Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi
Kiều Anh 25/05/2020 13:27
Tôi cũng vừa phải trải qua nỗi đau khi nhổ răng khôn lần đầu tiên trong đời. Sau đó về đột nhiên bị sưng lên, đau đến mức hoài nghi cuộc đời. Vì dịch bệnh nên tôi cũng không thể đi đến bệnh viện để xử lý, tiệm thuộc cũng mua không được thuốc viêm với thuốc giảm đau. Tôi súc miệng bằng nước muối như điên, súc cho môi đều khô lên. Sau đó tôi được 1 bà chị chỉ cho cách này. Chỉ ấy bảo hồi bé chị ấy bị đau răng, bố chị thường dùng cách này để giảm bớt nỗi đau muốn rớt nước mắt kia.Đó chính là lấy tay phải nhấn vào đè phần sau cùi chỏ tay trái.Tôi đã ngay lập tức thử nghiệm. Đúng là có thể giảm đau được ngay trong tức khắc. Vì vậy chiều hôm đó tôi không làm gì cả, tay phải ấn lấy cánh tay trái. Buổi tối đi ngủ thấy đỡ hơn rất nhiều.Mọi người nhớ vị trí của 4 ngón tay để nhấn đúng huyệt vị nhé.

Tôi cũng vừa phải trải qua nỗi đau khi nhổ răng khôn lần đầu tiên trong đời. Sau đó về đột nhiên bị sưng lên, đau đến mức hoài nghi cuộc đời. Vì dịch bệnh nên tôi cũng không thể đi đến bệnh viện để xử lý, tiệm thuộc cũng mua không được thuốc viêm với thuốc giảm đau. Tôi súc miệng bằng nước muối như điên, súc cho môi đều khô lên. Sau đó tôi được 1 bà chị chỉ cho cách này. Chỉ ấy bảo hồi bé chị ấy bị đau răng, bố chị thường dùng cách này để giảm bớt nỗi đau muốn rớt nước mắt kia.

Đó chính là lấy tay phải nhấn vào đè phần sau cùi chỏ tay trái.

Tôi đã ngay lập tức thử nghiệm. Đúng là có thể giảm đau được ngay trong tức khắc. 

Vì vậy chiều hôm đó tôi không làm gì cả, tay phải ấn lấy cánh tay trái. Buổi tối đi ngủ thấy đỡ hơn rất nhiều.

Mọi người nhớ vị trí của 4 ngón tay để nhấn đúng huyệt vị nhé.

2 19
Tuyết Mận 20/05/2020 22:46
Thật ra mình vẫn khuyên bạn nên đi khám nhé, vỉ mỏi mắt , không nhìn rõ có thể là do bệnh lý gì đó nhưng vẫn có game test thị lực vui vui nếu bạn muốn thử.Cũng giống như mọi game trên đời sẽ có các level khó dễ khác nhau, cùng thử ngắm qua nhé.Tầm này thì so easy.Vẫn rõ lắm.Ủa có đui đâu mà không thấy.Tính bảo khó á, muỗi.Khó hơn chút điEm xin lỗi, em mù rồi. 

Thật ra mình vẫn khuyên bạn nên đi khám nhé, vỉ mỏi mắt , không nhìn rõ có thể là do bệnh lý gì đó nhưng vẫn có game test thị lực vui vui nếu bạn muốn thử.

Cũng giống như mọi game trên đời sẽ có các level khó dễ khác nhau, cùng thử ngắm qua nhé.

Không có mô tả ảnh.
Tầm này thì so easy.
Không có mô tả ảnh.
Vẫn rõ lắm.
Không có mô tả ảnh.
Ủa có đui đâu mà không thấy.
Không có mô tả ảnh.
Tính bảo khó á, muỗi.
Không có mô tả ảnh.
Khó hơn chút đi
Không có mô tả ảnh.
Em xin lỗi, em mù rồi.

 

8 54
Anh Thiên 19/05/2020 14:29
Ui mình cũng thế bạn ơi, không biết bạn có như mình không. Đã từng có thời gian một ngày mình xì hơi cả 15 lần ấy, mỗi lần đi đâu hay đến chỗ đông người, cơ quan, gần như mình không dám ngồi gần ai hết vì nhỡ may không kiểm soát được thì chỉ có chết.Rồi cũng đã lo lắng không biết mình có bị bệnh gì không, mình có đọc được một bài viết trên Dân trí có ý kiến giải đáp của bác sỹ về vấn đề này.Theo như chia sẻ mình đọc được thì xì hơi hay còn gọi là trung tiện, khi nguồn thức ăn trong dạ dày còn chưa được tiêu hóa hết, khi xuống đại tràng, các vi khuẩn sẽ phân hủy và bài tiết ra khí thải, đến lúc tích tụ quá nhiều, chúng sẽ phải thải ra qua đường hậu môn.Bởi vậy, nhìn chung thì việc xì hơi nhiều bắt nguồn từ nguyên nhân chính là thói quen ăn uống của mỗi người. Bác sỹ cũng có chia sẻ, khi ăn quá nhiều chất bột, dầu mỡ mà quên mất việc bổ sung rau xanh, chắc chắn hiện tượng này sẽ đến thường xuyên hơn.À, nếu các bác có thói quen ăn quá nhanh, lúc này đường ruột sẽ chứa nhiều không khí, khiến có hiện tượng xì hơi nhiều lần dễ xảy ra. Trên thực tế thì bản chất của hiện tượng này không phải là bệnh. Nhưng với một số trường hợp, hiện tượng xì hơi nhiều lần kết hợp với một số biểu hiện khác có thể là dấu hiệu của bệnh đường ruột, rối loan tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm ruột,…

Ui mình cũng thế bạn ơi, không biết bạn có như mình không. Đã từng có thời gian một ngày mình xì hơi cả 15 lần ấy, mỗi lần đi đâu hay đến chỗ đông người, cơ quan, gần như mình không dám ngồi gần ai hết vì nhỡ may không kiểm soát được thì chỉ có chết.

