Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi
Vũ Tố Uyên 28/04/2020 20:59
Mình đọc được một bài viết khá hay và chắc hẳn sẽ rất hữu dụng đối với những bạn dùng iphone. Đó là các tính năng mới khi bạn cập nhật lên IOS 13. Có 3 tính năng mà mình tâm đắc nhất muốn chia sẻ cho các bạn biết. Cùng xem bên dưới nha, hihi.Đầu tiên phải kể đến đó là tính tối ưu hoá sạc pin Mình chuyên sạc điện thoại qua đêm mà quên rút, máy luôn ở tình trạng cắm sạc quá lâu. Là một người chuyên sử dụng iphone có lẽ rất đáng lo ngại về vấn đề pin sẽ bị giảm chất lượng. Nhưng nay không phải lo nữa, bởi khi cập nhật lên IOS 13 nó sẽ có tính năng tự động ngắt sạc, hạn chế được việc điện thoại ở tình trạng 100% quá lâu. Rất đặc biệt phải không ạ, các bạn thử ngay nha. Tiếp đến là tính năng chụp toàn bộ một trang web dàiTrước kia, khi bạn muốn lưu toàn bộ nội dung của một trang nào đó về máy thì phải chụp màn hình từng ảnh đơn lẻ một thì mới lưu được hết về, có khi cả 6 đến 7 tấm mới có thể chụp hết được nội dung của trang đó. Rất bất tiện phải không? Nhưng nay IOS 13 có tính năng chụp toàn bộ trang web dài rất tiện lợi. Thế là bạn có thể chụp được toàn bộ nội dung của một trang với một thao tác đơn giản, rất nhanh và gọn. Cuối cùng là tính năng gọi Facetime nhóm lên đến 32 ngườiGọi video với số thành viên tối đa 32 người, rất tuyệt phải không ạ. Trong thời gian dịch bệnh này phải cách ly tại nhà, bạn không phải lo buồn chán nữa bởi vì tính năng này có thể gọi và trò chuyện với rất nhiều người cùng lúc.Đây là 3 tính năng mà mình muốn chia sẻ với các bạn, rất hài lòng đúng không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay thôi.   

Mình đọc được một bài viết khá hay và chắc hẳn sẽ rất hữu dụng đối với những bạn dùng iphone. Đó là các tính năng mới khi bạn cập nhật lên IOS 13. Có 3 tính năng mà mình tâm đắc nhất muốn chia sẻ cho các bạn biết. Cùng xem bên dưới nha, hihi.

Đầu tiên phải kể đến đó là tính tối ưu hoá sạc pin 

Mình chuyên sạc điện thoại qua đêm mà quên rút, máy luôn ở tình trạng cắm sạc quá lâu. Là một người chuyên sử dụng iphone có lẽ rất đáng lo ngại về vấn đề pin sẽ bị giảm chất lượng. Nhưng nay không phải lo nữa, bởi khi cập nhật lên IOS 13 nó sẽ có tính năng tự động ngắt sạc, hạn chế được việc điện thoại ở tình trạng 100% quá lâu. Rất đặc biệt phải không ạ, các bạn thử ngay nha. 

Tiếp đến là tính năng chụp toàn bộ một trang web dài

Trước kia, khi bạn muốn lưu toàn bộ nội dung của một trang nào đó về máy thì phải chụp màn hình từng ảnh đơn lẻ một thì mới lưu được hết về, có khi cả 6 đến 7 tấm mới có thể chụp hết được nội dung của trang đó. Rất bất tiện phải không? Nhưng nay IOS 13 có tính năng chụp toàn bộ trang web dài rất tiện lợi. Thế là bạn có thể chụp được toàn bộ nội dung của một trang với một thao tác đơn giản, rất nhanh và gọn. 

Cuối cùng là tính năng gọi Facetime nhóm lên đến 32 người

Gọi video với số thành viên tối đa 32 người, rất tuyệt phải không ạ. Trong thời gian dịch bệnh này phải cách ly tại nhà, bạn không phải lo buồn chán nữa bởi vì tính năng này có thể gọi và trò chuyện với rất nhiều người cùng lúc.

Đây là 3 tính năng mà mình muốn chia sẻ với các bạn, rất hài lòng đúng không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay thôi.

 

 

 

3 48
Thu Quỳnh 28/04/2020 17:50
Có cậu ơi. Mình vừa mới đọc được một bài viết mà buồn cười quá. Anh nhiếp ảnh gia này chỉnh ảnh có phần quá đáng cực nhưng rất siêu vì nhìn rất giống thật...Anh này này các cậu. Ai biết anh này không nè. Nếu không thì follow cho đỡ buồn mùa dịch nha. Tấu hài lắm đó =))) Như mấy bức hình này nèNgười ta nhờ một kiểu, anh này cứ làm một kiểu  khiến tức dã man, nhưng lại gây cười. Rất hài hước phải không nào hihi. Còn rất nhiều hình đáng yêu khác nữa cơ. Nhìn những hình ảnh này cũng phải công nhận một điều anh này photoshop rất giỏi luôn ấy. Nhiều khi nhìn chẳng biết đâu là photoshop đâu là ảnh người ta nhờ photo nữa.Follow anh này đi các cậu ạ. Xem nhiều ảnh thú vị cho đỡ buồn nè.

Có cậu ơi. Mình vừa mới đọc được một bài viết mà buồn cười quá. Anh nhiếp ảnh gia này chỉnh ảnh có phần quá đáng cực nhưng rất siêu vì nhìn rất giống thật...

Anh này này các cậu. Ai biết anh này không nè. Nếu không thì follow cho đỡ buồn mùa dịch nha. Tấu hài lắm đó =))) Như mấy bức hình này nè

Người ta nhờ một kiểu, anh này cứ làm một kiểu  khiến tức dã man, nhưng lại gây cười. Rất hài hước phải không nào hihi. Còn rất nhiều hình đáng yêu khác nữa cơ. Nhìn những hình ảnh này cũng phải công nhận một điều anh này photoshop rất giỏi luôn ấy. Nhiều khi nhìn chẳng biết đâu là photoshop đâu là ảnh người ta nhờ photo nữa.

Follow anh này đi các cậu ạ. Xem nhiều ảnh thú vị cho đỡ buồn nè.

4 51
Hồng Trà 24/04/2020 21:05
Cái này mình vừa mới học được luôn, dù dùng iPhone, android hay cục gạch cũng đều có cách. Chị em nào mà sợ biết nhiều quá sẽ đau lòng thì nên cân nhắc kĩ trước khi kiểm soát chồng mình nhé.1. Đối với iPhone: đọc tin nhắn của imess qua icloud.Đây là điều đơn giản dễ thực hiện nhất luôn, chỉ cần dùng chính icloud của mình để đăng nhập imess. Đầu tiên bạn phải cầm điện thoại được điện thoại của chồng, sau đó vào phần Cài đặt trên iPhone > Tin nhắn > Gửi & Nhận. Ấn vào sẽ thấy phần chữ màu xanh Sử dụng ID apple cho imess thì chỉ cần thêm icloud của mình vào thôi.Phần Gửi & Nhận trong cài đặt tin nhắn trên iPhone.Sau đó làm tương tự với iPhone hoặc iPad của mình, lưu ý là 2 tài khoản icloud phải trùng khớp nhau nhé. Lúc này trên điện thoại của bạn sẽ hiện số điện thoại của chồng và nhớ ấn dấu tích vào bên cạnh để đọc được tin nhắn nhé.2. Đối với Android: có phần mềm riêng để đồng bộ trên android.Bạn tải MightyText về máy và cài đặt, sau khi cài xong thì mở ứng dụng lên và chọn Complete Setup. Đồng ý với quyền ứng dụng của Google App Egine và app sẽ cung cấp địa chỉ để bạn có thể truy cập được.Trên máy tính của bạn, truy cập vào địa chỉ mà app vừa cung cấp bên trên, xác thực thêm một bước nữa để cho phép tin nhắn trên điện thoại đồng bộ với email. Vậy là tin nhắn ở điện thoại được đồng bộ với máy tính, bạn chỉ cần vào mightytext.net/app, đăng nhập email đã đăng ký là toàn bộ tin nhắn của chồng bạn sẽ hiển thị tại đây hết luôn.Xác nhận yêu cầu cho phép đồng bộ tin nhắn trên điện thoại android.Nói chung các ông muốn làm gì thì làm, tốt nhất đừng để phụ nữ chúng tôi biết. Chứ nếu chúng tôi muốn biết thì cách gì chả nghĩ ra hehe.

