Omachi 10/10/2020 23:19
Là chàng trai này đúng không bạn. Theo mình được biết, em ấy đã nói dối mẹ rằng mình đi làm công nhân để kiếm tiền. Trước đó, em từng trượt đại học 2 lần Năm 2018, chàng trai trẻ nhiều hoài bão theo học tại trường Đại học dự bị ở Việt Trì, sau đó được phân học tại trường đại học Luật Hà Nội. Thế nhưng, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cậu buộc phải gác lại việc học và đăng ký đi lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc.Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Quang chưa đi sang Hàn Quốc và ở lại ôn luyện. Sau 2 lần thất bại, kết quả nhận được lần này khiến Quang vỡ òa trong hạnh phúc khi anh chàng đạt được 29,75 điểm khối C00. Trong đó, môn Ngữ Văn 8 điểm, Lịch Sử 9,5 điểm, Địa Lý 9,5 điểm và được công thêm 2,75 điểm ưu tiên khu vực. Đến ngày 5/10 vừa qua, trường Học viện biên phòng đã công bố kết quả thi và Quang may mắn trúng tuyển vào trường. Vượt qua bao khó khăn thử thách nhưng không hề nản lòng, Thanh Quang giờ đây đã chinh phục được ước mơ của mình. Hy vọng chàng trai này luôn gặt hái nhiều thành công trên con đường mình đã chọn.  

Là chàng trai này đúng không bạn. 

Theo mình được biết, em ấy đã nói dối mẹ rằng mình đi làm công nhân để kiếm tiền. Trước đó, em từng trượt đại học 2 lần Năm 2018, chàng trai trẻ nhiều hoài bão theo học tại trường Đại học dự bị ở Việt Trì, sau đó được phân học tại trường đại học Luật Hà Nội. Thế nhưng, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cậu buộc phải gác lại việc học và đăng ký đi lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc.

Thanh niên 9x giấu mẹ đi làm công nhân thi ĐH được 29,75 điểm đậu trường nào?

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Quang chưa đi sang Hàn Quốc và ở lại ôn luyện. Sau 2 lần thất bại, kết quả nhận được lần này khiến Quang vỡ òa trong hạnh phúc khi anh chàng đạt được 29,75 điểm khối C00. Trong đó, môn Ngữ Văn 8 điểm, Lịch Sử 9,5 điểm, Địa Lý 9,5 điểm và được công thêm 2,75 điểm ưu tiên khu vực. 

Thanh niên 9x giấu mẹ đi làm công nhân thi ĐH được 29,75 điểm đậu trường nào?

Đến ngày 5/10 vừa qua, trường Học viện biên phòng đã công bố kết quả thi và Quang may mắn trúng tuyển vào trường. Vượt qua bao khó khăn thử thách nhưng không hề nản lòng, Thanh Quang giờ đây đã chinh phục được ước mơ của mình. Hy vọng chàng trai này luôn gặt hái nhiều thành công trên con đường mình đã chọn. 

 

0 2
Omachi 08/10/2020 13:55
Chàng trai sinh năm 1994 đến từ Nghệ An đã chính thức trở thành thủ khoa khối C03 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phan Văn Bá, chàng trai 26 tuổi, công tác tại Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Lâm Đồng xuất sắc trở thành thủ khoa khối C03 toàn quốc.Với tổng điểm xét tuyển tổ hợp C03 đạt 29,1 điểm, trong đó Lịch sử 10, Toán 9,6 và Ngữ văn 9,5, anh chàng đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Cảnh sát Nhân dân.Trước thành tích đáng ngưỡng mộ này, thượng tá Trương Minh Đương, Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và số tiền 5 triệu đồng cho trung sĩ Phan Văn Bá. Đồng thời, thầy giáo Hồ Thức Thuận, giáo viên dạy Toán cũng lặn lội vượt hơn 1600 km đến tận nơi để đích thân trao tặng chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max, ghi nhận sự nỗ lực của học trò.Nguyên văn dòng chia sẻ của thầy giáo Hồ Thức Thuận trên trang cá nhân như sau:"Học là chặng đường dài không bỏ sót cơ hội của bất cứ ai, trước sự ngỡ ngàng của mọi người, với điểm xét tuyển khối C03 đạt 29,1 điểm trong đó Lịch sử 10, Toán 9,6 và Ngữ văn 9,5, Phan Văn Bá sinh năm 1994, sau 8 năm rời khỏi ghế nhà trường, 'bỏ quên' sách vở đã chớp lấy cơ hội của mình và hoàn thành kỳ thi một cách cực kỳ xuất sắc.Sau những miệt mài cố gắng, chàng trai đến từ Yên Thành, Nghệ An chính thức trở thành thủ khoa khối C03 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 khiến nhiều người không khỏi thán phục. Cuối cùng thầy cũng đến tận nơi để đích thân trao tặng em chiếc iPhone 11 Pro Max ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng thần kỳ của em vì em xứng đáng.Chúc em sức khỏe, thành công với mục tiêu phía trước!"Được biết, Phan Văn Bá trở thành thủ khoa sau 8 năm tốt nghiệp phổ thông, năm 2018, khi đang theo học năm cuối tại một trường cao đẳng nghề ở Đà Lạt, anh nhận được giấy triệu tập công dân nhập ngũ. Môi trường Công an nhân dân (CAND) đã giúp Bá trưởng thành hơn, mở ra cơ hội mới để trở thành người chiến sĩ Cảnh sát.Chàng trai quyết tâm thi đỗ vào trường CAND nên ngoài những lúc phải luyện tập, nhận nhiệm vụ ở các điểm nóng, phản ứng nhanh, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, Phan Văn Bá lại miệt mài bài vở.9X chia sẻ: "Mình thật may mắn vì gặp được nhiều hơn một người thầy, từ cậu học sinh không biết tí gì về môn Toán, nhờ sự chỉ bảo, cách giảng dạy dễ hiểu và tận tâm, mức độ học đi từ dễ đến khó, các dạng bài tập mới luôn được thầy cập nhật, cùng với đó là các tips giải nhanh, kỹ năng sử dụng máy tính,...Từ con số 0 để đạt được 9,6 điểm môn Toán thật sự với mình là một quá trình dài gian nan mà người động viên thôi thúc chính là thầy. Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy, chúc các thầy cô có thật nhiều sức khoẻ để ngày ngày truyền lửa cho học sinh, đem đến kiến thức nhiều hơn nữa cho thế hệ trẻ."Kết quả thi ngưỡng mộ của chiến sĩ Công an nghĩa vụAnh chàng sở hữu vẻ ngoài khá điển trai và hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Chàng trai sinh năm 1994 đến từ Nghệ An đã chính thức trở thành thủ khoa khối C03 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phan Văn Bá, chàng trai 26 tuổi, công tác tại Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Lâm Đồng xuất sắc trở thành thủ khoa khối C03 toàn quốc.