10 mẹo để bạn giảm " xì hơi " - Benh.vn

Rồi cũng đã lo lắng không biết mình có bị bệnh gì không, mình có đọc được một bài viết trên Dân trí có ý kiến giải đáp của bác sỹ về vấn đề này.

Theo như chia sẻ mình đọc được thì xì hơi hay còn gọi là trung tiện, khi nguồn thức ăn trong dạ dày còn chưa được tiêu hóa hết, khi xuống đại tràng, các vi khuẩn sẽ phân hủy và bài tiết ra khí thải, đến lúc tích tụ quá nhiều, chúng sẽ phải thải ra qua đường hậu môn.

Bởi vậy, nhìn chung thì việc xì hơi nhiều bắt nguồn từ nguyên nhân chính là thói quen ăn uống của mỗi người. Bác sỹ cũng có chia sẻ, khi ăn quá nhiều chất bột, dầu mỡ mà quên mất việc bổ sung rau xanh, chắc chắn hiện tượng này sẽ đến thường xuyên hơn.

À, nếu các bác có thói quen ăn quá nhanh, lúc này đường ruột sẽ chứa nhiều không khí, khiến có hiện tượng xì hơi nhiều lần dễ xảy ra. Trên thực tế thì bản chất của hiện tượng này không phải là bệnh. Nhưng với một số trường hợp, hiện tượng xì hơi nhiều lần kết hợp với một số biểu hiện khác có thể là dấu hiệu của bệnh đường ruột, rối loan tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm ruột,…

5 47
Dung Hoàng 14/05/2020 23:41
Mình cá là nhiều người khi nghe câu hỏi này sẽ cảm thấy thật sự vô lý, rằng tại sao lại có thể hỏi câu này, đương nhiên sạch sẽ thì rất tốt rồi.Nhưng không đâu nha, một số bộ phận trên cơ thể không phải lúc nào cũng sạch sẽ tuyệt đối đâu. Thậm chí, có 3 vị trí chỉ nên "sạch thôi đừng sạch quá" để có một cơ thể khỏe mạnh.Thứ nhất là khoang mũi. Nhiều người mình thấy thường có thói quen cắt bỏ lông mũi, những hãy bỏ thói quen này nha. Nếu có, chỉ nên tỉa ngắn chúng để không làm mất tính thẩm mỹ, chứ đừng cố gắng triệt lông mũi triệt để. Bởi lông mũi có công dụng giúp ngăn chặn các tác nhân gây hại như côn trùng hay bụi, giọt bắn có thể gây hại cho mũi.Tiếp đến, nghe qua có vẻ nhiều người sẽ thấy vô lý nhưng đừng quá sạch trong lỗ tai. Nhiều người thường có thói quen lấy ráy tai nhiều lần cũng như tự nhiên ngoáy vào tai. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, ráy tai được tạo ra có công dụng bảo vệ ống tai, ở một mức độ nào đó. Do vậy, thường xuyên ngoáy tai rất dễ làm hỏng niêm mạc của ống tai và thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của mũi, bởi như bạn cũng biết tai - mũi - họng có mối liên kết cực kì mật thiết.Một điều bất ngờ hơn nữa, đó là về da, đừng nên chà xát cho da thật sạch nhé. Mình biết các bạn cũng tâm lý như mình thôi, đó là muốn cái đẹp, muốn da thật sạch càng tốt, nhưng việc chà xát mạnh vào da sẽ khiến chúng bị tổn thương nặng nề, và tăng khả năng dị ứng lên nhiều lần nữa.Bởi vậy, câu nói “sạch thôi đừng sạch quá” thật hợp cho hoàn cảnh này, phải không? 

Mình cá là nhiều người khi nghe câu hỏi này sẽ cảm thấy thật sự vô lý, rằng tại sao lại có thể hỏi câu này, đương nhiên sạch sẽ thì rất tốt rồi.

Tắm nhiều lần trong ngày có tốt không?

Nhưng không đâu nha, một số bộ phận trên cơ thể không phải lúc nào cũng sạch sẽ tuyệt đối đâu. Thậm chí, có 3 vị trí chỉ nên "sạch thôi đừng sạch quá" để có một cơ thể khỏe mạnh.

Thứ nhất là khoang mũi. Nhiều người mình thấy thường có thói quen cắt bỏ lông mũi, những hãy bỏ thói quen này nha. Nếu có, chỉ nên tỉa ngắn chúng để không làm mất tính thẩm mỹ, chứ đừng cố gắng triệt lông mũi triệt để. Bởi lông mũi có công dụng giúp ngăn chặn các tác nhân gây hại như côn trùng hay bụi, giọt bắn có thể gây hại cho mũi.

Không bao giờ được lấy ráy tai! | Sức khỏe | Thanh Niên

Tiếp đến, nghe qua có vẻ nhiều người sẽ thấy vô lý nhưng đừng quá sạch trong lỗ tai. Nhiều người thường có thói quen lấy ráy tai nhiều lần cũng như tự nhiên ngoáy vào tai. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, ráy tai được tạo ra có công dụng bảo vệ ống tai, ở một mức độ nào đó. Do vậy, thường xuyên ngoáy tai rất dễ làm hỏng niêm mạc của ống tai và thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của mũi, bởi như bạn cũng biết tai - mũi - họng có mối liên kết cực kì mật thiết.

