Kiều Kiều 30/07/2020 00:14
Cuối cùng thì cũng có người cùng cảnh ngộ :)) tui cũng thích cái bóng đen hung thủ zl :)) không biết ai nghĩ ra hình tượng đó mà đỉnh ghê. Cơ mà ông nghe chuyện nhân vật này có bộ truyện riêng chưa. Đỉnh ghê! Đúng kiểu lần đầu tiên có nhân vật chính mà giấu mặt đấy. Không biết ổng biểu cảm kiểu gì.Tôi có đọc trên web  thì thấy bảo nhân vật trong truyện này nhọ lắm, thế nên nó có vẻ hài nhiều hơn là trinh thám. Đọc đúng kiểu giải trí lắm. Tên "anh da đen" trong truyện là Hanzawa. Anh ta chuyển tới sống ở thành phố Beika nhằm để giết 1 người nhưng mà nơi đây lại là thành phố tràn ngập bởi những tên tội phạm giết người và vụ án mạng thì xảy ra như cơm bữa. Sống giữa lòng thành phố đáng sợ như vậy nên tên sát nhân "ma mới" như Hanzawa cứ phải gọi khổ sở sống sót qua ngày.Thề, tôi xin chắc chắn nó bựa và mặn dãm man luôn :)) Cá nhân tôi thì đánh giá 8/10 bộ này cho những ai thích giải trí và trinh thám. Thấy bảo bên Kim Đồng chuẩn bị bán cuốn đó đấy. Nếu thích anh em có thể mua về đọc thử. Chắc mấy nữa tôi cũng mua để cày dịch cho đỡ chán với cả cầm hiện vật vẫn vui hơn đọc web.Đọc xong lại vào đây tám nhá  

Cuối cùng thì cũng có người cùng cảnh ngộ :)) tui cũng thích cái bóng đen hung thủ zl :)) không biết ai nghĩ ra hình tượng đó mà đỉnh ghê.

 Cơ mà ông nghe chuyện nhân vật này có bộ truyện riêng chưa. Đỉnh ghê! Đúng kiểu lần đầu tiên có nhân vật chính mà giấu mặt đấy. Không biết ổng biểu cảm kiểu gì.

Tôi có đọc trên web  thì thấy bảo nhân vật trong truyện này nhọ lắm, thế nên nó có vẻ hài nhiều hơn là trinh thám. Đọc đúng kiểu giải trí lắm. 

Tên "anh da đen" trong truyện là Hanzawa. Anh ta chuyển tới sống ở thành phố Beika nhằm để giết 1 người nhưng mà nơi đây lại là thành phố tràn ngập bởi những tên tội phạm giết người và vụ án mạng thì xảy ra như cơm bữa. Sống giữa lòng thành phố đáng sợ như vậy nên tên sát nhân "ma mới" như Hanzawa cứ phải gọi khổ sở sống sót qua ngày.

Thề, tôi xin chắc chắn nó bựa và mặn dãm man luôn :)) Cá nhân tôi thì đánh giá 8/10 bộ này cho những ai thích giải trí và trinh thám. 

Thấy bảo bên Kim Đồng chuẩn bị bán cuốn đó đấy. Nếu thích anh em có thể mua về đọc thử. Chắc mấy nữa tôi cũng mua để cày dịch cho đỡ chán với cả cầm hiện vật vẫn vui hơn đọc web.

Đọc xong lại vào đây tám nhá

 

 

15 49
Anh Như 27/07/2020 11:46
Chắc hẳn ai đọc truyện này cũng để lại cho mình một ấn tượng nhất định về điều gì đó. Với mình thì có một phân cảnh mà cảm thấy rất đáng nhớ, không biết các bạn có cảm thấy như vậy không nhỉ? Đó là khi mà cả nhà Nobi đang ăn tối thì bỗng nhiên một trận động đất nổ ra. Bố mẹ Nobita, ông bà Nobi liền chui xuống gầm bàn và lôi cả Nobita lẫn Doraemon vào, ôm chặt hai đứa trẻ trong vòng tay của mình. Cha mẹ nào cũng sẽ bảo vệ con cái mình như vậy.Nhưng một điều đặc biệt ở đây là ông bà Nobi không hề coi Doraemon là một con robot mà thực tế với họ, chú mèo máy cũng giống như Nobita. Họ coi Doraemon như chính con của mình, sẵn sàng bảo vệ chúng khi có chuyện gì xảy ra.  Chính vì vậy mà khi có động đất, họ dám lấy thân mình để che chở cho cả Nobita và Doraemon.Một chi tiết mang tính nhân văn sâu sắc, không chỉ mình mà có lẽ cũng nhiều bạn cảm thấy như vậy. Một phân cảnh thật đáng nhớ.

Chắc hẳn ai đọc truyện này cũng để lại cho mình một ấn tượng nhất định về điều gì đó. Với mình thì có một phân cảnh mà cảm thấy rất đáng nhớ, không biết các bạn có cảm thấy như vậy không nhỉ? 

Đó là khi mà cả nhà Nobi đang ăn tối thì bỗng nhiên một trận động đất nổ ra. Bố mẹ Nobita, ông bà Nobi liền chui xuống gầm bàn và lôi cả Nobita lẫn Doraemon vào, ôm chặt hai đứa trẻ trong vòng tay của mình. Cha mẹ nào cũng sẽ bảo vệ con cái mình như vậy.

Nhưng một điều đặc biệt ở đây là ông bà Nobi không hề coi Doraemon là một con robot mà thực tế với họ, chú mèo máy cũng giống như Nobita. Họ coi Doraemon như chính con của mình, sẵn sàng bảo vệ chúng khi có chuyện gì xảy ra.  Chính vì vậy mà khi có động đất, họ dám lấy thân mình để che chở cho cả Nobita và Doraemon.

Một chi tiết mang tính nhân văn sâu sắc, không chỉ mình mà có lẽ cũng nhiều bạn cảm thấy như vậy. Một phân cảnh thật đáng nhớ.

30 57
Tố Uyên 24/07/2020 12:19
Truyện Doraemon chắc hẳn gắn với tuổi thơ của rất nhiều bạn ở đây đúng không nào. Và ai đọc truyện này chắc chắn sẽ biết đến nhân vật ”Mèo Ú” là một chú mèo máy có thân hình tròn trùng trục, rất thông minh và lại có những món bảo bối vô cùng thần kỳ.Ở Doraemon còn có một điều bí mật mà mình cá là ít ai biết được đó chính là ở bàn tay của nó. Chúng ta chỉ biết Doraemon với hai bàn tay tròn xoe nhưng vẫn có thể cầm nắm được. Bởi hai bàn tay của Doraemon có lực hút, giúp cầm nắm được mọi vật một cách dễ dàng. Mọi người cứ bảo Doraemon không có ngón tay, không phải đâu. Doraemon có ngón tay đó các bạn ạ, chắc các bạn không biết thôi chứ nhìn cũng thú vị lắm đó. Đây nè...Những ngón tay của Mèo Ú trông sẽ như vậy đó, không phải chỉ xoè 1 ngón mà thậm chí là còn xoè cả 5 ngón ra chơi trò chơi “Kéo, búa, bao” nữa đó. Thú vị quá luôn nè hihi.  

Truyện Doraemon chắc hẳn gắn với tuổi thơ của rất nhiều bạn ở đây đúng không nào. Và ai đọc truyện này chắc chắn sẽ biết đến nhân vật ”Mèo Ú” là một chú mèo máy có thân hình tròn trùng trục, rất thông minh và lại có những món bảo bối vô cùng thần kỳ.

Ở Doraemon còn có một điều bí mật mà mình cá là ít ai biết được đó chính là ở bàn tay của nó. Chúng ta chỉ biết Doraemon với hai bàn tay tròn xoe nhưng vẫn có thể cầm nắm được. Bởi hai bàn tay của Doraemon có lực hút, giúp cầm nắm được mọi vật một cách dễ dàng. 

Mọi người cứ bảo Doraemon không có ngón tay, không phải đâu. Doraemon có ngón tay đó các bạn ạ, chắc các bạn không biết thôi chứ nhìn cũng thú vị lắm đó. Đây nè...


Những ngón tay của Mèo Ú trông sẽ như vậy đó, không phải chỉ xoè 1 ngón mà thậm chí là còn xoè cả 5 ngón ra chơi trò chơi “Kéo, búa, bao” nữa đó. Thú vị quá luôn nè hihi. 
 

17 36
Daisy Lee 16/06/2020 13:57
Mặc dù ngay từ những tập đầu, thì chúng ta đã có thể thấy rõ mồn một tình cảm mà Conan, hay Kudo Shinichi dành cho Ran Mori. Thế nhưng khi tiếp xúc với các nhân vật nữ khác, đặc biệt là Haibara, người có cùng hoàn cảnh, thì lại thấy ở giữa họ có một điều gì đó rất kỳ lạ.Quả thật, Conan dường như luôn sẵn sàng hy sinh tính mạng để che chở và bảo vệ cho Haibara. Dù cho tuyến nhân vật rất nhiều, thế nhưng người mà nỗ lực cứu Haibara nhất vẫn là Conan. Mặc dù chỉ mới gặp nhau vài lần, mà Conan đã hoàn toàn tin tưởng và Haibara dù cô nàng này rất có thể là một điệp viên của tổ chức Áo Đen cài cắm. Và sau đó, Haibara dường như cũng đã tin tưởng tuyệt đối vào Conan.Conan luôn thay Haibara giải quyết những chuyện liên quan đến tổ chức Áo Đen mà không để cô biết vì sợ cô nàng lo lắng. Trong tập Movie 5: Count down to Heaven, Sonoko bạn thân của Ran có để một kiểu tóc tựa như Haibara, chính điều đó khiến cho Conan nhiều lúc nhìn nhầm thành Haibara. Hai cậu nhóc Genta và Mitsu thậm chí còn cho rằng Conan đang bị Haibara thu hút. Khiến cho cô bé Ayumi cũng định chuyển sang kiểu tóc đó vì việc cô bé thích Conan là điều ai cũng biết.Hay trong một tập mà khi Conan tưởng Haibara bỏ đi trên chiếc xe lửa, Conan đã tuổi theo chiếc tàu hỏa một cách vô vọng và hét lên "Cậu bỏ đi thật sao, Haibara?" cùng với một đoạn nhạc siêu buồn. Quả thật trước những phân cảnh này, không ai là không nghĩ giữa hai người này có một tình cảm đặc biệt.Thế nhưng, dẫu cho có bao nhiêu gợi ý giữa hai người, thì tình cảm của Conan dường như vẫn không thay đổi. Cậu chỉ xem Haibara là người có chung số phận, đồng cảm và xem cô nàng như tri kỷ.Ngược lại, về sau này, Haibara đã dần phát triển tình cảm với Conan, thế nhưng vì là người đến sau nên cô nàng chọn cách im lặng. Cả hai cùng quan tâm đến đối phương theo một cách riêng biệt nhất.

