Linh là tớ đó 29/07/2020 11:32
1. Anh không để ý em là lần thứ mấy đâu?-Trong lòng: Nếu cô ấy là lần đầu tiên mình nhất định sẽ đối xử tốt với cô ấy2. Lớn lên rồi mình sẽ kiếm được nhiều tiền -Đến lúc đó bố mẹ già đi rồi, còn có thể đợi bạn được đến bao lâu?3. Người giàu ngày càng giàu hơn, và người nghèo thì vẫn nghèo-Khi người giàu chọn bạn đời, họ sẽ chọn người cùng tầng lớp. Cô bé lọ lem chỉ là cổ tích mà thôi.4. Không ai quan tâm bạn bỏ ra bao nhiêu công sức, trải qua bao nhiêu khó khăn. Người ta chỉ quan tâm kết quả bạn đạt được5. Đọc sách nhiều 1 chút, nếu không thế giới quan của bạn sẽ chỉ do cha mẹ, bạn bè quyết định đó6. Đừng chỉ biết bộc lộ hết tâm tình với người khác, điều đó chỉ khiến người khác thêm ghét bỏ7. Những sự đồng hành trên mọi nẻo đường không phải là lòng tốt và sự chính trực, mà nó chỉ là sự phù phiếm và sự đố kị8. Nếu tôi không vui vẻ, tôi cũng muốn người nhìn khác không vui vẻ, nếu tôi có thể leo lên thì tôi cũng giữ chặt khiến cho họ không thể leo lên nổi.9. Cuộc sống càng khó khăn, chúng ta càng dễ hài lòng10. Bạn đã bao giờ thấy ánh mắt mong chờ của mẹ bạn chưa? 

1. Anh không để ý em là lần thứ mấy đâu?

-Trong lòng: Nếu cô ấy là lần đầu tiên mình nhất định sẽ đối xử tốt với cô ấy

2. Lớn lên rồi mình sẽ kiếm được nhiều tiền 

-Đến lúc đó bố mẹ già đi rồi, còn có thể đợi bạn được đến bao lâu?

3. Người giàu ngày càng giàu hơn, và người nghèo thì vẫn nghèo

-Khi người giàu chọn bạn đời, họ sẽ chọn người cùng tầng lớp. Cô bé lọ lem chỉ là cổ tích mà thôi.

4. Không ai quan tâm bạn bỏ ra bao nhiêu công sức, trải qua bao nhiêu khó khăn. Người ta chỉ quan tâm kết quả bạn đạt được

5. Đọc sách nhiều 1 chút, nếu không thế giới quan của bạn sẽ chỉ do cha mẹ, bạn bè quyết định đó

6. Đừng chỉ biết bộc lộ hết tâm tình với người khác, điều đó chỉ khiến người khác thêm ghét bỏ

7. Những sự đồng hành trên mọi nẻo đường không phải là lòng tốt và sự chính trực, mà nó chỉ là sự phù phiếm và sự đố kị

8. Nếu tôi không vui vẻ, tôi cũng muốn người nhìn khác không vui vẻ, nếu tôi có thể leo lên thì tôi cũng giữ chặt khiến cho họ không thể leo lên nổi.

9. Cuộc sống càng khó khăn, chúng ta càng dễ hài lòng

  1. 10. Bạn đã bao giờ thấy ánh mắt mong chờ của mẹ bạn chưa? 

22 56
ruan xiang 26/07/2020 18:30
Mỗi người trong cuộc sống của chúng ta, khi trải qua những giai đoạn khác nhau thì sẽ có việc mà mình sẽ cảm thấy là quan trọng nhất. Có người sẽ cho rằng, việc yêu đương là trên hết; có người cho rằng việc học là hàng đầu. Bạn cũng thế, bạn thân của bạn cũng vậy.Khi họ đang trong quá trình yêu nhau, mình không nên làm phiền họ, đừng khiến cho bạn thân phải cảm thấy phải có trách nhiệm, nếu không họ sẽ cảm thấy áp lực, thấy là có lỗi với bạn vì đã khiến bạn không vui, phải cô đơn 1 mình. Mang trong tâm cảm giác như thế, 2 bên cũng sẽ có cảm giác xa cách.Thật ra, trong lúc này bạn cũng có thể làm quen với 1 vài người bạn là nam xem sao. Hoặc là hãy để cho bạn trai của bạn thân bạn giới thiệu, thử yêu 1 lần. Cuộc đời này ai mà không trải qua chứ, nhất là thời đại học.Hồi mình còn học đại học, cũng có 1 đứa bạn chơi thân với nhau như hình với bóng. Sau đó cũng vì đứa bạn có người yêu mà tình cảm 2 đứa nhạt dần. Nhiều lúc gặp nhau nhưng cũng chỉ chào hỏi được một vài câu rồi lướt qua. Chắc hẳn đó là người lạ từng quen nhất rồi đúng không mọi người? 

Mỗi người trong cuộc sống của chúng ta, khi trải qua những giai đoạn khác nhau thì sẽ có việc mà mình sẽ cảm thấy là quan trọng nhất. Có người sẽ cho rằng, việc yêu đương là trên hết; có người cho rằng việc học là hàng đầu. Bạn cũng thế, bạn thân của bạn cũng vậy.

Khi họ đang trong quá trình yêu nhau, mình không nên làm phiền họ, đừng khiến cho bạn thân phải cảm thấy phải có trách nhiệm, nếu không họ sẽ cảm thấy áp lực, thấy là có lỗi với bạn vì đã khiến bạn không vui, phải cô đơn 1 mình. Mang trong tâm cảm giác như thế, 2 bên cũng sẽ có cảm giác xa cách.

Thật ra, trong lúc này bạn cũng có thể làm quen với 1 vài người bạn là nam xem sao. Hoặc là hãy để cho bạn trai của bạn thân bạn giới thiệu, thử yêu 1 lần. Cuộc đời này ai mà không trải qua chứ, nhất là thời đại học.

Hồi mình còn học đại học, cũng có 1 đứa bạn chơi thân với nhau như hình với bóng. Sau đó cũng vì đứa bạn có người yêu mà tình cảm 2 đứa nhạt dần. Nhiều lúc gặp nhau nhưng cũng chỉ chào hỏi được một vài câu rồi lướt qua. Chắc hẳn đó là người lạ từng quen nhất rồi đúng không mọi người?