Cái này mình vừa mới học được luôn, dù dùng iPhone, android hay cục gạch cũng đều có cách. Chị em nào mà sợ biết nhiều quá sẽ đau lòng thì nên cân nhắc kĩ trước khi kiểm soát chồng mình nhé.

1. Đối với iPhone: đọc tin nhắn của imess qua icloud.

Đây là điều đơn giản dễ thực hiện nhất luôn, chỉ cần dùng chính icloud của mình để đăng nhập imess. Đầu tiên bạn phải cầm điện thoại được điện thoại của chồng, sau đó vào phần Cài đặt trên iPhone > Tin nhắn > Gửi & Nhận. Ấn vào sẽ thấy phần chữ màu xanh Sử dụng ID apple cho imess thì chỉ cần thêm icloud của mình vào thôi.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản cho biết '..... Viettel 15:11 50% đặt Tin nhắn iMessage Message có thế gui iPhone, iPad, iPod touch và máy Mac. Tim thêm... Hiến thị anh liên hệ Hien anh cua các lien danh sach Tin nhan. Güi thông báo dă đọc bật tinh nang pinguo thông báo bạn dă doc nhần. Vięc nay cho doc thong nhận tất cả các hội thoai. Güi dưới dạng SMS Gui dang SMS khi Message không kha dung. Có ap dung phi nhần tin cua nhà cung cấp. Güi & nhận 84 162 7063333'
Phần Gửi & Nhận trong cài đặt tin nhắn trên iPhone.

Sau đó làm tương tự với iPhone hoặc iPad của mình, lưu ý là 2 tài khoản icloud phải trùng khớp nhau nhé. Lúc này trên điện thoại của bạn sẽ hiện số điện thoại của chồng và nhớ ấn dấu tích vào bên cạnh để đọc được tin nhắn nhé.

2. Đối với Android: có phần mềm riêng để đồng bộ trên android.

Bạn tải MightyText về máy và cài đặt, sau khi cài xong thì mở ứng dụng lên và chọn Complete Setup. Đồng ý với quyền ứng dụng của Google App Egine và app sẽ cung cấp địa chỉ để bạn có thể truy cập được.

Trên máy tính của bạn, truy cập vào địa chỉ mà app vừa cung cấp bên trên, xác thực thêm một bước nữa để cho phép tin nhắn trên điện thoại đồng bộ với email. Vậy là tin nhắn ở điện thoại được đồng bộ với máy tính, bạn chỉ cần vào mightytext.net/app, đăng nhập email đã đăng ký là toàn bộ tin nhắn của chồng bạn sẽ hiển thị tại đây hết luôn.

Không có mô tả ảnh.
Xác nhận yêu cầu cho phép đồng bộ tin nhắn trên điện thoại android.

Nói chung các ông muốn làm gì thì làm, tốt nhất đừng để phụ nữ chúng tôi biết. Chứ nếu chúng tôi muốn biết thì cách gì chả nghĩ ra hehe.

1 58
Tiến Anh 20/04/2020 13:49
Iphone lock có giá rẻ hơn iphone quốc tế nhiều đó bạn nên cần phân biệt được để tránh bị lừa. Bạn có thể hiểu đơn giản iphone lock là phiên bản iphone đã bị nhà mạng khóa để bắt buộc bạn sử dụng mạng của họ. Thế nên iphone đó chỉ dùng được trong một khu vực nhất định thôi.Iphone lock ở các nước khác mà xách tay về Việt Nam thì sẽ bị khóa mạng là vì thế. Bạn sẽ không thể dùng được sim bình thường với iphone lock mà phải lắp sim ghép hoặc mua mã unlock máy. Đây cũng là lý do khiến các bản iphone lock có giá rẻ hơn so với iphone quốc tế.Còn bản quốc tế thì bạn có thể sử dụng như điện thoại thông thường, dùng ở mọi nơi mà không lo giới hạn địa lí. Sim sử dụng cũng có thể lắp bất kỳ loại nào. Thế nên dù giá iphone quốc tế cao hơn nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn.Để phân biệt được đâu là iphone lock, đâu là iphone quốc tế cũng có nhiều cách lắm. Mình thì hay tra số IMEI của máy để kiểm tra. Muốn lấy được số IMEI, bạn mở chức năng gọi điện của máy lên rồi bấm *#06# và ấn gọi là màn hình sẽ hiện ra số IMEI của máy đó. Hoặc nhanh hơn thì vào cài đặt > cài đặt chung > giới thiệu ở mục IMEI cũng có.Mã số IMEI trong phần cài đặt của iphoneSau khi có số IMEI rồi thì bạn truy cập vào link IPhoneIMEI.info, nhập số IMEI của máy cần kiểm tra vào và ấn Enter. Thông tin về iphone sẽ hiện ra, nếu bạn nhìn xuống dưới cùng có dòng chữ SIM Lock thì là máy lock đó bạn.Nhập số IMEI vào link IPhoneIMEI.info để kiểm tra máy lock hay quốc tếNói chung đồ công nghệ trước khi mua cứ tìm hiểu rồi kiểm tra kỹ cho chắc ăn bạn ạ. Mình thấy người Việt vẫn ưu tiên dùng iphone quốc tế hơn dù giá cao hơn chút nhưng tiện lợi với dễ dùng. Bản quốc tế thì dùng ở đâu cũng được mà còn không bị giới hạn loại sim.

Iphone lock có giá rẻ hơn iphone quốc tế nhiều đó bạn nên cần phân biệt được để tránh bị lừa. Bạn có thể hiểu đơn giản iphone lock là phiên bản iphone đã bị nhà mạng khóa để bắt buộc bạn sử dụng mạng của họ. Thế nên iphone đó chỉ dùng được trong một khu vực nhất định thôi.

Iphone lock ở các nước khác mà xách tay về Việt Nam thì sẽ bị khóa mạng là vì thế. Bạn sẽ không thể dùng được sim bình thường với iphone lock mà phải lắp sim ghép hoặc mua mã unlock máy. Đây cũng là lý do khiến các bản iphone lock có giá rẻ hơn so với iphone quốc tế.

Còn bản quốc tế thì bạn có thể sử dụng như điện thoại thông thường, dùng ở mọi nơi mà không lo giới hạn địa lí. Sim sử dụng cũng có thể lắp bất kỳ loại nào. Thế nên dù giá iphone quốc tế cao hơn nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn.

Để phân biệt được đâu là iphone lock, đâu là iphone quốc tế cũng có nhiều cách lắm. Mình thì hay tra số IMEI của máy để kiểm tra. Muốn lấy được số IMEI, bạn mở chức năng gọi điện của máy lên rồi bấm *#06# và ấn gọi là màn hình sẽ hiện ra số IMEI của máy đó. Hoặc nhanh hơn thì vào cài đặt > cài đặt chung > giới thiệu ở mục IMEI cũng có.

Mã số IMEI trong phần cài đặt của iphone

Sau khi có số IMEI rồi thì bạn truy cập vào link IPhoneIMEI.info, nhập số IMEI của máy cần kiểm tra vào và ấn Enter. Thông tin về iphone sẽ hiện ra, nếu bạn nhìn xuống dưới cùng có dòng chữ SIM Lock thì là máy lock đó bạn.

Nhập số IMEI vào link IPhoneIMEI.info để kiểm tra máy lock hay quốc tế

Nói chung đồ công nghệ trước khi mua cứ tìm hiểu rồi kiểm tra kỹ cho chắc ăn bạn ạ. Mình thấy người Việt vẫn ưu tiên dùng iphone quốc tế hơn dù giá cao hơn chút nhưng tiện lợi với dễ dùng. Bản quốc tế thì dùng ở đâu cũng được mà còn không bị giới hạn loại sim.

