Hoàng Anh 14/10/2020 21:07
Chuẩn luôn ông ơi, không biết các ông khác thế nào nhưng bản thân tôi học y xong hết sợ ma luôn =)))) Bởi vì sinh viên y tiếp xúc thi thể là một quá trình tiến hành theo thứ tự, nhiều nhiều rồi, gặp nhiều rồi thì thành chai lì là không sợ nữa. Học y thì phải học giải phẫu, trong lớp lúc nào cũng bày ra một bộ xương người.Giải phẫu thì phải thực hành trên thi thể, sờ nhiều rồi cũng thành chai =))))Đặc biệt ông nào mà học pháp y ấy, phim kinh dị chưa là gì với việc phải ngửi mùi từ thi thể người chết bốc lên đâu :) Nó phải nói là ở một đẳng cấp khác, không một mùi khắm nào có thể đọ lại được :)

Chuẩn luôn ông ơi, không biết các ông khác thế nào nhưng bản thân tôi học y xong hết sợ ma luôn =)))) Bởi vì sinh viên y tiếp xúc thi thể là một quá trình tiến hành theo thứ tự, nhiều nhiều rồi, gặp nhiều rồi thì thành chai lì là không sợ nữa. 

Pháp Y là gì?] Chuyện nghề bác sĩ lật nắp quan tài phá án!

Học y thì phải học giải phẫu, trong lớp lúc nào cũng bày ra một bộ xương người.

Giải phẫu thì phải thực hành trên thi thể, sờ nhiều rồi cũng thành chai =))))

Đặc biệt ông nào mà học pháp y ấy, phim kinh dị chưa là gì với việc phải ngửi mùi từ thi thể người chết bốc lên đâu :) Nó phải nói là ở một đẳng cấp khác, không một mùi khắm nào có thể đọ lại được :)

0 9
Leila Bali 12/10/2020 12:59
Đối với bất kỳ nhân sự đi xin việc, phỏng vấn luôn là dịp để nhà tuyển dụng cũng như ứng viên có cái nhìn tổng quan và rõ nét hơn về nhau. Đứng ở góc độ người đi làm, ứng viên luôn muốn rõ ràng phạm trù công việc như lương thưởng, các chế độ phúc lợi...Còn với nhà tuyển dụng, họ không chỉ tìm những người biết việc mà nhiều khi còn là sáng tạo nên cái mới, đồng hành lâu dài với công ty. Vậy nên nhiều công ty đã tranh thủ đặt thêm những tình huống hóc búa, nhằm xác định được ứng viên có phải là mảnh ghép khuyết thiếu đang tìm kiếm hay không. Câu hỏi tuyển dụng "Từ nhà em đến đây có bao nhiêu cây xăng?" đúng là độc lạ.Rõ ràng, câu hỏi tuyển dụng này không hề liên quan đến tính chất công việc. Rất nhiều người cũng không để ý đến đường phố lúc đi mà chỉ tập trung lái xe nên quả thật, đây là câu hỏi đánh đố được rất nhiều ứng viên.Có nhiều câu trả lời em có thể tham khảo: "Em thường suy nghĩ sẽ bắt đầu công việc từ đâu, nên không để ý có bao nhiêu cây xăng".Ngồi đếm cây xăng cũng không ổn. Nếu rơi vào tình huống này có thể trả lời thảo mai như sau: Thưa công ty, số cây xăng từ nhà đến chỗ làm hiện tại chưa xác định được nhưng em biết cây xăng gần nhà và gần công ty nhất để bình xăng lúc nào cũng được bơm đầy để đến công ty làm việc đúng giờ"."Việc em không để ý đến những cây xăng cũng giống như việc em sẽ trung thành với công ty bên mình và sẽ không dòm ngó đến công ty đối thủ đâu. Nếu anh muốn biết có bao nhiêu cây xăng thì mai ĐƯỢC ĐI LÀM, em sẽ nói cho nghe".Tuy nhiên, vẫn chưa có câu trả lời nào thật sự làm vừa lòng phía tuyển dụng.Thực tế, câu hỏi "Từ nhà em đến đây có bao nhiêu cây xăng?" chỉ là câu hỏi để trắc nghiệm khả năng xoay xở của bạn. Bên cạnh đó, nó còn có thể đo lường được khoảng cách xa - gần của nhà ứng viên với công ty - một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc ở lại lâu dài hay không.Có thể bạn không bao giờ quan sát bao nhiêu cây xăng từ nhà đến công ty, tuy nhiên, bạn có thể chỉ ra con số "ước chừng". Và việc này quả thật phía tuyển dụng cũng sẽ không xác minh lại.Trước khi đáp lại, bạn có thể "câu giờ" bằng việc trả lời: "Giá xăng dạo này tăng cao nên em chỉ để ý đến giá mỗi lần bơm thôi. Nhưng nếu không lầm, số cây xăng là 4". Đây là câu trả lời ăn điểm tuyệt đối và giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng ứng biến tài tình.

