Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi
Kiều Anh 21/05/2020 17:33
Sách có thể khiến người ta thông minh. Cũng có thể khiến con người ta trở nên chính trực.Bởi vì sách có thể nâng cao trí tuệ, tăng sự tu dưỡng.Nhưng thế giới này là màu đen..Thông minh, khiến bạn bị tẩy não từ trong “bát canh gà” thức tỉnh dậy, nhìn thấy thế giới đen tối này.Chính trực, khiến con người ta đang ở trong trạng thái dơ bẩn thể hiện sự phẫn nộ mãnh liệt.Nhưng một kẻ đã trở nên thông minh như bạn phát hiện ra rằng, bạn không thể thay đổi được hiện thực này, cũng không thể trốn tránh khỏi nó được.Vì vậy bạn mù mịt, suy sụp tinh thần. Bạn lo lắng, tức giận những chẳng có nơi nào để được an yên.Bạn chịu không được là la lớn, nhưng lại bị chìm đắm trong đêm đen ngột ngạt.Bạn cô đơn, luẩn quẩn trong màu đen tối của thế gian, bước vào một đội hình không người, không có kẻ địch, chỉ có hoang vắng và sự buồn bã.

Sách có thể khiến người ta thông minh. Cũng có thể khiến con người ta trở nên chính trực.

Bởi vì sách có thể nâng cao trí tuệ, tăng sự tu dưỡng.

Nhưng thế giới này là màu đen..

Thông minh, khiến bạn bị tẩy não từ trong “bát canh gà” thức tỉnh dậy, nhìn thấy thế giới đen tối này.

Chính trực, khiến con người ta đang ở trong trạng thái dơ bẩn thể hiện sự phẫn nộ mãnh liệt.

Nhưng một kẻ đã trở nên thông minh như bạn phát hiện ra rằng, bạn không thể thay đổi được hiện thực này, cũng không thể trốn tránh khỏi nó được.

Vì vậy bạn mù mịt, suy sụp tinh thần. Bạn lo lắng, tức giận những chẳng có nơi nào để được an yên.

Bạn chịu không được là la lớn, nhưng lại bị chìm đắm trong đêm đen ngột ngạt.

Bạn cô đơn, luẩn quẩn trong màu đen tối của thế gian, bước vào một đội hình không người, không có kẻ địch, chỉ có hoang vắng và sự buồn bã.

15 cuốn sách nên đọc khi bạn còn trẻ (Phần I)
5 34
Anh Thế 16/05/2020 19:13
Mình từng nhớ đã nghe một người bạn nói câu này: khiến mình buồn tẻ thì dễ lắm, khiến cuộc sống trở nên thú vị mới khó.Thực sự là như vậy, cuộc sống đáng yêu và đáng quý lắm, vì thế, hãy cố giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn nha. Một số gợi ý mình gom nhặt được hi vọng sẽ giúp cuộc sống của các bạn đổi thay chút ít.Đầu tiên, hãy khám phá thật nhiều. Bạn biết không, khi khám phá mọi thứ bên ngoài, bạn sẽ biết được thế giới này rộng lớn biết bao, đừng chỉ mãi là một chú ếch ngồi đáy giếng, hãy đi ra để biết cuộc sống còn bao điều dành cho mình.Tiếp theo, hãy cố gắng để thể hiện bản thân. Nghe có vẻ hơi khó hiểu đúng không? Thể hiện bản thân chính là cách chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn vốn có, hãy giúp mình vươn ra khỏi sự sợ hãi, e dè, dám chịu rủi ro để đạt những thành công phía trước.Thêm nữa, hãy điều chỉnh thời gian biểu của mình. Thức dậy sớm hơn đồng hồ báo thức, đừng bao giờ hẹn giờ quá nhiều lần, bởi càng thế, bạn lại càng nhụt chí mà thôi. Thay vì thế, hãy lên lịch cho mọi thứ trước khi Hãy thử cách này nữa nha, đó là tự đặt câu hỏi tại sao. Tự đặt câu hỏi, tức bạn đang muốn khám phá mọi thứ, hỏi tại sao là cách để giải đáp mọi thắc mắc, là cách bạn giúp mình tự khám phá mọi thứ thuộc thế giới xung quanh, mỗi điều mình hiểu hơn chính là cách chúng ta giúp cuộc sống thú vị hơn nhiều.Hãy thử nha, mình đã áp dụng và thành công đó.

Mình từng nhớ đã nghe một người bạn nói câu này: khiến mình buồn tẻ thì dễ lắm, khiến cuộc sống trở nên thú vị mới khó.

12 cách làm cuộc sống thú vị hơn

Thực sự là như vậy, cuộc sống đáng yêu và đáng quý lắm, vì thế, hãy cố giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn nha. Một số gợi ý mình gom nhặt được hi vọng sẽ giúp cuộc sống của các bạn đổi thay chút ít.

Đầu tiên, hãy khám phá thật nhiều. Bạn biết không, khi khám phá mọi thứ bên ngoài, bạn sẽ biết được thế giới này rộng lớn biết bao, đừng chỉ mãi là một chú ếch ngồi đáy giếng, hãy đi ra để biết cuộc sống còn bao điều dành cho mình.

Tiếp theo, hãy cố gắng để thể hiện bản thân. Nghe có vẻ hơi khó hiểu đúng không? Thể hiện bản thân chính là cách chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn vốn có, hãy giúp mình vươn ra khỏi sự sợ hãi, e dè, dám chịu rủi ro để đạt những thành công phía trước.

Thêm nữa, hãy điều chỉnh thời gian biểu của mình. Thức dậy sớm hơn đồng hồ báo thức, đừng bao giờ hẹn giờ quá nhiều lần, bởi càng thế, bạn lại càng nhụt chí mà thôi. Thay vì thế, hãy lên lịch cho mọi thứ trước khi 

Hãy thử cách này nữa nha, đó là tự đặt câu hỏi tại sao. Tự đặt câu hỏi, tức bạn đang muốn khám phá mọi thứ, hỏi tại sao là cách để giải đáp mọi thắc mắc, là cách bạn giúp mình tự khám phá mọi thứ thuộc thế giới xung quanh, mỗi điều mình hiểu hơn chính là cách chúng ta giúp cuộc sống thú vị hơn nhiều.

Hãy thử nha, mình đã áp dụng và thành công đó.

