Vĩ Vĩ 10/08/2020 16:24
Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những cột mốc quan trọng của quãng đời đi học, sau khi thi xong, các sĩ tử cần phải biết những điều này:1. Đây là thời điểm bạn xả stress nhưng phải nằm trong giới hạn, hạn chế đến nơi đông người để cùng cả nước phòng chống dịch, hãy ở nhà xem phim, dành thời gian cho bố mẹ và gia đình.2. Nếu ai hỏi bạn làm bài được không, thì phải tự tin trả lời là được, nhằm không để bản thân bi quan và khó chịu.3. Thi thì cũng đã thi rồi, nếu dò đáp án mà kết quả không mong muốn thì cũng đừng quá tuyệt vọng, tránh để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng vì bạn đã căng thẳng trong quãng thời gian qua rồi.4. Không nên hỏi bạn bè được bao nhiêu điểm, có thể hỏi làm được hay không, chứ hỏi điểm rồi khoe mình 8-9 điểm có khi lại bị đấm cho mấy phát.5. Tìm hiểu cho mình những trường có xét học bạ, nhằm chuẩn bị cho bản thân những lối đi an toàn, vững chắc.6. Ăn những món mình thích, dành thời gian tẩm bổ bản thân sau những ngày tháng khổ cực, miệt mài với sách vở.7. Điều quan trọng cuối cùng là xem ngày có điểm cũng như cập nhật thông tin về những trường mình đã chọn.

Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những cột mốc quan trọng của quãng đời đi học, sau khi thi xong, các sĩ tử cần phải biết những điều này:

1. Đây là thời điểm bạn xả stress nhưng phải nằm trong giới hạn, hạn chế đến nơi đông người để cùng cả nước phòng chống dịch, hãy ở nhà xem phim, dành thời gian cho bố mẹ và gia đình.

2. Nếu ai hỏi bạn làm bài được không, thì phải tự tin trả lời là được, nhằm không để bản thân bi quan và khó chịu.

3. Thi thì cũng đã thi rồi, nếu dò đáp án mà kết quả không mong muốn thì cũng đừng quá tuyệt vọng, tránh để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng vì bạn đã căng thẳng trong quãng thời gian qua rồi.

4. Không nên hỏi bạn bè được bao nhiêu điểm, có thể hỏi làm được hay không, chứ hỏi điểm rồi khoe mình 8-9 điểm có khi lại bị đấm cho mấy phát.

5. Tìm hiểu cho mình những trường có xét học bạ, nhằm chuẩn bị cho bản thân những lối đi an toàn, vững chắc.

6. Ăn những món mình thích, dành thời gian tẩm bổ bản thân sau những ngày tháng khổ cực, miệt mài với sách vở.

7. Điều quan trọng cuối cùng là xem ngày có điểm cũng như cập nhật thông tin về những trường mình đã chọn.

10 59
Vĩ Vĩ 10/08/2020 16:14
Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những cột mốc quan trọng của quãng đời đi học, sau khi thi xong, các sĩ tử cần phải biết những điều này:1.Đây là thời điểm bạn xả stress nhưng phải nằm trong giới hạn, hạn chế đến nơi đông người để cùng cả nước phòng chống dịch, hãy ở nhà xem phim, dành thời gian cho bố mẹ và gia đình.2.Nếu ai hỏi bạn làm bài được không, thì phải tự tin trả lời là được, nhằm không để bản thân bi quan và khó chịu.3.Thi thì cũng đã thi rồi, nếu dò đáp án mà kết quả không mong muốn thì cũng đừng quá tuyệt vọng, tránh để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng vì bạn đã căng thẳng trong quãng thời gian qua rồi.4.Không nên hỏi bạn bè được bao nhiêu điểm, có thể hỏi làm được hay không, chứ hỏi điểm rồi khoe mình 8-9 điểm có khi lại bị đấm cho mấy phát.5.Tìm hiểu cho mình những trường có xét học bạ, nhằm chuẩn bị cho bản thân những lối đi an toàn, vững chắc.6.Ăn những món mình thích, dành thời gian tẩm bổ bản thân sau những ngày tháng khổ cực, miệt mài với sách vở.7.Điều quan trọng cuối cùng là xem ngày có điểm cũng như cập nhật thông tin về những trường mình đã chọn.

Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những cột mốc quan trọng của quãng đời đi học, sau khi thi xong, các sĩ tử cần phải biết những điều này:

1.Đây là thời điểm bạn xả stress nhưng phải nằm trong giới hạn, hạn chế đến nơi đông người để cùng cả nước phòng chống dịch, hãy ở nhà xem phim, dành thời gian cho bố mẹ và gia đình.

2.Nếu ai hỏi bạn làm bài được không, thì phải tự tin trả lời là được, nhằm không để bản thân bi quan và khó chịu.

3.Thi thì cũng đã thi rồi, nếu dò đáp án mà kết quả không mong muốn thì cũng đừng quá tuyệt vọng, tránh để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng vì bạn đã căng thẳng trong quãng thời gian qua rồi.

4.Không nên hỏi bạn bè được bao nhiêu điểm, có thể hỏi làm được hay không, chứ hỏi điểm rồi khoe mình 8-9 điểm có khi lại bị đấm cho mấy phát.