Mặc dù ngay từ những tập đầu, thì chúng ta đã có thể thấy rõ mồn một tình cảm mà Conan, hay Kudo Shinichi dành cho Ran Mori. Thế nhưng khi tiếp xúc với các nhân vật nữ khác, đặc biệt là Haibara, người có cùng hoàn cảnh, thì lại thấy ở giữa họ có một điều gì đó rất kỳ lạ.

Quả thật, Conan dường như luôn sẵn sàng hy sinh tính mạng để che chở và bảo vệ cho Haibara. Dù cho tuyến nhân vật rất nhiều, thế nhưng người mà nỗ lực cứu Haibara nhất vẫn là Conan. 

Mặc dù chỉ mới gặp nhau vài lần, mà Conan đã hoàn toàn tin tưởng và Haibara dù cô nàng này rất có thể là một điệp viên của tổ chức Áo Đen cài cắm. Và sau đó, Haibara dường như cũng đã tin tưởng tuyệt đối vào Conan.

Conan luôn thay Haibara giải quyết những chuyện liên quan đến tổ chức Áo Đen mà không để cô biết vì sợ cô nàng lo lắng. 

Trong tập Movie 5: Count down to Heaven, Sonoko bạn thân của Ran có để một kiểu tóc tựa như Haibara, chính điều đó khiến cho Conan nhiều lúc nhìn nhầm thành Haibara. Hai cậu nhóc Genta và Mitsu thậm chí còn cho rằng Conan đang bị Haibara thu hút. Khiến cho cô bé Ayumi cũng định chuyển sang kiểu tóc đó vì việc cô bé thích Conan là điều ai cũng biết.

Hay trong một tập mà khi Conan tưởng Haibara bỏ đi trên chiếc xe lửa, Conan đã tuổi theo chiếc tàu hỏa một cách vô vọng và hét lên "Cậu bỏ đi thật sao, Haibara?" cùng với một đoạn nhạc siêu buồn. Quả thật trước những phân cảnh này, không ai là không nghĩ giữa hai người này có một tình cảm đặc biệt.

Thế nhưng, dẫu cho có bao nhiêu gợi ý giữa hai người, thì tình cảm của Conan dường như vẫn không thay đổi. Cậu chỉ xem Haibara là người có chung số phận, đồng cảm và xem cô nàng như tri kỷ.

Ngược lại, về sau này, Haibara đã dần phát triển tình cảm với Conan, thế nhưng vì là người đến sau nên cô nàng chọn cách im lặng. Cả hai cùng quan tâm đến đối phương theo một cách riêng biệt nhất.

2 59
Hoa la la 11/06/2020 16:35
1. Khả năng suy lý:Hai người có năng lực ngang nhau (Nhưng nếu xem rõ các tình tiết thì sẽ thấy Kudo nhỉnh hơn 1 chút.)2. Sức mạnhThực ra mỗi khi thấy Shinichi, Ran, Hatrori và Kazuha ở cạnh nhau thì tôi thấy Kudo luôn là người yếu hơn. Những lần Kudo ra tay đều phải nhờ vào những phát minh của bác tiến sĩ. Đa phần toàn thấy 1 trong 3 người đứng ra cứu giúp, đặc biệt là đường quyền của Ran.3. DaDa của Hattori đen hơn. Kudo trắng hơn.4. Năng lực “hướng dẫn viên du lịch”Mỗi khi Hattori xuất hiện đều sẽ “mang đến” những cảnh đẹp của Osaka, ẩm thực của Osaka v..v Nhưng tôi xem Conan nhiều như vậy rồi nhưng vẫn nhìn không ra được niềm tự hào về vùng đất Kanto trong người Kudo nữa mặc dù quê gốc của cậu ấy là Hawaii =.= Vì vậy về điểm này thì Hattori hơn rồi.5. Khả năng lý luận giới thiệu tiểu thuyếtKhông nói nhiều. Kudo thắng6. Độ giàuSuzuki Sonoko thắng ♥

1. Khả năng suy lý:

Hai người có năng lực ngang nhau (Nhưng nếu xem rõ các tình tiết thì sẽ thấy Kudo nhỉnh hơn 1 chút.)

229 hình ảnh đẹp nhất về Kudo Shinichi | Anime, Hoạt hình, Detective

2. Sức mạnh

Thực ra mỗi khi thấy Shinichi, Ran, Hatrori và Kazuha ở cạnh nhau thì tôi thấy Kudo luôn là người yếu hơn. Những lần Kudo ra tay đều phải nhờ vào những phát minh của bác tiến sĩ. Đa phần toàn thấy 1 trong 3 người đứng ra cứu giúp, đặc biệt là đường quyền của Ran.

3. Da

Da của Hattori đen hơn. Kudo trắng hơn.

4. Năng lực “hướng dẫn viên du lịch”

Mỗi khi Hattori xuất hiện đều sẽ “mang đến” những cảnh đẹp của Osaka, ẩm thực của Osaka v..v Nhưng tôi xem Conan nhiều như vậy rồi nhưng vẫn nhìn không ra được niềm tự hào về vùng đất Kanto trong người Kudo nữa mặc dù quê gốc của cậu ấy là Hawaii =.= 

Vì vậy về điểm này thì Hattori hơn rồi.

Đọc Hattori Heiji - Truyện Hình ảnh trong Detective Conan

5. Khả năng lý luận giới thiệu tiểu thuyết

Không nói nhiều. Kudo thắng

6. Độ giàu

Suzuki Sonoko thắng ♥

Sonoko Suzuki | Wiki Detective Conan | Fandom
8 40
Thuần Nhã 11/06/2020 10:04
Để trả lời câu hỏi của bồ, có vẻ như cái Xoay Thời Gian được phát minh bởi một nhà sáng chế chưa-được-biết-đến, mặc dù đã có một số bằng chứng văn bản và Pottermore cho thấy rằng những cái Xoay Thời Gian được chế tạo bởi Bộ Pháp Thuật (Ministry of Magic – MOM) và Sở Bảo Mật (Department of Misteríes – DOM), để cho phép và nghiên cứu du hành thời gian (và thao túng thời gian).Tương tự, Xoay Thời Gian có thể thay đổi thời gian – Bộ Pháp thuật đã đặc biệt yểm bùa chiếc Xoay Thời Gian với Bùa Đảo Ngược Thời Gian, để “thêm phần ổn định”. Sử dụng một chiếc Xoay Thời Gian để thay đổi thời gian – thứ có thể tạo ra những sự thay dổi “thảm khốc” đối với dòng thời gian và khiến ai đó “chưa từng được sinh ra” – cũng đã bị cấm một cách nghiêm khắc bởi Bộ.Đáng tiếc là, trong suốt những gì được ngụ ý (bởi tác giả J.K.Rowling) là hàng thế kỉ, nghiên cứu, thử-nghiệm-và-thất-bại, và tinh chế nguyên mẫu, Bộ (và những thành viên trước khi thành lập Bộ) cũng đã xác định cái Xoay Thời Gian – và du hành thời gian – là “cực kì nguy hiểm”Bộ Pháp thuật đã cho Bùa Đảo Ngược Thời Gian vào những cái Xoay Thời Gian, để thêm phần ổn định. Số lần một người quay ngược lại chiếc đồng hồ cát tương ứng với số lần người đó du hành ngược thời gian. Tuy nhiên, họ cũng chỉ có thể quay lại quá khứ vào khoảng thời gian 5 tiếng trước đó, mà không có khả năng gây tổn hại nghiêm trọng đến người du hành hay thời gian. Phép thuật liên quan đến thời gian thì không ổn định, và những vi phạm nghiêm trọng trong luật pháp về thời gian dẫn đến những sự kiện thảm khốc. Những kịch bản khả thi bao gồm một pháp sư hay phù thuỷ tự giết chết chính bản thân mình trong quá khứ hay tương lai vì nhầm lẫn, hay thay đổi số mệnh của ai đó theo một cách quyết liệt tới mức dẫn đến sự bất thường về thời gian, thí dụ như một người nào đó chưa-bao-giờ-tồn-tại.Như vậy, Bộ Pháp thuật tìm đến những sự bảo đảm nghiêm ngặt nhất nếu nó cho phép sử dụng chiếc Xoay Thời Gian: Chiếc Xoay Thời Gian được bảo vệ bởi hàng trăm luật lệ, và những luật lệ và hình phạt nghiêm khắc nhất được đưa ra để ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích của họ.Theo như Luật của giáo sư Croacker, thời gian dài nhất có thể để du hành ngược thời gian mà không có bất kì cơ hội nào để làm tổn hại nghiêm trọng đến người du hành hay thời gian là khoảng 5 tiếng.Đặc biệt, Bà Eloise Mintumble (mất năm 1989) là một người Bất Khả Ngôn của Sở Bảo Mật, đã chết trong khi đang thử nghiệm du hành ngược thời gian nhiều hơn một vài giờ.Bà Mintumble đã bị mắc kẹt [có lẽ trong những thử nghiệm đầu tiên với chiếc Xoay Thời Gian của Bộ], trong khoảng thời gian 5 ngày, vào năm 1402. Khi bà cuối cùng đã trở lại được thời điểm hiện tại, cơ thể của bà ấy đã 500 tuổi (OP viết “five centuries” nhưng em dịch lại là 500 năm tuổi cho hợp lý), và, bị huỷ hoại đến mức không thể sửa chữa, bà ấy qua đời tại Bệnh viện Thánh Mungo Chuyên trị Thương tích và Bệnh tật Pháp thuật.Chuyến tham quan của bà về quá khứ đã tác động một sự xáo trộn lớn đến sinh mệnh của tất cả những người bà đã gặp, thay đổi tới hiện tại đột ngột đến nỗi không dưới 25 hậu duệ của họ đã biến mất ở thời điểm hiện tại, “chưa-từng-được-sinh-ra”. Hơn nữa, đã có một vài dấu hiệu đáng báo động mà chính thời gian đã bị xáo trộn: Ngày thứ ba sau sự xuất hiện trở lại của cô ấy kéo dài 2 ngày rưỡi, trong khi thứ năm là khoảng 4 giờ. Không ai biết hậu quả quá đáng mà tác dụng của Xoay thời gian có thể có. Người sử dụng có thể vẫn già đi trong vòng một giờ được tạo ra bởi Xoay thời gian; và nếu vậy, những pháp sư và phù thuỷ như Hermione, sử dụng liên tục sẽ khiến họ già đi nhanh hơn, thêm ngày, tuần, hay thậm chí tháng vào đồng hồ thời gian của họ. Cũng không ai biết làm thế nào để ứng dụng nó sau này trong cuộc sống. Hậu quả của việc can thiệp với thời gian đã có thể nghiêm trọng như tạo ra một dòng thời gian luân phiên, như Chúa tể Voldemort chưa bao giờ bị đánh bại và vẫn tiếp tục thống trị. Người nào từng sử dụng chiếc Xoay Thời Gian, dù sao, nếu còn tồn tại, vẫn còn có kí ức về những sự kiện về dòng thời gian chưa được sửa chữa, nhưng sẽ phải học cách tận dụng bản chất của những sự thay đổi được làm nên. Bộ có một định lượng nhất định [của những cái Xoay thời gian], mà không thể thay thế một cách dễ dàng. […] Toàn bộ những chiếc Xoay thời gian, tại Phòng thời gian, trong Bộ Pháp thuật hoàn toàn vô tác dụng trong suốt Cuộc chiến ở Sở Bảo Mật năm 1996.Quy định Bộ cũng rất nghiêm ngặt bởi vì, nếu bạn không tính Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa là tiêu chuẩn, thì cũng có 2 lý do:• Bộ Pháp thuật đã biến việc sở hữu/ tạo ra một chiếc Xoay thời gian “trái phép” thành một hành vi phạm tội bị trừng phạt bằng cách “gửi đến ngục Azkaban” (Đây hành vi khá nghiêm trọng)• Không ai ngoài Bộ Pháp Thuật có khả năng tạo ra một chiếc Xoay Thời gian cho đến năm 2020 – và người đó chính là Theodore Nott, từng là học sinh Hogwarts nhà Slytherin cùng năm với Harry.Bất cứ khi nào chiếc Xoay Thời gian xuất hiện trong series, nó luôn luôn theo một cách nào đó liên kết với Bộ Pháp thuật. Ví dụ, chiếc Xoay thời gian của Hermione Granger được cô ấy mượn, thông qua Minerva McGonagall, bởi Sở Bảo mật của Bộ Pháp thuật sau khi yêu cầu mượn được chấp thuận bởi Bộ Pháp thuật/ Sở Bảo mật.Được biết rằng không có tiền lệ khi môt chiếc Xoay thời gian được đưa cho, thậm chí “cho mượn”, cho một học sinh Hogwarts – chưa đầy 14-tuổi, như Hermione – có vẻ như Albus Dumbledore, Trọng nhân Tối cao của Liên đoàn Phù thuỷ Quốc tế, và Tổng Warlock Bộ Pháp thuật của Wizengamont (một phần của Ủy Ban Pháp Luật, Department of Magical Law Enforcement – DMLE), đã can thiệp để thay mặt Hermione mượn chiếc Xoay Thời gian.

