Lăng Chiêu 10/08/2020 22:19
Thông thường bộ sạc đủ tiêu chuẩn có mạch bảo vệ an toàn để tránh sạc quá mức. Khi pin được sạc đầy, chức năng bảo vệ sẽ được kích hoạt tự động ngừng sạc hoặc giảm dòng sạc xuống một phạm vi nhỏ. Đó là trạng thái "phí nhỏ giọt"Hơn nữa, hầu hết các điện thoại di động hiện nay sử dụng pin lithium. Khi pin lithium được sạc quá mức và phóng điện và đoản mạch sẽ tự động cắt mạch pin. Khi áp suất bên trong của pin quá cao sẽ kích hoạt thiết bị giảm áp suất khí thải để giảm áp suất.Khi nhiệt độ pin quá cao, sẽ kích hoạt thiết bị bảo vệ nhiệt dừng phản ứng điện hóa. Vậy sạc điện thoại qua đêm có được không?Pin luôn được sạc đầy, mặc dù nó sẽ không nổ, nhưng nó sẽ làm tăng tốc độ hao pin.Không có thiết bị nào an toàn 100%, khi mạch bảo vệ của bộ sạc bị lỗi, hoặc bản thân pin có lỗi chất lượng. Khi không được phát hiện kịp thời, nó có thể gây ra hỏa hoạn hoặc thậm chí là nổ.Vậy nên,thông thường khi sạc điện thoại, bạn nên chú ý những điểm này:01, Thời gian sạc không được quá lâuHầu hết các điện thoại di động có sẵn trên thị trường mất khoảng 3 giờ để sạc đầy. Nó cho thấy rằng nó đã được sạc đầy và ngắt kết nối khỏi bộ sạc kịp thời, không sạc cả đêm.02, Tốt nhất là sử dụng bộ sạc điện thoại di động chính hãngBạn nên mua thiết bị hỗ trợ trên trang web chính thức của điện thoại di độngĐiều này không chỉ có lợi, kéo dài tuổi thọ pin điện thoại di động, cũng có thể giảm các nguy cơ về an toàn03, Cố gắng không sử dụng điện thoại di động khi đang sạcTrong đời sống hằng ngày, nhiều người vừa sạc điện thoại vừa sạc khi gọi điện hoặc chơi trò chơiKhông chỉ kéo dài thời gian sạc của điện thoại, nó cũng có thể khiến điện thoại bị nóng, v.v.04, Khi sạc thường dùng tay cảm nhận nhiệt độ cơ thểKhi sạc điện thoại, luôn cảm nhận nhiệt độ cơ thể bằng tayKhi nhiệt độ điện thoại nóng quá nhanh hoặc quá cao hãy rút nguồn điện ngay lập tức. Trên đây là những thông tin mình tìm hiểu được, các bạn hãy tham khảo nhé.

Thông thường bộ sạc đủ tiêu chuẩn có mạch bảo vệ an toàn để tránh sạc quá mức. Khi pin được sạc đầy, chức năng bảo vệ sẽ được kích hoạt tự động ngừng sạc hoặc giảm dòng sạc xuống một phạm vi nhỏ. Đó là trạng thái "phí nhỏ giọt"

Hơn nữa, hầu hết các điện thoại di động hiện nay sử dụng pin lithium. Khi pin lithium được sạc quá mức và phóng điện và đoản mạch sẽ tự động cắt mạch pin. Khi áp suất bên trong của pin quá cao sẽ kích hoạt thiết bị giảm áp suất khí thải để giảm áp suất.

Sạc điện thoại qua đêm có được không? Có biện pháp phòng ngừa nào không? Phải nắm vững những điểm này

Khi nhiệt độ pin quá cao, sẽ kích hoạt thiết bị bảo vệ nhiệt dừng phản ứng điện hóa. 

Vậy sạc điện thoại qua đêm có được không?

Pin luôn được sạc đầy, mặc dù nó sẽ không nổ, nhưng nó sẽ làm tăng tốc độ hao pin.

Không có thiết bị nào an toàn 100%, khi mạch bảo vệ của bộ sạc bị lỗi, hoặc bản thân pin có lỗi chất lượng. Khi không được phát hiện kịp thời, nó có thể gây ra hỏa hoạn hoặc thậm chí là nổ.

Vậy nên,thông thường khi sạc điện thoại, bạn nên chú ý những điểm này:

01, Thời gian sạc không được quá lâu

Sạc pin điện thoại thế nào cho đúng cách?

Hầu hết các điện thoại di động có sẵn trên thị trường mất khoảng 3 giờ để sạc đầy. Nó cho thấy rằng nó đã được sạc đầy và ngắt kết nối khỏi bộ sạc kịp thời, không sạc cả đêm.

02, Tốt nhất là sử dụng bộ sạc điện thoại di động chính hãng

Sạc điện thoại qua đêm có được không? Có biện pháp phòng ngừa nào không? Phải nắm vững những điểm này

Bạn nên mua thiết bị hỗ trợ trên trang web chính thức của điện thoại di động

Điều này không chỉ có lợi, kéo dài tuổi thọ pin điện thoại di động, cũng có thể giảm các nguy cơ về an toàn

03, Cố gắng không sử dụng điện thoại di động khi đang sạc

Trong đời sống hằng ngày, nhiều người vừa sạc điện thoại vừa sạc khi gọi điện hoặc chơi trò chơi

Sạc điện thoại qua đêm có được không? Có biện pháp phòng ngừa nào không? Phải nắm vững những điểm này

Không chỉ kéo dài thời gian sạc của điện thoại, nó cũng có thể khiến điện thoại bị nóng, v.v.

