Thanh Phương 21/10/2020 12:19
Với cá nhân mình, 23 tuổi, vừa mới Tốt nghiệp Đại học, trải qua 1 mối tình duy nhất, mình không sợ kết hôn, chỉ là bản thân nghĩ rằng, khi chưa tìm được đúng người, con gái mới sợ kết hôn mà thôi.Đương nhiên, mình cũng không phản đối rằng ngày càng có nhiều sợ việc lấy chồng, sợ phải bước vào một mối quan hệ ràng buộc. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó mà, mình thấy có một vài lí do cho suy nghĩ này của con gái.Theo một thông tin đọc được, kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy tỷ lệ ly hôn tại Việt Nam có xu hướng tăng trong 10 năm qua (năm 2009: 1,0%, năm 2019: 1,8%). Theo một nghiên cứu khác của TS Nguyễn Minh Hòa (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM), tỷ lệ ly hôn/kết hôn ở Việt Nam năm 2019 là 31,4%, tức là cứ ba cặp kết hôn lại có một cặp ly hôn.Những con số này phần nào phản ánh thực trạng, 8X hối hận vì hôn nhân còn 9X thì sợ hãi không dám kết hôn. Bởi lẽ lớp vỏ bọc hoàn hảo của hôn nhân sau khi bị đập vỡ tan tành sẽ để lộ những hiện thực lạnh lẽo giá băng.Một thống kê cách đây vài năm từng đưa ra con số: 70% đơn ly hôn do phụ nữ đứng tên.Điều này có ý nghĩa gì? Mỗi năm, sẽ có cả chục nghìn đến trăm nghìn phụ nữ cảm thấy thất vọng, mệt mỏi vì chuyện hôn nhân của mình.Người ta nói, trong tình yêu, liếc mắt nhìn nhau thấy rung động là chuyện rất dễ xảy ra, còn việc khó khăn là có thể gắn bó lâu dài. Tình yêu luôn rất dễ dàng, đôi ba câu tình tự tâm đầu ý hợp là đã nghĩ ngay đến chuyện bên nhau một đời. Thế nhưng khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, người con gái sẽ phải chịu rất nhiều tổn thương. Đó là còn chưa kể nhiều cô gái luôn coi hôn nhân như một cuộc đầu tư tràn ngập tính rủi ro.Suy cho cùng, hạnh phúc của mỗi người, cũng chỉ người đó mới quyết định được. Kết hôn hay không kết hôn, hãy cứ suy nghĩ thật kỹ. 

Với cá nhân mình, 23 tuổi, vừa mới Tốt nghiệp Đại học, trải qua 1 mối tình duy nhất, mình không sợ kết hôn, chỉ là bản thân nghĩ rằng, khi chưa tìm được đúng người, con gái mới sợ kết hôn mà thôi.

20 lý do 'buộc' chàng kết hôn - Marry

Đương nhiên, mình cũng không phản đối rằng ngày càng có nhiều sợ việc lấy chồng, sợ phải bước vào một mối quan hệ ràng buộc. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó mà, mình thấy có một vài lí do cho suy nghĩ này của con gái.

Theo một thông tin đọc được, kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy tỷ lệ ly hôn tại Việt Nam có xu hướng tăng trong 10 năm qua (năm 2009: 1,0%, năm 2019: 1,8%). Theo một nghiên cứu khác của TS Nguyễn Minh Hòa (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM), tỷ lệ ly hôn/kết hôn ở Việt Nam năm 2019 là 31,4%, tức là cứ ba cặp kết hôn lại có một cặp ly hôn.

Những con số này phần nào phản ánh thực trạng, 8X hối hận vì hôn nhân còn 9X thì sợ hãi không dám kết hôn. Bởi lẽ lớp vỏ bọc hoàn hảo của hôn nhân sau khi bị đập vỡ tan tành sẽ để lộ những hiện thực lạnh lẽo giá băng.

Một thống kê cách đây vài năm từng đưa ra con số: 70% đơn ly hôn do phụ nữ đứng tên.

