Tường Vi 03/03/2021 10:42
Cách làm hay chỗ ăn hả bạn??? Nếu là về cách làm thì bạn đọc dưới đây nha. Món này thì cũng tương tự món tai heo ngâm mắm hay món móng giò ngâm chua ngọt thôi. Nói chung cách làm món gân bò ngâm chua ngọt khá đơn giản, thường chỉ cần ngâm từ 3-4 ngày là có thể bắt đầu ăn được.- Đầu tiên, về nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò ngâm chua ngọt bao gồm: gân bò, đường (có thể dùng đường phèn hoặc đường trắng), gừng, tỏi, ớt tươi, muối, hạt nêm, giấm.Một số người muốn tăng hương vị thì có thể thêm cà rốt, ngó sen, như vậy sẽ thơm ngon hơn. Để chọn được gân bò ngon, bạn nên đi chợ sớm một chút, bởi loại thực phẩm này không nhiều và sẵn như thịt bò. Gân bò trắng và đặc biệt là gân của chân trước sẽ thơm ngon và giòn xốp nhất.Gân bò mua về phải rửa qua với nước, sau đó, cho muối và giấm vào bóp kỹ rồi rửa sạch và để ráo nước. Để có những miếng gân thơm ngon thì nên đun sôi một chút nước cùng với muối, hạt nêm và gừng nướng rồi cho gân bò vào luộc chín.Riêng ở bước này, bạn cũng có thể ướp gân bò với ngũ vị hương trước khi luộc 15 phút cũng sẽ tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Gân bò luộc chừng 1-2 tiếng sẽ nở ra và có màu trong suốt là được.Chú ý: Bí quyết làm gân bò ngâm chua ngọt ngon và giòn, đó là khi vớt gân bò ra khỏi nồi luộc thì ngâm ngay vào bát nước lạnh. Làm như vậy, những miếng gân sẽ giòn và trong, đẹp mắt. Sau khi gân nguội thì vớt ra để cho ráo.Cà rốt, ngó sen hay su hào rửa sạch, để ráo rồi thái sợi mỏng. Có thể trộn cà rốt với một chút đường và muối, ướp khoảng 30 phút rồi dùng tay vắt thật ráo nước.Tỉ lệ pha nước ngâm gân bò tùy vào khẩu vị mỗi gia đình. Thông thường như mình làm thì với khoảng 500gr gân bò sẽ pha nước chấm theo tỷ lệ: 1,5 lít nước lọc + 500ml giấm gạo + 400gr đường phèn + 1 muỗng canh muối hạt. Khuấy đều hỗn hợp này rồi đổ vào nồi đun sôi và tan hết là được. Sau đó mở vung hoặc đổ ra âu sạch cho nguội. Để gân bò ngâm chua ngọt không bị nổi váng, khi gân bò đã ráo nước, mọi người nên lạng sạch phần mỡ còn dính trên gân.Tiếp đến, lần lượt xếp xen kẽ gân bò, cà rốt, ngó sen (hoặc su hào), tỏi cắt lát, ớt bỏ hạt thái sợi vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp chua ngọt ở trên vào đến khi ngập là được.Nếu muốn cầu kỳ, đẹp mắt hơn thì tỉa cà rốt hay ớt thành những bông hoa để ngâm cùng. Đến đây thì chỉ cần đợi 3 - 4 ngày sau là đã có thể cùng cả gia đình thưởng thức món ăn cực lạ miệng này rồi. 

Cách làm hay chỗ ăn hả bạn??? Nếu là về cách làm thì bạn đọc dưới đây nha. 

Món này thì cũng tương tự món tai heo ngâm mắm hay món móng giò ngâm chua ngọt thôi. Nói chung cách làm món gân bò ngâm chua ngọt khá đơn giản, thường chỉ cần ngâm từ 3-4 ngày là có thể bắt đầu ăn được.

- Đầu tiên, về nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò ngâm chua ngọt bao gồm: gân bò, đường (có thể dùng đường phèn hoặc đường trắng), gừng, tỏi, ớt tươi, muối, hạt nêm, giấm.

Một số người muốn tăng hương vị thì có thể thêm cà rốt, ngó sen, như vậy sẽ thơm ngon hơn. 

Để chọn được gân bò ngon, bạn nên đi chợ sớm một chút, bởi loại thực phẩm này không nhiều và sẵn như thịt bò. Gân bò trắng và đặc biệt là gân của chân trước sẽ thơm ngon và giòn xốp nhất.

Gân bò mua về phải rửa qua với nước, sau đó, cho muối và giấm vào bóp kỹ rồi rửa sạch và để ráo nước. Để có những miếng gân thơm ngon thì nên đun sôi một chút nước cùng với muối, hạt nêm và gừng nướng rồi cho gân bò vào luộc chín.

Riêng ở bước này, bạn cũng có thể ướp gân bò với ngũ vị hương trước khi luộc 15 phút cũng sẽ tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Gân bò luộc chừng 1-2 tiếng sẽ nở ra và có màu trong suốt là được.

Chú ý: Bí quyết làm gân bò ngâm chua ngọt ngon và giòn, đó là khi vớt gân bò ra khỏi nồi luộc thì ngâm ngay vào bát nước lạnh. Làm như vậy, những miếng gân sẽ giòn và trong, đẹp mắt. Sau khi gân nguội thì vớt ra để cho ráo.

Cà rốt, ngó sen hay su hào rửa sạch, để ráo rồi thái sợi mỏng. Có thể trộn cà rốt với một chút đường và muối, ướp khoảng 30 phút rồi dùng tay vắt thật ráo nước.

Tỉ lệ pha nước ngâm gân bò tùy vào khẩu vị mỗi gia đình. Thông thường như mình làm thì với khoảng 500gr gân bò sẽ pha nước chấm theo tỷ lệ: 1,5 lít nước lọc + 500ml giấm gạo + 400gr đường phèn + 1 muỗng canh muối hạt. 

Khuấy đều hỗn hợp này rồi đổ vào nồi đun sôi và tan hết là được. Sau đó mở vung hoặc đổ ra âu sạch cho nguội. Để gân bò ngâm chua ngọt không bị nổi váng, khi gân bò đã ráo nước, mọi người nên lạng sạch phần mỡ còn dính trên gân.

Tiếp đến, lần lượt xếp xen kẽ gân bò, cà rốt, ngó sen (hoặc su hào), tỏi cắt lát, ớt bỏ hạt thái sợi vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp chua ngọt ở trên vào đến khi ngập là được.

Nếu muốn cầu kỳ, đẹp mắt hơn thì tỉa cà rốt hay ớt thành những bông hoa để ngâm cùng. Đến đây thì chỉ cần đợi 3 - 4 ngày sau là đã có thể cùng cả gia đình thưởng thức món ăn cực lạ miệng này rồi.
 