04, Khi sạc thường dùng tay cảm nhận nhiệt độ cơ thể

Khi sạc điện thoại, luôn cảm nhận nhiệt độ cơ thể bằng tay

Sạc điện thoại qua đêm có được không? Có biện pháp phòng ngừa nào không? Phải nắm vững những điểm này

Khi nhiệt độ điện thoại nóng quá nhanh hoặc quá cao hãy rút nguồn điện ngay lập tức. 

Trên đây là những thông tin mình tìm hiểu được, các bạn hãy tham khảo nhé.

13 49
matmam006 08/07/2020 13:58
Biểu tượng này có lẽ đã quá quen thuộc với những ai hay dùng mạng xã hội. Biểu tượng này bắt nguồn từ yahoo messenger, phần mềm chat đầu tiên du nhập vào Việt Nam được nhiều bạn trẻ 8x 9x đời đầu ưa chuộng. Trong từ ngữ tiếng anh, @@ mang ý nghĩa là Rolling your eyes. Điều này có nghĩa, khi ai đó nhắn biểu tượng @@ với bạn, người đó đang muốn thể hiện thái độ ngạc nhiên, hoa mắt hoặc không biết nói gì, hai mắt rưng rưng. Bên cạnh sự bất ngờ, @@ còn mang đến nghĩa của sự ngưỡng mộ, bị hút hồn bởi ai đó nữa đó nha. À, bạn có để ý khi chúng ta viết email thường viết @ ở phía sau tên đăng nhập, @ ở đây mang biểu tượng của thời đại công nghệ mới, một thế hệ đầy năng động và dẫn đầu trào lưu. Mà nói mới để ý, từ hồi tham gia Oh! man, mình cũng hay dùng biểu tượng @@ suốt luôn đó. 

Biểu tượng này có lẽ đã quá quen thuộc với những ai hay dùng mạng xã hội. Biểu tượng này bắt nguồn từ yahoo messenger, phần mềm chat đầu tiên du nhập vào Việt Nam được nhiều bạn trẻ 8x 9x đời đầu ưa chuộng. 

Trong từ ngữ tiếng anh, @@ mang ý nghĩa là Rolling your eyes. Điều này có nghĩa, khi ai đó nhắn biểu tượng @@ với bạn, người đó đang muốn thể hiện thái độ ngạc nhiên, hoa mắt hoặc không biết nói gì, hai mắt rưng rưng. Bên cạnh sự bất ngờ, @@ còn mang đến nghĩa của sự ngưỡng mộ, bị hút hồn bởi ai đó nữa đó nha. 

À, bạn có để ý khi chúng ta viết email thường viết @ ở phía sau tên đăng nhập, @ ở đây mang biểu tượng của thời đại công nghệ mới, một thế hệ đầy năng động và dẫn đầu trào lưu. 

Mà nói mới để ý, từ hồi tham gia Oh! man, mình cũng hay dùng biểu tượng @@ suốt luôn đó.

 

2 37
Hà Vy 04/07/2020 11:53
Bạn nghĩ rằng hãng Grab sẽ mãi mãi là màu xanh, còn GoViet sẽ mãi mãi là màu đỏ ư? Lầm rồi nhé.Mới đây, GoViet vừa gửi thông báo rằng sắp tới họ sẽ hợp nhất thương hiệu và ứng dụng với công ty mẹ Gojek. Và thay đổi lớn nhất của họ đó là chuyển màu nhận diện từ đỏ sang xanh lá. Theo như GoViet thông báo thì họ sẽ có một công ty mới là Gojek Việt Nam. Thực ra hãng này vốn đã đang hoành hành khắp Đông Nam Á rồi, và là một đối thủ khá ghê gớm của Grab luôn. Họ là đơn vị tiên phong trong mô hình siêu ứng dụng, mà mình thấy bây giờ là chở khách, đặt hàng, giao hàng hộ các kiểu.Nếu mà người Việt mình đi sang các nước như Thái Lan, Indonesia, Singapore thì vẫn có thể sử dụng ứng dụng này. Nói chung thì khá là tiện lợi nếu có đi du lịch.Tuy nhiên điều mà mình thấy hơi khó hiểu đó là nếu về sau ngoài đường chỉ toàn một màu này không, thì liệu khách hàng có nhầm lẫn khi bắt xe dẫn đến tranh cãi giữa các hãng hay không nhỉ?

Bạn nghĩ rằng hãng Grab sẽ mãi mãi là màu xanh, còn GoViet sẽ mãi mãi là màu đỏ ư? Lầm rồi nhé.

Mới đây, GoViet vừa gửi thông báo rằng sắp tới họ sẽ hợp nhất thương hiệu và ứng dụng với công ty mẹ Gojek. Và thay đổi lớn nhất của họ đó là chuyển màu nhận diện từ đỏ sang xanh lá. 

Theo như GoViet thông báo thì họ sẽ có một công ty mới là Gojek Việt Nam. Thực ra hãng này vốn đã đang hoành hành khắp Đông Nam Á rồi, và là một đối thủ khá ghê gớm của Grab luôn. Họ là đơn vị tiên phong trong mô hình siêu ứng dụng, mà mình thấy bây giờ là chở khách, đặt hàng, giao hàng hộ các kiểu.