Với tổng điểm xét tuyển tổ hợp C03 đạt 29,1 điểm, trong đó Lịch sử 10, Toán 9,6 và Ngữ văn 9,5, anh chàng đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Cảnh sát Nhân dân.

Trước thành tích đáng ngưỡng mộ này, thượng tá Trương Minh Đương, Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và số tiền 5 triệu đồng cho trung sĩ Phan Văn Bá. Đồng thời, thầy giáo Hồ Thức Thuận, giáo viên dạy Toán cũng lặn lội vượt hơn 1600 km đến tận nơi để đích thân trao tặng chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max, ghi nhận sự nỗ lực của học trò.

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 1.

Nguyên văn dòng chia sẻ của thầy giáo Hồ Thức Thuận trên trang cá nhân như sau:

"Học là chặng đường dài không bỏ sót cơ hội của bất cứ ai, trước sự ngỡ ngàng của mọi người, với điểm xét tuyển khối C03 đạt 29,1 điểm trong đó Lịch sử 10, Toán 9,6 và Ngữ văn 9,5, Phan Văn Bá sinh năm 1994, sau 8 năm rời khỏi ghế nhà trường, 'bỏ quên' sách vở đã chớp lấy cơ hội của mình và hoàn thành kỳ thi một cách cực kỳ xuất sắc.

Sau những miệt mài cố gắng, chàng trai đến từ Yên Thành, Nghệ An chính thức trở thành thủ khoa khối C03 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 khiến nhiều người không khỏi thán phục. Cuối cùng thầy cũng đến tận nơi để đích thân trao tặng em chiếc iPhone 11 Pro Max ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng thần kỳ của em vì em xứng đáng.

Chúc em sức khỏe, thành công với mục tiêu phía trước!"
Được biết, Phan Văn Bá trở thành thủ khoa sau 8 năm tốt nghiệp phổ thông, năm 2018, khi đang theo học năm cuối tại một trường cao đẳng nghề ở Đà Lạt, anh nhận được giấy triệu tập công dân nhập ngũ. Môi trường Công an nhân dân (CAND) đã giúp Bá trưởng thành hơn, mở ra cơ hội mới để trở thành người chiến sĩ Cảnh sát.

Chàng trai quyết tâm thi đỗ vào trường CAND nên ngoài những lúc phải luyện tập, nhận nhiệm vụ ở các điểm nóng, phản ứng nhanh, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, Phan Văn Bá lại miệt mài bài vở.

9X chia sẻ: "Mình thật may mắn vì gặp được nhiều hơn một người thầy, từ cậu học sinh không biết tí gì về môn Toán, nhờ sự chỉ bảo, cách giảng dạy dễ hiểu và tận tâm, mức độ học đi từ dễ đến khó, các dạng bài tập mới luôn được thầy cập nhật, cùng với đó là các tips giải nhanh, kỹ năng sử dụng máy tính,...

Từ con số 0 để đạt được 9,6 điểm môn Toán thật sự với mình là một quá trình dài gian nan mà người động viên thôi thúc chính là thầy. Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy, chúc các thầy cô có thật nhiều sức khoẻ để ngày ngày truyền lửa cho học sinh, đem đến kiến thức nhiều hơn nữa cho thế hệ trẻ."

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 3.

Kết quả thi ngưỡng mộ của chiến sĩ Công an nghĩa vụ

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 4.
Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 5.

Anh chàng sở hữu vẻ ngoài khá điển trai và hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

2 9
Lăng Hoa 02/10/2020 14:19
không chỉ đạt 4 lần điểm tuyệt đối IELTS 9.0, người ta còn rất đẹp trai nữa nha mọi người.Nếu những ai đã và đang tìm hiểu về tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, thì ít nhiều cũng sẽ biết về thầy giáo Đặng Trần Tùng - Người có thành tích cực kì nổi bật. Thầy đã đạt 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên, liên tiếp cán mốc 9.0 ở cả 3 kỹ năng sau lần thi thứ 4, cũng là 1 trong 5 người đầu tiên đạt điểm 9.0 IELTS tại Việt Nam.Đại diện British Council (Hội đồng Anh - tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS) cho biết thầy Tùng là thí sinh duy nhất tại Việt Nam 4 lần đạt 9.0 IELTS trong số tất cả các thí sinh từng tham gia thi ở đây.Thầy Tùng chia sẻ thêm về kết quả thi: "Đây không phải lần đầu đi thi nên mình không quá bất ngờ khi nhận kết quả. Hơi tiếc một chút là phần Writing chưa được như mong muốn. Mình sẽ vẫn tiếp tục đi thi và cố gắng đạt 4 điểm 9.0 ở cả 4 kỹ năng luôn".Thầy Tùng chia sẻ trên trang cá nhân: "Lần thứ n đi thi và lần thứ 4 mình được 9.0 overall IELTS".Thầy Đặng Trần Tùng là nhà sáng lập của trung tâm The IELTS Worshop, đồng thời là cố vấn học thuật của nhiều chương trình, dự án học tiếng Anh ở Việt Nam. Thầy cũng là chủ nhân của các cuốn sách best seller chuyên tư vấn cách học tiếng Anh và ôn thi IELTS hiệu quả cho các bạn học sinh - sinh viên.Bạn có thể lên trang cá nhân để theo dõi, thầy Tùng thường chia sẻ các clip và bài viết hướng dẫn luyện thi IELTS, luyến phát âm chuẩn cho tới lấy lại căn bản cho các bạn bị mất gốc bằng việc dẫn chứng các tình huống thực tiễn. Nếu ít thời gian, hãy xem clip ngắn như thành ngữ, các loại câu điều kiện... Còn nếu nhiều thời gian, bạn có thể xem thêm các bài dạy phát âm chuẩn, vlog cách ôn thi IELTS.Thầy giáo soái ca Đặng Trần Tùng với thành tích 4 lần đạt điểm 9.0 toàn bài thi IELTS.Với vốn ngoại ngữ "không phải dạng vừa", thầy Tùng là một trong những giáo viên tiếng Anh nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại đó mọi người.