 

33 54
Anh Như 20/07/2020 15:33
Đúng là như vậy, cuộc sống này quá bon chen quá xô bồ và nó luôn khiến chúng ta phải suy ngẫm. Nhưng khi khắc hoạ qua hình ảnh, chúng ta sẽ nhìn nhận một cách dễ dàng hơn. Mình có một vài hình ảnh khá là đúng, các bạn cùng xem thử nha. Người giơ tay về phía bạn chưa chắc đã thực lòng muốn cứu bạnĐôi khi cuộc sống có nhẹ nhàng thoải mái hay không là dựa vào việc bạn lựa chọn con đường như thế nào.Không cần bảo thủ quy tắc, dám sáng tạo mới có thể đánh bại đối thủ.Phương hướng không đúng thì càng cố gắng càng gian nan.Nắm trong tay nhiều tài nguyên đến đâu không quan trọng. Nếu bạn không biết cách sử dụng thì vĩnh viễn không bao giờ là đủ.Có một ngày, bạn cảm thấy cuộc sống thật gian nan, nhưng như vậy thì thành quả gặt hái có thể sẽ rất to lớn.Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra.Đến một ngày, con người sẽ chỉ còn sống với những thứ tự mình tạo ra.Liệu có còn tồn tại một tình bạn chân thành trong cuộc sống đầy rẫy sự giả tạo này?Trước sự nguy hiểm của đồng loại, bao nhiêu người sẽ đưa tay ra cứu giúp, bao nhiêu người lạnh lùng đứng ngoài, thản nhiên với những “thành quả” họ kiếm được trên sự nguy hiểm ấy? Sự thờ ơ trong xã hội ngày càng đáng sợ.Bản chất của cuộc sống bon chen được thể hiện qua hình ảnh sẽ như vậy đó. Thứ mà luôn khiến ta phải suy ngẫm hằng ngày, nó khắc hoạ thật đúng những sự thật tàn nhẫn trong cuộc sống này. 

Đúng là như vậy, cuộc sống này quá bon chen quá xô bồ và nó luôn khiến chúng ta phải suy ngẫm. Nhưng khi khắc hoạ qua hình ảnh, chúng ta sẽ nhìn nhận một cách dễ dàng hơn. Mình có một vài hình ảnh khá là đúng, các bạn cùng xem thử nha. 

Người giơ tay về phía bạn chưa chắc đã thực lòng muốn cứu bạn

Đôi khi cuộc sống có nhẹ nhàng thoải mái hay không là dựa vào việc bạn lựa chọn con đường như thế nào.

Không cần bảo thủ quy tắc, dám sáng tạo mới có thể đánh bại đối thủ.

Phương hướng không đúng thì càng cố gắng càng gian nan.

Nắm trong tay nhiều tài nguyên đến đâu không quan trọng. Nếu bạn không biết cách sử dụng thì vĩnh viễn không bao giờ là đủ.

Có một ngày, bạn cảm thấy cuộc sống thật gian nan, nhưng như vậy thì thành quả gặt hái có thể sẽ rất to lớn.

Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra.

Đến một ngày, con người sẽ chỉ còn sống với những thứ tự mình tạo ra.

Liệu có còn tồn tại một tình bạn chân thành trong cuộc sống đầy rẫy sự giả tạo này?

Trước sự nguy hiểm của đồng loại, bao nhiêu người sẽ đưa tay ra cứu giúp, bao nhiêu người lạnh lùng đứng ngoài, thản nhiên với những “thành quả” họ kiếm được trên sự nguy hiểm ấy? Sự thờ ơ trong xã hội ngày càng đáng sợ.

Bản chất của cuộc sống bon chen được thể hiện qua hình ảnh sẽ như vậy đó. Thứ mà luôn khiến ta phải suy ngẫm hằng ngày, nó khắc hoạ thật đúng những sự thật tàn nhẫn trong cuộc sống này. 

1 57
Tố Uyên 10/07/2020 19:56
Bộ phim “Tom and Jerry” chắc chắn là bộ phim hoạt hình gắn với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ, vậy có bao giờ các bạn biết đến những bài học cuộc sống từ bộ phim hoạt hình này chưa, chắc chắn là chưa rồi bởi vì lúc xem thì vẫn còn bé làm sao mà ngẫm được điều đó cơ chứ.Mình có xem được và cảm thấy thật là đúng, các bạn xem bên dưới xem có thấy đúng không nha. Nhân vật Spike cho chúng ta biết rằng một người cha đơn thân có thể nuôi dạy con cái tốt Nhân vật Jerry dạy chúng ta rằng mọi người có thể trở nên mạnh mẽ khi có một ai đó để bảo vệ Nhân vật Tom dạy chúng ta rằng tình yêu đích thực là cho đi chứ không phải là nhận lại Nhân vật Nibble cho chúng ta biết rằng ai cũng có sẽ những mặt tốt của riêng mình Nhân vật Quacker cho chúng ta biết rằng rồi sẽ có một ai đó chấp nhận hết những sai sót và tìm ra sự đặc biệt của bạn Nhân vật Tom cho chúng ta biết rằng lời xin lỗi nói ra chưa bao giờ là quá muộn Những nhân vật trên cho chúng ta biết rằng cuộc sống quá ngắn để chán nản. Chúng ta nên tử tế với những người xung quanh mình, giúp đỡ người khác làm cho cuộc sống này thật sự ý nghĩa hơn.Qua đó mới thấy được thật là đúng phải không nào, vậy nên mỗi hình ảnh hay mỗi hành động đều mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Biết được sẽ cảm thấy cuộc sống này rất là thú vị đó. 

Bộ phim “Tom and Jerry” chắc chắn là bộ phim hoạt hình gắn với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ, vậy có bao giờ các bạn biết đến những bài học cuộc sống từ bộ phim hoạt hình này chưa, chắc chắn là chưa rồi bởi vì lúc xem thì vẫn còn bé làm sao mà ngẫm được điều đó cơ chứ.

Mình có xem được và cảm thấy thật là đúng, các bạn xem bên dưới xem có thấy đúng không nha. 