9 47
Kiều Anh 10/05/2020 12:29
Mọi người có phát hiện ra một hiện tượng không?Trong mấy câu chuyện cổ tích, nếu một hoàng tử rơi vào cảnh đất nước bị diệt vong, câu chuyện đằng sau sẽ là vị hoàng tử ấy làm thế nào để vượt qua gian nan thử thách, sau đó là câu chuyện thông qua sự nỗ lực của chính bản thân mình để phục thù.Còn về công chúa thì toàn là kể chuyện làm như thế nào mà đã được giải cứu.Ăn một quả táo độc rồi chìm vào giấc ngủ, sau đó được bạch mã hoàng tử giải cứu.Bị rồng độc ác bắt vào trong lâu đài, sau đó được chiến binh dũng cảm giải cứu.Bị trúng lời nguyền của phù thủy, và sau đó được một vị hoàng tử du ngoạn qua đất nước này giải cứu.Và vân vân mây mây.Những câu chuyện cổ tích này đã dẫn đến một tư duy khac biệt đối với các bé trai và bé gái từ lúc còn nhỏ:Bé trai ảo tưởng: “Dù cho gặp bất kỳ khó khăn gì, chỉ cần nỗ lực thì nhất định sẽ giải quyết được, vì vậy mình sẽ cố gắng hết mình.”Còn bé gái lại ảo tưởng: “Dù cho mình gặp bất kỳ khó khăn gì thì nhất định sẽ có người đến giúp mình giải quyết, vì vậy phải kiên nhẫn chờ đợi.”Sau đó bé trai và bé gái lớn lên, sau khi rời khỏi vòng tay của bố mẹ, xã hội này đúng là đã mang đến cho họ rất nhiều thử thách. Con trai mặc dù lúc mới bắt đầu ảo tưởng bản thân là nhân vật chính của cả thế giới, bản thân không có gì là không làm được. Nhưng lúc cậu ấy cố gắng đi làm một vài việc gì đó, sau đó nhận lại được một cú vả đau đớn của xã hội cậu ấy sẽ biết rõ rằng: “Thực ra bản thân không phải là hoàng tử trong truyện cổ tích, rất nhiều việc chỉ dựa vào nỗ lực không thôi cũng không thể giải quyết được.”Vì vậy căn bệnh “ảo tưởng” này của cậu ấy nhanh chóng được chữa khỏi, ít nhất là trong nhiều trường hợp biết cách giấu nó đi.Vậy còn con gái thì sao?Mặc dù cũng phải chịu cú vả từ xã hội, nhưng cô ấy vẫn dễ dàng cho rằng:“Dù cho thế nào thì vẫn sẽ có người đến giải cứu cho mình. Dù cho hiện trạng có khó khăn đến mức nào, mình cũng không cần phải thay đổi, chỉ cần đợi đến ngày hoàng tử của mình xuất hiện thì mọi chuyện đều sẽ ổn thỏa cả thôi!”Mọi người đã nhận ra sự khác biệt chưa?Những bé trai xem những câu chuyện cổ tích hoàng tử chiến binh mà lớn lên có thể chủ động đi kiểm chứng “giả thiết hoàng tử” này của mình, một khi xác minh thất bại thì cậu ấy sẽ nhận ra sự thật.Nhưng những bé gái khi xem những câu chuyện cổ tích công chúa mà lớn lên thì lại rất khó để đi kiểm chứng “giả thiết công chúa” này của mình. Bởi vì trong giả thiết này cô ấy là bên chờ đợi bị động, cô ấy không biết: hoàng tử lúc nào sẽ đến? Rốt cục hoàng tử có đến hay không?Vì vậy có  một bộ phận con gái luôn giữ cái ảo tưởng “sẽ có hoàng tử xuất hiện để giải cứu mình”. Vì vậy, mặc dù bọn họ cũng ý thức được “bệnh công chúa” của bản thân, nhưng có những lúc lại không muốn thay đổi.Dù gì, không có ai có thể nói chính xác được ngày mai hoàng tử có xuất hiện hay không.

Mọi người có phát hiện ra một hiện tượng không?

Trong mấy câu chuyện cổ tích, nếu một hoàng tử rơi vào cảnh đất nước bị diệt vong, câu chuyện đằng sau sẽ là vị hoàng tử ấy làm thế nào để vượt qua gian nan thử thách, sau đó là câu chuyện thông qua sự nỗ lực của chính bản thân mình để phục thù.

Còn về công chúa thì toàn là kể chuyện làm như thế nào mà đã được giải cứu.

Ăn một quả táo độc rồi chìm vào giấc ngủ, sau đó được bạch mã hoàng tử giải cứu.

Bị rồng độc ác bắt vào trong lâu đài, sau đó được chiến binh dũng cảm giải cứu.

Bị trúng lời nguyền của phù thủy, và sau đó được một vị hoàng tử du ngoạn qua đất nước này giải cứu.

Và vân vân mây mây.

Những câu chuyện cổ tích này đã dẫn đến một tư duy khac biệt đối với các bé trai và bé gái từ lúc còn nhỏ:

Bé trai ảo tưởng: “Dù cho gặp bất kỳ khó khăn gì, chỉ cần nỗ lực thì nhất định sẽ giải quyết được, vì vậy mình sẽ cố gắng hết mình.”

Còn bé gái lại ảo tưởng: “Dù cho mình gặp bất kỳ khó khăn gì thì nhất định sẽ có người đến giúp mình giải quyết, vì vậy phải kiên nhẫn chờ đợi.”

Sau đó bé trai và bé gái lớn lên, sau khi rời khỏi vòng tay của bố mẹ, xã hội này đúng là đã mang đến cho họ rất nhiều thử thách. 

Con trai mặc dù lúc mới bắt đầu ảo tưởng bản thân là nhân vật chính của cả thế giới, bản thân không có gì là không làm được. Nhưng lúc cậu ấy cố gắng đi làm một vài việc gì đó, sau đó nhận lại được một cú vả đau đớn của xã hội cậu ấy sẽ biết rõ rằng: “Thực ra bản thân không phải là hoàng tử trong truyện cổ tích, rất nhiều việc chỉ dựa vào nỗ lực không thôi cũng không thể giải quyết được.”

Vì vậy căn bệnh “ảo tưởng” này của cậu ấy nhanh chóng được chữa khỏi, ít nhất là trong nhiều trường hợp biết cách giấu nó đi.

Vậy còn con gái thì sao?

Mặc dù cũng phải chịu cú vả từ xã hội, nhưng cô ấy vẫn dễ dàng cho rằng:

“Dù cho thế nào thì vẫn sẽ có người đến giải cứu cho mình. Dù cho hiện trạng có khó khăn đến mức nào, mình cũng không cần phải thay đổi, chỉ cần đợi đến ngày hoàng tử của mình xuất hiện thì mọi chuyện đều sẽ ổn thỏa cả thôi!”

Mọi người đã nhận ra sự khác biệt chưa?

Những bé trai xem những câu chuyện cổ tích hoàng tử chiến binh mà lớn lên có thể chủ động đi kiểm chứng “giả thiết hoàng tử” này của mình, một khi xác minh thất bại thì cậu ấy sẽ nhận ra sự thật.

Nhưng những bé gái khi xem những câu chuyện cổ tích công chúa mà lớn lên thì lại rất khó để đi kiểm chứng “giả thiết công chúa” này của mình. Bởi vì trong giả thiết này cô ấy là bên chờ đợi bị động, cô ấy không biết: hoàng tử lúc nào sẽ đến? Rốt cục hoàng tử có đến hay không?

Vì vậy có  một bộ phận con gái luôn giữ cái ảo tưởng “sẽ có hoàng tử xuất hiện để giải cứu mình”. 

Vì vậy, mặc dù bọn họ cũng ý thức được “bệnh công chúa” của bản thân, nhưng có những lúc lại không muốn thay đổi.

Dù gì, không có ai có thể nói chính xác được ngày mai hoàng tử có xuất hiện hay không.

6 41
Kiều Anh 09/05/2020 22:23
Bố tôi – không uống rượu, không hút thuốc, không bài bạc. Nhưng ngày nào cũng phải ăn hoa quả, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn.Những bất ổn tài chính trong những năm gần đây đã ảnh hưởng đến ông phần nào. Nhưng vì ông không hút thuốc cũng không uống rượu nên những năng lượng tiêu cực không có nơi nào để trút xả, mỗi ngày sau mỗi bữa cơm tối bố tôi đều đi bộ 10 km, một ngày 20 tiếng tai nhét tai nghe để nghe sách.Bố tôi trước giờ không bao giờ say rượu, mẹ tôi cũng không bao giờ phải chờ đợi trông ngóng một người đàn ông say rượu uống say bí tỉ về nhà, tôi với em gái trước giờ cũng chưa bao giờ phải hít một làn khói thuốc nào từ bố tôi. Thậm chí tôi còn hiếm khi gặp một người đàn ông nào mà lúc đi mua sắm với vợ lại đưa ra những lời khuyên “kiến nghị” đúng trọng tâm. Ừ đúng vậy, sống hơn 20 năm trên đời tôi mới chỉ thấy bố tôi thôi.Vì vậy, không hút thuốc không uống rượu thực sự rất đáng sợ, kỷ luật đến đáng sợ, cũng khiến những người đàn ông khác phải sợ. Bởi vì người ấy chính là con trai nhà người ta, chồng nhà người ta, bố nhà người ta. Và ông ấy là bố của tôi.