Một điều bất ngờ hơn nữa, đó là về da, đừng nên chà xát cho da thật sạch nhé. Mình biết các bạn cũng tâm lý như mình thôi, đó là muốn cái đẹp, muốn da thật sạch càng tốt, nhưng việc chà xát mạnh vào da sẽ khiến chúng bị tổn thương nặng nề, và tăng khả năng dị ứng lên nhiều lần nữa.

Bởi vậy, câu nói “sạch thôi đừng sạch quá” thật hợp cho hoàn cảnh này, phải không? 

7 40
Lan Ý 13/05/2020 22:04
Mụn nước ở tay là một trong những bệnh lý về da liễu khá phổ biến và có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Khi bệnh mới phát triển, trên da sẽ xuất hiện một số nốt mụn li ti và có nước bên trong. Khi gặp phải tác động từ bên ngoài như gãi, cọ xát sẽ khiến chúng bị vỡ và lây lan nhanh chóng sang vùng da lành và gây ngứa ngáy khó chịu. Bạn có thể tham khảo sử dụng các thuốc Tây y sau:Kem và thuốc mỡ Corticosteroid bôi ngoài da: Có tác dụng làm giảm tình trạng ngứa ngáy và làm lành tổn thương trên da.Thuốc kháng sinh: Thường được chỉ định sử dụng ở những trường hợp nặng và da có dấu hiệu bị nhiễm trùng.Thuốc ức chế miễn dịch: thường được sử dụng là Protopic, Elidel, Steroid và chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.Ngoài ra bạn có thể sử dụng các biện pháp tạm thời Bôi kem dưỡng ẩmBôi kem dưỡng ẩm cũng là một trong những phương pháp có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn nước gây ngứa ở tay tại nhà rất hiệu quả. Thành phần dưỡng ẩm bên trong kem khi được bôi lên da sẽ có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da, hạn chế tình trạng khô da và ngứa ngáy. Một số loại kem dưỡng ẩm có thể sử dụng để điều trị mụn nước không kê đơn là Vaselin, Lubriderm, Benadryl, Alavert,…Dùng đá lạnhChườm đá lạnh lên vùng da bị nổi mụn nước là phương pháp có tác dụng giảm ngứa rất hiệu quả. Nhiệt độ lạnh từ đá khi tiếp xúc với da sẽ làm tê liệt các dây thần kinh cảm giác ở nơi đây, từ đó tình trạng ngứa ngày cũng thuyên giảm. Bạn có thể sử dụng đá lạnh chườm tay theo hướng dẫn dưới đây:Vệ sinh sạch sẽ da tay.Lấy 2 – 3 viên đá lạnh cho vào bọc vải mỏng và sạch.Sử dụng chườm nhẹ lên vùng da tay nổi mụn nước và thư giãn trong 15 phút.Kiên trì thực hiện mỗi ngày cho đến khi mụn nước xẹp hẳn.

Mụn nước ở tay là một trong những bệnh lý về da liễu khá phổ biến và có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Khi bệnh mới phát triển, trên da sẽ xuất hiện một số nốt mụn li ti và có nước bên trong. Khi gặp phải tác động từ bên ngoài như gãi, cọ xát sẽ khiến chúng bị vỡ và lây lan nhanh chóng sang vùng da lành và gây ngứa ngáy khó chịu. 

Da tay nổi mụn nước gây ngứa là triệu chứng của một số bệnh lý về da liễu thường gặp

Bạn có thể tham khảo sử dụng các thuốc Tây y sau:

  • Kem và thuốc mỡ Corticosteroid bôi ngoài da: Có tác dụng làm giảm tình trạng ngứa ngáy và làm lành tổn thương trên da.
  • Thuốc kháng sinh: Thường được chỉ định sử dụng ở những trường hợp nặng và da có dấu hiệu bị nhiễm trùng.
  • Thuốc ức chế miễn dịch: thường được sử dụng là Protopic, Elidel, Steroid và chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng các biện pháp tạm thời 

Bôi kem dưỡng ẩm

Bôi kem dưỡng ẩm cũng là một trong những phương pháp có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn nước gây ngứa ở tay tại nhà rất hiệu quả. Thành phần dưỡng ẩm bên trong kem khi được bôi lên da sẽ có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da, hạn chế tình trạng khô da và ngứa ngáy. Một số loại kem dưỡng ẩm có thể sử dụng để điều trị mụn nước không kê đơn là Vaselin, Lubriderm, Benadryl, Alavert,…

Dùng đá lạnh

Chườm đá lạnh lên vùng da bị nổi mụn nước là phương pháp có tác dụng giảm ngứa rất hiệu quả. Nhiệt độ lạnh từ đá khi tiếp xúc với da sẽ làm tê liệt các dây thần kinh cảm giác ở nơi đây, từ đó tình trạng ngứa ngày cũng thuyên giảm. Bạn có thể sử dụng đá lạnh chườm tay theo hướng dẫn dưới đây:

  • Vệ sinh sạch sẽ da tay.
  • Lấy 2 – 3 viên đá lạnh cho vào bọc vải mỏng và sạch.
  • Sử dụng chườm nhẹ lên vùng da tay nổi mụn nước và thư giãn trong 15 phút.
  • Kiên trì thực hiện mỗi ngày cho đến khi mụn nước xẹp hẳn.
6 41
Tố Như 13/05/2020 13:43
Ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm, bắt nguồn từ đột biến ADN trong các tế bào máu. Có nhiều loại ung thư máu khác nhau, trong đó có ung thư hạch bạch huyết (lymphoma).Hệ bạch huyết là một phần quan trọng của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh. Ung thư hạch bạch huyết khiến các tế bào lympho phát triển ngoài tầm kiểm soát và làm giảm khả năng chống lại nhiễm trùng.Có một dấu hiệu cảnh báo loại ung thư xuất hiện trong giấc ngủ mà ít ai để ý, đó là hiện tượng đổ mồ hôi đêm. Ngay cả khi ngủ trong những căn phòng mát mẻ, người bị ung thư vẫn có thể ướt đẫm người.Những người mắc bệnh ung thư thường có dấu hiệu như khối u không đau ở cổ, nách, háng và thường sốt nhẹ, sút cân. Đây là giai đoạn đầu, hầu như người bệnh không mấy đau và ít biểu hiện của bệnh.Các yếu tố tác động tới bệnh là tuổi tác, giới tính, di truyền, tiếp xúc với các yếu tố môi trường độc hại, điều kiện sức khỏe và chữa trị.Còn với ung thư hạch bạch huyết có hai loại: U lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin. Loại đầu tiên khởi phát từ hạch bạch huyết ở cổ, ngực hoặc nách. Trong khi đó, loại thứ hai bắt đầu ở ngoài hạch, thường gặp ở ở bụng, ống tiêu hóa.Cả hai có triệu chứng lâm sàng tương tự nhau, chỉ có thể chẩn đoán bằng thực hiện sinh thiết khối u, chữa bằng hóa trị và xạ trị.

Ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm, bắt nguồn từ đột biến ADN trong các tế bào máu. Có nhiều loại ung thư máu khác nhau, trong đó có ung thư hạch bạch huyết (lymphoma).

Hệ bạch huyết là một phần quan trọng của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh. Ung thư hạch bạch huyết khiến các tế bào lympho phát triển ngoài tầm kiểm soát và làm giảm khả năng chống lại nhiễm trùng.

Có một dấu hiệu cảnh báo loại ung thư xuất hiện trong giấc ngủ mà ít ai để ý, đó là hiện tượng đổ mồ hôi đêm. Ngay cả khi ngủ trong những căn phòng mát mẻ, người bị ung thư vẫn có thể ướt đẫm người.

Những người mắc bệnh ung thư thường có dấu hiệu như khối u không đau ở cổ, nách, háng và thường sốt nhẹ, sút cân. Đây là giai đoạn đầu, hầu như người bệnh không mấy đau và ít biểu hiện của bệnh.

Các yếu tố tác động tới bệnh là tuổi tác, giới tính, di truyền, tiếp xúc với các yếu tố môi trường độc hại, điều kiện sức khỏe và chữa trị.

Còn với ung thư hạch bạch huyết có hai loại: U lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin. Loại đầu tiên khởi phát từ hạch bạch huyết ở cổ, ngực hoặc nách. Trong khi đó, loại thứ hai bắt đầu ở ngoài hạch, thường gặp ở ở bụng, ống tiêu hóa.

Cả hai có triệu chứng lâm sàng tương tự nhau, chỉ có thể chẩn đoán bằng thực hiện sinh thiết khối u, chữa bằng hóa trị và xạ trị.

6 41
Kiều Anh 12/05/2020 13:28
Sars không phải tự biến mất đâu bạn ơi.Đó là tất cả mọi người cùng chung tay chống lại dịch bệnh và sự cố gắng của các y bác sĩ thôi.Sức lây lan của Covid mạnh hơn nhiều so với Sars, ổ dịch đầu tiên là ở Vũ Hán liên tục tê liệt và phải nhận sự viện trợ từ bên ngoài.Sau đó dịch bệnh dần dần lây lan với tốc độ chóng mắt, nhìn số liệu thống kê thì bạn cũng có thể nhìn thấy được sự nguy hiểm của Covid 19.Nhưng rồi sao? Singapore và Hongkong đều có thể khống chế và “tiêu diệt” được dịch bệnh.Nhưng vấn đề bây giờ là dịch bệnh lây lan đến các đất nước không có “sức chấp hành”, không thể ngăn chặn được. Có những nước có năng lực, nhưng lại không biết chống lại như thế nào hoặc rất chủ quan. Nhưng có những nước đúng là không đủ năng lực thật.Nhưng dịch bệnh là khách quan. Nếu không có sự thực thi thì sẽ không thể ngăn chặn được.Bệnh đậu mùa kéo dài mấy năm, là nhờ vào sự miễn dịch của tự nhiên sao?Mặc dù bây giờ công nghệ đã phát triển, có vắc-xin. Nhưng trước khi tạo ra vắc-xin thì virus sẽ không biến mất đâu. Vì vậy trước khi có vắc-xin mọi người nên chú ý cẩn thận, đeo khẩu trang khi ra ngoài và không tụ tập nơi đông người để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng nha.

Sars không phải tự biến mất đâu bạn ơi.

Đó là tất cả mọi người cùng chung tay chống lại dịch bệnh và sự cố gắng của các y bác sĩ thôi.

Sức lây lan của Covid mạnh hơn nhiều so với Sars, ổ dịch đầu tiên là ở Vũ Hán liên tục tê liệt và phải nhận sự viện trợ từ bên ngoài.

Sau đó dịch bệnh dần dần lây lan với tốc độ chóng mắt, nhìn số liệu thống kê thì bạn cũng có thể nhìn thấy được sự nguy hiểm của Covid 19.

Nhưng rồi sao? Singapore và Hongkong đều có thể khống chế và “tiêu diệt” được dịch bệnh.

Nhưng vấn đề bây giờ là dịch bệnh lây lan đến các đất nước không có “sức chấp hành”, không thể ngăn chặn được. Có những nước có năng lực, nhưng lại không biết chống lại như thế nào hoặc rất chủ quan. Nhưng có những nước đúng là không đủ năng lực thật.