Nhân vật Spike cho chúng ta biết rằng một người cha đơn thân có thể nuôi dạy con cái tốt

 

Nhân vật Jerry dạy chúng ta rằng mọi người có thể trở nên mạnh mẽ khi có một ai đó để bảo vệ 

Nhân vật Tom dạy chúng ta rằng tình yêu đích thực là cho đi chứ không phải là nhận lại 

Nhân vật Nibble cho chúng ta biết rằng ai cũng có sẽ những mặt tốt của riêng mình 

Nhân vật Quacker cho chúng ta biết rằng rồi sẽ có một ai đó chấp nhận hết những sai sót và tìm ra sự đặc biệt của bạn 

Nhân vật Tom cho chúng ta biết rằng lời xin lỗi nói ra chưa bao giờ là quá muộn 

Những nhân vật trên cho chúng ta biết rằng cuộc sống quá ngắn để chán nản. Chúng ta nên tử tế với những người xung quanh mình, giúp đỡ người khác làm cho cuộc sống này thật sự ý nghĩa hơn.

Qua đó mới thấy được thật là đúng phải không nào, vậy nên mỗi hình ảnh hay mỗi hành động đều mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Biết được sẽ cảm thấy cuộc sống này rất là thú vị đó. 

0 59
Thiên Kim 26/07/2020 23:34
Người dân địa phương đã trồng một cây đa thay thế. Với nhiều người dân, họ tiếc nuối về sự mất mát này, vì cây Trôi cổ thụ xanh mát từ lâu đã là hình ảnh quen thuộc đối với họ. 

Người dân địa phương đã trồng một cây đa thay thế. Với nhiều người dân, họ tiếc nuối về sự mất mát này, vì cây Trôi cổ thụ xanh mát từ lâu đã là hình ảnh quen thuộc đối với họ.


 

0 0
Đạn 30/06/2020 20:17
Một thần đồng thực thụ chính là:4 tuổi có thể tự sáng tác, 6 tuổi được biểu diễn trước mặt các lãnh đạo quốc gia như MozartHoặc là lúc bé có thể nghĩ ra cách giải toán mà đến cả giáo viên cũng không ngờ tới như Carl Friedrich Gauss và giáo viên dạy toán của ông cũng phải thốt lên“Con trai anh chính là một thiên tài”.12 tuổi bắt đầu nghi ngờ về các định lý toán học, khoa học mà trước đó ai cũng mặc định đúng, không thể lay chuyển được. Và 16 tuổi đã thay đổi luôn cả thế giới.Nhưng thời đại bây giời, cái danh “thần đồng” mà mọi người hay gọi đó là: Mấy tuổi thì biết đọc thuộc lòng bảng chữ cái, mấy tuổi thì biết học thuộc bao nhiêu bài thơ cổ thậm chí là mấy bài hát trẻ con. Xong mấy tuổi thì biết được thủ đô của mấy trăm quốc gia. Rồi mấy tuổi thì biểu diễn dưới tiếng vỗ tay của một đám người (Mozart đã biểu diễn một cây vĩ cầm trước nữ quân vương Maria Theresia và toàn thể những người có mặt trong cung điện nước Áo.)Một thần đồng thực thụ là có thể làm được nên chuyện, những chuyện mà đại đa số những người trưởng thành đã được giáo dục cũng không thể làm được, chứ không phải là những “thần đồng” mà những việc họ làm đối với người trưởng thành thì không đáng để nhắc đến vì nó chả có ý nghĩa gì mấy.“Những nhả biểu diễn trẻ thơ” có thể sẽ phù hợp hơn với vị trí thực tế của những người này.

Một thần đồng thực thụ chính là:

4 tuổi có thể tự sáng tác, 6 tuổi được biểu diễn trước mặt các lãnh đạo quốc gia như Mozart

Hoặc là lúc bé có thể nghĩ ra cách giải toán mà đến cả giáo viên cũng không ngờ tới như Carl Friedrich Gauss và giáo viên dạy toán của ông cũng phải thốt lên

“Con trai anh chính là một thiên tài”.

12 tuổi bắt đầu nghi ngờ về các định lý toán học, khoa học mà trước đó ai cũng mặc định đúng, không thể lay chuyển được. Và 16 tuổi đã thay đổi luôn cả thế giới.

Carl Friedrich Gauß – Wikipedia

Nhưng thời đại bây giời, cái danh “thần đồng” mà mọi người hay gọi đó là: 

Mấy tuổi thì biết đọc thuộc lòng bảng chữ cái, mấy tuổi thì biết học thuộc bao nhiêu bài thơ cổ thậm chí là mấy bài hát trẻ con. Xong mấy tuổi thì biết được thủ đô của mấy trăm quốc gia. Rồi mấy tuổi thì biểu diễn dưới tiếng vỗ tay của một đám người (Mozart đã biểu diễn một cây vĩ cầm trước nữ quân vương Maria Theresia và toàn thể những người có mặt trong cung điện nước Áo.)

Một thần đồng thực thụ là có thể làm được nên chuyện, những chuyện mà đại đa số những người trưởng thành đã được giáo dục cũng không thể làm được, chứ không phải là những “thần đồng” mà những việc họ làm đối với người trưởng thành thì không đáng để nhắc đến vì nó chả có ý nghĩa gì mấy.

“Những nhả biểu diễn trẻ thơ” có thể sẽ phù hợp hơn với vị trí thực tế của những người này.

1 63
Joy Tran 27/06/2020 15:28
Luôn là những thứ đến từ bầu trời. Nhiều lúc nước mắt ngắn dài thì cũng cứ thích đứng dưới hoàng hôn mà khóc, ướt nhẹp sau mưa thì cũng sẽ nhoẻn cười nếu trước mặt là cầu vồng, nhật thực, trăng máu thì dường như ko dịp nào bỏ lỡ...Bản tính vốn luôn tin vào những điều kỳ diệu, đặc biệt những thứ đến từ bầu trời. Nó cực kỳ đáng ngạc nhiên và kỳ thú. Đứng trước những điều như vậy, ta thấy mình thật nhỏ bé, nỗi buồn cũng thế, và từ đó ta cảm thấy khá hơn.Và đây là một điều kỳ diệu tôi vừa nhìn thấy tức thì: Mây ngũ sắc xuất hiện tại quận Machida, Tokyo, như một chiếc máy bay phản lực màu cầu vồng vừa bay qua đây! 😘😘Nguồn: Nhật Minh

Luôn là những thứ đến từ bầu trời. Nhiều lúc nước mắt ngắn dài thì cũng cứ thích đứng dưới hoàng hôn mà khóc, ướt nhẹp sau mưa thì cũng sẽ nhoẻn cười nếu trước mặt là cầu vồng, nhật thực, trăng máu thì dường như ko dịp nào bỏ lỡ...