0 0
Linh là tớ đó 08/02/2021 16:21
Này thì hỏi mình thì quá chuẩn r, dưới đây là top 20 quán bạn nên thử nếu ăn đêm nhé.1. Cháo Sườn Phan Đình Phùng – Quán Ship Đồ Ăn Đêm Hà NộiCháo sườnCháo sườn Phan Đình Phùng nóng hổi là món ăn đêm tuyệt vời cho một ngày trời se lạnh Hà Nội. Cháo sườn ăn kèm topping và quẩy rất lạ miệng. Đây là một món ngon mà những người sành ăn đất Hà Thành không thể bỏ qua.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 3 Phan Đình Phùng,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 08:00 – 02:00 Giá: 15.000 – 39.000 đồng 2. Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân – Tổng Hợp Quán Ăn Đêm Hà NộiXôi gàXôi Yến với menu đa dạng các loại xôi như xôi thập cẩm, xôi thịt xá xíu, xôi gà xào nấm, xôi pate,.. Cùng cách chế biến riêng với hương vị ngon, mới lạ, đây là quán ăn đêm Hà Nội được nhiều người ghé vào sau khi tan ca, đi học về muộn.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 35B Nguyễn Hữu Huân,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 07:00 – 02:00 Giá: 35.000 – 44.000 đồng3. Phở Xào Bát Đàn – Quán Ăn Đêm Hà Nội NgonPhở bò xàoPhở xào không khác nhiều so với món phở nước dùng truyền thống. Thành phần cả hai đều bao gồm mì phở làm từ gạo, thịt bò và rau sống. Tuy nhiên, phở xào không dùng nước dùng; thay vào đó, nó được chiên trong chảo. Mì phở xào rất bổ dưỡng, ngon và hấp dẫn. Phở xào Bát Đàn là một trong những địa chỉ quán ăn đêm Hà Nội đựơc nhiều người lựa chọn để thưởng thức món phở xào.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 32 Bát Đàn,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 11:00 – 15:00 | 17:00 – 22:00 Giá: 40.000 – 77.000 đồng4. Bục Quán – Quán Ăn Mở Đêm Hà NộiKhông gian quán rộng rãi, thoáng mátBục Quán là một nơi lý tưởng để vừa thưởng thức món ăn lại vừa có thể tán ngẫu say sưa trong men bia với bạn bè. Quán chuyên về các món ăn dân dã đậm chất truyền thống Việt Nam. Không gian quán rộng rãi, tinh tế, mát mẻ, thực đơn các món ăn cũng rất đa dạng và phong phú. Cùng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình nhà hàng sẽ luôn làm hài lòng tất cả những ai đến đây.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 52 Đào Tấn,  Quận Ba Đình, Hà NộiGiờ mở cửa: 10:30 – 23:30 Giá: 30.000 – 450.000 đồng 5. Trâu Làng Quán – Quán Ăn Mở Đêm Ở Hà NộiThịt trâu xào thơm ngon, giàu dinh dưỡngTrâu làng quán là quán ăn chuyên về thịt trâu với cách chế biến tinh tế, các món ăn ở đây làm hài hòng tất cả thực khách bởi hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Trâu xào lá lốt, trâu bóp răm, trâu nướng, trâu nướng lá lốt,… là một số những món ăn đực nhiều ngườ yêu thích khi đến đây.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 58/116 Nhân Hòa,  Quận Thanh Xuân, Hà NộiGiờ mở cửa: 10:00 – 22:30 Giá: 75.000 – 400.000 đồng 6. Mỳ Gà Tần Hàng Bồ – Quán Ăn Đêm Hà Nội Hoàn KiếmMì gà tầnMỳ gà Tần Hàng Bồ là một trong những quán ăn đêm Hà Nội thu hút rất đông các thực khách. Gà tần trong lon, mềm thơm mà không bị bã, chấm với bột canh vắt thêm chút quất là “hết sảy”. Nếm thử nước hầm dịu ngọt vị thuốc bắc ăn chút mì cùng gà mềm, một bữa ăn vừa ngon lại có nhiều chất dinh dưỡng. Chắc chắn đây là địa chỉ không làm bạn thất vọng.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 24 Hàng Bồ,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 17:30 – 22:00 Giá: 40.000 – 80.000 đồng 7. Bún Riêu Ngõ Hồng Phúc – Quán Ăn Đêm Tại Hà NộiBún riêu ăn kèm rau sống và quẩy chiên giònLà một trong những quán ăn đêm Hà Nội được nhiều người biết đến với món bún riêu bình dân ngon, bổ, rẻ. Đến đây, bạn có thể lưạ chọn ngồi trong quán hay ngoài vỉa hè để thưởng thức, không gian quán khá mát mẻ, thoáng mát và sạch sẽ. Món bún riêu chua cay rất vừa miệng, chả, rau đầy đủ và có thể ăn kem quẩy nếu thích.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 18 Hồng Phúc,  Quận Ba Đình, Hà NộiGiờ mở cửa: 15:00 – 23:59 Giá: 20.000 – 50.000 đồng8. Khô Mực Hàng Bồ – Quán Ăn Đêm Đẹp Hà NộiKhô mựcNgồi nhậu lai rai với bạn bè đến khuya ngay tại quán khô mực hàng Bồ – quán ăn đêm Hà Nội thì còn gì thích bằng. Không khí nhộn nhịp náo nức, không gian quán về đêm mát mẻ. Quán có món khô mực ngon, mực nướng thơm lừng chấm cùng tương ớt cay cay là món mồi đúng chuẩn. Ngoài ra ở đây còn có nhiều món ăn vặt khác nữa như xoài ruốc, bánh tráng,.. cũng rất ngon.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: Hàng Bồ,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 19:00 – 00:00 Giá: 50.000 – 200.000 đồng 9. Phở Rán 206 – Quán Ăn Đêm Hà Nội Đống ĐaPhở ránPhở được nén chặt với nhau, ép xuống, sau đó đem rán vàng hai mặt, cắt thành từng lát nhỏ tiện cho người ăn. Khi ăn miếng phở rất cứng, cắn nghe giòn sật sật. Phở chiên ở đây ăn kèm với nước sốt sền sệt có đầy đủ rau cải, hành tây, cà rốt, nấm hương, bò (hoặc tim cật tùy người gọi)… rất vừa miệng. Phở rán được nhiều người xem như là món ăn nhanh gọn và ấm bụng mỗi khi Hà Nội về đêm.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 206 Khâm Thiên,  Quận Đống Đa, Hà NộiGiờ mở cửa: 09:00 – 23:59 Giá: 40.000 – 66.000 đồng10. Cháo Trai Hồ Tây – Quán Ăn Đêm Hà Nội Sau 12HCháo trai hồ TâyLà một quán ăn đêm ở Hà Nội trên vỉa hè dọc bờ hồ Tây cực kì đông khách nhất là khi về đêm. Cháo trai ở đây được nấu đặc sệt, trai được làm rất kĩ lưỡng và công phu, trai sạch, thơm và không dai. Ăn kèm quẩy chiên giòn và hành phi thơm lựng làm cho món cháo trai càng thêm đệm vị và làm mê đắm những ai đã từng đến thưởng thức món cháo trai ở đây.