Đối với bất kỳ nhân sự đi xin việc, phỏng vấn luôn là dịp để nhà tuyển dụng cũng như ứng viên có cái nhìn tổng quan và rõ nét hơn về nhau. Đứng ở góc độ người đi làm, ứng viên luôn muốn rõ ràng phạm trù công việc như lương thưởng, các chế độ phúc lợi...

Còn với nhà tuyển dụng, họ không chỉ tìm những người biết việc mà nhiều khi còn là sáng tạo nên cái mới, đồng hành lâu dài với công ty. Vậy nên nhiều công ty đã tranh thủ đặt thêm những tình huống hóc búa, nhằm xác định được ứng viên có phải là mảnh ghép khuyết thiếu đang tìm kiếm hay không.

 Câu hỏi tuyển dụng "Từ nhà em đến đây có bao nhiêu cây xăng?" đúng là độc lạ.

Rõ ràng, câu hỏi tuyển dụng này không hề liên quan đến tính chất công việc. Rất nhiều người cũng không để ý đến đường phố lúc đi mà chỉ tập trung lái xe nên quả thật, đây là câu hỏi đánh đố được rất nhiều ứng viên.

Có nhiều câu trả lời em có thể tham khảo: 

"Em thường suy nghĩ sẽ bắt đầu công việc từ đâu, nên không để ý có bao nhiêu cây xăng".

Ngồi đếm cây xăng cũng không ổn. Nếu rơi vào tình huống này có thể trả lời thảo mai như sau: Thưa công ty, số cây xăng từ nhà đến chỗ làm hiện tại chưa xác định được nhưng em biết cây xăng gần nhà và gần công ty nhất để bình xăng lúc nào cũng được bơm đầy để đến công ty làm việc đúng giờ".

"Việc em không để ý đến những cây xăng cũng giống như việc em sẽ trung thành với công ty bên mình và sẽ không dòm ngó đến công ty đối thủ đâu. Nếu anh muốn biết có bao nhiêu cây xăng thì mai ĐƯỢC ĐI LÀM, em sẽ nói cho nghe".

Tuy nhiên, vẫn chưa có câu trả lời nào thật sự làm vừa lòng phía tuyển dụng.

Thực tế, câu hỏi "Từ nhà em đến đây có bao nhiêu cây xăng?" chỉ là câu hỏi để trắc nghiệm khả năng xoay xở của bạn. Bên cạnh đó, nó còn có thể đo lường được khoảng cách xa - gần của nhà ứng viên với công ty - một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc ở lại lâu dài hay không.

Có thể bạn không bao giờ quan sát bao nhiêu cây xăng từ nhà đến công ty, tuy nhiên, bạn có thể chỉ ra con số "ước chừng". Và việc này quả thật phía tuyển dụng cũng sẽ không xác minh lại.

Trước khi đáp lại, bạn có thể "câu giờ" bằng việc trả lời: "Giá xăng dạo này tăng cao nên em chỉ để ý đến giá mỗi lần bơm thôi. Nhưng nếu không lầm, số cây xăng là 4". Đây là câu trả lời ăn điểm tuyệt đối và giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng ứng biến tài tình.

0 7
Hoa la la 21/09/2020 17:28
Có rất nhiều người tự hỏi rằng tại sao các sếp lại nói bóng gió không ràng các kiểu. Nhưng có một điều cốt lõi, cũng rất đơn giản và dễ hiểu là vấn đề đó có thể sếp bạn cũng không biết chi tiết nên phải giải quyết như thế nào, nên cũng không thể nói rõ ràng chi tiết với bạn được.Ở bất kỳ cuộc họp nào, lãnh đạo cũng là người phải phát ngôn. Nhưng đối với nhiều ông sếp, có những việc mà họ không thể tường tận bằng nhân viên nghiệp vụ. Nên họ chỉ có thể nói qua loa đại khái để nhân viên sẽ có một cảm giác rằng: vấn đề này quá đơn giản, sếp không nói thẳng ra, rốt cục là có ý kiến cao thâm gì? Nhưng thực ra là chả có cao kiến gì đâu =)))). Bạn chỉ cần phá vỡ giả thiết mà bạn đã đặt ra trong đầu: sếp thì biết tuốt. Bạn lập tực có thế chấp nhận được sự thật đơn giản đấy thôi hahahha

