Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi
Kiều Anh 22/05/2020 22:11
1. ᴸⁱᵛᵉ ᵃ ᵍᵒᵒᵈ ˡⁱᶠᵉ ᵐᵉᵉᵗ ˢˡᵒʷˡʸSống thật tốt, từ từ rồi sẽ gặp được nhau.2. ᴵ ʰᵒᵖᵉ ʸᵒᵘ'ʳᵉ ʰᵉʳᵉ ᶠᵒʳ ᵐᵉHi vọng em đến đây là vì anh.3. ᴬʳᵒᵘⁿᵈ ᵗʰᵉ ᵍᵃˡᵃˣʸ, ᵗʰᵉʳᵉ ᵃʳᵉ ⁿᵒ ᵇʳⁱᵍʰᵗᵉʳ ˢᵗᵃʳˢ ᵗʰᵃⁿ ʸᵒᵘ.Trong vũ trụ này, không có ngôi sao nào sáng hơn em cả.4. cʳᵒˢˢ ᵗʰᵉ ˢᵗᵃʳˢ ᵒᵛᵉʳ ᵗʰᵉ ᵐᵒᵒⁿ ᵗᵒ ᵐᵉᵉᵗ ʸᵒᵘʳ ᵇᵉᵗᵗᵉʳˢᵉˡᶠBăng qua những vì sao, vượt qua cả vầng trăng để đón tiếp một bản thân tốt hơn.5. ʸᵒᵘ ᵃʳᵉ ᵃˢ ʷᵃʳᵐ ᵃˢ ᵗʰᵉ ˢᵘⁿˢᵉᵗ ᵍˡᵒʷ.Em ấm áp như ánh hoàng hôn6. ʸᵒᵘ ᵃʳᵉ ᵃˢ ʳᵒᵐᵃⁿᵗᶦᶜ ᵃˢ ᵗʰᵉ ˢᵗᵃʳ⋅Em lãng mạn như những vì sao7. ᵀʰᵉ ᶠⁱʳˢᵗ ᵒⁿᵉ ᵒᵘᵗ ᵒᶠ ᵗʰᵉ ᵇⁱᵍ ʷⁱⁿᵈ ᶜᵃᵐᵉ ʰᵒᵐᵉ ʷⁱᵗʰ ᵐᵉNgoài kia gió lớn, về nhà với anh đi8. ʸᵒᵘ ᵖʳᵒᵗᵉᶜᵗ ᵗʰᵉ ʷᵒʳˡᵈ, ᴵ ᵖʳᵒᵗᵉᶜᵗ ʸᵒᵘEm bảo vệ thế giới, anh bảo vệ em.9. ʸᵒᵘ ʷᵃˡᵏ ⁱⁿ ᶠʳᵒⁿᵗ / ᴵ ᵐᵘˢᵗ ᵇᵉ ᵇᵉʰⁱⁿᵈ ʸᵒᵘEm đi đằng trước. Anh nhất định sẽ ở phía sau em.10. ᴱᵛᵉʳʸᵗʰⁱⁿᵍ ⁱⁿ ᵗʰᵉ ʷᵒʳˡᵈ, ᵃˡˡ ʳᵉᵘⁿⁱᵒⁿˢ ᵃʳᵉ ʷᵒʳˢᵉ ᵗʰᵃⁿ ᶠⁱʳˢᵗ ᵉⁿᶜᵒᵘⁿᵗᵉʳˢ.Vạn vật trên thế giới này, tất cả mọi sự trùng phùng đều không bằng cuộc gặp gỡ đầu tiên.

1. ᴸⁱᵛᵉ ᵃ ᵍᵒᵒᵈ ˡⁱᶠᵉ ᵐᵉᵉᵗ ˢˡᵒʷˡʸ

Sống thật tốt, từ từ rồi sẽ gặp được nhau.

2. ᴵ ʰᵒᵖᵉ ʸᵒᵘ'ʳᵉ ʰᵉʳᵉ ᶠᵒʳ ᵐᵉ

Hi vọng em đến đây là vì anh.

3. ᴬʳᵒᵘⁿᵈ ᵗʰᵉ ᵍᵃˡᵃˣʸ, ᵗʰᵉʳᵉ ᵃʳᵉ ⁿᵒ ᵇʳⁱᵍʰᵗᵉʳ ˢᵗᵃʳˢ ᵗʰᵃⁿ ʸᵒᵘ.

Trong vũ trụ này, không có ngôi sao nào sáng hơn em cả.

4. cʳᵒˢˢ ᵗʰᵉ ˢᵗᵃʳˢ ᵒᵛᵉʳ ᵗʰᵉ ᵐᵒᵒⁿ ᵗᵒ ᵐᵉᵉᵗ ʸᵒᵘʳ ᵇᵉᵗᵗᵉʳˢᵉˡᶠ

Băng qua những vì sao, vượt qua cả vầng trăng để đón tiếp một bản thân tốt hơn.

5. ʸᵒᵘ ᵃʳᵉ ᵃˢ ʷᵃʳᵐ ᵃˢ ᵗʰᵉ ˢᵘⁿˢᵉᵗ ᵍˡᵒʷ.

Em ấm áp như ánh hoàng hôn

Valentine lãng mạn với 10 cách nói 'anh yêu em' | Việt Nam Mới

6. ʸᵒᵘ ᵃʳᵉ ᵃˢ ʳᵒᵐᵃⁿᵗᶦᶜ ᵃˢ ᵗʰᵉ ˢᵗᵃʳ⋅

Em lãng mạn như những vì sao

7. ᵀʰᵉ ᶠⁱʳˢᵗ ᵒⁿᵉ ᵒᵘᵗ ᵒᶠ ᵗʰᵉ ᵇⁱᵍ ʷⁱⁿᵈ ᶜᵃᵐᵉ ʰᵒᵐᵉ ʷⁱᵗʰ ᵐᵉ

Ngoài kia gió lớn, về nhà với anh đi

8. ʸᵒᵘ ᵖʳᵒᵗᵉᶜᵗ ᵗʰᵉ ʷᵒʳˡᵈ, ᴵ ᵖʳᵒᵗᵉᶜᵗ ʸᵒᵘ

Em bảo vệ thế giới, anh bảo vệ em.

9. ʸᵒᵘ ʷᵃˡᵏ ⁱⁿ ᶠʳᵒⁿᵗ / ᴵ ᵐᵘˢᵗ ᵇᵉ ᵇᵉʰⁱⁿᵈ ʸᵒᵘ

Em đi đằng trước. Anh nhất định sẽ ở phía sau em.

10. ᴱᵛᵉʳʸᵗʰⁱⁿᵍ ⁱⁿ ᵗʰᵉ ʷᵒʳˡᵈ, ᵃˡˡ ʳᵉᵘⁿⁱᵒⁿˢ ᵃʳᵉ ʷᵒʳˢᵉ ᵗʰᵃⁿ ᶠⁱʳˢᵗ ᵉⁿᶜᵒᵘⁿᵗᵉʳˢ.

Vạn vật trên thế giới này, tất cả mọi sự trùng phùng đều không bằng cuộc gặp gỡ đầu tiên.