không chỉ đạt 4 lần điểm tuyệt đối IELTS 9.0, người ta còn rất đẹp trai nữa nha mọi người.

Nếu những ai đã và đang tìm hiểu về tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, thì ít nhiều cũng sẽ biết về thầy giáo Đặng Trần Tùng - Người có thành tích cực kì nổi bật. Thầy đã đạt 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên, liên tiếp cán mốc 9.0 ở cả 3 kỹ năng sau lần thi thứ 4, cũng là 1 trong 5 người đầu tiên đạt điểm 9.0 IELTS tại Việt Nam.

Đại diện British Council (Hội đồng Anh - tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS) cho biết thầy Tùng là thí sinh duy nhất tại Việt Nam 4 lần đạt 9.0 IELTS trong số tất cả các thí sinh từng tham gia thi ở đây.

Thầy Tùng chia sẻ thêm về kết quả thi: "Đây không phải lần đầu đi thi nên mình không quá bất ngờ khi nhận kết quả. Hơi tiếc một chút là phần Writing chưa được như mong muốn. Mình sẽ vẫn tiếp tục đi thi và cố gắng đạt 4 điểm 9.0 ở cả 4 kỹ năng luôn".

Thầy giáo soái ca Đặng Trần Tùng lần thứ 4 đạt điểm IELTS 9.0: Thành tích đỉnh cao, hiếm có ở Việt Nam! - Ảnh 1.

Thầy Tùng chia sẻ trên trang cá nhân: "Lần thứ n đi thi và lần thứ 4 mình được 9.0 overall IELTS".

Thầy Đặng Trần Tùng là nhà sáng lập của trung tâm The IELTS Worshop, đồng thời là cố vấn học thuật của nhiều chương trình, dự án học tiếng Anh ở Việt Nam. Thầy cũng là chủ nhân của các cuốn sách best seller chuyên tư vấn cách học tiếng Anh và ôn thi IELTS hiệu quả cho các bạn học sinh - sinh viên.

Bạn có thể lên trang cá nhân để theo dõi, thầy Tùng thường chia sẻ các clip và bài viết hướng dẫn luyện thi IELTS, luyến phát âm chuẩn cho tới lấy lại căn bản cho các bạn bị mất gốc bằng việc dẫn chứng các tình huống thực tiễn. Nếu ít thời gian, hãy xem clip ngắn như thành ngữ, các loại câu điều kiện... Còn nếu nhiều thời gian, bạn có thể xem thêm các bài dạy phát âm chuẩn, vlog cách ôn thi IELTS.

Thầy giáo soái ca Đặng Trần Tùng lần thứ 4 đạt điểm IELTS 9.0: Thành tích đỉnh cao, hiếm có ở Việt Nam! - Ảnh 2.
Thầy giáo soái ca Đặng Trần Tùng lần thứ 4 đạt điểm IELTS 9.0: Thành tích đỉnh cao, hiếm có ở Việt Nam! - Ảnh 2.

Thầy giáo soái ca Đặng Trần Tùng với thành tích 4 lần đạt điểm 9.0 toàn bài thi IELTS.

Thầy giáo soái ca Đặng Trần Tùng lần thứ 4 đạt điểm IELTS 9.0: Thành tích đỉnh cao, hiếm có ở Việt Nam! - Ảnh 3.
Thầy giáo soái ca Đặng Trần Tùng lần thứ 4 đạt điểm IELTS 9.0: Thành tích đỉnh cao, hiếm có ở Việt Nam! - Ảnh 3.

Với vốn ngoại ngữ "không phải dạng vừa", thầy Tùng là một trong những giáo viên tiếng Anh nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại đó mọi người.