Có rất nhiều người tự hỏi rằng tại sao các sếp lại nói bóng gió không ràng các kiểu. Nhưng có một điều cốt lõi, cũng rất đơn giản và dễ hiểu là vấn đề đó có thể sếp bạn cũng không biết chi tiết nên phải giải quyết như thế nào, nên cũng không thể nói rõ ràng chi tiết với bạn được.

Đã làm sếp thì nên... tử tế: Sếp cầm tua vít đi sửa máy hỏng, mang

Ở bất kỳ cuộc họp nào, lãnh đạo cũng là người phải phát ngôn. Nhưng đối với nhiều ông sếp, có những việc mà họ không thể tường tận bằng nhân viên nghiệp vụ. Nên họ chỉ có thể nói qua loa đại khái để nhân viên sẽ có một cảm giác rằng: vấn đề này quá đơn giản, sếp không nói thẳng ra, rốt cục là có ý kiến cao thâm gì? Nhưng thực ra là chả có cao kiến gì đâu =)))). Bạn chỉ cần phá vỡ giả thiết mà bạn đã đặt ra trong đầu: sếp thì biết tuốt. Bạn lập tực có thế chấp nhận được sự thật đơn giản đấy thôi hahahha

12 27
Gia Thịnh 19/09/2020 12:08
Bởi vì những ngành nghề này có thể hủy hoại một người mà không cần phải chịu một hình phạt nào cả. Nhưng cũng có thể bồi dưỡng, giúp đỡ một người mà không cần sự đền đáp.Một giáo viên, hoàn toàn có thể trong những tình huống hợp lý và hợp pháp, thông qua các phương pháp như cô lập, trách mắng, dạy dỗ hoặc sỉ nhục để khiến tâm lý lành mạnh và thành tích học tập của 1 đứa trẻ bị hủy hoại.Một bác sĩ, hoàn toàn có thể tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định, sắp xếp cho bạn những buổi kiểm tra đau đớn hơn, có thể biến bệnh nhẹ thành bệnh nặng, thậm chí có thể khiến bệnh nhân chết mà không cần chịu trách nhiệm.Dù cho bọn họ không có ác ý, nhưng khi họ chỉ xem ngành nghề của mình là công việc để kiếm tiền, họ hoàn toàn có thể "lười biếng" một cách hợp lý, dẫn đến trẻ con không nhận được sự giáo dục tốt, bệnh nhân không được chẩn đoán, chữa bệnh hiệu quả.Thế nhưng, một giáo viên tận tâm nhiệt huyết thực sự có thể thay đổi cuộc đời của một đứa trẻ; một bác sĩ tận tâm và chu đáo có thể đưa bệnh nhân từ cõi chết trở về. Vấn đề nằm ở chỗ, những việc này cần rất nhiều thời gian và sức lực. Nhưng tiền lương mà giáo viên và bác sĩ nhận được lại không xứng với những gì mà họ đã phải bỏ ra.Nói trắng ra, trong tay của họ nắm giữ cuộc đời của 1 con người. Một mạng người đáng giá hàng chục hàng trăm tỷ, nhưng nếu cứu sống có ai đưa hàng chục hàng trăm tỷ cho bác sĩ hay không?Do đó, bạn sẽ phát hiện ra rằng, giáo viên, bác sĩ cũng phải có những yêu cầu đạo đức đặc biệt đối với người hành nghề.Nếu bạn là một lập trình viên, sự tiêu cực của bạn cùng lắm là khiến mã code ít hơn, nhiều bug. Trong trường hợp hoạt động của toàn bộ hệ thống tốt, sự tiêu cực của bạn sẽ không gây ra rắc rối nghiêm trọng.Nếu bạn là một nhân viên bán hàng, thì bạn có thể tạo ra một đơn đặt hàng lớn thông qua những nỗ lực  của chính mình và lợi nhuận của bạn là một khoản hoa hồng cho mỗi lần đổ mồ hôi.Nhưng điều quan trọng là,  không nhất thiết phải có tư cách tốt mới làm được việc bình thường. Trong hệ thống chế độ hoàn thiện, bạn hoàn toàn có thể làm 1 công việc tốt với cái nhân phẩm kém của bạn. Nhưng với giáo viên, bác sĩ thì khác. Tâm là một phần trong yêu cầu nghề nghiệp của họ.Bỏ ra 1 phần tâm có thể sẽ hại người nhưng bạn có thể không bị trừng phạtBỏ ra 5  phần tâm để làm những thứ bình thường và có một thu nhập bình thườngNhưng bỏ ra 10 phần tâm để theo đuổi cái ưu việt, nhưng lại không thể có được thu nhập ưu việt, cùng lắm là nhiều hơn mức phổ thông một chút.Vì vậy, rõ ràng xã hội này cần tôn trọng các giáo viên và bác sĩ, lúc cần thiết thì cần phải dành sự ưu tiên để khiến họ biết rằng  họ đang làm một công việc cao thượng và chúng ta đánh giá cao những nỗ lực của họ.