Bố tôi – không uống rượu, không hút thuốc, không bài bạc. Nhưng ngày nào cũng phải ăn hoa quả, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn.

Những bất ổn tài chính trong những năm gần đây đã ảnh hưởng đến ông phần nào. Nhưng vì ông không hút thuốc cũng không uống rượu nên những năng lượng tiêu cực không có nơi nào để trút xả, mỗi ngày sau mỗi bữa cơm tối bố tôi đều đi bộ 10 km, một ngày 20 tiếng tai nhét tai nghe để nghe sách.

Bố tôi trước giờ không bao giờ say rượu, mẹ tôi cũng không bao giờ phải chờ đợi trông ngóng một người đàn ông say rượu uống say bí tỉ về nhà, tôi với em gái trước giờ cũng chưa bao giờ phải hít một làn khói thuốc nào từ bố tôi. Thậm chí tôi còn hiếm khi gặp một người đàn ông nào mà lúc đi mua sắm với vợ lại đưa ra những lời khuyên “kiến nghị” đúng trọng tâm. Ừ đúng vậy, sống hơn 20 năm trên đời tôi mới chỉ thấy bố tôi thôi.

Vì vậy, không hút thuốc không uống rượu thực sự rất đáng sợ, kỷ luật đến đáng sợ, cũng khiến những người đàn ông khác phải sợ. Bởi vì người ấy chính là con trai nhà người ta, chồng nhà người ta, bố nhà người ta. Và ông ấy là bố của tôi.

5 40
Kiều Anh 08/05/2020 19:04
Nhạy cảm, tự ti và tự kiêu.Không quan tâm đến nhiều thứ, nhưng một khi đã quan tâm, nếu nó mất đi hoặc bỏ lỡ sẽ đau khổ bất an.Thiếu cảm giác an toàn, lúc giao tiếp với người khác luôn có sự phòng bị, cảnh giác.Khi tiếp xúc với người khác thì cởi mở, tràn đầy sức sống, cái gì cũng không để bụng, để ý. Nhưng thực ra chỉ là đã học được cách không quá mong đợi vào 1 thứ gì đó, để đến lúc mất đi sẽ không phải quá buồn lòng.Cực kỳ độc lập, về cơ bản có thể biết rõ những việc mà mình muốn làm.Thích kết bạn với những người có lòng dạ lương thiện, cởi mở.Lúc vui thì cảm thấy thế giới thật tươi đẹp, được bao bọc bởi tình yêu, hi vọng, trân trọng, cảm ơn, quan tâm đến những người bạn yêu quý và người nhà của mình, hoặc kể cả người lạ.Lúc không vui thì bản thân sẽ cuộn lại ở một góc, không có nhiều nhu cầu về tình bạn. Nhưng những lúc khó chịu sẽ rất cảm kích người đã ở bên cạnh lắng nghe mình. Yêu cầu với tình yêu rất cao, rất dễ trở thành 1 con thiêu thân.Yêu cầu về “thứ bậc” tinh thần cao, cảm giác rất ít người hiểu được mình, nhưng lại khát vọng được gặp những người như vậy.Nội tâm phức tạp nhưng cũng rất đơn thuần, dễ thông cảm với kẻ yếu, chống lại kẻ mạnh.Rất quan tâm đến cảm nhận của bản thân, có thể vứt bỏ thế tục, giới hạn và quy tắc.Có những người sẽ lấy cái tôi và sự ích kỷ làm trung tâm, bởi vì họ không hề tin tưởng bất kỳ ai có thể mang đến một tình yêu kiên định cho mình. đồng thời lại khát vọng 1 tình yêu kiên định. Rất muốn có thật nhiều, thật nhiều tình yêu. Nhưng nếu là người mà tôi không quá để ý đến dành tình yêu cho tôi thì có áp lực cực lớn nhưng cũng sẽ rất trân trọng.Trước kia có thể thích tình yêu vô duyên vô cớ bao quanh, nhưng bây giờ thì trực tiếp từ chối, không muốn có áp lực tâm lý.Giỏi về quan sát người khác, có hiểu biết sâu sắc, có thể hiểu được hầu hết các hành vi thói quen của họ, mặc dù không nhất thiết phải đồng ý.Rất khó để mở lòng, điều đó dẫn đến việc không dễ dàng gì để tháo lớp phòng bị đối với người yêu.Quản lí tâm trạng kém, nghiên cứu thêm về tâm lý học, quan tâm đến cảm xúc của bản thân, càng nghĩ càng nhiều.

Nhạy cảm, tự ti và tự kiêu.

Không quan tâm đến nhiều thứ, nhưng một khi đã quan tâm, nếu nó mất đi hoặc bỏ lỡ sẽ đau khổ bất an.

Thiếu cảm giác an toàn, lúc giao tiếp với người khác luôn có sự phòng bị, cảnh giác.

Khi tiếp xúc với người khác thì cởi mở, tràn đầy sức sống, cái gì cũng không để bụng, để ý. Nhưng thực ra chỉ là đã học được cách không quá mong đợi vào 1 thứ gì đó, để đến lúc mất đi sẽ không phải quá buồn lòng.

Cực kỳ độc lập, về cơ bản có thể biết rõ những việc mà mình muốn làm.

Thích kết bạn với những người có lòng dạ lương thiện, cởi mở.

Lúc vui thì cảm thấy thế giới thật tươi đẹp, được bao bọc bởi tình yêu, hi vọng, trân trọng, cảm ơn, quan tâm đến những người bạn yêu quý và người nhà của mình, hoặc kể cả người lạ.

Lúc không vui thì bản thân sẽ cuộn lại ở một góc, không có nhiều nhu cầu về tình bạn. Nhưng những lúc khó chịu sẽ rất cảm kích người đã ở bên cạnh lắng nghe mình. Yêu cầu với tình yêu rất cao, rất dễ trở thành 1 con thiêu thân.

Yêu cầu về “thứ bậc” tinh thần cao, cảm giác rất ít người hiểu được mình, nhưng lại khát vọng được gặp những người như vậy.

Nội tâm phức tạp nhưng cũng rất đơn thuần, dễ thông cảm với kẻ yếu, chống lại kẻ mạnh.

Rất quan tâm đến cảm nhận của bản thân, có thể vứt bỏ thế tục, giới hạn và quy tắc.

Có những người sẽ lấy cái tôi và sự ích kỷ làm trung tâm, bởi vì họ không hề tin tưởng bất kỳ ai có thể mang đến một tình yêu kiên định cho mình. đồng thời lại khát vọng 1 tình yêu kiên định. 

Rất muốn có thật nhiều, thật nhiều tình yêu. Nhưng nếu là người mà tôi không quá để ý đến dành tình yêu cho tôi thì có áp lực cực lớn nhưng cũng sẽ rất trân trọng.

Trước kia có thể thích tình yêu vô duyên vô cớ bao quanh, nhưng bây giờ thì trực tiếp từ chối, không muốn có áp lực tâm lý.