Muốn kết hôn cần đáp ứng điều kiện như thế nào? – Văn Phòng Luật Sư Phan  Law Vietnam

Điều này có ý nghĩa gì? Mỗi năm, sẽ có cả chục nghìn đến trăm nghìn phụ nữ cảm thấy thất vọng, mệt mỏi vì chuyện hôn nhân của mình.

Người ta nói, trong tình yêu, liếc mắt nhìn nhau thấy rung động là chuyện rất dễ xảy ra, còn việc khó khăn là có thể gắn bó lâu dài. Tình yêu luôn rất dễ dàng, đôi ba câu tình tự tâm đầu ý hợp là đã nghĩ ngay đến chuyện bên nhau một đời. Thế nhưng khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, người con gái sẽ phải chịu rất nhiều tổn thương. Đó là còn chưa kể nhiều cô gái luôn coi hôn nhân như một cuộc đầu tư tràn ngập tính rủi ro.

Suy cho cùng, hạnh phúc của mỗi người, cũng chỉ người đó mới quyết định được. Kết hôn hay không kết hôn, hãy cứ suy nghĩ thật kỹ. 

2 3
Vương Ca 15/10/2020 22:19
Chắc nếu ai mà cái tuổi 25 trở đi thì ba mẹ mọi người cũng bị giục kết hôn. Mình thì chưa trải qua nhưng chị mình thì có rồi đấy. Chúng ta cứ nói kết hôn thật phiền nhưng cha mẹ cứ thúc dục thì có nguyên nhân cả đấy.Các bậc phụ huynh luôn nghĩ rằng, nếu như con cái của họ không kết hôn, sẽ phải trải qua 1 cuộc sống cô đơn, 1 thân một mình. khi già đi sẽ không có ai chăm sóc.Nếu như kết hôn, bạn sẽ có người bầu bạn. Dù lúc mới lập gia đình, sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trong việc xây dựng sự nghiệp và chăm sóc con cái. nhưng khi bạn đến tuổi, bạn sẽ có được sự thảnh thơi, có chồng có con. Khi về già, bạn sẽ chẳng phải lo lắng cô đơn vì đã có những đứa con chăm sóc.Đây chính là những điều mà các bậc phụ huynh chúng ta muốn, thế nên đừng suốt ngày cằn nhằn sao ba mẹ cứ hay nói mình đến thế.

Chắc nếu ai mà cái tuổi 25 trở đi thì ba mẹ mọi người cũng bị giục kết hôn. Mình thì chưa trải qua nhưng chị mình thì có rồi đấy. Chúng ta cứ nói kết hôn thật phiền nhưng cha mẹ cứ thúc dục thì có nguyên nhân cả đấy.

Các bậc phụ huynh luôn nghĩ rằng, nếu như con cái của họ không kết hôn, sẽ phải trải qua 1 cuộc sống cô đơn, 1 thân một mình. khi già đi sẽ không có ai chăm sóc.

Pose - Dù có bị giục đến đâu, 3 cung Hoàng Đạo này vẫn nhất quyết không kết  hôn sớm

Nếu như kết hôn, bạn sẽ có người bầu bạn. Dù lúc mới lập gia đình, sẽ phải trải qua nhiều khó khăn trong việc xây dựng sự nghiệp và chăm sóc con cái. nhưng khi bạn đến tuổi, bạn sẽ có được sự thảnh thơi, có chồng có con. Khi về già, bạn sẽ chẳng phải lo lắng cô đơn vì đã có những đứa con chăm sóc.

Đây chính là những điều mà các bậc phụ huynh chúng ta muốn, thế nên đừng suốt ngày cằn nhằn sao ba mẹ cứ hay nói mình đến thế.