4 32
Dương Cường 21/05/2020 03:05
Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhà văn người Mỹ Mark Twain từng cho rằng: “Tôi chưa từng thầy một thứ ngôn ngữ nào mà cẩu thả, vô tổ chức và khó học như ngôn ngữ này“. Ông cũng đưa ra nhiều nỗi "ấm ức" mà người học ngôn ngữ khó gặm này gặp phải.1. Không một ngôn ngữ nào lầy lội và phi hệ thống như tiếng Đức. Mơ hồ đến nhầy nhụa để có thể nắm bắt được. Khi tưởng rằng đã nắm bắt được một quy tắc để có thể tự tin nghỉ ngơi giữa những giận dữ và hỗn loạn gây ra bởi 10 thành phần câu tiếng Đức, thì lật sang trang mới người ta đọc được “Người học cần ghi chú cẩn trọng những ngoại lệ sau…”. Lướt mắt xuống và thấy có nhiều bất quy tắc hơn là toàn bộ các trường hợp của quy tắc đó. Vậy là người ta lên đường để khám phá một đỉnh núi thì thấy mình lún vào một đống cát thối. 2. Mỗi khi người Đức văn chương lặn xuống một câu, đó là lần cuối bạn sẽ nhìn thấy hắn cho đến khi hắn nổi lên ở bờ bên kia Đại Tây Dương với động từ trong miệng. 3. Một động từ sống được toàn vẹn trên đời này vốn đã khó khăn. Vì thế thật vô nhân tính khi xẻ đôi nó, Nhưng đó là cái mà bọn Đức làm. Rồi chúng lấy một phần bị xẻ đôi đóng vào câu, như một cái cọc, và quẳng phần còn lại xa vạn dặm. Và giữa 2 cái cọc đó chúng găm, trồng cả một đống thứ tiếng Đức lằng nhằng. 4. Nhiều từ tiếng Đức dài đến nỗi chúng có cả chân trời. Cái lũ này không phải là từ nữa mà là một dẫy chữ cái dằng dặc. Tất nhiên các dẫy này, khi trải dài trên trang sách, tô điểm và hoạt náo cho cảnh quan văn chương. Nhưng lại là nỗi đau lớn lao cho một người mới học bởi chúng cản trở đường đi của anh ta. Không thể bò dưới chúng, trèo qua chúng, hay đào hầm xuyên qua. Thế là người ta quay sang Từ điển mong giúp đỡ. Nhưng chả từ nào giống như vậy ở đó. 5. Trong tiếng Đức một cô gái trẻ không có giới tính, trong khi củ cải thì có. Điều đó thể hiện sự tôn kính quá mức cho một cái củ cải và coi thường, thiếu tôn trọng đối với các cô gái trẻ.Gretchen: “Wilhelm, củ cải đâu rồi?”Wilhelm: “Cô ấy đã đi vào bếp.”Gretchen: “Còn cô gái xinh đẹp và tài năng người Anh?”Wilhelm: “Nó đi đến nhà hát rồi."6. Tôi thấy thật ảo diệu mỗi khi tôi hóng được một từ tiếng Đức…mà tôi hiểu được.7. Tiếng Đức phải được chôn, một cách êm ái và tôn kính, cùng các ngôn ngữ chết khác, bởi chỉ có người chết mới có thời gian để học nó.

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhà văn người Mỹ Mark Twain từng cho rằng: “Tôi chưa từng thầy một thứ ngôn ngữ nào mà cẩu thả, vô tổ chức và khó học như ngôn ngữ này“. Ông cũng đưa ra nhiều nỗi "ấm ức" mà người học ngôn ngữ khó gặm này gặp phải.

 1. 1. Không một ngôn ngữ nào lầy lội và phi hệ thống như tiếng Đức. Mơ hồ đến nhầy nhụa để có thể nắm bắt được. Khi tưởng rằng đã nắm bắt được một quy tắc để có thể tự tin nghỉ ngơi giữa những giận dữ và hỗn loạn gây ra bởi 10 thành phần câu tiếng Đức, thì lật sang trang mới người ta đọc được “Người học cần ghi chú cẩn trọng những ngoại lệ sau…”. Lướt mắt xuống và thấy có nhiều bất quy tắc hơn là toàn bộ các trường hợp của quy tắc đó. Vậy là người ta lên đường để khám phá một đỉnh núi thì thấy mình lún vào một đống cát thối.
 2.  
 3. 2. Mỗi khi người Đức văn chương lặn xuống một câu, đó là lần cuối bạn sẽ nhìn thấy hắn cho đến khi hắn nổi lên ở bờ bên kia Đại Tây Dương với động từ trong miệng.
 4.  
 5. 3. Một động từ sống được toàn vẹn trên đời này vốn đã khó khăn. Vì thế thật vô nhân tính khi xẻ đôi nó, Nhưng đó là cái mà bọn Đức làm. Rồi chúng lấy một phần bị xẻ đôi đóng vào câu, như một cái cọc, và quẳng phần còn lại xa vạn dặm. Và giữa 2 cái cọc đó chúng găm, trồng cả một đống thứ tiếng Đức lằng nhằng.
 6.  
 7. 4. Nhiều từ tiếng Đức dài đến nỗi chúng có cả chân trời. Cái lũ này không phải là từ nữa mà là một dẫy chữ cái dằng dặc. Tất nhiên các dẫy này, khi trải dài trên trang sách, tô điểm và hoạt náo cho cảnh quan văn chương. Nhưng lại là nỗi đau lớn lao cho một người mới học bởi chúng cản trở đường đi của anh ta. Không thể bò dưới chúng, trèo qua chúng, hay đào hầm xuyên qua. Thế là người ta quay sang Từ điển mong giúp đỡ. Nhưng chả từ nào giống như vậy ở đó.
 8.  
 9. 5. Trong tiếng Đức một cô gái trẻ không có giới tính, trong khi củ cải thì có. Điều đó thể hiện sự tôn kính quá mức cho một cái củ cải và coi thường, thiếu tôn trọng đối với các cô gái trẻ.
 10. Gretchen: “Wilhelm, củ cải đâu rồi?”

Wilhelm: “Cô ấy đã đi vào bếp.”
Gretchen: “Còn cô gái xinh đẹp và tài năng người Anh?”
Wilhelm: “Nó đi đến nhà hát rồi."

6. Tôi thấy thật ảo diệu mỗi khi tôi hóng được một từ tiếng Đức…mà tôi hiểu được.

 1. 7. Tiếng Đức phải được chôn, một cách êm ái và tôn kính, cùng các ngôn ngữ chết khác, bởi chỉ có người chết mới có thời gian để học nó.
9 57
Thảo Linh 19/05/2020 17:19
1, Nếu không chịu trách nhiệm với chính sinh mạng của bản thân, thì không có ngôn từ nào nghiêm trang cả. Tầm thường chính là sự không nghiêm trang nhất.2. Muốn một tương lai hào phóng thì hãy hiến tặng mọi thứ cho hiện tại.3. Hôm nay không muốn chạy nên mới đi chạy. Đây mới chính là tư duy của những người chạy đường dài.4. Người chưa từng nếm qua sự gian khổ sẽ chỉ nhìn thấy được 1 mặt của thế giới, chứ không biết những mặt khác còn lại của thế giới.5. Bế quan chỉ có thể bế ở trong núi sâu, đọc sách thì có thể đọc được mọi nơi.6. Mọi thứ của hôm qua cũng là tôi của hôm nay. Đừng nghĩ về nó vì sẽ càng buồn hơn. Hãy nghĩ về sau làm sao để thu hoạch, làm sao để trồng.7. Nếu muốn chinh phục mọi nỗi lo trong cuộc sống. Hãy sống trong hiện tại, trong từng hơi thở.8. Tiến lên phía trước, đừng dừng lại dù cho bạn không biết đường.9. Mọi sự hồi đáp mà bạn nhận được, nếu không đạt được như kỳ vọng là vì những gì bản thân bạn bỏ ra chưa đủ nhiều.10. Thường là chiếc chìa khóa cuối cùng sẽ mở được cửa.11. Tôi có thể tiếp nhận sự thất bại chứ không tiếp nhận sự bỏ cuộc.12. Cuối cùng tôi cũng đã hiểu, trên mỗi con đường mà tôi bước đi đều có những lý do mà mình phải lăn lộn vất vả, trèo non lội suối như vậy.13. Một trong những yếu điểm của loài người là hoang tưởng huênh hoang tự đắc, vỗ ngực xưng tên.14. Bất kỳ những việc đáng làm, dù làm nó tệ đi cũng đáng làm.15. Đi chậm cũng chẳng sao cả, chỉ cần bạn không dừng lại là được.