Bản tính vốn luôn tin vào những điều kỳ diệu, đặc biệt những thứ đến từ bầu trời. Nó cực kỳ đáng ngạc nhiên và kỳ thú. Đứng trước những điều như vậy, ta thấy mình thật nhỏ bé, nỗi buồn cũng thế, và từ đó ta cảm thấy khá hơn.

Và đây là một điều kỳ diệu tôi vừa nhìn thấy tức thì: Mây ngũ sắc xuất hiện tại quận Machida, Tokyo, như một chiếc máy bay phản lực màu cầu vồng vừa bay qua đây! 😘😘

Nguồn: Nhật Minh

2 60
Aphrodite 24/06/2020 13:47
Giữa nhân viên với chủ thì đó giờ mình nghĩ là họ vẫn nên luôn dành cho nhau một sự tôn trọng nhất định, nhưng vẫn có thể trở thành những người bạn thân thiết với nhau trong cuộc sống. Không nên quá khắt khe, cũng không nên quá khép nép với nhau.Đây là bức hình được chụp từ 32 năm trước, vào ngày đầu tháng 7 năm 1988, khi đó võ sĩ lừng danh Mike Tyson đã thuê Donald Trump, Tổng thống Hoa Kỳ hiện nay làm cố vấn tài chính cá nhân của mình. Vậy nên, hãy cứ đối xử với nhân viên của bạn thật tốt, công bằng và luôn chân thành với người làm việc cho mình bởi vì hôm nay họ có thể là nhân viên của bạn, nhưng biết đâu ngày mai, họ lại trở thành Tổng thống.Có thể bạn không biết rằng, hiện nay, Tyson dù từng là một trong những vận động viên giàu có nhất thế giới, nhưng với lối sống ăn chơi trác táng của mình, ông đã gần như là phá sản. Trong khi đó, cậu cố vấn ngày nào giờ đây đang là người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ.Cuộc sống này luôn chứa đầy những điều bất ngờ. Những chuyện bạn nghĩ là không thể, không có nghĩa là nó không xảy ra ở đâu đó, với một người nào đó.Hãy luôn tu dưỡng tâm hồn, nắn nót nó tròn trịa, đối đãi với những mối quan hệ xã hội một cách tốt đẹp nhất. Bởi những ai xuất hiện trong cuộc đời mình đều là một mối nhân duyên, tất cả là nằm ở bạn có muốn mối nhân duyên đó trở nên có ý nghĩa trong đời mình hay không mà thôi.

Giữa nhân viên với chủ thì đó giờ mình nghĩ là họ vẫn nên luôn dành cho nhau một sự tôn trọng nhất định, nhưng vẫn có thể trở thành những người bạn thân thiết với nhau trong cuộc sống. Không nên quá khắt khe, cũng không nên quá khép nép với nhau.

Đây là bức hình được chụp từ 32 năm trước, vào ngày đầu tháng 7 năm 1988, khi đó võ sĩ lừng danh Mike Tyson đã thuê Donald Trump, Tổng thống Hoa Kỳ hiện nay làm cố vấn tài chính cá nhân của mình. 

Vậy nên, hãy cứ đối xử với nhân viên của bạn thật tốt, công bằng và luôn chân thành với người làm việc cho mình bởi vì hôm nay họ có thể là nhân viên của bạn, nhưng biết đâu ngày mai, họ lại trở thành Tổng thống.

Có thể bạn không biết rằng, hiện nay, Tyson dù từng là một trong những vận động viên giàu có nhất thế giới, nhưng với lối sống ăn chơi trác táng của mình, ông đã gần như là phá sản. Trong khi đó, cậu cố vấn ngày nào giờ đây đang là người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ.

Cuộc sống này luôn chứa đầy những điều bất ngờ. Những chuyện bạn nghĩ là không thể, không có nghĩa là nó không xảy ra ở đâu đó, với một người nào đó.

Hãy luôn tu dưỡng tâm hồn, nắn nót nó tròn trịa, đối đãi với những mối quan hệ xã hội một cách tốt đẹp nhất. Bởi những ai xuất hiện trong cuộc đời mình đều là một mối nhân duyên, tất cả là nằm ở bạn có muốn mối nhân duyên đó trở nên có ý nghĩa trong đời mình hay không mà thôi.

1 54
Aphrodite 22/06/2020 11:11
Độ tuổi 20 quả là một cái tuổi bấp bênh, làm gì cũng nửa vời, mà không định hướng được kỹ càng cho tương lai, thì tương lai lại càng mơ hồ thêm nữa. Chưa kể đến, đó là cái độ tuổi mà bạn không nên và không bao giờ nên lười biếng (nhưng hầu như chúng ta đều khá lười biếng ở tầm này).Đây là một bài học, những lời khuyên quý giá từ Grant Cardone, ông là một triệu phú tự thân trong lĩnh vực bất động sản và đã xuất bản nhiều cuốn sách về kinh doanh, bán hàng nổi tiếng. Ông từng không biết gì nhiều về tiền bạc ở những năm tuổi 20, tiền kiếm được vẫn cứ vơi đi vì chi tiêu vào những thứ vô bổ. Vậy nên đây là những điều mà chúng ta nên học hỏi đừng phải hối tiếc sau này:1. Rượu bia và các chất kích thích là một sai lầmÔng từng chìm trong những bữa tiệc chè chén cùng bạn bè. Ngẫm lại, những số tiền đó nên được ông đầu tư vào phát triển các kỹ năng bản thân, kiến thức để dần tạo dựng các mối quan hệ chất lượng, chứ không phải để thỏa mãn thú vui nhất thời.2. Những chuyến du lịch đắt đỏViệc dành dụm tiền sau đó gap year (tạm nghỉ phép, nghỉ học, nghỉ làm một thời gian) để đi du lịch là một ý tưởng không sáng suốt chút nào. Việc nghỉ ngơi đó tưởng như sẽ giúp bạn tìm thấy được đam mê, hay ý tưởng hay ho nào đó nhưng thực chất là không. Sự thoải mái mà nó mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy bị phụ thuộc, dần trở nên lười biếng.Nhưng ông cũng không nói rằng bạn không có quyền nghỉ ngơi và đi chơi, thay vì những chuyến du lịch đắt đỏ ấy, bạn vẫn có thể vừa đi vừa học hỏi thêm, vừa làm việc và cải thiện nhiều kỹ năng cần thiết chứ không cần quá tập trung vào việc vung tiền và vung thời gian để nghỉ.3: Không học hỏi được gì từ công việcĐừng làm những công việc lương thấp mà không phát triển được kỹ năng gì có giá trị. Đừng làm những công việc lương quá cao nhưng bạn chẳng tìm thấy hứng thú hay điều mới mẻ gì từ nó. Hãy chọn một công việc có mức lương ổn, nhiều thứ để học hỏi và quan trọng vẫn là hứng khởi khi làm việc.4: Ngủ quá nhiềuNgủ đúng là cần thiết cho sức khỏe, nhưng việc ngủ quá nhiều, ngủ bất chấp sẽ khiến bạn lãng phí thời gian mà bạn có thể dùng nó để học hỏi thêm.Hãy ngủ như những người giàu, thức dậy lúc bình minh ló dạng, đọc thêm các chuyển động ở thị trường, học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Không bao giờ là phí phạm thời gian khi bạn dùng nó để học hỏi cả.