0 11
Thanh Nga 22/09/2020 22:25
Mình là một người đã trải qua sự tan vỡ trong gia đình bé nhỏ của mình.Mọi người thường nói rằng, nếu 2 người không còn tình cảm dành cho nhau nữa thì giải thoát cho nhau đi.Nhưng họ thật sự không biết rằng, đứa con của họ - người đứng giữa sẽ cảm thấy lạc lõng nhất. Nó sẽ cảm thấy nó chẳng là gì trong cuộc sống của bố mẹ nó cả, chỉ đơn giản là một cái đinh đóng chặt 2 bức ván đó lại và bây giờ là thời điểm 2 bức ván phải tự mình làm cái đinh bung ra thì mới có thể được giải thoát. Thật sự cảm giác nó tồi tệ lắm đấy.Mình không hề muốn bố mẹ mình như vậy một chút nào, nếu được quay về 10 năm trước thì mình chỉ mong có thể ngồi ăn uống, nói chuyện với ba mẹ thật nhiều để bây giờ không phải khao khát một bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình nữa...!

Mình là một người đã trải qua sự tan vỡ trong gia đình bé nhỏ của mình.

Mọi người thường nói rằng, nếu 2 người không còn tình cảm dành cho nhau nữa thì giải thoát cho nhau đi.

Nhưng họ thật sự không biết rằng, đứa con của họ - người đứng giữa sẽ cảm thấy lạc lõng nhất. Nó sẽ cảm thấy nó chẳng là gì trong cuộc sống của bố mẹ nó cả, chỉ đơn giản là một cái đinh đóng chặt 2 bức ván đó lại và bây giờ là thời điểm 2 bức ván phải tự mình làm cái đinh bung ra thì mới có thể được giải thoát. Thật sự cảm giác nó tồi tệ lắm đấy.

Mình không hề muốn bố mẹ mình như vậy một chút nào, nếu được quay về 10 năm trước thì mình chỉ mong có thể ngồi ăn uống, nói chuyện với ba mẹ thật nhiều để bây giờ không phải khao khát một bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình nữa...!

1 1
Linh là tớ đó 29/07/2020 11:32
1. Anh không để ý em là lần thứ mấy đâu?-Trong lòng: Nếu cô ấy là lần đầu tiên mình nhất định sẽ đối xử tốt với cô ấy2. Lớn lên rồi mình sẽ kiếm được nhiều tiền -Đến lúc đó bố mẹ già đi rồi, còn có thể đợi bạn được đến bao lâu?3. Người giàu ngày càng giàu hơn, và người nghèo thì vẫn nghèo-Khi người giàu chọn bạn đời, họ sẽ chọn người cùng tầng lớp. Cô bé lọ lem chỉ là cổ tích mà thôi.4. Không ai quan tâm bạn bỏ ra bao nhiêu công sức, trải qua bao nhiêu khó khăn. Người ta chỉ quan tâm kết quả bạn đạt được5. Đọc sách nhiều 1 chút, nếu không thế giới quan của bạn sẽ chỉ do cha mẹ, bạn bè quyết định đó6. Đừng chỉ biết bộc lộ hết tâm tình với người khác, điều đó chỉ khiến người khác thêm ghét bỏ7. Những sự đồng hành trên mọi nẻo đường không phải là lòng tốt và sự chính trực, mà nó chỉ là sự phù phiếm và sự đố kị8. Nếu tôi không vui vẻ, tôi cũng muốn người nhìn khác không vui vẻ, nếu tôi có thể leo lên thì tôi cũng giữ chặt khiến cho họ không thể leo lên nổi.9. Cuộc sống càng khó khăn, chúng ta càng dễ hài lòng10. Bạn đã bao giờ thấy ánh mắt mong chờ của mẹ bạn chưa? 

1. Anh không để ý em là lần thứ mấy đâu?

-Trong lòng: Nếu cô ấy là lần đầu tiên mình nhất định sẽ đối xử tốt với cô ấy

2. Lớn lên rồi mình sẽ kiếm được nhiều tiền 

-Đến lúc đó bố mẹ già đi rồi, còn có thể đợi bạn được đến bao lâu?

3. Người giàu ngày càng giàu hơn, và người nghèo thì vẫn nghèo

-Khi người giàu chọn bạn đời, họ sẽ chọn người cùng tầng lớp. Cô bé lọ lem chỉ là cổ tích mà thôi.

