Lâm Tuấn Nguyễn 11/12/2020 11:55
Diện tích thành phố này sẽ rơi vào khoảng 211,5 km vuông, với dân số tầm 1,5 triệu người. Thành phố vốn được gộp từ ba quận là Thủ Đức, quận 9 và quận 2, sẽ gồm 34 phường và dự kiến đóng góp 1/3 GDP của TP.HCM, tương đương 7% tổng sản phẩm quốc nội cả nước.Điều đặc biệt là, thành phố sẽ được triển khai xây dựng và kêu gọi đầu tư 8 khu đô thị gồm:- Trung tâm tài chính gần với khu đô thị mới Thủ Thiêm- Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc- Trung tâm sản xuất và ứng dụng công nghệ cao- Trung tâm giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ- Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất Việt Nam- Trung tâm công nghệ sinh thái khu vực Tam Đa và ĐH Long Phước- Trung tâm giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ và cảng container Cát Lái.- Khu đô thị cảng Trường Thọ Ngoài ra còn rất nhiều dự án được triển khai như 10% diện tích phía Đông thành phố sẽ được xây thành công viên, 30% diện tích công viên sẽ là hồ điều hòa để giảm rủi ro ngập, sao cho đến năm 2040, đảm bảo chống ngập tới tần suất 80%.

Diện tích thành phố này sẽ rơi vào khoảng 211,5 km vuông, với dân số tầm 1,5 triệu người. Thành phố vốn được gộp từ ba quận là Thủ Đức, quận 9 và quận 2, sẽ gồm 34 phường và dự kiến đóng góp 1/3 GDP của TP.HCM, tương đương 7% tổng sản phẩm quốc nội cả nước.

Thông qua nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức và Phú Quốc

Điều đặc biệt là, thành phố sẽ được triển khai xây dựng và kêu gọi đầu tư 8 khu đô thị gồm:

  • - Trung tâm tài chính gần với khu đô thị mới Thủ Thiêm
  • - Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc
  • - Trung tâm sản xuất và ứng dụng công nghệ cao
  • - Trung tâm giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ
  • - Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất Việt Nam
  • - Trung tâm công nghệ sinh thái khu vực Tam Đa và ĐH Long Phước
  • - Trung tâm giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ và cảng container Cát Lái.
  • - Khu đô thị cảng Trường Thọ

 

Ngoài ra còn rất nhiều dự án được triển khai như 10% diện tích phía Đông thành phố sẽ được xây thành công viên, 30% diện tích công viên sẽ là hồ điều hòa để giảm rủi ro ngập, sao cho đến năm 2040, đảm bảo chống ngập tới tần suất 80%.

37 46
Thịnh Mạc 06/12/2020 11:58
Đúng nhé bạn. Theo Nghị định 126 có hiệu lực từ 5/12, cách tính thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với dịch vụ gọi xe công nghệ như Grab, Gojek... hay còn gọi là đơn vị hợp tác cá nhân kinh doanh, sẽ thay đổi.Thay vì tách riêng tài xế đóng 3% thuế VAT trên doanh thu thực nhận và doanh nghiệp đóng 10% thuế VAT trên phần chiết khấu như trước, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm kê khai và nộp 10% thuế VAT trên tổng doanh thu mà khách hàng thanh toán. Đây là phần thuế mà người dùng phải trả và doanh nghiệp chỉ là bên nộp hộ.Với cách tính mới này, số thuế khách hàng phải trả trên một cuốc xe sẽ nhiều hơn trước. Vì thế, trong trường hợp giá cước và tỷ lệ chiết khấu được giữ nguyên, thu nhập thực tế của tài xế sẽ giảm so với trước tuy tỷ lệ đóng thuế của tài xế thấp hơn.Theo tính toán của Grab, với một chuyến xe có cước phí 100.000 đồng, tài xế sẽ nhận được khoản doanh thu là 76.400 đồng (sau khi trừ thuế và phí dịch vụ kết nối). Với quy định mới áp dụng từ ngày 5/12, tài xế còn nhận được 70.800 đồng, giảm khoảng 7,3% thu nhập so với mức hiện nay.

Đúng nhé bạn. Theo Nghị định 126 có hiệu lực từ 5/12, cách tính thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với dịch vụ gọi xe công nghệ như Grab, Gojek... hay còn gọi là đơn vị hợp tác cá nhân kinh doanh, sẽ thay đổi.

Thay vì tách riêng tài xế đóng 3% thuế VAT trên doanh thu thực nhận và doanh nghiệp đóng 10% thuế VAT trên phần chiết khấu như trước, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm kê khai và nộp 10% thuế VAT trên tổng doanh thu mà khách hàng thanh toán. Đây là phần thuế mà người dùng phải trả và doanh nghiệp chỉ là bên nộp hộ.