10 72
Bảo Ngọc 18/04/2020 17:13
Mình cũng vừa mới mua được một em Apple Watch nên mày mò tìm hiểu về các biểu tượng để hiểu nội dung là gì cho dễ dùng. Nói chung cũng có những biểu tượng quen thuộc, nhưng cũng có nhiều biểu tượng mà lần đầu mình nhìn thấy và lúc đó vẫn chưa biết là gì.Hiểu được các biểu tượng trên Apple Watch giúp mình sử dụng thiết bị thuận tiện hơn. Trung tâm điều khiển của Apple Watch cũng có giao diện tương tự như trên iPhone, cái này bạn nào dùng iPhone thì chỉ xem qua là dùng được Apple Watch ngay.Để truy cập được vào trung tâm điều khiển của Apple Watch thì bạn chỉ cần nhấn Digital Crown. Nếu bạn mở từ màn hình chính thì không được đâu. Vậy là đi tới mặt đồng hồ được hoặc mở một ứng dụng nào đó.Ở trung tâm điều khiển, bạn có thể kiểm tra pin, tắt tiếng hay bật chế độ máy bay, chế độ rạp hát cùng rất nhiều tính năng khác của Apple Watch.Sau khi mở trên màn hình sẽ xuất hiện các biểu tượng với ý nghĩa như thế này:Ý nghĩa biểu tượng Trung tâm điều khiển Apple WatchÝ nghĩa biểu tượng thanh trạng thái Apple WatchNếu thích bạn còn có thể sắp xếp lại các biểu tượng nút trong trung tâm điều khiển. Đầu tiên bạn vuốt lên để mở trung tâm điều khiển, cuộn xuống cuối rồi ấn vào sửa. Sau đó bạn kéo một nút đến vị trí mới và chạm vào “Xong” nếu đã hoàn tất thay đổi theo đúng ý mình muốn.Khi có nhu cầu cần soi sáng, bạn có thể sử dụng đèn pin ngay trên Apple Watch. Chỉ cần chạm vào biểu tượng đèn pin ở trung tâm điều khiển sau đó vuốt sang trái để chọn chế độ ánh sáng (như ánh sáng trắng ổn định, ánh sáng trắng nhấp nháy hay ánh sáng đỏ ổn định) là được. Nếu muốn tắt thì bạn chỉ cần nhấn Digital Crown hoặc nút Side bên sườn.Dùng rồi mới thấy hiểu được ý nghĩa của các biểu tượng trên Apple Watch tiện hơn bao nhiêu. Đỡ phải lần mò từng chức năng một các bác nhỉ?

Mình cũng vừa mới mua được một em Apple Watch nên mày mò tìm hiểu về các biểu tượng để hiểu nội dung là gì cho dễ dùng. Nói chung cũng có những biểu tượng quen thuộc, nhưng cũng có nhiều biểu tượng mà lần đầu mình nhìn thấy và lúc đó vẫn chưa biết là gì.

Hiểu được các biểu tượng trên Apple Watch giúp mình sử dụng thiết bị thuận tiện hơn. Trung tâm điều khiển của Apple Watch cũng có giao diện tương tự như trên iPhone, cái này bạn nào dùng iPhone thì chỉ xem qua là dùng được Apple Watch ngay.

Để truy cập được vào trung tâm điều khiển của Apple Watch thì bạn chỉ cần nhấn Digital Crown. Nếu bạn mở từ màn hình chính thì không được đâu. Vậy là đi tới mặt đồng hồ được hoặc mở một ứng dụng nào đó.

Ở trung tâm điều khiển, bạn có thể kiểm tra pin, tắt tiếng hay bật chế độ máy bay, chế độ rạp hát cùng rất nhiều tính năng khác của Apple Watch.

Sau khi mở trên màn hình sẽ xuất hiện các biểu tượng với ý nghĩa như thế này:

Ý nghĩa biểu tượng Trung tâm điều khiển Apple Watch
Ý nghĩa biểu tượng thanh trạng thái Apple Watch

Nếu thích bạn còn có thể sắp xếp lại các biểu tượng nút trong trung tâm điều khiển. Đầu tiên bạn vuốt lên để mở trung tâm điều khiển, cuộn xuống cuối rồi ấn vào sửa. Sau đó bạn kéo một nút đến vị trí mới và chạm vào “Xong” nếu đã hoàn tất thay đổi theo đúng ý mình muốn.

Khi có nhu cầu cần soi sáng, bạn có thể sử dụng đèn pin ngay trên Apple Watch. Chỉ cần chạm vào biểu tượng đèn pin ở trung tâm điều khiển sau đó vuốt sang trái để chọn chế độ ánh sáng (như ánh sáng trắng ổn định, ánh sáng trắng nhấp nháy hay ánh sáng đỏ ổn định) là được. Nếu muốn tắt thì bạn chỉ cần nhấn Digital Crown hoặc nút Side bên sườn.

Dùng rồi mới thấy hiểu được ý nghĩa của các biểu tượng trên Apple Watch tiện hơn bao nhiêu. Đỡ phải lần mò từng chức năng một các bác nhỉ?

7 59
Thúy Mai 14/04/2020 21:38
Đúng là hoang mang thật, mùa dịch nhà nhà lo sợ, người người bị ảnh hưởng. Nghĩ Zoom có thể giúp công việc học tập cũng như làm việc dễ dàng mà nay cũng thấy sợ quá, nhỡ tài khoản của mình cũng bị bán cho các web xấu.Mình đọc được thông tin các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện hơn 500.000 thông tin tài khoản Zoom được rao bán hoặc thậm chí cho không trên dark web.Theo như thông tin trên Saostar thì công ty bảo mật Cyble đã phát hiện ra số lượng tài khoản bị bán với giá chưa được 1 xu (cent) cho mỗi tài khoản. Thậm chí có một số tài khoản còn được đăng trên diễn đàn để người dùng có thể lấy rồi vào phá đám các cuộc họp nữa cơ. Cái này mình thấy nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đang thực hiện, không hiểu sao có suy nghĩ như thế luôn. Vừa không trách nhiệm với công việc, lại vô tình cung cấp thông tin của mình cho người ngoài.Theo như bài viết, Cyble còn nói thêm rằng họ có thể mua gần 530.000 tài khoản với giá 0,0020 USD mỗi tài khoản và qua đó có được thông tin về địa chỉ email, mật khẩu, đường dẫn các cuộc họp cá nhân và mã số của chủ cuộc họp.Nhưng mà trước câu hỏi như vậy có phải Zoom bị hack hay không thì câu trả lời là không. Business Insider nhận định rằng có thể các hack trước đó và thử vận may của mình với các tài khoản Zoom. Và đội ngũ kỹ thuật thì bảo cần vài tháng để có thể sửa lỗi về hệ thống bảo mật.Nhưng dù sao thì mình vẫn hoang mang không biết khi các công việc, học tập thời gian tới vẫn phải dùng Zoom, các nội dung cuộc họp quan trọng có bị đánh cắp không nữa. 

Đúng là hoang mang thật, mùa dịch nhà nhà lo sợ, người người bị ảnh hưởng. Nghĩ Zoom có thể giúp công việc học tập cũng như làm việc dễ dàng mà nay cũng thấy sợ quá, nhỡ tài khoản của mình cũng bị bán cho các web xấu.

Cách nhận thông tin OPP đơn giản nhất online thông qua ứng dụng ...

Mình đọc được thông tin các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện hơn 500.000 thông tin tài khoản Zoom được rao bán hoặc thậm chí cho không trên dark web.

Theo như thông tin trên Saostar thì công ty bảo mật Cyble đã phát hiện ra số lượng tài khoản bị bán với giá chưa được 1 xu (cent) cho mỗi tài khoản. Thậm chí có một số tài khoản còn được đăng trên diễn đàn để người dùng có thể lấy rồi vào phá đám các cuộc họp nữa cơ. Cái này mình thấy nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đang thực hiện, không hiểu sao có suy nghĩ như thế luôn. Vừa không trách nhiệm với công việc, lại vô tình cung cấp thông tin của mình cho người ngoài.

Theo như bài viết, Cyble còn nói thêm rằng họ có thể mua gần 530.000 tài khoản với giá 0,0020 USD mỗi tài khoản và qua đó có được thông tin về địa chỉ email, mật khẩu, đường dẫn các cuộc họp cá nhân và mã số của chủ cuộc họp.

Nhưng mà trước câu hỏi như vậy có phải Zoom bị hack hay không thì câu trả lời là không. Business Insider nhận định rằng có thể các hack trước đó và thử vận may của mình với các tài khoản Zoom. Và đội ngũ kỹ thuật thì bảo cần vài tháng để có thể sửa lỗi về hệ thống bảo mật.

Nhưng dù sao thì mình vẫn hoang mang không biết khi các công việc, học tập thời gian tới vẫn phải dùng Zoom, các nội dung cuộc họp quan trọng có bị đánh cắp không nữa. 

