Huyền Trang 20/10/2020 15:37
Ai hỏi tôi đó có tôi đây. Khổ lắm cứ động vào bún ốc là đi qua không thể làm ngơ. Mình mê bún ốc từ nhỏ, đến nay cũng đã ngót nghét 15 năm rồi. Mùa đông mà ngồi xuống, xì xụp một tô bún ốc thì ta nói sống không uổng phí mà.Nếu bác đang có ý định lượn lờ tìm kiếm mấy địa chỉ hàng quán ngon thì đừng bỏ qua mấy gợi ý này nha.Bún ốc bà LươngQuán Bún ốc bà Lương gia truyền đã hơn 40 năm, bát bún đầy ụ, ăn xong no căng, rất đã miệng. Điểm đặc biệt nhất là nước dùng của quán Bún ốc bà Lương rất ngon, ốc, chuối, đậu rất đậm đà vừa miệng. Quán còn có chả ốc, nem ốc và có cả lẩu ốc cho những ai thích lai rai.Địa chỉ: số 34 - 64 ngõ 191 Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà NộiGiờ mở cửa: 07:00 - 21:00Bún ốc cô LanBún ốc cô Lan hút người đến ăn bởi có nước chua dịu, thơm mùi dấm bỗng, ốc giòn, quẩy cực ngon. Một bát Bún ốc cô Lan đầy đặn cả ốc lẫn thịt bò mà giá vừa phải. Vừa ngon vừa rẻ.Địa chỉ: 26 Ngõ 139 Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội35.000 - 60.000 đồngBún ốc bà GiaoBún ốc bà Giao cũng là một địa chỉ được nhiều bạn học sinh, sinh viên ghé thăm và được dành nhiều lời khen ngợi. Nhìn chung Bún ốc bà Giao là đáng tiền, điểm 10 cho chất lượng. Bún ở đây có nước dùng đậm đà thơm ngon cực đỉnh, béo béo thơm thơm, thịt bò mềm, ốc béo ú nu. Bún ốc bà Giao được đánh giá là ngon, rẻ.Địa chỉ: Số 18, Ngõ 433, Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà NộiGiờ mở cửa: 07:00 - 15:00Bún ốc CổBún ốc Cổ thu hút người đến ăn bằng nước chua dịu, thanh thanh, ốc của quán toàn là ốc mít nên béo múp, ngầy ngậy, giòn giòn chứ không bị cứng và dai như nhiều hàng làm bằng ốc nhồi khác, có rất nhiều loại bún ốc để lựa chọn, quán nổi tiếng nhất với món bún ốc nguội.Địa chỉ: 103 E4 Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà NộiGiờ mở cửa: 06:00 - 15:00Cứ thử đi nha, nghiền lắm á.

Ai hỏi tôi đó có tôi đây. Khổ lắm cứ động vào bún ốc là đi qua không thể làm ngơ. Mình mê bún ốc từ nhỏ, đến nay cũng đã ngót nghét 15 năm rồi. Mùa đông mà ngồi xuống, xì xụp một tô bún ốc thì ta nói sống không uổng phí mà.

Nếu bác đang có ý định lượn lờ tìm kiếm mấy địa chỉ hàng quán ngon thì đừng bỏ qua mấy gợi ý này nha.

Bún ốc bà Lương

Quán Bún ốc bà Lương gia truyền đã hơn 40 năm, bát bún đầy ụ, ăn xong no căng, rất đã miệng. Điểm đặc biệt nhất là nước dùng của quán Bún ốc bà Lương rất ngon, ốc, chuối, đậu rất đậm đà vừa miệng. Quán còn có chả ốc, nem ốc và có cả lẩu ốc cho những ai thích lai rai.

Bún ốc bà Lương
Bún ốc bà Lương

Địa chỉ: số 34 - 64 ngõ 191 Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 07:00 - 21:00

Bún ốc cô Lan

Bún ốc cô Lan hút người đến ăn bởi có nước chua dịu, thơm mùi dấm bỗng, ốc giòn, quẩy cực ngon. Một bát Bún ốc cô Lan đầy đặn cả ốc lẫn thịt bò mà giá vừa phải. Vừa ngon vừa rẻ.