5.Tìm hiểu cho mình những trường có xét học bạ, nhằm chuẩn bị cho bản thân những lối đi an toàn, vững chắc.

6.Ăn những món mình thích, dành thời gian tẩm bổ bản thân sau những ngày tháng khổ cực, miệt mài với sách vở.

7.Điều quan trọng cuối cùng là xem ngày có điểm cũng như cập nhật thông tin về những trường mình đã chọn.

5 9
Anh Như 28/07/2020 22:31
Bút sa thì gà chết chắc hẳn là câu thành ngữ rất quen thuộc phải không nào. Và trong cuộc sống thường ngày ta cũng có hay đùa với nhau: “Cẩn thận không lại bút sa gà chết đấy nhá”. Vậy thì ý nghĩa thật sự của nó sẽ là gì?Theo mình được biết thì câu “Bút sa gà chết” là câu thành ngữ dân gian để ám chỉ về sự cẩn thận, khi làm một việc gì đó (ký kết, hợp tác,..) thì nên suy nghĩ cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng. Vì một khi đã đặt bút quyết định, mọi kết quả như thế nào thì cũng tự mình chịu trách nhiệm với những gì đã quyết.Câu thành ngữ là vậy, nhưng mà cây bút với con gà thì có liên quan gì ở đây nhỉ? Hmm, có liên quan đó nha, theo mình được biết thì như vậy nè.Theo tục lệ ngày xưa, khi người dân đến cửa quan để trình chuyện, xin nhờ vả lúc nào cũng phải có một chầu rượu và con gà thì may ra mới được việc. Người ta hài hước với nhau rằng, hễ ngòi bút của quan mà đặt xuống (Bút sa) một loại đơn từ nào đó thì y như rằng một con gà phải lên mâm (gà chết).Tương tự như trên, thời xưa không phải người dân nào cũng biết chữ, viết thơ từ gì thì phải tìm đến thầy nho. Cứ mỗi lần đến nhờ như vậy thì trả công, biếu bằng một con gà ăn lấy thảo.Theo hướng mê tín một chút, ngày xưa người dân hay quan niệm tin vào thần linh, có việc gì cũng mời thầy về cúng vái. Thầy bùa khi làm phép thường hay vẽ bùa lên giấy, và gia chủ cũng phải giết gà để phục vụ cho lễ cúng. Vậy là khi thầy đặt bút vẽ bùa là đồng nghĩa con gà cũng đã làm thịt để cúng mất rồi.Câu này nó có nghĩa như vậy đó mọi người ạ.

Bút sa thì gà chết chắc hẳn là câu thành ngữ rất quen thuộc phải không nào. Và trong cuộc sống thường ngày ta cũng có hay đùa với nhau: “Cẩn thận không lại bút sa gà chết đấy nhá”. Vậy thì ý nghĩa thật sự của nó sẽ là gì?

Theo mình được biết thì câu “Bút sa gà chết” là câu thành ngữ dân gian để ám chỉ về sự cẩn thận, khi làm một việc gì đó (ký kết, hợp tác,..) thì nên suy nghĩ cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng. Vì một khi đã đặt bút quyết định, mọi kết quả như thế nào thì cũng tự mình chịu trách nhiệm với những gì đã quyết.

Câu thành ngữ là vậy, nhưng mà cây bút với con gà thì có liên quan gì ở đây nhỉ? Hmm, có liên quan đó nha, theo mình được biết thì như vậy nè.

Theo tục lệ ngày xưa, khi người dân đến cửa quan để trình chuyện, xin nhờ vả lúc nào cũng phải có một chầu rượu và con gà thì may ra mới được việc. Người ta hài hước với nhau rằng, hễ ngòi bút của quan mà đặt xuống (Bút sa) một loại đơn từ nào đó thì y như rằng một con gà phải lên mâm (gà chết).

Tương tự như trên, thời xưa không phải người dân nào cũng biết chữ, viết thơ từ gì thì phải tìm đến thầy nho. Cứ mỗi lần đến nhờ như vậy thì trả công, biếu bằng một con gà ăn lấy thảo.

Theo hướng mê tín một chút, ngày xưa người dân hay quan niệm tin vào thần linh, có việc gì cũng mời thầy về cúng vái. Thầy bùa khi làm phép thường hay vẽ bùa lên giấy, và gia chủ cũng phải giết gà để phục vụ cho lễ cúng. Vậy là khi thầy đặt bút vẽ bùa là đồng nghĩa con gà cũng đã làm thịt để cúng mất rồi.

Câu này nó có nghĩa như vậy đó mọi người ạ.

24 50
Tố Uyên 22/07/2020 22:39
Ở nước ngoài, việc sử dụng thành ngữ cũng khá là phổ biến. Và mình có biết được vài câu mà khi bạn đọc chắc chắn sẽ thấy nó rất hài hước đó. Một nhân vật Paul Blow từng được nhận giải thưởng về vẽ tranh minh hoạ, anh ấy đã nghĩ ra được nhiều ý tưởng sáng tạo và dí dỏm về cách diễn tả nghĩa đen của các cụm từ thành ngữ thông dụng được các nước sử dụng. Và các nghĩa đen được giải từ cụm tiếng anh lại rất dễ thương nữa chứ. Trong tiếng Pháp, cụm từ "Khi gà có răng" được dùng để chỉ một điều gì đó không bao giờ có thể xảy ra.Khi người Nhật muốn khen "món ăn này ngon tuyệt"thì họ thường dùng cụm từ "My cheeks are falling off - phần má của tôi đang rớt xuống". Rất chi là hài hước đúng không nào hihi. Nếu muốn nói về sự nhân nhượng, chấp nhận quan điểm của người khác một cách miễn cưỡng thì người Na Uy sẽ dùng cụm từ "nuốt vài con lạc đà".Cụm từ "As cool as a cucumber - Mát như quả dưa chuột" được dùng với nghĩa là trạng thái thư giãn, bình tâm, vui vẻ.Trong tiếng Italy, cụm từ "Không phải chiếc bánh rán (donut) nào cũng có lỗ" được dùng với nghĩa là không phải lúc nào, mọi thứ cũng đi theo cách mà bạn muốn.Cụm từ "mù tạt sau bữa trưa" được người Ba Lan sử dụng với nghĩa là quá muộn để làm điều gì đó vì nó đã xảy ra rồi. Mù tạt là một loại gia vị rất là khó ăn, ví như vậy cũng khá đúng đó. Người Iceland thường dùng cụm "Quả nho khô ở cuối chiếc xúc xích" để ám chỉ sẽ có điều ngạc nhiên xuất hiện ở phía cuối. Ăn hết cái xúc xích để biết được quả nho khô bé tí thế thì có đáng không ta. Ở tiếng Thụy Điển, cụm từ "Lướt trên một chiếc bánh sandwich tôm" được dùng với nghĩa là bạn có một cuộc sống dễ dàng. Rất sáng tạo luôn đúng không nào, không những vậy còn rất là hài hước lại giúp ta dễ nhớ nữa chứ. Đậm chất giải trí các bạn ạ. 

Ở nước ngoài, việc sử dụng thành ngữ cũng khá là phổ biến. Và mình có biết được vài câu mà khi bạn đọc chắc chắn sẽ thấy nó rất hài hước đó. 

Một nhân vật Paul Blow từng được nhận giải thưởng về vẽ tranh minh hoạ, anh ấy đã nghĩ ra được nhiều ý tưởng sáng tạo và dí dỏm về cách diễn tả nghĩa đen của các cụm từ thành ngữ thông dụng được các nước sử dụng. Và các nghĩa đen được giải từ cụm tiếng anh lại rất dễ thương nữa chứ. 

Trong tiếng Pháp, cụm từ "Khi gà có răng" được dùng để chỉ một điều gì đó không bao giờ có thể xảy ra.

Khi người Nhật muốn khen "món ăn này ngon tuyệt"thì họ thường dùng cụm từ "My cheeks are falling off - phần má của tôi đang rớt xuống". Rất chi là hài hước đúng không nào hihi. 

Nếu muốn nói về sự nhân nhượng, chấp nhận quan điểm của người khác một cách miễn cưỡng thì người Na Uy sẽ dùng cụm từ "nuốt vài con lạc đà".

Cụm từ "As cool as a cucumber - Mát như quả dưa chuột" được dùng với nghĩa là trạng thái thư giãn, bình tâm, vui vẻ.

Trong tiếng Italy, cụm từ "Không phải chiếc bánh rán (donut) nào cũng có lỗ" được dùng với nghĩa là không phải lúc nào, mọi thứ cũng đi theo cách mà bạn muốn.

Cụm từ "mù tạt sau bữa trưa" được người Ba Lan sử dụng với nghĩa là quá muộn để làm điều gì đó vì nó đã xảy ra rồi. Mù tạt là một loại gia vị rất là khó ăn, ví như vậy cũng khá đúng đó. 

Người Iceland thường dùng cụm "Quả nho khô ở cuối chiếc xúc xích" để ám chỉ sẽ có điều ngạc nhiên xuất hiện ở phía cuối. Ăn hết cái xúc xích để biết được quả nho khô bé tí thế thì có đáng không ta. 

Ở tiếng Thụy Điển, cụm từ "Lướt trên một chiếc bánh sandwich tôm" được dùng với nghĩa là bạn có một cuộc sống dễ dàng. 

Rất sáng tạo luôn đúng không nào, không những vậy còn rất là hài hước lại giúp ta dễ nhớ nữa chứ. Đậm chất giải trí các bạn ạ. 

