Hương Giang 23/10/2020 22:44
Bản thân mình hồi xưa mặc định 100% là do di truyền, vì mẹ mình bị tàn nhang nên mình cũng bị là do mẹ. Nhớ có lần còn giận dỗi bảo: Con mà không phải con của mẹ thì chắc chẳng bị như thế này đâu. Vì có yếu tố di truyền, cấu tạo tầng sâu dưới da còn thường trực những tế bào sắc tố màu đen. Nếu da thường xuyên bị nắng rọi, số lượng tế bào sắc tố màu đen này sẽ phát triển tăng lên. Kết quả của sự tăng trưởng loại tế bào này, lẽ ra làm cho toàn bộ da bị đen lại, nhưng một số người có nước da trắng sự tăng lên của "hắc tố da" được giới hạn vào từng vùng, hoặc bị tán phát đến các bộ phận dễ bị lộ ra nắng cùng với sự phát sinh các tế bào khác, cộng với yếu tố di truyền, khi bị nắng rọi nhiều, sẽ để lại những tàn nhang. Tuy nhiên nó chỉ là tàn nhang mà không có màu đen sẫm như nổt ruồi, trứng cá, và cũng sẽ mất đi theo thời giàn.Tàn nhang không cao hơn mặt da, mà cũng không hề bị lõm xuống, không đau mà cũng chẳng ngứa, cũng không làm bong da hay viêm nhiều mụn mủ. Không ngoài việc màu da bị thay đổi sẫm lại một chút thôi nên da của người có tàn nhan với chất da người đó không tàn nhang cũng không khác biệt nhiều. Do vậy tàn nhang không được gọi là bệnh và cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Có chăng nó bị ghét vì nó xuất hiện ở những vị trí quá lộ mà thường xuất hiện với những người có làn da trắng.Nhưng thực sự mà nói thì mình cực ghét những đốm tàn nhang trên mặt.  

Bản thân mình hồi xưa mặc định 100% là do di truyền, vì mẹ mình bị tàn nhang nên mình cũng bị là do mẹ. Nhớ có lần còn giận dỗi bảo: Con mà không phải con của mẹ thì chắc chẳng bị như thế này đâu. 

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐẶC TRỊ TÀN NHANG HIỆU QUẢ – Lien Anh Clinic and Beauty -  Thẩm mỹ viện công nghệ cao Liên Anh Đà Nẵng

Vì có yếu tố di truyền, cấu tạo tầng sâu dưới da còn thường trực những tế bào sắc tố màu đen. Nếu da thường xuyên bị nắng rọi, số lượng tế bào sắc tố màu đen này sẽ phát triển tăng lên.

 Kết quả của sự tăng trưởng loại tế bào này, lẽ ra làm cho toàn bộ da bị đen lại, nhưng một số người có nước da trắng sự tăng lên của "hắc tố da" được giới hạn vào từng vùng, hoặc bị tán phát đến các bộ phận dễ bị lộ ra nắng cùng với sự phát sinh các tế bào khác, cộng với yếu tố di truyền, khi bị nắng rọi nhiều, sẽ để lại những tàn nhang. Tuy nhiên nó chỉ là tàn nhang mà không có màu đen sẫm như nổt ruồi, trứng cá, và cũng sẽ mất đi theo thời giàn.

Tàn nhang là gì - Nguyên nhân, biểu hiện bệnh và cách trị hiệu quả

Tàn nhang không cao hơn mặt da, mà cũng không hề bị lõm xuống, không đau mà cũng chẳng ngứa, cũng không làm bong da hay viêm nhiều mụn mủ. Không ngoài việc màu da bị thay đổi sẫm lại một chút thôi nên da của người có tàn nhan với chất da người đó không tàn nhang cũng không khác biệt nhiều. Do vậy tàn nhang không được gọi là bệnh và cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Có chăng nó bị ghét vì nó xuất hiện ở những vị trí quá lộ mà thường xuất hiện với những người có làn da trắng.

Nhưng thực sự mà nói thì mình cực ghét những đốm tàn nhang trên mặt. 