Nếu mà người Việt mình đi sang các nước như Thái Lan, Indonesia, Singapore thì vẫn có thể sử dụng ứng dụng này. Nói chung thì khá là tiện lợi nếu có đi du lịch.

Tuy nhiên điều mà mình thấy hơi khó hiểu đó là nếu về sau ngoài đường chỉ toàn một màu này không, thì liệu khách hàng có nhầm lẫn khi bắt xe dẫn đến tranh cãi giữa các hãng hay không nhỉ?

1 34
Huỳnh Thị Kiều Ly 21/06/2020 17:00
Hi bạn, bạn tham khảo ý kiến của mình như thế nào nhé.Một việc quan trọng để bảo quản độ bền của Kindle đó là sạc pin.Một số máy Kindle thời gian đầu có thể tụt pin nhanh, nhưng sau một vài lần sạc Pin sẽ ổn định và dùng được lâu hơn.Khi pin còn 15%-20% bạn phải sạc ngay, không để hết đến mức thấp quá mới sạc.Thời gian sạc pin khoảng 3 tiếng (trong 3 lần sạc đầu), khi đèn sẽ chuyển sang màu xanh thì đợi thêm một thời gian nữa thì rút ra, không để để quá lâu hoặc sạc qua đêm.Để tiết kiệm pin bạn nên đọc ở ánh sáng vừa phải, tắt wifi, tắt màn hình ngay khi không sử dụng. Vào buổi sáng nếu đọc sách ở nơi có ánh sáng tốt, bạn có thể tắt luôn ánh sáng của máy để sử dụng ánh sáng tự nhiên.Nên sử dụng nút tắt nguồn thay vì để chế độ “sleep”. Nếu muốn tắt máy ở chế độ Sleep, bạn chỉ cần ấn nút tắt bên dưới của Kindle. Tuy nhiên, ở chế độ Sleep thì màn hình vẫn hiện sáng, sẽ tốn pin của máy một chút xíu. Vậy thì nếu bạn không sử dụng trong 1, 2 ngày thì nên tắt máy luôn bằng cách là nhấn giữ nút nguồn tầm 5-10s => Chọn “Screen off”. Sau đó màn hình sẽ hiện màu trắng xám và tắt hoàn toàn.Một số lưu ý khác khi sử dụng Kindle:Nhất là những bạn lần đầu tiên thì sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì độ lướt không mượt như điện thoại. Lần đầu tiên dùng máy mình còn tưởng là do wifi chậm hay máy bị lỗi gì cơ, nhưng dùng lâu cũng sẽ quen. Vì vậy hết sức kiên nhẫn ở những lần sử dụng đầu tiên bạn nhé.Bạn có thể khởi động lại máy (Restart) nếu thấy máy chậm, hoặc là cứ vài tháng bạn Restart máy 1 lần. Bạn vào Setting => Device options => Restart. Hoặc là bạn có thể nhấn giữ nút nguồn => Chọn option “Restart”.Đặt mật khẩu cho Kindle bằng cách: Truy cập Setting > Device Options > Device Passcode. Sau đó nhập mật khẩu của bạn là ok.

Hi bạn, bạn tham khảo ý kiến của mình như thế nào nhé.

Một việc quan trọng để bảo quản độ bền của Kindle đó là sạc pin.

 • Một số máy Kindle thời gian đầu có thể tụt pin nhanh, nhưng sau một vài lần sạc Pin sẽ ổn định và dùng được lâu hơn.
 • Khi pin còn 15%-20% bạn phải sạc ngay, không để hết đến mức thấp quá mới sạc.
 • Thời gian sạc pin khoảng 3 tiếng (trong 3 lần sạc đầu), khi đèn sẽ chuyển sang màu xanh thì đợi thêm một thời gian nữa thì rút ra, không để để quá lâu hoặc sạc qua đêm.
 • Để tiết kiệm pin bạn nên đọc ở ánh sáng vừa phải, tắt wifi, tắt màn hình ngay khi không sử dụng. Vào buổi sáng nếu đọc sách ở nơi có ánh sáng tốt, bạn có thể tắt luôn ánh sáng của máy để sử dụng ánh sáng tự nhiên.
 • Nên sử dụng nút tắt nguồn thay vì để chế độ “sleep”. Nếu muốn tắt máy ở chế độ Sleep, bạn chỉ cần ấn nút tắt bên dưới của Kindle. Tuy nhiên, ở chế độ Sleep thì màn hình vẫn hiện sáng, sẽ tốn pin của máy một chút xíu. Vậy thì nếu bạn không sử dụng trong 1, 2 ngày thì nên tắt máy luôn bằng cách là nhấn giữ nút nguồn tầm 5-10s => Chọn “Screen off”. Sau đó màn hình sẽ hiện màu trắng xám và tắt hoàn toàn.