0 9
ruan xiang 14/09/2020 21:56
Đó là 1 em học sinh đến từ mảnh đất Tây Nguyên nắng và gió đó mọi người. Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu với hàng chục lần thử nghiệm, em Nguyễn Tiến An là học sinh lớp 9 của Trường THCS Lương Thế Vinh (TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô, Kon Tum) đã chế tạo thành công thiết bị kiểm soát học sinh.Em ấy kể rằng, bởi khi xem thời sự thấy được vụ một học sinh t.ử v.ong vì bị bỏ quên trên xe nên đã thôi thúc em nghiên cứu một thiết bị nhắc nhở tài xế để những sự cố đáng tiếc không thể xảy ra.An tìm hiểu và nhờ người anh họ tìm mua chíp, vi mạch phục vụ việc lắp ráp thiết bị. Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu với hàng chục lần thử nghiệm, An đã chế tạo thành công thiết bị kiểm soát học sinh.Thiết bị kiểm soát có thể đếm số lượng học sinh trên xe thông qua việc quét thẻ ID vào thiết bị. Mỗi học sinh có một mã ID, tài xế chỉ cần quan sát số liệu đếm học sinh được hiển thị trên thiết bị trong quá trình lên và xuống xe. Đồng thời, tài xế sẽ kiểm tra xe nếu thấy số liệu đếm không được trả về số 0 trong quá trình học sinh xuống xe.An cho biết: “Đầu tiên khởi động thiết bị, mỗi lần tắt mở tương ứng với việc cập nhật một chuyến xe mới. Tiếp đến, học sinh lên xe tiến hành quét thẻ, bộ đếm sẽ tăng tương ứng với số học sinh trên xe. Sau đó, khi đón đủ, tài xế quẹt thẻ để chốt số lượng. Tương tự, học sinh xuống xe cũng quẹt thẻ và bộ đếm sẽ giảm tương ứng. Tài xế kiểm tra nếu bộ đếm đã trả về số 0 thì khởi động lại máy chuẩn bị cho chuyến xe mới. Ngược lại, tài xế phải kiểm tra lại xe và tiến hành bấm nút xem học sinh nào chưa quét thẻ và yêu cầu quét lại (hoặc báo thông tin đó về nhà trường)”.Bên cạnh đó, khi một học sinh lên xe và quét thẻ, nếu đúng còi sẽ kêu và hiện thông tin, nếu sai còi sẽ không kêu và hiện thông tin báo sai. “Với thiết bị này, em tin sẽ giúp học sinh an toàn hơn và phụ huynh cũng sẽ an tâm hơn khi cho con đi xe đưa đón. Em rất muốn sản phẩm được đưa vào thực tiễn và sử dụng rộng rãi. Thời gian tới, em muốn cải tiến một số tính năng như: cảm biến chuyển động, cảm biến thân nhiệt cho thiết bị”, An nói.Hiện thiết bị của Nguyễn Tiến An được gửi đi tham dự cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ 12”. Trước đó, trong năm học 2018 - 2019, An đã chế tạo thành công máy quét nhà tự động và đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Kon Tum”. Năm học 2019 - 2020, An chế tạo thành công máy cấy lúa và đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ 11”. Đúng là 1 thiết bị hữu ích, hãy chế tạo ra thật nhiều thứ hơn nữa để gáp phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn nhé An. 

Đó là 1 em học sinh đến từ mảnh đất Tây Nguyên nắng và gió đó mọi người. Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu với hàng chục lần thử nghiệm, em Nguyễn Tiến An là học sinh lớp 9 của Trường THCS Lương Thế Vinh (TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô, Kon Tum) đã chế tạo thành công thiết bị kiểm soát học sinh.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà, văn bản cho biết 'DAY LÀ NGUYEN TIEN AN HOC SINH LOP 9 O KON TUM, SAU 2 THANG MIET MAI NGHIEN CUU, EM DA CHE TAO THANH CONG THIET BI KIEM SOÁT HOC SINH TRÊN XE DUA DÓN'

Em ấy kể rằng, bởi khi xem thời sự thấy được vụ một học sinh t.ử v.ong vì bị bỏ quên trên xe nên đã thôi thúc em nghiên cứu một thiết bị nhắc nhở tài xế để những sự cố đáng tiếc không thể xảy ra.

An tìm hiểu và nhờ người anh họ tìm mua chíp, vi mạch phục vụ việc lắp ráp thiết bị. Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu với hàng chục lần thử nghiệm, An đã chế tạo thành công thiết bị kiểm soát học sinh.

Thiết bị kiểm soát có thể đếm số lượng học sinh trên xe thông qua việc quét thẻ ID vào thiết bị. Mỗi học sinh có một mã ID, tài xế chỉ cần quan sát số liệu đếm học sinh được hiển thị trên thiết bị trong quá trình lên và xuống xe. Đồng thời, tài xế sẽ kiểm tra xe nếu thấy số liệu đếm không được trả về số 0 trong quá trình học sinh xuống xe.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà, văn bản cho biết 'VI THI ĐUA XUAT SĂC AC TRUNG HOC co so NAM HOC 2016 2017'

An cho biết: “Đầu tiên khởi động thiết bị, mỗi lần tắt mở tương ứng với việc cập nhật một chuyến xe mới. Tiếp đến, học sinh lên xe tiến hành quét thẻ, bộ đếm sẽ tăng tương ứng với số học sinh trên xe. Sau đó, khi đón đủ, tài xế quẹt thẻ để chốt số lượng. Tương tự, học sinh xuống xe cũng quẹt thẻ và bộ đếm sẽ giảm tương ứng. Tài xế kiểm tra nếu bộ đếm đã trả về số 0 thì khởi động lại máy chuẩn bị cho chuyến xe mới. Ngược lại, tài xế phải kiểm tra lại xe và tiến hành bấm nút xem học sinh nào chưa quét thẻ và yêu cầu quét lại (hoặc báo thông tin đó về nhà trường)”.

Bên cạnh đó, khi một học sinh lên xe và quét thẻ, nếu đúng còi sẽ kêu và hiện thông tin, nếu sai còi sẽ không kêu và hiện thông tin báo sai. “Với thiết bị này, em tin sẽ giúp học sinh an toàn hơn và phụ huynh cũng sẽ an tâm hơn khi cho con đi xe đưa đón. Em rất muốn sản phẩm được đưa vào thực tiễn và sử dụng rộng rãi. Thời gian tới, em muốn cải tiến một số tính năng như: cảm biến chuyển động, cảm biến thân nhiệt cho thiết bị”, An nói.

Hiện thiết bị của Nguyễn Tiến An được gửi đi tham dự cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ 12”. Trước đó, trong năm học 2018 - 2019, An đã chế tạo thành công máy quét nhà tự động và đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Kon Tum”. Năm học 2019 - 2020, An chế tạo thành công máy cấy lúa và đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ 11”. 

Đúng là 1 thiết bị hữu ích, hãy chế tạo ra thật nhiều thứ hơn nữa để gáp phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn nhé An. 