 

0 5
Bảo Long 21/10/2020 11:31
Trăm năm trong cõi người ta, suốt ngày đau khổ chính là tôi đây. Từ nhỏ đến lớn đi đâu cũng bị bạn bè trêu là sao suốt ngày tóc bết, sao ra mặt lúc nào cũng bóng bẩy, nhưng nào ai biết rằng mình là đứa da dầu, cực dầu. Chứ cảm giác tóc chẳng bao giờ được bồng bềnh như các bạn, khổ lắm.Mình có đọc được chia sẻ từ bác sỹ, cách phân biệt các loại da như sau:Da thường và da hỗn hợp:- Da thường: mịn màng khi sờ, mật độ da đồng nhất, không “tì vết”, bề dày da trung bình, khả năng đàn hồi tốt.- Da hỗn hợp giống da thường, nhưng có độ ẩm cao hơn, khi nhìn thường bóng và trơn vùng chữ “T” hơn da thường (vùng trán, mũi và cằm) do khả năng bài tiết của tuyến bã mạnh hơn, nhưng không dư thừa.Cách chăm sóc: - Rửa da nhẹ nhàng 1-2 lần/ngày.- Dùng sản phẩm giữ ẩm và nuôi dưỡng da.- Bảo vệ da tránh ánh nắng mặt trời.2. Da nhờnThường gặp ở lứa tuổi thiếu niên và vị thành niên. Da thường dày và có độ ẩm rất cao do hoạt động mạnh của tuyến bã, cơ quan đích của nội tiết tố androgen.Sự dư thừa chất bã làm cho da rất trơn, bóng vùng chữ “T”, trong một số trường hợp có thể phát triển nhiều mụn.Da nhờn ít nhạy cảm với yếu tố môi trường bên ngoài, cũng như với stress, ít có nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa xuất hiện chậm hơn các loại da khác.Cách chăm sóc:- Rửa da mặt sạch ít nhất 2 lần/ngày.- Không sử dụng sản phẩm có nhiều chất tẩy rửa.- Tránh nặn mụn.- Có thể sử dụng các sản phẩm giữ ẩm, bảo vệ da dưới dạng dịch lỏng (fluide, lotion,milk,..) không chứa dầu.3. Da khôDa khô là da thiếu lớp lipique, hoặc thiếu nước hoặc cả hai. Da mỏng, nhạy cảm, dễ tổn thương và dễ bong tróc.Da khô có độ đàn hồi kém. Các dấu hiệu lão hóa thường đến sớm hơn các loại da khác.Cách chăm sóc:- Rửa mặt bằng gel không xà phòng hoặc với xà phòng siêu mỡ.- Luôn  giữ ẩm cũng như sử dụng sản phẩm nuôi dưỡng da chứa dầu hoặc ure vì khả năng duy trì độ ẩm cao.- Bảo vệ da khỏi nhiệt độ lạnh, gió và ánh sáng mặt trời.- Không sử dụng sản phẩm có chứa chất tẩy rửa.- Uống đủ nước.Biết mình loại da nào để có cách chăm sóc thật tốt nha.

Trăm năm trong cõi người ta, suốt ngày đau khổ chính là tôi đây. Từ nhỏ đến lớn đi đâu cũng bị bạn bè trêu là sao suốt ngày tóc bết, sao ra mặt lúc nào cũng bóng bẩy, nhưng nào ai biết rằng mình là đứa da dầu, cực dầu. Chứ cảm giác tóc chẳng bao giờ được bồng bềnh như các bạn, khổ lắm.

Các loại da và cách chăm sóc: Da thường - khô - nhờn - hỗn hợp - nhạy cảm |  Vinmec

Mình có đọc được chia sẻ từ bác sỹ, cách phân biệt các loại da như sau:

Da thường và da hỗn hợp:

- Da thường: mịn màng khi sờ, mật độ da đồng nhất, không “tì vết”, bề dày da trung bình, khả năng đàn hồi tốt.

- Da hỗn hợp giống da thường, nhưng có độ ẩm cao hơn, khi nhìn thường bóng và trơn vùng chữ “T” hơn da thường (vùng trán, mũi và cằm) do khả năng bài tiết của tuyến bã mạnh hơn, nhưng không dư thừa.

Cách chăm sóc:

 - Rửa da nhẹ nhàng 1-2 lần/ngày.

- Dùng sản phẩm giữ ẩm và nuôi dưỡng da.

- Bảo vệ da tránh ánh nắng mặt trời.

Đặc điểm da thường và cách chăm sóc để có làn da khỏe mạnh nhất | Biorganic  Healthy

2. Da nhờn

Thường gặp ở lứa tuổi thiếu niên và vị thành niên. Da thường dày và có độ ẩm rất cao do hoạt động mạnh của tuyến bã, cơ quan đích của nội tiết tố androgen.

Sự dư thừa chất bã làm cho da rất trơn, bóng vùng chữ “T”, trong một số trường hợp có thể phát triển nhiều mụn.