4. Không ai quan tâm bạn bỏ ra bao nhiêu công sức, trải qua bao nhiêu khó khăn. Người ta chỉ quan tâm kết quả bạn đạt được

5. Đọc sách nhiều 1 chút, nếu không thế giới quan của bạn sẽ chỉ do cha mẹ, bạn bè quyết định đó

6. Đừng chỉ biết bộc lộ hết tâm tình với người khác, điều đó chỉ khiến người khác thêm ghét bỏ

7. Những sự đồng hành trên mọi nẻo đường không phải là lòng tốt và sự chính trực, mà nó chỉ là sự phù phiếm và sự đố kị

8. Nếu tôi không vui vẻ, tôi cũng muốn người nhìn khác không vui vẻ, nếu tôi có thể leo lên thì tôi cũng giữ chặt khiến cho họ không thể leo lên nổi.

9. Cuộc sống càng khó khăn, chúng ta càng dễ hài lòng

  1. 10. Bạn đã bao giờ thấy ánh mắt mong chờ của mẹ bạn chưa? 

23 60
ruan xiang 26/07/2020 18:30
Mỗi người trong cuộc sống của chúng ta, khi trải qua những giai đoạn khác nhau thì sẽ có việc mà mình sẽ cảm thấy là quan trọng nhất. Có người sẽ cho rằng, việc yêu đương là trên hết; có người cho rằng việc học là hàng đầu. Bạn cũng thế, bạn thân của bạn cũng vậy.Khi họ đang trong quá trình yêu nhau, mình không nên làm phiền họ, đừng khiến cho bạn thân phải cảm thấy phải có trách nhiệm, nếu không họ sẽ cảm thấy áp lực, thấy là có lỗi với bạn vì đã khiến bạn không vui, phải cô đơn 1 mình. Mang trong tâm cảm giác như thế, 2 bên cũng sẽ có cảm giác xa cách.Thật ra, trong lúc này bạn cũng có thể làm quen với 1 vài người bạn là nam xem sao. Hoặc là hãy để cho bạn trai của bạn thân bạn giới thiệu, thử yêu 1 lần. Cuộc đời này ai mà không trải qua chứ, nhất là thời đại học.Hồi mình còn học đại học, cũng có 1 đứa bạn chơi thân với nhau như hình với bóng. Sau đó cũng vì đứa bạn có người yêu mà tình cảm 2 đứa nhạt dần. Nhiều lúc gặp nhau nhưng cũng chỉ chào hỏi được một vài câu rồi lướt qua. Chắc hẳn đó là người lạ từng quen nhất rồi đúng không mọi người? 

Mỗi người trong cuộc sống của chúng ta, khi trải qua những giai đoạn khác nhau thì sẽ có việc mà mình sẽ cảm thấy là quan trọng nhất. Có người sẽ cho rằng, việc yêu đương là trên hết; có người cho rằng việc học là hàng đầu. Bạn cũng thế, bạn thân của bạn cũng vậy.

Khi họ đang trong quá trình yêu nhau, mình không nên làm phiền họ, đừng khiến cho bạn thân phải cảm thấy phải có trách nhiệm, nếu không họ sẽ cảm thấy áp lực, thấy là có lỗi với bạn vì đã khiến bạn không vui, phải cô đơn 1 mình. Mang trong tâm cảm giác như thế, 2 bên cũng sẽ có cảm giác xa cách.

Thật ra, trong lúc này bạn cũng có thể làm quen với 1 vài người bạn là nam xem sao. Hoặc là hãy để cho bạn trai của bạn thân bạn giới thiệu, thử yêu 1 lần. Cuộc đời này ai mà không trải qua chứ, nhất là thời đại học.

Hồi mình còn học đại học, cũng có 1 đứa bạn chơi thân với nhau như hình với bóng. Sau đó cũng vì đứa bạn có người yêu mà tình cảm 2 đứa nhạt dần. Nhiều lúc gặp nhau nhưng cũng chỉ chào hỏi được một vài câu rồi lướt qua. Chắc hẳn đó là người lạ từng quen nhất rồi đúng không mọi người?