8 28
Crush 14/09/2020 17:00
Sau khi vượt qua 1 cách xuất sắc các vòng thi tuần - tháng - quý một cách đầy tự tin, thông minh và bản lĩnh thì các em Quốc Anh, Thu Hằng, Tuấn Kiệt và Dũng Trí chính là 4 gương mặt sẽ bước vào cuộc chung kết năm, mang điểm cầu về tỉnh nhà.1. Nguyễn Thị Thu Hằng (Ninh Bình)Tại cuộc thi Quý I lên sóng chiều 15/12/2019, Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình đã mang cầu truyền hình đầu tiên về cho tỉnh với tổng điểm 175. Nữ sinh mang đến những giây phút thi đấu kịch tính đến tận phút cuối, đánh bại 3 ứng viên nam để giành chiếc vé quý giá bước vào trận chung kết năm.10X cũng là thí sinh nữ duy nhất ghi danh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia trong 8 năm qua. Hằng còn nắm giữ kỷ lục nữ thí sinh có số điểm cao nhất Olympia - 350 điểm ở cuộc thi tuần. 2. Vũ Quốc Anh (Đắk Lắk)Với khả năng tính toán nhanh, Vũ Quốc Anh, THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk giành vé vào chung kết Olympia năm thứ 20 với 300 điểm trong cuộc thi Quý II.So với các đối thủ, em là thí sinh giữ thành tích cao nhất với số điểm 385, hai lần đạt điểm tuyệt đối phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó có kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất.Tại các cuộc thi tuần, Quốc Anh luôn thể hiện ưu thế rõ ràng so với đối thủ với chiến thắng đậm, đặc biệt trong vòng thi tuần - 385 điểm, hơn thí sinh về nhì 185 điểm, gấp đôi thí sinh về thứ ba, và gấp 5 lần thí sinh về vị trí thứ 4.Quốc Anh là 1 gia đình thuần nông nhưng em đã hiếu học từ nhỏ, được tham gia Olympia là ước mơ của em. Và bây giờ điều đó đã thành sự thật và còn bay cao bay xa hơn nữa.3. Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Quảng Trị)Tại cuộc thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 phát sóng ngày 14/6, Văn Ngọc Tuấn Kiệt, THPT thị xã Quảng Trị bật khóc khi biết giành vé vào chơi trận chung kết năm. Kiệt vượt qua 3 nhà leo núi và về đích với số điểm 300.Với phong thái điềm tĩnh, tự tin trong từng câu trả lời, tại các vòng thi, Tuấn Kiệt gây ấn tượng với khả năng thi đấu áp đảo, luôn giành lợi thế lớn bằng việc tạo khoảng cách... Trước khi thi Olympia, Tuấn Kiệt là niềm tự hào lớn của gia đình, nhà trường khi giành loạt thành tích trong học tập như 9 năm liên tiếp dự thi Olympic tiếng Anh qua Internet, thành viên đội tuyển học sinh giỏi toán, năng nổ trong các cuộc thi ở trường.Với việc mang thêm một cầu truyền hình về cho Quảng Trị, Tuấn Kiệt viết nên truyền thống tự hào cho mảnh đất miền Trung. Trong 6 năm gần đây, Quảng Trị có tới 4 thí sinh vào chung kết Olympia, nổi bật nhất phải kể đến Quán quân Văn Viết Đức (2015), Quán quân Phan Đăng Nhật Minh (2017), á quân Lê Thanh Tân Nhật (2018)... Tuấn Kiệt nói truyền thống của quê nhà có thể là điều khiến đối thủ dè chừng nhưng cậu chưa bao giờ chủ quan, coi thường đối thủ... Chính điều này là yếu tố khiến Tuấn Kiệt "làm nên chuyện". Hiện sự góp mặt của Tuấn Kiệt đang được nhiều người dân Thành cổ chờ đợi và kỳ vọng "lịch sử Olympia sẽ lặp lại".4. Lưu Đào Dũng Trí (Hà Nội)Bước vào trận chung kết, Lưu Đào Dũng Trí, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội là thí sinh duy nhất hai lần giữ điểm nhì cao nhất ở vòng tuần và tháng. Bất ngờ đã xảy ra ở trận thi Quý khi Dũng Trí đã chứng tỏ bản lĩnh thi đấu tuyệt vời, giành tấm vé cuối cùng chơi trận chung kết với tổng 280 điểm.Dũng Trí bày tỏ vui mừng lẫn bất ngờ khi không nghĩ lập được "kỳ tích" này. Sự bình tĩnh, quyết đoán đã giúp nam sinh hiện thực hóa ước mơ. Hiện Dũng Trí gấp rút chuẩn bị cho chặng nước rút quan trọng nhất.Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ được truyền hình trực tiếp vào sáng 20/9 trên sóng VTV3. 4 điểm cầu truyền hình tại các tỉnh thành có thí sinh tham dự sẽ được kết nối với trường quay. Mọi người hãy cùng đón xem nhé.

Sau khi vượt qua 1 cách xuất sắc các vòng thi tuần - tháng - quý một cách đầy tự tin, thông minh và bản lĩnh thì các em Quốc Anh, Thu Hằng, Tuấn Kiệt và Dũng Trí chính là 4 gương mặt sẽ bước vào cuộc chung kết năm, mang điểm cầu về tỉnh nhà.

  1. 1. Nguyễn Thị Thu Hằng (Ninh Bình)
Nguyễn Thị Thu Hằng - thí sinh nữ duy nhất của cuộc thi chung kết.

Tại cuộc thi Quý I lên sóng chiều 15/12/2019, Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình đã mang cầu truyền hình đầu tiên về cho tỉnh với tổng điểm 175. Nữ sinh mang đến những giây phút thi đấu kịch tính đến tận phút cuối, đánh bại 3 ứng viên nam để giành chiếc vé quý giá bước vào trận chung kết năm.

10X cũng là thí sinh nữ duy nhất ghi danh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia trong 8 năm qua. Hằng còn nắm giữ kỷ lục nữ thí sinh có số điểm cao nhất Olympia - 350 điểm ở cuộc thi tuần. 

2. Vũ Quốc Anh (Đắk Lắk)

Vũ Quốc Anh.

Với khả năng tính toán nhanh, Vũ Quốc Anh, THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk giành vé vào chung kết Olympia năm thứ 20 với 300 điểm trong cuộc thi Quý II.

So với các đối thủ, em là thí sinh giữ thành tích cao nhất với số điểm 385, hai lần đạt điểm tuyệt đối phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó có kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất.