Nhưng dịch bệnh là khách quan. Nếu không có sự thực thi thì sẽ không thể ngăn chặn được.

Bệnh đậu mùa kéo dài mấy năm, là nhờ vào sự miễn dịch của tự nhiên sao?

Mặc dù bây giờ công nghệ đã phát triển, có vắc-xin. Nhưng trước khi tạo ra vắc-xin thì virus sẽ không biến mất đâu. 

Vì vậy trước khi có vắc-xin mọi người nên chú ý cẩn thận, đeo khẩu trang khi ra ngoài và không tụ tập nơi đông người để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng nha.

7 38
Dương Cường 07/05/2020 15:50
Công việc của mình cũng từng có nhiều cuộc gặp gỡ đối tác, việc uống rượu bia là không thể tránh khỏi. Nhưng suốt nhiều năm trời, mình mới cảm nhận được rõ rệt sự đi xuống của sức khỏe. Nếu còn thanh niên sức khỏe tốt sẽ không thấy rõ tác hại, nhưng sau một thời gian liên tục mới thấy bỗng nhiên tửu lượng không còn được như trước nữa.Công việc của mình phải tiếp xúc với rượu bia thường xuyên để tiếp đối tác.Việc tửu lượng bỗng kém đi là dấu hiệu của vấn đề liên quan đến gan và không thể xem thường. Uống nhiều bia rượu trong thời gian dài khiến gan bị tổn thương vì phần lớn đồ uống được chuyển hóa tại đây. Có thể là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh về gan như viêm gan, xơ gan.Tửu lượng bỗng kém đi đột ngột là dấu hiệu của vấn đề về gan.Nếu cảm thấy mệt mỏi và uống kém đi thì có thể là do gan đã có vấn đề. Bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe cho yên tâm. Việc tay chân rã rời cũng là triệu chứng dễ hiểu khi rượu bia có thể làm lợi tiểu khiến cơ thể mất các chất điện giải. Vì vậy sẽ sinh ra triệu chứng uể oải, nhức mỏi tay chân.Tình trạng này cũng có thể khắc phục bằng cách tìm mua dung dịch bù điện giải. Thông thường ở các nhà thuốc đều có bán. Nhưng mình vẫn khuyên bạn nên đi khám và kiểm tra tổng quát để hiểu rõ nhất tình trạng sức khỏe của bản thân.Mọi người cũng không nên lạm dụng rượu bia quá, có thể hiện tại còn trẻ khỏe nên chưa hiểu rõ tác hại. Nhưng sau này mới có nhiều triệu chứng xuất hiện, khi ấy mới thấy được sức khỏe thực sự là tất cả vì mình đã từng như vậy…

Công việc của mình cũng từng có nhiều cuộc gặp gỡ đối tác, việc uống rượu bia là không thể tránh khỏi. Nhưng suốt nhiều năm trời, mình mới cảm nhận được rõ rệt sự đi xuống của sức khỏe. Nếu còn thanh niên sức khỏe tốt sẽ không thấy rõ tác hại, nhưng sau một thời gian liên tục mới thấy bỗng nhiên tửu lượng không còn được như trước nữa.

Bia “mát” hơn rượu: Chuyên gia WHO nói gì? - Báo Người lao động
Công việc của mình phải tiếp xúc với rượu bia thường xuyên để tiếp đối tác.

Việc tửu lượng bỗng kém đi là dấu hiệu của vấn đề liên quan đến gan và không thể xem thường. Uống nhiều bia rượu trong thời gian dài khiến gan bị tổn thương vì phần lớn đồ uống được chuyển hóa tại đây. Có thể là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh về gan như viêm gan, xơ gan.

Tác hại của bia rượu đối với sức khỏe sinh lý của nam và nữ
Tửu lượng bỗng kém đi đột ngột là dấu hiệu của vấn đề về gan.

Nếu cảm thấy mệt mỏi và uống kém đi thì có thể là do gan đã có vấn đề. Bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe cho yên tâm. Việc tay chân rã rời cũng là triệu chứng dễ hiểu khi rượu bia có thể làm lợi tiểu khiến cơ thể mất các chất điện giải. Vì vậy sẽ sinh ra triệu chứng uể oải, nhức mỏi tay chân.

Tình trạng này cũng có thể khắc phục bằng cách tìm mua dung dịch bù điện giải. Thông thường ở các nhà thuốc đều có bán. Nhưng mình vẫn khuyên bạn nên đi khám và kiểm tra tổng quát để hiểu rõ nhất tình trạng sức khỏe của bản thân.

Mọi người cũng không nên lạm dụng rượu bia quá, có thể hiện tại còn trẻ khỏe nên chưa hiểu rõ tác hại. Nhưng sau này mới có nhiều triệu chứng xuất hiện, khi ấy mới thấy được sức khỏe thực sự là tất cả vì mình đã từng như vậy…

