chân tôi bị thoái hóa xương bẩm sinh, trải qua hai lần mổ nên bây giờ đi lên, xuống rất khó. Chồng tôi biết điều đó nên mỗi khi đi diễn xa, anh ấy luôn tranh thủ bay cùng, chăm sóc tôi. Khi tôi bước lên bậc thang máy bay, lên thềm nhà cao, anh đều đưa tay ra đỡ. Anh ấy cũng khuyên nhủ tôi nên làm gì, giao tiếp ra sao khi về Việt Nam ca hát. Tôi yêu chồng ở những điểm tận tâm như vậy".

Xuýt xoa trước khu vườn đủ loại cây trái say quả của vợ chồng danh ca Hương Lan ở Mỹ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng Hương Lan đang sở hữu một khu vườn trong mơ tại Mỹ.

Đến nay Hương Lan gần như có được một cuộc sống viên mãn, những ngày không đi hát, 2 vợ chồng thường cùng nhau trồng cây và làm cỏ tại ngôi nhà nhỏ của mình tại Mỹ, đôi khi rảnh rang thì sẽ có những chuyến du lịch cùng nhau, thậm chí khi nói đến người đàn ông của mình, Hương Lan còn hạnh phúc ví von rằng 2 vợ chồng chị hiện tại không khác gì vợ chồng son.

Nói đến chuyện tương lai và mong ước, chị tâm sự rằng mình chưa khi nào muốn ngừng hát, muốn hát ở khắp các con phố, ngõ hẻm nơi còn khán giả nhớ đến và yêu giọng ca của Hương Lan: "Tôi không biết đến khi nào mình sẽ không hát được nữa, chỉ biết giọng tôi vẫn còn khỏe lắm. Về phần gia đình, tôi luôn mong cho cuộc sống của hai con bình an, đó chính là niềm hạnh phúc của tôi".

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Tài Linh tại Mỹ: Làm chủ tiệm nail, gia đình hạnh phúc​

Với cuộc sống hạnh phúc của danh ca Hương Giang hiện tại trên đất Mỹ, chắc hẳn nhiều người sẽ mừng cho người nghệ sĩ tài năng này. Và những khúc hát của Cây sầu riêng trổ bông, Tình yêu và bạo chúa hay Dạ cổ hoài lang... của Hương Lan mãi làm day dứt người nghe và in sâu vào lòng những người hâm mộ.

Bạn nghĩ sao về cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Hương Lan? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Hương Lan tên thật là Trần Ngọc Ánh, sinh năm 1956 tại Sài Gòn. Chị được bước vào giới nghệ thuật với tiếng tăm là con nhà nòi khi có cha là cố nghệ sĩ Hữu Phước. Dưới sự chỉ dạy của phụ thân, Hương Lan vang danh với những bài vọng cổ, cải lương, sau đó mới là tân nhạc như Ngày đá đơm bông, Chiếc áo bà ba,...

Năm 1983, Trung tâm Thúy Nga mời bà tham gia thu âm và ghi hình cho tuyển tập chương trình Paris By Night và giành được thành công vang dội. Những năm sau đó, Hương Lan trở một trong những giọng ca trụ cột của Trung tâm Thúy Nga, ngoài ra chị cũng biểu diễn và thu âm cho một số chương trình âm nhạc khác và được cộng đồng người Việt ở hải ngoại ủng hộ.

Bình luận