Da nhờn ít nhạy cảm với yếu tố môi trường bên ngoài, cũng như với stress, ít có nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa xuất hiện chậm hơn các loại da khác.

Bí Quyết Chăm Sóc Da Mặt Nhờn (Da Dầu) Đúng Cách

Cách chăm sóc:

- Rửa da mặt sạch ít nhất 2 lần/ngày.

- Không sử dụng sản phẩm có nhiều chất tẩy rửa.

- Tránh nặn mụn.

- Có thể sử dụng các sản phẩm giữ ẩm, bảo vệ da dưới dạng dịch lỏng (fluide, lotion,milk,..) không chứa dầu.

3. Da khô

Da khô là da thiếu lớp lipique, hoặc thiếu nước hoặc cả hai. Da mỏng, nhạy cảm, dễ tổn thương và dễ bong tróc.

Da khô có độ đàn hồi kém. Các dấu hiệu lão hóa thường đến sớm hơn các loại da khác.

Làm sao phân biệt da khô, nhờn hay da thường

Cách chăm sóc:

- Rửa mặt bằng gel không xà phòng hoặc với xà phòng siêu mỡ.

- Luôn  giữ ẩm cũng như sử dụng sản phẩm nuôi dưỡng da chứa dầu hoặc ure vì khả năng duy trì độ ẩm cao.

- Bảo vệ da khỏi nhiệt độ lạnh, gió và ánh sáng mặt trời.

- Không sử dụng sản phẩm có chứa chất tẩy rửa.

- Uống đủ nước.

Biết mình loại da nào để có cách chăm sóc thật tốt nha.

0 0
Bảo Long 20/10/2020 15:50
Mình cực thích mùa đông, mà mình cũng là một tín đồ cuồng những chiếc chân váy ngắn. Có phải bạn cũng thích mặc những kiểu chân váy này đúng không. Chẳng cần lo đâu, mình có lượm lặt được một số tips mặc váy ngắn khi trời lạnh, đảm bảo vừa thời trang mà cũng không bị lạnh.Diện cùng giày và tất cao cổ/ tất da chânTất cổ cao hơn mắt cá và giày cùng váy dạng midi – vừa khỏe khoắn lại vừa lịch sự, hợp cả với văn phòng. Tất da chân và váy ngắn là cách mix cô nàng nào cũng biết và ít nhất đã thử vài lầnTận dụng tối đa sức mạnh của những đôi bốtĐôi bốt cao cổ bạn mua từ lâu nhưng ít có dịp diện đâu rồi, hay đôi bốt ngắn cổ classic năm nào cũng diện mà chẳng bao giờ lỗi mốt – đây chính là dịp hoàn hảo để sử dụng chúng!Đó là những mẹo mình đã và đang áp dụng. Ai cũng bảo mình ăn mặc có gu nên chắc là các bạn cũng có thể áp dụng đó. Nếu có cách nào nữa, mách với mình nữa nha. 

Mình cực thích mùa đông, mà mình cũng là một tín đồ cuồng những chiếc chân váy ngắn. Có phải bạn cũng thích mặc những kiểu chân váy này đúng không. Chẳng cần lo đâu, mình có lượm lặt được một số tips mặc váy ngắn khi trời lạnh, đảm bảo vừa thời trang mà cũng không bị lạnh.

3 cách để trời lạnh co ro vẫn tự tin mặc váy điệu đà - Hình 4

Diện cùng giày và tất cao cổ/ tất da chân

Tất cổ cao hơn mắt cá và giày cùng váy dạng midi – vừa khỏe khoắn lại vừa lịch sự, hợp cả với văn phòng. Tất da chân và váy ngắn là cách mix cô nàng nào cũng biết và ít nhất đã thử vài lần

Mix tất với giày nữ như thế nào là chuẩn?
Để không bị quê độ khi kết hợp giày và tất, nhất định phải nắm được các  tips sau!

Tận dụng tối đa sức mạnh của những đôi bốt

Đôi bốt cao cổ bạn mua từ lâu nhưng ít có dịp diện đâu rồi, hay đôi bốt ngắn cổ classic năm nào cũng diện mà chẳng bao giờ lỗi mốt – đây chính là dịp hoàn hảo để sử dụng chúng!

Cẩm nang "sống còn" cho các cô nàng mê bốt tới đùi
Boots cao cổ đang là mốt và đây là 4 cách diện chuẩn nhất mà bạn không thể  bỏ qua
Mỗi kiểu chân váy đều có một đôi boots hoàn hảo để song hành, diện lên xinh  ngất ngây và tôn dáng hết cỡ
LOOKBOOK GENNI FOR THE WINTER

Đó là những mẹo mình đã và đang áp dụng. Ai cũng bảo mình ăn mặc có gu nên chắc là các bạn cũng có thể áp dụng đó. Nếu có cách nào nữa, mách với mình nữa nha. 