Tại các cuộc thi tuần, Quốc Anh luôn thể hiện ưu thế rõ ràng so với đối thủ với chiến thắng đậm, đặc biệt trong vòng thi tuần - 385 điểm, hơn thí sinh về nhì 185 điểm, gấp đôi thí sinh về thứ ba, và gấp 5 lần thí sinh về vị trí thứ 4.

Quốc Anh là 1 gia đình thuần nông nhưng em đã hiếu học từ nhỏ, được tham gia Olympia là ước mơ của em. Và bây giờ điều đó đã thành sự thật và còn bay cao bay xa hơn nữa.

3. Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Quảng Trị)

Văn Ngọc Tuấn Kiệt.

Tại cuộc thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 phát sóng ngày 14/6, Văn Ngọc Tuấn Kiệt, THPT thị xã Quảng Trị bật khóc khi biết giành vé vào chơi trận chung kết năm. Kiệt vượt qua 3 nhà leo núi và về đích với số điểm 300.

Với phong thái điềm tĩnh, tự tin trong từng câu trả lời, tại các vòng thi, Tuấn Kiệt gây ấn tượng với khả năng thi đấu áp đảo, luôn giành lợi thế lớn bằng việc tạo khoảng cách... Trước khi thi Olympia, Tuấn Kiệt là niềm tự hào lớn của gia đình, nhà trường khi giành loạt thành tích trong học tập như 9 năm liên tiếp dự thi Olympic tiếng Anh qua Internet, thành viên đội tuyển học sinh giỏi toán, năng nổ trong các cuộc thi ở trường.

Với việc mang thêm một cầu truyền hình về cho Quảng Trị, Tuấn Kiệt viết nên truyền thống tự hào cho mảnh đất miền Trung. Trong 6 năm gần đây, Quảng Trị có tới 4 thí sinh vào chung kết Olympia, nổi bật nhất phải kể đến Quán quân Văn Viết Đức (2015), Quán quân Phan Đăng Nhật Minh (2017), á quân Lê Thanh Tân Nhật (2018)... Tuấn Kiệt nói truyền thống của quê nhà có thể là điều khiến đối thủ dè chừng nhưng cậu chưa bao giờ chủ quan, coi thường đối thủ... Chính điều này là yếu tố khiến Tuấn Kiệt "làm nên chuyện". Hiện sự góp mặt của Tuấn Kiệt đang được nhiều người dân Thành cổ chờ đợi và kỳ vọng "lịch sử Olympia sẽ lặp lại".

4. Lưu Đào Dũng Trí (Hà Nội)

Lưu Đào Dũng Trí.

Bước vào trận chung kết, Lưu Đào Dũng Trí, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội là thí sinh duy nhất hai lần giữ điểm nhì cao nhất ở vòng tuần và tháng. Bất ngờ đã xảy ra ở trận thi Quý khi Dũng Trí đã chứng tỏ bản lĩnh thi đấu tuyệt vời, giành tấm vé cuối cùng chơi trận chung kết với tổng 280 điểm.

Dũng Trí bày tỏ vui mừng lẫn bất ngờ khi không nghĩ lập được "kỳ tích" này. Sự bình tĩnh, quyết đoán đã giúp nam sinh hiện thực hóa ước mơ. Hiện Dũng Trí gấp rút chuẩn bị cho chặng nước rút quan trọng nhất.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ được truyền hình trực tiếp vào sáng 20/9 trên sóng VTV3. 4 điểm cầu truyền hình tại các tỉnh thành có thí sinh tham dự sẽ được kết nối với trường quay. Mọi người hãy cùng đón xem nhé.