Một số lưu ý khác khi sử dụng Kindle:

 • Nhất là những bạn lần đầu tiên thì sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì độ lướt không mượt như điện thoại. Lần đầu tiên dùng máy mình còn tưởng là do wifi chậm hay máy bị lỗi gì cơ, nhưng dùng lâu cũng sẽ quen. Vì vậy hết sức kiên nhẫn ở những lần sử dụng đầu tiên bạn nhé.
 • Bạn có thể khởi động lại máy (Restart) nếu thấy máy chậm, hoặc là cứ vài tháng bạn Restart máy 1 lần. Bạn vào Setting => Device options => Restart. Hoặc là bạn có thể nhấn giữ nút nguồn => Chọn option “Restart”.
 • Đặt mật khẩu cho Kindle bằng cách: Truy cập Setting > Device Options > Device Passcode. Sau đó nhập mật khẩu của bạn là ok.
1 39
Kim Liên 18/06/2020 17:16
Lần đầu tôi đã nhìn thấy những hình ảnh về chiếc ốp điện thoại có "1-0-2" hình cái dao phay được chia sẻ lên mạng xã hộiThay vì những chiếc ốp điện thoại có hình đáng yêu, xinh xắn thì chiếc ốp này lại có bề ngoài giống như một con dao khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Trên mạng xã hội đã đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh mẫu ốp điện thoại có hình dáng là một con dao phay khiến tôi giật cả mình.Theo đó, nếu như chỉ nhìn từ phía bên ngoài thì chắc chắn nhiều người sẽ nhầm tưởng chiếc ốp điện thoại độc đáo này là một con dao phay vẫn sử dụng để chặt thái thức ăn với cán dao dài màu nâu như gỗ và phần lưỡi dao vô cùng sắc bén.Nhưng khi lật đằng sau chiếc ốp và mở “con dao” ra thì bất cứ ai cũng phải “ngã ngửa” vì đang có một chiếc điện thoại nằm yên vị bên trong.Những hình ảnh trên hiện vẫn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng sức sáng tạo của con người quả thật là vô bờ bến khi ngay cả một chiếc ốp điện thoại cũng có phiên bản hài hước đến vậy. Nhìn khung cảnh đằng sau thì có vẻ như chủ nhân của "con dao phay" này là một "nghệ nhân" xưởng cơ khí nhỏ, nơi có rất nhiều dụng cụ đinh vít, ốc vặn, và cả... dao phay nữa!

Lần đầu tôi đã nhìn thấy những hình ảnh về chiếc ốp điện thoại có "1-0-2" hình cái dao phay được chia sẻ lên mạng xã hội

Thay vì những chiếc ốp điện thoại có hình đáng yêu, xinh xắn thì chiếc ốp này lại có bề ngoài giống như một con dao khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.
 

Trên mạng xã hội đã đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh mẫu ốp điện thoại có hình dáng là một con dao phay khiến tôi giật cả mình.

Theo đó, nếu như chỉ nhìn từ phía bên ngoài thì chắc chắn nhiều người sẽ nhầm tưởng chiếc ốp điện thoại độc đáo này là một con dao phay vẫn sử dụng để chặt thái thức ăn với cán dao dài màu nâu như gỗ và phần lưỡi dao vô cùng sắc bén.

Nhưng khi lật đằng sau chiếc ốp và mở “con dao” ra thì bất cứ ai cũng phải “ngã ngửa” vì đang có một chiếc điện thoại nằm yên vị bên trong.

Những hình ảnh trên hiện vẫn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng sức sáng tạo của con người quả thật là vô bờ bến khi ngay cả một chiếc ốp điện thoại cũng có phiên bản hài hước đến vậy. Nhìn khung cảnh đằng sau thì có vẻ như chủ nhân của "con dao phay" này là một "nghệ nhân" xưởng cơ khí nhỏ, nơi có rất nhiều dụng cụ đinh vít, ốc vặn, và cả... dao phay nữa!

2 56
Huỳnh Thị Kiều Ly 17/06/2020 21:10
Đơn giản thôi người ơi!!1. Trên điện thoại thì chủ thớt tải app MyMedia này về nha.Rồi trên thanh tìm kiếm paste link: http://twittervideodownloader.com/Xong dán link copied vid trên Twitter muốn tải vào là tải thôi. Còn có các mức chất lượng vid khác nhau cho mình chọn nữa.2. Còn trên lap cũng đơn giản lắm, chủ thớt qua Twitter lấy link (là chọn Embed Tweet á), rồi chỉ cần vào web http://twittervideodownloader.com/ dán vào là down thôi. Cũng có cho mình chọn chất lượng vid tải về nữa. Twitter hay lắm chủ thớt enjoy nhe~

Đơn giản thôi người ơi!!

 1. 1. Trên điện thoại thì chủ thớt tải app MyMedia này về nha.

Rồi trên thanh tìm kiếm paste link: http://twittervideodownloader.com/

Xong dán link copied vid trên Twitter muốn tải vào là tải thôi. Còn có các mức chất lượng vid khác nhau cho mình chọn nữa.

 1. 2. Còn trên lap cũng đơn giản lắm, chủ thớt qua Twitter lấy link (là chọn Embed Tweet á), rồi chỉ cần vào web http://twittervideodownloader.com/ dán vào là down thôi. Cũng có cho mình chọn chất lượng vid tải về nữa.

