Jeong Hwan 17/12/2020 16:07
Ban đầu, Jeff Bezos là người sở hữu 100% cổ phần của Amazon. Khi Amazon phát triển, ông có thể đưa các cổ đông khác vào Amazon để gây quỹ nhằm tài trợ cho sự phát triển của Amazon. Ông ấy là là người sáng lập Amazon. Không ai có thể lấy điều đó ra khỏi.Sau đó, khi Jeff Bezos đưa Amazon ra công chúng trên thị trường chứng khoán, ông quyết định mở vốn ra công chúng, điều này càng làm loãng cơ sở cổ đông. Trước khi ly hôn với MacKenzie Bezos, anh sở hữu 16% cổ phần của Amazon. Sau khi ly hôn, anh đã chia 5% cổ phần của mình cho McKenzie Bezos như một phần của việc giải quyết ly hôn của họ. Tuy nhiên, Jeff Bezos vẫn giữ quyền quyết định với 11% cổ phần mà ông vẫn còn. 11% cổ phiếu của anh ấy mang lại cho anh ấy quyền biểu quyết cho các quyết định về tương lai của Amazon.Trên thực tế, bất cứ lúc nào Jeff Bezos cũng có thể bị sa thải khỏi vị trí CEO của Amazon. Tuy nhiên, hãy thực tế. Tại sao các cổ đông lại loại bỏ vị trí CEO của Amazon, một người đã thành lập công ty từ đầu trước khi biến nó thành đế chế vốn hóa thị trường 1,6 nghìn tỷ USD chỉ trong 25 năm? Thành công của Amazon đến từ tầm nhìn dài hạn của Jeff Bezos. Nếu không có Jeff Bezos, Amazon sẽ không thành công như hiện nay, nhưng quan trọng hơn, tương lai sẽ phức tạp hơn nhiều nếu không có tầm nhìn dài hạn của ông. Do đó, các cổ đông không có lý do gì để sa thải Jeff Bezos. Trên thực tế, họ thậm chí nên lo sợ rằng điều gì đó có thể xảy ra với anh ấy sẽ khiến anh ấy không còn là CEO nữa Tính đến ngày 30 tháng 8 năm 2020, Amazon có vốn hóa thị trường là 1,7 nghìn tỷ đô la. 11% cổ phần mà Jeff Bezos sở hữu đại diện cho 90% tài sản cá nhân của ông. Tất cả những điều này khiến ông trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản lý thuyết 200 tỷ USD.Được dịch từ Quora 

Ban đầu, Jeff Bezos là người sở hữu 100% cổ phần của Amazon. Khi Amazon phát triển, ông có thể đưa các cổ đông khác vào Amazon để gây quỹ nhằm tài trợ cho sự phát triển của Amazon. Ông ấy là là người sáng lập Amazon. Không ai có thể lấy điều đó ra khỏi.

Sau đó, khi Jeff Bezos đưa Amazon ra công chúng trên thị trường chứng khoán, ông quyết định mở vốn ra công chúng, điều này càng làm loãng cơ sở cổ đông. Trước khi ly hôn với MacKenzie Bezos, anh sở hữu 16% cổ phần của Amazon. Sau khi ly hôn, anh đã chia 5% cổ phần của mình cho McKenzie Bezos như một phần của việc giải quyết ly hôn của họ. 

Tuy nhiên, Jeff Bezos vẫn giữ quyền quyết định với 11% cổ phần mà ông vẫn còn. 11% cổ phiếu của anh ấy mang lại cho anh ấy quyền biểu quyết cho các quyết định về tương lai của Amazon.

Sáng thứ 7 'lười biếng' của Jeff Bezos: Nhìn từng phút được sử dụng mới  hiểu tại sao ông trở thành người giàu nhất hành tinh

Trên thực tế, bất cứ lúc nào Jeff Bezos cũng có thể bị sa thải khỏi vị trí CEO của Amazon. Tuy nhiên, hãy thực tế. Tại sao các cổ đông lại loại bỏ vị trí CEO của Amazon, một người đã thành lập công ty từ đầu trước khi biến nó thành đế chế vốn hóa thị trường 1,6 nghìn tỷ USD chỉ trong 25 năm? 

Amazon to bring 1,000 jobs, huge facility to KCK

Thành công của Amazon đến từ tầm nhìn dài hạn của Jeff Bezos. Nếu không có Jeff Bezos, Amazon sẽ không thành công như hiện nay, nhưng quan trọng hơn, tương lai sẽ phức tạp hơn nhiều nếu không có tầm nhìn dài hạn của ông. Do đó, các cổ đông không có lý do gì để sa thải Jeff Bezos. Trên thực tế, họ thậm chí nên lo sợ rằng điều gì đó có thể xảy ra với anh ấy sẽ khiến anh ấy không còn là CEO nữa

Jeff Bezos quyên tặng 10 tỉ USD để giải quyết biến đổi khí hậu | Forbes  Việt Nam

 

Tính đến ngày 30 tháng 8 năm 2020, Amazon có vốn hóa thị trường là 1,7 nghìn tỷ đô la. 11% cổ phần mà Jeff Bezos sở hữu đại diện cho 90% tài sản cá nhân của ông. Tất cả những điều này khiến ông trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản lý thuyết 200 tỷ USD.