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 194 Quán Thánh,  Quận Ba Đình, Hà NộiGiờ mở cửa: 15:00 – 22:00 Giá: 30.000 – 66.000 đồng 11. Bánh Mì Sốt Vang Đình Ngang – Quán Bán Đồ Ăn Đêm Hà NộiBánh mì sốt vangBánh mì sốt vang Đình Ngang là địa chỉ quen thuộc với nhiều người Hà Nội mỗi khi thèm món này. Vị sốt vang của quán cô Trâm cực đậm đà và lại nhiều thịt. Thịt bò gân giòn, nhưng không hề dai vì được ninh rất kỹ, phần sốt với hương ngũ vị, thảo quả cực dậy mùi. Chấm miếng bánh mì  vào nước sốt ăn kèm rau mùi, dưa chuột,…ăn vào vị rất đậm đà, mùi hương thơm phức sộc lên tận mũi. Hơn nữa, tuy quán lúc nào cũng tấp nập khách ăn nhưng lại chẳng phải đợi lâu, đồ lên cũng thực nóng sốt, ăn ấm ruột cực kỳ.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 30 Đình Ngang,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 08:00 – 23:00 Giá: 30.000 – 66.000 đồng12. Bún Ốc Hàng Khoai – Quán Bán Đồ Ăn Đêm Ở Hà NộiBún ốcCái tên bún ốc hàng Khoai chẳng còn xa lạ gì đối với những người sành ăn ở Hà Nội mỗi khi đêm xuống. Tô bún đầy gồm ốc được luộc giòn, hột vịt lộn, thịt bò, chả, đậu khuôn rán giòn. Quán nhỏ chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa trên vỉa hè nhưng bù lại đồ ăn rất phong phú nhiều lựa chọn từ ốc to, ốc nhỏ, thịt bò, đậu, giò, riêu…Nước dùng chua dịu ngon miệng, hương vị đậm đà khiến nhiều người mê mẫn món này.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 23 Hàng Khoai,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 07:00 – 18:15 Giá: 30.000 – 39.000 đồng 13. Bún Cá Hàng Đậu – Các Quán Ăn Đêm Hà NộiBún cáBát bún cá Hàng Đậu nóng hổi với nước dùng ngọt lịm, cá được chiên vàng đều ở hai mặt, lớp vỏ ngoài giòn rụm tan ngay trên đầu lưỡi, phần thịt cá bên trong chín tới đạt đúng chuẩn hương vị ngọt thơm. Những cọng bún trắng xen lẫn là cọng hành cắt nhỏ và miếng cà chua đỏ nhìn vô cùng bắt mắt. Buổi sớm hoặc xế chiều, cùng bạn bè lân la hàng quán, nếm thử bát bún cá ngon đúng chuẩn Hà Nội thì còn hạnh phúc nào hơn.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 42 Hàng Đậu,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 07:00 – 02:00 Giá: 35.000 – 40.000 đồng14. Cháo Sườn Sụn Chợ Đồng Xuân – Quán Ăn Đêm Phố Cổ Hà NộiCháo sườn sụnTừ lâu, cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân đã trở thành một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những người dân Hà thành. Đây là địa chỉ quán ăn đêm Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi phần cháo được xay mịn, vị ngọt ngọt thơm thơm từ sườn. Đêm về, thưởng thức một bát chát sườn sụn nóng hổi thơm ngon ấm cả lòng.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 14 Đồng Xuân,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa 18:00 – 01:30 Giá: 20.000 – 50.000 đồng 15. Cơm Sườn Đào Duy Từ – Các Quán Ăn Đêm Ngon Hà NộiCơm sườnLang thang đêm phố cổ, thực khách tại đến đây để tận hưởng vị ngon đậm đà của một đĩa cơm sườn trứ danh. Một suất cơm ở đây có nước sốt mang vị ướp đậm đà chẳng nơi nào có cộng với suất ăn cực kỳ đầy đặn luôn kèm rau và một bát canh nhưng giá lại rất hợp lý. Nhìn miếng sườn nướng có chút xém cạnh với mùi thơm đặc trưng của nướng bằng than hoa quả thật khó mà cưỡng lại.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 47 Đào Duy Từ,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa 10:00 – 22:30 Giá: 30.000 – 66.000 đồng16. Bún Riêu Cua Huyền Thu – Quán Đồ Ăn Đêm Hà NộiBún riêu cuaĐến bún riêu cua Huyền Thu – quán ăn đêm Hà Nội, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn độc đáo của ẩm thực Hà Nội. Bún riêu cua đậm vị, nước dùng thanh, phần riêu cua được nấu theo công thức gia truyền với hương vị mới lạ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 2F Quang Trung,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 06:00 – 14:00 Giá: 25.000 – 70.000 đồng17. Phở Gà Nguyệt – Quán Ăn Đêm Vỉa Hè Hà NộiPhở gàMột sự lựa chọn lý tưởng nữa cho thực đơn món ăn đêm của bạn là phở gà Nguyệt. Phở gà ở đây có hai loại là phở gà nức và phở gà khô. Thịt gà mềm, dai vừa đủ, nước dùng ngọt thanh. Quán lúc nào cũng đông khách nhất là về đêm, nên bạn sẽ chờ hơi lâu một chút để có thể thướng thức món phở tuyệt hảo này.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 5 Phủ Doãn,  Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 06:00 – 10:00 | 17:00 – 06:00 Giá: 35.000 – 50.000 đồng18. Bảo Quốc Quán – Quán Lẩu Ăn Đêm Hà NộiThực đơn quán rất phong phúTại đây có rất nhiều món ăn hấp dẫn như đùi ếch chiên mắm, lẩu cá quả, nộm chân gà rút xương,.. Cùng nhiều món ăn đậm chất Việt khác. Bảo Quốc Quán đảm bảo sẽ là quán ăn đêm Hà Nội làm vừa lòng các thực khách.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 9 Trần Khánh Dư,  Quận Hai Bà Trưng, Hà NộiGiờ mở cửa: 09:00 – 23:30 Giá: 100.000 – 450.000 đồng19. Quán Mì Vằn Thắn Bình Tây – Quán Ăn Mở Qua Đêm Ở Hà NộiQuán Mì Vằn Thắn Bình TâyNgon nức tiếng, mì thơm ngon đệ nhất là những cái tên nói về Quán mì Vằn Thắn Bình Tây. Thật không ngoa khi nói nơi đây là địa điểm ăn đêm không thể bỏ qua ở Hà Nội. Với những sợi mì dai thơm hòa quyện pha trộn với nước sốt đậm đà hương vị Hà Thành. Cùng với miếng sủi cảo nhân tôm thịt ăn một lần là nhớ mãi không quên. Nơi đây hứa hẹn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu, quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 7:00 – 23:0020. Nem Nướng Em Thúy – Quán Nướng Ăn Đêm Hà NộiNem Nướng Em ThúyĐược biết đến là một trong những quán ăn ngon, bổ, rẻ giữa lòng Hà Nội. Đến với Nem nướng em Thúy thực khách sẽ được thưởng thức những cây nem chua nướng béo ngậy. Cùng với những chiếc bánh tráng giòn giòn pha trộn với nước sốt đậm đà. Đảm bảo thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.Thông tin liên hệ:Địa chỉ: 10 Ấu Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 14:00 – 23:59

Này thì hỏi mình thì quá chuẩn r, dưới đây là top 20 quán bạn nên thử nếu ăn đêm nhé.

1. Cháo Sườn Phan Đình Phùng – Quán Ship Đồ Ăn Đêm Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Cháo sườn

Cháo sườn Phan Đình Phùng nóng hổi là món ăn đêm tuyệt vời cho một ngày trời se lạnh Hà Nội. Cháo sườn ăn kèm topping và quẩy rất lạ miệng. Đây là một món ngon mà những người sành ăn đất Hà Thành không thể bỏ qua.

Thông tin liên hệ:

2. Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân – Tổng Hợp Quán Ăn Đêm Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Xôi gà

Xôi Yến với menu đa dạng các loại xôi như xôi thập cẩm, xôi thịt xá xíu, xôi gà xào nấm, xôi pate,.. Cùng cách chế biến riêng với hương vị ngon, mới lạ, đây là quán ăn đêm Hà Nội được nhiều người ghé vào sau khi tan ca, đi học về muộn.

Thông tin liên hệ:

3. Phở Xào Bát Đàn – Quán Ăn Đêm Hà Nội Ngon

quán ăn đêm Hà Nội

Phở bò xào

Phở xào không khác nhiều so với món phở nước dùng truyền thống. Thành phần cả hai đều bao gồm mì phở làm từ gạo, thịt bò và rau sống. Tuy nhiên, phở xào không dùng nước dùng; thay vào đó, nó được chiên trong chảo. Mì phở xào rất bổ dưỡng, ngon và hấp dẫn. Phở xào Bát Đàn là một trong những địa chỉ quán ăn đêm Hà Nội đựơc nhiều người lựa chọn để thưởng thức món phở xào.

Thông tin liên hệ:

4. Bục Quán – Quán Ăn Mở Đêm Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Không gian quán rộng rãi, thoáng mát

Bục Quán là một nơi lý tưởng để vừa thưởng thức món ăn lại vừa có thể tán ngẫu say sưa trong men bia với bạn bè. Quán chuyên về các món ăn dân dã đậm chất truyền thống Việt Nam. Không gian quán rộng rãi, tinh tế, mát mẻ, thực đơn các món ăn cũng rất đa dạng và phong phú. Cùng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình nhà hàng sẽ luôn làm hài lòng tất cả những ai đến đây.

Thông tin liên hệ:

 

5. Trâu Làng Quán – Quán Ăn Mở Đêm Ở Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Thịt trâu xào thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Trâu làng quán là quán ăn chuyên về thịt trâu với cách chế biến tinh tế, các món ăn ở đây làm hài hòng tất cả thực khách bởi hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Trâu xào lá lốt, trâu bóp răm, trâu nướng, trâu nướng lá lốt,… là một số những món ăn đực nhiều ngườ yêu thích khi đến đây.

Thông tin liên hệ:

 

6. Mỳ Gà Tần Hàng Bồ – Quán Ăn Đêm Hà Nội Hoàn Kiếm

quán ăn đêm Hà Nội

Mì gà tần

Mỳ gà Tần Hàng Bồ là một trong những quán ăn đêm Hà Nội thu hút rất đông các thực khách. Gà tần trong lon, mềm thơm mà không bị bã, chấm với bột canh vắt thêm chút quất là “hết sảy”. Nếm thử nước hầm dịu ngọt vị thuốc bắc ăn chút mì cùng gà mềm, một bữa ăn vừa ngon lại có nhiều chất dinh dưỡng. Chắc chắn đây là địa chỉ không làm bạn thất vọng.

Thông tin liên hệ:

 

7. Bún Riêu Ngõ Hồng Phúc – Quán Ăn Đêm Tại Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Bún riêu ăn kèm rau sống và quẩy chiên giòn

Là một trong những quán ăn đêm Hà Nội được nhiều người biết đến với món bún riêu bình dân ngon, bổ, rẻ. Đến đây, bạn có thể lưạ chọn ngồi trong quán hay ngoài vỉa hè để thưởng thức, không gian quán khá mát mẻ, thoáng mát và sạch sẽ. Món bún riêu chua cay rất vừa miệng, chả, rau đầy đủ và có thể ăn kem quẩy nếu thích.

Thông tin liên hệ:

8. Khô Mực Hàng Bồ – Quán Ăn Đêm Đẹp Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Khô mực

Ngồi nhậu lai rai với bạn bè đến khuya ngay tại quán khô mực hàng Bồ – quán ăn đêm Hà Nội thì còn gì thích bằng. Không khí nhộn nhịp náo nức, không gian quán về đêm mát mẻ. Quán có món khô mực ngon, mực nướng thơm lừng chấm cùng tương ớt cay cay là món mồi đúng chuẩn. Ngoài ra ở đây còn có nhiều món ăn vặt khác nữa như xoài ruốc, bánh tráng,.. cũng rất ngon.

Thông tin liên hệ:

 

9. Phở Rán 206 – Quán Ăn Đêm Hà Nội Đống Đa

quán ăn đêm Hà Nội

Phở rán

Phở được nén chặt với nhau, ép xuống, sau đó đem rán vàng hai mặt, cắt thành từng lát nhỏ tiện cho người ăn. Khi ăn miếng phở rất cứng, cắn nghe giòn sật sật. Phở chiên ở đây ăn kèm với nước sốt sền sệt có đầy đủ rau cải, hành tây, cà rốt, nấm hương, bò (hoặc tim cật tùy người gọi)… rất vừa miệng. Phở rán được nhiều người xem như là món ăn nhanh gọn và ấm bụng mỗi khi Hà Nội về đêm.

Thông tin liên hệ:

10. Cháo Trai Hồ Tây – Quán Ăn Đêm Hà Nội Sau 12H

quán ăn đêm Hà Nội

Cháo trai hồ Tây

Là một quán ăn đêm ở Hà Nội trên vỉa hè dọc bờ hồ Tây cực kì đông khách nhất là khi về đêm. Cháo trai ở đây được nấu đặc sệt, trai được làm rất kĩ lưỡng và công phu, trai sạch, thơm và không dai. Ăn kèm quẩy chiên giòn và hành phi thơm lựng làm cho món cháo trai càng thêm đệm vị và làm mê đắm những ai đã từng đến thưởng thức món cháo trai ở đây.