5 35
Hoàng Hải 11/04/2020 14:00
Cai nghiện Facebook có khi còn khó hơn cả nghiện người yêu nữa ấy chứ :( Căn bản Facebook có quá nhiều thứ hay ho thì ai mà dứt cho nổi. Lại thêm mùa dịch nghỉ như này, 24h thì 18h ngồi cầm điện thoại chat từ Đông sang Tây thì lại càng khó kìm lòng hơn nữa ấy :(( Nhưng mà may sao, đúng lúc mà mình cũng đang bế tắc như bạn thì Facebook lại ra một tính năng mới giúp người dùng cai nghiện Face siêu hiệu quả luôn. Cụ thể thì tính năng này có tên là Quiet Mode. Khi Quiet Mode được kích hoạt, Facebook của người dùng sẽ hoàn toàn im lặng (không thông báo gì) trong một khoảng thời gian nhất định. Nói chung nó giống như chế độ im lặng của iPhone ấy mọi người.Tính năng Quiet Mode mà Facebook giới thiệu.Để mà kích hoạt tính năng này thì bạn chỉ cần làm theo bước Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt > Thông báo > Cài đặt thông báo. Trong quá trình cài đặt thì bạn có thể chọn thời gian sử dụng tính năng này theo ý muốn. Tư đó bạn sẽ có thể tập trung hơn vào những công việc khác trong cuộc sống thay vì đắm chìm trong thế giới ảo. Ví như nướng bánh mà mấy chị em hiện nay đang chuộng chẳng hạn :))Tất nhiên thì có một vấn đề nho nhỏ đó là tính năng này cũng có thể bật tắt dễ dàng. Nếu cố mở ứng dụng trong khi chế độ Quiet Mode được kích hoạt thì bạn sẽ nhận được lời nhắc nhở đi kèm đó là bộ đếm giờ hiển thị thời điểm mất bao lâu nữa chế độ này sẽ kết thúc. Dù vậy thì nếu quyết tâm bỏ cuộc thì bạn vẫn có thể chọn tắt hoặc bỏ qua tính năng này trong 15 phút. Nói chung dù thế nào vẫn được 15' vớt vát cuộc đời :)))Đây là cái nó sẽ nhắc nhở đó nhé.Một tin xấu nữa là ở thời điểm hiện tại, chế độ này chưa có sẵn với tất cả người dùng Facebook. Chắc cũng phải tầm một thời gian nữa nó mới cập nhật được hết :)) Tất nhiên cái tính năng này mình chỉ gợi ý cho bạn thôi. Còn nếu mê quá mà không có quyết tâm buông bỏ thì dù có làm gì cũng chẳng ngăn nổi bạn đâu (trừ khi không dùng điện thoại). Mình nghĩ bạn nên tự thành lập thói quen cho bản thân trước đi đã, ví như đặt báo thức nhắc nhở hay tắt wifi đi chẳng hạn. Có rất nhiều cách để bạn dùng luôn ấy. Thế nên, cố  gắng nhé :)) Tiện thể mọi người thực hiện thử thách cai Facebook và update số ngày bản thân đã trải qua trước khi bỏ cuộc đi ạ.

Cai nghiện Facebook có khi còn khó hơn cả nghiện người yêu nữa ấy chứ :( Căn bản Facebook có quá nhiều thứ hay ho thì ai mà dứt cho nổi. Lại thêm mùa dịch nghỉ như này, 24h thì 18h ngồi cầm điện thoại chat từ Đông sang Tây thì lại càng khó kìm lòng hơn nữa ấy :(( 

Nhưng mà may sao, đúng lúc mà mình cũng đang bế tắc như bạn thì Facebook lại ra một tính năng mới giúp người dùng cai nghiện Face siêu hiệu quả luôn. Cụ thể thì tính năng này có tên là Quiet Mode. Khi Quiet Mode được kích hoạt, Facebook của người dùng sẽ hoàn toàn im lặng (không thông báo gì) trong một khoảng thời gian nhất định. Nói chung nó giống như chế độ im lặng của iPhone ấy mọi người.

Tính năng Quiet Mode mà Facebook giới thiệu.

Để mà kích hoạt tính năng này thì bạn chỉ cần làm theo bước Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt > Thông báo > Cài đặt thông báo. Trong quá trình cài đặt thì bạn có thể chọn thời gian sử dụng tính năng này theo ý muốn. Tư đó bạn sẽ có thể tập trung hơn vào những công việc khác trong cuộc sống thay vì đắm chìm trong thế giới ảo. Ví như nướng bánh mà mấy chị em hiện nay đang chuộng chẳng hạn :))

Tất nhiên thì có một vấn đề nho nhỏ đó là tính năng này cũng có thể bật tắt dễ dàng. Nếu cố mở ứng dụng trong khi chế độ Quiet Mode được kích hoạt thì bạn sẽ nhận được lời nhắc nhở đi kèm đó là bộ đếm giờ hiển thị thời điểm mất bao lâu nữa chế độ này sẽ kết thúc. Dù vậy thì nếu quyết tâm bỏ cuộc thì bạn vẫn có thể chọn tắt hoặc bỏ qua tính năng này trong 15 phút. Nói chung dù thế nào vẫn được 15' vớt vát cuộc đời :)))

Đây là cái nó sẽ nhắc nhở đó nhé.

Một tin xấu nữa là ở thời điểm hiện tại, chế độ này chưa có sẵn với tất cả người dùng Facebook. Chắc cũng phải tầm một thời gian nữa nó mới cập nhật được hết :)) 

Tất nhiên cái tính năng này mình chỉ gợi ý cho bạn thôi. Còn nếu mê quá mà không có quyết tâm buông bỏ thì dù có làm gì cũng chẳng ngăn nổi bạn đâu (trừ khi không dùng điện thoại). Mình nghĩ bạn nên tự thành lập thói quen cho bản thân trước đi đã, ví như đặt báo thức nhắc nhở hay tắt wifi đi chẳng hạn. Có rất nhiều cách để bạn dùng luôn ấy. Thế nên, cố  gắng nhé :)) 

Tiện thể mọi người thực hiện thử thách cai Facebook và update số ngày bản thân đã trải qua trước khi bỏ cuộc đi ạ.

34 53
Hạnh Hoàng 08/04/2020 22:52
Yêu xa nghe thôi đã thấy khó rồi, nhất trong mùa dịch không được ra ngoài lại càng cô đơn. Nhưng chắc vì vậy mà Facebook mới tinh ý bắt trend cho ra mắt ngay một ứng dụng dành riêng cho những kẻ 'yêu xa mùa dịch' mang tên Tuned. À cái nè thì không phải cái mà bắt cặp nói chuyện cùng người lạ như trước đâu, đừng nhầm.Chính xác thì ứng dụng này cho phép những người yêu nhau có thể tạo một không gian mạng xã hội riêng cho 2 người, mà dễ hiểu hơn thì như kiểu nhật kí điện tử ấy. Trong đó thì họ có thể chia sẻ, thể hiện tình cảm, chia sẻ những bức ảnh, bài hát,.... trên Spotify hoặc hiển thị mood trong ngày. Nghe cũng oke nhưng hiện tại thì ứng dụng này chỉ có trên App Store của Apple ở Mỹ và Canada thôi.Ứng dụng Tuned là đây nhé mọi người.Với các cặp đôi thì chắc điểm hữu ích nhất ở tính năng này chắc là vòng tròn chia sẻ trạng thái cảm xúc. Giống như cái story mà bạn hay dùng ấy, thì ở Tuned cũng có một vòng tròn nhiều màu sắc ở giao diện chính nhằm giúp người dùng thể hiện mood trong ngày của mình và đồng thời biết được người còn lại cảm thấy thế nào. Như vậy thì dù đối phương có EQ âm vô cực thì cũng không cần phải đoán tâm trạng để hành động như trước nữa. Khá tiện cho các anh trai "thiếu tinh tế" và các chị gái hay nói "Em không sao" :)))Đây là vòng tròn màu sắc mà mình nói đó.Thực ra, nếu mà đánh giá thẳng thắn thì mình thấy nó chẳng khác gì so với những mạng xã hội bây giờ cả, cũng có trò chuyện, cũng có vòng tình bạn,.... Thế nhưng mà đối với nhiều người yêu nhau khác thì đây lại là ứng dụng thú vị bởi vì nó là không gian riêng để trò chuyện, chia sẻ mà không bị làm phiền bởi những tin nhắn khác.Chốt lại, ai thích thì cứ dùng chứ mình thì không mê cái ứng dụng này lắm. Vừa rườm rà vừa chẳng quá hữu ích. Có khi hết dịch rồi cũng chưa về nổi Việt Nam ấy chứ. Facebook thực sự chỉ nên phát triển tính năng, cấu hình thôi chứ mấy ứng dụng hẹn hò, trò chuyện như này chắc cũng nối đuôi nhau flop sớm :< Đó là cảm nhận của riêng mình nha, còn phải dùng thử mới có thể đánh giá khách quan nhất được. Mọi người ai muốn cứ chờ để thử nhaaaa <3 Xong thì nhớ đừng quên review dưới đây cho mình đó.

Yêu xa nghe thôi đã thấy khó rồi, nhất trong mùa dịch không được ra ngoài lại càng cô đơn. Nhưng chắc vì vậy mà Facebook mới tinh ý bắt trend cho ra mắt ngay một ứng dụng dành riêng cho những kẻ 'yêu xa mùa dịch' mang tên Tuned. À cái nè thì không phải cái mà bắt cặp nói chuyện cùng người lạ như trước đâu, đừng nhầm.

Chính xác thì ứng dụng này cho phép những người yêu nhau có thể tạo một không gian mạng xã hội riêng cho 2 người, mà dễ hiểu hơn thì như kiểu nhật kí điện tử ấy. Trong đó thì họ có thể chia sẻ, thể hiện tình cảm, chia sẻ những bức ảnh, bài hát,.... trên Spotify hoặc hiển thị mood trong ngày. Nghe cũng oke nhưng hiện tại thì ứng dụng này chỉ có trên App Store của Apple ở Mỹ và Canada thôi.

Ứng dụng Tuned là đây nhé mọi người.

Với các cặp đôi thì chắc điểm hữu ích nhất ở tính năng này chắc là vòng tròn chia sẻ trạng thái cảm xúc. Giống như cái story mà bạn hay dùng ấy, thì ở Tuned cũng có một vòng tròn nhiều màu sắc ở giao diện chính nhằm giúp người dùng thể hiện mood trong ngày của mình và đồng thời biết được người còn lại cảm thấy thế nào. Như vậy thì dù đối phương có EQ âm vô cực thì cũng không cần phải đoán tâm trạng để hành động như trước nữa. Khá tiện cho các anh trai "thiếu tinh tế" và các chị gái hay nói "Em không sao" :)))

Đây là vòng tròn màu sắc mà mình nói đó.

Thực ra, nếu mà đánh giá thẳng thắn thì mình thấy nó chẳng khác gì so với những mạng xã hội bây giờ cả, cũng có trò chuyện, cũng có vòng tình bạn,.... Thế nhưng mà đối với nhiều người yêu nhau khác thì đây lại là ứng dụng thú vị bởi vì nó là không gian riêng để trò chuyện, chia sẻ mà không bị làm phiền bởi những tin nhắn khác.

Chốt lại, ai thích thì cứ dùng chứ mình thì không mê cái ứng dụng này lắm. Vừa rườm rà vừa chẳng quá hữu ích. Có khi hết dịch rồi cũng chưa về nổi Việt Nam ấy chứ. Facebook thực sự chỉ nên phát triển tính năng, cấu hình thôi chứ mấy ứng dụng hẹn hò, trò chuyện như này chắc cũng nối đuôi nhau flop sớm :< 

Đó là cảm nhận của riêng mình nha, còn phải dùng thử mới có thể đánh giá khách quan nhất được. Mọi người ai muốn cứ chờ để thử nhaaaa <3 Xong thì nhớ đừng quên review dưới đây cho mình đó.

21 37
Hạnh Hoàng 08/04/2020 22:14
Hahaha, bạn cũng bị lừa đúng như mình luôn. Mình cũng mất mấy tiếng đồng hồ ngồi mò mẫn căng mắt ra nhìn màn hình để làm theo mà mãi đến cuối cùng mới biết bản thân bị lừa :)) Chắc bạn cũng xem trên Tik Tok giống mình đúng không?? Mà chắc không chỉ có đôi ta bị lừa đâu, mình thấy có cả hơn trăm triệu người thả tim nữa :))Nghĩ lại vẫn cay. Lúc đầu mình thấy được đoạn video mà mê lắm ý, có mấy bước đơn giản làm nhoay nhoáy cái là thấy liền màn hình trong suốt luôn. Nhìn vi diệu kinh khủng. Mà nhìn thật thực sự ấy, vì cái nền lúc trong suốt chính là cái background sau máy luôn.Thực ra mình cũng có nghi nghi rồi. Làm gì có chuyện tự nhiên biến đổi được iPhone mà hãng lại không đưa ra bất kì thông báo hay cái gì đó tương tự như vậy. Xong lại thấy mấy thanh niên bảo là cái mẹo này giúp mở camera liên tục nên mới có thể trực tiếp thu hình ảnh để làm hình nền. Nhưng điêu lắm nhá nếu mà mở liên tục như thế thì rất dễ tốn pin và nóng máy. Mình dùng iPhone nên cũng biết, chụp ảnh xíu thôi là tay muốn bốc hoả rồi ấy. Với cả nếu mở camera liên tục thì đâu dùng được ứng dụng nào khác được đâu, đúng không.Và sau vài ngày nằm vùng chờ xem mọi người tìm lời giải như nào thì cuối cùng mình mới biết được là hoá ra từ trước đến nay bị ăn quả lừa "siêu to khổng lồ". Giống như mình và bạn ấy, người ta cũng tua chậm đoạn video kia lại để xem cách thức cài đặt. Nhưng tất nhiên kết quả là chẳng ra sao cả mà thay vào đó là sự thật được sáng tỏ. Cụ thể, người dùng sẽ cài đặt hình nền xanh cho điện thoại. Sau đó quay một video nền, những hình ảnh này sẽ xuất hiện trong hình nền trong suốt của điện thoại. Tiếp theo, quay điện thoại có nền xanh cùng góc với video thứ hai. Cuối cùng dùng phần mềm Videoleap ghép hai video thành một, chỉnh các thông số Transform, Fill, Chroma sao cho hợp lý để hình nền xanh trở nên trong suốt. :)) Tóm lại mọi điều đều là kĩ xảo.Đấy, tưởng dễ mà chẳng dễ, tưởng vi diệu mà hoá ra toàn chỉnh sửa :< Chán chẳng buồn nói nữa luôn. Hết trò phá khoá, thay kem đánh răng,... giờ iPhone lại bị lôi ra làm vật dụng cho cái trò trong suốt giả dối này :(( Từ giờ, mình sẽ không tin vào những cái gì rêu rao trên mạng mà không phải từ chính chủ nữa. Câu like, câu tim còn đỡ chứ nhỡ ai xấu tính bày trò để ăn cắp dữ liệu thì đúng là dâng mỡ đến miệng mèo. Thế nên tốt nhất là đừng chạy theo trend mù quáng nhé mọi người.   

Hahaha, bạn cũng bị lừa đúng như mình luôn. Mình cũng mất mấy tiếng đồng hồ ngồi mò mẫn căng mắt ra nhìn màn hình để làm theo mà mãi đến cuối cùng mới biết bản thân bị lừa :)) Chắc bạn cũng xem trên Tik Tok giống mình đúng không?? Mà chắc không chỉ có đôi ta bị lừa đâu, mình thấy có cả hơn trăm triệu người thả tim nữa :))

Nghĩ lại vẫn cay. Lúc đầu mình thấy được đoạn video mà mê lắm ý, có mấy bước đơn giản làm nhoay nhoáy cái là thấy liền màn hình trong suốt luôn. Nhìn vi diệu kinh khủng. Mà nhìn thật thực sự ấy, vì cái nền lúc trong suốt chính là cái background sau máy luôn.

Thực ra mình cũng có nghi nghi rồi. Làm gì có chuyện tự nhiên biến đổi được iPhone mà hãng lại không đưa ra bất kì thông báo hay cái gì đó tương tự như vậy. Xong lại thấy mấy thanh niên bảo là cái mẹo này giúp mở camera liên tục nên mới có thể trực tiếp thu hình ảnh để làm hình nền. Nhưng điêu lắm nhá nếu mà mở liên tục như thế thì rất dễ tốn pin và nóng máy. Mình dùng iPhone nên cũng biết, chụp ảnh xíu thôi là tay muốn bốc hoả rồi ấy. Với cả nếu mở camera liên tục thì đâu dùng được ứng dụng nào khác được đâu, đúng không.

Và sau vài ngày nằm vùng chờ xem mọi người tìm lời giải như nào thì cuối cùng mình mới biết được là hoá ra từ trước đến nay bị ăn quả lừa "siêu to khổng lồ". Giống như mình và bạn ấy, người ta cũng tua chậm đoạn video kia lại để xem cách thức cài đặt. Nhưng tất nhiên kết quả là chẳng ra sao cả mà thay vào đó là sự thật được sáng tỏ. 