3 35
Tố Uyên 19/07/2020 15:41
Cái nư gần đây được cộng đồng mạng sử dụng khá nhiều, theo mình được biết cái “nư“ ở đây được hiểu theo nhiều nghĩa, ở mỗi một ngữ cảnh khác nhau cái nư sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau.Với nghĩa gốc của nó, cái nư trong từ điển Tiếng việt có nghĩa là cái cơn giận, chửi cho đã cái nư thì là chửi cho hả cơn giận của mình. Tuy nhiên, khi qua cộng đồng mạng với cả trend này nọ thì nó k còn nghĩa là cái cơn giận nữa.Như Trấn Thành cũng từng có bài đăng là không chấp nhận được "cái nư" ăn của Lâm Vỹ Dạ, thì cái nư ở đây lại còn có nghĩa là cái nết. Ý Trấn Thành là không chấp nhận được cái nết ăn của Lâm Vỹ Dạ. Vậy cái nư theo ý này thì được hiểu là cái nết.Nghĩa theo một ngữ cảnh khác, ví dụ khi ta bảo là ăn cho đã cái nư, thì cái nư ở đây lại có nghĩa là cái sức ăn, cái khẩu phần mình ăn được, ăn cho đã miệng, cho đã cái phần mà mình ăn đc. Hay khi ra bảo uống cho đã cái nư, nghĩa là uống cho đã cái bụng, cho đến khi nào no bụng thì thôi.Cái nư cũng được hiểu theo cách là nói về sở thích. Khi ta nhìn thấy một chú gấu bông, ta nói “thích cái nư này ghê” thì được hiểu như thích con gấu bông này ghê. Hay bạn thích gu một chàng trai đẹp trai, hiền lành, ấm áp. Bạn thấy một chàng trai kiểu vậy, bạn có thể nói tắt kiểu “thích cái nư này nè” được hiểu là bạn thích gu chàng trai như vậy á hihi. Vậy nên, cái nư cũng được coi là dễ hiểu đúng không nào. Theo mỗi ngữ cảnh, cái nư sẽ mang nghĩa theo ngữ cảnh phù hợp với nó. Tạo ra sự thú vị trong khi nói và đây cũng là một cách để nói giảm nói tránh khá hay. 

Cái nư gần đây được cộng đồng mạng sử dụng khá nhiều, theo mình được biết cái “nư“ ở đây được hiểu theo nhiều nghĩa, ở mỗi một ngữ cảnh khác nhau cái nư sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau.

Với nghĩa gốc của nó, cái nư trong từ điển Tiếng việt có nghĩa là cái cơn giận, chửi cho đã cái nư thì là chửi cho hả cơn giận của mình. Tuy nhiên, khi qua cộng đồng mạng với cả trend này nọ thì nó k còn nghĩa là cái cơn giận nữa.

Như Trấn Thành cũng từng có bài đăng là không chấp nhận được "cái nư" ăn của Lâm Vỹ Dạ, thì cái nư ở đây lại còn có nghĩa là cái nết. Ý Trấn Thành là không chấp nhận được cái nết ăn của Lâm Vỹ Dạ. Vậy cái nư theo ý này thì được hiểu là cái nết.

Nghĩa theo một ngữ cảnh khác, ví dụ khi ta bảo là ăn cho đã cái nư, thì cái nư ở đây lại có nghĩa là cái sức ăn, cái khẩu phần mình ăn được, ăn cho đã miệng, cho đã cái phần mà mình ăn đc. Hay khi ra bảo uống cho đã cái nư, nghĩa là uống cho đã cái bụng, cho đến khi nào no bụng thì thôi.

Cái nư cũng được hiểu theo cách là nói về sở thích. Khi ta nhìn thấy một chú gấu bông, ta nói “thích cái nư này ghê” thì được hiểu như thích con gấu bông này ghê. Hay bạn thích gu một chàng trai đẹp trai, hiền lành, ấm áp. Bạn thấy một chàng trai kiểu vậy, bạn có thể nói tắt kiểu “thích cái nư này nè” được hiểu là bạn thích gu chàng trai như vậy á hihi. 

Vậy nên, cái nư cũng được coi là dễ hiểu đúng không nào. Theo mỗi ngữ cảnh, cái nư sẽ mang nghĩa theo ngữ cảnh phù hợp với nó. Tạo ra sự thú vị trong khi nói và đây cũng là một cách để nói giảm nói tránh khá hay. 

2 53
Tố Uyên 14/07/2020 22:38
Chửi lộn muốn sang xịn cũng phải có kỹ thuật của nó nha, vậy thì chửi để không bị thô mà lại cực kỳ chanh sả cũng rất dễ dàng, như những câu dưới đây nè: 1. Chỉ số IQ của bạn chắc hẳn đã ngưng từ khi còn trong bụng mẹ. 2. Sao người ta không lấy bản mặt bạn để đem đi nghiên cứu thử quần áo chống đạn nhỉ?3. Chị đây đạo lý rất rành, nhưng chị không thích nói đạo lý với em.4. Tiếc quá mình không phải bác sĩ thú y, không thể chữa bệnh cho bạn được rồi.5. Vẫn chưa tiến hoá hoàn toàn cơ mà, phát triển cũng ra dáng con người thế này cũng cực cho bạn đấy nhỉ.6. Bộ dạng của bạn thì không giống heo nhưng phong cách thì có đấy.7. Giờ là thời buổi coi trọng nhan sắc, tiếc quá bạn không phù hợp với thế giới này rồi.8. Đừng bảo mình chảnh chó, mình chỉ ngại giao tiếp với thú vật mà thôi.9. Mặt mũi nhiều nét đẹp thế này cũng không che nổi chỉ số IQ mộc mạc đến đáng thương của bạn rồi.10. Độ ngu dốt của bạn quả là có sức sáng tạo vô biên đó.Những câu nói hết sức duyên dáng mà lại không bị cho là thô thiển. Nếu được mấy bạn áp dụng cực mạnh nha.  