Độ tuổi 20 quả là một cái tuổi bấp bênh, làm gì cũng nửa vời, mà không định hướng được kỹ càng cho tương lai, thì tương lai lại càng mơ hồ thêm nữa. Chưa kể đến, đó là cái độ tuổi mà bạn không nên và không bao giờ nên lười biếng (nhưng hầu như chúng ta đều khá lười biếng ở tầm này).

Đây là một bài học, những lời khuyên quý giá từ Grant Cardone, ông là một triệu phú tự thân trong lĩnh vực bất động sản và đã xuất bản nhiều cuốn sách về kinh doanh, bán hàng nổi tiếng. 

Ông từng không biết gì nhiều về tiền bạc ở những năm tuổi 20, tiền kiếm được vẫn cứ vơi đi vì chi tiêu vào những thứ vô bổ. Vậy nên đây là những điều mà chúng ta nên học hỏi đừng phải hối tiếc sau này:

1. Rượu bia và các chất kích thích là một sai lầm

Ông từng chìm trong những bữa tiệc chè chén cùng bạn bè. Ngẫm lại, những số tiền đó nên được ông đầu tư vào phát triển các kỹ năng bản thân, kiến thức để dần tạo dựng các mối quan hệ chất lượng, chứ không phải để thỏa mãn thú vui nhất thời.

2. Những chuyến du lịch đắt đỏ

Việc dành dụm tiền sau đó gap year (tạm nghỉ phép, nghỉ học, nghỉ làm một thời gian) để đi du lịch là một ý tưởng không sáng suốt chút nào. Việc nghỉ ngơi đó tưởng như sẽ giúp bạn tìm thấy được đam mê, hay ý tưởng hay ho nào đó nhưng thực chất là không. Sự thoải mái mà nó mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy bị phụ thuộc, dần trở nên lười biếng.

Nhưng ông cũng không nói rằng bạn không có quyền nghỉ ngơi và đi chơi, thay vì những chuyến du lịch đắt đỏ ấy, bạn vẫn có thể vừa đi vừa học hỏi thêm, vừa làm việc và cải thiện nhiều kỹ năng cần thiết chứ không cần quá tập trung vào việc vung tiền và vung thời gian để nghỉ.

3: Không học hỏi được gì từ công việc

Đừng làm những công việc lương thấp mà không phát triển được kỹ năng gì có giá trị. Đừng làm những công việc lương quá cao nhưng bạn chẳng tìm thấy hứng thú hay điều mới mẻ gì từ nó. Hãy chọn một công việc có mức lương ổn, nhiều thứ để học hỏi và quan trọng vẫn là hứng khởi khi làm việc.

4: Ngủ quá nhiều

Ngủ đúng là cần thiết cho sức khỏe, nhưng việc ngủ quá nhiều, ngủ bất chấp sẽ khiến bạn lãng phí thời gian mà bạn có thể dùng nó để học hỏi thêm.

Hãy ngủ như những người giàu, thức dậy lúc bình minh ló dạng, đọc thêm các chuyển động ở thị trường, học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Không bao giờ là phí phạm thời gian khi bạn dùng nó để học hỏi cả.

1 43
Aphrodite 21/06/2020 20:29
Chiều nay mới đọc được bài có anh shipper bị bùng 6 ly chè thái nè, đầu tiên phải nói là không hiểu sao mà mấy người đặt hàng cứ phải bùng hàng người ta thì mới cảm thấy vui với hả dạ.Chuyện đặt hàng rồi bùng hàng vào phút chót hầu như là được chia sẻ nhan nhản mỗi ngày trên mạng xã hội. Dù bị lên án, bị chỉ trích thậm tệ nhưng những trường hợp này vẫn xuất hiện với tần suất dày đặc và thái độ lúc bùng hàng của mấy người khách thì càng lúc càng trơ trẽn.Lợi ích mà mấy tên chuyên bùng hàng có lẽ là... niềm vui. Họ vui khi thỏa mãn được cái sự ngứa tay thích đặt hàng cho sang, mà lại không có tiền trả. Hoặc là đặt để chơi khăm các anh shipper, mà không nghĩ rằng người ta phải bỏ tiền ra để mua cho các bạn.Chúng ta đều là những người đi làm, đều biết đồng tiền mình làm ra có ý nghĩa như thế nào, vậy thì sao không giúp đỡ nhau mà cứ phải làm mấy cái trò chẳng ai ngấm nổiThông thường, có một số công ty sẽ có chính sách xử lý hàng bị bùng cho nhân viên giao hàng, họ sẽ mua lại với giá gốc hoặc giá rẻ hơn, như là một cách hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng thế, vậy nếu không được hỗ trợ từ công ty, thì các nhân viên giao hàng chắc chắn đành chịu lỗ một đợt, coi như bỏ tiền túi ra mua đồ ăn.Anh shipper này chia sẻ được mấy ông bạn đồng nghiệp hỏi han sao hôm nay lại thấy mua chè ăn mà chưa chịu đi làm. Anh mới bảo là "tụi bây có bao giờ thấy anh bỏ tiền mà mua chè ăn chưa, mà lại còn tận 6 ly?"Cốc chè với chúng ta có vẻ là ngon, nhưng với anh shipper thì chưa bao giờ nó lại đắng như thế. Mặc dù đã có gọi điện trước để kiểm tra độ thật giả, thế nhưng vẫn khó lòng đọc được ý đồ của những con người gian xảo ngoài kia.Anh shipper cũng chẳng còn cách nào khác ngoài việc tự "thanh lý" mớ đồ ăn trên trời rơi xuống ấy, chia cho đồng nghiệp 2 ly, cũng không quên để dành mấy ly còn lại về cho vợ con. Thôi cũng coi như là bỏ vài đồng đặng mua cho vợ con món ngon một bữa.Trước những tình huống như này, mặc dù đã có nhiều biện pháp để tránh khỏi bị bùng hàng, thế nhưng con số những người vô trách nhiệm ấy vẫn còn quá đông và nguy hiểm, khó mà thanh lọc hết. Nhiều người cũng kêu anh shipper này công khai số điện thoại để người ta "xử lý" hộ, nhưng đó lại nằm ngoài vùng đạo đức nghề nghiệp của anh.Có lẽ, trước những tình huống như này, chúng ta chỉ có thể mong cho những người bùng hàng đừng làm như thế nữa, các anh shipper cũng may mắn hơn trong công việc để không ai phải chịu thiệt thòi, phải sợ cái nghề mà mình bươn chải để mưu sinh.