Giỏi về quan sát người khác, có hiểu biết sâu sắc, có thể hiểu được hầu hết các hành vi thói quen của họ, mặc dù không nhất thiết phải đồng ý.

Rất khó để mở lòng, điều đó dẫn đến việc không dễ dàng gì để tháo lớp phòng bị đối với người yêu.

Quản lí tâm trạng kém, nghiên cứu thêm về tâm lý học, quan tâm đến cảm xúc của bản thân, càng nghĩ càng nhiều.

7 38
Xinh Quang 29/04/2020 13:20
Thật sự không phải mình khắt khe hay quá đáng, nhưng có những thứ trên đời ít ra phải biết ý tứ một chút thì sống với nhau mới lâu dài được.Nhiều người không hiểu sao không có cả phép lịch sự cơ bản luôn ấy, mỗi lần tiếp xúc là mình chỉ muốn điên nổ đầu. Nếu các bác chưa hiểu rõ về những phép lịch sự tối thiểu ai cũng cần phải biết thì thử điểm qua một vài lưu ý này nha.Trước tiên, nếu mà mượn xe của ai để đi, nhớ đổ xăng khi trả lại xe nhé. Thật sự nhiều lúc chẳng phải mình ích kỷ đâu, nhưng phát điên lên được với những người không có chút ý thức nào. Đã mượn xe đi cả ngày trời rồi thì chớ, mượn xong đi cạn kiệt bình xăng, và trả, đến hôm sau dắt xe đi làm thì ôi thôi chạm đáy vạch đỏ, mình sợ luôn.Tiếp theo, đó là những quyết định vào phút chót. Mình chúa ghét mấy đứa mà hẹn ngày hẹn đêm không trả lời, sau đó bùm một cái còn tầm 5-10 phút so với giờ hẹn rồi mới trả lời là: Ok nhé, hoặc tao bận mất rồi. Cảm giác như mình chỉ có thời gian dành cho việc chờ nó vậy.Tiếp theo, ở chỗ đông người, xin hãy chú ý âm thanh mình phát ra. Mình không hiểu nổi các bạn bằng tuổi, đến quán cà phê rồi tụm 5-7 ngồi đánh bài, la hét òm ĩ cả quán, không biết họ có biết mình đang khiến những người xung quanh thật sự khó chịu không.Rồi vô kể những thứ khác như tự tiện dùng đồ của người khác, lục lọi quần áo khi chưa hỏi ý kiến, ngắt lời người khác, cười nói khi người khác đang phát biểu,… Nhiều vô kể, nhưng nói chung là bỏ đi nha các bạn. 

Thật sự không phải mình khắt khe hay quá đáng, nhưng có những thứ trên đời ít ra phải biết ý tứ một chút thì sống với nhau mới lâu dài được.

Nhiều người không hiểu sao không có cả phép lịch sự cơ bản luôn ấy, mỗi lần tiếp xúc là mình chỉ muốn điên nổ đầu. Nếu các bác chưa hiểu rõ về những phép lịch sự tối thiểu ai cũng cần phải biết thì thử điểm qua một vài lưu ý này nha.

Trước tiên, nếu mà mượn xe của ai để đi, nhớ đổ xăng khi trả lại xe nhé. Thật sự nhiều lúc chẳng phải mình ích kỷ đâu, nhưng phát điên lên được với những người không có chút ý thức nào. Đã mượn xe đi cả ngày trời rồi thì chớ, mượn xong đi cạn kiệt bình xăng, và trả, đến hôm sau dắt xe đi làm thì ôi thôi chạm đáy vạch đỏ, mình sợ luôn.

Tiếp theo, đó là những quyết định vào phút chót. Mình chúa ghét mấy đứa mà hẹn ngày hẹn đêm không trả lời, sau đó bùm một cái còn tầm 5-10 phút so với giờ hẹn rồi mới trả lời là: Ok nhé, hoặc tao bận mất rồi. Cảm giác như mình chỉ có thời gian dành cho việc chờ nó vậy.

Tiếp theo, ở chỗ đông người, xin hãy chú ý âm thanh mình phát ra. Mình không hiểu nổi các bạn bằng tuổi, đến quán cà phê rồi tụm 5-7 ngồi đánh bài, la hét òm ĩ cả quán, không biết họ có biết mình đang khiến những người xung quanh thật sự khó chịu không.

Rồi vô kể những thứ khác như tự tiện dùng đồ của người khác, lục lọi quần áo khi chưa hỏi ý kiến, ngắt lời người khác, cười nói khi người khác đang phát biểu,… Nhiều vô kể, nhưng nói chung là bỏ đi nha các bạn. 

3 54
Thùy Dương 27/04/2020 15:14
Có một câu nói thực sự mình rất tâm đắc, đó là: "Nếu không học cách cúi đầu, không bao giờ bạn có thể ngẩng cao đầu". Với mình, cúi đầu chẳng là điều gì sai trái hết, chỉ là hãy cúi đầu đúng lúc, đúng người, và việc này thực sự cần thiết trên con đường mỗi người đi tìm thành công của chính bản thân.Trước tiên, theo mình, việc cúi đầu, nó cũng giống như cách chúng ta đang học đức tính “nhẫn”, và nó là một sự biểu hiện cho trí tuệ. Có câu nói này của triết gia người Đức Friedrich Nietzsche từng nói: "Nếu bạn nhìn quá lâu vào vực thẳm thì vực thẳm cũng sẽ nhìn chằm chằm vào bạn."Rõ ràng, mọi thứ xung quanh chúng ta đều có cách giải quyết, nếu chưa tìm được cách, thì đó chưa phải là cuối cùng. Thay vì tranh cãi, thay vì cố nói cái tôi của mình, hoặc thay vì tự bất lực với bản thân, cúi đầu – nhẫn ở đây chính là chúng ta tự chấp nhận và nhìn mọi thứ ở chiều hướng chấp nhận được, để không dằn vặt về nó.Mình thấy nhiều người thường nói người cúi đầu sẽ là một kẻ hèn, nhưng họ đã nhầm. Khi chúng ta biết cúi đầu đúng lúc, đúng chỗ, chúng ta đang thể hiện bản lĩnh hơn người. Ai mà chẳng dễ dàng phơi bày cái tôi, cái cực đoan của mình, nhưng để dám thừa nhận bản thân sai, không phải ai cũng làm được.Đương nhiên, mình không hề nói đến việc nhẫn nhịn mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi mình đúng nha, chúng ta nên cân nhắc để thấy điều gì có lợi nhất cho bản thân ở đường dài. 

Có một câu nói thực sự mình rất tâm đắc, đó là: "Nếu không học cách cúi đầu, không bao giờ bạn có thể ngẩng cao đầu". 

"Nếu không học cách cúi đầu, không bao giờ bạn có thể ngẩng cao đầu": Đức tính bắt buộc cần để người thông minh thành người thành công

Với mình, cúi đầu chẳng là điều gì sai trái hết, chỉ là hãy cúi đầu đúng lúc, đúng người, và việc này thực sự cần thiết trên con đường mỗi người đi tìm thành công của chính bản thân.

Trước tiên, theo mình, việc cúi đầu, nó cũng giống như cách chúng ta đang học đức tính “nhẫn”, và nó là một sự biểu hiện cho trí tuệ. Có câu nói này của triết gia người Đức Friedrich Nietzsche từng nói: "Nếu bạn nhìn quá lâu vào vực thẳm thì vực thẳm cũng sẽ nhìn chằm chằm vào bạn."