 

33 55
Anh Như 20/07/2020 15:33
Đúng là như vậy, cuộc sống này quá bon chen quá xô bồ và nó luôn khiến chúng ta phải suy ngẫm. Nhưng khi khắc hoạ qua hình ảnh, chúng ta sẽ nhìn nhận một cách dễ dàng hơn. Mình có một vài hình ảnh khá là đúng, các bạn cùng xem thử nha. Người giơ tay về phía bạn chưa chắc đã thực lòng muốn cứu bạnĐôi khi cuộc sống có nhẹ nhàng thoải mái hay không là dựa vào việc bạn lựa chọn con đường như thế nào.Không cần bảo thủ quy tắc, dám sáng tạo mới có thể đánh bại đối thủ.Phương hướng không đúng thì càng cố gắng càng gian nan.Nắm trong tay nhiều tài nguyên đến đâu không quan trọng. Nếu bạn không biết cách sử dụng thì vĩnh viễn không bao giờ là đủ.Có một ngày, bạn cảm thấy cuộc sống thật gian nan, nhưng như vậy thì thành quả gặt hái có thể sẽ rất to lớn.Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra.Đến một ngày, con người sẽ chỉ còn sống với những thứ tự mình tạo ra.Liệu có còn tồn tại một tình bạn chân thành trong cuộc sống đầy rẫy sự giả tạo này?Trước sự nguy hiểm của đồng loại, bao nhiêu người sẽ đưa tay ra cứu giúp, bao nhiêu người lạnh lùng đứng ngoài, thản nhiên với những “thành quả” họ kiếm được trên sự nguy hiểm ấy? Sự thờ ơ trong xã hội ngày càng đáng sợ.Bản chất của cuộc sống bon chen được thể hiện qua hình ảnh sẽ như vậy đó. Thứ mà luôn khiến ta phải suy ngẫm hằng ngày, nó khắc hoạ thật đúng những sự thật tàn nhẫn trong cuộc sống này. 

Đúng là như vậy, cuộc sống này quá bon chen quá xô bồ và nó luôn khiến chúng ta phải suy ngẫm. Nhưng khi khắc hoạ qua hình ảnh, chúng ta sẽ nhìn nhận một cách dễ dàng hơn. Mình có một vài hình ảnh khá là đúng, các bạn cùng xem thử nha. 

Người giơ tay về phía bạn chưa chắc đã thực lòng muốn cứu bạn

Đôi khi cuộc sống có nhẹ nhàng thoải mái hay không là dựa vào việc bạn lựa chọn con đường như thế nào.

Không cần bảo thủ quy tắc, dám sáng tạo mới có thể đánh bại đối thủ.

Phương hướng không đúng thì càng cố gắng càng gian nan.

Nắm trong tay nhiều tài nguyên đến đâu không quan trọng. Nếu bạn không biết cách sử dụng thì vĩnh viễn không bao giờ là đủ.

Có một ngày, bạn cảm thấy cuộc sống thật gian nan, nhưng như vậy thì thành quả gặt hái có thể sẽ rất to lớn.

Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra.

Đến một ngày, con người sẽ chỉ còn sống với những thứ tự mình tạo ra.

Liệu có còn tồn tại một tình bạn chân thành trong cuộc sống đầy rẫy sự giả tạo này?

Trước sự nguy hiểm của đồng loại, bao nhiêu người sẽ đưa tay ra cứu giúp, bao nhiêu người lạnh lùng đứng ngoài, thản nhiên với những “thành quả” họ kiếm được trên sự nguy hiểm ấy? Sự thờ ơ trong xã hội ngày càng đáng sợ.

Bản chất của cuộc sống bon chen được thể hiện qua hình ảnh sẽ như vậy đó. Thứ mà luôn khiến ta phải suy ngẫm hằng ngày, nó khắc hoạ thật đúng những sự thật tàn nhẫn trong cuộc sống này. 

1 57