Chiều nay mới đọc được bài có anh shipper bị bùng 6 ly chè thái nè, đầu tiên phải nói là không hiểu sao mà mấy người đặt hàng cứ phải bùng hàng người ta thì mới cảm thấy vui với hả dạ.

Chuyện đặt hàng rồi bùng hàng vào phút chót hầu như là được chia sẻ nhan nhản mỗi ngày trên mạng xã hội. Dù bị lên án, bị chỉ trích thậm tệ nhưng những trường hợp này vẫn xuất hiện với tần suất dày đặc và thái độ lúc bùng hàng của mấy người khách thì càng lúc càng trơ trẽn.

Lợi ích mà mấy tên chuyên bùng hàng có lẽ là... niềm vui. Họ vui khi thỏa mãn được cái sự ngứa tay thích đặt hàng cho sang, mà lại không có tiền trả. Hoặc là đặt để chơi khăm các anh shipper, mà không nghĩ rằng người ta phải bỏ tiền ra để mua cho các bạn.

Chúng ta đều là những người đi làm, đều biết đồng tiền mình làm ra có ý nghĩa như thế nào, vậy thì sao không giúp đỡ nhau mà cứ phải làm mấy cái trò chẳng ai ngấm nổi

Thông thường, có một số công ty sẽ có chính sách xử lý hàng bị bùng cho nhân viên giao hàng, họ sẽ mua lại với giá gốc hoặc giá rẻ hơn, như là một cách hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng thế, vậy nếu không được hỗ trợ từ công ty, thì các nhân viên giao hàng chắc chắn đành chịu lỗ một đợt, coi như bỏ tiền túi ra mua đồ ăn.

Anh shipper này chia sẻ được mấy ông bạn đồng nghiệp hỏi han sao hôm nay lại thấy mua chè ăn mà chưa chịu đi làm. Anh mới bảo là "tụi bây có bao giờ thấy anh bỏ tiền mà mua chè ăn chưa, mà lại còn tận 6 ly?"

Cốc chè với chúng ta có vẻ là ngon, nhưng với anh shipper thì chưa bao giờ nó lại đắng như thế. Mặc dù đã có gọi điện trước để kiểm tra độ thật giả, thế nhưng vẫn khó lòng đọc được ý đồ của những con người gian xảo ngoài kia.

Anh shipper cũng chẳng còn cách nào khác ngoài việc tự "thanh lý" mớ đồ ăn trên trời rơi xuống ấy, chia cho đồng nghiệp 2 ly, cũng không quên để dành mấy ly còn lại về cho vợ con. Thôi cũng coi như là bỏ vài đồng đặng mua cho vợ con món ngon một bữa.

Trước những tình huống như này, mặc dù đã có nhiều biện pháp để tránh khỏi bị bùng hàng, thế nhưng con số những người vô trách nhiệm ấy vẫn còn quá đông và nguy hiểm, khó mà thanh lọc hết. Nhiều người cũng kêu anh shipper này công khai số điện thoại để người ta "xử lý" hộ, nhưng đó lại nằm ngoài vùng đạo đức nghề nghiệp của anh.

Có lẽ, trước những tình huống như này, chúng ta chỉ có thể mong cho những người bùng hàng đừng làm như thế nữa, các anh shipper cũng may mắn hơn trong công việc để không ai phải chịu thiệt thòi, phải sợ cái nghề mà mình bươn chải để mưu sinh.

2 46
Hoàng Anh 15/06/2020 22:11
1, Luôn lấy khuyết điểm của người khác ra để làm trò đùa, xát muối lên vết thương của bạn.2. Toàn thân đều là năng lượng tiêu cực, đi đâu cũng oán trách người khác.3. Ngoài mặt thì tỏ vẻ là hòa hợp với người ta, nhưng đi đâu cũng nghị luận, nói xấu người khác4. Kiểu người mà khi đi chơi cùng nhau lúc nào cũng gây rắc rối, phá vỡ bầu không khí của cả team.5. Chỉ biết nghĩ đến bản thân, lúc quan trọng nhất thì vứt luôn cả bạn đồng hành, không hề quan tâm đến người khác, không những ích kỷ mà còn nhát gan.6. Nói một đằng làm một nẻo. Ví dụ như mời bạn ăn cơm, kết quả là lúc cùng nhau đi ăn cơm bạn lại là người phải trả tiền.7. Lập trường không kiên định. Những người này hôm nay có thể đứng về đội của bạn, nhưng ngày mai có thể bán mạng cho đối phương, bạn bè trở thành địch thủ.8. Vì lợi ích của bản thân mà không từ thủ đoạn. 9. Những người hay trở mặt. Chẳng hạn: trước mặt cấp trên thì a dua nịnh bợ, đối với cấp dưới thì ỷ thế dọa người.10. Tự cho mình là trung tâm, hay còn gọi là mẹ thiên hạ.11. Thích đi xoi mói người khác.12. Mỗi lần tìm đến bạn chỉ có một chuyện duy nhất là mượn tiền. Mượn tiền nhưng đúng hạn trả còn đỡ, mượn tiền mà quỵt luôn thì thôi nghỉ chơi sớm.13. Lấy hay mượn đồ của người khác không hề nói với chủ nhân 1 câu.14. Lúc bạn tỏa sáng thì đi theo bạn, lúc gặp khó khăn thì đến cái bóng cũng không thấy.Vậy thì nên chơi thân với kiểu người nào? Nếu một người có 3 điểm dưới đây thì đủ rồi:1, Người không bao giờ phản bội bạn.2. Lúc bạn gặp phải khó khăn thì không khoanh tay đứng nhìn, giúp đỡ cùng nhau chia sẻ với bạn.3. Là người có tâm thái tích cực, vươn lên trong cuộc sống.