Rõ ràng, mọi thứ xung quanh chúng ta đều có cách giải quyết, nếu chưa tìm được cách, thì đó chưa phải là cuối cùng. Thay vì tranh cãi, thay vì cố nói cái tôi của mình, hoặc thay vì tự bất lực với bản thân, cúi đầu – nhẫn ở đây chính là chúng ta tự chấp nhận và nhìn mọi thứ ở chiều hướng chấp nhận được, để không dằn vặt về nó.

Mình thấy nhiều người thường nói người cúi đầu sẽ là một kẻ hèn, nhưng họ đã nhầm. Khi chúng ta biết cúi đầu đúng lúc, đúng chỗ, chúng ta đang thể hiện bản lĩnh hơn người. Ai mà chẳng dễ dàng phơi bày cái tôi, cái cực đoan của mình, nhưng để dám thừa nhận bản thân sai, không phải ai cũng làm được.

Đương nhiên, mình không hề nói đến việc nhẫn nhịn mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi mình đúng nha, chúng ta nên cân nhắc để thấy điều gì có lợi nhất cho bản thân ở đường dài. 

3 45
Khánh Linh 22/04/2020 20:57
1. Trưởng thành, mất đi những người bạn thân, mất đi những cô gái đi ngang qua đời ta, mất đi sự ngây thơ, tâm hồn cũng già cỗi nhiều hơn, suốt ngày chỉ tiền & tiền, bố mẹ thì mỗi năm lại già thêm 1 tuổi.2. Thứ mình nghĩ mất nhiều nhất đó là tuổi thơ, sự vô tư, và trí tưởng tượng sạch sẽ3. Mất đi sự Trong sáng, sự Nhiệt huyết, thay vào đó là sự Toan tính và Thờ ờ .4. Cái giá của sự trưởng thành chính là tự do. Tự do hạn chế, trách nhiệm tăng lên, tiền có thể kiếm nhiều hơn ngày xưa nhưng chi tiêu còn nhiều hơn gấp bội.5. Cảm thấy sức khỏe, thời gian, tiền bạc, tuổi thọ, trí lực... hao mòn dần đi từng ngày là những cái đáng sợ nhất. Nhưng đừng vì thế mà trầm cảm, phải sống sao như ngày mai chế.t rồi thì mới ko thấy phí hoài ngày hôm nay …6. Đánh mất nụ cười. Sẽ không còn nụ cười hồn nhiên, cười vì được đối diện với người mình thích, thay vào đó là một nụ cười xã giao, cười cho qua chuyện …7. Mất rất nhiều, nhưng nghĩ kỹ lại cũng chỉ là một sự đánh đổi ngang bằng với những gì mình lấy lại8. Tiền không còn là vấn đề nữa nhưng lại ước đc trở lại 3 hoặc 4 năm trước …9. Tôi không phủ nhận có gia đình, có con thì bận hơn nhiều. Nhưng không có nghĩa là phải vứt bỏ thời gian dành cho bản thân. Nhiều ông chưa có nhà cửa tiền bạc thì đi lấy vợ, xong đẻ sòn sòn 2 đứa rồi đi cày, vừa con vừa nhà vừa xe thì đương nhiên là...toang. Hơn 30, tài chính vững vàng rồi lấy vợ, có tiền thì nuôi con cũng nhàn hơn, rồi đẻ cách ra hoặc đẻ 1 con thôi thì người ta vẫn cân bằng được cuộc sống, chả phải đánh đổi cái gì.-----Mình chỉ muốn nói là: Hãy cháy hết mình, làm những điều mình thích khi còn trẻ, và suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn có trách nhiệm cả đời với ai đó.
Cô đơn là sự ngọt ngào khi trưởng thành

1. Trưởng thành, mất đi những người bạn thân, mất đi những cô gái đi ngang qua đời ta, mất đi sự ngây thơ, tâm hồn cũng già cỗi nhiều hơn, suốt ngày chỉ tiền & tiền, bố mẹ thì mỗi năm lại già thêm 1 tuổi.

2. Thứ mình nghĩ mất nhiều nhất đó là tuổi thơ, sự vô tư, và trí tưởng tượng sạch sẽ

3. Mất đi sự Trong sáng, sự Nhiệt huyết, thay vào đó là sự Toan tính và Thờ ờ .

4. Cái giá của sự trưởng thành chính là tự do. Tự do hạn chế, trách nhiệm tăng lên, tiền có thể kiếm nhiều hơn ngày xưa nhưng chi tiêu còn nhiều hơn gấp bội.

5. Cảm thấy sức khỏe, thời gian, tiền bạc, tuổi thọ, trí lực... hao mòn dần đi từng ngày là những cái đáng sợ nhất. Nhưng đừng vì thế mà trầm cảm, phải sống sao như ngày mai chế.t rồi thì mới ko thấy phí hoài ngày hôm nay …

6. Đánh mất nụ cười. Sẽ không còn nụ cười hồn nhiên, cười vì được đối diện với người mình thích, thay vào đó là một nụ cười xã giao, cười cho qua chuyện …

7. Mất rất nhiều, nhưng nghĩ kỹ lại cũng chỉ là một sự đánh đổi ngang bằng với những gì mình lấy lại

8. Tiền không còn là vấn đề nữa nhưng lại ước đc trở lại 3 hoặc 4 năm trước …

9. Tôi không phủ nhận có gia đình, có con thì bận hơn nhiều. Nhưng không có nghĩa là phải vứt bỏ thời gian dành cho bản thân. Nhiều ông chưa có nhà cửa tiền bạc thì đi lấy vợ, xong đẻ sòn sòn 2 đứa rồi đi cày, vừa con vừa nhà vừa xe thì đương nhiên là...toang. Hơn 30, tài chính vững vàng rồi lấy vợ, có tiền thì nuôi con cũng nhàn hơn, rồi đẻ cách ra hoặc đẻ 1 con thôi thì người ta vẫn cân bằng được cuộc sống, chả phải đánh đổi cái gì.

-----

Mình chỉ muốn nói là: Hãy cháy hết mình, làm những điều mình thích khi còn trẻ, và suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn có trách nhiệm cả đời với ai đó.

2 69
My My 21/04/2020 23:24
Mình nhớ đứa bạn mình đã nói thế này: Tao nghĩ chúng mình nên sống vội mày ạ, chứ giờ không bon chen, sợ không kiếm tiền được. Nhưng mình lại nghĩ khác, tại sao không chọn cuộc sống bình yên nhỉ?Mỗi ngày, mình đều cố gắng để bản thân được thanh thản, sống bình yên và thư thái tâm hồn hơn. Nay đọc được bài viết về cách để có được cuộc sống bình yên, mình nghĩ nhiều người cũng cùng quan điểm với mình.Hãy thử viết ra những khó khăn mà bạn đang gặp phải xem, và sau đó, đọc lại một lần rồi... đốt tờ giấy đó đi. Việc này giống như một hình thức buông tay vậy. Khi ngọn lửa đốt cháy chúng, bạn sẽ nảy sinh một suy nghĩ rằng chúng thật sự có thể biến mất, theo một cách nào đó. Vậy thì chúng ta cũng có thể làm cho những điều nặng nề ấy biến mất bằng cách quăng chúng khỏi cuộc sống của ta.Tiếp theo, tạo một album bình yên. Nghe có vẻ khó hiểu đúng không, nó giống như việc chúng ta tạo một album những điều bình yên trên điện thoại, máy tính hoặc một cuốn sổ bạn luôn mang theo bên mình. Trong đó là những bức ảnh mà khi nhìn vào bạn cảm thấy thư giãn, bình tĩnh hơn. Đó có thể là ảnh gia đình, bạn bè, thú cưng, phong cảnh, ảnh thành phố bạn muốn đến, ảnh đồ ăn bạn thích hay là thần tượng của bạn...Hay một cách nữa mình thấy khá hay, đó là dọn dẹp nhà cửa. Một không gian bừa bộn thì không thể là nơi sản sinh ra những suy nghĩ tích cực và làm cho người ta cảm thấy bình yên được. Việc này vừa khiến tâm trạng bạn sao lãng khỏi những lo lắng, mà nhà cửa gọn gàng sạch sẽ thì luôn cho chúng ta cảm giác thoải mái hơn.Những điều mình tìm thấy, nó đúng phải không?