 

Twitter hay lắm chủ thớt enjoy nhe~

2 56
Lê Cường 17/06/2020 18:35
Mình khá là hối tiếc icon "thương thương", một biểu tượng quá đỗi dễ thương của Facebook.Trong mùa dịch Covid-19, Việt Nam nói riêng và cả thế giới thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch bệnh. Để xa mặt nhưng không cách lòng, Facebook đã tung ra icon thương thương để người dùng bớt cô đơn khi không thể gặp nhau.Nhiều bạn trẻ thích thú và siêu ghiền icon này, nhưng sau khi hoàn thành "sứ mệnh" của mình, Facebook đã gỡ "bé thương thương" rồi, khiến nhiều người buồn bã và nối tiếc. Một biểu tượng quá nhiều ý nghĩa mang tính nhân văn.Thế mới nói, vai trò của icon này có tác động tích cực vô cùng, khiến mọi người lạc quan và biết thương nhau nhiều hơn. Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta quá bận rộn mà quên đi những điều nhỏ nhoi nhưng có vai trò vô cùng lớn.Đây chính là bài học cho câu nói, hãy thương nhau khi còn có thể, đừng để mất đi rồi mới cảm thấy hối tiếc.Cám ơn "thương thương" rất nhiều, mong ngày gặp lại.

Mình khá là hối tiếc icon "thương thương", một biểu tượng quá đỗi dễ thương của Facebook.

Trong mùa dịch Covid-19, Việt Nam nói riêng và cả thế giới thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch bệnh. Để xa mặt nhưng không cách lòng, Facebook đã tung ra icon thương thương để người dùng bớt cô đơn khi không thể gặp nhau.

Nhiều bạn trẻ thích thú và siêu ghiền icon này, nhưng sau khi hoàn thành "sứ mệnh" của mình, Facebook đã gỡ "bé thương thương" rồi, khiến nhiều người buồn bã và nối tiếc. Một biểu tượng quá nhiều ý nghĩa mang tính nhân văn.

Thế mới nói, vai trò của icon này có tác động tích cực vô cùng, khiến mọi người lạc quan và biết thương nhau nhiều hơn. Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta quá bận rộn mà quên đi những điều nhỏ nhoi nhưng có vai trò vô cùng lớn.

Đây chính là bài học cho câu nói, hãy thương nhau khi còn có thể, đừng để mất đi rồi mới cảm thấy hối tiếc.

Cám ơn "thương thương" rất nhiều, mong ngày gặp lại.

1 50
Bích Thủy 14/06/2020 12:51
Vào những thập kỷ trước, chúng ta thường nghe lời khuyên rằng nên tắt máy tính sau khi sử dụng bởi chúng sẽ bị nóng và cần được nghỉ ngơi. Điển hình là chiếc máy tính Commodore 64 cũ của tôi, nó luôn rất nóng và bạn chẳng bao giờ có thể chạm vào nó 1 cách thoải mái được cả.Nhưng trong vài năm trở lại đây, máy tính không gặp phải vấn đề này nữa. Chiếc máy tính hiện tại của tôi luôn được bật quanh năm suốt tháng, tôi chỉ tắt chúng mỗi khi đi nghỉ mát hoặc có sự cố nào đó xảy ra. Chẳng có vấn đề gì với việc này cả.Những chiếc máy chủ được sử dụng bởi Google, Microsoft, các nhà cung cấp mạng, các website và các công ty game online được thiết kế để có thể sử dụng 24/7.Thực tế là ngay cả khi tôi muốn tắt nó đi, chả có cái nút nào để tôi có thể bật lên lại cả. Tôi phải lấy 1 các tuốc-nơ-vít hoặc 1 cái ghim nhỏ để có thể bật công tắc nguồn.Chiếc máy tính của tôi vẫn mượt mà như ngày đầu tiên tôi mua nó. Nó chưa từng bị hỏng hóc gì, ngoại trừ đôi lúc bụi bẩn sẽ bị cuốn vào quạt tản nhiệt và tôi cần phải làm sạch chúng. Trong trường hợp đó, tôi thường tắt máy và vệ sinh cánh quạt để cho máy tính không bị quá nóng.Ngoài ra, tôi không thấy có bất kỳ thiệt hại nào cả.

Vào những thập kỷ trước, chúng ta thường nghe lời khuyên rằng nên tắt máy tính sau khi sử dụng bởi chúng sẽ bị nóng và cần được nghỉ ngơi. Điển hình là chiếc máy tính Commodore 64 cũ của tôi, nó luôn rất nóng và bạn chẳng bao giờ có thể chạm vào nó 1 cách thoải mái được cả.

Nhưng trong vài năm trở lại đây, máy tính không gặp phải vấn đề này nữa. Chiếc máy tính hiện tại của tôi luôn được bật quanh năm suốt tháng, tôi chỉ tắt chúng mỗi khi đi nghỉ mát hoặc có sự cố nào đó xảy ra. Chẳng có vấn đề gì với việc này cả.

Những chiếc máy chủ được sử dụng bởi Google, Microsoft, các nhà cung cấp mạng, các website và các công ty game online được thiết kế để có thể sử dụng 24/7.

Thực tế là ngay cả khi tôi muốn tắt nó đi, chả có cái nút nào để tôi có thể bật lên lại cả. Tôi phải lấy 1 các tuốc-nơ-vít hoặc 1 cái ghim nhỏ để có thể bật công tắc nguồn.

Chiếc máy tính của tôi vẫn mượt mà như ngày đầu tiên tôi mua nó. Nó chưa từng bị hỏng hóc gì, ngoại trừ đôi lúc bụi bẩn sẽ bị cuốn vào quạt tản nhiệt và tôi cần phải làm sạch chúng. Trong trường hợp đó, tôi thường tắt máy và vệ sinh cánh quạt để cho máy tính không bị quá nóng.