0 0
Việt Linh 08/10/2020 17:18
Ủa cái nè đơn giản lắm mà nhỉ. Theo t thì chỉ cần làm những bước dưới đây là đủ. À nhưng còn tùy thuộc vào da của mọi người nữa nhe, không phải da nào cũng làm được đâu, nhớ tìm hiểu kĩ đó.1. Dùng kem dưỡng ẩmNói thật, chẳng cần phải đến mùa đông hay không thì nàng vẫn phải dùng kem dưỡng ẩm, nhất là với mấy người da khô. Kem dưỡng ẩm nó như 1 bước dưỡng da bình thường mà nàng nên sử dụng hàng ngày luôn ấy. Thế nên nếu nàng chưa dùng kem dưỡng ẩm thì tick thêm ngay vào để mà sử dụng cho da luôn đi. À để chọn kem dưỡng ẩm phù hợp thì nàng tham khảo thêm cho chắc để phù hợp với da nhé. Cá nhân mình thì đang dùng mấy dòng dưỡng da xách tay bên Đức về. Cứ gọi là mê chữ ê kéo dài luôn ấy. 2. Uống, uống nữa, uống mãi NƯỚCDa nẻ là do da khô, da khô là da thiếu nước, da thiếu nước thì da cần nước, da cần nước thì ta uống nước =)) Tuy đọc hơi loằng ngoằng nhưng nói chung các nàng nên bổ sung nước đi nhé. Cứ thủ sẵn một bình nước bên người mà uống. Trời lạnh thì cũng đừng có lười không lại càng nứt nẻ da hơn đấy. Uống nước cũng cần có quy tắc như là mỗi ngày 2l nước, rồi nên chia đều lượng nước uống, không uống trước ngủ... Nói chung cứ phải kĩ lưỡng nha. À nhớ ăn nhiều hoa quả có vitamin nữa nhớ.3. Tránh phơi mặt dưới nắngThường thì ở mùa thu vs mùa đông hay có kiểu trời lạnh nhưng lại nhiều nắng, mà kiểu hanh khô ấy. Những lúc như này chị em cứ bịt kín như ninja cho em, đừng phơi mặt trực tiếp không da bị nẻ ngay đấy. Đấy chỉ có vậy thôi, nàng nhớ kĩ nhé. Ngoài ra thì nàng cũng nên nhớ chăm sóc da cơ bản như là tẩy da chết 2 lần/1 tuần, thường xuyên tẩy trang, sử dụng sữa rửa mặt bla blaa... Chúc nàng có làn da xinh xắn bất chấp mùa đông nhớ.

Ủa cái nè đơn giản lắm mà nhỉ. Theo t thì chỉ cần làm những bước dưới đây là đủ. À nhưng còn tùy thuộc vào da của mọi người nữa nhe, không phải da nào cũng làm được đâu, nhớ tìm hiểu kĩ đó.

  1. 1. Dùng kem dưỡng ẩm
  2. Nói thật, chẳng cần phải đến mùa đông hay không thì nàng vẫn phải dùng kem dưỡng ẩm, nhất là với mấy người da khô. Kem dưỡng ẩm nó như 1 bước dưỡng da bình thường mà nàng nên sử dụng hàng ngày luôn ấy. Thế nên nếu nàng chưa dùng kem dưỡng ẩm thì tick thêm ngay vào để mà sử dụng cho da luôn đi.
  3.  
  4. À để chọn kem dưỡng ẩm phù hợp thì nàng tham khảo thêm cho chắc để phù hợp với da nhé. Cá nhân mình thì đang dùng mấy dòng dưỡng da xách tay bên Đức về. Cứ gọi là mê chữ ê kéo dài luôn ấy. 

2. Uống, uống nữa, uống mãi NƯỚC

Da nẻ là do da khô, da khô là da thiếu nước, da thiếu nước thì da cần nước, da cần nước thì ta uống nước =)) Tuy đọc hơi loằng ngoằng nhưng nói chung các nàng nên bổ sung nước đi nhé. Cứ thủ sẵn một bình nước bên người mà uống. Trời lạnh thì cũng đừng có lười không lại càng nứt nẻ da hơn đấy. 