Mình nhớ đứa bạn mình đã nói thế này: Tao nghĩ chúng mình nên sống vội mày ạ, chứ giờ không bon chen, sợ không kiếm tiền được. Nhưng mình lại nghĩ khác, tại sao không chọn cuộc sống bình yên nhỉ?

Dọn dẹp nhà cửa thôi nào

Mỗi ngày, mình đều cố gắng để bản thân được thanh thản, sống bình yên và thư thái tâm hồn hơn. Nay đọc được bài viết về cách để có được cuộc sống bình yên, mình nghĩ nhiều người cũng cùng quan điểm với mình.

Hãy thử viết ra những khó khăn mà bạn đang gặp phải xem, và sau đó, đọc lại một lần rồi... đốt tờ giấy đó đi. Việc này giống như một hình thức buông tay vậy. Khi ngọn lửa đốt cháy chúng, bạn sẽ nảy sinh một suy nghĩ rằng chúng thật sự có thể biến mất, theo một cách nào đó. Vậy thì chúng ta cũng có thể làm cho những điều nặng nề ấy biến mất bằng cách quăng chúng khỏi cuộc sống của ta.

Tiếp theo, tạo một album bình yên. Nghe có vẻ khó hiểu đúng không, nó giống như việc chúng ta tạo một album những điều bình yên trên điện thoại, máy tính hoặc một cuốn sổ bạn luôn mang theo bên mình. Trong đó là những bức ảnh mà khi nhìn vào bạn cảm thấy thư giãn, bình tĩnh hơn. Đó có thể là ảnh gia đình, bạn bè, thú cưng, phong cảnh, ảnh thành phố bạn muốn đến, ảnh đồ ăn bạn thích hay là thần tượng của bạn...

Hay một cách nữa mình thấy khá hay, đó là dọn dẹp nhà cửa. Một không gian bừa bộn thì không thể là nơi sản sinh ra những suy nghĩ tích cực và làm cho người ta cảm thấy bình yên được. Việc này vừa khiến tâm trạng bạn sao lãng khỏi những lo lắng, mà nhà cửa gọn gàng sạch sẽ thì luôn cho chúng ta cảm giác thoải mái hơn.

Những điều mình tìm thấy, nó đúng phải không?

2 68
Bình Dương 20/04/2020 23:02
Mình cá là chẳng ai sinh ra mà không muốn bản thân thành công hay có được nhiều thành tựu đúng không. Nhưng rõ ràng là làm thì luôn khó hơn những điều chúng ta nghĩ.Với mình, dù bản thân thực hiện chưa thể tốt trong mọi việc, cũng còn nhiều thiếu sót nhưng nếu biết mình nên tránh điều gì, không nên sai phạm trong những chuyện nào thì sẽ dễ dàng trên con đường đã chọn hơn, đúng không.Mình đọc được một bài trên VnExpress về những điều nên từ bỏ khi người ta muốn thành công hơn, và đương nhiên, hoàn toàn đồng ý với quan điểm của người viết, các bạn thử xem có cùng quan điểm với mình không nha.Suy nghĩ ngắn hạnCó một câu nói thế này: "Anh chỉ sống một lần thôi. Nhưng nếu anh làm đúng, một lần cũng là đủ rồi". Người thành công luôn đặt mục tiêu dài hạn. Và họ biết rằng những mục tiêu đó không đơn thuần là kết quả của những thói quan ngắn hạn họ làm hằng ngày.Chơi nhỏRõ ràng, nếu chúng ta không bao giờ thử và chấp nhận cơ hội, hoặc cho phép giấc mơ của mình thành hiện thực, ta sẽ không giải phóng được tiềm năng thực sự của mình. Vì vậy, thế giới cũng chẳng bao giờ được lợi từ những thứ lẽ ra chúng ta có thể làm được. Hãy thực hiện ý tưởng của mình, đừng sợ thất bại, và dĩ nhiên cũng đừng sợ thành công.Ngụy biện cho lỗi lầm của mìnhNgười thành công biết họ phải chịu trách nhiệm chính cuộc đời mình, dù xuất phát điểm thế nào, điểm yếu ra sao và từng thất bại bao nhiêu lần. Nhận ra được điều này sẽ khiến mỗi người trong chúng ta vừa sợ hãi vừa phấn khích. Nhưng đây là điều duy nhất giúp ta có thể thành công. Vì bao biện sẽ chỉ hạn chế và ngăn cản chúng ta phát triển mà thôi.Tin vào "viên đạn bạc"Thành công trong một đêm chỉ là chuyện hoang đường. Người thành công biết rõ những bước tiến nhỏ, liên tiếp mỗi ngày sẽ đưa họ đến cái đích cuối cùng. Đó là lý do mình nghĩ mỗi người nên vạch ra kế hoạch cho tương lai, nhưng hãy tập trung vào ngày gần nhất, và cải thiện dần dần.Rõ ràng, chúng rất đúng phải không. Thử cùng mình cố gắng nỗ lực và thay đổi bản thân từng ngày, chắc chắn chúng ta sẽ khởi sắc cho xem. 

Mình cá là chẳng ai sinh ra mà không muốn bản thân thành công hay có được nhiều thành tựu đúng không. Nhưng rõ ràng là làm thì luôn khó hơn những điều chúng ta nghĩ.

nhung-thu-nen-tu-bo-neu-muon-thanh-cong

Với mình, dù bản thân thực hiện chưa thể tốt trong mọi việc, cũng còn nhiều thiếu sót nhưng nếu biết mình nên tránh điều gì, không nên sai phạm trong những chuyện nào thì sẽ dễ dàng trên con đường đã chọn hơn, đúng không.

Mình đọc được một bài trên VnExpress về những điều nên từ bỏ khi người ta muốn thành công hơn, và đương nhiên, hoàn toàn đồng ý với quan điểm của người viết, các bạn thử xem có cùng quan điểm với mình không nha.

Suy nghĩ ngắn hạn

Có một câu nói thế này: "Anh chỉ sống một lần thôi. Nhưng nếu anh làm đúng, một lần cũng là đủ rồi". Người thành công luôn đặt mục tiêu dài hạn. Và họ biết rằng những mục tiêu đó không đơn thuần là kết quả của những thói quan ngắn hạn họ làm hằng ngày.

Chơi nhỏ

Rõ ràng, nếu chúng ta không bao giờ thử và chấp nhận cơ hội, hoặc cho phép giấc mơ của mình thành hiện thực, ta sẽ không giải phóng được tiềm năng thực sự của mình. Vì vậy, thế giới cũng chẳng bao giờ được lợi từ những thứ lẽ ra chúng ta có thể làm được. Hãy thực hiện ý tưởng của mình, đừng sợ thất bại, và dĩ nhiên cũng đừng sợ thành công.