1, Nếu không chịu trách nhiệm với chính sinh mạng của bản thân, thì không có ngôn từ nào nghiêm trang cả. Tầm thường chính là sự không nghiêm trang nhất.

2. Muốn một tương lai hào phóng thì hãy hiến tặng mọi thứ cho hiện tại.

3. Hôm nay không muốn chạy nên mới đi chạy. Đây mới chính là tư duy của những người chạy đường dài.

4. Người chưa từng nếm qua sự gian khổ sẽ chỉ nhìn thấy được 1 mặt của thế giới, chứ không biết những mặt khác còn lại của thế giới.

5. Bế quan chỉ có thể bế ở trong núi sâu, đọc sách thì có thể đọc được mọi nơi.

6. Mọi thứ của hôm qua cũng là tôi của hôm nay. Đừng nghĩ về nó vì sẽ càng buồn hơn. Hãy nghĩ về sau làm sao để thu hoạch, làm sao để trồng.

7. Nếu muốn chinh phục mọi nỗi lo trong cuộc sống. Hãy sống trong hiện tại, trong từng hơi thở.

8. Tiến lên phía trước, đừng dừng lại dù cho bạn không biết đường.

9. Mọi sự hồi đáp mà bạn nhận được, nếu không đạt được như kỳ vọng là vì những gì bản thân bạn bỏ ra chưa đủ nhiều.

10. Thường là chiếc chìa khóa cuối cùng sẽ mở được cửa.

11. Tôi có thể tiếp nhận sự thất bại chứ không tiếp nhận sự bỏ cuộc.

12. Cuối cùng tôi cũng đã hiểu, trên mỗi con đường mà tôi bước đi đều có những lý do mà mình phải lăn lộn vất vả, trèo non lội suối như vậy.

13. Một trong những yếu điểm của loài người là hoang tưởng huênh hoang tự đắc, vỗ ngực xưng tên.

14. Bất kỳ những việc đáng làm, dù làm nó tệ đi cũng đáng làm.

15. Đi chậm cũng chẳng sao cả, chỉ cần bạn không dừng lại là được.

4 53
Kiều Anh 15/05/2020 18:38
1. Trước giờ đều như vậy, có đúng không?2. Lúc tôi im lặng, tôi cảm thấy mình thật dồi dào năng lượng. Nhưng đến lúc tôi mở miệng, cảm giác mọi thứ thật trống rỗng.3. Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ.4. Người đàn ông ở tầng dưới bệnh sắp chết; Nhà bên cạnh thì đang hát karaoke, nhà đối diện thì đang tét mông con. Tầng trên có hai người đang cười ha há, còn có cả tiếng đánh bài. Người phụ nữ ngồi ở chiếc thuyền trên hồ đang khóc vì mẹ đã qua đời. Bi thương và niềm vui của con người không kết nối với nhau, tôi chỉ cảm thấy bọn họ ồn ào.5. Người dũng cảm phẫn nộ, đâm dao vào kẻ mạnh hơn. Kẻ nhát gan lại chỉ dám đâm dao vào kẻ yếu hơn.6. Trời đất yên tĩnh như vậy, tôi không thể cười lớn hay hát hò. Nếu trời đất không tĩnh lặng thì tôi cũng không thể.7. Nhớ có người từng nói, người hồi ức nhiều thì không có tiền đồ bởi vì họ hoài niệm những ngày trước kia, khó có thể dũng mãnh mà phấn đấu vươn lên. Nhưng cũng có người từng nói, hồi ức cũng là một điều đáng mừng nhất.8. Bắt giữ Chu Thụ Nhân, thì liên quan gì đến Lỗ Tấn tôi. (Chu Thụ Nhân là tên thật của Lỗ Tấn).9. Cứu lấy những đứa trẻ....10. Chiến sĩ có khuyết điểm cuối cùng vẫn là chiến sĩ, con ruồi hoàn hảo chẳng qua cũng chỉ là con ruồi.

1. Trước giờ đều như vậy, có đúng không?

2. Lúc tôi im lặng, tôi cảm thấy mình thật dồi dào năng lượng. Nhưng đến lúc tôi mở miệng, cảm giác mọi thứ thật trống rỗng.

3. Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ.

4. Người đàn ông ở tầng dưới bệnh sắp chết; Nhà bên cạnh thì đang hát karaoke, nhà đối diện thì đang tét mông con. Tầng trên có hai người đang cười ha há, còn có cả tiếng đánh bài. Người phụ nữ ngồi ở chiếc thuyền trên hồ đang khóc vì mẹ đã qua đời. Bi thương và niềm vui của con người không kết nối với nhau, tôi chỉ cảm thấy bọn họ ồn ào.

5. Người dũng cảm phẫn nộ, đâm dao vào kẻ mạnh hơn. Kẻ nhát gan lại chỉ dám đâm dao vào kẻ yếu hơn.

6. Trời đất yên tĩnh như vậy, tôi không thể cười lớn hay hát hò. Nếu trời đất không tĩnh lặng thì tôi cũng không thể.

7. Nhớ có người từng nói, người hồi ức nhiều thì không có tiền đồ bởi vì họ hoài niệm những ngày trước kia, khó có thể dũng mãnh mà phấn đấu vươn lên. Nhưng cũng có người từng nói, hồi ức cũng là một điều đáng mừng nhất.

8. Bắt giữ Chu Thụ Nhân, thì liên quan gì đến Lỗ Tấn tôi. (Chu Thụ Nhân là tên thật của Lỗ Tấn).

9. Cứu lấy những đứa trẻ....

10. Chiến sĩ có khuyết điểm cuối cùng vẫn là chiến sĩ, con ruồi hoàn hảo chẳng qua cũng chỉ là con ruồi.

6 35
Trang Bông 15/05/2020 15:55
Nhiều lắm cậu ơi! Mình vừa đọc được một bài làm thế nào để mắng chửi một người mà không cần văng phụ khoa. Để mình chia sẻ cho cậu nhá!1. “Giấy khai sinh của cưng chính là lá thư xin lỗi từ Durex đấy cưng à.”2. “Lúc con người đang tiến hoá thì bạn đang ngủ à ?”3. “Nước bọt của chị là để đếm tiền, không phải dùng để giảng đạo lý cho cưng nghe.”Tớ thấy nói mấy câu này hay này, vừa không văng tục, nhưng lại ngụ ý mắng chửi người ta. Chửi thế mới nghệ thuật này hihi !4. “Một lần làm p.h.ò thì cả đời là p.h.ò, cho dù có khủng hoảng kinh tế thì bản thân chẳng đắt lên nổi đồng nào đâu.”5. “Cô nương, giường của cô ngày nào cũng có người đến có người đi như vậy thật bận rộn biết bao.”6. “Muốn cắn bạn một cái ghê, tiếc là tui đạo Hồi.”7. “Nếu em muốn hiểu nhiều điều hơn, nghe lời chị nhớ soi gương nhiều vào nha.”8. “Nè nè nhớ đánh răng trước khi nói, OK ?”Ui tớ ưng nhất mấy cây này này hahha!. Chiếc miệng xinh là không cần văng tục mà vẫn là người khác tức điên nè. Cậu có thể tham khảo của tớ nha! Đấy là mấy câu mình tìm đươc, ai có câu nào hay hơn thì chia cho mình nhé! 

Nhiều lắm cậu ơi! Mình vừa đọc được một bài làm thế nào để mắng chửi một người mà không cần văng phụ khoa. Để mình chia sẻ cho cậu nhá!

1. “Giấy khai sinh của cưng chính là lá thư xin lỗi từ Durex đấy cưng à.”

2. “Lúc con người đang tiến hoá thì bạn đang ngủ à ?”

3. “Nước bọt của chị là để đếm tiền, không phải dùng để giảng đạo lý cho cưng nghe.”

Tớ thấy nói mấy câu này hay này, vừa không văng tục, nhưng lại ngụ ý mắng chửi người ta. Chửi thế mới nghệ thuật này hihi !

4. “Một lần làm p.h.ò thì cả đời là p.h.ò, cho dù có khủng hoảng kinh tế thì bản thân chẳng đắt lên nổi đồng nào đâu.”

5. “Cô nương, giường của cô ngày nào cũng có người đến có người đi như vậy thật bận rộn biết bao.”

6. “Muốn cắn bạn một cái ghê, tiếc là tui đạo Hồi.”

7. “Nếu em muốn hiểu nhiều điều hơn, nghe lời chị nhớ soi gương nhiều vào nha.”

8. “Nè nè nhớ đánh răng trước khi nói, OK ?”

Ui tớ ưng nhất mấy cây này này hahha!. Chiếc miệng xinh là không cần văng tục mà vẫn là người khác tức điên nè. Cậu có thể tham khảo của tớ nha! 

Đấy là mấy câu mình tìm đươc, ai có câu nào hay hơn thì chia cho mình nhé! 

10 34
Kiều Anh 12/05/2020 21:44
1. Đeo mặt nạ lâu rồi, nó sẽ bị dính ở trên mặt không thể gỡ xuống, trừ khi lột bỏ lớp da.2. Sinh ra để làm người, tôi xin lỗi.3. Rõ ràng là một người tiêu cực, nhưng một khi nhiều người tôi không thể khống chế bản thân mà bừng sáng, đúng là kỳ lạ.4. Chúng ta đã từng nghe vô số đạo lý, nhưng vẫn sống không tốt một kiếp người.5. Tôi đến bây giờ, không thể có nổi được hạnh phúc, cũng không thể có được sự bất hạnh. Mọi thứ đều sẽ qua thôi.6. Đối với phụ nữ, không có tham vọng lý tưởng, nhưng đó lại là một ưu điểm.7. Nhưng có những người trong máu đã có gió, trời sinh chính là số phận phải phiêu bạt.8. Cuối cùng chỉ có thể nói với bản thân rằng, cách thấu tình đạt lý nhất chính là đừng cưỡng ép bản thân.9. Bởi vì tôi đã quá hiểu cuộc sống chỉ có một người rồi, hôn nhân chỉ là một món quà thôi.10. Lúc bé đúng là ngốc thật, lại mong chờ được lớn lên.11. Lúc bé cười là một loại tâm trạng. Lúc lớn lên cười chỉ là một loại biểu cảm.12. Từng tưởng rằng có những ngày không thể bước ra được, bây giờ lại trở lại rồi.13. Em nói đúng, anh không yêu em, em cũng không yêu anh, chúng ta chỉ là hai người cô độc, muốn ít hận bản thân hơn 1 chút thôi. Có thể sau này chúng ta cũng sẽ như vậy, có thể chúng ta trước kia cũng như vậy.14. Chỉ có những lúc có chuyện, người ta mới bảo bản thân không sao.15. Tôi chỉ muốn có người nói cho tôi biết rằng làm thế nào để sống, bởi vì đến bây giờ tôi dường như đã khiến cho cuộc sống của mình trở nên rối bời.16. Tại sao có những người tốt lại qua lại với người kém cỏi? Chúng ta chỉ tiếp nhận thứ tình yêu mà bản thân cảm thấy không xứng.17. Cậu xem người kia đi, kỳ lạ thật chứ, giống như một con chó vậy.18. Nếu được lựa chọn, tôi muốn được sống tốt hơn tất cả mọi người.19. Tôi của 27 tuổi, dường như không thông minh hơn tôi của 15 tuổi.20. Không giống như những cậu ấm như các cậu, chúng tôi chỉ sống thôi cũng phải dốc hết toàn lực rồi.

1. Đeo mặt nạ lâu rồi, nó sẽ bị dính ở trên mặt không thể gỡ xuống, trừ khi lột bỏ lớp da.

2. Sinh ra để làm người, tôi xin lỗi.

3. Rõ ràng là một người tiêu cực, nhưng một khi nhiều người tôi không thể khống chế bản thân mà bừng sáng, đúng là kỳ lạ.

4. Chúng ta đã từng nghe vô số đạo lý, nhưng vẫn sống không tốt một kiếp người.

5. Tôi đến bây giờ, không thể có nổi được hạnh phúc, cũng không thể có được sự bất hạnh. Mọi thứ đều sẽ qua thôi.

6. Đối với phụ nữ, không có tham vọng lý tưởng, nhưng đó lại là một ưu điểm.

7. Nhưng có những người trong máu đã có gió, trời sinh chính là số phận phải phiêu bạt.

8. Cuối cùng chỉ có thể nói với bản thân rằng, cách thấu tình đạt lý nhất chính là đừng cưỡng ép bản thân.

9. Bởi vì tôi đã quá hiểu cuộc sống chỉ có một người rồi, hôn nhân chỉ là một món quà thôi.

10. Lúc bé đúng là ngốc thật, lại mong chờ được lớn lên.

11. Lúc bé cười là một loại tâm trạng. Lúc lớn lên cười chỉ là một loại biểu cảm.

12. Từng tưởng rằng có những ngày không thể bước ra được, bây giờ lại trở lại rồi.

13. Em nói đúng, anh không yêu em, em cũng không yêu anh, chúng ta chỉ là hai người cô độc, muốn ít hận bản thân hơn 1 chút thôi. Có thể sau này chúng ta cũng sẽ như vậy, có thể chúng ta trước kia cũng như vậy.

14. Chỉ có những lúc có chuyện, người ta mới bảo bản thân không sao.

15. Tôi chỉ muốn có người nói cho tôi biết rằng làm thế nào để sống, bởi vì đến bây giờ tôi dường như đã khiến cho cuộc sống của mình trở nên rối bời.

16. Tại sao có những người tốt lại qua lại với người kém cỏi? Chúng ta chỉ tiếp nhận thứ tình yêu mà bản thân cảm thấy không xứng.

17. Cậu xem người kia đi, kỳ lạ thật chứ, giống như một con chó vậy.

18. Nếu được lựa chọn, tôi muốn được sống tốt hơn tất cả mọi người.

19. Tôi của 27 tuổi, dường như không thông minh hơn tôi của 15 tuổi.

20. Không giống như những cậu ấm như các cậu, chúng tôi chỉ sống thôi cũng phải dốc hết toàn lực rồi.

4 36
Kiều Anh 10/05/2020 12:31
1. Hạt thông rơi chốn rừng núi thâm u, người lặng lẽ nhớ không thể ngủ.2. Đưa địa chỉ của em đây, để xem tim anh chạy đến chỗ nào rồi3. Hoàng hôn buông xuống, tôi đánh cắp xương sườn của em để nấu rượu. 100 năm sau vẫn say nhưng đầy sức sống.4. Anh bước qua con phố em từng đi, cái này liệu có tính là trùng phùng không? Anh thổi qua cơn gió em từng thổi, cái này liệu có tính là hôn nhau không?5. Nghe đến một số chuyện, rõ ràng là không liên quan, nhưng ở trong lòng luôn tự rẽ vài vòng để nhớ đến em.6. Đêm tối đến rồi sao mắt anh vẫn cứ mở, là vì anh nhìn thấy dấu vết em để lại dưới ánh trăng.7. Mận sau núi chín rồi, chỉ là bên cạnh không có người cùng nhau đi hái mận thôi.8. Người phân thành 2 loại: là em và không phải là emMỗi ngày cũng chia thành 2 loại: gặp em và muốn gặp em.10. Niềm vui có rất nhiều loại, được gặp em là một loại.11. Lúc bận cũng sẽ nhớ em, lúc rảnh chỉ có nhớ em thôi12. Nếu em đến, vậy thì mùa xuân không cần đến nữa.13. Anh sắp viết ra ngôn tình rồi, chỉ muốn được gặp mặt em thôi.14. Ánh trăng tối nay trong lòng anh lại bị em đánh lật rồi.15. Tâm tư của anh rất dễ đoán, ngoài em ra thì là phát tài.16. Đến anh cũng ngưỡng mộ vị trí của em trong lòng anh.17. Nếu ai đó hỏi phiền ưu của anh, anh không dám nói ra tên của em18. Anh luôn muốn được ngắm trăng từ cửa sổ nhà em19. Nhân gian ồn quá, em vào tim anh ở đi.20. Người khác hỏi anh thích người như thế nào, anh lại bắt đầu hình dung em.

1. Hạt thông rơi chốn rừng núi thâm u, người lặng lẽ nhớ không thể ngủ.

2. Đưa địa chỉ của em đây, để xem tim anh chạy đến chỗ nào rồi

3. Hoàng hôn buông xuống, tôi đánh cắp xương sườn của em để nấu rượu. 100 năm sau vẫn say nhưng đầy sức sống.

4. Anh bước qua con phố em từng đi, cái này liệu có tính là trùng phùng không? Anh thổi qua cơn gió em từng thổi, cái này liệu có tính là hôn nhau không?

5. Nghe đến một số chuyện, rõ ràng là không liên quan, nhưng ở trong lòng luôn tự rẽ vài vòng để nhớ đến em.

6. Đêm tối đến rồi sao mắt anh vẫn cứ mở, là vì anh nhìn thấy dấu vết em để lại dưới ánh trăng.

7. Mận sau núi chín rồi, chỉ là bên cạnh không có người cùng nhau đi hái mận thôi.

8. Người phân thành 2 loại: là em và không phải là em

Mỗi ngày cũng chia thành 2 loại: gặp em và muốn gặp em.

10. Niềm vui có rất nhiều loại, được gặp em là một loại.

11. Lúc bận cũng sẽ nhớ em, lúc rảnh chỉ có nhớ em thôi

12. Nếu em đến, vậy thì mùa xuân không cần đến nữa.

13. Anh sắp viết ra ngôn tình rồi, chỉ muốn được gặp mặt em thôi.

14. Ánh trăng tối nay trong lòng anh lại bị em đánh lật rồi.

15. Tâm tư của anh rất dễ đoán, ngoài em ra thì là phát tài.

16. Đến anh cũng ngưỡng mộ vị trí của em trong lòng anh.

17. Nếu ai đó hỏi phiền ưu của anh, anh không dám nói ra tên của em

18. Anh luôn muốn được ngắm trăng từ cửa sổ nhà em

19. Nhân gian ồn quá, em vào tim anh ở đi.

20. Người khác hỏi anh thích người như thế nào, anh lại bắt đầu hình dung em.

8 47
Kiều Anh 09/05/2020 21:52
1. Nghỉ lễ rồi, mua một quả địa cầu đi. Bạn không chỉ được nhìn vào nó, mà còn được đi vòng quanh thế giới nữa.2. Chỉ vì trong đám đông nhìn thấy cô trong chớp mắt, mắt tôi liền bị mù rồi!3. Hôm nay giải quyết không được 1 việc, đừng lo cũng đừng hoảng. Bởi vì ngày mai bạn cũng không giải quyết được đâu.4. Nhớ lấy, dù cho sau này chúng ta lạnh nhạt đến mức nào thì chỉ cần một bao lì xì thì đều có thể trở lại được như trước.5. Lúc an ủi người khác thì chúng ta có thể nói ra được 100 loại lý do. Nhưng đến lúc an ủi bản thân mình thì mất luôn cả phương hướng.6. Mặc dù không biết nấu ăn, nhưng nếu gọi đồ ăn ngoài thì tôi lại là chuyên gia đấy.7. Đi qua cái làng này, vẫn có một cửa tiệm như vậy, bởi vì đó là chuỗi cửa hàng.8. Còn nhớ các chuyên gia từng nói: Người phụ nữ hay tiêu tiền, phiền não sẽ giảm bớt 80%, đồng thời IQ và EQ sẽ được nâng cao. Mặc dù những gì chuyên gia nói rất đáng tin cậy nhưng tiền từ đầu ra thì chuyên gia lại không có nói.10. Những cô gái vặn không nổi 1 cái nắp chai đều là giả vờ hết, không tin bạn cứ bảo cô ấy bóc 1 gói hàng chuyển phát nhanh mà xem.11. Nguyên nhân của béo đại khái là, cơ thể gầy gầy nho nhỏ không đủ để chứa nhân cách vĩ đại của tôi.12. Khu vực đậu xe bây giờ thiết kế như mê cung vậy, lần nào cũng phải tìm mãi mới phát hiện bản thân có xe đâu mà đậu.13. Tôi trước giờ không thể hiểu được tiêu chuẩn chọn thần tượng của mình. Cho đến khi gặp anh thì tôi mới biết, người như anh thì không được.14. Tối qua lúc tôi đang ngắm sao, 1 ngôi sao băng bay qua. Tôi ngay lập tức ước: Tôi ước được trở nên đẹp trai giàu có. Kỳ tích xảy ra: ngôi sao băng liền quay lại không bay tiếp nữa.15. Sống cho tốt vào, bởi vì chúng ta sẽ chết rất lâu.16. Em vốn tưởng chúng ta có thể cùng nhau đi đến cuối cùng, không ngờ mới đi được vài bước đã bắt đầu gọi taxi rồi.17. Thế gian này vốn không có đường, người ta chạy lung tung quá nên tôi không biết phải đi như thế nào thôi.18. Hôm qua tôi ngồi làm bài tập có 2 phút, điện thoại lại bắt đầu tức giận rồi. Tôi phải dỗ nó tận 2 tiếng. Tôi có thể làm được gì chứ, tôi cũng bất lực lắm chứ có phải đùa đâu.19. Cuối cùng thì cũng biết tại sao mọi người lại không thích đuổi theo xe bus rồi. Là vì có tôi ở trên xe.20. Bình thường chửi ông thì thôi không nói rồi, lại còn muốn tôi đánh thì ông mới biết tôi văn võ song toàn à.

1. Nghỉ lễ rồi, mua một quả địa cầu đi. Bạn không chỉ được nhìn vào nó, mà còn được đi vòng quanh thế giới nữa.

2. Chỉ vì trong đám đông nhìn thấy cô trong chớp mắt, mắt tôi liền bị mù rồi!

3. Hôm nay giải quyết không được 1 việc, đừng lo cũng đừng hoảng. Bởi vì ngày mai bạn cũng không giải quyết được đâu.

4. Nhớ lấy, dù cho sau này chúng ta lạnh nhạt đến mức nào thì chỉ cần một bao lì xì thì đều có thể trở lại được như trước.