Được dịch từ Quora

 

20 24
Chí Thông 01/12/2020 10:43
Đây là Vlogger mình thích nhất, không may chị này vừa mất ở Đức hôm qua rồi.Tên thật của Karma là Nguyễn Trần Phương Linh, vừa là vlogger vừa là rapper người Đức gốc Việt. Vừa thông báo mắc Covid được tầm 10 ngày thôi mà đến nay đã mất rồi.Karma có hoạt động nghệ thuật nên được rất nhiều bạn bè đồng nghiệp là nghệ sĩ đăng bài thương tiếc. Nhưng hơn cả là cộng đồng fan hâm mộ của chị, khi còn sống Karma là người rất tự tin và hay cười, chị còn có hẳn biệt danh là "Nữ hoàng tự tin".Năm 2018, Karma bắt đầu nổi tiếng qua những video chia sẻ cuộc sống thường nhật, đặc biệt là những tình huống tréo ngoe trong cuộc sống, mang đến nhiều tiếng cười.Không những hài hước, biểu cảm đa dạng cùng giọng nói lơ lớ đáng yêu, Karma còn gây ấn tượng khi luôn nhận mình là người Việt Nam 100% trong mọi Vlog. Những nội dung Karma chia sẻ đặc biệt là về nạn body-shaming mà chính cô gặp phải đã để lại dấu ấn to lớn, có thân hình ngoại cỡ nhưng cô lại chưa bao giờ tự ti.Tháng 9/2018, Karma tham gia chương trình "Anh chàng độc thân" và được khán giả Việt biết đến rộng rãi. Cũng trong năm này, cô tung ra siêu phẩm âm nhạc cùng tên với biệt danh của mình - Tự tin, đánh dấu ước mơ trở thành một rapper chuyên nghiệp luôn truyền tải thông điệp tích cực như yêu bản thân, tự hào với những gì mình có,...Ngày 31/7, người bạn trai lâu năm Manuel E.Dwayne cầu hôn cô khiến Karma vỡ òa trong hạnh phúc.Đầu 2019, cô cùng ca sĩ Bảo Anh thể hiện ca khúc "Lười yêu cùng nhau" trên sân khấu Lễ trao giải Zing Music Award 2019.Ngày 17/11 năm nay, Karma thông báo mình đã nhiễm virus SARS-CoV-2 trên fanpage và đang được điều trị tại phòng hồi sức tích cực ICU thuộc một bệnh viện ở Đức.Ngày hôm qua, tức 30/11, bạn trai Karma đã đăng tải thông báo chính thức về sự ra đi của bạn gái.

Đây là Vlogger mình thích nhất, không may chị này vừa mất ở Đức hôm qua rồi.

Tên thật của Karma là Nguyễn Trần Phương Linh, vừa là vlogger vừa là rapper người Đức gốc Việt. Vừa thông báo mắc Covid được tầm 10 ngày thôi mà đến nay đã mất rồi.

Vlogger gốc Việt Brittanya Karma là ai?

Karma có hoạt động nghệ thuật nên được rất nhiều bạn bè đồng nghiệp là nghệ sĩ đăng bài thương tiếc. Nhưng hơn cả là cộng đồng fan hâm mộ của chị, khi còn sống Karma là người rất tự tin và hay cười, chị còn có hẳn biệt danh là "Nữ hoàng tự tin".

Năm 2018, Karma bắt đầu nổi tiếng qua những video chia sẻ cuộc sống thường nhật, đặc biệt là những tình huống tréo ngoe trong cuộc sống, mang đến nhiều tiếng cười.

Không những hài hước, biểu cảm đa dạng cùng giọng nói lơ lớ đáng yêu, Karma còn gây ấn tượng khi luôn nhận mình là người Việt Nam 100% trong mọi Vlog. Những nội dung Karma chia sẻ đặc biệt là về nạn body-shaming mà chính cô gặp phải đã để lại dấu ấn to lớn, có thân hình ngoại cỡ nhưng cô lại chưa bao giờ tự ti.

Vlogger gốc Việt Brittanya Karma là ai?

Tháng 9/2018, Karma tham gia chương trình "Anh chàng độc thân" và được khán giả Việt biết đến rộng rãi. Cũng trong năm này, cô tung ra siêu phẩm âm nhạc cùng tên với biệt danh của mình - Tự tin, đánh dấu ước mơ trở thành một rapper chuyên nghiệp luôn truyền tải thông điệp tích cực như yêu bản thân, tự hào với những gì mình có,...

Ngày 31/7, người bạn trai lâu năm Manuel E.Dwayne cầu hôn cô khiến Karma vỡ òa trong hạnh phúc.