Ngụy biện cho lỗi lầm của mình

Người thành công biết họ phải chịu trách nhiệm chính cuộc đời mình, dù xuất phát điểm thế nào, điểm yếu ra sao và từng thất bại bao nhiêu lần. Nhận ra được điều này sẽ khiến mỗi người trong chúng ta vừa sợ hãi vừa phấn khích. Nhưng đây là điều duy nhất giúp ta có thể thành công. Vì bao biện sẽ chỉ hạn chế và ngăn cản chúng ta phát triển mà thôi.

Tin vào "viên đạn bạc"

Thành công trong một đêm chỉ là chuyện hoang đường. Người thành công biết rõ những bước tiến nhỏ, liên tiếp mỗi ngày sẽ đưa họ đến cái đích cuối cùng. Đó là lý do mình nghĩ mỗi người nên vạch ra kế hoạch cho tương lai, nhưng hãy tập trung vào ngày gần nhất, và cải thiện dần dần.

Rõ ràng, chúng rất đúng phải không. Thử cùng mình cố gắng nỗ lực và thay đổi bản thân từng ngày, chắc chắn chúng ta sẽ khởi sắc cho xem.

 

5 53
Kiều Anh 20/04/2020 16:11
1. Thực ra đối với những gia đình bình thường, 1 gia đình 3 thế hệ, nếu có một người mắc bệnh nặng, phải điều trị mấy năm thì sẽ đánh gục cả một đại gia đình. 2. Một phần lớn của cơ chế cạnh tranh công bằng dành cho nhóm người ở tầng lớp dưới cùng. Bởi vì xã hội thượng lưu có thể dùng tiền và quan hệ để thông đường, tìm ra các lối tắt khác ẩn bên ngoài cơ chế cạnh tranh công bằng, nhẹ nhàng giành lấy những gì mà tầng lớp dưới cùng phải phấn đấu rất lâu mới có được. 3. Bạn sẽ trút cơn giận của mình đối với người thân cận với bạn nhất, bởi vì tất cả chúng ta theo bản năng đều có nỗi sợ hãi tự nhiên đối với người lạ 4. Trong hệ thống các đơn vị hoặc doanh nghiệp, những người trung thực sẽ chịu thiệt là điều thường gặp. Bởi vì nếu nhìn từ tốc độ của người quản lý, họ chỉ quan tâm đến lợi ích tổng thể, chỉ cần có người muốn chịu thiệt, thì đó cũng chẳng phải trở ngại gì cả. 5. Lúc bé cảm thấy mình là giỏi nhất, bản thân chính là nhân vật chính trong mọi hoàn cảnh Lên cấp 2 nhận thức được, thế giới này có rất nhiều nhân vật chínhLên cấp 3 phát hiện thì ra thế giới này có rất nhiều người lợi hại, bản thân cũng chỉ là một người có trình độ khá thôiLên đại học mới hiểu rõ mình quá hẹp hòi, bản thân căn bản không đạt được đến mức khá, những người giỏi không nhất quyết là dựa vào điểm số.Sau khi tốt nghiệp mới nhận ra có rất người có gia thế lừng danh, bản thân chỉ ở đáy dưới cùng của xã hội.5. Lúc đi làm mới biết, không chỉ ở tầng lớp thấp mà bản thân còn không khác gì chị Dậu.6. Hầu như 90% mọi người đều cảm thấy tướng mạo mình ở mức trên trung bình, trong đó bao gồm những người xấu. 7. Sự công bằng của thế giới này là tương đối, bất công bằng là tuyệt đối. Bạn sẽ vì những việc không công bằng mà phẫn nộ là vì bạn chả thu được một tý lợi ích nào trong việc đó cả. 8. Có người sẽ dùng mấy năm để tích trữ tiền, sau đó cảm thấy bản thân thật giàu có. Thực ra tuyến thời gian tích góp này của bạn không thể thay đổi được thu nhập của bản thân. Tất cả những gì bạn nhận được là những gì bạn đã ra sức tiết kiệm trong những năm trước. 9. Ngoài cha mẹ và thầy cô giáo, hầu như không ai muốn bạn sống tốt hơn họ. Bố mẹ nghĩ như vậy, là có một lý do nhất định đó là họ có thể dựa vào bạn.Thầy cô nghĩ như vậy, cũng có 1 lý do nhất định đó là họ có được thành tựu.10. Bản chất con người không thể chịu đựng được thử thách, bởi vì sự ích kỷ là một bản năng sinh tồn.
 1. 1. Thực ra đối với những gia đình bình thường, 1 gia đình 3 thế hệ, nếu có một người mắc bệnh nặng, phải điều trị mấy năm thì sẽ đánh gục cả một đại gia đình.
 2.  
 3. 2. Một phần lớn của cơ chế cạnh tranh công bằng dành cho nhóm người ở tầng lớp dưới cùng. Bởi vì xã hội thượng lưu có thể dùng tiền và quan hệ để thông đường, tìm ra các lối tắt khác ẩn bên ngoài cơ chế cạnh tranh công bằng, nhẹ nhàng giành lấy những gì mà tầng lớp dưới cùng phải phấn đấu rất lâu mới có được.
 4.  
 5. 3. Bạn sẽ trút cơn giận của mình đối với người thân cận với bạn nhất, bởi vì tất cả chúng ta theo bản năng đều có nỗi sợ hãi tự nhiên đối với người lạ
 6.  
 7. 4. Trong hệ thống các đơn vị hoặc doanh nghiệp, những người trung thực sẽ chịu thiệt là điều thường gặp. Bởi vì nếu nhìn từ tốc độ của người quản lý, họ chỉ quan tâm đến lợi ích tổng thể, chỉ cần có người muốn chịu thiệt, thì đó cũng chẳng phải trở ngại gì cả.
 8.  
 9. 5. Lúc bé cảm thấy mình là giỏi nhất, bản thân chính là nhân vật chính trong mọi hoàn cảnh
 10.  

Lên cấp 2 nhận thức được, thế giới này có rất nhiều nhân vật chính

Lên cấp 3 phát hiện thì ra thế giới này có rất nhiều người lợi hại, bản thân cũng chỉ là một người có trình độ khá thôi

Lên đại học mới hiểu rõ mình quá hẹp hòi, bản thân căn bản không đạt được đến mức khá, những người giỏi không nhất quyết là dựa vào điểm số.

Sau khi tốt nghiệp mới nhận ra có rất người có gia thế lừng danh, bản thân chỉ ở đáy dưới cùng của xã hội.

5. Lúc đi làm mới biết, không chỉ ở tầng lớp thấp mà bản thân còn không khác gì chị Dậu.

 1. 6. Hầu như 90% mọi người đều cảm thấy tướng mạo mình ở mức trên trung bình, trong đó bao gồm những người xấu.
 2.  
 3. 7. Sự công bằng của thế giới này là tương đối, bất công bằng là tuyệt đối. Bạn sẽ vì những việc không công bằng mà phẫn nộ là vì bạn chả thu được một tý lợi ích nào trong việc đó cả.
 4.  
 5. 8. Có người sẽ dùng mấy năm để tích trữ tiền, sau đó cảm thấy bản thân thật giàu có. Thực ra tuyến thời gian tích góp này của bạn không thể thay đổi được thu nhập của bản thân. Tất cả những gì bạn nhận được là những gì bạn đã ra sức tiết kiệm trong những năm trước.
 6.  
 7. 9. Ngoài cha mẹ và thầy cô giáo, hầu như không ai muốn bạn sống tốt hơn họ.
 8.  

Bố mẹ nghĩ như vậy, là có một lý do nhất định đó là họ có thể dựa vào bạn.

Thầy cô nghĩ như vậy, cũng có 1 lý do nhất định đó là họ có được thành tựu.