Cụ thể, người dùng sẽ cài đặt hình nền xanh cho điện thoại. Sau đó quay một video nền, những hình ảnh này sẽ xuất hiện trong hình nền trong suốt của điện thoại. Tiếp theo, quay điện thoại có nền xanh cùng góc với video thứ hai. Cuối cùng dùng phần mềm Videoleap ghép hai video thành một, chỉnh các thông số Transform, Fill, Chroma sao cho hợp lý để hình nền xanh trở nên trong suốt. :)) Tóm lại mọi điều đều là kĩ xảo.

Đấy, tưởng dễ mà chẳng dễ, tưởng vi diệu mà hoá ra toàn chỉnh sửa :< Chán chẳng buồn nói nữa luôn. Hết trò phá khoá, thay kem đánh răng,... giờ iPhone lại bị lôi ra làm vật dụng cho cái trò trong suốt giả dối này :(( Từ giờ, mình sẽ không tin vào những cái gì rêu rao trên mạng mà không phải từ chính chủ nữa. Câu like, câu tim còn đỡ chứ nhỡ ai xấu tính bày trò để ăn cắp dữ liệu thì đúng là dâng mỡ đến miệng mèo. Thế nên tốt nhất là đừng chạy theo trend mù quáng nhé mọi người.   

21 33
Kiều Anh 05/04/2020 11:57
Bây giờ vẫn có rất nhiều người cho rằng, dùng phần mềm diệt virus miễn phí thì sẽ không còn virus nữa. Đây là nhận thức không khoa học. Yếu tố mấu chốt là cơ hội virus xâm nhập vào  máy tính là ngày càng thấp. Vậy thì tại sao virus trong máy tính lại ít đi?Bây giờ, các phần mềm được lập ra hầu hết đều tích hợp thêm mo-đun (modul) diệt virus đi kèm trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Tất nhiên không phải là cài đặt thêm 1 phần mềm diệt virus trong đó, mà chủ yếu là thực hiện các thao tác nhằm chống lại các loại virus thường gặp hoặc Trojan (1 loại chương trình ác tính có chứng năng hủy hoại tương tự virus nhưng khác virus) ở những phần mềm này. Đặc biệt là những phần mềm cỡ lớn đều sẽ có những biện pháp phòng thủ nhất định.Giống như các trình duyệt web mà mọi người thường sử dụng, khả năng bảo vệ an ninh cũng sẽ được tăng cường đáng kể. Trên bình diện quốc tế cũng đã tiến hành chứng nhận mức độ bảo mật của những trình duyệt web nhằm thúc đẩy, không ngừng nâng cấp khả năng bảo vệ an ninh của các nhà sản xuất trình duyệt, đồng thời sửa chữa lại những kẻ hở nhanh hơn. Lướt Internet thông qua trình duyệt là một thao tác đầu vào cực kỳ lớn từ người dùng. Chặn lối vào này có thể ngăn chặn được nhiều loại virus xâm nhập.Khả năng bảo vệ hệ điều hành.Phiên bản mới của hệ điều hành Microsoft đã tiến hành rất nhiều công tác cải tiến trên cơ sở phiên bản cũ, nhằm vào những kẽ hở được phát hiện ở bản trước đó để sửa chữa lại. Cùng với sự phát triển của Internet di động, xác suất lướt web trên máy tính đã giảm đáng kể. Trước khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến, thời gian giải trí trực tuyến của mọi người về cơ bản là đều tập trung vào máy tính. Nhưng bây giờ ngoài việc sử dụng máy tính cho công việc, xác suất ở nhà bật máy tính lên đã giảm xuống rất nhiều. Điện thoại di động đã thay thế ít nhất 50% các chức năng trên máy tính. Giờ đây máy tính trong nhà chỉ được bật lên khi có việc mà điện thoại không thể hoàn thành được. Khả năng bảo vệ của hệ thống điện thoại di động cao hơn nhiều so với hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft. Giống như việc mọi người sử dụng điện thoại hệ Android, lớp dưới cùng thuộc về kiến trúc linux, bản thân nó có một sự bảo vệ an ninh mạnh mẽ, kể cả khi bị tấn công cũng là vì quyền hạn cho phép mở ứng dụng quá cao.Khả năng phần mềm chống vi-rút đã được cải thiện.Các phần mềm diệt virus bây giờ đều đã được kết nối với mạng. Chỉ cần phát hiện ra virus, nó sẽ nhanh chóng được cập nhật vào cơ sở dữ liệu vi-rút dưới dạng phát sóng, virus được phát hiện sẽ trực tiếp bị diệt ngay. Không giống như phần mềm chống vi-rút truyền thống, mỗi lần cập nhật cần phải yêu cầu cài đặt quy mô lớn, thao tác rất cồng kềnh. Diệt virus bây giờ đều áp dụng mạng để điều tra và tiêu diệt, gặp sự cố sẽ trực tiếp giải quyết luôn.Mức độ bảo mật trong tương lai cũng tăng lên, không chỉ về máy tính hay điện thoại di động, mà giám sát an ninh mạng cũng sẽ là xu hướng trong tương lai. An ninh mạng là một công việc lâu dài. Chỉ cần là những nơi có kết nối mạng đều không an toàn về mặt lý thuyết và không có sự bảo mật tuyệt đối, chỉ có thể tránh được ở mức độ cao nhất. Nhưng cùng với sự tiến bộ của công nghệ, các yêu cầu tấn công ngày càng cao hơn, khả năng xuất hiện của những kẻ tấn công cũng tăng lên, và chi phí cho các cuộc tấn công mạng cũng tăng lên.

Bây giờ vẫn có rất nhiều người cho rằng, dùng phần mềm diệt virus miễn phí thì sẽ không còn virus nữa. Đây là nhận thức không khoa học. Yếu tố mấu chốt là cơ hội virus xâm nhập vào  máy tính là ngày càng thấp. 

Vậy thì tại sao virus trong máy tính lại ít đi?

Bây giờ, các phần mềm được lập ra hầu hết đều tích hợp thêm mo-đun (modul) diệt virus đi kèm trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Tất nhiên không phải là cài đặt thêm 1 phần mềm diệt virus trong đó, mà chủ yếu là thực hiện các thao tác nhằm chống lại các loại virus thường gặp hoặc Trojan (1 loại chương trình ác tính có chứng năng hủy hoại tương tự virus nhưng khác virus) ở những phần mềm này. Đặc biệt là những phần mềm cỡ lớn đều sẽ có những biện pháp phòng thủ nhất định.

Giống như các trình duyệt web mà mọi người thường sử dụng, khả năng bảo vệ an ninh cũng sẽ được tăng cường đáng kể. Trên bình diện quốc tế cũng đã tiến hành chứng nhận mức độ bảo mật của những trình duyệt web nhằm thúc đẩy, không ngừng nâng cấp khả năng bảo vệ an ninh của các nhà sản xuất trình duyệt, đồng thời sửa chữa lại những kẻ hở nhanh hơn. Lướt Internet thông qua trình duyệt là một thao tác đầu vào cực kỳ lớn từ người dùng. Chặn lối vào này có thể ngăn chặn được nhiều loại virus xâm nhập.

为什么现在电脑基本没有病毒了?原因很简单!有这三点

Khả năng bảo vệ hệ điều hành.

Phiên bản mới của hệ điều hành Microsoft đã tiến hành rất nhiều công tác cải tiến trên cơ sở phiên bản cũ, nhằm vào những kẽ hở được phát hiện ở bản trước đó để sửa chữa lại. Cùng với sự phát triển của Internet di động, xác suất lướt web trên máy tính đã giảm đáng kể. Trước khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến, thời gian giải trí trực tuyến của mọi người về cơ bản là đều tập trung vào máy tính. Nhưng bây giờ ngoài việc sử dụng máy tính cho công việc, xác suất ở nhà bật máy tính lên đã giảm xuống rất nhiều. Điện thoại di động đã thay thế ít nhất 50% các chức năng trên máy tính. Giờ đây máy tính trong nhà chỉ được bật lên khi có việc mà điện thoại không thể hoàn thành được. Khả năng bảo vệ của hệ thống điện thoại di động cao hơn nhiều so với hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft. Giống như việc mọi người sử dụng điện thoại hệ Android, lớp dưới cùng thuộc về kiến trúc linux, bản thân nó có một sự bảo vệ an ninh mạnh mẽ, kể cả khi bị tấn công cũng là vì quyền hạn cho phép mở ứng dụng quá cao.

Khả năng phần mềm chống vi-rút đã được cải thiện.