Để trả lời câu hỏi của bồ, có vẻ như cái Xoay Thời Gian được phát minh bởi một nhà sáng chế chưa-được-biết-đến, mặc dù đã có một số bằng chứng văn bản và Pottermore cho thấy rằng những cái Xoay Thời Gian được chế tạo bởi Bộ Pháp Thuật (Ministry of Magic – MOM) và Sở Bảo Mật (Department of Misteríes – DOM), để cho phép và nghiên cứu du hành thời gian (và thao túng thời gian).

Tương tự, Xoay Thời Gian có thể thay đổi thời gian – Bộ Pháp thuật đã đặc biệt yểm bùa chiếc Xoay Thời Gian với Bùa Đảo Ngược Thời Gian, để “thêm phần ổn định”. Sử dụng một chiếc Xoay Thời Gian để thay đổi thời gian – thứ có thể tạo ra những sự thay dổi “thảm khốc” đối với dòng thời gian và khiến ai đó “chưa từng được sinh ra” – cũng đã bị cấm một cách nghiêm khắc bởi Bộ.

Đáng tiếc là, trong suốt những gì được ngụ ý (bởi tác giả J.K.Rowling) là hàng thế kỉ, nghiên cứu, thử-nghiệm-và-thất-bại, và tinh chế nguyên mẫu, Bộ (và những thành viên trước khi thành lập Bộ) cũng đã xác định cái Xoay Thời Gian – và du hành thời gian – là “cực kì nguy hiểm”

Bộ Pháp thuật đã cho Bùa Đảo Ngược Thời Gian vào những cái Xoay Thời Gian, để thêm phần ổn định. Số lần một người quay ngược lại chiếc đồng hồ cát tương ứng với số lần người đó du hành ngược thời gian. Tuy nhiên, họ cũng chỉ có thể quay lại quá khứ vào khoảng thời gian 5 tiếng trước đó, mà không có khả năng gây tổn hại nghiêm trọng đến người du hành hay thời gian. 

Phép thuật liên quan đến thời gian thì không ổn định, và những vi phạm nghiêm trọng trong luật pháp về thời gian dẫn đến những sự kiện thảm khốc. Những kịch bản khả thi bao gồm một pháp sư hay phù thuỷ tự giết chết chính bản thân mình trong quá khứ hay tương lai vì nhầm lẫn, hay thay đổi số mệnh của ai đó theo một cách quyết liệt tới mức dẫn đến sự bất thường về thời gian, thí dụ như một người nào đó chưa-bao-giờ-tồn-tại.

Như vậy, Bộ Pháp thuật tìm đến những sự bảo đảm nghiêm ngặt nhất nếu nó cho phép sử dụng chiếc Xoay Thời Gian: Chiếc Xoay Thời Gian được bảo vệ bởi hàng trăm luật lệ, và những luật lệ và hình phạt nghiêm khắc nhất được đưa ra để ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích của họ.

Theo như Luật của giáo sư Croacker, thời gian dài nhất có thể để du hành ngược thời gian mà không có bất kì cơ hội nào để làm tổn hại nghiêm trọng đến người du hành hay thời gian là khoảng 5 tiếng.

Đặc biệt, Bà Eloise Mintumble (mất năm 1989) là một người Bất Khả Ngôn của Sở Bảo Mật, đã chết trong khi đang thử nghiệm du hành ngược thời gian nhiều hơn một vài giờ.

Bà Mintumble đã bị mắc kẹt [có lẽ trong những thử nghiệm đầu tiên với chiếc Xoay Thời Gian của Bộ], trong khoảng thời gian 5 ngày, vào năm 1402. Khi bà cuối cùng đã trở lại được thời điểm hiện tại, cơ thể của bà ấy đã 500 tuổi (OP viết “five centuries” nhưng em dịch lại là 500 năm tuổi cho hợp lý), và, bị huỷ hoại đến mức không thể sửa chữa, bà ấy qua đời tại Bệnh viện Thánh Mungo Chuyên trị Thương tích và Bệnh tật Pháp thuật.

Chuyến tham quan của bà về quá khứ đã tác động một sự xáo trộn lớn đến sinh mệnh của tất cả những người bà đã gặp, thay đổi tới hiện tại đột ngột đến nỗi không dưới 25 hậu duệ của họ đã biến mất ở thời điểm hiện tại, “chưa-từng-được-sinh-ra”. 

Hơn nữa, đã có một vài dấu hiệu đáng báo động mà chính thời gian đã bị xáo trộn: Ngày thứ ba sau sự xuất hiện trở lại của cô ấy kéo dài 2 ngày rưỡi, trong khi thứ năm là khoảng 4 giờ. 

Không ai biết hậu quả quá đáng mà tác dụng của Xoay thời gian có thể có. Người sử dụng có thể vẫn già đi trong vòng một giờ được tạo ra bởi Xoay thời gian; và nếu vậy, những pháp sư và phù thuỷ như Hermione, sử dụng liên tục sẽ khiến họ già đi nhanh hơn, thêm ngày, tuần, hay thậm chí tháng vào đồng hồ thời gian của họ. Cũng không ai biết làm thế nào để ứng dụng nó sau này trong cuộc sống. 

Hậu quả của việc can thiệp với thời gian đã có thể nghiêm trọng như tạo ra một dòng thời gian luân phiên, như Chúa tể Voldemort chưa bao giờ bị đánh bại và vẫn tiếp tục thống trị. Người nào từng sử dụng chiếc Xoay Thời Gian, dù sao, nếu còn tồn tại, vẫn còn có kí ức về những sự kiện về dòng thời gian chưa được sửa chữa, nhưng sẽ phải học cách tận dụng bản chất của những sự thay đổi được làm nên. 

Bộ có một định lượng nhất định [của những cái Xoay thời gian], mà không thể thay thế một cách dễ dàng. 

[…] Toàn bộ những chiếc Xoay thời gian, tại Phòng thời gian, trong Bộ Pháp thuật hoàn toàn vô tác dụng trong suốt Cuộc chiến ở Sở Bảo Mật năm 1996.

Quy định Bộ cũng rất nghiêm ngặt bởi vì, nếu bạn không tính Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa là tiêu chuẩn, thì cũng có 2 lý do:

Bộ Pháp thuật đã biến việc sở hữu/ tạo ra một chiếc Xoay thời gian “trái phép” thành một hành vi phạm tội bị trừng phạt bằng cách “gửi đến ngục Azkaban” (Đây hành vi khá nghiêm trọng)

• Không ai ngoài Bộ Pháp Thuật có khả năng tạo ra một chiếc Xoay Thời gian cho đến năm 2020 – và người đó chính là Theodore Nott, từng là học sinh Hogwarts nhà Slytherin cùng năm với Harry.