Ngoài ra, tôi không thấy có bất kỳ thiệt hại nào cả.

7 47
Tien Tran 11/06/2020 13:33
Nghe nhạc trên Youtube là một lựa chọn tối ưu hiện nay vì kho chứa khổng lồ, đa dạng, cần nghe bài gì cũng có. Nhưng có một hạn chế là khi sử dụng Youtube người dùng phải bật màn hình điện thoại liên tục, làm điện thoại nhanh hết pin, nóng máy và không tiện khi di chuyển hoặc muốn nghe nhạc trong khi sử dụng các ứng dụng khác.Nghe nhạc bằng Youtube trên hệ điều hành IOSCách 1: Sử dụng bằng SafariBước 1: Mở SafariBước 2: Truy cập Youtube và mở bài hát bạn muốn ngheBước 3: Bấm biểu tượng Aa và chọn “Yêu cầu cho máy tính để bàn”. Lúc này một giao diện khác sẽ hiện ra.Bước 4: Vuốt từ dưới lên để mở Control center và ấn Play để nghe nhạc trong lúc tắt màn hình hay sử dụng các ứng dụng khácCách 2: Sử dụng bằng Opera miniBước 1: Mở Opera miniBước 2: Truy cập Youtube và mở bài hát bạn muốn ngheBước 3: Trở về màn hình chính và video sẽ tự chạyNghe nhạc bằng Youtube trên hệ điều hành AndroidBước 1: Mở trình duyệt Chrome, bạn nào chưa có thì tải trên CH PlayBước 2: Truy cập Youtube và mở bài hát bạn muốn ngheBước 3: Chọn biểu tượng 3 chấm bên phảiBước 4: Chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính”, giao diện mới sẽ xuất hiệnBước 5: Vuốt từ trên xuống để mở thanh công cụ, ấn Play để nghe nhạc trong lúc tắt màn hình hay sử dụng các ứng dụng khác.Chúc các bạn nghe nhạc vui với những mẹo trên nhé!

Nghe nhạc trên Youtube là một lựa chọn tối ưu hiện nay vì kho chứa khổng lồ, đa dạng, cần nghe bài gì cũng có. Nhưng có một hạn chế là khi sử dụng Youtube người dùng phải bật màn hình điện thoại liên tục, làm điện thoại nhanh hết pin, nóng máy và không tiện khi di chuyển hoặc muốn nghe nhạc trong khi sử dụng các ứng dụng khác.

 1. Nghe nhạc bằng Youtube trên hệ điều hành IOS

Cách 1: Sử dụng bằng Safari

Bước 1: Mở Safari

Bước 2: Truy cập Youtube và mở bài hát bạn muốn nghe

Bước 3: Bấm biểu tượng Aa và chọn “Yêu cầu cho máy tính để bàn”. Lúc này một giao diện khác sẽ hiện ra.

Bước 4: Vuốt từ dưới lên để mở Control center và ấn Play để nghe nhạc trong lúc tắt màn hình hay sử dụng các ứng dụng khác

Cách 2: Sử dụng bằng Opera mini

Bước 1: Mở Opera mini

Bước 2: Truy cập Youtube và mở bài hát bạn muốn nghe

Bước 3: Trở về màn hình chính và video sẽ tự chạy

 1. Nghe nhạc bằng Youtube trên hệ điều hành Android

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, bạn nào chưa có thì tải trên CH Play

Bước 2: Truy cập Youtube và mở bài hát bạn muốn nghe

Bước 3: Chọn biểu tượng 3 chấm bên phải

Bước 4: Chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính”, giao diện mới sẽ xuất hiện

Bước 5: Vuốt từ trên xuống để mở thanh công cụ, ấn Play để nghe nhạc trong lúc tắt màn hình hay sử dụng các ứng dụng khác.

Chúc các bạn nghe nhạc vui với những mẹo trên nhé!

3 35
Mai Cơn Dắc Sơn 09/06/2020 10:30
Khi bạn đứng yên, điện thoại của bạn thông báo tới những cột thu sóng gần nhất rằng chúng cần phải định hướng những cuộc gọi và dữ liệu tới điện thoại của bạn. Khi bạn di chuyển, điện thoại cần phải nhắc những cột thu sóng mà nó tiến tới gần để định hướng cuộc gọi và dữ liệu rằng chúng cần phải kết nối để có được những tín hiệu bắt tay (trans- quá trình các thiết bị gửi tín hiệu ban đầu cho nhau để xác nhận đã sẵn sàng quá trình trao đổi (gửi/nhận dữ liệu)).Thêm vào đó, điện thoại của bạn phải điều chỉnh mức năng lượng của nó tới mức cần thiết tối thiểu để có thể tiếp cận với trạm. Nếu bạn không dịch chuyển, có thể sẽ chỉ cần rất ít năng lượng mà thôi. Nhưng khi bạn đi lại, điện thoại cần sử dụng năng lượng mức cao để tiếp cận với các trạm sắp ra khỏi tầm của nó, và việc này có thể sẽ cần rất nhiều pin.Nếu bạn đi ra nước ngoài, điện thoại của bạn có thể sử dụng những dải tần số khác ở địa phương đó, và từ đó ăn ten không được tối ưu nữa và cần tới nhiều năng lượng hơn. Không rõ điều này lắm, nhưng tôi thấy rằng những chiếc điện thoại sản xuất cho Mỹ của mình luôn ngốn pin nhanh hơn khi tôi đi lại ở châu Âu so với Mỹ - nhiều lần nó xuống tới mức 50% vào lúc 10 giờ với mức sử dụng tối thiểu. Tôi đã tạo được thói quen sử dụng chế độ máy bay khi đi lại và chỉ bật trở lại khi đứng yên.

