Danh Đỗ 22/10/2020 09:05
Chắc chắn luôn là tuổi thơ mỗi người ai cũng có một thời ôm ti vi xem Tây Du Ký mấy lần đúng không. Riêng mình chắc phải xem đi xem lại 10 lần, mà vẫn không chán mới hay. Rồi suốt ngày thắc mắc tại sao thầy trò Đường Tăng có thể đi bộ đến Tây Tạng thỉnh kinh một cách kiên trì đến vậy. Xong rồi cũng có tìm hiểu lân la nên biết được một số thông tin về các cuốn kinh thư của Tây Tạng.Các loại giấy được sử dụng để lưu chép kinh thư trong Cung điện Potala, Đền Jokhang và Tu viện Sakya chủ yếu là giấy Tây Tạng. Cho đến những năm 1950, giấy Tây Tạng vẫn được sử dụng rộng rãi ở Tây Tạng. Trải qua hàng ngàn năm nó đã âm thầm ghi lại lịch sử của Tây Tạng, là chứng nhân cho tiến trình văn minh của Tây Tạng.Theo sách ghi chép lại rằng, giấy của người Tây Tạng được sản xuất vào giữa thế kỷ thứ 7 sau khi Công chúa Văn Thành của nhà Đường vào Tây Tạng mang theo kỹ thuật làm giấy, khi đó các thợ thủ công nhà Hán và Tây Tạng đã không tìm được nguyên liệu như tre, lúa và lưới đánh cá như ở Trung nguyên. Sau nhiều lần mày mò tìm kiếm các nguyên liệu để làm giấy họ đã sản xuất ra loại giấy riêng độc đáo của Tây Tạng.Bí mật những cuốn kinh thư của Tây Tạng vẫn giữ được nguyên vẹn hàng ngàn năm chính là nhờ những nguyên liệu làm ra giấy Tây Tạng. Người thợ làm giấy đã tiến hành làm giấy từ sợi vỏ cây và sợi của thân cây lang độc cùng đá vôi và đất kiềm mặn đã qua xử lý.Cây lang độc là một loại cỏ nhiều màu sắc, chủ yếu được tìm thấy ở trên thảo nguyên hoặc đồng cỏ. Đây là một loại cây mang tính biểu trưng, sự xuất hiện của nó báo hiệu sự thoái hóa của đồng cỏ. Bản thân trong cây cỏ luôn có tính độc, nên giấy Tây Tạng làm từ cỏ trải qua thời gian dài không sợ côn trùng cắn phá, không mục nát, không đổi màu, kết cấu dai bền, không dễ xé, chịu nếp gấp, chống mài mòn, v.v. Chính vì những đặc tính nổi bật này mà giấy Tây Tạng đã được dùng để lưu chép kinh thư lữu giữ hàng ngàn năm.Bên cạnh đó cũng nhờ vào công nghệ sản xuất giấy khá tỷ mỉ. Mỗi quy trình sản xuất đều phải chính xác mới tạo ra được bản giấy Tây Tạng chất lượng, đẹp. Quy trình sản xuất giấy được chia làm nhiều giai đoạn như: bóc tách, giã đập, hấp nấu, thuộc da, rửa, nhúng, đập, trộn, cán. Sản phẩm giấy đạt chuẩn phải đảm bảo được các yếu tố sau: độ dày đồng đều, không có vết rỗ, không có vết bẩn và tạp chất, không có vết loang, mềm mại và trắng tinh khiết.Vậy nên chính nhờ vào kỹ thuật sản xuất giấy tỉ mỉ cùng với nguyên liệu làm giấy độc đáo những cuốn kinh thư vẫn giữ được hàng ngàn năm lịch sử bất chấp nắng mưa.

Chắc chắn luôn là tuổi thơ mỗi người ai cũng có một thời ôm ti vi xem Tây Du Ký mấy lần đúng không. Riêng mình chắc phải xem đi xem lại 10 lần, mà vẫn không chán mới hay. Rồi suốt ngày thắc mắc tại sao thầy trò Đường Tăng có thể đi bộ đến Tây Tạng thỉnh kinh một cách kiên trì đến vậy. Xong rồi cũng có tìm hiểu lân la nên biết được một số thông tin về các cuốn kinh thư của Tây Tạng.

Các loại giấy được sử dụng để lưu chép kinh thư trong Cung điện Potala, Đền Jokhang và Tu viện Sakya chủ yếu là giấy Tây Tạng. Cho đến những năm 1950, giấy Tây Tạng vẫn được sử dụng rộng rãi ở Tây Tạng. Trải qua hàng ngàn năm nó đã âm thầm ghi lại lịch sử của Tây Tạng, là chứng nhân cho tiến trình văn minh của Tây Tạng.

Theo sách ghi chép lại rằng, giấy của người Tây Tạng được sản xuất vào giữa thế kỷ thứ 7 sau khi Công chúa Văn Thành của nhà Đường vào Tây Tạng mang theo kỹ thuật làm giấy, khi đó các thợ thủ công nhà Hán và Tây Tạng đã không tìm được nguyên liệu như tre, lúa và lưới đánh cá như ở Trung nguyên. Sau nhiều lần mày mò tìm kiếm các nguyên liệu để làm giấy họ đã sản xuất ra loại giấy riêng độc đáo của Tây Tạng.

Bí mật những cuốn kinh thư của Tây Tạng vẫn giữ được nguyên vẹn hàng ngàn năm chính là nhờ những nguyên liệu làm ra giấy Tây Tạng. Người thợ làm giấy đã tiến hành làm giấy từ sợi vỏ cây và sợi của thân cây lang độc cùng đá vôi và đất kiềm mặn đã qua xử lý.

Cây lang độc là một loại cỏ nhiều màu sắc, chủ yếu được tìm thấy ở trên thảo nguyên hoặc đồng cỏ. Đây là một loại cây mang tính biểu trưng, sự xuất hiện của nó báo hiệu sự thoái hóa của đồng cỏ. Bản thân trong cây cỏ luôn có tính độc, nên giấy Tây Tạng làm từ cỏ trải qua thời gian dài không sợ côn trùng cắn phá, không mục nát, không đổi màu, kết cấu dai bền, không dễ xé, chịu nếp gấp, chống mài mòn, v.v. Chính vì những đặc tính nổi bật này mà giấy Tây Tạng đã được dùng để lưu chép kinh thư lữu giữ hàng ngàn năm.

Bên cạnh đó cũng nhờ vào công nghệ sản xuất giấy khá tỷ mỉ. Mỗi quy trình sản xuất đều phải chính xác mới tạo ra được bản giấy Tây Tạng chất lượng, đẹp. Quy trình sản xuất giấy được chia làm nhiều giai đoạn như: bóc tách, giã đập, hấp nấu, thuộc da, rửa, nhúng, đập, trộn, cán. Sản phẩm giấy đạt chuẩn phải đảm bảo được các yếu tố sau: độ dày đồng đều, không có vết rỗ, không có vết bẩn và tạp chất, không có vết loang, mềm mại và trắng tinh khiết.

Vậy nên chính nhờ vào kỹ thuật sản xuất giấy tỉ mỉ cùng với nguyên liệu làm giấy độc đáo những cuốn kinh thư vẫn giữ được hàng ngàn năm lịch sử bất chấp nắng mưa.

0 4
Minh Châu 21/10/2020 17:11
Gia Cát Cẩn và Gia Cát Lượng là anh em ruột, Gia Cát Đản cũng là anh em trong nội tộc, nhưng ba người họ lại lần lượt dốc sức cho Nguỵ, Thục và Ngô, hơn nữa rõ ràng là hai người còn lại khó bề sánh kịp với địa vị và tiếng tăm của Gia Cát Lượng.Gia Cát Lượng thành công nhất, vậy thì nếu họ đều đến Thục Hán, chẳng phải Gia Cát Lượng còn có thể dìu dắt các anh em của mình đó sao?Tuy nhiên trên thực tế, kinh nghiệm và thực lực khác nhau quyết định đến việc 3 anh em chọn chủ riêng cho mình.Gia Cát Lượng ba tuổi mất mẹ, tám tuổi mất cha, về sau cùng em trai tên Gia Cát Quân đi theo chú là Gia Cát Huyền đến sống tại quận Dự Chương (Nam Xương, Giang Tây ngày nay).Năm Kiến An thứ 2 (197), Gia Cát Huyền qua đời. Gia Cát Lượng khi ấy mới chỉ 17 tuổi đã chuyển đến ẩn cư ở Long Trung, chuyên tâm học hành, lập chí "Chỉ mong giữ được tính mạng trong thời loạn thế, không mong cầu nổi danh khắp các nước chư hầu".Năm Kiến An thứ 12 (207), Lưu Bị nghe danh tiếng của Gia Cát Lượng đã nhiều năm, cuối cùng cũng quyết định đến mời Gia Cát Lượng xuống núi. Bởi vì Lưu Bị thực hiện "ba lần bái phỏng lều tranh", hai người cũng bắt tay tạo nên chiến lược "Long Trung đối sách" đầy xuất sắc, cuối cùng Gia Cát Lượng lấy thân phận mưu sĩ để gia nhập tập đoàn chính trị của Lưu Bị.Tiếp đến là Gia Cát Cẩn. Ông là anh trai của Gia Cát Lượng, tài năng của ông cũng không hề tầm thường.Thời niên thiếu, ông từng đến học tại kinh đô Lạc Dương, gây dựng được tiếng tăm nhất định.Năm Kiến An thứ 5 (200), Trung Nguyên lâm vào cảnh loạn lạc, Gia Cát Cẩn không thể không đi xuống phía Nam, đến đất Giang Đông để lánh nạn. Tại đây, Gia Cát Cẩn kết giao được với anh rể của Tôn Quyền là Hoằng Tư.Hoằng Tư hiển nhiên sẵn sàng giúp Tôn Quyền thu hút nhân tài, bởi thế mối liên hệ giữa Gia Cát Cẩn và thế lực Giang Đông đã sinh ra từ đó.Về sau Gia Cát Cẩn lại cùng bạn thân là Bộ Chất, Nghiêm Tuấn dạo chơi nhiều nơi ở Giang Đông, giành được danh tiếng vô cùng tốt cho mình trong tầng lớp trí thức, bởi vậy Tôn Quyền càng không chịu thả đi nhân tài hữu dụng này.Còn về Gia Cát Đản, tuy ông cũng xuất thân từ nhà họ Gia Cát, nhưng là anh em họ với Gia Cát Cẩn và Gia Cát Lượng, quan hệ giữa họ không quá thân thiết. So với Gia Cát Lượng thời trẻ một lòng ẩn cư và Gia Cát Cẩn đi học hỏi khắp nơi, Gia Cát Đản lại theo con đường làm quan bình thường hơn.Bởi thế, việc về sau ông phục vụ cho Tào Nguỵ có liên quan nhiều đến việc ông và Tào Tháo từng cùng thuộc một hệ thống, là con nhà thế tộc nước Tào Ngụy.3 anh em nhà Gia Cát chọn chủ khác nhau, nguyên nhân cơ bản nhất vẫn là họ có những kinh nghiệm và trải nghiệm trong quá trình trưởng thành khác nhau.Vì bước đường trưởng thành khác nhau, giá trị quan của họ tồn tại sự chênh lệch, những người họ có thể tiếp xúc cũng khác biệt. Điều này thoáng mang ý nghĩa như câu chuyện ai đến trước thì được trước.

Gia Cát Cẩn và Gia Cát Lượng là anh em ruột, Gia Cát Đản cũng là anh em trong nội tộc, nhưng ba người họ lại lần lượt dốc sức cho Nguỵ, Thục và Ngô, hơn nữa rõ ràng là hai người còn lại khó bề sánh kịp với địa vị và tiếng tăm của Gia Cát Lượng.

Gia Cát Lượng thành công nhất, vậy thì nếu họ đều đến Thục Hán, chẳng phải Gia Cát Lượng còn có thể dìu dắt các anh em của mình đó sao?

Tuy nhiên trên thực tế, kinh nghiệm và thực lực khác nhau quyết định đến việc 3 anh em chọn chủ riêng cho mình.

Gia Cát Lượng ba tuổi mất mẹ, tám tuổi mất cha, về sau cùng em trai tên Gia Cát Quân đi theo chú là Gia Cát Huyền đến sống tại quận Dự Chương (Nam Xương, Giang Tây ngày nay).

Năm Kiến An thứ 2 (197), Gia Cát Huyền qua đời. Gia Cát Lượng khi ấy mới chỉ 17 tuổi đã chuyển đến ẩn cư ở Long Trung, chuyên tâm học hành, lập chí "Chỉ mong giữ được tính mạng trong thời loạn thế, không mong cầu nổi danh khắp các nước chư hầu".

Năm Kiến An thứ 12 (207), Lưu Bị nghe danh tiếng của Gia Cát Lượng đã nhiều năm, cuối cùng cũng quyết định đến mời Gia Cát Lượng xuống núi. Bởi vì Lưu Bị thực hiện "ba lần bái phỏng lều tranh", hai người cũng bắt tay tạo nên chiến lược "Long Trung đối sách" đầy xuất sắc, cuối cùng Gia Cát Lượng lấy thân phận mưu sĩ để gia nhập tập đoàn chính trị của Lưu Bị.

 Là người một nhà, tại sao 3 anh em Gia Cát Lượng không hợp sức phò tá 1 chủ mà lại làm việc cho 3 nước đối đầu nhau? - Ảnh 1.

Tiếp đến là Gia Cát Cẩn. Ông là anh trai của Gia Cát Lượng, tài năng của ông cũng không hề tầm thường.

Thời niên thiếu, ông từng đến học tại kinh đô Lạc Dương, gây dựng được tiếng tăm nhất định.

Năm Kiến An thứ 5 (200), Trung Nguyên lâm vào cảnh loạn lạc, Gia Cát Cẩn không thể không đi xuống phía Nam, đến đất Giang Đông để lánh nạn. Tại đây, Gia Cát Cẩn kết giao được với anh rể của Tôn Quyền là Hoằng Tư.

Hoằng Tư hiển nhiên sẵn sàng giúp Tôn Quyền thu hút nhân tài, bởi thế mối liên hệ giữa Gia Cát Cẩn và thế lực Giang Đông đã sinh ra từ đó.

Về sau Gia Cát Cẩn lại cùng bạn thân là Bộ Chất, Nghiêm Tuấn dạo chơi nhiều nơi ở Giang Đông, giành được danh tiếng vô cùng tốt cho mình trong tầng lớp trí thức, bởi vậy Tôn Quyền càng không chịu thả đi nhân tài hữu dụng này.

Còn về Gia Cát Đản, tuy ông cũng xuất thân từ nhà họ Gia Cát, nhưng là anh em họ với Gia Cát Cẩn và Gia Cát Lượng, quan hệ giữa họ không quá thân thiết. So với Gia Cát Lượng thời trẻ một lòng ẩn cư và Gia Cát Cẩn đi học hỏi khắp nơi, Gia Cát Đản lại theo con đường làm quan bình thường hơn.

Bởi thế, việc về sau ông phục vụ cho Tào Nguỵ có liên quan nhiều đến việc ông và Tào Tháo từng cùng thuộc một hệ thống, là con nhà thế tộc nước Tào Ngụy.

3 anh em nhà Gia Cát chọn chủ khác nhau, nguyên nhân cơ bản nhất vẫn là họ có những kinh nghiệm và trải nghiệm trong quá trình trưởng thành khác nhau.

Vì bước đường trưởng thành khác nhau, giá trị quan của họ tồn tại sự chênh lệch, những người họ có thể tiếp xúc cũng khác biệt. Điều này thoáng mang ý nghĩa như câu chuyện ai đến trước thì được trước.

0 2
Hoa Tiêu 20/10/2020 16:16
Có chứ sao không bác ơi. Nói nhỏ với bác, gần đây em mới phát hiện ra trước khi tán đổ em, ông người yêu cũng phải dày công nghiên cứu lắm. Thấy có mấy cuốn sách còn sót lại, chẳng biết hồi xưa ông đọc mấy cuốn này, tán đổ được mấy em nữa.Những Điều Phái Nữ Muốn Nam Giới BiếtThu Hút Bất Kỳ AiNghệ Thuật Chinh Phục Phái YếuTán Tỉnh Bất Kỳ AiBí kíp thả thínhCuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ ThểĐàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao KimTại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình YêuCư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ Như Đàn ÔngĐọc được một nửa trong số này thôi, em cam đoan các bác chắc tán các hotgirl cũng được luôn á. 

Có chứ sao không bác ơi. Nói nhỏ với bác, gần đây em mới phát hiện ra trước khi tán đổ em, ông người yêu cũng phải dày công nghiên cứu lắm. Thấy có mấy cuốn sách còn sót lại, chẳng biết hồi xưa ông đọc mấy cuốn này, tán đổ được mấy em nữa.

sach hay ve tan gai cover 780x470 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Những Điều Phái Nữ Muốn Nam Giới Biết

sach nhung dieu phai nu muon nam gioi biet 187x300 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Thu Hút Bất Kỳ Ai

sach thu hut bat ky ai 200x300 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Nghệ Thuật Chinh Phục Phái Yếu

sach nghe thuat chinh phuc phai yeu 178x300 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Tán Tỉnh Bất Kỳ Ai

sach tan tinh bat ky ai 217x300 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Bí kíp thả thính

sach bi kip tha thinh 212x300 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể

sach cuon sach hoan hao ve ngon ngu co the 1 206x300 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

sach dan ong sao hoa dan ba sao kim 222x300 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu

sach tai sao dan ong thich tinh duc va phu nu can tinh yeu 195x300 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Cư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ Như Đàn Ông

sach cu xu nhu dan ba suy nghi nhu dan ong 202x300 - 9 quyển sách hay về tán gái giúp mở khóa tình yêu

Đọc được một nửa trong số này thôi, em cam đoan các bác chắc tán các hotgirl cũng được luôn á. 

0 1
Mạnh Tiến 02/10/2020 14:14
Nếu mà chỉ tính nguyên người trong làng Lá thì không nói, nhưng nếu tính cả những người ngoài làng thì tôi nghĩ vị trí số 1 sẽ không phải người làng Lá đâu. Tiện đây thì để tôi cho anh em biết luôn 5 người mà tôi nghĩ sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất nhé.Ở vị trí thứ 5 là gia tộc UchihaGia tộc Uchiha vốn là cái nôi sản sinh ra những thiên tài với con mắt Sharingan trứ danh. Thêm vào đó, thì những thành viên ưu tú nhất lại còn sở hữu khả năng sử dụng cấm thuật mạnh mẽ nhất mang tên Izanagi. Danzo là tên ngoại đạo hiếm hoi nhờ vào việc cấy ghép nhiều con mắt Sharingan vào người để có thể chạm tới được vào loại cấm thuật này.Cấm thuật sử dụng: IzanagiIzanagi là cấm thuật mạnh nhất và độc nhất vô nhị của gia tộc Uchiha khi kích hoạt được Mangekyou Sharingan. Với nó, thì người sử dụng có thể gỡ bỏ mọi rào cản giữa thực tại và ảo ảnh, thay đổi số phận của môi trường xung quanh và chính bản thân họ. Hai thành viên Uchiha là Obito, Madara với kẻ ngoại tộc Danzo là những người đã cho fan nhìn thấy sức mạnh từ Izanagi. Nhưng cái giá phải trả chính là nằm ở việc mất đi hoàn toàn thị giác. Chính vì lẽ đó, thì một cấm thuật khác mang tên Izanami ra đời như khắc tinh dành cho Izanagi. 4. Người sử dụng: Minato NamikazeMinato Namikaze là một nhẫn giả đầy tài năng khi lên làm Hokage Đệ tứ ở một độ tuổi vẫn còn rất trẻ. "Tia chớp vàng của Konoha" đặc biệt rất thành thạo các loại thuật phong ấn và dịch chuyển như Phi lôi thần thuật. Ngoài ra, với việc là con rể của gia tộc Uzumaki, nên Minato cũng đã được Kushina dạy lại nhiều loại nhẫn thuật hiếm, trong số đó có cả cấm thuật. Cấm thuật sử dụng: Shiki FujinShiki Fujin (Thi Quỷ Phong Trận) là loại cấm thuật của gia tộc Uzumaki mà Minato học được cho phép anh triệu hồi ra một Shinigami (thần chết) để tước đoạt lấy linh hồn của kẻ thù và phong ấn nó vào trong cơ thể người sử dụng. Minato từng dùng tới cấm thuật này khi phong ấn một nửa chakra Cửu Vĩ vào bên trong cơ thể mình trước khi chết. 3. Người sử dụng: Might GuyMột trong những nhẫn giả ưu tú mà làng Lá từng sản sinh ra, Might Guy là một jounin cực kì mạnh mẽ với khả năng thể thuật ít có ai sánh được mặc cho hạn chế về việc sử dụng nhẫn thuật. Với khả năng sử dụng một loại cấm thuật mang tên "Bát Môn Độn Giáp" giúp gia tăng giới hạn của bản thân, thì Guy đã có thể đương đầu với những thế lực tầm cỡ như Madara với sức mạnh Lục Đạo trong trận Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4. Cấm thuật sử dụng: Bát Môn Độn GiápBát môn là 8 điểm chặn trên dòng chảy này, có vai trò như 8 cánh cổng giúp giới hạn, điều tiết lượng chakra. Và với Bát Môn Độn Giáp, thì nó cho phép Guy đạt tới được nguồn sức mạnh cực đại.Tuy nhiên, thì Bát Môn cũng có sự đánh đổi đặc biệt là khi mở tới cánh cổng cuối cùng. Người sử dụng sẽ mất đi sự cân bằng vốn có bên trong cơ thể và không thể nào phục hồi được như trước, thậm chí tệ nhất là tan thành tro bụi. 2. Người sử dụng: OrochimaruOrochimaru là một trong ba sanin huyền thoại của làng Lá với trí thông minh hơn người. Hắn có khả năng sử dụng nhiều loại cấm thuật khác nhau và được xem như bậc thầy về lĩnh vực này.Chính nhờ vào việc nghiên cứu nhiều loại cấm thuật đã giúp cho Orochimaru thực hiện vô số cuộc thí nghiệm và khiến cho cơ thể trở nên "bất tử". Cấm thuật sử dụng: Edo TenseiEdo Tensei (Uế Thổ Chuyển Sinh) vốn được tạo ra bởi Hokage Đệ Nhị. Về sau thì chính Orochimaru và Kabuto là những người đã hoàn thiện loại cấm thuật này lên một tầm cao mới. Edo Tensei cho phép người sử dụng chuyển sinh và điều khiển người chết bằng việc hiến tế một cá thể nào đó. Orochimaru lần đầu sử dụng nó để triệu hồi Hokage Đệ Nhất và Đệ nhị. Lần thứ hai là chuyển sinh luôn cho cả bốn vị Hokage để giúp đỡ Sasuke và tham chiến tại Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4. 1. Người sử dụng: Nagato UzumakiNagato là một trong những đứa trẻ mồ côi từ gia tộc Uzumaki lừng danh với số phận có thể làm thay đổi vận mệnh của cả thế giới. Cậu học trò khi xưa của Jiraiya sở hữu con mắt Rinnegan mang sức mạnh tựa như một vị thần.Con mắt Rinnengan và mang trong mình dòng máu của gia tộc vốn nổi tiếng về khả năng sử dụng cấm thuật, thì Nagato cũng đã được tiếp cận với nhiều loại cấm thuật khác nhau. Điển hình nhất là trong sự kiện Pain tấn công làng Lá. Cấm thuật sử dụng: Rinne TenseiRinne Tensei hay Gedou Rinne Tensei no Jutsu (Ngoại đạo luân chuyển hồi sinh thuật) là một cấm thuật chỉ có thể được kích hoạt bằng thông qua con mắt Rinnegan. Tinne Tensei sẽ truyền lại sự sống mới vào cơ thể của người chết, nhưng đổi lại thì cái giá phải trả sẽ nằm ở chính mạng sống của người sử dụng.Với việc là thành viên gia tộc Uzumaki, nên lượng chakra dồi dào cho phép Nagato hồi sinh lại hàng trăm sinh mạng bị hạ sát dưới tay của Pain ở làng Lá. Sức mạnh vượt ngưỡng tới khả năng của thần linh, thì không còn nghi ngờ gì nữa khi Nagato là một trong những người sử dụng cấm thuật mạnh mẽ nhất series Naruto.Thực ra thì tùy vào cảm nhận của mỗi người thôi. Cái này tôi tham khảo được, rồi thấy đúng quá nên phải trả lời anh em luôn.  

Nếu mà chỉ tính nguyên người trong làng Lá thì không nói, nhưng nếu tính cả những người ngoài làng thì tôi nghĩ vị trí số 1 sẽ không phải người làng Lá đâu. Tiện đây thì để tôi cho anh em biết luôn 5 người mà tôi nghĩ sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất nhé.

Ở vị trí thứ 5 là gia tộc Uchiha

Gia tộc Uchiha vốn là cái nôi sản sinh ra những thiên tài với con mắt Sharingan trứ danh. Thêm vào đó, thì những thành viên ưu tú nhất lại còn sở hữu khả năng sử dụng cấm thuật mạnh mẽ nhất mang tên Izanagi. Danzo là tên ngoại đạo hiếm hoi nhờ vào việc cấy ghép nhiều con mắt Sharingan vào người để có thể chạm tới được vào loại cấm thuật này.

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 1.

Cấm thuật sử dụng: Izanagi

Izanagi là cấm thuật mạnh nhất và độc nhất vô nhị của gia tộc Uchiha khi kích hoạt được Mangekyou Sharingan. Với nó, thì người sử dụng có thể gỡ bỏ mọi rào cản giữa thực tại và ảo ảnh, thay đổi số phận của môi trường xung quanh và chính bản thân họ. Hai thành viên Uchiha là Obito, Madara với kẻ ngoại tộc Danzo là những người đã cho fan nhìn thấy sức mạnh từ Izanagi. Nhưng cái giá phải trả chính là nằm ở việc mất đi hoàn toàn thị giác. Chính vì lẽ đó, thì một cấm thuật khác mang tên Izanami ra đời như khắc tinh dành cho Izanagi.

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 2.

 

4. Người sử dụng: Minato Namikaze

Minato Namikaze là một nhẫn giả đầy tài năng khi lên làm Hokage Đệ tứ ở một độ tuổi vẫn còn rất trẻ. "Tia chớp vàng của Konoha" đặc biệt rất thành thạo các loại thuật phong ấn và dịch chuyển như Phi lôi thần thuật. Ngoài ra, với việc là con rể của gia tộc Uzumaki, nên Minato cũng đã được Kushina dạy lại nhiều loại nhẫn thuật hiếm, trong số đó có cả cấm thuật.

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 3.

 

Cấm thuật sử dụng: Shiki Fujin

Shiki Fujin (Thi Quỷ Phong Trận) là loại cấm thuật của gia tộc Uzumaki mà Minato học được cho phép anh triệu hồi ra một Shinigami (thần chết) để tước đoạt lấy linh hồn của kẻ thù và phong ấn nó vào trong cơ thể người sử dụng. Minato từng dùng tới cấm thuật này khi phong ấn một nửa chakra Cửu Vĩ vào bên trong cơ thể mình trước khi chết.

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 4.

 

3. Người sử dụng: Might Guy

Một trong những nhẫn giả ưu tú mà làng Lá từng sản sinh ra, Might Guy là một jounin cực kì mạnh mẽ với khả năng thể thuật ít có ai sánh được mặc cho hạn chế về việc sử dụng nhẫn thuật. Với khả năng sử dụng một loại cấm thuật mang tên "Bát Môn Độn Giáp" giúp gia tăng giới hạn của bản thân, thì Guy đã có thể đương đầu với những thế lực tầm cỡ như Madara với sức mạnh Lục Đạo trong trận Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4.

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 5.

 

Cấm thuật sử dụng: Bát Môn Độn Giáp

Bát môn là 8 điểm chặn trên dòng chảy này, có vai trò như 8 cánh cổng giúp giới hạn, điều tiết lượng chakra. Và với Bát Môn Độn Giáp, thì nó cho phép Guy đạt tới được nguồn sức mạnh cực đại.

Tuy nhiên, thì Bát Môn cũng có sự đánh đổi đặc biệt là khi mở tới cánh cổng cuối cùng. Người sử dụng sẽ mất đi sự cân bằng vốn có bên trong cơ thể và không thể nào phục hồi được như trước, thậm chí tệ nhất là tan thành tro bụi.

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 6.

 

2. Người sử dụng: Orochimaru

Orochimaru là một trong ba sanin huyền thoại của làng Lá với trí thông minh hơn người. Hắn có khả năng sử dụng nhiều loại cấm thuật khác nhau và được xem như bậc thầy về lĩnh vực này.

Chính nhờ vào việc nghiên cứu nhiều loại cấm thuật đã giúp cho Orochimaru thực hiện vô số cuộc thí nghiệm và khiến cho cơ thể trở nên "bất tử".

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 7.

 

Cấm thuật sử dụng: Edo Tensei

Edo Tensei (Uế Thổ Chuyển Sinh) vốn được tạo ra bởi Hokage Đệ Nhị. Về sau thì chính Orochimaru và Kabuto là những người đã hoàn thiện loại cấm thuật này lên một tầm cao mới. Edo Tensei cho phép người sử dụng chuyển sinh và điều khiển người chết bằng việc hiến tế một cá thể nào đó. Orochimaru lần đầu sử dụng nó để triệu hồi Hokage Đệ Nhất và Đệ nhị. Lần thứ hai là chuyển sinh luôn cho cả bốn vị Hokage để giúp đỡ Sasuke và tham chiến tại Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4.

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 8.

 

1. Người sử dụng: Nagato Uzumaki

Nagato là một trong những đứa trẻ mồ côi từ gia tộc Uzumaki lừng danh với số phận có thể làm thay đổi vận mệnh của cả thế giới. Cậu học trò khi xưa của Jiraiya sở hữu con mắt Rinnegan mang sức mạnh tựa như một vị thần.

Con mắt Rinnengan và mang trong mình dòng máu của gia tộc vốn nổi tiếng về khả năng sử dụng cấm thuật, thì Nagato cũng đã được tiếp cận với nhiều loại cấm thuật khác nhau. Điển hình nhất là trong sự kiện Pain tấn công làng Lá.

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 9.

 

Cấm thuật sử dụng: Rinne Tensei

Rinne Tensei hay Gedou Rinne Tensei no Jutsu (Ngoại đạo luân chuyển hồi sinh thuật) là một cấm thuật chỉ có thể được kích hoạt bằng thông qua con mắt Rinnegan. Tinne Tensei sẽ truyền lại sự sống mới vào cơ thể của người chết, nhưng đổi lại thì cái giá phải trả sẽ nằm ở chính mạng sống của người sử dụng.

Với việc là thành viên gia tộc Uzumaki, nên lượng chakra dồi dào cho phép Nagato hồi sinh lại hàng trăm sinh mạng bị hạ sát dưới tay của Pain ở làng Lá. Sức mạnh vượt ngưỡng tới khả năng của thần linh, thì không còn nghi ngờ gì nữa khi Nagato là một trong những người sử dụng cấm thuật mạnh mẽ nhất series Naruto.

5 cái tên sử dụng các loại cấm thuật mạnh mẽ nhất trong Naruto, chỉ trừ vị trí số 1 không thuộc làng Lá - Ảnh 10.

Thực ra thì tùy vào cảm nhận của mỗi người thôi. Cái này tôi tham khảo được, rồi thấy đúng quá nên phải trả lời anh em luôn. 

 

0 7
Việt Khuê 14/09/2020 10:06
Trong truyện Naruto, từ xa xưa thuở các quốc gia còn chìm trong chiến tranh và loạn lạc, trật tự thế giới Shinobi đã được quyết định bởi sức mạnh của các làng. Trong tất cả, chỉ có duy nhất 5 quốc gia là vượt lên trên dẫn đầu các cuộc đại chiến ninja. Hỏa Quốc với làng Lá, Phong Quốc với làng Cát, Thủy Quốc với làng Sương Mù, Lôi Quốc với làng Mây và cuối cùng là Thổ Quốc với Làng Đá. Chỉ 5 quốc gia này mới được phép nhận các đãi ngộ đặc biệt sau kết thúc mỗi cuộc chiến tranh. Và cũng chỉ có họ mới được phép gọi Ninja đứng đầu làng mình với danh hiệu Kage.Thế nhưng có vẻ như khi đặt lên bàn cân so sánh với các quốc gia khác, làng Cát có nhiều điểm bất lợi hơn cả về tài nguyên, quân số lẫn sức mạnh quân sự với các quốc gia đứng đầu. Bằng chứng là đã có vô số lần trong quá khứ làng Cát rơi vào cảnh thất thủ chỉ bởi sức mạnh áp đảo của một vài ninja.Vĩ thú yếu nhất trong tất cả các làngSau khi đệ nhất bắt được các vĩ thú và phân phát cho các làng để đảm bảo lực lượng quân sự giữa các quốc gia. Một thế trận quân sự mới đã được thiết lập mang tên Ngũ Đại Cường Quốc. Trải qua nhiều biến cố đổi chủ khiến các vĩ thú di chuyển khắp nơi, làng Cát về sau này cũng sở hữu được cho mình một vĩ thú là Nhất Vĩ Shukaku.Tuy nhiên, đây lại là vĩ thú yếu nhất trong tất cả các vĩ thú. Nếu đem so với sức mạnh hủy diệt trời đất của Cửu Vỹ và Bát Vỹ thì một con Nhất Vỹ thật chẳng đáng gì. Thế nên đứng trên góc độ quân sự Vỹ Thú, làng Cát có lẽ là làng bất lợi nhất trong tất cả.Không có nhẫn giả Huyền ThoạiKể từ 4 cuộc chiến tranh nhẫn giả đến nay hầu hết các quốc gia đều có cho mình những huyền thoại ghi danh vào sử sách. Những cái tên đánh sợ đến mức đủ làm rùng mình bất kỳ quốc gia nào dám xâm phạm vào. Như làng Mây có Raikage đệ Tam, người duy nhất có thể tay không bắt vĩ thú một mình. Làng đá là Tsuchikage đệ nhị người thi triển được huyết kế chọn lọc trần độn. Làng sương mù cũng có cho mình Mizukage đệ nhị tạo nên một huyền thoại trong lịch sử.Còn với làng lá, hàng loạt các huyền thoại đều xuất thân từ vùng đất này có thể kể đến như Madara, Senju Hashirama, ảnh chớp vàng Minato… Còn với làng Cát, ngôi làng này gần như chẳng có một ninja nào đủ để ghi danh vào huyền thoại. Ngay cả Kazakage đệ tam, người được mệnh danh là ninja mạnh nhất trong lịch sử làng Cát cũng dễ dàng bị đánh bại bởi các thành viên Akatsuki.Lực lượng quân sự quá yếuCòn nhớ vào thời điểm Deirada của tổ chức sát thủ Akatsuki tấn công làng Cát để truy bắt Vĩ Thú Nhất Vỹ. Làng Cát với đầy đủ các ninja mạnh nhất của mình thậm chí còn không thể ngăn cản được một ninja cấp S của tổ chức sát thủ. Ngay cả trong quá khứ, ngôi làng này cũng 5 lần 7 lượt thất trận trước các cuộc xâm lăng của làng nhỏ hơn.Đến cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, các ninja thế hệ sau vốn cũng được xem là những người xuất chúng nhất làng cát như Temari, Garaa, Chiyo… cũng chẳng là gì nếu đem đi so sánh với lực lượng quân sự áp đảo từ các làng.Làng Cát bị hạn chế về mặt tài nguyênTrong tất cả, làng Cát có lẽ là nơi gặp nhiều hạn chế về tài nguyên nhất cả về lương thực, cây trồng lẫn sức mạnh quân sự. Vì địa thế sa mạc khô cằn nên cây trồng và các loài thảo dược cực kỳ quý hiếm ở vùng đất này buộc phải nuôi trồng trong môi trường nhà kính. Giao thương và lương thực cũng gặp nhiều khó khăn.Nếu đem so sánh với những nơi đất đai trù phú như làng Mây, làng Lá thì làng Cát gặp phải rất nhiều bất lợi so các quốc gia này. Ngay cả về mặt quân sự, tuyệt kỹ điều khiển rối của làng này cũng không có gì quá áp đảo so với sức mạnh quân sự của nơi khác. Nhất là khi nó có quá nhiều điểm yếu dễ dàng bị đối phương khai thác.Ngoài ra còn rất nhiều những bất lợi khác khiến làng Cát lép vế so với phần còn lại như nội bộ chính trị làng, bí mật đen tối của các Kage đời trước… Khiến cho khi đặt lên bàn cân so sánh, làng Cát rất vất vả mới có thể đứng ngang được với hệ thống chính trị ngũ đại cường quốc. Bạn nghĩ sao về ngôi làng này. Theo bạn, làng Cát có phải là quốc gia yếu nhất trong Ngũ Đại Cường Quốc.

Trong truyện Naruto, từ xa xưa thuở các quốc gia còn chìm trong chiến tranh và loạn lạc, trật tự thế giới Shinobi đã được quyết định bởi sức mạnh của các làng. Trong tất cả, chỉ có duy nhất 5 quốc gia là vượt lên trên dẫn đầu các cuộc đại chiến ninja. Hỏa Quốc với làng Lá, Phong Quốc với làng Cát, Thủy Quốc với làng Sương Mù, Lôi Quốc với làng Mây và cuối cùng là Thổ Quốc với Làng Đá. Chỉ 5 quốc gia này mới được phép nhận các đãi ngộ đặc biệt sau kết thúc mỗi cuộc chiến tranh. Và cũng chỉ có họ mới được phép gọi Ninja đứng đầu làng mình với danh hiệu Kage.

Thế nhưng có vẻ như khi đặt lên bàn cân so sánh với các quốc gia khác, làng Cát có nhiều điểm bất lợi hơn cả về tài nguyên, quân số lẫn sức mạnh quân sự với các quốc gia đứng đầu. Bằng chứng là đã có vô số lần trong quá khứ làng Cát rơi vào cảnh thất thủ chỉ bởi sức mạnh áp đảo của một vài ninja.

Vĩ thú yếu nhất trong tất cả các làng

Sau khi đệ nhất bắt được các vĩ thú và phân phát cho các làng để đảm bảo lực lượng quân sự giữa các quốc gia. Một thế trận quân sự mới đã được thiết lập mang tên Ngũ Đại Cường Quốc. Trải qua nhiều biến cố đổi chủ khiến các vĩ thú di chuyển khắp nơi, làng Cát về sau này cũng sở hữu được cho mình một vĩ thú là Nhất Vĩ Shukaku.

Naruto: Mang danh ngũ đại cường quốc thế nhưng làng Cát có đang quá yếu so với phần còn lại? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đây lại là vĩ thú yếu nhất trong tất cả các vĩ thú. Nếu đem so với sức mạnh hủy diệt trời đất của Cửu Vỹ và Bát Vỹ thì một con Nhất Vỹ thật chẳng đáng gì. Thế nên đứng trên góc độ quân sự Vỹ Thú, làng Cát có lẽ là làng bất lợi nhất trong tất cả.

Không có nhẫn giả Huyền Thoại

Kể từ 4 cuộc chiến tranh nhẫn giả đến nay hầu hết các quốc gia đều có cho mình những huyền thoại ghi danh vào sử sách. Những cái tên đánh sợ đến mức đủ làm rùng mình bất kỳ quốc gia nào dám xâm phạm vào. Như làng Mây có Raikage đệ Tam, người duy nhất có thể tay không bắt vĩ thú một mình. Làng đá là Tsuchikage đệ nhị người thi triển được huyết kế chọn lọc trần độn. Làng sương mù cũng có cho mình Mizukage đệ nhị tạo nên một huyền thoại trong lịch sử.

Còn với làng lá, hàng loạt các huyền thoại đều xuất thân từ vùng đất này có thể kể đến như Madara, Senju Hashirama, ảnh chớp vàng Minato… Còn với làng Cát, ngôi làng này gần như chẳng có một ninja nào đủ để ghi danh vào huyền thoại. Ngay cả Kazakage đệ tam, người được mệnh danh là ninja mạnh nhất trong lịch sử làng Cát cũng dễ dàng bị đánh bại bởi các thành viên Akatsuki.

Lực lượng quân sự quá yếu

Còn nhớ vào thời điểm Deirada của tổ chức sát thủ Akatsuki tấn công làng Cát để truy bắt Vĩ Thú Nhất Vỹ. Làng Cát với đầy đủ các ninja mạnh nhất của mình thậm chí còn không thể ngăn cản được một ninja cấp S của tổ chức sát thủ. Ngay cả trong quá khứ, ngôi làng này cũng 5 lần 7 lượt thất trận trước các cuộc xâm lăng của làng nhỏ hơn.

Đến cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, các ninja thế hệ sau vốn cũng được xem là những người xuất chúng nhất làng cát như Temari, Garaa, Chiyo… cũng chẳng là gì nếu đem đi so sánh với lực lượng quân sự áp đảo từ các làng.

Làng Cát bị hạn chế về mặt tài nguyên

Trong tất cả, làng Cát có lẽ là nơi gặp nhiều hạn chế về tài nguyên nhất cả về lương thực, cây trồng lẫn sức mạnh quân sự. Vì địa thế sa mạc khô cằn nên cây trồng và các loài thảo dược cực kỳ quý hiếm ở vùng đất này buộc phải nuôi trồng trong môi trường nhà kính. Giao thương và lương thực cũng gặp nhiều khó khăn.

Naruto: Mang danh ngũ đại cường quốc thế nhưng làng Cát có đang quá yếu so với phần còn lại? - Ảnh 5.

Nếu đem so sánh với những nơi đất đai trù phú như làng Mây, làng Lá thì làng Cát gặp phải rất nhiều bất lợi so các quốc gia này. Ngay cả về mặt quân sự, tuyệt kỹ điều khiển rối của làng này cũng không có gì quá áp đảo so với sức mạnh quân sự của nơi khác. Nhất là khi nó có quá nhiều điểm yếu dễ dàng bị đối phương khai thác.

Ngoài ra còn rất nhiều những bất lợi khác khiến làng Cát lép vế so với phần còn lại như nội bộ chính trị làng, bí mật đen tối của các Kage đời trước… Khiến cho khi đặt lên bàn cân so sánh, làng Cát rất vất vả mới có thể đứng ngang được với hệ thống chính trị ngũ đại cường quốc. Bạn nghĩ sao về ngôi làng này. Theo bạn, làng Cát có phải là quốc gia yếu nhất trong Ngũ Đại Cường Quốc.

7 36
Hoa la la 12/09/2020 16:49
Úi không ngờ bạn cũng thích vũ trụ giống mình. Tại mình thấy cũng ít người thích lĩnh vực này hihi.Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách có kiến thức vừa đa dạng vừa chính thống được bảo đảm bởi Nasa thì có thể tìm mua cuốn Bách khoa toàn thư không gian nhé! Kiến thức vô cùng độc đáo bao quát 9 chủ điểm chính QUAN SÁT VŨ TRỤ - VŨ TRỤ DỮ DỘI - CẤT CÁNH - CON NGƯỜI TRONG KHÔNG GIAN - HỆ MẶT TRỜI - TRÁI ĐẤT - MẶT TRĂNG - MẶT TRỜI - SAO VÀ NGẮM SAO. Ngoài ra còn có thêm hình ảnh minh họa nên sẽ đỡ bị nhàm chán hơn. Cuốn này trên shopee cũng có bán đó, giá hơi chát tí thôi nhưng mà chất lượng thì khỏi bàn rồi.Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cuốn Vũ trụ (Carl Sagan), Vũ trụ trong hạt dẻ (Stephen Hawking), Lược sử thời gian (Stephen Hawking). Những cuốn này cũng có review rất tốt luôn nhé.

Úi không ngờ bạn cũng thích vũ trụ giống mình. Tại mình thấy cũng ít người thích lĩnh vực này hihi.

Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách có kiến thức vừa đa dạng vừa chính thống được bảo đảm bởi Nasa thì có thể tìm mua cuốn Bách khoa toàn thư không gian nhé! Kiến thức vô cùng độc đáo bao quát 9 chủ điểm chính QUAN SÁT VŨ TRỤ - VŨ TRỤ DỮ DỘI - CẤT CÁNH - CON NGƯỜI TRONG KHÔNG GIAN - HỆ MẶT TRỜI - TRÁI ĐẤT - MẶT TRĂNG - MẶT TRỜI - SAO VÀ NGẮM SAO. Ngoài ra còn có thêm hình ảnh minh họa nên sẽ đỡ bị nhàm chán hơn. Cuốn này trên shopee cũng có bán đó, giá hơi chát tí thôi nhưng mà chất lượng thì khỏi bàn rồi.

Không có mô tả ảnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cuốn Vũ trụ (Carl Sagan), Vũ trụ trong hạt dẻ (Stephen Hawking), Lược sử thời gian (Stephen Hawking). Những cuốn này cũng có review rất tốt luôn nhé.

6 26