Vlogger gốc Việt Brittanya Karma là ai?

Đầu 2019, cô cùng ca sĩ Bảo Anh thể hiện ca khúc "Lười yêu cùng nhau" trên sân khấu Lễ trao giải Zing Music Award 2019.

Ngày 17/11 năm nay, Karma thông báo mình đã nhiễm virus SARS-CoV-2 trên fanpage và đang được điều trị tại phòng hồi sức tích cực ICU thuộc một bệnh viện ở Đức.

Vlogger gốc Việt Brittanya Karma là ai?

Ngày hôm qua, tức 30/11, bạn trai Karma đã đăng tải thông báo chính thức về sự ra đi của bạn gái.

29 45
Chí Thông 30/11/2020 09:55
Cuối đời thì Tesla thảm thiệt, ông sống trong một căn phòng khách sạn nhỏ ở New York, không một xu dính túi, làm bạn với chim bồ câu, nhiều đêm không ngủ vì mãi lẩn quẩn với các phương trình toán học và vấn đề khoa học khác.Rõ ràng là những nhà phát minh cùng thời không thể so sánh với ông về tài năng khoa học nhưng Tesla thua họ ở một điểm - là đầu óc kinh doanh. Chính ông là người đã nỗ lực phát kiến để thay đổi tương lai của truyền thông và truyền tải điện trên toàn thế giới. Ông thuyết phục được ngân hàng JP MORGAN rằng ông sắp đạt được kết quả đột phá và nhà tài chính này đã cấp hơn 150.000 USD cho Tesla để kiến tạo một tòa tháp khổng lồ, đi trước thời đại và đáng kinh ngạc ở giữa Long Island, New York. Vào năm 1898, khi Tesla có kế hoạch tạo ra một hệ thống truyền dẫn không dây trên toàn thế giới, tháp Wardenclyffe Tower sẽ là cơ hội cuối cùng của Tesla để đạt được sự công nhận và sự giàu có – hai thứ vốn luôn có xu hướng chạy khỏi ông.Tesla sở hữu khoảng 300 bằng sáng chế trên toàn thế giớiNhưng vấn đề là ông hết tiền khi đang xây dựng dở dang và lời kêu gọi Morgan xin thêm tiền không có kết quả, các nhà đầu tư khác thì đang đổ tiền cho Marconi - nhà phát minh người Ý. Vào tháng 12/1901, Marconi đã gửi thành công một tín hiệu từ Anh đến Newfoundland.Tesla sau đó đã kiện Marconi sử dụng 17 bằng sáng chế của mình, nhưng ông thua kiện. Do đó, Marconi được ghi nhận là "cha đẻ của ngành truyền thanh" và trở nên giàu có. Còn về Tesla, đầu tiên, các nhân viên bị sa thải vào năm 1906, sau đó tòa tháp bị tịch thu năm 1915 (sau đó bị san bằng vào năm 1917), và Tesla phá sản vào năm 1917, giấc mơ mang điện miễn phí của Tesla đã không bao giờ thành hiện thực. Đây là thất bại tồi tệ nhất đã dẫn đến những thất bại khác của ông.Tesla hoàn toàn không dựa trên quan điểm phát minh - kinh doanh, ông KHÔNG tự bảo vệ mình như cách tất cả các nhà phát minh khác làm. Tại Mỹ, nếu văn phòng cấp bằng sáng chế bắt gặp bạn nói điều như vậy trước công chúng, thì bạn đã hủy hoại quyền lợi của mình vĩnh viễn trong bất kỳ thủ tục tòa án nào. Đó là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy bạn đã quyết định không bảo vệ quyền của mình và đã chuyển phát minh của mình cho công cộng. Theo như hệ thống tòa án Hoa Kỳ có liên quan, để sở hữu bằng sáng chế, bạn phải thực hiện các hành động rõ ràng để bảo vệ nó mọi lúc.Khi một nhà phát minh bình thường nhìn thấy Marconi sử dụng 17 bằng sáng chế của họ, họ ngay lập tức khởi kiện, nhận 17 lệnh cấm, dễ dàng khiến những người ăn cắp sáng chế phá sản vì những hành vi phạm pháp của họ.Nikola Tesla khi còn trẻ và những ngày cuối đờiNgoài ra, Tesla đã ngừng nhận tiền bản quyền từ George Westinghouse cho các bằng sáng chế AC của mình. Một phần tiền bản quyền của Westinghouse cho Tesla dựa trên "lượng điện bán ra". Tesla có thể đã là một tỷ phú, nhưng khi Westinghouse yêu cầu cứu trợ tài chính (vì bị Edison và General Electric kiện đến gần phá sản), Tesla đã hào phóng xé bỏ hợp đồng, không thu tiền bản quyền từ Westinghouse nữa.Vận may và sự tỉnh táo của Tesla cứ vậy mà giảm trong 30 năm tiếp theo. