Kì Kì 07/08/2020 11:16
Có những kiểu người có tính tình vô cùng kì lạ, sớm nắng, chiều mưa, trưa lâm râm, tối lại giông bão. Và có những người tính tình thất thường lại còn chỉ thích ru rú ở trong nhà.1. Ở nhà vì làm biếng gội đầu nên cũng lười ra đường vì phải gội đầu.2. Mỗi lần ra đường phải chuẩn bị nào quần, nào áo nên thôi ở nhà cho đỡ rườm rà, tốn thời gian chuẩn bị.3. Là con người thường xuyên từ chối những cuộc vui cùng bạn bè, nên chẳng ai thèm rủ và cuối cùng ở nhà đến móc meo.4. Ở nhà nhiều đến nỗi mẹ năn nỉ đi chơi, đi siêu thị, cứ đi đi về cuộc đời cho phép nhưng bản thân vẫn cứ chung thủy với hai chữ “ở nhà”.5. Bản thân hết tiền nên mới thích ở nhà, chẳng buồn ra đường vì đặt chân ra đến cửa là tốn tiền.6. Trừ những lúc đi học, đi làm hay có việc gì cần thiết phải ra ngoài thì mới mở cửa, còn tất tần tật mọi thứ đều làm ở trong phòng, từ ăn uống, xem phim cho đến tắm rửa.7. Kiểu người ru rú ở nhà luôn có làn da trắng tinh khiết mà chị em nào cũng mơ ước, vì có đi đâu đâu mà bị cháy nắng.8. Những người ru rú ở nhà thường có xu hướng sống nội tâm, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.9. Những người ở nhà thường xuyên thường là đại gia vì chẳng bao giờ có dịp để xài tiền cả.10. Hàng xóm thị phi, sân si nên thôi ở nhà cho tịnh tâm, không bị khẩu nghiệp.Ảnh: Sưu tầm

Có những kiểu người có tính tình vô cùng kì lạ, sớm nắng, chiều mưa, trưa lâm râm, tối lại giông bão. Và có những người tính tình thất thường lại còn chỉ thích ru rú ở trong nhà.

1. Ở nhà vì làm biếng gội đầu nên cũng lười ra đường vì phải gội đầu.

2. Mỗi lần ra đường phải chuẩn bị nào quần, nào áo nên thôi ở nhà cho đỡ rườm rà, tốn thời gian chuẩn bị.

3. Là con người thường xuyên từ chối những cuộc vui cùng bạn bè, nên chẳng ai thèm rủ và cuối cùng ở nhà đến móc meo.

4. Ở nhà nhiều đến nỗi mẹ năn nỉ đi chơi, đi siêu thị, cứ đi đi về cuộc đời cho phép nhưng bản thân vẫn cứ chung thủy với hai chữ “ở nhà”.

5. Bản thân hết tiền nên mới thích ở nhà, chẳng buồn ra đường vì đặt chân ra đến cửa là tốn tiền.

6. Trừ những lúc đi học, đi làm hay có việc gì cần thiết phải ra ngoài thì mới mở cửa, còn tất tần tật mọi thứ đều làm ở trong phòng, từ ăn uống, xem phim cho đến tắm rửa.

7. Kiểu người ru rú ở nhà luôn có làn da trắng tinh khiết mà chị em nào cũng mơ ước, vì có đi đâu đâu mà bị cháy nắng.

8. Những người ru rú ở nhà thường có xu hướng sống nội tâm, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

9. Những người ở nhà thường xuyên thường là đại gia vì chẳng bao giờ có dịp để xài tiền cả.

10. Hàng xóm thị phi, sân si nên thôi ở nhà cho tịnh tâm, không bị khẩu nghiệp.

Ảnh: Sưu tầm

10 49
Tố Uyên 10/07/2020 18:27
Chắc hẳn ai cũng có cảm giác khi thua kém một ai đó rất là khó chịu phải không? Đúng như vậy, nhất là thua kém bạn bè cũng trang lứa nữa, cảm giác đó là như thế này đây:Là khi bạn bè đã giải xong bài Toán khó và xung phong lên bảng chữa bài, còn mình thì vẫn loay hoay chưa hiểu đề.Là khi các bạn viết ra ngon lành những phương trình Hoá, mình thì vẫn không nhớ nổi từng chất.Là khi các bạn viết văn sang tờ mới, còn mình vẫn loay hoay ở cái mở bài.Khi các bạn có thể tự tin lên bảng thuyết trình bằng tiếng anh, còn mình thì vẫn lắp bắp nói được vài từ.Bạn bè thi xong so sánh đáp án với nhau, còn mình thi xong chỉ muốn về nhà, sợ nghe đáp án, sợ nghe điểm thi.Bạn bè đã xác định khối thi, trường học mong muốn, mình thì môn nào cũng kém,  cứ mông lung mờ mịt không biết chọn gì.Nhiều lúc cảm thấy ngưỡng mộ các bạn, không hiểu sao bài khó vậy mà làm được, bài dài mà thuộc nhanh đến vậy,... Đã rất cố gắng, nỗ lực nhưng vẫn chẳng tới đâu. Luôn run sợ mỗi khi kỳ thi đến,...Cảm giác thua kém, tự ti trước bạn bè là như vậy đấy. Có bạn nào cảm thấy như vậy không? Nếu đã vậy thì gạt bỏ hết tất cả những suy nghĩ đó và hãy cứ phấn đấu nỗ lực, không nản chí, không bỏ cuộc. Đừng so sánh mình với bất kỳ ai nhé!  

Chắc hẳn ai cũng có cảm giác khi thua kém một ai đó rất là khó chịu phải không? Đúng như vậy, nhất là thua kém bạn bè cũng trang lứa nữa, cảm giác đó là như thế này đây:

Là khi bạn bè đã giải xong bài Toán khó và xung phong lên bảng chữa bài, còn mình thì vẫn loay hoay chưa hiểu đề.

Là khi các bạn viết ra ngon lành những phương trình Hoá, mình thì vẫn không nhớ nổi từng chất.

Là khi các bạn viết văn sang tờ mới, còn mình vẫn loay hoay ở cái mở bài.

Khi các bạn có thể tự tin lên bảng thuyết trình bằng tiếng anh, còn mình thì vẫn lắp bắp nói được vài từ.

Bạn bè thi xong so sánh đáp án với nhau, còn mình thi xong chỉ muốn về nhà, sợ nghe đáp án, sợ nghe điểm thi.

Bạn bè đã xác định khối thi, trường học mong muốn, mình thì môn nào cũng kém,  cứ mông lung mờ mịt không biết chọn gì.

Nhiều lúc cảm thấy ngưỡng mộ các bạn, không hiểu sao bài khó vậy mà làm được, bài dài mà thuộc nhanh đến vậy,... 

Đã rất cố gắng, nỗ lực nhưng vẫn chẳng tới đâu. Luôn run sợ mỗi khi kỳ thi đến,...

Cảm giác thua kém, tự ti trước bạn bè là như vậy đấy. Có bạn nào cảm thấy như vậy không? Nếu đã vậy thì gạt bỏ hết tất cả những suy nghĩ đó và hãy cứ phấn đấu nỗ lực, không nản chí, không bỏ cuộc. Đừng so sánh mình với bất kỳ ai nhé! 

 

0 50
Tố Uyên 08/07/2020 19:04
Gần đây mình có xem được một ảnh về đoạn tin nhắn của hai mẹ con vô cùng đáng yêu. Các bạn đọc thử xem có cảm thấy giống mình không nha. Tin nhắn nói về cô con gái lần đầu ra mắt nhà bạn trai, nhưng vô tình lại vào đúng hôm có cỗ thế là phải rửa một đống bát. Cô con gái cầu cứu mẹ mình và được trả lời bằng câu nói thật là ngầu “Deo lấy thằng này thì lấy thằng nào, nhà mình giàu mà”, kết câu chốt này ghê. Đến đây thì chắc hẳn ai là cô gái ấy sẽ cảm thấy vô cùng vui vẻ và đắc chí, dĩ nhiên là chỉ ở góc độ của một cô gái thôi . Ai chẳng muốn có một bà mẹ tâm lý vậy chứ đúng không nào?Và đây cũng là một cách rửa bát cho chị em học tập, áp dụng khi có cơ hội nha. Mình cũng rất lười rửa bát nên chắc có thể sẽ áp dụng đó, nhưng phải có người yêu cái đã. Hihi ^^Qua đó các bạn có thấy được một bà mẹ tâm lý là như nào không? Mình quá hiểu luôn rồi nè, được vậy thì còn gì bằng nữa chứ. Cha mẹ nào cũng muốn những điều tốt nhất đến cho con cái của mình, dù là nghiêm khắc hay nhẹ nhàng đi chăng nữa thì đó cũng đều là vì bạn.  

Gần đây mình có xem được một ảnh về đoạn tin nhắn của hai mẹ con vô cùng đáng yêu. Các bạn đọc thử xem có cảm thấy giống mình không nha. 

Tin nhắn nói về cô con gái lần đầu ra mắt nhà bạn trai, nhưng vô tình lại vào đúng hôm có cỗ thế là phải rửa một đống bát. Cô con gái cầu cứu mẹ mình và được trả lời bằng câu nói thật là ngầu “Deo lấy thằng này thì lấy thằng nào, nhà mình giàu mà”, kết câu chốt này ghê. Đến đây thì chắc hẳn ai là cô gái ấy sẽ cảm thấy vô cùng vui vẻ và đắc chí, dĩ nhiên là chỉ ở góc độ của một cô gái thôi . Ai chẳng muốn có một bà mẹ tâm lý vậy chứ đúng không nào?

Và đây cũng là một cách rửa bát cho chị em học tập, áp dụng khi có cơ hội nha. Mình cũng rất lười rửa bát nên chắc có thể sẽ áp dụng đó, nhưng phải có người yêu cái đã. Hihi ^^

Qua đó các bạn có thấy được một bà mẹ tâm lý là như nào không? Mình quá hiểu luôn rồi nè, được vậy thì còn gì bằng nữa chứ. 
Cha mẹ nào cũng muốn những điều tốt nhất đến cho con cái của mình, dù là nghiêm khắc hay nhẹ nhàng đi chăng nữa thì đó cũng đều là vì bạn.

 

 

1 41
Linh là tớ đó 04/07/2020 14:51
Theo như mình tìm hiểu, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bạn có phải là 1" overthinker hay không?Tôi sống lại những khoảnh khắc xấu hổ trong đầu lặp đi lặp lại rất nhiều lần.Tôi khó ngủ vì cảm giác như não mình sẽ không ngừng hoạt động.Tôi tự hỏi mình rất nhiều câu hỏi"nếu như...".Tôi dành nhiều thời gian suy nghĩ về ý nghĩa ẩn giấu trong những điều mọi người nói hoặc các sự kiện xảy ra.Tôi đọc lại những cuộc trò chuyện tôi có với mọi người trong đầu và nghĩ về tất cả những điều tôi ước tôi có hoặc chưa nói.Tôi liên tục sống lại những sai lầm của mình.Khi ai đó nói hoặc hành động theo cách tôi không thích, tôi tiếp tục phát lại nó trong tâm trí.Đôi khi tôi không nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh mình vì tôi đang ở trong những điều xảy ra trong quá khứ hoặc lo lắng về những điều có thể xảy ra trong tương lai.Tôi dành rất nhiều thời gian để lo lắng về những thứ mà tôi không kiểm soát được.Tôi không thể gạt bỏ suy nghĩ của tôi khỏi những lo lắng.Nếu như bạn gặp phải những dấu hiệu này, đừng tuyệt vọng. Bạn có thể thực hiện các bước để lấy lại thời gian, năng lượng và sức mạnh của não.Từ việc sắp xếp thời gian để lo lắng,có một số bài tập sức mạnh tinh thần có thể giúp bạn ngừng suy nghĩ quá mức.Hãy nhớ rằng chúng ta chỉ có 1 lần sống mà thôi, hà cớ gì không khiến cho mình vui vẻ chứ?

Theo như mình tìm hiểu, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bạn có phải là 1" overthinker hay không?

Tôi sống lại những khoảnh khắc xấu hổ trong đầu lặp đi lặp lại rất nhiều lần.

Tôi khó ngủ vì cảm giác như não mình sẽ không ngừng hoạt động.

Tôi tự hỏi mình rất nhiều câu hỏi"nếu như...".

Tôi dành nhiều thời gian suy nghĩ về ý nghĩa ẩn giấu trong những điều mọi người nói hoặc các sự kiện xảy ra.

Tôi đọc lại những cuộc trò chuyện tôi có với mọi người trong đầu và nghĩ về tất cả những điều tôi ước tôi có hoặc chưa nói.

Tôi liên tục sống lại những sai lầm của mình.

Khi ai đó nói hoặc hành động theo cách tôi không thích, tôi tiếp tục phát lại nó trong tâm trí.

Đôi khi tôi không nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh mình vì tôi đang ở trong những điều xảy ra trong quá khứ hoặc lo lắng về những điều có thể xảy ra trong tương lai.

Tôi dành rất nhiều thời gian để lo lắng về những thứ mà tôi không kiểm soát được.

Tôi không thể gạt bỏ suy nghĩ của tôi khỏi những lo lắng.

Nếu như bạn gặp phải những dấu hiệu này, đừng tuyệt vọng. Bạn có thể thực hiện các bước để lấy lại thời gian, năng lượng và sức mạnh của não.Từ việc sắp xếp thời gian để lo lắng,có một số bài tập sức mạnh tinh thần có thể giúp bạn ngừng suy nghĩ quá mức.

Hãy nhớ rằng chúng ta chỉ có 1 lần sống mà thôi, hà cớ gì không khiến cho mình vui vẻ chứ?

0 52
Tien Tran 19/06/2020 14:58
Có rất nhiều người tuy bản tính rất sợ ma nhưng lúc nào cũng thích xem phim kinh dị, càng sợ thì lại càng xem nhiều hơn. Đây có phải là hội chứng đa nhân cách hay một bí ẩn khó lí giải nào đó trong cấu trúc tâm lý của con người. Cùng mình lí giải nhé.Bản tính tò mò Nhà nghiên cứu Jeffrey Goldstein - giáo sư ngành xã hội, tâm lý của ĐH Utrecth, Hà Lan đã chia sẻ rằng: "Con người ta thích xem những bộ phim kinh dị vì họ thích cảm giác sợ hãi. Đôi khi, đó cũng có thể là họ muốn kết thúc cái cảm giác tò mò khi chưa được nếm trải cái sự kinh dị đó mà thôi".Bản năng tự nhiên của con người khi sợ hãi là đổ mồ hôi, tim đập nhanh , thở dốc... Khi xem phim kinh dị, con người cũng có những biểu hiện này vì nó đã tác động mạnh đến phần cảm xúc của họ. Họ muốn trải nghiệm cảm giác sợ hãi gây ám ảnh mới lạ vì bản tính tò mò với những gì mới lạ.Đồng thời theo ngay sau đó là sự nhẹ nhõm khi đã chế ngự được nỗi sợ hãi khi kết thúc bộ phim. Họ tò mò nhưng họ biết nó vẫn an toàn, là phim chứ không phải thật.Tuy nhiên cũng có một vài người thích cảm giác sợ hãi thực sự vì họ đã quen với sự sợ hãi thường ngày rồi chăng?!Cảm giác thích tột độSau khi cơn sợ hãi qua đi ở một kết thúc có hậu trong phim thì não bộ của chúng ta sẽ bơm ra một lượng lớn chất dẫn truyền thần kinh và hormone làm tăng sự phấn khích. Tâm trí của chúng ta bị kích thích mạnh vượt ngưỡng dẫn đến sự hài lòng, khoan khoái diễn ra mạnh mẽ, dâng trào.Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng: Nếu tiếp xúc quá thường xuyên với một tác nhân kích thích nỗi sợ, bộ não của bạn sẽ dần được làm quen và không coi đó là nỗi sợ nữa. Việc này lí giải vì sao nhiều người còn cười khi xem phim kinh dị! Đi chơi với bạn gái cùng xem phim kinh dị mà còn sợ hơn thì đúng là mất oai đúng không các đấng mày râu. Bạn nào còn sợ thì có thể áp dụng bằng cách “luyện” phim kinh dị chăm chỉ hơn nhé.Cũng có những người sợ nhưng không thích xemCó nhiều người sau khi xem phim kinh dị sẽ bị nỗi ám ảnh kéo dài, gây khó khăn và hoang mang trong nhiều ngày tiếp theo trong sinh hoạt thường nhật của họ mà không thể nào khống chế nổi sự lo lắng đó. Các nhà khoa học đã có lí giải rằng chất Serotonin (là chất dẫn truyền thần kinh, mang lại cảm giác hạnh phúc) của những người này không giải phóng đủ trong lúc cần thiết để đè lên nỗi sợ hãi của họ. Vì vậy cảm xúc kinh hoàng đã được thổi phồng lên rất nhiều khiến những người này ám ảnh không buông.Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lí do yêu thích xem phim ma dù rằng rất sợ của một số bạn trẻ nhé. Giải trí cũng cần có sự chọn lọc để phù hợp với bản thân phải không các bạn.

Có rất nhiều người tuy bản tính rất sợ ma nhưng lúc nào cũng thích xem phim kinh dị, càng sợ thì lại càng xem nhiều hơn. Đây có phải là hội chứng đa nhân cách hay một bí ẩn khó lí giải nào đó trong cấu trúc tâm lý của con người. Cùng mình lí giải nhé.

  1. Bản tính tò mò 

Nhà nghiên cứu Jeffrey Goldstein - giáo sư ngành xã hội, tâm lý của ĐH Utrecth, Hà Lan đã chia sẻ rằng: "Con người ta thích xem những bộ phim kinh dị vì họ thích cảm giác sợ hãi. Đôi khi, đó cũng có thể là họ muốn kết thúc cái cảm giác tò mò khi chưa được nếm trải cái sự kinh dị đó mà thôi".

Bản năng tự nhiên của con người khi sợ hãi là đổ mồ hôi, tim đập nhanh , thở dốc... Khi xem phim kinh dị, con người cũng có những biểu hiện này vì nó đã tác động mạnh đến phần cảm xúc của họ. Họ muốn trải nghiệm cảm giác sợ hãi gây ám ảnh mới lạ vì bản tính tò mò với những gì mới lạ.

Đồng thời theo ngay sau đó là sự nhẹ nhõm khi đã chế ngự được nỗi sợ hãi khi kết thúc bộ phim. Họ tò mò nhưng họ biết nó vẫn an toàn, là phim chứ không phải thật.

Tuy nhiên cũng có một vài người thích cảm giác sợ hãi thực sự vì họ đã quen với sự sợ hãi thường ngày rồi chăng?!

  1. Cảm giác thích tột độ

Sau khi cơn sợ hãi qua đi ở một kết thúc có hậu trong phim thì não bộ của chúng ta sẽ bơm ra một lượng lớn chất dẫn truyền thần kinh và hormone làm tăng sự phấn khích. Tâm trí của chúng ta bị kích thích mạnh vượt ngưỡng dẫn đến sự hài lòng, khoan khoái diễn ra mạnh mẽ, dâng trào.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng: Nếu tiếp xúc quá thường xuyên với một tác nhân kích thích nỗi sợ, bộ não của bạn sẽ dần được làm quen và không coi đó là nỗi sợ nữa. Việc này lí giải vì sao nhiều người còn cười khi xem phim kinh dị! Đi chơi với bạn gái cùng xem phim kinh dị mà còn sợ hơn thì đúng là mất oai đúng không các đấng mày râu. Bạn nào còn sợ thì có thể áp dụng bằng cách “luyện” phim kinh dị chăm chỉ hơn nhé.

  1. Cũng có những người sợ nhưng không thích xem

Có nhiều người sau khi xem phim kinh dị sẽ bị nỗi ám ảnh kéo dài, gây khó khăn và hoang mang trong nhiều ngày tiếp theo trong sinh hoạt thường nhật của họ mà không thể nào khống chế nổi sự lo lắng đó. 

Các nhà khoa học đã có lí giải rằng chất Serotonin (là chất dẫn truyền thần kinh, mang lại cảm giác hạnh phúc) của những người này không giải phóng đủ trong lúc cần thiết để đè lên nỗi sợ hãi của họ. Vì vậy cảm xúc kinh hoàng đã được thổi phồng lên rất nhiều khiến những người này ám ảnh không buông.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lí do yêu thích xem phim ma dù rằng rất sợ của một số bạn trẻ nhé. Giải trí cũng cần có sự chọn lọc để phù hợp với bản thân phải không các bạn.

1 51
Mai Mai 17/06/2020 19:55
1, Lúc sinh ra gia đình rất hạnh phúc, bị người nhà bảo vệ quá mức, môi trường trưởng thành rất “sạch”, từ nhỏ ít khi thấy những mặt tối tăm của xã hội, những việc tự bản thân trải qua không nhiều, không thể khiến cho bản thân tự suy xét nhiều sự việc.2. Trải đời còn quá ít, những nhận thức đối với thế giới và xã hội đa phần là được những người bên cạnh chỉ cho, kinh nghiệm và suy đoán của bản thân đối với quy luật vận hành của sự việc, không biết gì về những quy tắc nhân tình thế sự trong xã hội.3. Kiến thức không nhiều, ít đọc sách, không thể hình thành được tam quan cho bản thân và cái khung để xử lý công việc cũng như đối nhân xử thế.4. Không đủ nhạy cảm với môi trường xung quanh, thiếu sự quan sát, không thích suy nghĩ, tư duy cứng nhắc.5. Về bản chất thì chỉ có 1 chữ: lười, lười bước ra khỏi vùng thoải mái của bản thân để đi trải nghiệm, học tập những điều mới, đối với tất cả mọi thứ đều làm 1 cách qua loa, không có tâm, luôn cho rằng đây là 1 việc vặt, cái này không có tác dụng, sợ cái nọ cái kia, việc làm không xong thì đi đổ lỗi, oán trời trách người.6. Giao tiếp rất hẹp, chỉ tiếp cận với những người mình thích. Khi cảm thấy không thích hợp với bản thân đầu tiên là sẽ có cái nhìn phiến diện và sau đó là nếu trốn tránh được thì sẽ trốn tránh. Hẹp hòi đóng kín bản thân, không chủ động giao tiếp với người khác.7. Thiếu một vài năng lực cơ bản quan trọng, ví dụ như thiếu năng lực nhận biết người khác, khả năng giao tiếp, năng lực xử lý những sự việc và quan hệ phức tạp vân vân. Và những việc này không thể lúc sinh ra đã có sẵn, cần phải nỗ lực đi học hỏi, trải nghiệm, trong cuộc sống hàng ngày cũng phải luyện tập rồi dần dần mới lắng xuống. Những kinh nghiệm của tôi bảo tôi rằng, đừng lười biếng, những điều này chính là những môn học bắt buộc trong cuộc đời. Nếu bây giờ bạn không chịu học hành thì sau này thế giới bên ngoài cũng ép buộc bạn phải học thôi. Nhưng sự khác nhau giữa sự chủ động và bị động rất lớn. Sự bị động sẽ khiến cho cái giá mà bạn bỏ ra rất đắt và rất thảm đấy.

1, Lúc sinh ra gia đình rất hạnh phúc, bị người nhà bảo vệ quá mức, môi trường trưởng thành rất “sạch”, từ nhỏ ít khi thấy những mặt tối tăm của xã hội, những việc tự bản thân trải qua không nhiều, không thể khiến cho bản thân tự suy xét nhiều sự việc.

2. Trải đời còn quá ít, những nhận thức đối với thế giới và xã hội đa phần là được những người bên cạnh chỉ cho, kinh nghiệm và suy đoán của bản thân đối với quy luật vận hành của sự việc, không biết gì về những quy tắc nhân tình thế sự trong xã hội.

3. Kiến thức không nhiều, ít đọc sách, không thể hình thành được tam quan cho bản thân và cái khung để xử lý công việc cũng như đối nhân xử thế.

4. Không đủ nhạy cảm với môi trường xung quanh, thiếu sự quan sát, không thích suy nghĩ, tư duy cứng nhắc.

Điều khiển tâm trí của bạn

5. Về bản chất thì chỉ có 1 chữ: lười, lười bước ra khỏi vùng thoải mái của bản thân để đi trải nghiệm, học tập những điều mới, đối với tất cả mọi thứ đều làm 1 cách qua loa, không có tâm, luôn cho rằng đây là 1 việc vặt, cái này không có tác dụng, sợ cái nọ cái kia, việc làm không xong thì đi đổ lỗi, oán trời trách người.

6. Giao tiếp rất hẹp, chỉ tiếp cận với những người mình thích. Khi cảm thấy không thích hợp với bản thân đầu tiên là sẽ có cái nhìn phiến diện và sau đó là nếu trốn tránh được thì sẽ trốn tránh. Hẹp hòi đóng kín bản thân, không chủ động giao tiếp với người khác.

7. Thiếu một vài năng lực cơ bản quan trọng, ví dụ như thiếu năng lực nhận biết người khác, khả năng giao tiếp, năng lực xử lý những sự việc và quan hệ phức tạp vân vân. Và những việc này không thể lúc sinh ra đã có sẵn, cần phải nỗ lực đi học hỏi, trải nghiệm, trong cuộc sống hàng ngày cũng phải luyện tập rồi dần dần mới lắng xuống. Những kinh nghiệm của tôi bảo tôi rằng, đừng lười biếng, những điều này chính là những môn học bắt buộc trong cuộc đời. Nếu bây giờ bạn không chịu học hành thì sau này thế giới bên ngoài cũng ép buộc bạn phải học thôi. Nhưng sự khác nhau giữa sự chủ động và bị động rất lớn. Sự bị động sẽ khiến cho cái giá mà bạn bỏ ra rất đắt và rất thảm đấy.

1 57
Ti Ti 15/06/2020 21:31
Bây giờ là thời đại Internet, anh hùng bàn phím càng ngày càng nhiều. Ví dụ như những lúc người nổi tiếng bị chửi rồi một đám người cứ hùa vào mặc kệ đúng sai chẳng hạn.Khi một cô gái nào đó bảo rằng thấy con trai cơ bắp quá to nhìn rất gớm, một bộ phận nhìn thấy chủ đề này cũng sẽ nói: “Ừ tui cũng thấy vậy đó”. Nhưng điều tôi muốn nói là: Tôn trọng sự lựa chọn của mỗi người, giữ vững thẩm mỹ của bản thân!Trên thế gian này không có một sự vật nào hoàn mỹ về mọi mặt cả, chỉ có thể nói là tiếp cận với sự hoàn mỹ thôi. Vậy thì một thứ không hoàn mỹ thì sẽ có người thích người ghét.Cơ bắp là biểu tượng cho sự khỏe mạnh và lực lưỡng. Một khi nói đến cơ bắp, những gì chúng ta tưởng tượng là đại diện cho sự khỏe mạnh. Loại cơ bắp thể hiện trên cơ thể của mỗi người cũng không giống nhau. Có loại cơ bắp to khỏe, có loại cơ bắp cường tráng, cũng có cả loại cơ bắp “thon gầy” nữa.Lúc này sẽ có rất nhiều người khi nhìn thấy sẽ bảo gớm, sợ hãi các thứ.Con người chỉ muốn tin những gì mà bản thân nhìn thấy chứ không muốn đi tìm hiểu. Có những người nhìn cơ bắp cuồn cuộn, trong lòng sẽ tự định nghĩa người này là hung hãn, mọi rợ vân vân. Nhưng thực ra đây chỉ là nghề của họ, là bát cơm của họ. Vì vậy chúng ta nên tôn trọng ngành nghề và thẩm mỹ của mỗi người.Không biết mọi người đã xem phim “Nhà tù Shawshank - The Shawshank Redemption” chưa? Cuộc sống trong tù của tội phạm trong phim toàn là sự lừa bịp lẫn nhau, kẻ yếu đuối thì sẽ bị bắt nạt. Trong tù còn có 1 quy luật rằng, chỉ cần bạn đánh bại được một kẻ cường tráng nhất trong đó thì sẽ không có ai dám bắt nạt bạn nữa. Và những kẻ vừa mới vào tù đa phần đều sẽ chấp nhận thử thách. Nhưng cái người nhìn có vẻ cường tráng ấy lại phải chịu đau khổ, bị đánh đến mức phải đi tìm răng.Anh ta là một người “hiền lành”, không biết đánh nhau, lần nào cũng bị đánh đến thảm hại.Vì vậy cơ bắp cuồn cuộn cũng chẳng nói lên được điều gì cả, chỉ là thẩm mỹ của mỗi người không giống nhau thôi. Cũng giống như những người béo, có người thích có người không thích. Trong cuộc sống này đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Dù gì những thói quen trong cuộc sống của mỗi người cũng không hề giống nhau, và tất nhiên sở thích cũng không giống nhau rồi.

Bây giờ là thời đại Internet, anh hùng bàn phím càng ngày càng nhiều. Ví dụ như những lúc người nổi tiếng bị chửi rồi một đám người cứ hùa vào mặc kệ đúng sai chẳng hạn.

Khi một cô gái nào đó bảo rằng thấy con trai cơ bắp quá to nhìn rất gớm, một bộ phận nhìn thấy chủ đề này cũng sẽ nói: “Ừ tui cũng thấy vậy đó”. 

Nhưng điều tôi muốn nói là: Tôn trọng sự lựa chọn của mỗi người, giữ vững thẩm mỹ của bản thân!

Trên thế gian này không có một sự vật nào hoàn mỹ về mọi mặt cả, chỉ có thể nói là tiếp cận với sự hoàn mỹ thôi. Vậy thì một thứ không hoàn mỹ thì sẽ có người thích người ghét.

Cơ bắp là biểu tượng cho sự khỏe mạnh và lực lưỡng. Một khi nói đến cơ bắp, những gì chúng ta tưởng tượng là đại diện cho sự khỏe mạnh. Loại cơ bắp thể hiện trên cơ thể của mỗi người cũng không giống nhau. Có loại cơ bắp to khỏe, có loại cơ bắp cường tráng, cũng có cả loại cơ bắp “thon gầy” nữa.

Lúc này sẽ có rất nhiều người khi nhìn thấy sẽ bảo gớm, sợ hãi các thứ.

Con người chỉ muốn tin những gì mà bản thân nhìn thấy chứ không muốn đi tìm hiểu. Có những người nhìn cơ bắp cuồn cuộn, trong lòng sẽ tự định nghĩa người này là hung hãn, mọi rợ vân vân. Nhưng thực ra đây chỉ là nghề của họ, là bát cơm của họ. Vì vậy chúng ta nên tôn trọng ngành nghề và thẩm mỹ của mỗi người.

Không biết mọi người đã xem phim “Nhà tù Shawshank - The Shawshank Redemption” chưa? Cuộc sống trong tù của tội phạm trong phim toàn là sự lừa bịp lẫn nhau, kẻ yếu đuối thì sẽ bị bắt nạt. Trong tù còn có 1 quy luật rằng, chỉ cần bạn đánh bại được một kẻ cường tráng nhất trong đó thì sẽ không có ai dám bắt nạt bạn nữa. Và những kẻ vừa mới vào tù đa phần đều sẽ chấp nhận thử thách. Nhưng cái người nhìn có vẻ cường tráng ấy lại phải chịu đau khổ, bị đánh đến mức phải đi tìm răng.

Anh ta là một người “hiền lành”, không biết đánh nhau, lần nào cũng bị đánh đến thảm hại.

Vì vậy cơ bắp cuồn cuộn cũng chẳng nói lên được điều gì cả, chỉ là thẩm mỹ của mỗi người không giống nhau thôi. Cũng giống như những người béo, có người thích có người không thích. Trong cuộc sống này đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Dù gì những thói quen trong cuộc sống của mỗi người cũng không hề giống nhau, và tất nhiên sở thích cũng không giống nhau rồi.

3 49
Đạn 14/06/2020 21:05
Từ bao giờ lại mặc định việc trang điểm chỉ dành cho con gái. Mọi người lấy cơ sở từ đâu để chứng minh điều này? Con gái trang điểm được thì con trai cũng trang điểm được. Nhưng con gái sẽ có kiểu trang điểm của con gái, con trai sẽ có kiểm trang điểm của con trai.Thường thì những người cảm thấy con trai không thể trang điểm sẽ chia thành 2 loại: một loại là sẽ xấu hổ khi bị đẹp, và loại còn lại là bản thân mình xấu nhìn không được người khác trở nên xinh đẹp. Yên tâm, theo đuổi cái đẹp không nên bị kỳ thị hay phân biệt đối xử!Con gái trang điểm để trở nên xinh đẹp thì con trai cũng trang điểm để nhìn lịch sự, sạch sẽ hơn. Thử nghĩ xem có ai lại muốn yêu một đứa con trai đầu tóc rối bù, mặt toàn dầu nhờn chứ? Hơn nữa trang điểm không cần phải là xuất chúng, hay “lố lăng” mà chỉ là muốn thể hiện tốt hơn hình tượng vốn có ban đầu của mình, che đậy đi một chút khuyết điểm nhỏ và phóng đại ưu điểm lên.Mọi người có thể xem sự khác biệt của 1 anh trai trước và sau khi trang điểm. Bây giờ bảo bạn muốn nhìn anh nào hơn, muốn yêu anh nào hơn thì thử xem bao nhiêu người chọn anh ở bên trái?Vì vậy, trang điểm hay không là quyền lựa chọn của tất cả mọi người dù là nam hay nữ. Chỉ cần bản thân đẹp hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn là được mà?.

Từ bao giờ lại mặc định việc trang điểm chỉ dành cho con gái. Mọi người lấy cơ sở từ đâu để chứng minh điều này? Con gái trang điểm được thì con trai cũng trang điểm được. Nhưng con gái sẽ có kiểu trang điểm của con gái, con trai sẽ có kiểm trang điểm của con trai.

Thường thì những người cảm thấy con trai không thể trang điểm sẽ chia thành 2 loại: một loại là sẽ xấu hổ khi bị đẹp, và loại còn lại là bản thân mình xấu nhìn không được người khác trở nên xinh đẹp. Yên tâm, theo đuổi cái đẹp không nên bị kỳ thị hay phân biệt đối xử!

Con gái trang điểm để trở nên xinh đẹp thì con trai cũng trang điểm để nhìn lịch sự, sạch sẽ hơn. Thử nghĩ xem có ai lại muốn yêu một đứa con trai đầu tóc rối bù, mặt toàn dầu nhờn chứ? Hơn nữa trang điểm không cần phải là xuất chúng, hay “lố lăng” mà chỉ là muốn thể hiện tốt hơn hình tượng vốn có ban đầu của mình, che đậy đi một chút khuyết điểm nhỏ và phóng đại ưu điểm lên.

Mọi người có thể xem sự khác biệt của 1 anh trai trước và sau khi trang điểm. Bây giờ bảo bạn muốn nhìn anh nào hơn, muốn yêu anh nào hơn thì thử xem bao nhiêu người chọn anh ở bên trái?

Vì vậy, trang điểm hay không là quyền lựa chọn của tất cả mọi người dù là nam hay nữ. Chỉ cần bản thân đẹp hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn là được mà?.

6 38
Daisy Lee 12/06/2020 20:14
Dân mù đường mà còn không biết đọc bản đồ nữa thì thôi chắc là nên ngồi yên ở nhà cho khỏe đó. Bởi vì mấy người này lỡ đâu mà bị bắt cóc thì chắc chắn là không thấy đường về rồi.Chẳng hạn như khi xem map chỉ quẹo phải, nhưng mình thì lại quẹo trái. Đi một hồi mới biết nhầm, thì đành phải quay đầu lại, mà quay đầu lại thì phải xác định thêm một lần nữa, đó là quẹo trái hay... quẹo phải. Nó như một vòng lẩn quẩn vậy.Ngã ba đường, ngã tư đường thì vẫn thấy còn ổn chán. Mà xem bản đồ có mấy khúc ngã năm, ngã sáu, ngã bảy là coi như xác định chắc phải chạy lạc ít nhất là ba lần mới quẹo đúng ngã mà mình muốn.Đó là chưa kể đến, có một số ngã nó lại còn nằm san sát nhau, chạy gần đến đấy nhìn vào bản đồ cứ ngỡ là rẽ, nhưng thực ra thì lại chưa. Thế là phải... quay lại chỗ cũ một lần nữa.Không biết đọc bản đồ mà chạy xe, thì những địa chỉ quá dài như 24/43/57/12 thì chắc chắn là hướng rẽ vào "địa ngục" cho dân mù đọc đường. Rẽ vào hẻm tưởng đâu đã xong, thì phải mò ra thêm vài nhánh nhỏ trong hẻm nữa, mà nhánh nào thì cũng trông như nhánh nào, đến nỗi người biết đọc bản đồ nhìn còn không ra, thì người không biết đọc phải đi kiểu gì mới tới.Và tất nhiên, nếu đã không biết đọc bản đồ mà lạc ở ngoài đường, cách tốt nhất đó là cứ chạy một đoạn thì dừng lại để hỏi người lân cận. Có thể họ không chỉ được cho bạn tất cả, nhưng ít nhất cũng sẽ giúp bạn tìm được đường về nhà.Vậy nên, nếu không biết đọc bản đồ, thì cách giải quyết tốt nhất đó là tìm người yêu, tìm một đứa bạn rành đường là được.

Dân mù đường mà còn không biết đọc bản đồ nữa thì thôi chắc là nên ngồi yên ở nhà cho khỏe đó. Bởi vì mấy người này lỡ đâu mà bị bắt cóc thì chắc chắn là không thấy đường về rồi.

Chẳng hạn như khi xem map chỉ quẹo phải, nhưng mình thì lại quẹo trái. Đi một hồi mới biết nhầm, thì đành phải quay đầu lại, mà quay đầu lại thì phải xác định thêm một lần nữa, đó là quẹo trái hay... quẹo phải. Nó như một vòng lẩn quẩn vậy.

Ngã ba đường, ngã tư đường thì vẫn thấy còn ổn chán. Mà xem bản đồ có mấy khúc ngã năm, ngã sáu, ngã bảy là coi như xác định chắc phải chạy lạc ít nhất là ba lần mới quẹo đúng ngã mà mình muốn.

Đó là chưa kể đến, có một số ngã nó lại còn nằm san sát nhau, chạy gần đến đấy nhìn vào bản đồ cứ ngỡ là rẽ, nhưng thực ra thì lại chưa. Thế là phải... quay lại chỗ cũ một lần nữa.

Không biết đọc bản đồ mà chạy xe, thì những địa chỉ quá dài như 24/43/57/12 thì chắc chắn là hướng rẽ vào "địa ngục" cho dân mù đọc đường. Rẽ vào hẻm tưởng đâu đã xong, thì phải mò ra thêm vài nhánh nhỏ trong hẻm nữa, mà nhánh nào thì cũng trông như nhánh nào, đến nỗi người biết đọc bản đồ nhìn còn không ra, thì người không biết đọc phải đi kiểu gì mới tới.

Và tất nhiên, nếu đã không biết đọc bản đồ mà lạc ở ngoài đường, cách tốt nhất đó là cứ chạy một đoạn thì dừng lại để hỏi người lân cận. Có thể họ không chỉ được cho bạn tất cả, nhưng ít nhất cũng sẽ giúp bạn tìm được đường về nhà.

Vậy nên, nếu không biết đọc bản đồ, thì cách giải quyết tốt nhất đó là tìm người yêu, tìm một đứa bạn rành đường là được.

2 42
Gia Thịnh 11/06/2020 23:38
Không phải là muốn hay không muốn mà nói cho vuông thì thế này.Bạn có nhu cầu thì bạn mời. Cô ấy có nhu cầu thì cô ấy mời. Thời buổi này ai mà chả bận?Buổi tối cô đơn nên gọi anh em đi uống rượu, nói chuyện với nhau. Gọi 4-5 người, uống đến 12 giờ đêm, cơm no rượu say. Ăn xong thì chia tiền. Vậy tôi hỏi bạn, lần sau bạn còn đến nữa không?Con gái cũng như vậy. Tôi cô đơn, tôi tìm 1 cô gái cùng đi ăn cơm với tôi, chọn cái nhà hàng mà cô ấy thích, gọi món mà cô ấy thích ăn. Ăn cơm tôi trả tiền. Không sao cả, cô đơn, dù sao cũng không có ai muốn nghe khúc nhạc cô đơn của bạn đang cất lên. Người ta cô đơn đi xem phim thì cũng có thể vui cả 1 buổi tối. Nhưng đây là nhu cầu của tôi mà.Vậy thì con gái cũng thế. Ngày lễ không có ai ở bên, lúc tôi vẫn là 1 thằng độc thân, cô gái mời tôi ăn cơm. Tôi cũng mang theo 1 cái miệng, để cô ấy chụp hình trước đăng facebook, không lộ mặt, chỉ lộ mỗi cái vai. Xong, nhiều nhất là mời cô ấy được ly trà sữa. Tôi cũng sẽ không vuốt mặt đi trả 1 nửa tiền còn lại đâu.Hay là đổi cô gái khác. Không mời nổi thì tốt nhất đừng mời. Cái này sẽ không mất mặt đâu.Bạn hẹn 1 cô gái, người ta sửa soạn, trang điểm mặc cùng chiếc váy xinh xắn. Bạn để cô ấy cùng bạn thổi khói, xem bạn móc chân. Còn người ta cả buổi thì phải ngồi xép nép. Ăn xong rồi còn phải chia đôi tiền?Tóm lại ai chủ động mời thì người đó sẽ trả tiền. Tôi đôi khi chán quá cũng sẽ mời 1 người hợp tính cùng tôi đi ăn cơm nói chuyện. Trước khi ăn xong cơm thì tôi sẽ đi thanh toán trước. Giờ thử nghĩ xem, bây giờ bạn muốn hẹn cô ấy, cô ấy còn phải nghĩ có nên đi hay không. Đi rồi, ăn uống rồi còn phải chia tiền? Vì vậy con gái bây giờ không muốn chia tiền với con trai là vậy đấy. 

Không phải là muốn hay không muốn mà nói cho vuông thì thế này.

Bạn có nhu cầu thì bạn mời. Cô ấy có nhu cầu thì cô ấy mời. Thời buổi này ai mà chả bận?
Buổi tối cô đơn nên gọi anh em đi uống rượu, nói chuyện với nhau. Gọi 4-5 người, uống đến 12 giờ đêm, cơm no rượu say. Ăn xong thì chia tiền. Vậy tôi hỏi bạn, lần sau bạn còn đến nữa không?

Con gái cũng như vậy. Tôi cô đơn, tôi tìm 1 cô gái cùng đi ăn cơm với tôi, chọn cái nhà hàng mà cô ấy thích, gọi món mà cô ấy thích ăn. Ăn cơm tôi trả tiền. Không sao cả, cô đơn, dù sao cũng không có ai muốn nghe khúc nhạc cô đơn của bạn đang cất lên. Người ta cô đơn đi xem phim thì cũng có thể vui cả 1 buổi tối. Nhưng đây là nhu cầu của tôi mà.

Vậy thì con gái cũng thế. Ngày lễ không có ai ở bên, lúc tôi vẫn là 1 thằng độc thân, cô gái mời tôi ăn cơm. Tôi cũng mang theo 1 cái miệng, để cô ấy chụp hình trước đăng facebook, không lộ mặt, chỉ lộ mỗi cái vai. Xong, nhiều nhất là mời cô ấy được ly trà sữa. Tôi cũng sẽ không vuốt mặt đi trả 1 nửa tiền còn lại đâu.

Hay là đổi cô gái khác. Không mời nổi thì tốt nhất đừng mời. Cái này sẽ không mất mặt đâu.

Bạn hẹn 1 cô gái, người ta sửa soạn, trang điểm mặc cùng chiếc váy xinh xắn. Bạn để cô ấy cùng bạn thổi khói, xem bạn móc chân. Còn người ta cả buổi thì phải ngồi xép nép. Ăn xong rồi còn phải chia đôi tiền?

Tóm lại ai chủ động mời thì người đó sẽ trả tiền. Tôi đôi khi chán quá cũng sẽ mời 1 người hợp tính cùng tôi đi ăn cơm nói chuyện. Trước khi ăn xong cơm thì tôi sẽ đi thanh toán trước. Giờ thử nghĩ xem, bây giờ bạn muốn hẹn cô ấy, cô ấy còn phải nghĩ có nên đi hay không. Đi rồi, ăn uống rồi còn phải chia tiền? Vì vậy con gái bây giờ không muốn chia tiền với con trai là vậy đấy. 

3 43
Aphrodite 10/06/2020 21:16
Con trai cao thì thường vừa thích cả con gái thấp và cả con gái cao lận. Khi quen con gái thấp, các chàng trai cao cảm thấy bản thân ra dáng đàn ông hơn, bạn gái của họ sẽ có cảm giác được che chở và bảo vệ, và họ thích điều đó.Con trai cao thường thích đặt đầu của mình lên đầu của con gái thấp. Và họ thích cái cảm giác ôm lấy toàn bộ người con gái mình yêu, kiểu như bạn đang nâng niu một chú mèo nhỏ trong tay vậy. Nó thực ra sẽ thích hơn ôm một người cùng cỡ hoặc quá cỡ với mình.Còn con trai thấp thì càng nói không với các cô gái cao, bởi họ không thích cái cảm giác "chị em" mà các cô gái cao mang lại.Đặc biệt, khi ôm nhau thì trông họ chẳng giác gì... mẹ con. Còn nếu hôn nhau, thì chẳng có chàng trai nào thích việc mình phải nhón lên quá nhiều để hôn đối phương cả. Vậy nên họ lựa chọn an toàn hơn đó là giành sự chú ý đặc biệt của mình với các cô nàng có chiều cao tương đối.Nếu vậy thì các cô gái cao sẽ đi về đâu? Họ sẽ ế đến già hay sao?Các bạn chẳng cần phải quan tâm điều đó quá đâu, vì dù gu người yêu là gì đi chăng nữa, thì khi hai bạn đến với nhau đều hoàn toàn dựa vào cảm giác. Khi chúng ta có cảm giác với một người, thì tự khắc sẽ yêu nhau mà mặc nhiên bỏ qua những thứ còn lại.Các chàng trai cao vẫn quen các cô gái cao, vì nó xứng đôi vừa lứa. Và các chàng trai thấp thì đôi khi cũng phải lòng một cô nàng hươu cao cổ vì sự đáng yêu của cô nàng ấy thôi.

Con trai cao thì thường vừa thích cả con gái thấp và cả con gái cao lận. 

Khi quen con gái thấp, các chàng trai cao cảm thấy bản thân ra dáng đàn ông hơn, bạn gái của họ sẽ có cảm giác được che chở và bảo vệ, và họ thích điều đó.

Con trai cao thường thích đặt đầu của mình lên đầu của con gái thấp. Và họ thích cái cảm giác ôm lấy toàn bộ người con gái mình yêu, kiểu như bạn đang nâng niu một chú mèo nhỏ trong tay vậy. Nó thực ra sẽ thích hơn ôm một người cùng cỡ hoặc quá cỡ với mình.

Còn con trai thấp thì càng nói không với các cô gái cao, bởi họ không thích cái cảm giác "chị em" mà các cô gái cao mang lại.

Đặc biệt, khi ôm nhau thì trông họ chẳng giác gì... mẹ con. Còn nếu hôn nhau, thì chẳng có chàng trai nào thích việc mình phải nhón lên quá nhiều để hôn đối phương cả. Vậy nên họ lựa chọn an toàn hơn đó là giành sự chú ý đặc biệt của mình với các cô nàng có chiều cao tương đối.

Nếu vậy thì các cô gái cao sẽ đi về đâu? Họ sẽ ế đến già hay sao?

Các bạn chẳng cần phải quan tâm điều đó quá đâu, vì dù gu người yêu là gì đi chăng nữa, thì khi hai bạn đến với nhau đều hoàn toàn dựa vào cảm giác. Khi chúng ta có cảm giác với một người, thì tự khắc sẽ yêu nhau mà mặc nhiên bỏ qua những thứ còn lại.

Các chàng trai cao vẫn quen các cô gái cao, vì nó xứng đôi vừa lứa. Và các chàng trai thấp thì đôi khi cũng phải lòng một cô nàng hươu cao cổ vì sự đáng yêu của cô nàng ấy thôi.

2 41
Hòa Nguyễn 10/06/2020 16:46
Có nhiều việc bạn phải thông qua hiện tượng thì mới có thể nhìn thấy bản chất.Ví dụ như ở Starbucks, về mặt biểu hiện thì nó là 1 quán cà phê nhưng thực chất đó là nơi mà các tiểu tư sản nó chung và nhiều bạn trẻ nói riêng chọn để nghỉ ngơi, thư giãn. Còn như trà sữa, mặt ngoài biểu hiện của nó là một loại đồ uống nhưng bản chất là 1 loại “trang sức” cầm trên tay để đi dạo phố, đi chơi. Thực ra những loại này đều là một phần trong cuộc sống của những “tiểu tư sản”. Sức mạnh vốn có của các sản phẩm này cũng không quan trọng cho lắm, quan trọng là có thể thể hiện được thái độ và phẩm vị cuộc sống của các “tiểu tư sản” này. Ví dụ bạn có thể dám chắc chắn rằng cơm hộp mua trong nhà hàng ngon hơn các món ăn đường phố không? Nhưng ít nhất nó nhìn kiểu “quý’s tộc’s” hơn 1 chút. Trà sữa cũng vậy. Thường thì tôi thấy trà sữa không bao giờ ngon bằng các đồ uống đóng hộp. Nhưng ra ngoài, đi trên đường tay cầm 1 cốc trà sữa tự nhiên nó trở thành 1 hạng mục không thể thiếu khi đi chơi, đi dạo phố các kiểu rồi.Vì vậy đáp án thứ nhất lúc này chính là: Con trai chả ai thích đi dạo phố như chị em phụ nữ cả.Thứ 2, logic của bọn con trai: 1 cốc trà sữa 30-50k, 1 lon coca 10k, 50k tôi có thể uống được 1 lon coca, 1 lon bò húc, 1 lon bia, 1 lon C2, 1 lon nuti thế chả sướng hơn à?

Có nhiều việc bạn phải thông qua hiện tượng thì mới có thể nhìn thấy bản chất.

Ví dụ như ở Starbucks, về mặt biểu hiện thì nó là 1 quán cà phê nhưng thực chất đó là nơi mà các tiểu tư sản nó chung và nhiều bạn trẻ nói riêng chọn để nghỉ ngơi, thư giãn. Còn như trà sữa, mặt ngoài biểu hiện của nó là một loại đồ uống nhưng bản chất là 1 loại “trang sức” cầm trên tay để đi dạo phố, đi chơi. Thực ra những loại này đều là một phần trong cuộc sống của những “tiểu tư sản”. Sức mạnh vốn có của các sản phẩm này cũng không quan trọng cho lắm, quan trọng là có thể thể hiện được thái độ và phẩm vị cuộc sống của các “tiểu tư sản” này. 

Ví dụ bạn có thể dám chắc chắn rằng cơm hộp mua trong nhà hàng ngon hơn các món ăn đường phố không? Nhưng ít nhất nó nhìn kiểu “quý’s tộc’s” hơn 1 chút. Trà sữa cũng vậy. Thường thì tôi thấy trà sữa không bao giờ ngon bằng các đồ uống đóng hộp. Nhưng ra ngoài, đi trên đường tay cầm 1 cốc trà sữa tự nhiên nó trở thành 1 hạng mục không thể thiếu khi đi chơi, đi dạo phố các kiểu rồi.

Trà sữa ngon tại Vũng Tàu- Lộ diện 10 thương hiệu trà sữa đình đám!

Vì vậy đáp án thứ nhất lúc này chính là: Con trai chả ai thích đi dạo phố như chị em phụ nữ cả.

Thứ 2, logic của bọn con trai: 1 cốc trà sữa 30-50k, 1 lon coca 10k, 50k tôi có thể uống được 1 lon coca, 1 lon bò húc, 1 lon bia, 1 lon C2, 1 lon nuti thế chả sướng hơn à?

6 41