5. Lúc an ủi người khác thì chúng ta có thể nói ra được 100 loại lý do. Nhưng đến lúc an ủi bản thân mình thì mất luôn cả phương hướng.

6. Mặc dù không biết nấu ăn, nhưng nếu gọi đồ ăn ngoài thì tôi lại là chuyên gia đấy.

7. Đi qua cái làng này, vẫn có một cửa tiệm như vậy, bởi vì đó là chuỗi cửa hàng.

8. Còn nhớ các chuyên gia từng nói: Người phụ nữ hay tiêu tiền, phiền não sẽ giảm bớt 80%, đồng thời IQ và EQ sẽ được nâng cao. Mặc dù những gì chuyên gia nói rất đáng tin cậy nhưng tiền từ đầu ra thì chuyên gia lại không có nói.

10. Những cô gái vặn không nổi 1 cái nắp chai đều là giả vờ hết, không tin bạn cứ bảo cô ấy bóc 1 gói hàng chuyển phát nhanh mà xem.

11. Nguyên nhân của béo đại khái là, cơ thể gầy gầy nho nhỏ không đủ để chứa nhân cách vĩ đại của tôi.

12. Khu vực đậu xe bây giờ thiết kế như mê cung vậy, lần nào cũng phải tìm mãi mới phát hiện bản thân có xe đâu mà đậu.

13. Tôi trước giờ không thể hiểu được tiêu chuẩn chọn thần tượng của mình. Cho đến khi gặp anh thì tôi mới biết, người như anh thì không được.

14. Tối qua lúc tôi đang ngắm sao, 1 ngôi sao băng bay qua. Tôi ngay lập tức ước: Tôi ước được trở nên đẹp trai giàu có. Kỳ tích xảy ra: ngôi sao băng liền quay lại không bay tiếp nữa.

15. Sống cho tốt vào, bởi vì chúng ta sẽ chết rất lâu.

16. Em vốn tưởng chúng ta có thể cùng nhau đi đến cuối cùng, không ngờ mới đi được vài bước đã bắt đầu gọi taxi rồi.

17. Thế gian này vốn không có đường, người ta chạy lung tung quá nên tôi không biết phải đi như thế nào thôi.

18. Hôm qua tôi ngồi làm bài tập có 2 phút, điện thoại lại bắt đầu tức giận rồi. Tôi phải dỗ nó tận 2 tiếng. Tôi có thể làm được gì chứ, tôi cũng bất lực lắm chứ có phải đùa đâu.

19. Cuối cùng thì cũng biết tại sao mọi người lại không thích đuổi theo xe bus rồi. Là vì có tôi ở trên xe.

20. Bình thường chửi ông thì thôi không nói rồi, lại còn muốn tôi đánh thì ông mới biết tôi văn võ song toàn à.

5 48
Kiều Anh 06/05/2020 17:21
1. Mặt trời gay gắt, sóng nước hiền hòa.2. Thủy tinh quang đãng, quýt vàng xán lạn.3.  Chân giẫm lên ghế sau của xe đạp bay cùng bộ đồ sạch sẽ của bạn.4. Vào mùa hè, chúng ta ăn đậu xanh, đào, anh đào và quả ngọt. Về mặt ý nghĩa đó là những ngày dài tràn đầy niềm vui, những ngày phát ra âm thanh.5. Em luôn muốn cùng anh nói đến vũ trụ, sự dịu dàng, soda cam, mùi của gió gió và màu xanh của trời.6. Gió đêm của mùa hè nhẹ nhàng thổi vào tấm rèm nơi cửa sổ, anh trăng mơ hồ mọc từ lúc hoàng hôn. Nằm xuống đánh 1 giấc ngủ, sướng đến mức định nằm vậy để sống trọn 1 đời người.7. Ánh sáng tươi đẹp và sáng chói.8. Mùa hè lãng mạn quá. Anh muốn mời nó ăn 1 bữa cơm, nếu em rảnh thì đi cùng bọn anh nhé.9. Nếu em là tiếng ve kêu cuối cùng còn sót lại vào đêm hè, anh nguyện là người đi bắt âm thanh tới lui không ngớt giữa không gian.10. Ngày càng mong chờ mùa hè đến, bao phủ mùi hoa thơm khắp từng con ngõ, gió dưới những tán cây, còn có cả váy của con gái tung bay và màu xanh khắp nơi bao phủ. Em cười rồi chạy đến chỗ anh, cùng với ánh nắng và quả thơm.11. Những ngày này bị em sống một cách vô vị quá. Muốn ăn thật nhiều dưa hấu và đồ uống lạnh, muốn trở thành người con gái mà anh thích, muốn mượn gió của mùa hè để nói em thích anh.12. Thật hi vọng có một ngày, những tình cảm em viết trong cuốn nhật ký ủ cả 1 mùa hè có thể trở thành thư tình gửi cho anh.13. Muốn ăn một cốc đá bào. Muốn ôm 1 chú mèo xem 1 bộ phim. Muốn hóng gió hè, muốn ngắm trời đầy sao đêm. Muốn cùng một người rảo bước nhưng cũng muốn về nhà.14. Mùa hè là cái gì? Là đường phố mà 2 giờ sáng mới dần dần im lặng, khí ra bật ra từ lon coca, thịt nướng bên lề đường, dăm ba người bạn cùng nói cười, dưa hấu, que kem và còn có cả cậu.15. Gió hè ban tối và em, anh đều muốn.

1. Mặt trời gay gắt, sóng nước hiền hòa.

2. Thủy tinh quang đãng, quýt vàng xán lạn.

3.  Chân giẫm lên ghế sau của xe đạp bay cùng bộ đồ sạch sẽ của bạn.

4. Vào mùa hè, chúng ta ăn đậu xanh, đào, anh đào và quả ngọt. Về mặt ý nghĩa đó là những ngày dài tràn đầy niềm vui, những ngày phát ra âm thanh.

5. Em luôn muốn cùng anh nói đến vũ trụ, sự dịu dàng, soda cam, mùi của gió gió và màu xanh của trời.

6. Gió đêm của mùa hè nhẹ nhàng thổi vào tấm rèm nơi cửa sổ, anh trăng mơ hồ mọc từ lúc hoàng hôn. Nằm xuống đánh 1 giấc ngủ, sướng đến mức định nằm vậy để sống trọn 1 đời người.

7. Ánh sáng tươi đẹp và sáng chói.

8. Mùa hè lãng mạn quá. Anh muốn mời nó ăn 1 bữa cơm, nếu em rảnh thì đi cùng bọn anh nhé.

9. Nếu em là tiếng ve kêu cuối cùng còn sót lại vào đêm hè, anh nguyện là người đi bắt âm thanh tới lui không ngớt giữa không gian.

10. Ngày càng mong chờ mùa hè đến, bao phủ mùi hoa thơm khắp từng con ngõ, gió dưới những tán cây, còn có cả váy của con gái tung bay và màu xanh khắp nơi bao phủ. Em cười rồi chạy đến chỗ anh, cùng với ánh nắng và quả thơm.

11. Những ngày này bị em sống một cách vô vị quá. Muốn ăn thật nhiều dưa hấu và đồ uống lạnh, muốn trở thành người con gái mà anh thích, muốn mượn gió của mùa hè để nói em thích anh.