Bất cứ khi nào chiếc Xoay Thời gian xuất hiện trong series, nó luôn luôn theo một cách nào đó liên kết với Bộ Pháp thuật. Ví dụ, chiếc Xoay thời gian của Hermione Granger được cô ấy mượn, thông qua Minerva McGonagall, bởi Sở Bảo mật của Bộ Pháp thuật sau khi yêu cầu mượn được chấp thuận bởi Bộ Pháp thuật/ Sở Bảo mật.

Được biết rằng không có tiền lệ khi môt chiếc Xoay thời gian được đưa cho, thậm chí “cho mượn”, cho một học sinh Hogwarts – chưa đầy 14-tuổi, như Hermione – có vẻ như Albus Dumbledore, Trọng nhân Tối cao của Liên đoàn Phù thuỷ Quốc tế, và Tổng Warlock Bộ Pháp thuật của Wizengamont (một phần của Ủy Ban Pháp Luật, Department of Magical Law Enforcement – DMLE), đã can thiệp để thay mặt Hermione mượn chiếc Xoay Thời gian.

4 42
Anh Minh 09/06/2020 10:49
Tôn Ngộ Không là một trong những nhân vật hư cấu mạnh nhất từng được viết nên.Sức mạnh của Ngộ Không là:1. Bất tử theo 4 đến 5 cách khác nhau:a. Xóa tên mình khỏi Sổ Sinh tử, làm Ngộ Không  trở nên bất tửb. Sư phụ của Ngộ Không  (Bồ Đề tổ sư) đã dạy cho ông bí thuật Đạo giáo – khiến Ngộ Không  trở nên bất tử theo cách đó.c. Ăn toàn bộ số đào tiên khiến Ngộ Không  trường sinh bất lão. Ngộ Không  có thể sống từ hàng trăm ngàn đến hàng triệu năm. (Ước tính sơ bộ)d. Uống rượu của Thiên Cung giúp Ngộ Không  bất tử. (Cái này có hiệu quả giống đào tiên)e. Ăn những viên linh đan của Thái Thượng Lão Quân cũng khiến Ngộ Không  bất tử.2. Cực kỳ mạnh mẽ. Ngộ Không  có thể nhấc bổng một cây gậy nặng ngàn cân (*) và vung nó mà không tốn chút sức lực. Ngộ Không  cũng đã có một ngọn núi khổng lồ đè trên người trong suốt 500 năm! Cuối cùng, Ngộ Không đã gây ra một cuộc chiến với toàn Thiên Cung! Và Ngộ Không đã thắng! (Đấy, Ngộ Không đã ngang cơ với Nhị Lang Thần – chiến thần 3 mắt với chú Thiên Khuyển trung thành.) Chỉ có Phật Tổ đánh bại được Ngộ Không - và nếu tới mức độ đó, chứng tỏ Tôn Ngộ Không rất mạnh.3. Nhiều năng lực khác nhaua. Ngộ Không  có thể tạo ra rất nhiều phân thân. Điều này cực kỳ hữu ích trong chiến đấu.b. Ngộ Không  có thể biến đổi hình dạng – thêm một điểm cộng nữa.c. Ngộ Không  có thể đi 10 vạn dặm (**) trong một bước nhảy. Ngộ Không  thực hiện điều này bằng cách cưỡi trên một đám mây.d. Lông/tóc của Ngộ Không  có thể biến thành bất cứ thứ gì! Có nghĩa là vũ khí, vật phẩm, bất cứ thứ gì!e. Còn nhớ những gì tôi đã nói về Ngộ Không tu luyện phép thuật của Đạo giáo chứ? Vậy nên, yeah, Ngộ Không  có thể thực hiện rất nhiều phép thần thông, bao gồm tất cả các phép thuật nguyên tố!f. Đôi mắt của Ngộ Không  có thể phát hiện bất kỳ yêu quái hay kẻ ác nào. (Năng lực này có từ khi ông bị kẹt trong lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân, cho ông Hỏa nhãn kim tinh).4. Vào cuối chuyến Tây du ký, Ngộ Không  được trở thành Phật. Điều đó cũng sẽ cho ông thêm một số sức mạnh.Điểm yếu:1. Ngộ Không  khá yếu khi chiến đấu dưới nước. (Hãy nhớ, ông là một con khỉ đá. Đá thì chìm trong nước... Nhưng, khoan đã, làm thế nào mà ông đánh bại được Tứ Hải Long Vương? Tác giả cần có vài lời giải thích ở đây).2. Ngộ Không  có một chiếc vòng kim cô trên đầu – do Quan Âm đưa cho Tam Tạng để ông có thể kiểm soát Ngộ Không. Bất cứ khi nào Tam Tạng đọc câu thần chú, nó sẽ làm Ngộ Không đau đầu dữ dội.3. Ngộ Không  dễ bị tổn thương bởi ngọn lửa của Samadhi. (Trong truyện, cái này còn gọi là Chân hỏa)4. Tất nhiên rồi, Đức Phật.5. Một số bảo bối của Thái Thượng Lão Quân cũng có thể gây hại cho Ngộ Không. Ví dụ, có một quả bầu có thể hút người khác vào trong, và làm họ tan chảy – nhưng với điều kiện là phải gọi tên cụ thể của người đó và họ trả lời.6. Kể từ khi bị mắc kẹt trong lò bát quái, mắt của Ngộ Không có thể bị dị ứng với khói, và ông không thể nhìn thấy các vị thần/ nữ thần cải trang.Vậy đó, yeah, Tôn Ngộ Không rất quyền năng. Ngộ Không  có thể đứng đầu trong số rất nhiều nhân vật hư cấu, và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhân vật anime. (Cụ thể là đây, Son Goku từ Dragon Ball. Này, thậm chí tên của họ cũng giống nhau - Sun WuKong và Son Goku! Còn nữa, Naruto! Thuật phân thân của cậu ấy rất giống với phép của Ngộ Không!) . Khi nhân vật này là nguồn cảm hứng cho những nhân vật mạnh mẽ khác, bạn biết rằng nhân vật gốc mạnh đến mức nào!(*) 17550 lb = gần 8 tấn(**) 108,000 li (13,468 mi) = 21675 km

Tôn Ngộ Không là một trong những nhân vật hư cấu mạnh nhất từng được viết nên.

Sức mạnh của Ngộ Không là:

1. Bất tử theo 4 đến 5 cách khác nhau:

a. Xóa tên mình khỏi Sổ Sinh tử, làm Ngộ Không  trở nên bất tử

b. Sư phụ của Ngộ Không  (Bồ Đề tổ sư) đã dạy cho ông bí thuật Đạo giáo – khiến Ngộ Không  trở nên bất tử theo cách đó.

c. Ăn toàn bộ số đào tiên khiến Ngộ Không  trường sinh bất lão. Ngộ Không  có thể sống từ hàng trăm ngàn đến hàng triệu năm. (Ước tính sơ bộ)

d. Uống rượu của Thiên Cung giúp Ngộ Không  bất tử. (Cái này có hiệu quả giống đào tiên)

e. Ăn những viên linh đan của Thái Thượng Lão Quân cũng khiến Ngộ Không  bất tử.

2. Cực kỳ mạnh mẽ. Ngộ Không  có thể nhấc bổng một cây gậy nặng ngàn cân (*) và vung nó mà không tốn chút sức lực. Ngộ Không  cũng đã có một ngọn núi khổng lồ đè trên người trong suốt 500 năm! Cuối cùng, Ngộ Không đã gây ra một cuộc chiến với toàn Thiên Cung! Và Ngộ Không đã thắng! (Đấy, Ngộ Không đã ngang cơ với Nhị Lang Thần – chiến thần 3 mắt với chú Thiên Khuyển trung thành.) Chỉ có Phật Tổ đánh bại được Ngộ Không - và nếu tới mức độ đó, chứng tỏ Tôn Ngộ Không rất mạnh.

3. Nhiều năng lực khác nhau

a. Ngộ Không  có thể tạo ra rất nhiều phân thân. Điều này cực kỳ hữu ích trong chiến đấu.

b. Ngộ Không  có thể biến đổi hình dạng – thêm một điểm cộng nữa.

c. Ngộ Không  có thể đi 10 vạn dặm (**) trong một bước nhảy. Ngộ Không  thực hiện điều này bằng cách cưỡi trên một đám mây.

d. Lông/tóc của Ngộ Không  có thể biến thành bất cứ thứ gì! Có nghĩa là vũ khí, vật phẩm, bất cứ thứ gì!

e. Còn nhớ những gì tôi đã nói về Ngộ Không tu luyện phép thuật của Đạo giáo chứ? Vậy nên, yeah, Ngộ Không  có thể thực hiện rất nhiều phép thần thông, bao gồm tất cả các phép thuật nguyên tố!

f. Đôi mắt của Ngộ Không  có thể phát hiện bất kỳ yêu quái hay kẻ ác nào. (Năng lực này có từ khi ông bị kẹt trong lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân, cho ông Hỏa nhãn kim tinh).

4. Vào cuối chuyến Tây du ký, Ngộ Không  được trở thành Phật. Điều đó cũng sẽ cho ông thêm một số sức mạnh.

Điểm yếu:

1. Ngộ Không  khá yếu khi chiến đấu dưới nước. (Hãy nhớ, ông là một con khỉ đá. Đá thì chìm trong nước... Nhưng, khoan đã, làm thế nào mà ông đánh bại được Tứ Hải Long Vương? Tác giả cần có vài lời giải thích ở đây).

2. Ngộ Không  có một chiếc vòng kim cô trên đầu – do Quan Âm đưa cho Tam Tạng để ông có thể kiểm soát Ngộ Không. Bất cứ khi nào Tam Tạng đọc câu thần chú, nó sẽ làm Ngộ Không đau đầu dữ dội.

3. Ngộ Không  dễ bị tổn thương bởi ngọn lửa của Samadhi. (Trong truyện, cái này còn gọi là Chân hỏa)

4. Tất nhiên rồi, Đức Phật.

5. Một số bảo bối của Thái Thượng Lão Quân cũng có thể gây hại cho Ngộ Không. Ví dụ, có một quả bầu có thể hút người khác vào trong, và làm họ tan chảy – nhưng với điều kiện là phải gọi tên cụ thể của người đó và họ trả lời.