Chửi lộn muốn sang xịn cũng phải có kỹ thuật của nó nha, vậy thì chửi để không bị thô mà lại cực kỳ chanh sả cũng rất dễ dàng, như những câu dưới đây nè: 

1. Chỉ số IQ của bạn chắc hẳn đã ngưng từ khi còn trong bụng mẹ. 

2. Sao người ta không lấy bản mặt bạn để đem đi nghiên cứu thử quần áo chống đạn nhỉ?

3. Chị đây đạo lý rất rành, nhưng chị không thích nói đạo lý với em.

4. Tiếc quá mình không phải bác sĩ thú y, không thể chữa bệnh cho bạn được rồi.

5. Vẫn chưa tiến hoá hoàn toàn cơ mà, phát triển cũng ra dáng con người thế này cũng cực cho bạn đấy nhỉ.

6. Bộ dạng của bạn thì không giống heo nhưng phong cách thì có đấy.

7. Giờ là thời buổi coi trọng nhan sắc, tiếc quá bạn không phù hợp với thế giới này rồi.

8. Đừng bảo mình chảnh chó, mình chỉ ngại giao tiếp với thú vật mà thôi.

9. Mặt mũi nhiều nét đẹp thế này cũng không che nổi chỉ số IQ mộc mạc đến đáng thương của bạn rồi.

10. Độ ngu dốt của bạn quả là có sức sáng tạo vô biên đó.

Những câu nói hết sức duyên dáng mà lại không bị cho là thô thiển. Nếu được mấy bạn áp dụng cực mạnh nha. 

 

1 65
YiBo 24/07/2020 21:48
có nghĩa gì là sao?? mấy từ phổ biến mà vẫn thường để sử dụng á hả, như từ cái nư hay sao, mình thấy chúng đều có nghĩa hết mà, những từ đó phổ biến luôn ấy và phong phú ghê, làm cho mình cảm thấy từ ngữ Việt Nam trở nên đa dạng, đúng là phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam mà 

có nghĩa gì là sao?? mấy từ phổ biến mà vẫn thường để sử dụng á hả, như từ cái nư hay sao, mình thấy chúng đều có nghĩa hết mà, những từ đó phổ biến luôn ấy và phong phú ghê, làm cho mình cảm thấy từ ngữ Việt Nam trở nên đa dạng, đúng là phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam mà 

0 0
Daisy Lee 18/06/2020 14:15
Trong tiếng Anh có một số từ khá là hay về tình yêu. Mà những từ này mình thấy trên mạng đang cực kỳ nổi luôn, cũng vô cùng đáng yêu nữa. Nếu có một từ để diễn giải tình huống yêu đương của mình thì chắc bạn có thể tham khảo thử đó.salad days: đọc vào thì nghĩ là những chuỗi ngày chỉ ăn rau cho bổ, nhưng mà thực ra nghĩa của nó là 'những tháng năm tuổi trẻ chẳng vướng bận sự đời'.redamancy: một tình yêu trọn vẹn, em yêu người đó, người đó cũng yêu em.sinsoledad: chợt phát hiện ra, hạnh phúc luôn nằm trong tay mình.serendipity: cuộc gặp gỡ đẹp đẽ, đầy tình cờ.shmily: nhìn xem tôi yêu người nhiều đến nhường nào.crush: tình yêu cuồng nhiệt, ngượng ngùng nhưng lại ngắn ngủi.limerence: vì một người mà trái tim, lý trí điên đảo.morii: khát khao lưu giữ một trải nghiệm thoáng qua.heartworm: mối quan hệ đó rõ ràng đã kết thúc, nhưng bạn lại cảm thấy nó vẫn đang tiếp diễn.hygge: không còn nữa những chuyện khiến em phải buồn lòng.kilig: cảm giác bồn chồn đến nỗi cứ như có hàng ngàn con bướm khẽ dập dìu bay trong lòng (thường là cảm giác mang lại hạnh phúc).

Trong tiếng Anh có một số từ khá là hay về tình yêu. Mà những từ này mình thấy trên mạng đang cực kỳ nổi luôn, cũng vô cùng đáng yêu nữa. Nếu có một từ để diễn giải tình huống yêu đương của mình thì chắc bạn có thể tham khảo thử đó.

salad days: đọc vào thì nghĩ là những chuỗi ngày chỉ ăn rau cho bổ, nhưng mà thực ra nghĩa của nó là 'những tháng năm tuổi trẻ chẳng vướng bận sự đời'.

redamancy: một tình yêu trọn vẹn, em yêu người đó, người đó cũng yêu em.

sinsoledad: chợt phát hiện ra, hạnh phúc luôn nằm trong tay mình.

serendipity: cuộc gặp gỡ đẹp đẽ, đầy tình cờ.

shmily: nhìn xem tôi yêu người nhiều đến nhường nào.

crush: tình yêu cuồng nhiệt, ngượng ngùng nhưng lại ngắn ngủi.

limerence: vì một người mà trái tim, lý trí điên đảo.

morii: khát khao lưu giữ một trải nghiệm thoáng qua.

heartworm: mối quan hệ đó rõ ràng đã kết thúc, nhưng bạn lại cảm thấy nó vẫn đang tiếp diễn.

hygge: không còn nữa những chuyện khiến em phải buồn lòng.

kilig: cảm giác bồn chồn đến nỗi cứ như có hàng ngàn con bướm khẽ dập dìu bay trong lòng (thường là cảm giác mang lại hạnh phúc).