1, Luôn lấy khuyết điểm của người khác ra để làm trò đùa, xát muối lên vết thương của bạn.

2. Toàn thân đều là năng lượng tiêu cực, đi đâu cũng oán trách người khác.

3. Ngoài mặt thì tỏ vẻ là hòa hợp với người ta, nhưng đi đâu cũng nghị luận, nói xấu người khác

4. Kiểu người mà khi đi chơi cùng nhau lúc nào cũng gây rắc rối, phá vỡ bầu không khí của cả team.

5. Chỉ biết nghĩ đến bản thân, lúc quan trọng nhất thì vứt luôn cả bạn đồng hành, không hề quan tâm đến người khác, không những ích kỷ mà còn nhát gan.

Thà chơi với chân tiểu nhân còn hơn kết bạn cùng ngụy quân tử: Kẻ ...

6. Nói một đằng làm một nẻo. Ví dụ như mời bạn ăn cơm, kết quả là lúc cùng nhau đi ăn cơm bạn lại là người phải trả tiền.

7. Lập trường không kiên định. Những người này hôm nay có thể đứng về đội của bạn, nhưng ngày mai có thể bán mạng cho đối phương, bạn bè trở thành địch thủ.

8. Vì lợi ích của bản thân mà không từ thủ đoạn. 

9. Những người hay trở mặt. Chẳng hạn: trước mặt cấp trên thì a dua nịnh bợ, đối với cấp dưới thì ỷ thế dọa người.

10. Tự cho mình là trung tâm, hay còn gọi là mẹ thiên hạ.

11. Thích đi xoi mói người khác.

12. Mỗi lần tìm đến bạn chỉ có một chuyện duy nhất là mượn tiền. Mượn tiền nhưng đúng hạn trả còn đỡ, mượn tiền mà quỵt luôn thì thôi nghỉ chơi sớm.

13. Lấy hay mượn đồ của người khác không hề nói với chủ nhân 1 câu.

14. Lúc bạn tỏa sáng thì đi theo bạn, lúc gặp khó khăn thì đến cái bóng cũng không thấy.

Vậy thì nên chơi thân với kiểu người nào? Nếu một người có 3 điểm dưới đây thì đủ rồi:

1, Người không bao giờ phản bội bạn.

2. Lúc bạn gặp phải khó khăn thì không khoanh tay đứng nhìn, giúp đỡ cùng nhau chia sẻ với bạn.

3. Là người có tâm thái tích cực, vươn lên trong cuộc sống.

2 45
traitimkhongtrongvang 11/06/2020 16:29
Độ tuổi dưới 30 thực sự là một độ tuổi đẹp, lúc này chúng ta còn trẻ, còn sức khỏe và năng lượng để làm những điều mình muốn. Vậy nên đây là những điều mà tui nghĩ chúng ta nên thực hiện, hoặc cố gắng thực hiện nhiều nhất có thể để không bỏ lỡ những gì tuyệt nhất của tuổi trẻ. Và tất nhiên là cũng để trau chuốt và mài dũa ra một chính mình tuyệt hơn trong tương lai.1. Đừng quá tin vào câu "sống trọn vẹn khoảnh khắc". Việc mua túi, giày hoặc quần áo mới có thể cho bạn thêm niềm vui, nhưng đừng nghĩ rằng nó thật tuyệt khi có thể tiêu xài phung phí. Trước 30 tuổi, bạn cần tiết kiệm tiền và tích lũy tài sản cho bản thân. Bởi chúng sẽ rất hữu ích cho bạn trong lúc bạn khó khăn sau này.2. Học cách đầu tư và quản lý tiền để kiếm được nhiều lợi ích hơn. Sau nhiều năm, bạn sẽ thấy rằng mặc dù những người quản lý và những người không quản lý tiền có thể có cùng mức thu nhập, nhưng họ vẫn có một khoảng cách đáng kể. Và khoảng cách này ngày càng tăng theo thời gian.3. Quản lý thời gian của bạn. Sau khi kết thúc công việc, hãy dành ra hai giờ để học thêm và cải thiện bản thân. Về lâu dài, bạn sẽ trở nên khác biệt đáng kể so với những người dành hàng giờ để xem những thứ linh tinh và chơi game.4. Hãy chuẩn bị cho sự thay đổi. Trong thời đại này, không có công việc nào sẽ tồn tại mãi mãi. Công ty muốn thấy những lợi ích. Một khi bạn không thể tạo ra lợi ích, bạn sẽ bị loại bỏ mà không có ngoại lệ. Học cách tích lũy phương pháp và nguồn lực để bạn có khả năng cạnh tranh hơn. Ngay cả khi bạn bị sa thải, bạn vẫn có thể sống tốt.5. Đừng để bản thân bị trì trệ trong một thời gian dài. Một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ mất khả năng tìm kiếm sự thay đổi.6. Học cách chấp nhận bản thân. Chấp nhận rằng bạn không hoàn hảo. Hãy để các lợi thế khác của bạn tự phát huy.7. Tình hình hiện tại của bạn là kết quả của quá khứ của bạn. Nếu bạn không hài lòng với tình trạng hiện tại của mình, có thể những nỗ lực trong quá khứ vẫn chưa đủ. Nếu bạn muốn hạnh phúc với chính mình, bạn nên bắt đầu với những gì bạn có thể làm ngay bây giờ. 8. Đừng ngại tò mò về thế giới mỗi ngày, hãy cứ học hỏi thêm những điều mới lạ. Tiếp tục đầu tư vào bản thân và trở thành một người có giá trị hơn.9. Sức khỏe rất quan trọng. Thức khuya khi còn trẻ chắc chắn sẽ là một liều thuốc độc khi về già đấy.10. Ngày nay, công nghệ thông tin rất phát triển, đừng phí phạm quá nhiều thời gian vào những gì không mang lại lợi ích.11. Cuộc sống rất ngắn ngủi, hãy làm theo trái tim của bạn nhiều hơn và làm những gì bạn thích. Hãy là nhân vật chính trong câu chuyện cuộc đời mình.12. Giảm bớt thời gian cho các cuộc trò chuyện và giao tiếp xã hội vô nghĩa. Dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và những người thân quen hơn với mình.13. Tiếp xúc nhiều hơn với những người đánh giá cao bạn và khuyến khích bạn sẽ cho bạn động lực và sự can đảm. Tránh xa những người làm bạn thất vọng và lúc nào cũng phản đối bạn, bởi vì tiếp xúc với những người như vậy trong một thời gian dài sẽ tiêu tốn cảm xúc của bạn lắm đấy.14. Tìm cách làm cho mình hạnh phúc, chẳng hạn như một hoặc hai sở thích nhỏ để nuông chiều bản thân.15. Và điều cuối cùng, tất nhiên là về tình yêu rồi. Đừng bao giờ cảm thấy quá muộn để hẹn hò. Đừng lãng phí tuổi trẻ của bạn và hối tiếc rằng bạn đã không yêu ai đó hay có những buổi hẹn hò tuyệt vời ở độ tuổi tốt nhất của bạn.