Thông tin liên hệ:

 

11. Bánh Mì Sốt Vang Đình Ngang – Quán Bán Đồ Ăn Đêm Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Bánh mì sốt vang

Bánh mì sốt vang Đình Ngang là địa chỉ quen thuộc với nhiều người Hà Nội mỗi khi thèm món này. Vị sốt vang của quán cô Trâm cực đậm đà và lại nhiều thịt. Thịt bò gân giòn, nhưng không hề dai vì được ninh rất kỹ, phần sốt với hương ngũ vị, thảo quả cực dậy mùi. Chấm miếng bánh mì  vào nước sốt ăn kèm rau mùi, dưa chuột,…ăn vào vị rất đậm đà, mùi hương thơm phức sộc lên tận mũi. Hơn nữa, tuy quán lúc nào cũng tấp nập khách ăn nhưng lại chẳng phải đợi lâu, đồ lên cũng thực nóng sốt, ăn ấm ruột cực kỳ.

Thông tin liên hệ:

12. Bún Ốc Hàng Khoai – Quán Bán Đồ Ăn Đêm Ở Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Bún ốc

Cái tên bún ốc hàng Khoai chẳng còn xa lạ gì đối với những người sành ăn ở Hà Nội mỗi khi đêm xuống. Tô bún đầy gồm ốc được luộc giòn, hột vịt lộn, thịt bò, chả, đậu khuôn rán giòn. Quán nhỏ chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa trên vỉa hè nhưng bù lại đồ ăn rất phong phú nhiều lựa chọn từ ốc to, ốc nhỏ, thịt bò, đậu, giò, riêu…Nước dùng chua dịu ngon miệng, hương vị đậm đà khiến nhiều người mê mẫn món này.

Thông tin liên hệ:

 

13. Bún Cá Hàng Đậu – Các Quán Ăn Đêm Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Bún cá

Bát bún cá Hàng Đậu nóng hổi với nước dùng ngọt lịm, cá được chiên vàng đều ở hai mặt, lớp vỏ ngoài giòn rụm tan ngay trên đầu lưỡi, phần thịt cá bên trong chín tới đạt đúng chuẩn hương vị ngọt thơm. Những cọng bún trắng xen lẫn là cọng hành cắt nhỏ và miếng cà chua đỏ nhìn vô cùng bắt mắt. Buổi sớm hoặc xế chiều, cùng bạn bè lân la hàng quán, nếm thử bát bún cá ngon đúng chuẩn Hà Nội thì còn hạnh phúc nào hơn.

Thông tin liên hệ:

14. Cháo Sườn Sụn Chợ Đồng Xuân – Quán Ăn Đêm Phố Cổ Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Cháo sườn sụn

Từ lâu, cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân đã trở thành một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những người dân Hà thành. Đây là địa chỉ quán ăn đêm Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi phần cháo được xay mịn, vị ngọt ngọt thơm thơm từ sườn. Đêm về, thưởng thức một bát chát sườn sụn nóng hổi thơm ngon ấm cả lòng.

Thông tin liên hệ:

 

15. Cơm Sườn Đào Duy Từ – Các Quán Ăn Đêm Ngon Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Cơm sườn

Lang thang đêm phố cổ, thực khách tại đến đây để tận hưởng vị ngon đậm đà của một đĩa cơm sườn trứ danh. Một suất cơm ở đây có nước sốt mang vị ướp đậm đà chẳng nơi nào có cộng với suất ăn cực kỳ đầy đặn luôn kèm rau và một bát canh nhưng giá lại rất hợp lý. Nhìn miếng sườn nướng có chút xém cạnh với mùi thơm đặc trưng của nướng bằng than hoa quả thật khó mà cưỡng lại.

Thông tin liên hệ:

16. Bún Riêu Cua Huyền Thu – Quán Đồ Ăn Đêm Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Bún riêu cua

Đến bún riêu cua Huyền Thuquán ăn đêm Hà Nội, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn độc đáo của ẩm thực Hà Nội. Bún riêu cua đậm vị, nước dùng thanh, phần riêu cua được nấu theo công thức gia truyền với hương vị mới lạ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thông tin liên hệ:

17. Phở Gà Nguyệt – Quán Ăn Đêm Vỉa Hè Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Phở gà

Một sự lựa chọn lý tưởng nữa cho thực đơn món ăn đêm của bạn là phở gà Nguyệt. Phở gà ở đây có hai loại là phở gà nức và phở gà khô. Thịt gà mềm, dai vừa đủ, nước dùng ngọt thanh. Quán lúc nào cũng đông khách nhất là về đêm, nên bạn sẽ chờ hơi lâu một chút để có thể thướng thức món phở tuyệt hảo này.

Thông tin liên hệ:

18. Bảo Quốc Quán – Quán Lẩu Ăn Đêm Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Thực đơn quán rất phong phú

Tại đây có rất nhiều món ăn hấp dẫn như đùi ếch chiên mắm, lẩu cá quả, nộm chân gà rút xương,.. Cùng nhiều món ăn đậm chất Việt khác. Bảo Quốc Quán đảm bảo sẽ là quán ăn đêm Hà Nội làm vừa lòng các thực khách.

Thông tin liên hệ:

19. Quán Mì Vằn Thắn Bình Tây – Quán Ăn Mở Qua Đêm Ở Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Quán Mì Vằn Thắn Bình Tây

Ngon nức tiếng, mì thơm ngon đệ nhất là những cái tên nói về Quán mì Vằn Thắn Bình Tây. Thật không ngoa khi nói nơi đây là địa điểm ăn đêm không thể bỏ qua ở Hà Nội. Với những sợi mì dai thơm hòa quyện pha trộn với nước sốt đậm đà hương vị Hà Thành. Cùng với miếng sủi cảo nhân tôm thịt ăn một lần là nhớ mãi không quên. Nơi đây hứa hẹn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Thông tin liên hệ:

20. Nem Nướng Em Thúy – Quán Nướng Ăn Đêm Hà Nội

quán ăn đêm Hà Nội

Nem Nướng Em Thúy

Được biết đến là một trong những quán ăn ngon, bổ, rẻ giữa lòng Hà Nội. Đến với Nem nướng em Thúy thực khách sẽ được thưởng thức những cây nem chua nướng béo ngậy. Cùng với những chiếc bánh tráng giòn giòn pha trộn với nước sốt đậm đà. Đảm bảo thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Thông tin liên hệ:

0 0
Lăng Chiêu 04/02/2021 18:26
Kẹo này làm cũng dễ lắm mn ơi, dưới đây là cách mình làm nè, mn xem thử nhé1. Nguyên liệu làm Làm kẹo sữa Nougat bằng Marshmallow Cho 5 ngườiMarshmallow 240 g(bạn có thể tìm mua tại siêu thị) Hạt óc chó 80 gr Nho khô 50 gr Hạnh nhân 80 gr Hạt bí 50 gr Mứt nam việt quất 50 gr Sữa bột 160 gr Bơ lạt 80 grDụng cụ thực hiện:Tô, muỗng, khay,...2. Cách làm kẹo cực đơn giản với bộ công thức trênBước 1: Tạo hỗn hợp kẹo sữa.- Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.- Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào.- Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.Bước 2: Thêm các loại hạt vào kẹo:- Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho các loại hạt và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.*Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút.Bước 3: Cho hỗn hợp kẹo ra khay.- Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.- Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.- Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.Và thế là chúng ta đã có ngay những chiếc kẹo xinh xắn, thơm ngon nhâm nhi dịp Tết về rồi. Với công thức và cách làm cực kỳ đơn giản này, Bee tin rằng bạn sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên nhé !