Bún ốc cô Lan

Địa chỉ: 26 Ngõ 139 Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

35.000 - 60.000 đồng

Bún ốc bà Giao

Bún ốc bà Giao cũng là một địa chỉ được nhiều bạn học sinh, sinh viên ghé thăm và được dành nhiều lời khen ngợi. Nhìn chung Bún ốc bà Giao là đáng tiền, điểm 10 cho chất lượng. Bún ở đây có nước dùng đậm đà thơm ngon cực đỉnh, béo béo thơm thơm, thịt bò mềm, ốc béo ú nu. Bún ốc bà Giao được đánh giá là ngon, rẻ.

Bún ốc bà Giao

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 433, Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 07:00 - 15:00

Bún ốc Cổ

Bún ốc Cổ thu hút người đến ăn bằng nước chua dịu, thanh thanh, ốc của quán toàn là ốc mít nên béo múp, ngầy ngậy, giòn giòn chứ không bị cứng và dai như nhiều hàng làm bằng ốc nhồi khác, có rất nhiều loại bún ốc để lựa chọn, quán nổi tiếng nhất với món bún ốc nguội.

Bún ốc Cổ

Địa chỉ: 103 E4 Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Giờ mở cửa: 06:00 - 15:00

Cứ thử đi nha, nghiền lắm á.

0 0
An An 18/10/2020 14:48
1. Mì tômCòn gì sảng khoái hơn ban đêm lại được ăn một tô mì đổ trứng !2. Bánh canhTín đồ ăn đêm của dân Đà Lạt. Một tô bánh canh nóng đủ chả cá, thịt viên, giá đỗ,.. thì còn gì bằng3. Chân gà nướngBuổi đêm được ăn chân gà nướng dai dai, thơm thơm, nóng hổi luôn !4. Bánh tráng nướngVỏ giòn giòn, nhân nhiều thịt, trứng, tôm khô + sốt mayonaise. Combo tuyệt vời đấy5. Bánh mìKhông chỉ ăn sáng mà còn ăn đêm rất ngon6. Bánh xèoNgon khỏi bàn !7. Chè bưởiNgọt ngọt, mềm mềm, dai dai. Ăn đêm là quá tuyệt8. Cá viên, thịt viênĐêm mang cá viên chiên ra ăn, cảm giác rất tuyệt !  

1. Mì tôm
Còn gì sảng khoái hơn ban đêm lại được ăn một tô mì đổ trứng !
2. Bánh canh
Tín đồ ăn đêm của dân Đà Lạt. Một tô bánh canh nóng đủ chả cá, thịt viên, giá đỗ,.. thì còn gì bằng
3. Chân gà nướng
Buổi đêm được ăn chân gà nướng dai dai, thơm thơm, nóng hổi luôn !
4. Bánh tráng nướng
Vỏ giòn giòn, nhân nhiều thịt, trứng, tôm khô + sốt mayonaise. Combo tuyệt vời đấy
5. Bánh mì
Không chỉ ăn sáng mà còn ăn đêm rất ngon
6. Bánh xèo
Ngon khỏi bàn !
7. Chè bưởi
Ngọt ngọt, mềm mềm, dai dai. Ăn đêm là quá tuyệt
8. Cá viên, thịt viên
Đêm mang cá viên chiên ra ăn, cảm giác rất tuyệt !
 

5 quán ăn được lòng dân ăn đêm Hà Nội | baotintuc.vn

 