6. Kể từ khi bị mắc kẹt trong lò bát quái, mắt của Ngộ Không có thể bị dị ứng với khói, và ông không thể nhìn thấy các vị thần/ nữ thần cải trang.

Vậy đó, yeah, Tôn Ngộ Không rất quyền năng. Ngộ Không  có thể đứng đầu trong số rất nhiều nhân vật hư cấu, và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhân vật anime. (Cụ thể là đây, Son Goku từ Dragon Ball. Này, thậm chí tên của họ cũng giống nhau - Sun WuKong và Son Goku! Còn nữa, Naruto! Thuật phân thân của cậu ấy rất giống với phép của Ngộ Không!) . Khi nhân vật này là nguồn cảm hứng cho những nhân vật mạnh mẽ khác, bạn biết rằng nhân vật gốc mạnh đến mức nào!

(*) 17550 lb = gần 8 tấn

(**) 108,000 li (13,468 mi) = 21675 km

6 37
Huyền Trang 06/06/2020 11:57
Mình chắc là bạn cũng đang như mình, cảm thấy không biết nên chọn lựa hướng đi nào, không biết đâu mới là tương lai đúng đắn.Với mình, sẽ chẳng có việc sinh viên ra trường mà ngay lập tức có thể ổn định, bởi nếu không trải qua sóng gió, thất bại, chắc chắn sẽ không thể có được kiến thức tích lũy về sau.Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề trong suy nghĩ, hãy thử tham khảo một số cuốn này nha, với mình thì chúng thực sự hay.Thứ nhất là cuốn Đời thay đổi khi ta thay đổiĐây là một cuốn cực hữu ích và thiết thực với lứa tuổi chúng ta nên khi đọc xong thấy vấn đề nào tâm đắc thì hãy take note lại để làm cẩm nang nhé! Điển hình như:Đừng bao giờ phê phán bản thân. Tất cả chúng ta đều có lỗi lầm nhưng không cần phải nói cho người khác biết. Hãy luôn nói tốt về chính mình.Hãy ghi nhận những lời khen.Không nên cố gắng quá sức: Hãy là chính mình, hãy sống như một đứa trẻ. Đứa trẻ được nhiều người thích bởi lẽ nó buồn thì khóc, vui thì cười. Bạn cũng thế! Không một ai có quyền ép bạn phải kìm nén cảm xúc của bạn cả.Tiêu điểm: Điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ là tập trung vào những phẩm chất của người khác.Tha thứ cho người khác.Tiếp theo là cuốn Tony buổi sáng - Trên đường băngMình thật sự ấn tượng với cuốn sách này, hãy thử một đoạn này nha:Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạnSao không ra sông ra biển để vẫy vùng?Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?Sao cứ mãi Online thở dài ngao ngán?Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?Trên đường băng sân bay mỗi đời ngườiCó những kẻ đang chạy đà và cất cánh”.Cả cuốn “Nếu tôi biết được khi còn 20”, nó thật sự rất hay đóCuốn sách là những lời đúc kết của tác giả về thành công của con người, nhất là người trẻ. Qua cuốn sách ta học được cách suy nghĩ sao cho chính chắn, trưởng thành.Ngoài ra đó còn là cách làm việc sao cho năng suất hiệu quả. Làm là làm tới nơi tới chốn, nỗ lực hết mình chứ không được làm nửa vời. “Biện minh là vô nghĩa, hoặc nói thẳng ra, biện minh là trò nhảm nhí. Chúng ta kiếm cớ để che đậy một thực tế là chúng ta đã không đủ nỗ lực cho công việc.Hay một sự lựa chọn bạn sẽ không hối hận đâu, đó là: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơĐừng bao giờ từ bỏ ước mơ là cuốn sách dành cho những con người đang gặp khó khăn, đang trăn trở tìm cách vượt qua những thử thách tinh thần, niềm tin cuộc sống để đạt được ước mơ, hoài bão của mình. Con đường bước tới tới thành công không trải đầy hoa hồng mà đầy rẫy chông gai và thử thách.Những lúc như vậy bạn cần vững niềm tin hơn để tiến bước tới đỉnh vinh quang nắm chặt lấy ước mơ. Cuốn sách truyền sức mạnh nội lực qua những câu danh ngôn và những câu chuyện nhỏ mang tính nhân văn cao.Tin mình đi, những lúc mông lung vô định, sách là người bạn quý giá nhất. 

Mình chắc là bạn cũng đang như mình, cảm thấy không biết nên chọn lựa hướng đi nào, không biết đâu mới là tương lai đúng đắn.

Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình nhận được gì

Với mình, sẽ chẳng có việc sinh viên ra trường mà ngay lập tức có thể ổn định, bởi nếu không trải qua sóng gió, thất bại, chắc chắn sẽ không thể có được kiến thức tích lũy về sau.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề trong suy nghĩ, hãy thử tham khảo một số cuốn này nha, với mình thì chúng thực sự hay.

Thứ nhất là cuốn Đời thay đổi khi ta thay đổi

Đây là một cuốn cực hữu ích và thiết thực với lứa tuổi chúng ta nên khi đọc xong thấy vấn đề nào tâm đắc thì hãy take note lại để làm cẩm nang nhé! Điển hình như:

Đừng bao giờ phê phán bản thân. Tất cả chúng ta đều có lỗi lầm nhưng không cần phải nói cho người khác biết. Hãy luôn nói tốt về chính mình.

Hãy ghi nhận những lời khen.

Không nên cố gắng quá sức: Hãy là chính mình, hãy sống như một đứa trẻ. Đứa trẻ được nhiều người thích bởi lẽ nó buồn thì khóc, vui thì cười. Bạn cũng thế! Không một ai có quyền ép bạn phải kìm nén cảm xúc của bạn cả.

Tiêu điểm: Điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ là tập trung vào những phẩm chất của người khác.

Tha thứ cho người khác.

Tiếp theo là cuốn Tony buổi sáng - Trên đường băng

“Người trẻ bây giờ đừng có ngại lăn xả, hãy mong muốn có một người bóc lột mình đi, có như vậy, mình mới trưởng thành và bộc lộ hết khả năng của mình được“

Mình thật sự ấn tượng với cuốn sách này, hãy thử một đoạn này nha:

Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?

Sao cứ mãi Online thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Trên đường băng sân bay mỗi đời người

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh”.

Cả cuốn “Nếu tôi biết được khi còn 20”, nó thật sự rất hay đó

Cuốn sách là những lời đúc kết của tác giả về thành công của con người, nhất là người trẻ. Qua cuốn sách ta học được cách suy nghĩ sao cho chính chắn, trưởng thành.

“Niềm đam mê chỉ là điểm khơi đầu, bạn cũng cần biết tài năng của mình là gì và thế giới đánh giá về chúng như thế nào.”

Ngoài ra đó còn là cách làm việc sao cho năng suất hiệu quả. Làm là làm tới nơi tới chốn, nỗ lực hết mình chứ không được làm nửa vời. “Biện minh là vô nghĩa, hoặc nói thẳng ra, biện minh là trò nhảm nhí. Chúng ta kiếm cớ để che đậy một thực tế là chúng ta đã không đủ nỗ lực cho công việc.

Hay một sự lựa chọn bạn sẽ không hối hận đâu, đó là: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ là cuốn sách dành cho những con người đang gặp khó khăn, đang trăn trở tìm cách vượt qua những thử thách tinh thần, niềm tin cuộc sống để đạt được ước mơ, hoài bão của mình. Con đường bước tới tới thành công không trải đầy hoa hồng mà đầy rẫy chông gai và thử thách.

Đừng bao giờ từ bỏ tước mơ

Những lúc như vậy bạn cần vững niềm tin hơn để tiến bước tới đỉnh vinh quang nắm chặt lấy ước mơ. Cuốn sách truyền sức mạnh nội lực qua những câu danh ngôn và những câu chuyện nhỏ mang tính nhân văn cao.

Tin mình đi, những lúc mông lung vô định, sách là người bạn quý giá nhất. 

5 37
traitimkhongtrongvang 04/06/2020 16:32
Có đợt nghe tin ông tác giả Oda phải hoãn vẽ vài chương vì bệnh mà khiến cho nhiều đọc giả được phen hú hồn. Nói cũng có vẻ hơi... tàn nhẫn xíu nhưng mà sợ lỡ tác giả "hẻo" sớm thì truyện yêu thích của mình bị bỏ dở hay sao.One Piece quả là một bộ truyện cùng lớn lên với mọi người, đề cao tinh thần đồng đội. Về sau khi chuyển thể ra anime thì lại càng hào hứng hơn vì các pha đánh đấm mãn nhãn. Vậy nên việc một bộ truyện quá hay, quá đỉnh cao bị drop thì bất cứ anh em yêu thích manga nào cũng hụt hẫng, thậm chí là thất vọng vì chẳng thể theo dõi được đến cùng hành trình của những nhân vật mình yêu thích.Về việc khi nào One Piece mới kết thúc thì tui có biết một chút. Đó là toàn bộ phác thảo, nội dung của One Piece thực chất đã được hoàn thành từ lâu, và Oda cũng nói bộ truyện đã đi được 3/4 rồi, nên lỡ đâu ông không thể tiếp tục đồng hành cùng bộ truyện nữa, thì đã có team chỉnh sửa phía sau giúp ông thực hiện những gì còn lại.Trong chương trình "Make A Wish" được chiếu tại Nhật Bản cách đây cũng khá lâu, thì có một cậu bé bị ung thư đã cầu nguyện được biết phần kết của bộ manga One Piece trước khi mình rời khỏi thế gian này. Điều kỳ diệu lúc này đã thực sự xuất hiện, chính Eiichiro Oda đã thực hiện điều ước này cho cậu bé.Ngay sau khi chương trình liên lạc được với tác giả, ông đã không ngần ngại đồng ý với yêu cầu này. Cả hai sau đó đã có một cuộc trò chuyện riêng trong phòng kín để cùng bàn tán sôi nổi và sống trong những chương cuối cùng của One Piece. Khi tiết lộ xong, Oda cũng năn nỉ cậu bé đừng tiết lộ cái kết ra ngoài để tránh gây "tổn thương" cho những ai đang theo dõi bộ truyện.Tất nhiên, trước một đặc ân tuyệt vời như thế, và là fan chân chính của One Piece, thì có lẽ cậu bé sẽ chỉ muốn giữ cho riêng mình thôi chứ chẳng tiết lộ làm gì.Hiện tại đã là năm 2020, theo như Oda chia sẻ, chỉ còn 4 năm nữa bộ truyện sẽ chính thức kết thúc. Phần kết cũng đã được định đoạt, những gì đọc giả cần làm đó là chờ đợi và thưởng thức những phân đoạn gây cấn sắp tới.