2 51
Hòa Nguyễn 16/06/2020 22:28
1, Biết đâu là đủ nhưng có chí tiến thủ, nhẹ nhàng nhưng kiến định.2. Bạn nhất định phải đứng trong thế giới mà bản thân bạn yêu thích, lấp lánh và tỏa sáng.3. Phải lương thiện, phải dũng cảm, phải tỏa sáng như một ngôi sao.4. Người trẻ, chức trách của bạn là “san bằng đất đai”, chứ không phải là lo lắng thời gian. Những việc bạn làm trong tháng 3, tháng 4 sẽ thấy được đáp án trong tháng 8, tháng 9.5. Chiên và luộc đều là cách có thể tạo nên mỹ vị đó.6. Nếu chưa có thì xin hãy làm tốt công tác chuẩn bị, mọi thứ sẽ chạy về hướng của bạn. Đừng bỏ chạy, vạn vật đều biết, bạn xứng đáng.7. Thực ra đeo khẩu trang còn có một cái lợi đó là có thể giữ lại những may mắn thở ra trong hơi thở dài của chúng ta.8. Cuộc sống vốn ngột ngạt, nhưng nếu đứng lên và chạy sẽ có gió mát đấy.9. Điều tuyệt nhất trên thế gian là mỗi ngày tỉnh dậy đều là một ngày mới mẻ, hoàn toàn miễn phí, mãi không hết hàng.10. “Tại sao một tình yêu ngọt ngào không đến với tôi”“Bởi vì trong bụng bạn còn trà sữa trân châu, bánh ngọt và một viên kẹo. Vì vậy thần Cupid nghĩ bạn ngọt ngào quá rồi, không cần phải ngọt thêm nữa.”11. Muốn nói những lời đẹp đẽ để cậu vui lên, nghĩ đi nghĩ lại đẹp nhất vẫn chỉ có cậu.12. Bạn cứ luôn nuông chiều người khác, thi thoảng hãy nghĩ cho bản thân 1 tý nhé.13. Không sao đâu, bầu trời càng đen kịt thì ngôi sao càng tỏa sáng.14. Đối xử với bản thân nhẹ nhàng một chút. Bạn chẳng qua cũng chỉ là 1 đứa con của vũ trụ, cũng chẳng khác gì những vì tinh tú kia là bao.15. Muốn chạy trốn thì sẽ luôn viện cớ, muốn thành công thì chắc chắn sẽ tìm ra cách.16. Bọn họ đều giả vờ suy sụp, bạn đừng để bị mắc lừa.17. Bạn sinh ra chính là núi cao chứ không phải cỏ dại.18. Tuổi trẻ không phải là lý do để bạn chơi đùa, mà là thứ để cho bạn phấn đấu.19. Bọn họ tính toán để chộn vùi bạn đi, nhưng bạn phải biết rằng bạn là một hạt giống.20. Thứ mà bạn kiên trì, có một ngày rồi nó sẽ quay lại và ôm lấy bạn.

1, Biết đâu là đủ nhưng có chí tiến thủ, nhẹ nhàng nhưng kiến định.

2. Bạn nhất định phải đứng trong thế giới mà bản thân bạn yêu thích, lấp lánh và tỏa sáng.

3. Phải lương thiện, phải dũng cảm, phải tỏa sáng như một ngôi sao.

4. Người trẻ, chức trách của bạn là “san bằng đất đai”, chứ không phải là lo lắng thời gian. Những việc bạn làm trong tháng 3, tháng 4 sẽ thấy được đáp án trong tháng 8, tháng 9.

5. Chiên và luộc đều là cách có thể tạo nên mỹ vị đó.

6. Nếu chưa có thì xin hãy làm tốt công tác chuẩn bị, mọi thứ sẽ chạy về hướng của bạn. Đừng bỏ chạy, vạn vật đều biết, bạn xứng đáng.

7. Thực ra đeo khẩu trang còn có một cái lợi đó là có thể giữ lại những may mắn thở ra trong hơi thở dài của chúng ta.

8. Cuộc sống vốn ngột ngạt, nhưng nếu đứng lên và chạy sẽ có gió mát đấy.

9. Điều tuyệt nhất trên thế gian là mỗi ngày tỉnh dậy đều là một ngày mới mẻ, hoàn toàn miễn phí, mãi không hết hàng.

10. “Tại sao một tình yêu ngọt ngào không đến với tôi”

“Bởi vì trong bụng bạn còn trà sữa trân châu, bánh ngọt và một viên kẹo. Vì vậy thần Cupid nghĩ bạn ngọt ngào quá rồi, không cần phải ngọt thêm nữa.”