6 51
Thùy Linh 08/05/2020 16:18
Trước giờ mình cũng không biết đến chuyện này đâu, nhưng đúng là như vậy đó bạn ạ. Càng nhiều tuổi, cơ thể lại càng dễ béo hơn.Mình nhớ hồi còn thiếu nữ, mẹ mình còn bị người ta nói là gầy như cò hương ấy, nhưng nay khi đã bước sang tuổi 43, ngoại hình của mẹ thay đổi vượt bậc luôn.Có một số nguyên nhân mình có đọc được trên Giáo dục Việt Nam, phổ biến như sau:Do người lớn tuổi ít hoạt động thể chất hơn. Rõ ràng chuyện này hoàn toàn đúng phải không, khi còn trẻ, chúng ta hoạt động nhiều, nên gần như ít bị thừa cân, và chúng ta dễ dàng sở hữu vóc dáng thon thả. Khi đi làm, nhất là người ngồi văn phòng, ngồi càng nhiều, cơ thể sẽ lại tích mỡ.Rồi càng nhiều tuổi, chúng ta gần như có các vấn đề stress nhiều hơn. Lúc này, chế độ ăn uống khoa học dường như bị mất đi, dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Thêm nữa, khi có tuổi, chúng ta bị giảm nội tiết tố bên trong. Hao hụt đáng kể các hormone, trong đó có hormone tăng trưởng, estrogen,…Điều này dẫn đến việc tăng  mỡ bụng, teo cơ bắp, rối loạn giấc ngủ hoặc rối loạn tâm trọng như trầm cảm.Đó là lí do tại sao càng có tuổi, cơ thể lại phì ra rất nhiều.

Trước giờ mình cũng không biết đến chuyện này đâu, nhưng đúng là như vậy đó bạn ạ. Càng nhiều tuổi, cơ thể lại càng dễ béo hơn.

Mình nhớ hồi còn thiếu nữ, mẹ mình còn bị người ta nói là gầy như cò hương ấy, nhưng nay khi đã bước sang tuổi 43, ngoại hình của mẹ thay đổi vượt bậc luôn.

Có một số nguyên nhân mình có đọc được trên Giáo dục Việt Nam, phổ biến như sau:

Do người lớn tuổi ít hoạt động thể chất hơn. Rõ ràng chuyện này hoàn toàn đúng phải không, khi còn trẻ, chúng ta hoạt động nhiều, nên gần như ít bị thừa cân, và chúng ta dễ dàng sở hữu vóc dáng thon thả. Khi đi làm, nhất là người ngồi văn phòng, ngồi càng nhiều, cơ thể sẽ lại tích mỡ.

Rồi càng nhiều tuổi, chúng ta gần như có các vấn đề stress nhiều hơn. Lúc này, chế độ ăn uống khoa học dường như bị mất đi, dẫn đến tăng cân nhanh chóng. 

Thêm nữa, khi có tuổi, chúng ta bị giảm nội tiết tố bên trong. Hao hụt đáng kể các hormone, trong đó có hormone tăng trưởng, estrogen,…Điều này dẫn đến việc tăng  mỡ bụng, teo cơ bắp, rối loạn giấc ngủ hoặc rối loạn tâm trọng như trầm cảm.

Đó là lí do tại sao càng có tuổi, cơ thể lại phì ra rất nhiều.

6 48
Hằng Nga 06/05/2020 17:05
Mình nghĩ không chỉ bạn đâu, rất nhiều người đang không hề biết được những sự kết hợp nguy hiểm này. Những loại này khi kết hợp với nhau, nhẹ thì có thể gây rối loạn tiêu hóa, nặng thậm chí còn có thể gây hại cho gan nữa.Mình có đọc được danh sách các loại quả này khi kết hợp với nhau sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm, thông tin từ web Thông tin xã hội, hãy đọc và đổi lại chế độ sinh hoạt bấy lâu của mình nha.Chuối và dưa hấuDưa hấu chứa hàm lượng đường có thể lên tới khoảng 15% và rất giàu kali. Chuối cũng rất giàu kali, nồng độ khoảng 300-500 mg/100g. Vì vậy, bệnh nhân bị suy thận không nên ăn kết hợp trái cây có chứa hàm lượng kali cao như chuối và dưa hấu. Hàm lượng kali trong máu tăng cao có thể gây rối loạn nhịp tim.Đu đủ và chanhKhi hai loại quả này kết hợp sẽ tạo ra độc tố ảnh hưởng tới các hemoglobin trong máu, ăn chung lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ thiếu máu ở trẻ nhỏ.Lựu và quả mơLựu và mơ đều là loại trái cây giàu đường và protein. Khi ăn lựu và mơ cùng lúc sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến dạ dày. Lượng đường sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các enzym tiêu hóa protein, làm chậm quá trình tiêu hóa.Ổi và chuốiKết hợp ổi và chuối làm món ăn sẽ khiến cho cả người lớn và trẻ nhỏ cảm thấy buồn nôn, khó chịu, đầy hơi. Đây cũng là một trong những cách ăn uống dễ dẫn đến tình trạng đau dạ dày và đau đầu.Cam và cà rốtCũng tương tự như củ cải ở trên, quả cam giàu vitamin C khi dùng chung với cà tốt sẽ khiến bạn bị ợ nóng, thậm chí là gặp một số vấn đề liên quan đến thận. Vì vậy bạn nên tránh uống các loại sinh tố, nước ép giàu vitamin C cùng với cà rốt.Thật sự trước đây mình cũng đã vì không hiểu biết mà kết hợp bừa bãi, giờ thì sợ rồi. 

Mình nghĩ không chỉ bạn đâu, rất nhiều người đang không hề biết được những sự kết hợp nguy hiểm này. Những loại này khi kết hợp với nhau, nhẹ thì có thể gây rối loạn tiêu hóa, nặng thậm chí còn có thể gây hại cho gan nữa.

8-loai-hoa-qua-khong-nen-an-cung-nhau-phunutoday-01

Mình có đọc được danh sách các loại quả này khi kết hợp với nhau sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm, thông tin từ web Thông tin xã hội, hãy đọc và đổi lại chế độ sinh hoạt bấy lâu của mình nha.