7 29
Thơm Nguyễn 12/09/2020 18:54
Theo như mình tìm hiểu, thì Việt Nam mình có rất nhiều tướng tài, quân thì nghe tên thì phải khiếp sợ. Mọi người xem góp ý thêm nhéLê Hoàn - đánh Tống bình Chiêm:Ngoài vai trò của quân vương, Lê Hoàn là chiến tướng uy nghi dũng mãnh trên chiến trường. Ông từng trải qua rất nhiều trận đánh nhưng chưa bao giờ thất bại. Lê Hoàn từng chém nhiều viên tướng của kẻ thù ngay giữa trận tiền. Nhận xét về ông, sử gia Ngô Sĩ Liên đã khái quát rằng: “Vua đánh đâu được đấy, chém vua Chiêm Thành để rửa cái nhục phiên di bắt giữ sứ thần, đánh lui quân Triệu Tống để bẻ cái mưu tất thắng của vua tôi bọn họ, có thể gọi là bậc anh hùng nhất đời vậy”. Lý Thường Kiệt - "thần tướng" cao lớn, tuấn tú: Theo các tư liệu lịch sử, ngoài tài năng bày binh bố trận, thái úy Lý Thường Kiệt còn là "thần tướng" trên chiến trường. Ông có vóc dáng tuấn tú, cao lớn, giỏi võ nghệ, thường xung trận bằng đại đao. Ngoài chiến công đánh tan quân Tống xâm lược vào các năm 1075-1077, Lý Thường Kiệt từng nhiều lần đánh bại quân Chiêm Thành. Ông thậm chí còn bắt sống vua Chiêm là Chế Củ. Lê Phụng Hiểu - hổ tướng bạt sơn cửu đỉnh: Nổi tiếng là đô vật nức tiếng trong vùng, thuộc hạng dũng sĩ “bạt sơn cửu đỉnh” như Hạng Vũ, Phàn Khoán ở Trung Quốc, Lê Phụng Hiểu đánh đâu thắng đó, danh tiếng lẫy lừng. Năm 1044, sau khi đánh thắng Chiêm Thành trở về, ông được ban thưởng nhờ có nhiều chiến công. Lê Phụng Hiểu không nhận chức tước, chỉ xin nhà vua cho lên núi Băng Sơn, ném đao đi xa, rơi ở đâu thì xin lấy chỗ ấy làm mốc để khoanh đất ban thưởng làm sản nghiệp. Tương truyền, ông đã ném đao bay xa tới 10 dặm, số ruộng ấy gồm 100 mẫu và được miễn thuế.Phạm Ngũ Lão - hổ tướng nhà Trần:Phạm Ngũ Lão gắn liền câu chuyện bị giáo đâm thủng đùi không nhúc nhích. Trong 2 cuộc kháng chiến chống quân Nguyên, ông đều lập công lớn. Ngoài ra, Phạm Ngũ Lão còn ba lần cất quân đi trừng phạt quân Ai Lao, hai lần Nam chinh đánh thắng quân Chiêm Thành. Theo những tư liệu lịch sử còn lưu lại đến nay, suốt sự nghiệp cầm quân lừng lẫy của mình, Phạm Ngũ Lão chưa hề thất bại.Trần Hưng Đạo - kẻ thù nể sợ, không dám gọi tên: Trong lịch sử quân sự nước ta và thế giới, không nhiều vị tướng được chính kẻ thù nể sợ như Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Ông từng 3 lần cùng quân dân nhà Trần đánh bại quân Mông - Nguyên. Theo nhiều tài liệu lịch sử, quân Mông - Nguyên bấy giờ rất sợ uy danh của ông, thậm chí không dám gọi thẳng tên húy. Mỗi khi nói về ông, chúng chỉ dám dùng từ: An Nam Hưng Đạo Đại vương.Trần Nguyên Hãn - khai quốc công thần Hậu Lê: Khi mới vào Thanh Hóa, Lê Lợi biết tài lược của Trần Nguyên Hãn, đãi ngộ rất hậu. Trong suốt 10 năm khởi nghĩa, ông trực tiếp chỉ huy những chiến dịch quân sự quan trọng, lập được nhiều chiến công to lớn. Tiêu biểu như trong chiến dịch Chi Lăng - Xương Giang vào tháng 9/1427, ông cùng Lê Sát phục binh ở Chi Lăng, góp công lớn vào việc chém Liễu Thăng ở núi Mã Yên. Trong hội thề ở thành Đông Quan, Trần Nguyên Hãn được đứng tên thứ hai, chỉ sau Lê Lợi. Lê Khôi - chỉ nghe tên, quân địch cởi giáp quy hàng: Tham gia cuộc khởi nghĩa Lam Sơn ngay từ buổi đầu, trải qua hơn 10 năm kháng chiến gian khổ, ông lập nhiều công lao, đặc biệt trong các trận Khả Lưu, Xương Giang, làm quân Minh bạt vía kinh hoàng. Chính ông bắt sống 2 đô đốc của nhà Minh. Sau này, ông được lệnh dẫn quân tiên phong, "đem binh bản bộ tiến trước, xông phá tan đồn quân ở trên, vượt Ly Giang, đến cửa biển Thi Nại, rồi vượt biển đến đất giặc. Tướng giặc biết là quân của ông, gọi sang hỏi: 'Có phải ông Tư mã đấy chăng?'. Ông liền bỏ mũ trụ ra để cho chúng thấy mặt. Giặc đều xuống ngựa sụp lạy, mang biếu sản vật, rồi không dám đánh lại ông nữa. Ông đến đâu, giặc tan vỡ đến đấy", theo sách Danh tướng Lam Sơn. Nguyễn Huệ - kẻ thù sợ như cọp:Xứng đáng là một trong những vị vua giỏi chiến trận nhất trong số các vua chúa nước Việt, trên chiến trường, Quang Trung chỉ có tiến, không lùi. Với lối hành quân thần tốc, Quang Trung - Nguyễn Huệ từng khiến thù trong giặc ngoài khiếp sợ. Chính sử nhà Nguyễn du rất ghét, vẫn phải miêu tả ông thuộc hàng dũng tướng bậc nhất, quân Xiêm sau trận thua Rạch Gầm - Xoài Mút thì sợ ông như cọp.Võ Văn Dũng - tướng quân số 1 của nhà Tây Sơn: Võ Văn Dũng chính là hổ tướng đứng đầu của nhà Tây Sơn, được cho là "quán quân / bách chiến khởi Tây thùy". Nguyễn Nhạc từng ca ngợi ông: "Phá giặc ở trong núi thì dễ / Thắng được cây đao của Võ Văn Dũng mới khó". Ông theo vua Quang Trung lập nhiều chiến công trên chiến trường: Vào Nam đánh quân Xiêm, ra Bắc đánh quân Thanh. Trong lần đại phá quân Thanh xâm lược, Võ Văn Dũng là đại tướng quân, đánh đồn Khương Thượng vào tết Kỷ Dậu năm 1789. Là cao thủ võ học, am hiểu đao pháp, ông nổi tiếng với cây Lôi long đao tung hoành trên chiến trường. 

Theo như mình tìm hiểu, thì Việt Nam mình có rất nhiều tướng tài, quân thì nghe tên thì phải khiếp sợ. Mọi người xem góp ý thêm nhé

Lê Hoàn - đánh Tống bình Chiêm:Ngoài vai trò của quân vương, Lê Hoàn là chiến tướng uy nghi dũng mãnh trên chiến trường. Ông từng trải qua rất nhiều trận đánh nhưng chưa bao giờ thất bại. Lê Hoàn từng chém nhiều viên tướng của kẻ thù ngay giữa trận tiền. Nhận xét về ông, sử gia Ngô Sĩ Liên đã khái quát rằng: “Vua đánh đâu được đấy, chém vua Chiêm Thành để rửa cái nhục phiên di bắt giữ sứ thần, đánh lui quân Triệu Tống để bẻ cái mưu tất thắng của vua tôi bọn họ, có thể gọi là bậc anh hùng nhất đời vậy”. 

10 danh tuong nuoc Viet anh 3
Lý Thường Kiệt - "thần tướng" cao lớn, tuấn tú: Theo các tư liệu lịch sử, ngoài tài năng bày binh bố trận, thái úy Lý Thường Kiệt còn là "thần tướng" trên chiến trường. Ông có vóc dáng tuấn tú, cao lớn, giỏi võ nghệ, thường xung trận bằng đại đao. Ngoài chiến công đánh tan quân Tống xâm lược vào các năm 1075-1077, Lý Thường Kiệt từng nhiều lần đánh bại quân Chiêm Thành. Ông thậm chí còn bắt sống vua Chiêm là Chế Củ.