Kẹo này làm cũng dễ lắm mn ơi, dưới đây là cách mình làm nè, mn xem thử nhé

1. Nguyên liệu làm Làm kẹo sữa Nougat bằng Marshmallow Cho 5 người

Marshmallow 240 g(bạn có thể tìm mua tại siêu thị) 

Hạt óc chó 80 gr 

Nho khô 50 gr 

Hạnh nhân 80 gr 

Hạt bí 50 gr 

Mứt nam việt quất 50 gr 

Sữa bột 160 gr 

Bơ lạt 80 gr

Nguyên liệu làm kẹo sữa Nougat bằng Marshmallow

Dụng cụ thực hiện:

, muỗng, khay,...

2. Cách làm kẹo cực đơn giản với bộ công thức trên

Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo sữa.
- Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
- Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào.
- Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 2: Thêm các loại hạt vào kẹo:
- Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho các loại hạt và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.
*Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút.

Bước 3: Cho hỗn hợp kẹo ra khay.
- Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.
- Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.
- Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

Và thế là chúng ta đã có ngay những chiếc kẹo xinh xắn, thơm ngon nhâm nhi dịp Tết về rồi. Với công thức và cách làm cực kỳ đơn giản này, Bee tin rằng bạn sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên nhé !

0 2
Đức Hải 25/01/2021 21:05
Mắm tôm, lần đầu nhìn, thấy nó ghê, mùi lại hôi hôi khó ngửi, nhưng sau bị dụ ăn vào thì thấy nó ngon lạ thường, công nhận người Việt hay ghê sáng tạo ra mấy món cứ hôi hôi, ghê ghê nhưng ăn lại ngon bá cháyTrứng vịt lộn nhé, rõ ràng việc ăn phôi thai nghe thì có vẻ rùng rợn và bị các nước khác thấy rùng rợn, nhưng kh phủ nhận độ ngon của nó.

Mắm tôm, lần đầu nhìn, thấy nó ghê, mùi lại hôi hôi khó ngửi, nhưng sau bị dụ ăn vào thì thấy nó ngon lạ thường, công nhận người Việt hay ghê sáng tạo ra mấy món cứ hôi hôi, ghê ghê nhưng ăn lại ngon bá cháy

Trứng vịt lộn nhé, rõ ràng việc ăn phôi thai nghe thì có vẻ rùng rợn và bị các nước khác thấy rùng rợn, nhưng kh phủ nhận độ ngon của nó.

0 0
Hoàng Kha 01/01/2021 19:17
Nho, cá, rau xanh, thịt lợn, lựu... được một số quốc gia chọn làm món ăn dịp đầu năm, với hy vọng sẽ có một năm thịnh vượng, khỏe mạnh và may mắn.Nho: Người Tây Ban Nha ăn 12 quả nho khi đồng hồ điểm 12 tiếng theo nhịp chuông. Truyền thống này bắt nguồn từ năm 1909, khi những người trồng nho vùng Alicante thực hiện điều này để giải quyết số nho thừa. Sau đó, ý tưởng này lan tới Bồ Đào Nha và các vùng từng là thuộc địa của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha như Venezuela, Cuba, Mexico, Ecuador, và Peru. (Ảnh: Popsugar.)Mỗi quả tượng trưng cho một tháng, ví dụ nếu quả thứ 3 hơi chua, điều đó nghĩa là tháng 3 sẽ khá khó khăn. Phần lớn sẽ cố ăn hết 12 quả trước tiếng chuông cuối cùng, nhưng người Peru sẽ thêm quả thứ 13 để đảm bảo may mắn. (Ảnh: Beepb.)Rau xanh: Các loại rau như bắp cải, cải lá, cải xoăn và cải cầu vồng là món hay được ăn vào dịp năm mới ở nhiều quốc gia vì lý do đơn giản: lá của chúng giống như những đồng tiền gấp, tượng trưng cho tương lai giàu có. (Ảnh: Rd.)Người Đan Mạch ăn cải xoăn hầm với đường và quế, người Đức ăn bắp cải trong khi người Mỹ chọn cải lá. Nhiều người tin rằng càng ăn nhiều rau xanh vào dịp năm mới thì năm sau càng thu được nhiều tiền của. (Ảnh: Seriouseats.)Các loại đậu: Đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh... đều được coi là biểu tượng của tiền bạc. Chúng có hình dạng tương tự đồng xu và nở ra khi được nấu chín, đem lại cho người ăn may mắn về tài chính. (Ảnh: Amazinghealthfulfoods).Ở Italy, người dân thường thưởng thức xúc xích và đậu lăng xanh sau giao thừa. Người dân Đức cũng thường ăn món này vào năm mới, có thể thay đậu lăng bằng súp đậu. (Ảnh: Plated.)Người Brazil thường ăn bữa đầu tiên của năm mới với súp đậu lăng hoặc đậu lăng và cơm. (Ảnh: Greenacres.)Ở miền Nam nước Mỹ, người dân thường ăn món Hoppin' John làm từ đậu mắt đen hoặc đậu đũa. Truyền thống này có nguồn gốc từ thời Nội Chiến, khi thị trấn Vicksburg (Mississippi) cạn kiệt lương thực lúc bị tấn công. Các cư dân tìm được đậu mắt đen để sống sót, từ đó loại đậu này được coi là đem lại may mắn. (Ảnh: Foodnetwork.)Thịt lợn: Truyền thống ăn thịt lợn vào năm mới dựa trên quan niệm rằng lợn tượng trưng cho sự phát triển, do con vật này thường tiến về phía trước khi kiếm ăn. Lợn sữa quay là món không thể thiếu trong dịp năm mới ở Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo. (Ảnh: Faimouioui/Wordpress).Người Áo trang trí bàn ăn bằng bánh hạnh nhân hình những chú lợn tí hon. (Ảnh: Butteryum.)Người Thụy Điển ăn chân giò, còn người Đức thưởng thức thịt lợn nướng và xúc xích. Thịt lợn cũng là món thường gặp ở Italy và Mỹ bởi giàu chất béo, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. (Ảnh: Chopstixfix).Cá: Món ăn này được cho là đem lại nhiều may mắn vì 3 lý do: vảy của chúng có hình dạng như đồng tiền, chúng đi theo đàn - tượng trưng cho sự thịnh vượng, và chúng bơi về phía trước - tượng trưng cho phát triển. (Ảnh: Catholiccusine.)Người Đan Mạch ăn cá tuyết hấp, trong khi ở Italy, món cá tuyết muối phơi khô được các gia đình làm suốt từ Giáng sinh tới năm mới. Đức và Ba Lan lại có món cá trích muối để có được may mắn. (Ảnh: Nytimes.)Các loại bánh: Bánh và các loại đồ nướng khác thường có mặt trong thực đơn của nhiều quốc gia vào dịp Giáng sinh, năm mới, đặc biệt là các loại có hình tròn hoặc hình vòng. Italy có món chiacchiere làm từ bột mì rán phủ đường. (Ảnh: Theitalianbunnyreport/Wordpress).Ba Lan, Hungary và Hà Lan thường ăn bánh donut. Ngoài ra, Hà Lan còn có olie bollen, một loại bánh nướng hình tròn, với nhân táo, nho khô hoặc lý chua. (Ảnh: Oliebollenzoetermeer).Một số nền văn hóa còn có tục lệ giấu một món đồ trang sức hoặc đồng xu trong bánh, ai gặp được sẽ có nhiều may mắn vào năm mới. Ở Hy Lạp, người dân thường làm bánh vasilopita với một đồng xu bên trong. Bánh được cắt vào đêm giao thừa hoặc ăn tráng miệng vào ngày đầu năm. (Ảnh: Tarasmulticulturaltable).Lựu: Người Thổ Nhĩ Kỳ coi lựu là loại quả đem lại may mắn vì nhiều lý do. Màu đỏ của chúng tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. Khả năng trị bệnh tượng trưng cho sức khỏe và các hạt tròn thể hiện sự thịnh vượng. (Ảnh: Aces).