Các phần mềm diệt virus bây giờ đều đã được kết nối với mạng. Chỉ cần phát hiện ra virus, nó sẽ nhanh chóng được cập nhật vào cơ sở dữ liệu vi-rút dưới dạng phát sóng, virus được phát hiện sẽ trực tiếp bị diệt ngay. Không giống như phần mềm chống vi-rút truyền thống, mỗi lần cập nhật cần phải yêu cầu cài đặt quy mô lớn, thao tác rất cồng kềnh. Diệt virus bây giờ đều áp dụng mạng để điều tra và tiêu diệt, gặp sự cố sẽ trực tiếp giải quyết luôn.

Mức độ bảo mật trong tương lai cũng tăng lên, không chỉ về máy tính hay điện thoại di động, mà giám sát an ninh mạng cũng sẽ là xu hướng trong tương lai. 

为什么现在电脑基本没有病毒了?原因很简单!有这三点

An ninh mạng là một công việc lâu dài. Chỉ cần là những nơi có kết nối mạng đều không an toàn về mặt lý thuyết và không có sự bảo mật tuyệt đối, chỉ có thể tránh được ở mức độ cao nhất. Nhưng cùng với sự tiến bộ của công nghệ, các yêu cầu tấn công ngày càng cao hơn, khả năng xuất hiện của những kẻ tấn công cũng tăng lên, và chi phí cho các cuộc tấn công mạng cũng tăng lên.

0 6
Hoàng Hải 04/04/2020 21:14
Mình cũng vẫn phải học Zoom như bạn luôn. Lo thật đấy, nghĩ đến cảnh thông tin của mình bị rò rỉ ra ngoài rồi còn chuyện bị hack camera, nghe lén cuộc họp...  mà hãi. Dùng thì sợ mà không dùng cũng không được. Chẳng nhẽ lại bỏ học hết dịch thì có mà mất hết chữ mất. Thôi thì đành cố gắng dùng rồi làm sao cho nó an toàn nhất là được bạn ạ. Nếu bạn không biết thì để mình chỉ cho mấy cách để dùng Zoom thêm an toàn hơn nhé. À cái nè mình học được từ các chuyên gia đến từ công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC đấy nên cứ yên tâm mà làm theo nhá.1. Luôn cập nhật phiên bản mới nhấtTrước hết, điều đầu tiên mà bạn nên làm chính là luôn cập nhật phiên bản mới nhất của Zoom. Bởi lẽ, những phiên bản "sinh sau đẻ muộn" thường được cập nhật thêm nhiều tiện ích hiện đại và nhất là được chắp vá và sửa những lỗ hổng bảo mật đã từng được phát hiện ở phiên bản trước đó. Tất nhiên thì không phải phiên bản nào cũng đùng một phát sửa được hết mọi lỗ hỏng đâu, cơ mà ít ra thì cũng đỡ được phần nào đấy.2. Sử dụng mật khẩu trong các cuộc họpKhông phải tự nhiên mật khẩu được phát minh ra đâu. Chúng được đề ra là để tránh trường hợp một kẻ xấu nào đó cố gắng thâm nhập vào những cuộc trò chuyện của bạn trên Zoom. Vì vậy, để bảo toàn an ninh, với mỗi cuộc hội thảo thì Zoom sẽ tạo ra một ID gồm 9-11 ký tự là các số ngẫu nhiên. Và bất kì thành viên nào dù có ID của cuộc họp đi chăng nữa thì cũng cần phải có mật khẩu mới có thể tham gia cuộc trò chuyện đấy.Thế nên mà mấy ông hacker có dùng hình thức tấn công brute force – kỹ thuật để thử các kết quả có thể có để dò tìm ID meeting và đánh cắp các ID thì cũng chẳng có cửa mà vào được đâu. 3. Sử dụng tính năng "Waiting room"Bên cạnh việc đặt mật khẩu thì Zoom cũng bổ sung thêm tính năng kiểm soát người tham gia cuộc họp mang tên Waiting room. Tức là sau khi kích hoạt tính năng này, mỗi khi có một người mới tham gia sẽ ở trong trạng thái chờ để host xét duyệt quyền tham dự cuộc họp. Tính năng này hay ở chỗ là dù lớp hay công ty có đông thành viên đi chăng nữa thì không một ai có thể qua mắt được người chủ trì cuộc họp. Mà đối với việc bắt tại trận sinh viên hay "đi muộn" thì lại càng công dụng hơn nữa đó.4. Quản lý chia sẻ màn hìnhCuối cùng là cách mình thích nhất được các chuyên gia VSEC khuyến khích làm, đó là sử dụng tính năng "Only Host" trong tab Advanced Sharing Options. Nói dễ hiểu hơn chính là chỉ có host là người duy nhất có thể chia sẻ nội dung trong cuộc họp. Từ đó, những người tham gia sẽ không thể chia sẻ màn hình với các nội dung không mong muốn được. Điều này không chỉ giúp cho người quản trị kiểm soát được cuộc trò chuyện mà người tham gia cũng không sợ "ấn nhầm" gì đó mà phải ê chề trước công chúng. Đặc biệt, tính năng này còn có khả năng ngăn chặn luôn mấy anh hacker không thể gửi đường link xấu vào nhóm hay gây xáo trộn cuộc trò chuyện được luôn đó.Đó là các cách bảo vệ thông tin của bạn khi đã lỡ sử dụng Zoom và không thể làm cách nào khác để đổi. Còn nếu như vẫn có cơ hội thì mình khuyên là không nên dùng ứng dụng này. Bởi vì ngoài những ưu điểm ra thì Zoom thực sự có cả tá khuyết điểm luôn đó. Hoặc nếu chuẩn bị tải thì bạn nhất định phải vào trang zoom.us để tải chứ đừng tải từ bên thứ 3 hay đường link nào khác nhé. Dễ hack lắm í :(((Còn ai có cách gì khác thì nhớ recomment dưới đây nhaaaaaa....

Mình cũng vẫn phải học Zoom như bạn luôn. Lo thật đấy, nghĩ đến cảnh thông tin của mình bị rò rỉ ra ngoài rồi còn chuyện bị hack camera, nghe lén cuộc họp...  mà hãi. Dùng thì sợ mà không dùng cũng không được. Chẳng nhẽ lại bỏ học hết dịch thì có mà mất hết chữ mất. Thôi thì đành cố gắng dùng rồi làm sao cho nó an toàn nhất là được bạn ạ. 

Nếu bạn không biết thì để mình chỉ cho mấy cách để dùng Zoom thêm an toàn hơn nhé. À cái nè mình học được từ các chuyên gia đến từ công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC đấy nên cứ yên tâm mà làm theo nhá.

1. Luôn cập nhật phiên bản mới nhất

Trước hết, điều đầu tiên mà bạn nên làm chính là luôn cập nhật phiên bản mới nhất của Zoom. Bởi lẽ, những phiên bản "sinh sau đẻ muộn" thường được cập nhật thêm nhiều tiện ích hiện đại và nhất là được chắp vá và sửa những lỗ hổng bảo mật đã từng được phát hiện ở phiên bản trước đó. Tất nhiên thì không phải phiên bản nào cũng đùng một phát sửa được hết mọi lỗ hỏng đâu, cơ mà ít ra thì cũng đỡ được phần nào đấy.

2. Sử dụng mật khẩu trong các cuộc họp

Không phải tự nhiên mật khẩu được phát minh ra đâu. Chúng được đề ra là để tránh trường hợp một kẻ xấu nào đó cố gắng thâm nhập vào những cuộc trò chuyện của bạn trên Zoom. Vì vậy, để bảo toàn an ninh, với mỗi cuộc hội thảo thì Zoom sẽ tạo ra một ID gồm 9-11 ký tự là các số ngẫu nhiên. Và bất kì thành viên nào dù có ID của cuộc họp đi chăng nữa thì cũng cần phải có mật khẩu mới có thể tham gia cuộc trò chuyện đấy.

Thế nên mà mấy ông hacker có dùng hình thức tấn công brute force – kỹ thuật để thử các kết quả có thể có để dò tìm ID meeting và đánh cắp các ID thì cũng chẳng có cửa mà vào được đâu. 

3. Sử dụng tính năng "Waiting room"

Bên cạnh việc đặt mật khẩu thì Zoom cũng bổ sung thêm tính năng kiểm soát người tham gia cuộc họp mang tên Waiting room. Tức là sau khi kích hoạt tính năng này, mỗi khi có một người mới tham gia sẽ ở trong trạng thái chờ để host xét duyệt quyền tham dự cuộc họp. 