12. Thật hi vọng có một ngày, những tình cảm em viết trong cuốn nhật ký ủ cả 1 mùa hè có thể trở thành thư tình gửi cho anh.

13. Muốn ăn một cốc đá bào. Muốn ôm 1 chú mèo xem 1 bộ phim. Muốn hóng gió hè, muốn ngắm trời đầy sao đêm. Muốn cùng một người rảo bước nhưng cũng muốn về nhà.

14. Mùa hè là cái gì? Là đường phố mà 2 giờ sáng mới dần dần im lặng, khí ra bật ra từ lon coca, thịt nướng bên lề đường, dăm ba người bạn cùng nói cười, dưa hấu, que kem và còn có cả cậu.

15. Gió hè ban tối và em, anh đều muốn.

10 58
Kiều Anh 04/05/2020 18:51
Mấy câu văn dưới đây rất phù hợp với viết văn nghị luận xã hội mà tôi tích góp được. Hi vọng nó có thể giúp ích được cho bạn nhé. 1. Nếu bầu trời là bóng tối, thì phải “sờ” bóng tối để tồn tại. Nếu phát ra âm thanh là nguy hiểm, vậy thì phải duy trì sự im lặng. Nếu bạn tự cảm thấy không thể phát sáng, thì hãy cuộn lại ẩn núp trong góc tường. Nhưng đừng vì quen với bóng tối mà bênh vực bóng tối, đừng vì sự qua loa của bản thân mà đắc ý, đừng cười nhạo những người nhiệt huyết dũng cảm hơn bạn. Chúng ta có thể nhỏ bé như những hạt bụi nhưng không thể biến dạng lươn lẹo như những con giòi. 2. Đời người có 2 bi kịch. Thứ nhất là vạn ý nghĩ đều mang màu xám xịt, thứ 2 là tham vọng. 3. Muốn kết hôn thì đi kết hôn, muốn độc thân thì cứ vậy độc thân. Dù gì thì đến cuối cùng mọi người đều sẽ hối hận. 4. Nhàn hạ không có nghĩa là việc gì cũng không làm, mà là đủ tự do để được làm những gì mình thích. 5. Những đúc kết từ lịch sử đã dạy chúng ta một điều, con người không thể từ trong lúc trải qua lịch sử mà rút ra được bài học. 6. Một người lý trí nên thay đổi bản thân để đi thích ứng với môi trường. Chỉ có những người không lý trí mới muốn đi thay đổi môi trường để phù hợp với bản thân. Nhưng lịch sử lại tạo ra loại người phía sau. 7. Cuộc sống sẽ khiến chúng ta thương tích đầy mình, nhưng sau này những nơi có vết thương ấy sẽ biến thành sự cường tráng của chính bản thân chúng ta. 8. Chúng ta mất 2 năm để học cách nói, nhưng lại mất hơn 60 năm để học cách im miệng.  9. Có nhiều lúc chúng ta càng nói nhiều thì khoảng cách sẽ càng xa, mâu thuẫn sẽ càng lớn. 10. Giỏi hơn người khác không hề cao quý. Sự cao quý thực thụ là giỏi hơn bản thân mình trong quá khứ. 11. Bây giờ không phải là lúc nghĩ mình đang thiếu bao nhiêu, mà là nghĩ xem dựa vào những thứ mình đang có để làm gì. 12. Thế giới này tuyệt đẹp như vậy, đáng để cho người ta phấn đấu vì nó. Tôi đồng ý với nửa câu sau. 13. Tôi không thích tiền, nhưng tôi biết tiền có thể mang lại sự độc lập và tự do. Tôi thích 1 cuộc sống độc lập và tự do. 14. Không quên được những chuyện đã xảy ra, chỉ là tạm thời không muốn nhắc đến nó mà thôi. Dùng thiện ý để đi lý giải lời nói của người khác sẽ khiến cho thế giới đơn thuần hơn.Lời hứa chỉ thay cho sự chân thành lúc ấy. 15. Có đôi lúc, người ấy không phải là không quan tâm đến bạn, mà là do bạn quá xem trọng đối phương. Một người càng chú ý điều gì đấy thì đó cũng chính là điểm khiến họ tự ti.
 1. Mấy câu văn dưới đây rất phù hợp với viết văn nghị luận xã hội mà tôi tích góp được. Hi vọng nó có thể giúp ích được cho bạn nhé.
 2.  
 3. 1. Nếu bầu trời là bóng tối, thì phải “sờ” bóng tối để tồn tại. Nếu phát ra âm thanh là nguy hiểm, vậy thì phải duy trì sự im lặng. Nếu bạn tự cảm thấy không thể phát sáng, thì hãy cuộn lại ẩn núp trong góc tường. Nhưng đừng vì quen với bóng tối mà bênh vực bóng tối, đừng vì sự qua loa của bản thân mà đắc ý, đừng cười nhạo những người nhiệt huyết dũng cảm hơn bạn. Chúng ta có thể nhỏ bé như những hạt bụi nhưng không thể biến dạng lươn lẹo như những con giòi.
 4.  
 5. 2. Đời người có 2 bi kịch. Thứ nhất là vạn ý nghĩ đều mang màu xám xịt, thứ 2 là tham vọng.
 6.  
 7. 3. Muốn kết hôn thì đi kết hôn, muốn độc thân thì cứ vậy độc thân. Dù gì thì đến cuối cùng mọi người đều sẽ hối hận.
 8.  
 9. 4. Nhàn hạ không có nghĩa là việc gì cũng không làm, mà là đủ tự do để được làm những gì mình thích.
 10.  
 11. 5. Những đúc kết từ lịch sử đã dạy chúng ta một điều, con người không thể từ trong lúc trải qua lịch sử mà rút ra được bài học.
 12.  
 13. 6. Một người lý trí nên thay đổi bản thân để đi thích ứng với môi trường. Chỉ có những người không lý trí mới muốn đi thay đổi môi trường để phù hợp với bản thân. Nhưng lịch sử lại tạo ra loại người phía sau.
 14.  
 15. 7. Cuộc sống sẽ khiến chúng ta thương tích đầy mình, nhưng sau này những nơi có vết thương ấy sẽ biến thành sự cường tráng của chính bản thân chúng ta.
 16.  
 17. 8. Chúng ta mất 2 năm để học cách nói, nhưng lại mất hơn 60 năm để học cách im miệng. 
 18.  
 19. 9. Có nhiều lúc chúng ta càng nói nhiều thì khoảng cách sẽ càng xa, mâu thuẫn sẽ càng lớn.
 20.  
 21. 10. Giỏi hơn người khác không hề cao quý. Sự cao quý thực thụ là giỏi hơn bản thân mình trong quá khứ.
 22.  
 23. 11. Bây giờ không phải là lúc nghĩ mình đang thiếu bao nhiêu, mà là nghĩ xem dựa vào những thứ mình đang có để làm gì.
 24.  
 25. 12. Thế giới này tuyệt đẹp như vậy, đáng để cho người ta phấn đấu vì nó. Tôi đồng ý với nửa câu sau.
 26.  
 27. 13. Tôi không thích tiền, nhưng tôi biết tiền có thể mang lại sự độc lập và tự do. Tôi thích 1 cuộc sống độc lập và tự do.
 28.  
 29. 14. Không quên được những chuyện đã xảy ra, chỉ là tạm thời không muốn nhắc đến nó mà thôi. Dùng thiện ý để đi lý giải lời nói của người khác sẽ khiến cho thế giới đơn thuần hơn.
 30. Lời hứa chỉ thay cho sự chân thành lúc ấy.
 31.  
 32. 15. Có đôi lúc, người ấy không phải là không quan tâm đến bạn, mà là do bạn quá xem trọng đối phương. Một người càng chú ý điều gì đấy thì đó cũng chính là điểm khiến họ tự ti.
11 69
Mặc Ly 03/05/2020 22:26
Thật ra đây là điều mà mình cũng hay thắc mắc ấy, nhưng hôm này đọc được thông tin này có vẻ chính xác, bạn tham khảo xem.Hai từ này thì tùy menu từng quán thì họ dùng "xỉu" hay "sỉu". Nhưng từ đúng là "bạc sỉu" nhé!"Bạc sỉu" là tiếng Quảng Đông - thứ ngôn ngữ người Hoa dùng phổ biến tại khu buôn bán Sài Gòn - Chợ Lớn vào những năm 56-60 của thế kỉ trước. "Bạc sỉu" là chắt chữ từ cụm "bạc tẩy xíu phé". "Bạc" là màu trắng, "tẩy" là cái ly không, "xỉu" là một chút và "phé" là cà phê. Ý nói ở đây là ly sữa nóng với một chút cafe. Đây là một món đồ uống cực kì bình dân, chính vì thế người lao động phổ thông khi xưa dùng sữa đặc pha với nước nóng để thay thế cho sữa tươi đắt đỏ trong thời điểm ấy. Tuy vậy, vị sữa đặc pha khá nồng, vị lại ngai ngái nên họ biến tấu chút cà phê vào cho ly sữa thêm thơm và hấp dẫn.Nói qua về từ "sỉu" thì "sỉu" trong bạc sỉu là 少, âm Hán Việt là thiểu, bính âm tiếng Hán là shao (thanh 3) => Bạc sỉu tiếng Hoa là "白少". (pạc sỉu)Ban đầu gốc thì bạc sỉu chuyên dùng nóng. Theo thời gian, người ta thêm đá vào ly sữa-cà-phê này để thưởng thức được cả trong những ngày oi bức.Nhưng dù uống nóng hay lạnh, Bạc sỉu cũng không phải là Cà phê sữa