11. Muốn nói những lời đẹp đẽ để cậu vui lên, nghĩ đi nghĩ lại đẹp nhất vẫn chỉ có cậu.

12. Bạn cứ luôn nuông chiều người khác, thi thoảng hãy nghĩ cho bản thân 1 tý nhé.

13. Không sao đâu, bầu trời càng đen kịt thì ngôi sao càng tỏa sáng.

14. Đối xử với bản thân nhẹ nhàng một chút. Bạn chẳng qua cũng chỉ là 1 đứa con của vũ trụ, cũng chẳng khác gì những vì tinh tú kia là bao.

15. Muốn chạy trốn thì sẽ luôn viện cớ, muốn thành công thì chắc chắn sẽ tìm ra cách.

16. Bọn họ đều giả vờ suy sụp, bạn đừng để bị mắc lừa.

17. Bạn sinh ra chính là núi cao chứ không phải cỏ dại.

18. Tuổi trẻ không phải là lý do để bạn chơi đùa, mà là thứ để cho bạn phấn đấu.

19. Bọn họ tính toán để chộn vùi bạn đi, nhưng bạn phải biết rằng bạn là một hạt giống.

20. Thứ mà bạn kiên trì, có một ngày rồi nó sẽ quay lại và ôm lấy bạn.

2 59
Ti Ti 09/06/2020 17:38
1, Đột nhiên phát hiện mẹ đã già rồi, phỉa vịn vào tường để đi, không còn nghe thấy tiếng bước chân nữa.2. Người trưởng thành là trẻ con “đã quá hạn”.3. Độc thân không sao, ngày tháng độc thân sau này còn dài lắm.4. Mọi thứ đều không thể cứu vớt và cứ thế bước đến sự “tầm thường.5. Sự sụp đổ của người trưởng thành thường kết thúc bằng câu nói “không sao cả”, bởi vì họ biết tàn cục của bản thân chỉ có thể tự mình dọn dẹp mà thôi.6. Bạn dùng toàn tâm toàn sức để làm nó tốt nhất 1 cách có thể, có thể còn không bằng người khác làm qua loa.7. – “Ê, tui muốn nói với bà là tui không sao đâu.”- “Chỉ có những lúc có chuyện thì người ta mới bảo bản thân không sao.”8. Bây giờ tôi đã là người lớn rồi, người lớn cần phải có dáng dấp của sự chín chắn, đối với những ý kiến không có đạo đức thì cứ xem như người khác đánh một cái rắm thôi là được rồi.9. Cuộc sống chính là như vậy đúng không? Bạn biết bản thân mình muốn thứ gì nhưng lại không thế có được nó, nếu có được rồi thì vẫn không biết bản thân muốn cái gì.10. Bạn phải biết rằng tất cả các con đường đều dẫn đến Rome, nhưng có những người sinh ra đã ở Rome rồi.11. Lúc bé ngốc thật đấy, lại hi vọng được lớn lên.12. Tôi sống một cuộc sống không đúng tý nào. Tôi chẳng làm gì cả, nhưng ngủ cũng rất muộn.13. Cô đơn hơn ăn lẩu 1 mình chính là một người không có tiền muốn ăn lẩu.14. Tôi thực ra sống không tốt tí nào cả.15. Không có nỗi ám ảnh lựa chọn, không phải là vì nghèo sao.16. Bạn không thể mãi như vậy được, bạn không thể cứ làm những việc vô ích để rồi hối hận, tưởng rằng mọi thứ như vậy rồi sẽ ổn, bạn cần phải thay đổi. Những thứ này chẳng có liên quan gì đến cồn, chất độc hại, những việc vô ích trong cuộc sống và cả những việc hồi bé thơ của bạn cả. Chỉ có bản thân bạn là có vấn đề thôi.17. Chỉ sợ cả đời này bạn bận rộn nhưng cũng chả đâu vào đâu, nhưng vẫn an ủi bản thân là bình thường mà quý giá.18. Tôi ổn, tôi sẽ thật vui vẻ và hạnh phúc.19. Đến cả bạn cũng không thích bản thân mình, sao lại có thể hi vọng người khác thích bạn được.20. Lúc bạn cảm thấy mình vừa xấu với nghèo, lúc không có gì, đừng tuyệt vọng, bởi vì ít nhất phán đoán đó của bạn là đúng.

1, Đột nhiên phát hiện mẹ đã già rồi, phỉa vịn vào tường để đi, không còn nghe thấy tiếng bước chân nữa.

2. Người trưởng thành là trẻ con “đã quá hạn”.

3. Độc thân không sao, ngày tháng độc thân sau này còn dài lắm.

4. Mọi thứ đều không thể cứu vớt và cứ thế bước đến sự “tầm thường.

5. Sự sụp đổ của người trưởng thành thường kết thúc bằng câu nói “không sao cả”, bởi vì họ biết tàn cục của bản thân chỉ có thể tự mình dọn dẹp mà thôi.

6. Bạn dùng toàn tâm toàn sức để làm nó tốt nhất 1 cách có thể, có thể còn không bằng người khác làm qua loa.

7. – “Ê, tui muốn nói với bà là tui không sao đâu.”

- “Chỉ có những lúc có chuyện thì người ta mới bảo bản thân không sao.”

8. Bây giờ tôi đã là người lớn rồi, người lớn cần phải có dáng dấp của sự chín chắn, đối với những ý kiến không có đạo đức thì cứ xem như người khác đánh một cái rắm thôi là được rồi.