Tính năng này hay ở chỗ là dù lớp hay công ty có đông thành viên đi chăng nữa thì không một ai có thể qua mắt được người chủ trì cuộc họp. Mà đối với việc bắt tại trận sinh viên hay "đi muộn" thì lại càng công dụng hơn nữa đó.

4. Quản lý chia sẻ màn hình

Cuối cùng là cách mình thích nhất được các chuyên gia VSEC khuyến khích làm, đó là sử dụng tính năng "Only Host" trong tab Advanced Sharing Options. Nói dễ hiểu hơn chính là chỉ có host là người duy nhất có thể chia sẻ nội dung trong cuộc họp. Từ đó, những người tham gia sẽ không thể chia sẻ màn hình với các nội dung không mong muốn được. 

Điều này không chỉ giúp cho người quản trị kiểm soát được cuộc trò chuyện mà người tham gia cũng không sợ "ấn nhầm" gì đó mà phải ê chề trước công chúng. Đặc biệt, tính năng này còn có khả năng ngăn chặn luôn mấy anh hacker không thể gửi đường link xấu vào nhóm hay gây xáo trộn cuộc trò chuyện được luôn đó.

Đó là các cách bảo vệ thông tin của bạn khi đã lỡ sử dụng Zoom và không thể làm cách nào khác để đổi. Còn nếu như vẫn có cơ hội thì mình khuyên là không nên dùng ứng dụng này. Bởi vì ngoài những ưu điểm ra thì Zoom thực sự có cả tá khuyết điểm luôn đó. Hoặc nếu chuẩn bị tải thì bạn nhất định phải vào trang zoom.us để tải chứ đừng tải từ bên thứ 3 hay đường link nào khác nhé. Dễ hack lắm í :(((

Còn ai có cách gì khác thì nhớ recomment dưới đây nhaaaaaa....

2 15
Hoa Lê 02/04/2020 23:16
Trước sự tăng trưởng nhanh chóng cảu TikTok, dường như ông lớn YouTube cũng phải dè chừng và tính đến những nước đi để không bị bỏ lại phía sau. YouTube xưa nay vẫn luôn độc chiếm chị trường mảng video nay bị đe dọa bởi "tân binh" TikTok nên lo lắng cũng là điều hiển nhiên. Để sẵn sàng đáp lại đối thủ, YouTube dự kiến cho ra mắt phiên bản video dạng ngắn tên "SHORTS". Theo mình hóng hớt được từ trang The Information, YouTube có kế hoạch đưa SHORTS vào thử nghiệm cuối năm nay 2020. Dạng video ngắn này sẽ có sẵn trong ứng dụng YouTube, người dùng khai thác thư viện nhạc và nhạc nền được cấp bản quyền rộng rãi trên nền tảng thiết bị khi tạo video, một điều rất giống với TikTok hiện nay. Như vậy người dùng sẽ không cần tải xuống ứng dụng khác trên điện thoại để dùng SHORTS và những người có hàng triệu lượt đăng ký trên kênh YouTube hiện tại sẽ không phải thuyết phục người dùng chuyển sang ứng dụng khác để xem SHORTS. Đây sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn cho YouTube khi nền tảng này đã có sẵn hàng tỉ người dùng và tương tác mỗi ngày. Sự ra đời của TikTok khiến nhiều công ty khởi nghiệp ở Mỹ phải nỗ lực và chật vật khá nhiều tuy nhiên chưa thể đạt được doanh thu và tốc độ tăng trưởng chóng mặt như nền rảng này. Ứng dụng duy nhất ở Mỹ thành công là Musical.ly nhưng sau đó được ByteDance mua lại năm 2017, cuối cùng phải đóng cửa để sáp nhập với TikTok. Như vậy thị trường béo bở này đã nằm gọn trong tay TikTok khiến các nền tảng khác phải điêu đứng ngay cả ông lớn YouTube cũng phải chuyển mình. Thực tế liệu YouTube có thể thành công? Câu trả lời là chưa chắc chắn vì Facebook từng phát hành ứng dụng Lasso vào năm 2018 để cạnh tranh với TikTok nhưng ít người biết đến chúng. Đồng sáng lập của Vine cho ra mắt ứng dụng Byte năm 2020, tuy có 1 số thành công đáng kể nhưng nhanh chóng lụi tàn. Triller được quảng cáo là một ứng dụng mới có thể cạnh tranh được với TikTok nhưng cho đến giờ vẫn chưa thấy được nước đi nào khả qua. Công ty mẹ YouTube - Google có tin đồn đang đàm phán để mua lại Firework - đối thủ cạnh tranh của TikTok để thâu tóm thị trường. Tờ Wall Street Journal đưa tin này vào tháng 10 năm ngoái. Hiện tại chưa rõ cuộc thảo luận đi đến đâu nhưng tin đồn nhanh chóng bị bác bỏ vì YouTube sẽ cho ra tính năng mới SHORTS cuối năm nay.Nhiều người dùng thì đang chờ đợi bước chuyển mình của YouTube và xem ông lớn này sẽ xoay sở ra sao. Có thể sự cạnh tranh giữa các tập đoàn lớn sẽ đem lại sự mới mẻ và người hưởng lợi chính là người dùng.Nguồn: Business Insider

Trước sự tăng trưởng nhanh chóng cảu TikTok, dường như ông lớn YouTube cũng phải dè chừng và tính đến những nước đi để không bị bỏ lại phía sau. YouTube xưa nay vẫn luôn độc chiếm chị trường mảng video nay bị đe dọa bởi "tân binh" TikTok nên lo lắng cũng là điều hiển nhiên. Để sẵn sàng đáp lại đối thủ, YouTube dự kiến cho ra mắt phiên bản video dạng ngắn tên "SHORTS". 

Theo mình hóng hớt được từ trang The Information, YouTube có kế hoạch đưa SHORTS vào thử nghiệm cuối năm nay 2020. Dạng video ngắn này sẽ có sẵn trong ứng dụng YouTube, người dùng khai thác thư viện nhạc và nhạc nền được cấp bản quyền rộng rãi trên nền tảng thiết bị khi tạo video, một điều rất giống với TikTok hiện nay. Như vậy người dùng sẽ không cần tải xuống ứng dụng khác trên điện thoại để dùng SHORTS và những người có hàng triệu lượt đăng ký trên kênh YouTube hiện tại sẽ không phải thuyết phục người dùng chuyển sang ứng dụng khác để xem SHORTS. Đây sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn cho YouTube khi nền tảng này đã có sẵn hàng tỉ người dùng và tương tác mỗi ngày. 

Sự ra đời của TikTok khiến nhiều công ty khởi nghiệp ở Mỹ phải nỗ lực và chật vật khá nhiều tuy nhiên chưa thể đạt được doanh thu và tốc độ tăng trưởng chóng mặt như nền rảng này. Ứng dụng duy nhất ở Mỹ thành công là Musical.ly nhưng sau đó được ByteDance mua lại năm 2017, cuối cùng phải đóng cửa để sáp nhập với TikTok. Như vậy thị trường béo bở này đã nằm gọn trong tay TikTok khiến các nền tảng khác phải điêu đứng ngay cả ông lớn YouTube cũng phải chuyển mình. 

Thực tế liệu YouTube có thể thành công? Câu trả lời là chưa chắc chắn vì Facebook từng phát hành ứng dụng Lasso vào năm 2018 để cạnh tranh với TikTok nhưng ít người biết đến chúng. Đồng sáng lập của Vine cho ra mắt ứng dụng Byte năm 2020, tuy có 1 số thành công đáng kể nhưng nhanh chóng lụi tàn. Triller được quảng cáo là một ứng dụng mới có thể cạnh tranh được với TikTok nhưng cho đến giờ vẫn chưa thấy được nước đi nào khả qua. Công ty mẹ YouTube - Google có tin đồn đang đàm phán để mua lại Firework - đối thủ cạnh tranh của TikTok để thâu tóm thị trường. Tờ Wall Street Journal đưa tin này vào tháng 10 năm ngoái. Hiện tại chưa rõ cuộc thảo luận đi đến đâu nhưng tin đồn nhanh chóng bị bác bỏ vì YouTube sẽ cho ra tính năng mới SHORTS cuối năm nay.

Nhiều người dùng thì đang chờ đợi bước chuyển mình của YouTube và xem ông lớn này sẽ xoay sở ra sao. Có thể sự cạnh tranh giữa các tập đoàn lớn sẽ đem lại sự mới mẻ và người hưởng lợi chính là người dùng.

Nguồn: Business Insider

2 7