Cảnh giác với xe ôm công nghệ giả danh - Hànộimới

Với cách tính mới này, số thuế khách hàng phải trả trên một cuốc xe sẽ nhiều hơn trước. Vì thế, trong trường hợp giá cước và tỷ lệ chiết khấu được giữ nguyên, thu nhập thực tế của tài xế sẽ giảm so với trước tuy tỷ lệ đóng thuế của tài xế thấp hơn.

Theo tính toán của Grab, với một chuyến xe có cước phí 100.000 đồng, tài xế sẽ nhận được khoản doanh thu là 76.400 đồng (sau khi trừ thuế và phí dịch vụ kết nối). Với quy định mới áp dụng từ ngày 5/12, tài xế còn nhận được 70.800 đồng, giảm khoảng 7,3% thu nhập so với mức hiện nay.

32 33
Minh Hiếu 11/11/2020 16:07
Báo cáo của Google, Temasek và Brain & Company về kinh tế số Đông Nam Á năm 2020 cho thấy thị trường này ở Việt Nam đang phát triển mạnh. Hiện tại, Việt Nam đang dẫn đầu về tốc độ phát triển tại Đông Nam Á với thị trường này, nền kinh tế số nước mình tăng 16%, từ 12 tỉ USD năm 2019 lên 14 tỉ USD trong năm nay đặc biệt là hai lĩnh vực về vận tải và thực phẩm, vượt trên cả "kẻ mạnh" Indonesia.Thị trường gọi xe, giao hàng và gọi đồ ăn năm nay đạt giá trị 1,6 tỉ USD, tăng 50 so với năm ngoái. Ngoài ra, truyền thông trực tuyến tăng trưởng 18%, đạt giá trị 3,3 tỉ USD, duy nhất chỉ có du lịch trực tuyến bị thu hẹp.Thị trường thương mại điện tử chứng kiến sự gia tăng rõ rệt nhất với mức 46%, từ quy mô 5 tỉ USD năm trước  lên 7 tỉ USD năm nay chủ yếu do dịch Covid-19.Dự báo vào năm 2025, toàn bộ nền kinh tế số Việt Nam có khả năng đạt giá trị 52 tỉ USD, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ nay đến đó là 29%.Tham khảo: Thanhnien.vn

Báo cáo của Google, Temasek và Brain & Company về kinh tế số Đông Nam Á năm 2020 cho thấy thị trường này ở Việt Nam đang phát triển mạnh. Hiện tại, Việt Nam đang dẫn đầu về tốc độ phát triển tại Đông Nam Á với thị trường này, nền kinh tế số nước mình tăng 16%, từ 12 tỉ USD năm 2019 lên 14 tỉ USD trong năm nay đặc biệt là hai lĩnh vực về vận tải và thực phẩm, vượt trên cả "kẻ mạnh" Indonesia.

Thị trường gọi xe, giao hàng và gọi đồ ăn năm nay đạt giá trị 1,6 tỉ USD, tăng 50 so với năm ngoái. Ngoài ra, truyền thông trực tuyến tăng trưởng 18%, đạt giá trị 3,3 tỉ USD, duy nhất chỉ có du lịch trực tuyến bị thu hẹp.

Thị trường thương mại điện tử chứng kiến sự gia tăng rõ rệt nhất với mức 46%, từ quy mô 5 tỉ USD năm trước  lên 7 tỉ USD năm nay chủ yếu do dịch Covid-19.

Dự báo vào năm 2025, toàn bộ nền kinh tế số Việt Nam có khả năng đạt giá trị 52 tỉ USD, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ nay đến đó là 29%.