9. Cuộc sống chính là như vậy đúng không? Bạn biết bản thân mình muốn thứ gì nhưng lại không thế có được nó, nếu có được rồi thì vẫn không biết bản thân muốn cái gì.

10. Bạn phải biết rằng tất cả các con đường đều dẫn đến Rome, nhưng có những người sinh ra đã ở Rome rồi.

11. Lúc bé ngốc thật đấy, lại hi vọng được lớn lên.

12. Tôi sống một cuộc sống không đúng tý nào. Tôi chẳng làm gì cả, nhưng ngủ cũng rất muộn.

Trưởng Thành Là Lúc Ta Nhận Ra Thất Tình Chẳng Có Gì Đáng Sợ, Thất ...

13. Cô đơn hơn ăn lẩu 1 mình chính là một người không có tiền muốn ăn lẩu.

14. Tôi thực ra sống không tốt tí nào cả.

15. Không có nỗi ám ảnh lựa chọn, không phải là vì nghèo sao.

16. Bạn không thể mãi như vậy được, bạn không thể cứ làm những việc vô ích để rồi hối hận, tưởng rằng mọi thứ như vậy rồi sẽ ổn, bạn cần phải thay đổi. Những thứ này chẳng có liên quan gì đến cồn, chất độc hại, những việc vô ích trong cuộc sống và cả những việc hồi bé thơ của bạn cả. Chỉ có bản thân bạn là có vấn đề thôi.

17. Chỉ sợ cả đời này bạn bận rộn nhưng cũng chả đâu vào đâu, nhưng vẫn an ủi bản thân là bình thường mà quý giá.

18. Tôi ổn, tôi sẽ thật vui vẻ và hạnh phúc.

19. Đến cả bạn cũng không thích bản thân mình, sao lại có thể hi vọng người khác thích bạn được.

20. Lúc bạn cảm thấy mình vừa xấu với nghèo, lúc không có gì, đừng tuyệt vọng, bởi vì ít nhất phán đoán đó của bạn là đúng.

2 39
Kiều Anh 08/06/2020 17:58
Nhiều bạn đọc xong cứ tưởng “boys will be boys” nghĩa là “con trai là con trai”, nhưng không phải vậy đâu nhé. Cái này nghĩa giống như câu: “Giang sơn khó đổi bản tính khó dời” ấy.Chi tiết hơn 1 chút, trong cuộc sống khi chúng ta gặp những bé trai nghịch ngợm hoặc phá phách chúng ta rất ít khi cảm thấy ngạc nhiên, bởi vì con nít nghịch ngợm là điều rất bình thường. Đây cũng chính là một trong những bẩm tính/bản tính của chúng. Vì vậy “boys will be boys” dùng để miên tả “bản tính khó dời”.Ví dụ:A:Well, Anne is late for practice again. (Haiz, Anne lại đến muộn buổi tập luyện rồi.)B: Boys will be boys. (Đúng là bản tính khó dời mà).Boys will be boys là câu khẩu ngữ rất thường dùng trong cuộc sống thường ngày. Nhưng vẫn còn một từ nữa để biểu thị “bản tính khó dời này đó là old habits die hard nhưng mang tính hình thức hơn.Nghĩa mặt chữ của nó là “thói quen cũ khó có thể thay đổi được”, cũng có nghĩa là “bản tính khó dời”.As the saying goes," old habits die hard", our earnest attempts to break those habits often end in frustration.Tục ngữ có câu, “bản tính khó dời”, những nỗ lực nghiêm túc để thay đổi những thói quen đó thường kết thúc trong thất bại.

Nhiều bạn đọc xong cứ tưởng “boys will be boys” nghĩa là “con trai là con trai”, nhưng không phải vậy đâu nhé. Cái này nghĩa giống như câu: “Giang sơn khó đổi bản tính khó dời” ấy.

Chi tiết hơn 1 chút, trong cuộc sống khi chúng ta gặp những bé trai nghịch ngợm hoặc phá phách chúng ta rất ít khi cảm thấy ngạc nhiên, bởi vì con nít nghịch ngợm là điều rất bình thường. Đây cũng chính là một trong những bẩm tính/bản tính của chúng. Vì vậy “boys will be boys” dùng để miên tả “bản tính khó dời”.

Ví dụ:

A:Well, Anne is late for practice again. (Haiz, Anne lại đến muộn buổi tập luyện rồi.)

B: Boys will be boys. (Đúng là bản tính khó dời mà).

Boys Will Be Boys

Boys will be boys là câu khẩu ngữ rất thường dùng trong cuộc sống thường ngày. Nhưng vẫn còn một từ nữa để biểu thị “bản tính khó dời này đó là old habits die hard nhưng mang tính hình thức hơn.

Nghĩa mặt chữ của nó là “thói quen cũ khó có thể thay đổi được”, cũng có nghĩa là “bản tính khó dời”.

As the saying goes," old habits die hard", our earnest attempts to break those habits often end in frustration.

Tục ngữ có câu, “bản tính khó dời”, những nỗ lực nghiêm túc để thay đổi những thói quen đó thường kết thúc trong thất bại.

5 34