Chuối và dưa hấu

Dưa hấu chứa hàm lượng đường có thể lên tới khoảng 15% và rất giàu kali. Chuối cũng rất giàu kali, nồng độ khoảng 300-500 mg/100g. Vì vậy, bệnh nhân bị suy thận không nên ăn kết hợp trái cây có chứa hàm lượng kali cao như chuối và dưa hấu. Hàm lượng kali trong máu tăng cao có thể gây rối loạn nhịp tim.

Những loại rau trái kỵ nhau không nên ăn chung - VnExpress Sức khỏe

Đu đủ và chanh

Khi hai loại quả này kết hợp sẽ tạo ra độc tố ảnh hưởng tới các hemoglobin trong máu, ăn chung lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ thiếu máu ở trẻ nhỏ.

Lựu và quả mơ

Nguy hiểm tính mạng khi cho con ăn những loại trái cây này với ...

Lựu và mơ đều là loại trái cây giàu đường và protein. Khi ăn lựu và mơ cùng lúc sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến dạ dày. Lượng đường sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các enzym tiêu hóa protein, làm chậm quá trình tiêu hóa.

Ổi và chuối

8-loai-hoa-qua-khong-nen-an-cung-nhau-phunutoday-02

Kết hợp ổi và chuối làm món ăn sẽ khiến cho cả người lớn và trẻ nhỏ cảm thấy buồn nôn, khó chịu, đầy hơi. Đây cũng là một trong những cách ăn uống dễ dẫn đến tình trạng đau dạ dày và đau đầu.

Cam và cà rốt

Cũng tương tự như củ cải ở trên, quả cam giàu vitamin C khi dùng chung với cà tốt sẽ khiến bạn bị ợ nóng, thậm chí là gặp một số vấn đề liên quan đến thận. Vì vậy bạn nên tránh uống các loại sinh tố, nước ép giàu vitamin C cùng với cà rốt.

8-loai-hoa-qua-khong-nen-an-cung-nhau-phunutoday-03

Thật sự trước đây mình cũng đã vì không hiểu biết mà kết hợp bừa bãi, giờ thì sợ rồi. 

6 55
Dương Cường 04/05/2020 14:28
Công việc của mình làm theo ca, có đợt đi làm ca đêm cũng thấy râu ria mọc với tốc độ khủng khiếp. Sau đó mình có tìm hiểu thì thấy không chỉ thức đêm mới là nguyên nhân mà râu mọc nhanh còn do nhiều yếu tố khác nữa.Có nhiều yếu tố khiến râu mọc nhanh trong đó có thức khuya.Tốc độ mọc của râu còn thể hiện tình trạng sức khỏe của mỗi người. Androgen của cơ thể tiết ra quá nhiều dẫn đến dư thừa sẽ kích thích các nang tóc khiến râu mọc nhanh hơn. Thế nên các ông khi vừa cạo râu buổi sáng hôm trước mà qua một đêm sáng hôm sau đã thấy râu tiếp tục mọc dài ra nhiều rồi.Thức khuya cũng là một thói quen không tốt của nam giới khiến râu mọc nhanh hơn. Nếu không trong trường hợp bắt buộc phải thức khuya thì nên đi ngủ sớm. Vì thức khuya khiến lượng hormon tiết ra nhiều hơn. Hormon tăng có thể là adrenaline hay testosterone chính là nguyên nhân khiến râu mọc nhanh và nhiều hơn.Bên cạnh đó, trời nóng khiến lỗ chân lông giãn ra cũng là nguyên nhân khiến râu mọc nhanh. Nếu mọi người để ý thì sẽ thấy vào thời tiết mùa hè râu sẽ mọc nhanh hơn mùa đông. Ngoài ra trong những trường hợp lỗ chân lông giãn ra do vận động, lo lắng căng thẳng hay do sử dụng mỹ phẩm cũng có thể khiến râu mọc nhanh hơn thường.Nói chung bạn cũng không cần quá lo lắng đâu, ở nam giới râu mọc nhanh có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng biết rõ những nguyên nhân đó và hạn chế thức khuya nếu có thể sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt nhất đó.

Công việc của mình làm theo ca, có đợt đi làm ca đêm cũng thấy râu ria mọc với tốc độ khủng khiếp. Sau đó mình có tìm hiểu thì thấy không chỉ thức đêm mới là nguyên nhân mà râu mọc nhanh còn do nhiều yếu tố khác nữa.

Những kiểu râu phù hợp với nam giới Châu Á ⋆ Liêm Barber Shop
Có nhiều yếu tố khiến râu mọc nhanh trong đó có thức khuya.

Tốc độ mọc của râu còn thể hiện tình trạng sức khỏe của mỗi người. Androgen của cơ thể tiết ra quá nhiều dẫn đến dư thừa sẽ kích thích các nang tóc khiến râu mọc nhanh hơn. Thế nên các ông khi vừa cạo râu buổi sáng hôm trước mà qua một đêm sáng hôm sau đã thấy râu tiếp tục mọc dài ra nhiều rồi.

các kiểu râu đẹp

Thức khuya cũng là một thói quen không tốt của nam giới khiến râu mọc nhanh hơn. Nếu không trong trường hợp bắt buộc phải thức khuya thì nên đi ngủ sớm. Vì thức khuya khiến lượng hormon tiết ra nhiều hơn. Hormon tăng có thể là adrenaline hay testosterone chính là nguyên nhân khiến râu mọc nhanh và nhiều hơn.

Những kiểu râu phù hợp với nam giới Châu Á ⋆ Liêm Barber Shop

Bên cạnh đó, trời nóng khiến lỗ chân lông giãn ra cũng là nguyên nhân khiến râu mọc nhanh. Nếu mọi người để ý thì sẽ thấy vào thời tiết mùa hè râu sẽ mọc nhanh hơn mùa đông. Ngoài ra trong những trường hợp lỗ chân lông giãn ra do vận động, lo lắng căng thẳng hay do sử dụng mỹ phẩm cũng có thể khiến râu mọc nhanh hơn thường.