Khi bạn đứng yên, điện thoại của bạn thông báo tới những cột thu sóng gần nhất rằng chúng cần phải định hướng những cuộc gọi và dữ liệu tới điện thoại của bạn. Khi bạn di chuyển, điện thoại cần phải nhắc những cột thu sóng mà nó tiến tới gần để định hướng cuộc gọi và dữ liệu rằng chúng cần phải kết nối để có được những tín hiệu bắt tay (trans- quá trình các thiết bị gửi tín hiệu ban đầu cho nhau để xác nhận đã sẵn sàng quá trình trao đổi (gửi/nhận dữ liệu)).

Thêm vào đó, điện thoại của bạn phải điều chỉnh mức năng lượng của nó tới mức cần thiết tối thiểu để có thể tiếp cận với trạm. Nếu bạn không dịch chuyển, có thể sẽ chỉ cần rất ít năng lượng mà thôi. 

Nhưng khi bạn đi lại, điện thoại cần sử dụng năng lượng mức cao để tiếp cận với các trạm sắp ra khỏi tầm của nó, và việc này có thể sẽ cần rất nhiều pin.

Nếu bạn đi ra nước ngoài, điện thoại của bạn có thể sử dụng những dải tần số khác ở địa phương đó, và từ đó ăn ten không được tối ưu nữa và cần tới nhiều năng lượng hơn. Không rõ điều này lắm, nhưng tôi thấy rằng những chiếc điện thoại sản xuất cho Mỹ của mình luôn ngốn pin nhanh hơn khi tôi đi lại ở châu Âu so với Mỹ - nhiều lần nó xuống tới mức 50% vào lúc 10 giờ với mức sử dụng tối thiểu. Tôi đã tạo được thói quen sử dụng chế độ máy bay khi đi lại và chỉ bật trở lại khi đứng yên.

5 37
vitcon 08/06/2020 17:20
Điều này còn tùy thuộc vào việc loại màn hình của thiết bị bạn đang sử dụng. Có hai loại màn hình được sử dụng trên smartphones ngày nay đó là: OLED và LCD.Chế độ nền tối thật sự không mang lại hiệu quả gì cho màn hình LCD. Vì mà màn hình LCD phải có đèn nền, có nghĩa là phải cần có ánh sáng chiếu qua màn hình để cung cấp ánh sáng cho nó. Điều này giải thích tại sao ngày trước rất sẽ rất khó để có thể sử dụng máy GameBoy chơi game vào buổi tối. Nếu bạn tắt đèn nền, well… gần như bạn sẽ không nhìn thấy được gì.Mặt khác, tấm nền OLED rất khác biệt là viết tắt của từ Organic Light Emitting Diodes (là loại công nghệ màn hình có cấu tạo mới gồm các Diode phát sáng hữu cơ, loại vật liệu này có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua.). Mỗi điểm ảnh đều có một bóng đèn chiếu sáng riêng, điều này giúp cho màu đen trở nên tuyệt đối, điều này giúp chế độ nền tối sẽ cải thiện pin hơn trên điện thoại của bạn. Tấm nền OLED đem lại lợi thế với gam màu rất rộng cho phép màu sắc sặc sỡ hơn. Nhưng đổi lại tấm nền OLED sẽ phải bị hiện tượng “burn in” (hiện tượng lưu ảnh màn hình). Hiện tượng này được coi là tác dụng phụ của việc sử dụng vật liệu hữu cơ để làm nên tấm nền OLED. Hiện tượng “burn in” xảy ra khi các điểm ảnh bị xuống cấp theo thời gian. Hiện tượng này được hiểu là khi bạn thấy hình ảnh khác trên hình ảnh mà bạn đang xem.Hiện tượng "burn in" trên màn hình của chiếc iPhone XDù hiện tượng “burn in” trông thấy khá là tồi tệ nhưng nó không phải là thứ gì đó mà bạn phải quá sợ hãi. Hiện tượng này xảy ra khi bạn để màn hình "tĩnh" quá lâu sau khi sử dụng điện thoại của bạn trong thời gian dài.Hiện tượng “burn in” được thấy ở bức hình này thật là một trường hợp đã quá tệ rồi, bình thường thì nó không tệ như vậy.

Điều này còn tùy thuộc vào việc loại màn hình của thiết bị bạn đang sử dụng. Có hai loại màn hình được sử dụng trên smartphones ngày nay đó là: OLED và LCD.

Chế độ nền tối thật sự không mang lại hiệu quả gì cho màn hình LCD. Vì mà màn hình LCD phải có đèn nền, có nghĩa là phải cần có ánh sáng chiếu qua màn hình để cung cấp ánh sáng cho nó. Điều này giải thích tại sao ngày trước rất sẽ rất khó để có thể sử dụng máy GameBoy chơi game vào buổi tối. Nếu bạn tắt đèn nền, well… gần như bạn sẽ không nhìn thấy được gì.