 

10 danh tuong nuoc Viet anh 4
Lê Phụng Hiểu - hổ tướng bạt sơn cửu đỉnh: Nổi tiếng là đô vật nức tiếng trong vùng, thuộc hạng dũng sĩ “bạt sơn cửu đỉnh” như Hạng Vũ, Phàn Khoán ở Trung Quốc, Lê Phụng Hiểu đánh đâu thắng đó, danh tiếng lẫy lừng. Năm 1044, sau khi đánh thắng Chiêm Thành trở về, ông được ban thưởng nhờ có nhiều chiến công. Lê Phụng Hiểu không nhận chức tước, chỉ xin nhà vua cho lên núi Băng Sơn, ném đao đi xa, rơi ở đâu thì xin lấy chỗ ấy làm mốc để khoanh đất ban thưởng làm sản nghiệp. Tương truyền, ông đã ném đao bay xa tới 10 dặm, số ruộng ấy gồm 100 mẫu và được miễn thuế.
10 danh tuong nuoc Viet anh 5
Phạm Ngũ Lão - hổ tướng nhà Trần:Phạm Ngũ Lão gắn liền câu chuyện bị giáo đâm thủng đùi không nhúc nhích. Trong 2 cuộc kháng chiến chống quân Nguyên, ông đều lập công lớn. Ngoài ra, Phạm Ngũ Lão còn ba lần cất quân đi trừng phạt quân Ai Lao, hai lần Nam chinh đánh thắng quân Chiêm Thành. Theo những tư liệu lịch sử còn lưu lại đến nay, suốt sự nghiệp cầm quân lừng lẫy của mình, Phạm Ngũ Lão chưa hề thất bại.
10 danh tuong nuoc Viet anh 6
Trần Hưng Đạo - kẻ thù nể sợ, không dám gọi tên: Trong lịch sử quân sự nước ta và thế giới, không nhiều vị tướng được chính kẻ thù nể sợ như Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Ông từng 3 lần cùng quân dân nhà Trần đánh bại quân Mông - Nguyên. Theo nhiều tài liệu lịch sử, quân Mông - Nguyên bấy giờ rất sợ uy danh của ông, thậm chí không dám gọi thẳng tên húy. Mỗi khi nói về ông, chúng chỉ dám dùng từ: An Nam Hưng Đạo Đại vương.
10 danh tuong nuoc Viet anh 7
Trần Nguyên Hãn - khai quốc công thần Hậu Lê: Khi mới vào Thanh Hóa, Lê Lợi biết tài lược của Trần Nguyên Hãn, đãi ngộ rất hậu. Trong suốt 10 năm khởi nghĩa, ông trực tiếp chỉ huy những chiến dịch quân sự quan trọng, lập được nhiều chiến công to lớn. Tiêu biểu như trong chiến dịch Chi Lăng - Xương Giang vào tháng 9/1427, ông cùng Lê Sát phục binh ở Chi Lăng, góp công lớn vào việc chém Liễu Thăng ở núi Mã Yên. Trong hội thề ở thành Đông Quan, Trần Nguyên Hãn được đứng tên thứ hai, chỉ sau Lê Lợi. 
10 danh tuong nuoc Viet anh 8
Lê Khôi - chỉ nghe tên, quân địch cởi giáp quy hàng: Tham gia cuộc khởi nghĩa Lam Sơn ngay từ buổi đầu, trải qua hơn 10 năm kháng chiến gian khổ, ông lập nhiều công lao, đặc biệt trong các trận Khả Lưu, Xương Giang, làm quân Minh bạt vía kinh hoàng. Chính ông bắt sống 2 đô đốc của nhà Minh. Sau này, ông được lệnh dẫn quân tiên phong, "đem binh bản bộ tiến trước, xông phá tan đồn quân ở trên, vượt Ly Giang, đến cửa biển Thi Nại, rồi vượt biển đến đất giặc. Tướng giặc biết là quân của ông, gọi sang hỏi: 'Có phải ông Tư mã đấy chăng?'. Ông liền bỏ mũ trụ ra để cho chúng thấy mặt. Giặc đều xuống ngựa sụp lạy, mang biếu sản vật, rồi không dám đánh lại ông nữa. Ông đến đâu, giặc tan vỡ đến đấy", theo sách Danh tướng Lam Sơn
10 danh tuong nuoc Viet anh 9
Nguyễn Huệ - kẻ thù sợ như cọp:Xứng đáng là một trong những vị vua giỏi chiến trận nhất trong số các vua chúa nước Việt, trên chiến trường, Quang Trung chỉ có tiến, không lùi. Với lối hành quân thần tốc, Quang Trung - Nguyễn Huệ từng khiến thù trong giặc ngoài khiếp sợ. Chính sử nhà Nguyễn du rất ghét, vẫn phải miêu tả ông thuộc hàng dũng tướng bậc nhất, quân Xiêm sau trận thua Rạch Gầm - Xoài Mút thì sợ ông như cọp.
10 danh tuong nuoc Viet anh 10
Võ Văn Dũng - tướng quân số 1 của nhà Tây Sơn: Võ Văn Dũng chính là hổ tướng đứng đầu của nhà Tây Sơn, được cho là "quán quân / bách chiến khởi Tây thùy". Nguyễn Nhạc từng ca ngợi ông: "Phá giặc ở trong núi thì dễ / Thắng được cây đao của Võ Văn Dũng mới khó". Ông theo vua Quang Trung lập nhiều chiến công trên chiến trường: Vào Nam đánh quân Xiêm, ra Bắc đánh quân Thanh. Trong lần đại phá quân Thanh xâm lược, Võ Văn Dũng là đại tướng quân, đánh đồn Khương Thượng vào tết Kỷ Dậu năm 1789. Là cao thủ võ học, am hiểu đao pháp, ông nổi tiếng với cây Lôi long đao tung hoành trên chiến trường.

 

11 36