Nho, cá, rau xanh, thịt lợn, lựu... được một số quốc gia chọn làm món ăn dịp đầu năm, với hy vọng sẽ có một năm thịnh vượng, khỏe mạnh và may mắn.

Nho: Người Tây Ban Nha ăn 12 quả nho khi đồng hồ điểm 12 tiếng theo nhịp chuông. Truyền thống này bắt nguồn từ năm 1909, khi những người trồng nho vùng Alicante thực hiện điều này để giải quyết số nho thừa. Sau đó, ý tưởng này lan tới Bồ Đào Nha và các vùng từng là thuộc địa của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha như Venezuela, Cuba, Mexico, Ecuador, và Peru. (Ảnh: Popsugar.)

Mỗi quả tượng trưng cho một tháng


Mỗi quả tượng trưng cho một tháng, ví dụ nếu quả thứ 3 hơi chua, điều đó nghĩa là tháng 3 sẽ khá khó khăn. Phần lớn sẽ cố ăn hết 12 quả trước tiếng chuông cuối cùng, nhưng người Peru sẽ thêm quả thứ 13 để đảm bảo may mắn. (Ảnh: Beepb.)

Các loại rau như bắp cải, cải lá, cải xoăn và cải cầu vồng là món hay được ăn vào dịp năm mới ở nhiều quốc gia vì lý do đơn giản: lá của chúng giống như những đồng tiền gấp, tượng trưng cho tương lai giàu có.


Rau xanh: Các loại rau như bắp cải, cải lá, cải xoăn và cải cầu vồng là món hay được ăn vào dịp năm mới ở nhiều quốc gia vì lý do đơn giản: lá của chúng giống như những đồng tiền gấp, tượng trưng cho tương lai giàu có. (Ảnh: Rd.)

Người Đan Mạch ăn cải xoăn hầm với đường và quế, người Đức ăn bắp cải trong khi người Mỹ chọn cải lá. Nhiều người tin rằng càng ăn nhiều rau xanh vào dịp năm mới thì năm sau càng thu được nhiều tiền của.


Người Đan Mạch ăn cải xoăn hầm với đường và quế, người Đức ăn bắp cải trong khi người Mỹ chọn cải lá. Nhiều người tin rằng càng ăn nhiều rau xanh vào dịp năm mới thì năm sau càng thu được nhiều tiền của. (Ảnh: Seriouseats.)

Đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh... đều được coi là biểu tượng của tiền bạc.

Các loại đậu: Đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh... đều được coi là biểu tượng của tiền bạc. Chúng có hình dạng tương tự đồng xu và nở ra khi được nấu chín, đem lại cho người ăn may mắn về tài chính. (Ảnh: Amazinghealthfulfoods).

Ở Italy, người dân thường thưởng thức xúc xích và đậu lăng xanh sau giao thừa. Người dân Đức cũng thường ăn món này vào năm mới, có thể thay đậu lăng bằng súp đậu.


Ở Italy, người dân thường thưởng thức xúc xích và đậu lăng xanh sau giao thừa. Người dân Đức cũng thường ăn món này vào năm mới, có thể thay đậu lăng bằng súp đậu. (Ảnh: Plated.)

Người Brazil thường ăn bữa đầu tiên của năm mới với súp đậu lăng hoặc đậu lăng và cơm.


Người Brazil thường ăn bữa đầu tiên của năm mới với súp đậu lăng hoặc đậu lăng và cơm. (Ảnh: Greenacres.)

Ở miền Nam nước Mỹ, người dân thường ăn món Hoppin' John làm từ đậu mắt đen hoặc đậu đũa.


Ở miền Nam nước Mỹ, người dân thường ăn món Hoppin' John làm từ đậu mắt đen hoặc đậu đũa. Truyền thống này có nguồn gốc từ thời Nội Chiến, khi thị trấn Vicksburg (Mississippi) cạn kiệt lương thực lúc bị tấn công. Các cư dân tìm được đậu mắt đen để sống sót, từ đó loại đậu này được coi là đem lại may mắn. (Ảnh: Foodnetwork.)

Truyền thống ăn thịt lợn vào năm mới dựa trên quan niệm rằng lợn tượng trưng cho sự phát triển, do con vật này thường tiến về phía trước khi kiếm ăn. Lợn sữa quay là món không thể thiếu trong dịp năm mới ở Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo.


Thịt lợn: Truyền thống ăn thịt lợn vào năm mới dựa trên quan niệm rằng lợn tượng trưng cho sự phát triển, do con vật này thường tiến về phía trước khi kiếm ăn. Lợn sữa quay là món không thể thiếu trong dịp năm mới ở Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo. (Ảnh: Faimouioui/Wordpress).

Người Áo trang trí bàn ăn bằng bánh hạnh nhân hình những chú lợn tí hon.


Người Áo trang trí bàn ăn bằng bánh hạnh nhân hình những chú lợn tí hon. (Ảnh: Butteryum.)

Người Thụy Điển ăn chân giò, còn người Đức thưởng thức thịt lợn nướng và xúc xích. Thịt lợn cũng là món thường gặp ở Italy và Mỹ bởi giàu chất béo, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.


Người Thụy Điển ăn chân giò, còn người Đức thưởng thức thịt lợn nướng và xúc xích. Thịt lợn cũng là món thường gặp ở Italy và Mỹ bởi giàu chất béo, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. (Ảnh: Chopstixfix).

Cá: Món ăn này được cho là đem lại nhiều may mắn vì 3 lý do: vảy của chúng có hình dạng như đồng tiền, chúng đi theo đàn - tượng trưng cho sự thịnh vượng, và chúng bơi về phía trước - tượng trưng cho phát triển


Cá: Món ăn này được cho là đem lại nhiều may mắn vì 3 lý do: vảy của chúng có hình dạng như đồng tiền, chúng đi theo đàn - tượng trưng cho sự thịnh vượng, và chúng bơi về phía trước - tượng trưng cho phát triển. (Ảnh: Catholiccusine.)