Tham khảo: Thanhnien.vn

17 24
Hạnh Hoàng 24/07/2020 10:31
Tôi biết đó, mới nay có đọc được bài về cô hot girl này xong. Thấy bảo giờ khác xưa lắm. Để tôi gửi lại ảnh cho mà coi. Đấy nhìn khác nhờ, đi du học cái mà như thành người khác luôn. Trước là về ngoại hình đi, cứ như một ai khác ấy, tự tin hơn, cười nhiều hơn, nhất là gu ăn mặc trưởng thành lắm, áo trễ vai, áo hai dây, váy vóc đều tích cực diễn lắm luôn.Hot girl Lan Thy ở hiện tại.Còn về cuộc sống du học thì Lan Thy chia sẻ trên MXH như sau: "Trải qua nhiều chuyện, đã có một khoảng thời gian mình thu mình lại, không đăng bất cứ gì, không tương tác, không nói chuyện và số lượng bạn cũng đếm trên đầu ngón tay.Nếu như ngày xưa mình là đứa luôn thích tham gia thi thố thì suốt 3 năm ở Nhật, mình không tham gia bất kỳ phong trào hay lễ hội nào vì nói thẳng mình sợ người. Nhưng mình biết được luôn có nhiều người ngoài kia quan tâm đến mình. Họ không quan trọng mình là ai, mình bị gì, họ vẫn chơi vui vẻ và cư xử bình thường với mình".Sau nhiều biến cố như vậy, chắc cô này cũng đã học ra được nhiều thứ. Ví như trân trọng cuộc sống hơn, luôn cố gắng tận hưởng hạnh phúc bên gia đình, người thân.... Nói chung, giờ nhìn khác thật, cả cách sống lẫn ngoại hình luôn. Nhưng nói gì thì nói, cộng đồng mạng có vẻ vẫn chưa nguôi đâu. Thà cứ im lặng còn hơn chứ lên báo chí rầm rộ như này lại càng khiến họ không bằng lòng. Còn về tôi thì thôi cũng là mừng cho bạn vì lấy lại được sự tươi vui của bản thân. 

Tôi biết đó, mới nay có đọc được bài về cô hot girl này xong. Thấy bảo giờ khác xưa lắm. Để tôi gửi lại ảnh cho mà coi. 

Đấy nhìn khác nhờ, đi du học cái mà như thành người khác luôn. Trước là về ngoại hình đi, cứ như một ai khác ấy, tự tin hơn, cười nhiều hơn, nhất là gu ăn mặc trưởng thành lắm, áo trễ vai, áo hai dây, váy vóc đều tích cực diễn lắm luôn.

Hot girl Lan Thy ở hiện tại.

Còn về cuộc sống du học thì Lan Thy chia sẻ trên MXH như sau: "Trải qua nhiều chuyện, đã có một khoảng thời gian mình thu mình lại, không đăng bất cứ gì, không tương tác, không nói chuyện và số lượng bạn cũng đếm trên đầu ngón tay.

Nếu như ngày xưa mình là đứa luôn thích tham gia thi thố thì suốt 3 năm ở Nhật, mình không tham gia bất kỳ phong trào hay lễ hội nào vì nói thẳng mình sợ người. Nhưng mình biết được luôn có nhiều người ngoài kia quan tâm đến mình. Họ không quan trọng mình là ai, mình bị gì, họ vẫn chơi vui vẻ và cư xử bình thường với mình".

Sau nhiều biến cố như vậy, chắc cô này cũng đã học ra được nhiều thứ. Ví như trân trọng cuộc sống hơn, luôn cố gắng tận hưởng hạnh phúc bên gia đình, người thân.... 

Nói chung, giờ nhìn khác thật, cả cách sống lẫn ngoại hình luôn. Nhưng nói gì thì nói, cộng đồng mạng có vẻ vẫn chưa nguôi đâu. Thà cứ im lặng còn hơn chứ lên báo chí rầm rộ như này lại càng khiến họ không bằng lòng. Còn về tôi thì thôi cũng là mừng cho bạn vì lấy lại được sự tươi vui của bản thân. 

12 40
YiBo 24/07/2020 21:21
bạn thắc mắc là việc Taehyung có hẹn hò với ai bên TWICE không thì xin thưa là không nha :)) nghĩ sao đi tin dispatch vậy, nó cũng khác gì cái kênh 14 bên mình đâu, có khi khui xong mà còn chả có gì, dưa ba cái vụ này xuất hiện ngày ngày trên mạng ý, không là TWICE thì cũng là BP mà thôi

bạn thắc mắc là việc Taehyung có hẹn hò với ai bên TWICE không thì xin thưa là không nha :)) nghĩ sao đi tin dispatch vậy, nó cũng khác gì cái kênh 14 bên mình đâu, có khi khui xong mà còn chả có gì, dưa ba cái vụ này xuất hiện ngày ngày trên mạng ý, không là TWICE thì cũng là BP mà thôi

0 2
BoBo 24/07/2020 22:32
mình thấy vụ này hơi kì luôn á, có đam mê iodl thì cũng không cần phải mù quáng nghe theo dispatch đâu, bởi vì cái báo này nó cũng toàn rình idol thôi, giật tít để câu view thôi còn mấy blogger khác nó đưa tin vậy để thêm follow thôi

mình thấy vụ này hơi kì luôn á, có đam mê iodl thì cũng không cần phải mù quáng nghe theo dispatch đâu, bởi vì cái báo này nó cũng toàn rình idol thôi, giật tít để câu view thôi còn mấy blogger khác nó đưa tin vậy để thêm follow thôi

1 0