Uống nước cũng cần có quy tắc như là mỗi ngày 2l nước, rồi nên chia đều lượng nước uống, không uống trước ngủ... Nói chung cứ phải kĩ lưỡng nha. À nhớ ăn nhiều hoa quả có vitamin nữa nhớ.

3. Tránh phơi mặt dưới nắng

Thường thì ở mùa thu vs mùa đông hay có kiểu trời lạnh nhưng lại nhiều nắng, mà kiểu hanh khô ấy. Những lúc như này chị em cứ bịt kín như ninja cho em, đừng phơi mặt trực tiếp không da bị nẻ ngay đấy. 

Đấy chỉ có vậy thôi, nàng nhớ kĩ nhé. Ngoài ra thì nàng cũng nên nhớ chăm sóc da cơ bản như là tẩy da chết 2 lần/1 tuần, thường xuyên tẩy trang, sử dụng sữa rửa mặt bla blaa... Chúc nàng có làn da xinh xắn bất chấp mùa đông nhớ.

1 12
Hoa la la 27/09/2020 12:10
Nếu nói đến style không bao giờ lỗi thời thì mời bạn ngắm phong cách của công nương Diana. "Hơn 30 năm, 40 set đồ" nhưng chưa bao giờ bị lỗi mốt hết, hơi bị thời thượng nữa là đằng khác. Cô rất ít khi mặc quần, dù có vận động mạnh. Nhưng một khi đã mặc thì khí chất khỏi bànSau đây mời bạn chiêm ngưỡng style của Công nương xứ Wales nhé!

Nếu nói đến style không bao giờ lỗi thời thì mời bạn ngắm phong cách của công nương Diana. "Hơn 30 năm, 40 set đồ" nhưng chưa bao giờ bị lỗi mốt hết, hơi bị thời thượng nữa là đằng khác. Cô rất ít khi mặc quần, dù có vận động mạnh. Nhưng một khi đã mặc thì khí chất khỏi bàn

Sau đây mời bạn chiêm ngưỡng style của Công nương xứ Wales nhé!

7 11
Lăng Hoa 19/09/2020 21:14
Có! Bởi vì ánh sáng mặt trời không phải nguồn duy nhất phát ra tia UV, mà ánh sáng từ nhiều loại đèn trong nhà như đèn huỳnh quang, màn hình máy tính, điện thoại, đèn tia cực tím, bóng đèn halogen… cũng có thể sinh ra tia UV. Da tiếp xúc với các loại ánh đèn chứa tia UV này dễ bị một số bệnh như ban đỏ, ung thư da, khô da sắc tố, sạm đen, mụn,… Nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng trước khi bật các loại đèn.UV là một tia bức xạ khá mạnh nên nó vẫn có thể xuyên qua cửa kính, cửa sổ và gây hại cho làn da của bạn. Tỷ lệ tia UV đi qua kính phụ thuộc vào loại thủy tinh và chất phủ trên kính. Ví dụ, loại kính trong suốt cho phép 75% tia UVA xuyên qua, kính phản quang và kính màu cho phép 25 - 50% tia UVA đi qua. Các loại kính tốt nhất hiện nay cũng không thể cản được 100% tia UV. Đó là lý do mà các chuyên gia da liễu luôn khuyến cáo bôi kem chống nắng thường xuyên, ngay cả khi ở trong nhà.

Có! Bởi vì ánh sáng mặt trời không phải nguồn duy nhất phát ra tia UV, mà ánh sáng từ nhiều loại đèn trong nhà như đèn huỳnh quang, màn hình máy tính, điện thoại, đèn tia cực tím, bóng đèn halogen… cũng có thể sinh ra tia UV. Da tiếp xúc với các loại ánh đèn chứa tia UV này dễ bị một số bệnh như ban đỏ, ung thư da, khô da sắc tố, sạm đen, mụn,… Nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng trước khi bật các loại đèn.

ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không

UV là một tia bức xạ khá mạnh nên nó vẫn có thể xuyên qua cửa kính, cửa sổ và gây hại cho làn da của bạn. Tỷ lệ tia UV đi qua kính phụ thuộc vào loại thủy tinh và chất phủ trên kính. Ví dụ, loại kính trong suốt cho phép 75% tia UVA xuyên qua, kính phản quang và kính màu cho phép 25 - 50% tia UVA đi qua. Các loại kính tốt nhất hiện nay cũng không thể cản được 100% tia UV. Đó là lý do mà các chuyên gia da liễu luôn khuyến cáo bôi kem chống nắng thường xuyên, ngay cả khi ở trong nhà.

19 42