Thật ra đây là điều mà mình cũng hay thắc mắc ấy, nhưng hôm này đọc được thông tin này có vẻ chính xác, bạn tham khảo xem.

Hai từ này thì tùy menu từng quán thì họ dùng "xỉu" hay "sỉu". Nhưng từ đúng là "bạc sỉu" nhé!

Bật Mí Cách Pha Bạc Xỉu Đá Hấp Dẫn

"Bạc sỉu" là tiếng Quảng Đông - thứ ngôn ngữ người Hoa dùng phổ biến tại khu buôn bán Sài Gòn - Chợ Lớn vào những năm 56-60 của thế kỉ trước. "Bạc sỉu" là chắt chữ từ cụm "bạc tẩy xíu phé". "Bạc" là màu trắng, "tẩy" là cái ly không, "xỉu" là một chút và "phé" là cà phê. Ý nói ở đây là ly sữa nóng với một chút cafe. Đây là một món đồ uống cực kì bình dân, chính vì thế người lao động phổ thông khi xưa dùng sữa đặc pha với nước nóng để thay thế cho sữa tươi đắt đỏ trong thời điểm ấy. Tuy vậy, vị sữa đặc pha khá nồng, vị lại ngai ngái nên họ biến tấu chút cà phê vào cho ly sữa thêm thơm và hấp dẫn.

Nói qua về từ "sỉu" thì "sỉu" trong bạc sỉu là 少, âm Hán Việt là thiểu, bính âm tiếng Hán là shao (thanh 3) => Bạc sỉu tiếng Hoa là "白少". (pạc sỉu)

Ban đầu gốc thì bạc sỉu chuyên dùng nóng. Theo thời gian, người ta thêm đá vào ly sữa-cà-phê này để thưởng thức được cả trong những ngày oi bức.
Nhưng dù uống nóng hay lạnh, Bạc sỉu cũng không phải là Cà phê sữa

10 61
Kiều Anh 30/04/2020 16:18
1. Cuối cùng anh cũng đã nói được với em, đồng thời để một bó hoa trên mộ.2. Sau 1 cú nhảy, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình. 3.Giấy khai sinh, giấy chứng tử, 1 chiếc bút. 4. Xin lỗi binh sĩ, giày của chúng tôi chỉ bán theo đôi. 5. Tôi đã gặp bạn tâm giao của mình, còn cô ấy thì chưa. 6. Siri, hãy xóa tên liên lạc “mẹ” khỏi danh bạ của tôi. 7. Người lạ, bạn bè, bạn thân, người yêu, người lạ. 8. Anh ấy yêu cô ấy, nhưng họ chỉ là bạn.9. Hôm nay lại giới thiệu lại bản thân với mẹ. 10. Cô ấy thích hút thuốc, hơn cả sinh mệnh. 11. Đau khổ, cậu ấy đã viết nó từ “đang” thành “đã từng”. 12. “Anh không phải là một nghệ sĩ giỏi, Adolf à.” 13. Quan tài nhỏ nhưng rất nặng. 14. Cô ấy rất dễ thương, nhưng mọi thứ đều thay đổi rồi. 15. Ung thư, 3 tháng cuối cùng, mang thai. 16. Không có gì để nói, quá nhiều thứ để nhớ 17. Khởi đầu mới, bản thân mới nhưng lại không phải là bạn. 18. Trước là bạn bè, rồi thành người yêu và giờ chả là gì cả 19. Hai vợ, 1 nấm mồ và chẳng có giọt nước mắt nào cả 20. “Em cũng yêu anh” – Cô ấy nói dối 

1. Cuối cùng anh cũng đã nói được với em, đồng thời để một bó hoa trên mộ.

 1. 2. Sau 1 cú nhảy, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình.
 2.  
 3. 3.Giấy khai sinh, giấy chứng tử, 1 chiếc bút.
 4.  
 5. 4. Xin lỗi binh sĩ, giày của chúng tôi chỉ bán theo đôi.
 6.  
 7. 5. Tôi đã gặp bạn tâm giao của mình, còn cô ấy thì chưa.
 8.  
 9. 6. Siri, hãy xóa tên liên lạc “mẹ” khỏi danh bạ của tôi.
 10.  
 11. 7. Người lạ, bạn bè, bạn thân, người yêu, người lạ.
 12.  

8. Anh ấy yêu cô ấy, nhưng họ chỉ là bạn.

 1. 9. Hôm nay lại giới thiệu lại bản thân với mẹ.
 2.  
 3. 10. Cô ấy thích hút thuốc, hơn cả sinh mệnh.
 4.  
 5. 11. Đau khổ, cậu ấy đã viết nó từ “đang” thành “đã từng”.
 6.  
 7. 12. “Anh không phải là một nghệ sĩ giỏi, Adolf à.”
 8.  
 9. 13. Quan tài nhỏ nhưng rất nặng.
 10.  
 11. 14. Cô ấy rất dễ thương, nhưng mọi thứ đều thay đổi rồi.
 12.  
 13. 15. Ung thư, 3 tháng cuối cùng, mang thai.
 14.  
 15. 16. Không có gì để nói, quá nhiều thứ để nhớ
 16.  
 17. 17. Khởi đầu mới, bản thân mới nhưng lại không phải là bạn.
 18.  
 19. 18. Trước là bạn bè, rồi thành người yêu và giờ chả là gì cả
 20.  
 21. 19. Hai vợ, 1 nấm mồ và chẳng có giọt nước mắt nào cả
 22.  
 23. 20. “Em cũng yêu anh” – Cô ấy nói dối
 24.  
6 67