Có đợt nghe tin ông tác giả Oda phải hoãn vẽ vài chương vì bệnh mà khiến cho nhiều đọc giả được phen hú hồn. Nói cũng có vẻ hơi... tàn nhẫn xíu nhưng mà sợ lỡ tác giả "hẻo" sớm thì truyện yêu thích của mình bị bỏ dở hay sao.

One Piece quả là một bộ truyện cùng lớn lên với mọi người, đề cao tinh thần đồng đội. Về sau khi chuyển thể ra anime thì lại càng hào hứng hơn vì các pha đánh đấm mãn nhãn. Vậy nên việc một bộ truyện quá hay, quá đỉnh cao bị drop thì bất cứ anh em yêu thích manga nào cũng hụt hẫng, thậm chí là thất vọng vì chẳng thể theo dõi được đến cùng hành trình của những nhân vật mình yêu thích.

Về việc khi nào One Piece mới kết thúc thì tui có biết một chút. Đó là toàn bộ phác thảo, nội dung của One Piece thực chất đã được hoàn thành từ lâu, và Oda cũng nói bộ truyện đã đi được 3/4 rồi, nên lỡ đâu ông không thể tiếp tục đồng hành cùng bộ truyện nữa, thì đã có team chỉnh sửa phía sau giúp ông thực hiện những gì còn lại.

Trong chương trình "Make A Wish" được chiếu tại Nhật Bản cách đây cũng khá lâu, thì có một cậu bé bị ung thư đã cầu nguyện được biết phần kết của bộ manga One Piece trước khi mình rời khỏi thế gian này. Điều kỳ diệu lúc này đã thực sự xuất hiện, chính Eiichiro Oda đã thực hiện điều ước này cho cậu bé.

Ngay sau khi chương trình liên lạc được với tác giả, ông đã không ngần ngại đồng ý với yêu cầu này. Cả hai sau đó đã có một cuộc trò chuyện riêng trong phòng kín để cùng bàn tán sôi nổi và sống trong những chương cuối cùng của One Piece. Khi tiết lộ xong, Oda cũng năn nỉ cậu bé đừng tiết lộ cái kết ra ngoài để tránh gây "tổn thương" cho những ai đang theo dõi bộ truyện.

Tất nhiên, trước một đặc ân tuyệt vời như thế, và là fan chân chính của One Piece, thì có lẽ cậu bé sẽ chỉ muốn giữ cho riêng mình thôi chứ chẳng tiết lộ làm gì.

Hiện tại đã là năm 2020, theo như Oda chia sẻ, chỉ còn 4 năm nữa bộ truyện sẽ chính thức kết thúc. Phần kết cũng đã được định đoạt, những gì đọc giả cần làm đó là chờ đợi và thưởng thức những phân đoạn gây cấn sắp tới.

2 45
Thuần Nhã 04/06/2020 11:25
Có 3 thời điểm hiện lên trong đầu tôi, ít to tát nhưng đó là những tình huống nguy hiểm chết người, hoặc phô bày kỹ năng và mưu trí của Tôn Ngộ Không.1. Suýt chết trong trận chiến với Hồng Hài Nhi (Hồi thứ 41)Sau khi Tam Tạng bị bắt cóc bởi Hồng Hài Nhi (Red Boy), con trai Ngưu Ma Vương (Bull Demon King) với Thiết Phiến Công chúa, Ngộ Không đi tìm kiếm ở Động Hỏa Vân (the Fiery Cloud Cave) và dự định dùng tình cảm cảm hóa.  Vốn dĩ Tôn và Ngưu là anh em kết nghĩa nên xét vai vế thì hắn là chú của HH.Tuy nhiên mối quan hệ dây mơ rễ má với con khỉ già chỉ khiến HH tức điên và cầm ngọn giáo đâm liền, bắt đầu trận đánh.Lo sợ mất công trạng nên Bát Giới cũng xông vào hỗn chiến khiến cho HH kinh hãi phải dùng đến tuyệt chiêu Tam Muội Chân Hỏa. Ngọn lửa phun ra từ miệng nó nhấn chìm toàn bộ mọi vật xung quanh. Sức nóng và khói lửa dữ dội khiến 2 anh em Tôn phải bỏ chạy còn HHN vui vẻ thu quân quay về.Nghe theo lời khuyên của Sa Tăng, Tôn nhờ tới sự giúp đỡ của bốn vị Long Vương hòng dội nước dập lửa trong trận kế tiếp. Nhưng kế hoạch này đổ vỡ khi mà nước mưa thường chỉ tổ làm cho Tam muội cháy mạnh hơn, không khác gì đổ thêm dầu vào lửa.Thần chú tỵ hỏa không có tác dụng, lại bị hơi nóng và khói thiêu đốt, Tôn liền nhảy xuống dòng suối, chẳng ngờ nóng lạnh đột ngột khiến hồn lìa khỏi xác.Bát Giới vội vã đưa hắn lên bờ và xoa bóp chà nóng, liền cứu Tôn một mạng.Tôn nghĩ Quan Thế Âm Bồ Tát có thể  thu phục được HHN nên sai Bát Giới đến Nam Hải cầu cứu. Nhưng lợn Trư mắc bẫy và bị HH bắt lại trên đường. Sức lực suy yếu, Tôn phải dùng mánh khóe thâm nhập động Hỏa Vân tìm kiếm tung tích sư phụ và sư đệ.Tại sao tôi thích phần này? Mặc dù được cho là bất tử nhưng đây là lần duy nhất trong cả tập truyện Tôn gần như đã chết. Điều đó khiến cho nhân vật có vẻ đáng tin hơn và bạn có thể cảm thông cho anh ta. Những nhân vật hoàn toàn bất khả xâm phạm như Superman rất khó có được điều này vì họ không bao giờ chết hay bị thương cả. Tôi cũng thích lời giải thích cho chấn thương vì phù hợp khoa học thường thức. Vật liệu khi bị đốt nóng và làm lạnh đột ngột sẽ trở nên giòn và dễ vỡ, còn Tôn lại vốn được miêu tả là con khỉ đá mình đồng da sắt.2. Chế thuốc cứu vua (Hồi thứ 68, 69)Tôn chú ý đến 1 đám đông tụ tập xem cáo thị khi đang đi chợ mua đồ tại tòa thành nước Chu Tử . Cáo thị nói rằng đức vua bệnh tật đã lâu và ngài hứa sẽ chia một nửa vương quốc cho bất cứ ai trị khỏi bệnh. Hắn nắm lấy cơ hội thể hiện kiến thức nghề thuốc nên dùng phép gỡ bảng chiêu y giắt vào túi áo Bát Giới. Cuối cùng lại được các quan giới thiệu là thần y và đưa đến ra mắt nhà vua.  Trong khi đó, Đường Tăng đã vào cung lấy được dấu điệp văn, vội vã khuyên răn hắn đừng làm bậy. Tôn lại khẳng định chắc nịch rằng hắn biết bắt mạch kê đơn.Tôn dùng "sợi tơ bắt mạch" vì vua Chu Tử sợ hãi tướng tá thiên lôi của hắn. Hắn nhổ 3 sợi lông đuôi biến thành 3 sợi dây kim tuyến, mỗi sợi gắn vào vị trí cụ thể trên cánh tay hoàng đế. Sau đó hắn xác định được nguyên nhân căn bệnh là do vua lo lắng và đau buồn vì hoàng hậu bị yêu quái bắt mất.Tôn yêu cầu các thái y chuẩn bị 808 vị thuốc, mỗi vị 3 cân để giữ bí mật về phương thuốc. Sau đó hắn điều chế 3 viên thuốc bao gồm: 2 loại thảo mộc, 1 ít nhọ nồi và 1 ít nước đái Long Mã.Thuốc này có tên là Ô kim đơn (Elixir of Black Gold), dâng lên cho hoàng đế uống cùng "nước không rễ" (Nước bọt của Đông hải Long vương Ngao Quảng). Thuốc vào khiến nhà vua thổ ra những thứ ứ trệ, tồn tích trong cơ thể, dần dần hồi tỉnh và lành bệnh.Chương này cho thấy Tôn Ngộ Không không chỉ võ công cao cường mà còn có y thuật cao thâm. Thậm chí trí tuệ vượt qua cả Đường Tăng, người không làm gì nhưng hay phàn nàn và đánh giá thấp khả năng Hầu Vương. Theo ý kiến của tôi, ông sư này vừa vô dụng vừa nhàm chán, là cái bóng nhạt nhòa của tiền kiếp mà thôi. 3. Cứu Tam Tạng khỏi kiếp nạn trần gian (Hồi thứ 97)Tại phủ Đông Đài, huyện Địa Linh (Numinous Earth District of the Bronze Estrade Prefecture?) bốn thầy trò bị bắt vì tội trộm cướp và giết hại 1 vị viên ngoại giàu có phát nguyện nuôi vạn sư.Tôn Ngộ Không vốn dĩ bắt được hung thủ thực sự và lấy lại số của cải bị mất nhưng buộc phải thả băng cướp vì sợ sư phụ sẽ niệm chú nếu giết hại chúng. Tuy nhiên quan binh khi bắt gặp đã nhầm tưởng bốn thầy trò là cướp, nên bắt lại và tra khảo (chỉ ảnh hưởng đến những thành viên yếu trong nhóm). Tôn trốn thoát khỏi nhà lao trong đêm và dùng phép.Đầu tiên hắn giả giọng vị viên ngoại mới chết để dọa bà vợ sẽ bị quả báo do vu oan giá họa cho 4 thầy trò.  Sau đó tiếp tục giả giọng ông bác quá cố của viên quan phủ đã bắt giam họ, đe dọa Diêm vương sẽ trách tội nếu không xử lại vụ án.Cuối cùng vào lúc rạng sáng hắn biến thành người khổng lồ đứng trước các vị quan huyện dọa dẫm nát tòa thành nếu không gây áp lực cho cấp trên đòi thả người.Sáng hôm đó, 3 thầy trò cùng mọi người đến nhà viên ngoại trong khi Tôn xuống Địa phủ đòi hồn. Hắn gặp được Địa Tạng Vương Bồ Tát và ngài đồng ý ban cho viên ngoại sống thêm 12 năm.Tôn đưa người đàn ông trở lại dương thế. Ông ta giải thích với mọi người rằng mình đã bị những tên cướp của xông vào nhà đánh chết. Quan phủ sau đó đã tha tội cho tất cả mọi người, kể cả người vợ.Đây là tình huống hiếm hoi mà Tôn hoàn toàn dựa vào trí thông minh của mình thay cho sức mạnh và bạo lực để giải quyết vấn đề. Thêm vào đó, nó nhắc tôi nhớ về các trường hợp nhận dạng nhầm và bỏ tù sai trong chương trình Cảnh sát hình sự như Pháp luật và Trật tự vậy.