Độ tuổi dưới 30 thực sự là một độ tuổi đẹp, lúc này chúng ta còn trẻ, còn sức khỏe và năng lượng để làm những điều mình muốn. 

Vậy nên đây là những điều mà tui nghĩ chúng ta nên thực hiện, hoặc cố gắng thực hiện nhiều nhất có thể để không bỏ lỡ những gì tuyệt nhất của tuổi trẻ. Và tất nhiên là cũng để trau chuốt và mài dũa ra một chính mình tuyệt hơn trong tương lai.

1. Đừng quá tin vào câu "sống trọn vẹn khoảnh khắc". Việc mua túi, giày hoặc quần áo mới có thể cho bạn thêm niềm vui, nhưng đừng nghĩ rằng nó thật tuyệt khi có thể tiêu xài phung phí. Trước 30 tuổi, bạn cần tiết kiệm tiền và tích lũy tài sản cho bản thân. Bởi chúng sẽ rất hữu ích cho bạn trong lúc bạn khó khăn sau này.

2. Học cách đầu tư và quản lý tiền để kiếm được nhiều lợi ích hơn. Sau nhiều năm, bạn sẽ thấy rằng mặc dù những người quản lý và những người không quản lý tiền có thể có cùng mức thu nhập, nhưng họ vẫn có một khoảng cách đáng kể. Và khoảng cách này ngày càng tăng theo thời gian.

3. Quản lý thời gian của bạn. Sau khi kết thúc công việc, hãy dành ra hai giờ để học thêm và cải thiện bản thân. Về lâu dài, bạn sẽ trở nên khác biệt đáng kể so với những người dành hàng giờ để xem những thứ linh tinh và chơi game.

4. Hãy chuẩn bị cho sự thay đổi. Trong thời đại này, không có công việc nào sẽ tồn tại mãi mãi. Công ty muốn thấy những lợi ích. Một khi bạn không thể tạo ra lợi ích, bạn sẽ bị loại bỏ mà không có ngoại lệ. Học cách tích lũy phương pháp và nguồn lực để bạn có khả năng cạnh tranh hơn. Ngay cả khi bạn bị sa thải, bạn vẫn có thể sống tốt.

5. Đừng để bản thân bị trì trệ trong một thời gian dài. Một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ mất khả năng tìm kiếm sự thay đổi.

6. Học cách chấp nhận bản thân. Chấp nhận rằng bạn không hoàn hảo. Hãy để các lợi thế khác của bạn tự phát huy.

7. Tình hình hiện tại của bạn là kết quả của quá khứ của bạn. Nếu bạn không hài lòng với tình trạng hiện tại của mình, có thể những nỗ lực trong quá khứ vẫn chưa đủ. Nếu bạn muốn hạnh phúc với chính mình, bạn nên bắt đầu với những gì bạn có thể làm ngay bây giờ. 

8. Đừng ngại tò mò về thế giới mỗi ngày, hãy cứ học hỏi thêm những điều mới lạ. Tiếp tục đầu tư vào bản thân và trở thành một người có giá trị hơn.

9. Sức khỏe rất quan trọng. Thức khuya khi còn trẻ chắc chắn sẽ là một liều thuốc độc khi về già đấy.

10. Ngày nay, công nghệ thông tin rất phát triển, đừng phí phạm quá nhiều thời gian vào những gì không mang lại lợi ích.

11. Cuộc sống rất ngắn ngủi, hãy làm theo trái tim của bạn nhiều hơn và làm những gì bạn thích. Hãy là nhân vật chính trong câu chuyện cuộc đời mình.

12. Giảm bớt thời gian cho các cuộc trò chuyện và giao tiếp xã hội vô nghĩa. Dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và những người thân quen hơn với mình.

13. Tiếp xúc nhiều hơn với những người đánh giá cao bạn và khuyến khích bạn sẽ cho bạn động lực và sự can đảm. Tránh xa những người làm bạn thất vọng và lúc nào cũng phản đối bạn, bởi vì tiếp xúc với những người như vậy trong một thời gian dài sẽ tiêu tốn cảm xúc của bạn lắm đấy.

14. Tìm cách làm cho mình hạnh phúc, chẳng hạn như một hoặc hai sở thích nhỏ để nuông chiều bản thân.

15. Và điều cuối cùng, tất nhiên là về tình yêu rồi. Đừng bao giờ cảm thấy quá muộn để hẹn hò. Đừng lãng phí tuổi trẻ của bạn và hối tiếc rằng bạn đã không yêu ai đó hay có những buổi hẹn hò tuyệt vời ở độ tuổi tốt nhất của bạn.

6 41
Question for you
Câu hỏi cho bạn