Bởi vì những ngành nghề này có thể hủy hoại một người mà không cần phải chịu một hình phạt nào cả. Nhưng cũng có thể bồi dưỡng, giúp đỡ một người mà không cần sự đền đáp.

Một giáo viên, hoàn toàn có thể trong những tình huống hợp lý và hợp pháp, thông qua các phương pháp như cô lập, trách mắng, dạy dỗ hoặc sỉ nhục để khiến tâm lý lành mạnh và thành tích học tập của 1 đứa trẻ bị hủy hoại.

Quy định mới liên quan đến Giáo viên có hiệu lực từ 1/12/2019

Một bác sĩ, hoàn toàn có thể tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định, sắp xếp cho bạn những buổi kiểm tra đau đớn hơn, có thể biến bệnh nhẹ thành bệnh nặng, thậm chí có thể khiến bệnh nhân chết mà không cần chịu trách nhiệm.

Dù cho bọn họ không có ác ý, nhưng khi họ chỉ xem ngành nghề của mình là công việc để kiếm tiền, họ hoàn toàn có thể "lười biếng" một cách hợp lý, dẫn đến trẻ con không nhận được sự giáo dục tốt, bệnh nhân không được chẩn đoán, chữa bệnh hiệu quả.

Thế nhưng, một giáo viên tận tâm nhiệt huyết thực sự có thể thay đổi cuộc đời của một đứa trẻ; một bác sĩ tận tâm và chu đáo có thể đưa bệnh nhân từ cõi chết trở về. Vấn đề nằm ở chỗ, những việc này cần rất nhiều thời gian và sức lực. Nhưng tiền lương mà giáo viên và bác sĩ nhận được lại không xứng với những gì mà họ đã phải bỏ ra.

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Nói trắng ra, trong tay của họ nắm giữ cuộc đời của 1 con người. Một mạng người đáng giá hàng chục hàng trăm tỷ, nhưng nếu cứu sống có ai đưa hàng chục hàng trăm tỷ cho bác sĩ hay không?

Do đó, bạn sẽ phát hiện ra rằng, giáo viên, bác sĩ cũng phải có những yêu cầu đạo đức đặc biệt đối với người hành nghề.

Nếu bạn là một lập trình viên, sự tiêu cực của bạn cùng lắm là khiến mã code ít hơn, nhiều bug. Trong trường hợp hoạt động của toàn bộ hệ thống tốt, sự tiêu cực của bạn sẽ không gây ra rắc rối nghiêm trọng.

Nếu bạn là một nhân viên bán hàng, thì bạn có thể tạo ra một đơn đặt hàng lớn thông qua những nỗ lực  của chính mình và lợi nhuận của bạn là một khoản hoa hồng cho mỗi lần đổ mồ hôi.

Nhưng điều quan trọng là,  không nhất thiết phải có tư cách tốt mới làm được việc bình thường. Trong hệ thống chế độ hoàn thiện, bạn hoàn toàn có thể làm 1 công việc tốt với cái nhân phẩm kém của bạn. 

Nhưng với giáo viên, bác sĩ thì khác. Tâm là một phần trong yêu cầu nghề nghiệp của họ.

Bỏ ra 1 phần tâm có thể sẽ hại người nhưng bạn có thể không bị trừng phạt

Bỏ ra 5  phần tâm để làm những thứ bình thường và có một thu nhập bình thường

Nhưng bỏ ra 10 phần tâm để theo đuổi cái ưu việt, nhưng lại không thể có được thu nhập ưu việt, cùng lắm là nhiều hơn mức phổ thông một chút.