Có 3 thời điểm hiện lên trong đầu tôi, ít to tát nhưng đó là những tình huống nguy hiểm chết người, hoặc phô bày kỹ năng và mưu trí của Tôn Ngộ Không.

1. Suýt chết trong trận chiến với Hồng Hài Nhi (Hồi thứ 41)

Sau khi Tam Tạng bị bắt cóc bởi Hồng Hài Nhi (Red Boy), con trai Ngưu Ma Vương (Bull Demon King) với Thiết Phiến Công chúa, Ngộ Không đi tìm kiếm ở Động Hỏa Vân (the Fiery Cloud Cave) và dự định dùng tình cảm cảm hóa.  

Vốn dĩ Tôn và Ngưu là anh em kết nghĩa nên xét vai vế thì hắn là chú của HH.

Tuy nhiên mối quan hệ dây mơ rễ má với con khỉ già chỉ khiến HH tức điên và cầm ngọn giáo đâm liền, bắt đầu trận đánh.

Lo sợ mất công trạng nên Bát Giới cũng xông vào hỗn chiến khiến cho HH kinh hãi phải dùng đến tuyệt chiêu Tam Muội Chân Hỏa. Ngọn lửa phun ra từ miệng nó nhấn chìm toàn bộ mọi vật xung quanh. Sức nóng và khói lửa dữ dội khiến 2 anh em Tôn phải bỏ chạy còn HHN vui vẻ thu quân quay về.

Nghe theo lời khuyên của Sa Tăng, Tôn nhờ tới sự giúp đỡ của bốn vị Long Vương hòng dội nước dập lửa trong trận kế tiếp. Nhưng kế hoạch này đổ vỡ khi mà nước mưa thường chỉ tổ làm cho Tam muội cháy mạnh hơn, không khác gì đổ thêm dầu vào lửa.

Thần chú tỵ hỏa không có tác dụng, lại bị hơi nóng và khói thiêu đốt, Tôn liền nhảy xuống dòng suối, chẳng ngờ nóng lạnh đột ngột khiến hồn lìa khỏi xác.

Bát Giới vội vã đưa hắn lên bờ và xoa bóp chà nóng, liền cứu Tôn một mạng.

Tôn nghĩ Quan Thế Âm Bồ Tát có thể  thu phục được HHN nên sai Bát Giới đến Nam Hải cầu cứu. Nhưng lợn Trư mắc bẫy và bị HH bắt lại trên đường. Sức lực suy yếu, Tôn phải dùng mánh khóe thâm nhập động Hỏa Vân tìm kiếm tung tích sư phụ và sư đệ.

Tại sao tôi thích phần này? Mặc dù được cho là bất tử nhưng đây là lần duy nhất trong cả tập truyện Tôn gần như đã chết. Điều đó khiến cho nhân vật có vẻ đáng tin hơn và bạn có thể cảm thông cho anh ta. Những nhân vật hoàn toàn bất khả xâm phạm như Superman rất khó có được điều này vì họ không bao giờ chết hay bị thương cả. Tôi cũng thích lời giải thích cho chấn thương vì phù hợp khoa học thường thức. Vật liệu khi bị đốt nóng và làm lạnh đột ngột sẽ trở nên giòn và dễ vỡ, còn Tôn lại vốn được miêu tả là con khỉ đá mình đồng da sắt.

2. Chế thuốc cứu vua (Hồi thứ 68, 69)

Tôn chú ý đến 1 đám đông tụ tập xem cáo thị khi đang đi chợ mua đồ tại tòa thành nước Chu Tử . Cáo thị nói rằng đức vua bệnh tật đã lâu và ngài hứa sẽ chia một nửa vương quốc cho bất cứ ai trị khỏi bệnh. Hắn nắm lấy cơ hội thể hiện kiến thức nghề thuốc nên dùng phép gỡ bảng chiêu y giắt vào túi áo Bát Giới. Cuối cùng lại được các quan giới thiệu là thần y và đưa đến ra mắt nhà vua.  

Trong khi đó, Đường Tăng đã vào cung lấy được dấu điệp văn, vội vã khuyên răn hắn đừng làm bậy. Tôn lại khẳng định chắc nịch rằng hắn biết bắt mạch kê đơn.

Tôn dùng "sợi tơ bắt mạch" vì vua Chu Tử sợ hãi tướng tá thiên lôi của hắn. Hắn nhổ 3 sợi lông đuôi biến thành 3 sợi dây kim tuyến, mỗi sợi gắn vào vị trí cụ thể trên cánh tay hoàng đế. Sau đó hắn xác định được nguyên nhân căn bệnh là do vua lo lắng và đau buồn vì hoàng hậu bị yêu quái bắt mất.

Tôn yêu cầu các thái y chuẩn bị 808 vị thuốc, mỗi vị 3 cân để giữ bí mật về phương thuốc. Sau đó hắn điều chế 3 viên thuốc bao gồm: 2 loại thảo mộc, 1 ít nhọ nồi và 1 ít nước đái Long Mã.

Thuốc này có tên là Ô kim đơn (Elixir of Black Gold), dâng lên cho hoàng đế uống cùng "nước không rễ" (Nước bọt của Đông hải Long vương Ngao Quảng). Thuốc vào khiến nhà vua thổ ra những thứ ứ trệ, tồn tích trong cơ thể, dần dần hồi tỉnh và lành bệnh.

Chương này cho thấy Tôn Ngộ Không không chỉ võ công cao cường mà còn có y thuật cao thâm. Thậm chí trí tuệ vượt qua cả Đường Tăng, người không làm gì nhưng hay phàn nàn và đánh giá thấp khả năng Hầu Vương. Theo ý kiến của tôi, ông sư này vừa vô dụng vừa nhàm chán, là cái bóng nhạt nhòa của tiền kiếp mà thôi.

 

3. Cứu Tam Tạng khỏi kiếp nạn trần gian (Hồi thứ 97)

Tại phủ Đông Đài, huyện Địa Linh (Numinous Earth District of the Bronze Estrade Prefecture?) bốn thầy trò bị bắt vì tội trộm cướp và giết hại 1 vị viên ngoại giàu có phát nguyện nuôi vạn sư.

Tôn Ngộ Không vốn dĩ bắt được hung thủ thực sự và lấy lại số của cải bị mất nhưng buộc phải thả băng cướp vì sợ sư phụ sẽ niệm chú nếu giết hại chúng. Tuy nhiên quan binh khi bắt gặp đã nhầm tưởng bốn thầy trò là cướp, nên bắt lại và tra khảo (chỉ ảnh hưởng đến những thành viên yếu trong nhóm). Tôn trốn thoát khỏi nhà lao trong đêm và dùng phép.

Đầu tiên hắn giả giọng vị viên ngoại mới chết để dọa bà vợ sẽ bị quả báo do vu oan giá họa cho 4 thầy trò.  

Sau đó tiếp tục giả giọng ông bác quá cố của viên quan phủ đã bắt giam họ, đe dọa Diêm vương sẽ trách tội nếu không xử lại vụ án.

Cuối cùng vào lúc rạng sáng hắn biến thành người khổng lồ đứng trước các vị quan huyện dọa dẫm nát tòa thành nếu không gây áp lực cho cấp trên đòi thả người.

Sáng hôm đó, 3 thầy trò cùng mọi người đến nhà viên ngoại trong khi Tôn xuống Địa phủ đòi hồn. Hắn gặp được Địa Tạng Vương Bồ Tát và ngài đồng ý ban cho viên ngoại sống thêm 12 năm.

Tôn đưa người đàn ông trở lại dương thế. Ông ta giải thích với mọi người rằng mình đã bị những tên cướp của xông vào nhà đánh chết. Quan phủ sau đó đã tha tội cho tất cả mọi người, kể cả người vợ.

Đây là tình huống hiếm hoi mà Tôn hoàn toàn dựa vào trí thông minh của mình thay cho sức mạnh và bạo lực để giải quyết vấn đề. Thêm vào đó, nó nhắc tôi nhớ về các trường hợp nhận dạng nhầm và bỏ tù sai trong chương trình Cảnh sát hình sự như Pháp luật và Trật tự vậy.