2 2
King Kong 09/10/2020 13:08
Haz, nói đến ốc lại thấy buồn. Mới đây con bạn tôi nó cũng rủ đi ăn ốc xong. Má nó, vì nó mà quãng đường giảm cân của tôi thêm muôn trùng khó khăn bằng cách đưa tôi đi ăn hàng này.Nước chấm ở đây đúng ngon các bác ạ, mắm keo keo sệt lại, chua ngọt đủ vị. Các bác cứ nhìn bát nước chấm là biết rùi.Ngao xào trứng muối ở đây cũng khá phết, ngao không bị sạn, sốt đậm mùi trứng muối không bị điêu đâu, sệt sệt chấm với bánh mì nước bơ thì max béo và lên cân.Chân gà rút xương ngâm kim chi ăn chua cay cũng được nêm nếm vừa miệng. Miếng chân gà giòn sần sật ngấu gia vị lắm. Vừa hợp ăn lai dai với giải ngấy nè.Ốc lẫn thì mình thấy làm cũng tròn vai thôi, đĩa ốc ở đây không được đãm như các quán khác, chắc để trong đĩa nó vậy. Mà đến bây giờ tôi vân không hiểu sao nhiều người mê ốc nhỏ thế nhỉ.. tôi thì cứ ốc to mà quất.. chắc xôi thịt quen rồi.Trứng cút lộn xào me chua ngọt vừa phải, không bị gắt, trứng cũng không bị già đâu. Cá nhân tôi thì sẽ thích cay cay hơn tí nữa ăn mới phê. Bác nào nếu ăn như tôi nhớ dặn quán nhé.Bánh mì bơ thì khá đẫm bơ, nướng bằng lò nướng nên không bị xém cháy đen nhiều, nhưng mà kiểu bánh nó sẽ thiên về mềm mềm ý, không giòn tan đâu.Bữa tôi ăn 3 người no, quán cũng rộng dãi thoáng mát k bị ám mùi các bác ạ.Đấyyyyy, thèm khoonggggg?

Haz, nói đến ốc lại thấy buồn. Mới đây con bạn tôi nó cũng rủ đi ăn ốc xong. Má nó, vì nó mà quãng đường giảm cân của tôi thêm muôn trùng khó khăn bằng cách đưa tôi đi ăn hàng này.

Nước chấm ở đây đúng ngon các bác ạ, mắm keo keo sệt lại, chua ngọt đủ vị. Các bác cứ nhìn bát nước chấm là biết rùi.

Ngao xào trứng muối ở đây cũng khá phết, ngao không bị sạn, sốt đậm mùi trứng muối không bị điêu đâu, sệt sệt chấm với bánh mì nước bơ thì max béo và lên cân.

Chân gà rút xương ngâm kim chi ăn chua cay cũng được nêm nếm vừa miệng. Miếng chân gà giòn sần sật ngấu gia vị lắm. Vừa hợp ăn lai dai với giải ngấy nè.

Ốc lẫn thì mình thấy làm cũng tròn vai thôi, đĩa ốc ở đây không được đãm như các quán khác, chắc để trong đĩa nó vậy. Mà đến bây giờ tôi vân không hiểu sao nhiều người mê ốc nhỏ thế nhỉ.. tôi thì cứ ốc to mà quất.. chắc xôi thịt quen rồi.

Trứng cút lộn xào me chua ngọt vừa phải, không bị gắt, trứng cũng không bị già đâu. Cá nhân tôi thì sẽ thích cay cay hơn tí nữa ăn mới phê. Bác nào nếu ăn như tôi nhớ dặn quán nhé.

Bánh mì bơ thì khá đẫm bơ, nướng bằng lò nướng nên không bị xém cháy đen nhiều, nhưng mà kiểu bánh nó sẽ thiên về mềm mềm ý, không giòn tan đâu.

Bữa tôi ăn 3 người no, quán cũng rộng dãi thoáng mát k bị ám mùi các bác ạ.

Đấyyyyy, thèm khoonggggg?

1 9
Thơm Nguyễn 08/10/2020 16:48
Trên thực tế, cái gọi là "3 phút" được tạo lập bởi chính Momofuku Ando, người phát minh ra món mì ăn liền.Năm 1958, Momofuku Ando phát minh ra mì ăn liền, sau khi liên tục thử nghiệm, ông nhận thấy rằng 3 phút là thời gian phù hợp nhất, vì vậy tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp sản xuất mì ăn liều là ủ 3 phút rồi ăn đã được thiết lập.Thành thật mà nói, 3 phút chờ đợi mì chín là khoảng thời gian đợi chờ mòn mỏi.Nhưng theo các phân tích chuyên ngành, khoảng thời gian 3 phút này đã khéo léo nắm bắt đúng đặc điểm tâm lý của con người. Đó là khi đối diện món ăn, dưới sự kích thích của hương thơm, thời gian chờ đợi sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn lên rất nhiều. Và kết quả là mọi người sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn.

Trên thực tế, cái gọi là "3 phút" được tạo lập bởi chính Momofuku Ando, người phát minh ra món mì ăn liền.

Năm 1958, Momofuku Ando phát minh ra mì ăn liền, sau khi liên tục thử nghiệm, ông nhận thấy rằng 3 phút là thời gian phù hợp nhất, vì vậy tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp sản xuất mì ăn liều là ủ 3 phút rồi ăn đã được thiết lập.

Thành thật mà nói, 3 phút chờ đợi mì chín là khoảng thời gian đợi chờ mòn mỏi.

Nhưng theo các phân tích chuyên ngành, khoảng thời gian 3 phút này đã khéo léo nắm bắt đúng đặc điểm tâm lý của con người. Đó là khi đối diện món ăn, dưới sự kích thích của hương thơm, thời gian chờ đợi sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn lên rất nhiều. Và kết quả là mọi người sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn.

0 11
klee1298 18/09/2020 16:51
Không ăn bánh Trung thu khi đang đóiKhi chúng ta đang đói, khả năng hấp thu nhiệt lượng của dạ dày sẽ tăng lên cực điểm và chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn những lúc khác. Khi đó, nếu bạn ăn bánh Trung thu thì rất dễ rơi vào trạng thái ăn "thả ga", ăn không kiểm soát và cân nặng sẽ cứ thế mà tăng vù vù.Không nên ăn bánh sau khi vừa lao động mệt mỏiKhi vừa làm một việc gì đó mệt mỏi, có thể bạn cảm thấy đói và muốn ăn ngay miếng bánh Trung thu để lót dạ. Thế nhưng, điều này không tốt chút nào đâu nhé!Nguyên nhân là do việc ăn đồ ngọt lúc mệt mỏi sẽ làm cơ thể mất đi một lượng lớn vitamin B, là loại vitamin giúp chuyển hoá đường thành năng lượng hữu ích. Việc ăn bánh Trung thu lúc này chẳng những khiến bạn mệt mỏi, uể oải hơn mà còn làm cho bạn tăng cân do đường chuyển hoá thành chất béo nữa đó.Hạn chế ăn bánh Trung thu vào buổi tốiBuổi tối, nhất là khoảng thời gian sau 7h tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn. Việc ăn bánh Trung thu lúc này sẽ biến năng lượng đó thành dư thừa, thay vì tiêu hao cho các hoạt động, nó sẽ tích tụ thành chất béo và gây tăng cân.Chia nhỏ bánh để ănNên chia bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức vào từng thời điểm trong ngày. Như vậy, bạn sẽ hạn chế hấp thụ một lượng lớn đường, chất béo và năng lượng cùng lúc và không gây áp lực lên hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng khó tiêu.Tăng cường tập thể dụcKhông có cách nào để tiêu hao năng lượng từ bánh Trung thu nhanh hơn tập thể dục. Nếu đã trót ăn nhiều bánh, hãy tập luyện chăm chỉ hơn.

Không ăn bánh Trung thu khi đang đói

Mẹo ăn bánh trung thu thoải mái mà không lo béo

Khi chúng ta đang đói, khả năng hấp thu nhiệt lượng của dạ dày sẽ tăng lên cực điểm và chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn những lúc khác. Khi đó, nếu bạn ăn bánh Trung thu thì rất dễ rơi vào trạng thái ăn "thả ga", ăn không kiểm soát và cân nặng sẽ cứ thế mà tăng vù vù.

Không nên ăn bánh sau khi vừa lao động mệt mỏi

Khi vừa làm một việc gì đó mệt mỏi, có thể bạn cảm thấy đói và muốn ăn ngay miếng bánh Trung thu để lót dạ. Thế nhưng, điều này không tốt chút nào đâu nhé!

Nguyên nhân là do việc ăn đồ ngọt lúc mệt mỏi sẽ làm cơ thể mất đi một lượng lớn vitamin B, là loại vitamin giúp chuyển hoá đường thành năng lượng hữu ích. Việc ăn bánh Trung thu lúc này chẳng những khiến bạn mệt mỏi, uể oải hơn mà còn làm cho bạn tăng cân do đường chuyển hoá thành chất béo nữa đó.

Hạn chế ăn bánh Trung thu vào buổi tối

Buổi tối, nhất là khoảng thời gian sau 7h tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn. Việc ăn bánh Trung thu lúc này sẽ biến năng lượng đó thành dư thừa, thay vì tiêu hao cho các hoạt động, nó sẽ tích tụ thành chất béo và gây tăng cân.

Chia nhỏ bánh để ăn

Nên chia bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức vào từng thời điểm trong ngày. Như vậy, bạn sẽ hạn chế hấp thụ một lượng lớn đường, chất béo và năng lượng cùng lúc và không gây áp lực lên hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng khó tiêu.

Tăng cường tập thể dục

Không có cách nào để tiêu hao năng lượng từ bánh Trung thu nhanh hơn tập thể dục. Nếu đã trót ăn nhiều bánh, hãy tập luyện chăm chỉ hơn.

14 28
Dương 25/08/2020 17:47
Chắc bạn đang nói đến kem tươi đúng không? Chứ mình thấy các loại kem khác vẫn có vị này như thường ấy. Mình là tín đồ của vị nho nên mình cũng rất thắc mắc, khi lên mạng tìm hiểu thì mình đã hiểu ra được nguyên nhân là gì rồi.Nho có hàm lượng nước quá caoVới hơn 81% hàm lượng nước, nho sẽ làm có kết cấu của kem dễ bị đóng băng hơn so với những loại trái cây khác. Trong khi đó, đóng đá là điều tối kỵ khi làm kem tươi. Không chỉ cấu trúc kem khi bỏ thêm nho vào bị thay đổi mà ngay cả hương vị cũng khác, kem sẽ ít sữa và nhiều nước hơn, vị sẽ nhạt đi. Thường người ta không quá yêu thích vị nhoTheo nghiên cứu của các thương hiệu tráng miệng, nếu so với các hương vị trái cây khác như cam, dâu, táo… thì nho ít phổ biến hơn.Sean Greenwood trả lời tờ Brightside: “Nho không phải và không nên là vị kem. Thậm chí, đa phần người Mỹ còn thấy nho và kem không liên quan tới nhau”. Đối với nhiều người, nho vẫn chỉ nên thực hiện đúng chức năng của mình là tạo ra những loại rượu vang hảo hạng, thay vì trở thành kem tươi hay các món tráng miệng liên quan đến kem.Rất hiếm thương hiệu bán kem nho và bạn có thể tự làm tại nhàNếu như muốn ăn, bạn có thể tự làm nó tại nhà nè, mình làm và ăn thử rồi, cũng ngon lắm đấy.

Chắc bạn đang nói đến kem tươi đúng không? Chứ mình thấy các loại kem khác vẫn có vị này như thường ấy. Mình là tín đồ của vị nho nên mình cũng rất thắc mắc, khi lên mạng tìm hiểu thì mình đã hiểu ra được nguyên nhân là gì rồi.

Nho có hàm lượng nước quá cao

Sự thật là kem vị nho gần như không tồn tại trên thế giới, vì sao lại thế? - Ảnh 1.

Với hơn 81% hàm lượng nước, nho sẽ làm có kết cấu của kem dễ bị đóng băng hơn so với những loại trái cây khác. Trong khi đó, đóng đá là điều tối kỵ khi làm kem tươi. Không chỉ cấu trúc kem khi bỏ thêm nho vào bị thay đổi mà ngay cả hương vị cũng khác, kem sẽ ít sữa và nhiều nước hơn, vị sẽ nhạt đi. 

Thường người ta không quá yêu thích vị nho

Sự thật là kem vị nho gần như không tồn tại trên thế giới, vì sao lại thế? - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu của các thương hiệu tráng miệng, nếu so với các hương vị trái cây khác như cam, dâu, táo… thì nho ít phổ biến hơn.

Sean Greenwood trả lời tờ Brightside: “Nho không phải và không nên là vị kem. Thậm chí, đa phần người Mỹ còn thấy nho và kem không liên quan tới nhau”. Đối với nhiều người, nho vẫn chỉ nên thực hiện đúng chức năng của mình là tạo ra những loại rượu vang hảo hạng, thay vì trở thành kem tươi hay các món tráng miệng liên quan đến kem.

Rất hiếm thương hiệu bán kem nho và bạn có thể tự làm tại nhà

Sự thật là kem vị nho gần như không tồn tại trên thế giới, vì sao lại thế? - Ảnh 3.

Nếu như muốn ăn, bạn có thể tự làm nó tại nhà nè, mình làm và ăn thử rồi, cũng ngon lắm đấy.

28 74