Vì vậy, rõ ràng xã hội này cần tôn trọng các giáo viên và bác sĩ, lúc cần thiết thì cần phải dành sự ưu tiên để khiến họ biết rằng  họ đang làm một công việc cao thượng và chúng ta đánh giá cao những nỗ lực của họ.

6 29
Minh Châu 13/09/2020 17:14
Theo cá nhân rôi thì chúng ta nên đi làm thêm trong thời gian còn là sinh viên vì những lý do sau:Đầu tiên phải kể đến việc tăng thu nhậpKhi có cho mình một công việc bán thời gian, bạn sẽ kiếm được một khoản tiền nhất định và có thể chi tiêu nó cho vài việc cần thiết mà không cần phải xin sự hỗ trợ từ bố mẹ. Bạn cũng có thể tiết kiệm nó thành một khoản lớn để có thể tự đóng học phí, hay mua một chiếc xe chẳng hạn... Cảm giác độc lập về kinh tế thật tuyệt nhỉ?Sau đó là chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm sau khi ra trườngMột công việc làm thêm phù hợp, không chỉ giúp bạn tăng thu nhập mà còn bổ trợ cho chuyên môn của một số ngành mà sinh viên đang theo học, vừa nâng cao kĩ năng mềm. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành. Học tập và sau đó thực hiện đúng những gì bạn học được sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp tương lai. Không có nhiều sinh viên có được cơ hội tuyệt vời này.Rồi chúng ta có thể quản lý được thời gian hiệu quả hơnKhi quyết định tìm kiếm công việc làm thêm, rõ ràng quỹ thời gian của bạn so với những sinh viên chỉ tập trung hoàn toàn vào việc học sẽ ít hơn. Vậy nên, bạn phải có kế hoạch, thời gian biểu cho từng công việc cụ thể để có thể vừa làm thêm mà vẫn hoàn thành tốt việc học ở trường lớp. Có một công việc khi còn là sinh viên sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho cuộc sống của mình một cách hiệu quả hơn nhiều, ngay cả khi bạn không làm việc.Và cuối cùng là điều khá quan trong đó chính là làm đẹp CV sau khi ra trường xin việcTừ làm trợ lý kỹ thuật trong suốt học kỳ hay việc bán thời gian tại quán cà phê... tất cả đều có giá trị ngay cả khi nó không liên quan đến kế hoạch nghề nghiệp tương lai của bạn. Bởi lẽ, dù ít dù nhiều, nó đều cho bạn những bài học thực tiễn từ cuộc sống, cho thấy khả năng thích nghi của bạn trong những môi trường khác nhau.

Theo cá nhân rôi thì chúng ta nên đi làm thêm trong thời gian còn là sinh viên vì những lý do sau:

Đầu tiên phải kể đến việc tăng thu nhập

Khi có cho mình một công việc bán thời gian, bạn sẽ kiếm được một khoản tiền nhất định và có thể chi tiêu nó cho vài việc cần thiết mà không cần phải xin sự hỗ trợ từ bố mẹ. Bạn cũng có thể tiết kiệm nó thành một khoản lớn để có thể tự đóng học phí, hay mua một chiếc xe chẳng hạn... Cảm giác độc lập về kinh tế thật tuyệt nhỉ?

Sau đó là chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường

Một công việc làm thêm phù hợp, không chỉ giúp bạn tăng thu nhập mà còn bổ trợ cho chuyên môn của một số ngành mà sinh viên đang theo học, vừa nâng cao kĩ năng mềm. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành. Học tập và sau đó thực hiện đúng những gì bạn học được sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp tương lai. Không có nhiều sinh viên có được cơ hội tuyệt vời này.

Rồi chúng ta có thể quản lý được thời gian hiệu quả hơn

Khi quyết định tìm kiếm công việc làm thêm, rõ ràng quỹ thời gian của bạn so với những sinh viên chỉ tập trung hoàn toàn vào việc học sẽ ít hơn. Vậy nên, bạn phải có kế hoạch, thời gian biểu cho từng công việc cụ thể để có thể vừa làm thêm mà vẫn hoàn thành tốt việc học ở trường lớp. Có một công việc khi còn là sinh viên sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho cuộc sống của mình một cách hiệu quả hơn nhiều, ngay cả khi bạn không làm việc.