3 45
Tim Tim 03/06/2020 15:01
Chắc chắn là cũng có người chú ý đến nhân vật này giống bạn rồi, thậm chí còn nhiều là đằng khác. Hầu hết mọi người đều có thể kể vanh vách tên các nhân vật chính như Doraemon, Nobita , Xuka, Xeko, Chaien…  Còn ông chú kia thì có vẻ mọi người không biết tên nhưng cứ miêu tả là mọi người sẽ nhớ ra.Ông chú chuyên ngồi ăn mì mà bạn nhắc tới là một người hay ăn mì mọi lúc với vẻ mặt nhăn nhó, cáu kỉnh, mái tóc thì xoăn tít và xù lên như kiểu đầu châu Phi.Ông chú chuyên ngồi ăn mì.Và bất ngờ hơn là ông chú này thực chất "xuyên không" từ bộ truyện Tiểu quỷ Q-Taro sáng tác năm 1964 sang Doraemon sáng tác 1969.Sau đó đến năm 1976, tác giả Fujiko F. Fujio quyết định xuất bản một oneshot riêng về nhân vật này, có tên gọi là Ultra-Super-Deluxeman.Ông chú ăn mì xuất hiện trong bộ Tiểu quỷ Q-Taro.Thông tin tiểu sử của ông chú ăn mì như sau:- Tên: Kuraku Kento.- Nghề nghiệp: Nhân viên công sở.- Sở thích: Thích ăn mì ramen vô cùng.- Hàng ngày, Kento đọc báo và xem tin tức, thấy nhiều việc xấu nhưng không thể ngăn cản cho đến một ngày kia. Kento bất ngờ sở hữu siêu năng lực như Superman. Tuy vậy, việc Kento lạm dụng sức mạnh siêu anh hùng đã khiến anh này bị xa lánh, tất cả được kể lại bởi chính ông chú ăn mì này với cấp dưới trong một lần mời cấp dưới đến chơi nhà.Ăn mì mọi lúc, mọi nơi.Ông chú này còn có tên gọi khác là Koike, một nhân vật yêu mì ramen vô cùng và lúc nào trên tay cũng cầm tô mì, thậm chí là trong cả những giây phút “khó đỡ” nhất. Thậm chí đến lúc lấy vợ và bị bà bắt ăn đồ ăn nhà làm để được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ông đã phải đấυ tranh rất dữ dội mới được vợ cho phép… tiếp tục ăn mì.Hình mẫu ban đầu cho nhân vật này là họa sĩ Shinichi Suzuki và nhân vật cũng được đặt tên là Suzuki, trọ ở một ngôi nhà có tên là Koike. Thế nhưng, vì lỗi kỹ thuật nên cuối cùng ông chú này lại phải ngậm ngùi dùng cái tên Koike.Thèm ăn mì đến điên dại.Cuối cùng, một bi kịch đã xảy đến với Kento, thế nhưng ông chú này vẫn không ngừng đam mê ăn mì của mình. Và thế là lại được ăn mì trong các tập về sau của Doraemon.Vợ chồng Koike trong Tiểu qυỷ Q-Taro.Có điều, khi xuất hiện trong Doraemon, gia đình của Kento lại bị thay đổi đến bất ngờ. Cả gia đình 3 người nhà Kento đều có ngoại hình… y hệt nhau, cả tư thế ngồi ăn mì cũng không sai một li nào.Không chỉ một lần Nobita và Doraemon xông vào nhà Koike đúng lúc họ đang… ăn mì.Nhân vật ăn mì này cũng được các fan của tác giả Fujiko Fujio yêu thích và thậm chí họ còn làm bento hình ông nữa.

Chắc chắn là cũng có người chú ý đến nhân vật này giống bạn rồi, thậm chí còn nhiều là đằng khác. Hầu hết mọi người đều có thể kể vanh vách tên các nhân vật chính như DoraemonNobita , XukaXekoChaien…  Còn ông chú kia thì có vẻ mọi người không biết tên nhưng cứ miêu tả là mọi người sẽ nhớ ra.

Ông chú chuyên ngồi ăn mì mà bạn nhắc tới là một người hay ăn mì mọi lúc với vẻ mặt nhăn nhó, cáu kỉnh, mái tóc thì xoăn tít và xù lên như kiểu đầu châu Phi.

Ông chú chuyên ngồi ăn mì.

Và bất ngờ hơn là ông chú này thực chất "xuyên không" từ bộ truyện Tiểu quỷ Q-Taro sáng tác năm 1964 sang Doraemon sáng tác 1969.

Sau đó đến năm 1976, tác giả Fujiko F. Fujio quyết định xuất bản một oneshot riêng về nhân vật này, có tên gọi là Ultra-Super-Deluxeman.

Ông chú ăn mì xuất hiện trong bộ Tiểu quỷ Q-Taro.

Thông tin tiểu sử của ông chú ăn mì như sau:

  • - Tên: Kuraku Kento.
  • - Nghề nghiệp: Nhân viên công sở.
  • - Sở thích: Thích ăn mì ramen vô cùng.
  • - Hàng ngày, Kento đọc báo và xem tin tức, thấy nhiều việc xấu nhưng không thể ngăn cản cho đến một ngày kia. Kento bất ngờ sở hữu siêu năng lực như Superman.
  •  

Tuy vậy, việc Kento lạm dụng sức mạnh siêu anh hùng đã khiến anh này bị xa lánh, tất cả được kể lại bởi chính ông chú ăn mì này với cấp dưới trong một lần mời cấp dưới đến chơi nhà.

Ăn mì mọi lúc, mọi nơi.

Ông chú này còn có tên gọi khác là Koike, một nhân vật yêu mì ramen vô cùng và lúc nào trên tay cũng cầm tô mì, thậm chí là trong cả những giây phút “khó đỡ” nhất. Thậm chí đến lúc lấy vợ và bị bà bắt ăn đồ ăn nhà làm để được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ông đã phải đấυ tranh rất dữ dội mới được vợ cho phép… tiếp tục ăn mì.

Hình mẫu ban đầu cho nhân vật này là họa sĩ Shinichi Suzuki và nhân vật cũng được đặt tên là Suzuki, trọ ở một ngôi nhà có tên là Koike. Thế nhưng, vì lỗi kỹ thuật nên cuối cùng ông chú này lại phải ngậm ngùi dùng cái tên Koike.

Thèm ăn mì đến điên dại.

Cuối cùng, một bi kịch đã xảy đến với Kento, thế nhưng ông chú này vẫn không ngừng đam mê ăn mì của mình. Và thế là lại được ăn mì trong các tập về sau của Doraemon.

Vợ chồng Koike trong Tiểu qυỷ Q-Taro.

Có điều, khi xuất hiện trong Doraemon, gia đình của Kento lại bị thay đổi đến bất ngờ. Cả gia đình 3 người nhà Kento đều có ngoại hình… y hệt nhau, cả tư thế ngồi ăn mì cũng không sai một li nào.

Không chỉ một lần Nobita và Doraemon xông vào nhà Koike đúng lúc họ đang… ăn mì.

Nhân vật ăn mì này cũng được các fan của tác giả Fujiko Fujio yêu thích và thậm chí họ còn làm bento hình ông nữa.

8 49
Kiều Anh 16/05/2020 10:00
Mình nghĩ cuốn sách này không chỉ có ảnh hưởng với mình không đâu, mà đa phần thời còn niên thiếu các bạn ít nhất đã từng nghe tên hoặc đọc qua nó một lần rồi.Đó chính là cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Mình đọc cuốn này vào cuối năm 12, khi còn đi học ôn thi đại học ấy. Cũng không phải mình tự mua mà vì đến nhà đứa bạn chơi thấy quyển sách trên bàn rồi mở ra xem cho hay thôi. Nhưng ai ngờ nó hút mình từ những trang đầu tiên. Bởi vì chỉ từ những trang đầu thôi mình đã tưởng tưởng ra được không gian thời thơ ấu của mình rồi. Vì mình đọc cuốn sách này vào vào giai đoạn mà mình cảm thấy khó khăn nhất. Áp lực thi cử, học hành, chọn nghề, chọn trường nên lúc đó mình cảm thấy như một mớ bòng bong vậy. Hơn nữa đó còn là năm cuối cùng của thời niên thiếu của mình nữa chứ. Chính giọng văn của bác Nhật Ánh như một nốt nhạc làm dịu được tâm trạng của mình. Sau đó mình nghĩ chỉ còn một năm cuối cùng được sống trong vòng tay che chở của bố mẹ, được ở bên những đứa bạn lớn lên từ thời thơ ấu, vẫn được tính là một đứa trẻ chưa trưởng thành thì tại sao lại không tận hưởng nốt thời niên thiếu của mình chứ.Hi vọng bạn nào chưa đọc cuốn sách này thì có thể tìm đến nó. Đặc biệt là bây giờ mọi người đã trưởng thành, đi làm ở xã hội tấp nập, vội vã thế này thì một cuốn sách đưa bạn trở về với những ký ức tuổi thơ sẽ cực kỳ lý tưởng sau một ngày mệt mỏi đấy.

Mình nghĩ cuốn sách này không chỉ có ảnh hưởng với mình không đâu, mà đa phần thời còn niên thiếu các bạn ít nhất đã từng nghe tên hoặc đọc qua nó một lần rồi.

Đó chính là cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. 

Mình đọc cuốn này vào cuối năm 12, khi còn đi học ôn thi đại học ấy. Cũng không phải mình tự mua mà vì đến nhà đứa bạn chơi thấy quyển sách trên bàn rồi mở ra xem cho hay thôi. Nhưng ai ngờ nó hút mình từ những trang đầu tiên. Bởi vì chỉ từ những trang đầu thôi mình đã tưởng tưởng ra được không gian thời thơ ấu của mình rồi. 

Vì mình đọc cuốn sách này vào vào giai đoạn mà mình cảm thấy khó khăn nhất. Áp lực thi cử, học hành, chọn nghề, chọn trường nên lúc đó mình cảm thấy như một mớ bòng bong vậy. Hơn nữa đó còn là năm cuối cùng của thời niên thiếu của mình nữa chứ. Chính giọng văn của bác Nhật Ánh như một nốt nhạc làm dịu được tâm trạng của mình. Sau đó mình nghĩ chỉ còn một năm cuối cùng được sống trong vòng tay che chở của bố mẹ, được ở bên những đứa bạn lớn lên từ thời thơ ấu, vẫn được tính là một đứa trẻ chưa trưởng thành thì tại sao lại không tận hưởng nốt thời niên thiếu của mình chứ.

Cảm nhận Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - lời tâm sự từ thế giới ...

Hi vọng bạn nào chưa đọc cuốn sách này thì có thể tìm đến nó. Đặc biệt là bây giờ mọi người đã trưởng thành, đi làm ở xã hội tấp nập, vội vã thế này thì một cuốn sách đưa bạn trở về với những ký ức tuổi thơ sẽ cực kỳ lý tưởng sau một ngày mệt mỏi đấy.

8 49