10. Bản chất con người không thể chịu đựng được thử thách, bởi vì sự ích kỷ là một bản năng sinh tồn.

10 53
Thu Trang 19/04/2020 11:05
22 tuổi, ở độ tuổi của mình bây giờ, mẹ đã chăm con, lo cho gia đình, còn mình, vẫn là cô sinh viên năm 4, nhõng nhẽo và khóc lóc mỗi lần bị đau răng. Nhiều lúc tự hỏi, đáng nhẽ mình phải trưởng thành rồi chứ nhỉ? Rồi nốt năm nay là ra trường, phải bon chen mà sống, phải tự lo cho bản thân, ốm đau tự tìm thuốc mà uống, có bị ức hiếp thì cũng phải cố mà vượt qua.Nay lướt trên facebook, thấy trang Sống sao mới chuẩn đề cập đến những điều không thể bỏ qua nếu muốn bản thân trưởng thành hơn. Nhân tiện lưu về tự đọc, cũng muốn chia sẻ để mọi người cùng xem và nỗ lực thay đổi bản thân. 1. Không nỗ lực từ bây giờ thì 5 năm sau cạp đất mà ăn.2. Ngủ trước 11h thì da mới mịn sang xịn.3. Bí mật nói ra luôn phải giữ lại ít nhất 30% cho riêng mình.4. Cái gì quá cũng không tốt. Thà thiếu một tí chứ đừng thừa. Nhạt còn nêm được chứ mặn chỉ có đổ đi.5. Thứ đã bị đốt sẽ mãi là tro. Người đã xác định đi rồi thì đừng trở lại. Níu giữ vụn vỡ để chảy máu thì được gì.6. Đừng có than thở trên mạng xã hội. Chúng nó chỉ thích thả haha thôi.7. Người ấy chưa chủ động thì bạn chủ động đi. Chờ làm cái gì?8. Có những lời chưa biết có nên nói hay không, thì tốt nhất là đừng nói.9. Làm người tốt thực sự rất khó, nhưng vì thế mà càng phải cố gắng mà làm một người tốt.10. Đầu tư vào bản thân hơn là bạn đầu tư vào công việc, giống như cái cây muốn sống lâu phải đào rễ cho sâu hơn là trổ ra lắm lá cành.11. Người ngu mà tỏ ra nguy hiểm không đáng sợ. Người nguy hiểm tỏ ra ngu mới thực sự đáng sợ.12. Tự làm tự biết. Đúng sai do mình, khen chê do người.13. Tất cả mọi người không nhất định phải thích bạn, và bạn càng không nhất định phải quan tâm đến điều ấy.14. Đừng có tìm cách “thử lòng” gia đình, bạn bè, người yêu. Thử ra kết quả rồi, lại hối không kịp.15. Khi bố mẹ hỏi bạn cách dùng đồ công nghệ, hãy kiên nhẫn. Nhớ lại họ đã từng dạy bạn cách dùng đũa thìa thế nào.16. Chìa khóa cho hạnh phúc của mình, sao lại phải đặt trong túi của người khác?17. Đời quá ngắn. Gặp ai mà ta có thể giả vờ không quen biết thì cứ giả vờ đi.18. Do dự có nên ăn hay không thì đừng ăn. Do dự có nên làm hay không thì hãy làm.19. Chọn không tranh luận với kẻ ngu chính là một cảnh giới nghệ thuật.20. Hối hận sau khi chia tay, quan tâm sau khi hết yêu, lòng tự tôn quá cao ngạo, sự lương thiện không đúng chỗ. Đó là 4 thứ vô dụng nhất trong thế giới tình cảm.Thật tình mà nói, trưởng thành thật khó, cũng chẳng phải ngày một ngày hai mà làm được, nhưng những bài học này thì đúng phải không. Cứ mỗi ngày nỗ lực một ít, mình tin chúng ta sẽ hoàn thiện hơn. 

22 tuổi, ở độ tuổi của mình bây giờ, mẹ đã chăm con, lo cho gia đình, còn mình, vẫn là cô sinh viên năm 4, nhõng nhẽo và khóc lóc mỗi lần bị đau răng. 

Xưởng Chế Ảnh - Bạn đã trưởng thành chưa? 😋 | Facebook

Nhiều lúc tự hỏi, đáng nhẽ mình phải trưởng thành rồi chứ nhỉ? Rồi nốt năm nay là ra trường, phải bon chen mà sống, phải tự lo cho bản thân, ốm đau tự tìm thuốc mà uống, có bị ức hiếp thì cũng phải cố mà vượt qua.

Nay lướt trên facebook, thấy trang Sống sao mới chuẩn đề cập đến những điều không thể bỏ qua nếu muốn bản thân trưởng thành hơn. Nhân tiện lưu về tự đọc, cũng muốn chia sẻ để mọi người cùng xem và nỗ lực thay đổi bản thân. 

1. Không nỗ lực từ bây giờ thì 5 năm sau cạp đất mà ăn.

2. Ngủ trước 11h thì da mới mịn sang xịn.

3. Bí mật nói ra luôn phải giữ lại ít nhất 30% cho riêng mình.

4. Cái gì quá cũng không tốt. Thà thiếu một tí chứ đừng thừa. Nhạt còn nêm được chứ mặn chỉ có đổ đi.

5. Thứ đã bị đốt sẽ mãi là tro. Người đã xác định đi rồi thì đừng trở lại. Níu giữ vụn vỡ để chảy máu thì được gì.

6. Đừng có than thở trên mạng xã hội. Chúng nó chỉ thích thả haha thôi.

7. Người ấy chưa chủ động thì bạn chủ động đi. Chờ làm cái gì?

8. Có những lời chưa biết có nên nói hay không, thì tốt nhất là đừng nói.

9. Làm người tốt thực sự rất khó, nhưng vì thế mà càng phải cố gắng mà làm một người tốt.

10. Đầu tư vào bản thân hơn là bạn đầu tư vào công việc, giống như cái cây muốn sống lâu phải đào rễ cho sâu hơn là trổ ra lắm lá cành.

11. Người ngu mà tỏ ra nguy hiểm không đáng sợ. Người nguy hiểm tỏ ra ngu mới thực sự đáng sợ.

12. Tự làm tự biết. Đúng sai do mình, khen chê do người.

13. Tất cả mọi người không nhất định phải thích bạn, và bạn càng không nhất định phải quan tâm đến điều ấy.

14. Đừng có tìm cách “thử lòng” gia đình, bạn bè, người yêu. Thử ra kết quả rồi, lại hối không kịp.

15. Khi bố mẹ hỏi bạn cách dùng đồ công nghệ, hãy kiên nhẫn. Nhớ lại họ đã từng dạy bạn cách dùng đũa thìa thế nào.

16. Chìa khóa cho hạnh phúc của mình, sao lại phải đặt trong túi của người khác?

17. Đời quá ngắn. Gặp ai mà ta có thể giả vờ không quen biết thì cứ giả vờ đi.

18. Do dự có nên ăn hay không thì đừng ăn. Do dự có nên làm hay không thì hãy làm.

19. Chọn không tranh luận với kẻ ngu chính là một cảnh giới nghệ thuật.

20. Hối hận sau khi chia tay, quan tâm sau khi hết yêu, lòng tự tôn quá cao ngạo, sự lương thiện không đúng chỗ. Đó là 4 thứ vô dụng nhất trong thế giới tình cảm.

Thật tình mà nói, trưởng thành thật khó, cũng chẳng phải ngày một ngày hai mà làm được, nhưng những bài học này thì đúng phải không. Cứ mỗi ngày nỗ lực một ít, mình tin chúng ta sẽ hoàn thiện hơn. 

6 51