Và cuối cùng là điều khá quan trong đó chính là làm đẹp CV sau khi ra trường xin việc

Từ làm trợ lý kỹ thuật trong suốt học kỳ hay việc bán thời gian tại quán cà phê... tất cả đều có giá trị ngay cả khi nó không liên quan đến kế hoạch nghề nghiệp tương lai của bạn. Bởi lẽ, dù ít dù nhiều, nó đều cho bạn những bài học thực tiễn từ cuộc sống, cho thấy khả năng thích nghi của bạn trong những môi trường khác nhau.

12 40
Mỹ Mỹ 08/07/2020 19:54
Sau những bôn bao xuôi ngược dòng đời, tui đã đúc kết được những tình huống dở khóc dở cười từ bản thân và những người xung quanh.1. Khi tui mới ra trường, xin vào làm vị trí nhân viên bình thường nhưng bộ phận nhân sự yêu cầu phải có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm ở vị trí tương tự, tui khổ quá mà.2. Nghe bạn bè thời sinh viên kể lại, dường như đứa nào đứa nấy cũng đều từng bị đa cấp "dụ dỗ" ít nhất là một lần.3. Bằng cấp không quan trọng nhưng lại cực kì quan trọng, nó có thể thể hiện mức lương của bạn. Tuy nhiên, ít nhiều có công ty chỉ quan trọng kinh nghiệm hơn là bằng cấp.4. Đừng để apply công ty như là thói quen như bạn của tui, bởi bạn sẽ có quá nhiều sự lựa chọn mà đôi khi không biết nên lựa chọn cái gì.5. Nhận được thư mời phỏng vấn nhưng lại không biết mình gửi CV khi nào.6. Chuẩn bị CV kĩ càng, đẹp đẽ nhưng bỗng quên in ra khi đi phỏng vấn.7. Chuẩn bị đầy đủ 1001 câu hỏi và câu trả lời nhưng lại quên hết sạch từ của, thì thôi đành tùy cơ ứng biến vậy.8. Đi phỏng vấn như đi chợ, thiếu điều 24 quận huyện ở Sài Gòn dường như đi hết không sót chỗ nào.9. Dậy thật sớm để đi phỏng vấn nhưng gặp trời mưa và bể bánh xe.10. Hôm trước khi đi phỏng vấn đã chuẩn bị đầy đủ để "chinh chiến" nhưng say mê đến nỗi ngủ quên và trễ giờ.

Sau những bôn bao xuôi ngược dòng đời, tui đã đúc kết được những tình huống dở khóc dở cười từ bản thân và những người xung quanh.

  1. 1. Khi tui mới ra trường, xin vào làm vị trí nhân viên bình thường nhưng bộ phận nhân sự yêu cầu phải có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm ở vị trí tương tự, tui khổ quá mà.
  2. 2. Nghe bạn bè thời sinh viên kể lại, dường như đứa nào đứa nấy cũng đều từng bị đa cấp "dụ dỗ" ít nhất là một lần.
  3. 3. Bằng cấp không quan trọng nhưng lại cực kì quan trọng, nó có thể thể hiện mức lương của bạn. Tuy nhiên, ít nhiều có công ty chỉ quan trọng kinh nghiệm hơn là bằng cấp.
  1. 4. Đừng để apply công ty như là thói quen như bạn của tui, bởi bạn sẽ có quá nhiều sự lựa chọn mà đôi khi không biết nên lựa chọn cái gì.
  2. 5. Nhận được thư mời phỏng vấn nhưng lại không biết mình gửi CV khi nào.
  3. 6. Chuẩn bị CV kĩ càng, đẹp đẽ nhưng bỗng quên in ra khi đi phỏng vấn.
  1. 7. Chuẩn bị đầy đủ 1001 câu hỏi và câu trả lời nhưng lại quên hết sạch từ của, thì thôi đành tùy cơ ứng biến vậy.
  2. 8. Đi phỏng vấn như đi chợ, thiếu điều 24 quận huyện ở Sài Gòn dường như đi hết không sót chỗ nào.
  3. 9. Dậy thật sớm để đi phỏng vấn nhưng gặp trời mưa và bể bánh xe.
  4. 10. Hôm trước khi đi phỏng vấn đã chuẩn bị đầy đủ để "chinh chiến" nhưng say mê đến nỗi ngủ quên và trễ giờ.
0 31