Crush 12/01/2021 22:01
Michal Stawicki là chủ website ExpandBeyondYourself, tác giả các cuốn sách Master Your Time in 10 Minutes a Day (tạm dịch: Quản trị thời gian trong 10 phút mỗi ngày), Learn to Read with Great Speed (tạm dịch: Học cách đọc với tốc độ cực nhanh) cho rằng, một thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện đã được in cứng trong não bộ. Cách duy nhất để phá bỏ nó là… phá bỏ luôn bộ não.Nói cách khác, thói quen là thứ không thể phá bỏ. Chúng chỉ có thể được thay đổi. Chúng ta không thể vứt bỏ một thói quen, nhưng chúng ta có thể điều hướng chúng. Khi một thói quen đã trở thành một phản xạ được lưu vào não, chúng ta chỉ có thể “ghi đè” lên nó bằng một thói quen mới.Nếu muốn từ bỏ một thói quen, bạn cần phải xác định những tác nhân của nó và thay thế thói quen cũ bằng thói quen mới. Nếu muốn thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh chóng, chẳng hạn như trong vòng 21 ngày, bạn cần phải tập trung cao độ và lặp đi lặp lại sự thay thế đó. Đối với 99% chúng ta, đây là một nhiệm vụ bất khả thi.Nói tóm lại, cách tốt nhất để từ bỏ một thói quen là hiểu về chính mình, biết được các tác nhân kích hoạt thói quen, và cần mẫn dần loại bỏ các tác nhân ấy ra khỏi cuộc sống. Việc cần làm sau đó là tạo ra những thói quen hoàn toàn mới để lấp đầy khoảng trống mà những thói quen cũ để lại.

Michal Stawicki là chủ website ExpandBeyondYourself, tác giả các cuốn sách Master Your Time in 10 Minutes a Day (tạm dịch: Quản trị thời gian trong 10 phút mỗi ngày), Learn to Read with Great Speed (tạm dịch: Học cách đọc với tốc độ cực nhanh) cho rằng, một thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện đã được in cứng trong não bộ. Cách duy nhất để phá bỏ nó là… phá bỏ luôn bộ não.

Nói cách khác, thói quen là thứ không thể phá bỏ. Chúng chỉ có thể được thay đổi. Chúng ta không thể vứt bỏ một thói quen, nhưng chúng ta có thể điều hướng chúng. Khi một thói quen đã trở thành một phản xạ được lưu vào não, chúng ta chỉ có thể “ghi đè” lên nó bằng một thói quen mới.

Thói quen tốt là gì? Những thói quen giúp bạn “toàn năng” hơn

Nếu muốn từ bỏ một thói quen, bạn cần phải xác định những tác nhân của nó và thay thế thói quen cũ bằng thói quen mới. Nếu muốn thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh chóng, chẳng hạn như trong vòng 21 ngày, bạn cần phải tập trung cao độ và lặp đi lặp lại sự thay thế đó. Đối với 99% chúng ta, đây là một nhiệm vụ bất khả thi.

Nói tóm lại, cách tốt nhất để từ bỏ một thói quen là hiểu về chính mình, biết được các tác nhân kích hoạt thói quen, và cần mẫn dần loại bỏ các tác nhân ấy ra khỏi cuộc sống. Việc cần làm sau đó là tạo ra những thói quen hoàn toàn mới để lấp đầy khoảng trống mà những thói quen cũ để lại.

0 11
Bong Bóng 06/12/2020 12:09
Mấy người khó hòa đồng thường có ba kiểu đặc điểm sau: 1. Không phải là chảnh, cũng không phải là tỏ ra cool ngầu, nhưng mỗi lần cần hoà nhập vào đám đông thì mình vẫn là đứa tự bị tách ra.2. Mỗi lần định giỡn dzui để mọi người thấy mình hề hước, hoà đồng, nhưng lại sợ mọi người không phiêu được cái giỡn đó, nên thôi.3. Quanh năm suốt tháng chỉ gắn bó với hội chị em bạn dì, nhiều khi cũng thấy chán vkl nhưng dzui và hổng cần phải chơi với ai nữa hết.4. Cũng biết là cái sự khó hoà đồng của bản thân là khuyết điểm, nhưng nhìn chúng sanh ngoài kia thấy hổng có hứng thú cmg hết rồi sao nói chuyện?5. Mấy đứa khó hoà đồng thì cũng có khả năng hoà nhập đám đông, chỉ cần hạp mạng, hạp gu với nhau là được.6. Cũng hổng phải là đứa sống nội tâm, hay khóc thầm gì, nhưng mà ngồi trong một tập thể là tự nhiên lắng đọng tâm hồn, tâm tĩnh mà miệng cũng tĩnh luôn.7. Mấy đứa kiểu này rất thường bị người ta tưởng là hiền lành, lương thiện, ít nói, nhỏ nhẹ, lịch sự, lắc - zơ - rì,...8. Hay cảm thấy trong lòng có một chút ngại và cã một chút mắc ỉ* khi phải nói những câu có vẻ thân thiện, có vẻ hoà đồng.9. Đi với bạn bè thân thiết thì cái miệng nói như kiểu đang được gắn động cơ tám trăm mã lực, tới hồi cần xã giao thì cười cười rồi im phăng phắc.10. Nhiều khi còn tưởng bản thân là người đa nhân cách, nhưng suy nghĩ kĩ lại thì là mình khùng lol thôi, chứ đa gì mà đa.11. Mấy đứa khó hoà đồng rất thường xuyên bị nói là chảnh, thiệt ra là cố gắng như thế nào cũng không có hoà đồng được, chứ chảnh làm gì, ai rảnh?Theo: Yeah1

Mấy người khó hòa đồng thường có ba kiểu đặc điểm sau: 

1. Không phải là chảnh, cũng không phải là tỏ ra cool ngầu, nhưng mỗi lần cần hoà nhập vào đám đông thì mình vẫn là đứa tự bị tách ra.

2. Mỗi lần định giỡn dzui để mọi người thấy mình hề hước, hoà đồng, nhưng lại sợ mọi người không phiêu được cái giỡn đó, nên thôi.

3. Quanh năm suốt tháng chỉ gắn bó với hội chị em bạn dì, nhiều khi cũng thấy chán vkl nhưng dzui và hổng cần phải chơi với ai nữa hết.

4. Cũng biết là cái sự khó hoà đồng của bản thân là khuyết điểm, nhưng nhìn chúng sanh ngoài kia thấy hổng có hứng thú cmg hết rồi sao nói chuyện?

5. Mấy đứa khó hoà đồng thì cũng có khả năng hoà nhập đám đông, chỉ cần hạp mạng, hạp gu với nhau là được.

Học lỏm ulzzang Hàn Quốc các kiểu tóc đẹp diện năm mới | MISSKICK

6. Cũng hổng phải là đứa sống nội tâm, hay khóc thầm gì, nhưng mà ngồi trong một tập thể là tự nhiên lắng đọng tâm hồn, tâm tĩnh mà miệng cũng tĩnh luôn.

7. Mấy đứa kiểu này rất thường bị người ta tưởng là hiền lành, lương thiện, ít nói, nhỏ nhẹ, lịch sự, lắc - zơ - rì,...

8. Hay cảm thấy trong lòng có một chút ngại và cã một chút mắc ỉ* khi phải nói những câu có vẻ thân thiện, có vẻ hoà đồng.

9. Đi với bạn bè thân thiết thì cái miệng nói như kiểu đang được gắn động cơ tám trăm mã lực, tới hồi cần xã giao thì cười cười rồi im phăng phắc.

10. Nhiều khi còn tưởng bản thân là người đa nhân cách, nhưng suy nghĩ kĩ lại thì là mình khùng lol thôi, chứ đa gì mà đa.

11. Mấy đứa khó hoà đồng rất thường xuyên bị nói là chảnh, thiệt ra là cố gắng như thế nào cũng không có hoà đồng được, chứ chảnh làm gì, ai rảnh?

Theo: Yeah1

29 41
Hà Thương 01/12/2020 11:45
Cho dù đó là bạn trai, anh trai hay bạn bè - chúng ta đều biết họ là những người lắng nghe "tồi". Có nhiều lí do là buồn chán, nhưng không, không phải vì họ buồn chán. Thực tế có những nghiên cứu cho thấy có một số lý do khiến họ gặp khó khăn trong lĩnh vực này. Có vẻ như bộ não của nam giới chỉ nghe thấy giọng nữ theo cách khác, vì vậy, có thể bạn có thể sẽ thông cảm với họ hơn nếu hiểu những lý do này.1. Bộ não của nam giới nhận diện khó khăn hơn khi nghe giọng nữ giớiMột nghiên cứu cho thấy đàn ông phản ứng khác giữa giọng nói của nam với giọng nói của nữ.Khi nghe giọng nói của những người đàn ông khác, bộ não của họ xử lý dễ dàng hơn, đòi hỏi ít phải "động não" hơn. Ngược lại, bộ não của đàn ông phải làm việc nhiều hơn để giải mã và hiểu những gì phụ nữ đang nói.Điều này có nghĩa là đàn ông có thể gặp khó khăn hơn trong việc nắm bắt ý nghĩa và cảm xúc trong lời nói của các chị em.2. Giọng nói của nữ giới có vẻ ít đáng tin cậy hơnTheo các nghiên cứu, kích thước của dây thanh đới và thanh quản của phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng vì những người có âm vực cao thường ít được coi trọng hơn.Trên thực tế, chúng ta có xu hướng tin tưởng những người có giọng nói trầm thấp hơn và thích những người như vậy trong vai trò lãnh đạo hơn.Đây là một trong những lý do tại sao đàn ông có thể không giỏi lắng nghe phụ nữ như lắng nghe những người cùng giới3. Giọng nói của nữ giới "phức tạp" hơnSự khác biệt giữa giọng nữ và giọng nam đóng vai trò quan trọng trong khả năng lắng nghe của nam giới.Khi nói chuyện, phụ nữ sử dụng nhiều âm thanh hơn nam giới và thường nói chuyện du dương hơn.Hai yếu tố này có thể khiến bộ não của nam giới khó có thể nắm bắt nhanh chóng những gì phụ nữ đang nói gì và cần "giải mã" chúng.Số lượng từ ngữCó một định kiến cho rằng phụ nữ thường nói nhiều hơn đàn ông, nhưng nghiên cứu đã cho thấy đây chỉ là một quan niệm sai lầm. Thực tế có vẻ như nam giới và nữ giới dường như nói nhiều ngang nhau và hoàn cảnh cũng đóng vai trò quan trọng.Vì thế chúng ta thường có cụm từ "bà tám" nhưng lại không có cụm từ "ông tám". Vì số lượng nhiều và du dương không vào thẳng vấn đề của phụ nữ, nên đàn ông thường cảm giác khó khăn khi họ nói. Vì "não bộ" họ cần phải giải mã xem người phụ nữ muốn gì.Theo nghiên cứu, trong một số trường hợp, nam giới sẽ nói nhiều hơn nữ giới hoặc ngược lại.Do đó đã đến lúc chúng ta quên đi quan niệm sai lầm "phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông" đi rồi.Được dịch từ Brightside.

Cho dù đó là bạn trai, anh trai hay bạn bè - chúng ta đều biết họ là những người lắng nghe "tồi". Có nhiều lí do là buồn chán, nhưng không, không phải vì họ buồn chán. 

Thực tế có những nghiên cứu cho thấy có một số lý do khiến họ gặp khó khăn trong lĩnh vực này. Có vẻ như bộ não của nam giới chỉ nghe thấy giọng nữ theo cách khác, vì vậy, có thể bạn có thể sẽ thông cảm với họ hơn nếu hiểu những lý do này.

1. Bộ não của nam giới nhận diện khó khăn hơn khi nghe giọng nữ giới

Vì sao đàn ông cảm thấy khó lắng nghe phụ nữ? 0

Một nghiên cứu cho thấy đàn ông phản ứng khác giữa giọng nói của nam với giọng nói của nữ.

Khi nghe giọng nói của những người đàn ông khác, bộ não của họ xử lý dễ dàng hơn, đòi hỏi ít phải "động não" hơn. Ngược lại, bộ não của đàn ông phải làm việc nhiều hơn để giải mã và hiểu những gì phụ nữ đang nói.

Điều này có nghĩa là đàn ông có thể gặp khó khăn hơn trong việc nắm bắt ý nghĩa và cảm xúc trong lời nói của các chị em.

2. Giọng nói của nữ giới có vẻ ít đáng tin cậy hơn

Vì sao đàn ông cảm thấy khó lắng nghe phụ nữ? 1

Theo các nghiên cứu, kích thước của dây thanh đới và thanh quản của phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng vì những người có âm vực cao thường ít được coi trọng hơn.

Trên thực tế, chúng ta có xu hướng tin tưởng những người có giọng nói trầm thấp hơn và thích những người như vậy trong vai trò lãnh đạo hơn.

Đây là một trong những lý do tại sao đàn ông có thể không giỏi lắng nghe phụ nữ như lắng nghe những người cùng giới

3. Giọng nói của nữ giới "phức tạp" hơn

Vì sao đàn ông cảm thấy khó lắng nghe phụ nữ? 2

Sự khác biệt giữa giọng nữ và giọng nam đóng vai trò quan trọng trong khả năng lắng nghe của nam giới.

Khi nói chuyện, phụ nữ sử dụng nhiều âm thanh hơn nam giới và thường nói chuyện du dương hơn.

Hai yếu tố này có thể khiến bộ não của nam giới khó có thể nắm bắt nhanh chóng những gì phụ nữ đang nói gì và cần "giải mã" chúng.

Số lượng từ ngữ

Vì sao đàn ông cảm thấy khó lắng nghe phụ nữ? 3

Có một định kiến cho rằng phụ nữ thường nói nhiều hơn đàn ông, nhưng nghiên cứu đã cho thấy đây chỉ là một quan niệm sai lầm. Thực tế có vẻ như nam giới và nữ giới dường như nói nhiều ngang nhau và hoàn cảnh cũng đóng vai trò quan trọng.

Vì thế chúng ta thường có cụm từ "bà tám" nhưng lại không có cụm từ "ông tám". Vì số lượng nhiều và du dương không vào thẳng vấn đề của phụ nữ, nên đàn ông thường cảm giác khó khăn khi họ nói. Vì "não bộ" họ cần phải giải mã xem người phụ nữ muốn gì.

Theo nghiên cứu, trong một số trường hợp, nam giới sẽ nói nhiều hơn nữ giới hoặc ngược lại.

Do đó đã đến lúc chúng ta quên đi quan niệm sai lầm "phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông" đi rồi.

Được dịch từ Brightside.

42 52
Gia Thịnh 07/11/2020 21:55
Người khác thì tôi không biết như nào nhưng bản thân tôi thì không. Tôi có một đứa bạn, bị trầm cảm rất nặng. Ngoài những hành động kỳ quái ra, lúc nào cũng rầu rĩ. Nói gì hay chơi cái gì cũng mang khuôn mặt không cảm xúc đi.Có thể bạn không biết, năng lượng tiêu cực sẽ bị lây. Chơi với đứa bạn đó tôi cũng không thể vui nổi. Nhưng cô ấy không có bạn. Tôi có nói chuyện với cô ấy nhiều hơn một tý so với người khác. Sau đó cô ấy coi tôi là chí hữu, luôn luôn đến tìm tôi. Lúc đó tôi cũng không dám từ chối. Dù gì cô ấy cũng không có bạn.Nhưng khoảng thời gian đó thực sự rất nặng nề đối với tôi. Làm gì cũng phải cẩn thận từng ly từng tý, cực kỳ mệt mỏi.Sau này chịu không nổi nữa tôi mới thẳng thắn với cô ấy, rằng chơi với cổ tôi cũng muốn trầm cảm theo. Xong cổ nhìn tôi một hồi bảo tôi không cần cô ấy nữa hay gì.Nhưng mà.... tại sao tôi phải phải chịu cảm giác nặng nề, quỵ lụy cùng cô ấy? Hơn nữa chúng tôi vốn cũng chả thân thiết gì.Nói xong thì cô ấy rất buồn rời đi. Lúc đó tôi cũng áy náy vô cùng. Nhưng sau này mới nghe người khác kể lại rằng, cổ bảo tôi phản bội cổ. Rồi còn định tự sát nữa. Nhiều người bảo tôi cô ấy khổ sở như vậy, nên làm hòa với cô ấy đi.Nhưng tôi quyết định không. Nhiều người bảo tôi ích kỷ nhưng tôi vẫn mặc kệ. Thế cuộc đời tôi cũng phải quỵ lụy vì điều đó sao.Ai cũng là lần đầu tiên làm người, đều có những nỗi khổ phải chịu. Tại sao lại phải để người khác gánh chịu nỗi khổ của mình. Tại sao lại phải gánh thêm cuộc đời của người khác.Người có thể cứu bạn là thuốc và bác sĩ và cả bản thân bạn. Đừng lấy danh nghĩa bạn bè mà kéo theo cả người ta xuống nước. Như vậy ở đây ai mới là người ích kỷ?

Người khác thì tôi không biết như nào nhưng bản thân tôi thì không. 

Tôi có một đứa bạn, bị trầm cảm rất nặng. Ngoài những hành động kỳ quái ra, lúc nào cũng rầu rĩ. Nói gì hay chơi cái gì cũng mang khuôn mặt không cảm xúc đi.

Có thể bạn không biết, năng lượng tiêu cực sẽ bị lây. Chơi với đứa bạn đó tôi cũng không thể vui nổi. 

Nhưng cô ấy không có bạn. Tôi có nói chuyện với cô ấy nhiều hơn một tý so với người khác. Sau đó cô ấy coi tôi là chí hữu, luôn luôn đến tìm tôi. Lúc đó tôi cũng không dám từ chối. Dù gì cô ấy cũng không có bạn.

Pháp Luật Plus - Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Nhưng khoảng thời gian đó thực sự rất nặng nề đối với tôi. Làm gì cũng phải cẩn thận từng ly từng tý, cực kỳ mệt mỏi.

Sau này chịu không nổi nữa tôi mới thẳng thắn với cô ấy, rằng chơi với cổ tôi cũng muốn trầm cảm theo. Xong cổ nhìn tôi một hồi bảo tôi không cần cô ấy nữa hay gì.

Nhưng mà.... tại sao tôi phải phải chịu cảm giác nặng nề, quỵ lụy cùng cô ấy? Hơn nữa chúng tôi vốn cũng chả thân thiết gì.

Nói xong thì cô ấy rất buồn rời đi. Lúc đó tôi cũng áy náy vô cùng. Nhưng sau này mới nghe người khác kể lại rằng, cổ bảo tôi phản bội cổ. Rồi còn định tự sát nữa. Nhiều người bảo tôi cô ấy khổ sở như vậy, nên làm hòa với cô ấy đi.

Nhưng tôi quyết định không. Nhiều người bảo tôi ích kỷ nhưng tôi vẫn mặc kệ. Thế cuộc đời tôi cũng phải quỵ lụy vì điều đó sao.

Ai cũng là lần đầu tiên làm người, đều có những nỗi khổ phải chịu. Tại sao lại phải để người khác gánh chịu nỗi khổ của mình. Tại sao lại phải gánh thêm cuộc đời của người khác.

Người có thể cứu bạn là thuốc và bác sĩ và cả bản thân bạn. Đừng lấy danh nghĩa bạn bè mà kéo theo cả người ta xuống nước. Như vậy ở đây ai mới là người ích kỷ?

10 12
Omachi 15/10/2020 23:27
Gió tầng nào sẽ gặp được mây tầng đó: bạn là kiểu người nào thì bạn sẽ thu hút kiểu người đấyKhi bạn không đủ mạnh và đủ tốt, đừng dành quá nhiều thời gian quý giá của bạn để "lấy lòng" ai cả, hãy dành chút thời gian để trau dồi và củng cố bản thân.Có câu nói: "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó." Khi tu dưỡng đủ xuất sắc, tự nhiên có vô số người xuất sắc đến với bạn.Trước hết, hãy tăng cường năng lượng của bạn. Giao thiệp rộng không phải là có bao nhiêu người biết bạn, mà là khi cần bạn có thể gọi bao nhiêu người. Cải thiện sức mạnh của bạn và làm cho bản thân mạnh mẽ hơn sẽ thu hút người giỏi sẵn lòng giúp đỡ bạn. Không ngừng phấn đấu để bản thân bạn ngang tầm với kẻ mạnh. Thay vì tìm kiếm và kết nối với mọi người, bạn phải trở thành một mắc xích quan trọng mà người khác muốn liên kết. Trong thời đại siêu nhanh này, mọi người thường sử dụng đường tắt và họ thường bỏ qua thực tế rằng "có thành công thực sự thông qua công việc khó khăn và làm việc chăm chỉ." Họ tin rằng "kết bạn với mọi người" là chìa khóa thành công.Nhưng bạn hãy nhớ rằng để thành công thì bạn cần có đủ sức mạnh và cao độ còn mạng lưới mối quan hệ chỉ là phụ trợ.Một trong những điều tồi tệ của việc học thành công bây giờ là nó luôn cho bạn biết tầm quan trọng của việc đi lại và giao tiếp với người khác và thích nhấn mạnh trí tuệ cảm xúc. Trên thực tế, khó có ai có thể tóm tắt chính xác mức độ trí tuệ cảm xúc. Bất cứ ai có thể đạt đến cấp quản lý sẽ không quá ngu ngốc. Do đó, chúng ta phải ghi nhớ rằng chúng ta nên tập trung vào việc cải thiện thế mạnh của mình để kĩ năng, năng lực và sự chuyên nghiệp thay vì dành quá nhiều thời gian cho các mối quan hệ cá nhân và mở rộng cái gọi là quan hệ rộng.

Gió tầng nào sẽ gặp được mây tầng đó: bạn là kiểu người nào thì bạn sẽ thu hút kiểu người đấy

Khi bạn không đủ mạnh và đủ tốt, đừng dành quá nhiều thời gian quý giá của bạn để "lấy lòng" ai cả, hãy dành chút thời gian để trau dồi và củng cố bản thân.

Có câu nói: "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó." Khi tu dưỡng đủ xuất sắc, tự nhiên có vô số người xuất sắc đến với bạn.

Trước hết, hãy tăng cường năng lượng của bạn. Giao thiệp rộng không phải là có bao nhiêu người biết bạn, mà là khi cần bạn có thể gọi bao nhiêu người. Cải thiện sức mạnh của bạn và làm cho bản thân mạnh mẽ hơn sẽ thu hút người giỏi sẵn lòng giúp đỡ bạn. Không ngừng phấn đấu để bản thân bạn ngang tầm với kẻ mạnh. Thay vì tìm kiếm và kết nối với mọi người, bạn phải trở thành một mắc xích quan trọng mà người khác muốn liên kết. Trong thời đại siêu nhanh này, mọi người thường sử dụng đường tắt và họ thường bỏ qua thực tế rằng "có thành công thực sự thông qua công việc khó khăn và làm việc chăm chỉ." Họ tin rằng "kết bạn với mọi người" là chìa khóa thành công.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng để thành công thì bạn cần có đủ sức mạnh và cao độ còn mạng lưới mối quan hệ chỉ là phụ trợ.

Một trong những điều tồi tệ của việc học thành công bây giờ là nó luôn cho bạn biết tầm quan trọng của việc đi lại và giao tiếp với người khác và thích nhấn mạnh trí tuệ cảm xúc. Trên thực tế, khó có ai có thể tóm tắt chính xác mức độ trí tuệ cảm xúc. Bất cứ ai có thể đạt đến cấp quản lý sẽ không quá ngu ngốc. Do đó, chúng ta phải ghi nhớ rằng chúng ta nên tập trung vào việc cải thiện thế mạnh của mình để kĩ năng, năng lực và sự chuyên nghiệp thay vì dành quá nhiều thời gian cho các mối quan hệ cá nhân và mở rộng cái gọi là quan hệ rộng.

0 11
Ti Ti 16/09/2020 20:21
Bởi vì nhiều lúc, con người ta chọn việc trở thành một người tốt chứ không phải bản tính vốn đã như vậy.Gần đây nhà tôi có mua một cái bàn trà bằng kính cường lực. Tôi muốn thử xem cái bàn này có thể chịu lực được đến mức nào nên đã cho chú chó nhà tôi giẫm lên, không sao cả.Sau đó tôi lấy chân mình giẫm lên, cũng không hề bị vỡ.Cuối cùng tôi ôm con boss nhà tôi nhảy từ độ cao 1 mét lên bàn trà. Ô! Lần này vỡ rồi này. Tôi thì bị trẹo chân, mặt còn bị chó cào cho mấy vết.Tôi cố gắng đứng giậy, tức tối nói với cái bàn: Hơ, vậy mà bảo là kính cường lực cơ đấy!Nhưng cái đáng sợ là ở đâu? Lúc tôi thử nghiệm cái bàn trà này, số phận của nó là phải bị vỡ. Bởi vì nếu bàn trà không vớ, thì tôi sẽ tiếp tục tăng trọng lượng.Cũng giống như lúc bạn muốn kiểm tra bản chất của 1 con người, thường sẽ liên tục tăng độ khó. Cho đến khi bài kiểm tra bị “tạch” mà rời đi.

Bởi vì nhiều lúc, con người ta chọn việc trở thành một người tốt chứ không phải bản tính vốn đã như vậy.

Gần đây nhà tôi có mua một cái bàn trà bằng kính cường lực. Tôi muốn thử xem cái bàn này có thể chịu lực được đến mức nào nên đã cho chú chó nhà tôi giẫm lên, không sao cả.

Sau đó tôi lấy chân mình giẫm lên, cũng không hề bị vỡ.

Lý giải về bản chất con người

Cuối cùng tôi ôm con boss nhà tôi nhảy từ độ cao 1 mét lên bàn trà. 

Ô! Lần này vỡ rồi này. Tôi thì bị trẹo chân, mặt còn bị chó cào cho mấy vết.

Tôi cố gắng đứng giậy, tức tối nói với cái bàn: Hơ, vậy mà bảo là kính cường lực cơ đấy!

Nhưng cái đáng sợ là ở đâu? Lúc tôi thử nghiệm cái bàn trà này, số phận của nó là phải bị vỡ. Bởi vì nếu bàn trà không vớ, thì tôi sẽ tiếp tục tăng trọng lượng.

Cũng giống như lúc bạn muốn kiểm tra bản chất của 1 con người, thường sẽ liên tục tăng độ khó. Cho đến khi bài kiểm tra bị “tạch” mà rời đi.

10 22