Người Đan Mạch ăn cá tuyết hấp, trong khi ở Italy, món cá tuyết muối phơi khô được các gia đình làm suốt từ Giáng sinh tới năm mới. Đức và Ba Lan lại có món cá trích muối để có được may mắn.


Người Đan Mạch ăn cá tuyết hấp, trong khi ở Italy, món cá tuyết muối phơi khô được các gia đình làm suốt từ Giáng sinh tới năm mới. Đức và Ba Lan lại có món cá trích muối để có được may mắn. (Ảnh: Nytimes.)

 Bánh và các loại đồ nướng khác thường có mặt trong thực đơn của nhiều quốc gia vào dịp Giáng sinh, năm mới, đặc biệt là các loại có hình tròn hoặc hình vòng. Italy có món chiacchiere làm từ bột mì rán phủ đường.


Các loại bánh: Bánh và các loại đồ nướng khác thường có mặt trong thực đơn của nhiều quốc gia vào dịp Giáng sinh, năm mới, đặc biệt là các loại có hình tròn hoặc hình vòng. Italy có món chiacchiere làm từ bột mì rán phủ đường. (Ảnh: Theitalianbunnyreport/Wordpress).

Ba Lan, Hungary và Hà Lan thường ăn bánh donut. Ngoài ra, Hà Lan còn có olie bollen, một loại bánh nướng hình tròn, với nhân táo, nho khô hoặc lý chua.


Ba Lan, Hungary và Hà Lan thường ăn bánh donut. Ngoài ra, Hà Lan còn có olie bollen, một loại bánh nướng hình tròn, với nhân táo, nho khô hoặc lý chua. (Ảnh: Oliebollenzoetermeer).

Một số nền văn hóa còn có tục lệ giấu một món đồ trang sức hoặc đồng xu trong bánh, ai gặp được sẽ có nhiều may mắn vào năm mới. Ở Hy Lạp, người dân thường làm bánh vasilopita với một đồng xu bên trong. Bánh được cắt vào đêm giao thừa hoặc ăn tráng miệng vào ngày đầu năm.


Một số nền văn hóa còn có tục lệ giấu một món đồ trang sức hoặc đồng xu trong bánh, ai gặp được sẽ có nhiều may mắn vào năm mới. Ở Hy Lạp, người dân thường làm bánh vasilopita với một đồng xu bên trong. Bánh được cắt vào đêm giao thừa hoặc ăn tráng miệng vào ngày đầu năm. (Ảnh: Tarasmulticulturaltable).

Lựu: Người Thổ Nhĩ Kỳ coi lựu là loại quả đem lại may mắn vì nhiều lý do. Màu đỏ của chúng tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. Khả năng trị bệnh tượng trưng cho sức khỏe và các hạt tròn thể hiện sự thịnh vượng.


Lựu: Người Thổ Nhĩ Kỳ coi lựu là loại quả đem lại may mắn vì nhiều lý do. Màu đỏ của chúng tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. Khả năng trị bệnh tượng trưng cho sức khỏe và các hạt tròn thể hiện sự thịnh vượng. (Ảnh: Aces).

1 18
Bảo Nhi 30/12/2020 11:00
Nếu chịu khó để ý, chúng ta có thể thấy trong những lúc chiên ngập dầu như vậy, thức ăn thường có xu hướng nổi lên trên bề mặt dầu.Theo Science ABC, trong chiên ngập dầu có tác dụng gần giống với lò vi sóng, chúng đều làm nước trong thức ăn bốc hơi giúp chín đều từ trong ra ngoài. Mặt khác, trong hầu hết các loại thực phẩm đều có một lượng nước nhất định. Bây giờ, khi hâm nóng thức ăn với dầu, hơi nóng từ từ biến một lượng nước nhỏ bên trong thức ăn thành hơi nước. Hơi nước này bắt đầu tăng lên và đẩy vào lớp vỏ của thực phẩm chiên (như khoai tây chiên). Đây là lý do tại sao thực phẩm chiên thường trở nên phồng hơn, đôi khi lỗ chỗ, đó là do hơi nước bị mắc kẹt.Như đã nói ở trên, việc chiên ngập dầu sẽ khiến đại lượng hơi nước có trong thực phẩm mất đi nhanh chóng. Thức ăn từ đó cũng mất đi đáng kể khối lượng của mình đồng thời thể tích cũng gia tăng (do bị phồng lên như lý giải ở trên) không ít.Theo trang Science ABC, khối lượng riêng tỷ lệ thuận với khối lượng và nghịch với thể tích. Việc thức ăn vừa bị giảm về khối lượng vừa tăng ở thể tích khiến cho khối lượng riêng của chúng giảm đi đáng kểVốn nước nặng hơn dầu, nhưng quá trình chiên làm cho thức ăn bị mất đi một lượng lớn hơi nước, khối lượng riêng của thực phẩm giảm mạnh đến khi nhẹ hơn cả dầu nên chúng từ từ nổi lên.Nguồn: Science ABC

Nếu chịu khó để ý, chúng ta có thể thấy trong những lúc chiên ngập dầu như vậy, thức ăn thường có xu hướng nổi lên trên bề mặt dầu.

Theo Science ABC, trong chiên ngập dầu có tác dụng gần giống với lò vi sóng, chúng đều làm nước trong thức ăn bốc hơi giúp chín đều từ trong ra ngoài. Mặt khác, trong hầu hết các loại thực phẩm đều có một lượng nước nhất định. 

Bây giờ, khi hâm nóng thức ăn với dầu, hơi nóng từ từ biến một lượng nước nhỏ bên trong thức ăn thành hơi nước. Hơi nước này bắt đầu tăng lên và đẩy vào lớp vỏ của thực phẩm chiên (như khoai tây chiên). Đây là lý do tại sao thực phẩm chiên thường trở nên phồng hơn, đôi khi lỗ chỗ, đó là do hơi nước bị mắc kẹt.

Như đã nói ở trên, việc chiên ngập dầu sẽ khiến đại lượng hơi nước có trong thực phẩm mất đi nhanh chóng. Thức ăn từ đó cũng mất đi đáng kể khối lượng của mình đồng thời thể tích cũng gia tăng (do bị phồng lên như lý giải ở trên) không ít.

Theo trang Science ABC, khối lượng riêng tỷ lệ thuận với khối lượng và nghịch với thể tích. Việc thức ăn vừa bị giảm về khối lượng vừa tăng ở thể tích khiến cho khối lượng riêng của chúng giảm đi đáng kể

Vốn nước nặng hơn dầu, nhưng quá trình chiên làm cho thức ăn bị mất đi một lượng lớn hơi nước, khối lượng riêng của thực phẩm giảm mạnh đến khi nhẹ hơn cả dầu nên chúng từ từ nổi lên.

Nguồn: Science ABC

0 17