Vuốt tóc, nuôi râu, mặc suit đen, Trương Hàn đã chính thức thoát ...

Nói chung bạn cũng không cần quá lo lắng đâu, ở nam giới râu mọc nhanh có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng biết rõ những nguyên nhân đó và hạn chế thức khuya nếu có thể sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt nhất đó.

13 64
Huy Nguyễn 04/05/2020 13:20
Mình cũng là đứa xếp vào dạng có tửu lượng cực kém. Mỗi lần tụ tập liên hoan, họp lớp với bạn bè là chỉ dám nâng cốc nước ngọt. Trong khi thấy mấy đứa ở lớp uống rượu mà như uống nước, uống bao lâu mà vẫn không thấy mặt đỏ hay có dấu hiệu của say rượu.Mỗi người đều có tửu lượng khác nhau, người uống rất nhiều vẫn không say, nhưng có người uống 1, 2 chén đã say.Sau đó tìm hiểu mới biết, tửu lượng của mỗi người cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước hết là tùy thuộc vào giới tính và thể trạng của từng người. Vậy nên đàn ông thường có tửu lượng cao hơn so với phụ nữ. Đồng thời những người có thể trạng to lớn hơn cũng có thể hấp thu nhiều đồ uống có cồn hơn so với người nhỏ bé.Tửu lượng khác nhau là do giới tính và thể trạng của từng người.Một nguyên nhân nữa khiến tửu lượng của mỗi người khác nhau là do yếu tố sinh học. Một người có thể uống được nhiều hay ít đồ uống có cồn phụ thuộc vào enzyme chuyển hóa rượu bia tên là alcohol dehydrogenase.Alcohol dehydrogenase có khả năng chuyển hóa rượu bia.Nhiều người có cơ thể bị thiếu alcohol dehydrogenase nên rất dễ dẫn đến tình trạng say rượu bia. Nguyên nhân là do đồ uống có cồn không được chuyển hóa hết, gây nên tình trạng đỏ mặt và buồn nôn.Lạm dụng rượu bia sẽ gây nguy cơ mắc các bệnh về gan và dạ dày.Tuy nhiên, tửu lương có thể thay đổi nếu bạn thường xuyên uống bia rượu. Khi đó cơ thể sẽ có khả năng thích ứng nên bạn sẽ khó say hơn. Nhưng tửu lượng cao hay thấp đều không phải điều tốt vì ít nhiều ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và nếu lạm dụng đồ uống có cồn sẽ gây nên nhiều nguy cơ mắc các bệnh về gan và dạ dày.Thế nên nói gì thì nói, cũng nên biết tửu lượng của mình và khi nào phải uống thì mới uống thôi mọi người nhé, chứ hạn chế được vẫn tốt hơn mà đúng không? 

Mình cũng là đứa xếp vào dạng có tửu lượng cực kém. Mỗi lần tụ tập liên hoan, họp lớp với bạn bè là chỉ dám nâng cốc nước ngọt. Trong khi thấy mấy đứa ở lớp uống rượu mà như uống nước, uống bao lâu mà vẫn không thấy mặt đỏ hay có dấu hiệu của say rượu.

Vì sao tửu lượng của mỗi người lại khác nhau? | baotintuc.vn
Mỗi người đều có tửu lượng khác nhau, người uống rất nhiều vẫn không say, nhưng có người uống 1, 2 chén đã say.

Sau đó tìm hiểu mới biết, tửu lượng của mỗi người cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước hết là tùy thuộc vào giới tính và thể trạng của từng người. Vậy nên đàn ông thường có tửu lượng cao hơn so với phụ nữ. Đồng thời những người có thể trạng to lớn hơn cũng có thể hấp thu nhiều đồ uống có cồn hơn so với người nhỏ bé.

Vì sao tửu lượng khá nhưng đôi khi xỉn quắc cần câu dù mới uống ...
Tửu lượng khác nhau là do giới tính và thể trạng của từng người.

Một nguyên nhân nữa khiến tửu lượng của mỗi người khác nhau là do yếu tố sinh học. Một người có thể uống được nhiều hay ít đồ uống có cồn phụ thuộc vào enzyme chuyển hóa rượu bia tên là alcohol dehydrogenase.

Tác hại mới khi uống rượu bia: Gây đột biến DNA - KhoaHoc.tv
Alcohol dehydrogenase có khả năng chuyển hóa rượu bia.

Nhiều người có cơ thể bị thiếu alcohol dehydrogenase nên rất dễ dẫn đến tình trạng say rượu bia. Nguyên nhân là do đồ uống có cồn không được chuyển hóa hết, gây nên tình trạng đỏ mặt và buồn nôn.

Thực hư công dụng của thuốc giải rượu | Báo Dân trí
Lạm dụng rượu bia sẽ gây nguy cơ mắc các bệnh về gan và dạ dày.

Tuy nhiên, tửu lương có thể thay đổi nếu bạn thường xuyên uống bia rượu. Khi đó cơ thể sẽ có khả năng thích ứng nên bạn sẽ khó say hơn. Nhưng tửu lượng cao hay thấp đều không phải điều tốt vì ít nhiều ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và nếu lạm dụng đồ uống có cồn sẽ gây nên nhiều nguy cơ mắc các bệnh về gan và dạ dày.

Thế nên nói gì thì nói, cũng nên biết tửu lượng của mình và khi nào phải uống thì mới uống thôi mọi người nhé, chứ hạn chế được vẫn tốt hơn mà đúng không?

 

8 64