Mặt khác, tấm nền OLED rất khác biệt là viết tắt của từ Organic Light Emitting Diodes (là loại công nghệ màn hình có cấu tạo mới gồm các Diode phát sáng hữu cơ, loại vật liệu này có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua.). Mỗi điểm ảnh đều có một bóng đèn chiếu sáng riêng, điều này giúp cho màu đen trở nên tuyệt đối, điều này giúp chế độ nền tối sẽ cải thiện pin hơn trên điện thoại của bạn. Tấm nền OLED đem lại lợi thế với gam màu rất rộng cho phép màu sắc sặc sỡ hơn. Nhưng đổi lại tấm nền OLED sẽ phải bị hiện tượng “burn in” (hiện tượng lưu ảnh màn hình). Hiện tượng này được coi là tác dụng phụ của việc sử dụng vật liệu hữu cơ để làm nên tấm nền OLED. Hiện tượng “burn in” xảy ra khi các điểm ảnh bị xuống cấp theo thời gian. Hiện tượng này được hiểu là khi bạn thấy hình ảnh khác trên hình ảnh mà bạn đang xem.

Hiện tượng "burn in" trên màn hình của chiếc iPhone X

Dù hiện tượng “burn in” trông thấy khá là tồi tệ nhưng nó không phải là thứ gì đó mà bạn phải quá sợ hãi. Hiện tượng này xảy ra khi bạn để màn hình "tĩnh" quá lâu sau khi sử dụng điện thoại của bạn trong thời gian dài.

Hiện tượng “burn in” được thấy ở bức hình này thật là một trường hợp đã quá tệ rồi, bình thường thì nó không tệ như vậy.

11 37
Ui dễ lắm cậu ơi, bây giờ công nghệ tiên tiến, muốn làm gì cũng được luôn. Cậu có thể đi khắp nơi với chiếc điện thoại của mình, thậm chi nhìn được toàn cảnh nơi cậu muốn đến nữa ấy. Đơn giản cực kỳ.Đầu tiên cậu chỉ cần lấy chiếc smartphone của cậu, tải về google map ấy. Sau đó chuyển từ chế độ mặc định sang vệ tinh. Vậy là có thể nhìn được toàn cảnh nơi mà cậu muốn xem luôn. Ví dụ một vài nơi cho cậu xem nhé!Đó, Việt Nam hay châu Á châu Mỹ châu Âu gì cũng có thể xem được nè, thậm chí còn có thể biết nó được đóng cửa hay mở cửa lúc mấy giờ nữa đó.Những hình ảnh này dù chỉ là qua vệ tinh nhưng vẫn rất chân  thực và sắc nét, như một mô hình 2D khiến người xem có thể nhìn rõ được quang cảnh cũng như cấu trúc xung quanh nó như thế nào. Đây cũng có thể xem như một  bức ảnh được chụp bằng flycam vậy đó.Có thể thấy dù là núi tuyết hay sa mạc thì đều có thể nhìn thấy nè, đơn giản dễ nhìn cực kỳ luôn hihi. Thời tiết ở đó cũng được hiện lên nữa cơ, hầu như biết được tất tần tật về nơi đấy luôn nhé!Thôi thì thời tiết nóng bức, các nước khác dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp, vậy nên tạm thời muốn chu du đây đó thì chỉ có cách dùng công nghệ giúp chúng ta thôi. Cậu có thể tải về và thử nghiệm luôn nhé! Nhớ chia sẻ kết quả với mình ở bên dưới nha. Hihi

Ui dễ lắm cậu ơi, bây giờ công nghệ tiên tiến, muốn làm gì cũng được luôn. Cậu có thể đi khắp nơi với chiếc điện thoại của mình, thậm chi nhìn được toàn cảnh nơi cậu muốn đến nữa ấy. Đơn giản cực kỳ.

Đầu tiên cậu chỉ cần lấy chiếc smartphone của cậu, tải về google map ấy. Sau đó chuyển từ chế độ mặc định sang vệ tinh. Vậy là có thể nhìn được toàn cảnh nơi mà cậu muốn xem luôn. Ví dụ một vài nơi cho cậu xem nhé!

Đó, Việt Nam hay châu Á châu Mỹ châu Âu gì cũng có thể xem được nè, thậm chí còn có thể biết nó được đóng cửa hay mở cửa lúc mấy giờ nữa đó.

Những hình ảnh này dù chỉ là qua vệ tinh nhưng vẫn rất chân  thực và sắc nét, như một mô hình 2D khiến người xem có thể nhìn rõ được quang cảnh cũng như cấu trúc xung quanh nó như thế nào. Đây cũng có thể xem như một  bức ảnh được chụp bằng flycam vậy đó.

Có thể thấy dù là núi tuyết hay sa mạc thì đều có thể nhìn thấy nè, đơn giản dễ nhìn cực kỳ luôn hihi. Thời tiết ở đó cũng được hiện lên nữa cơ, hầu như biết được tất tần tật về nơi đấy luôn nhé!

Thôi thì thời tiết nóng bức, các nước khác dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp, vậy nên tạm thời muốn chu du đây đó thì chỉ có cách dùng công nghệ giúp chúng ta thôi. Cậu có thể tải về và thử nghiệm luôn nhé! Nhớ chia sẻ kết quả với mình ở bên dưới nha. Hihi

1 34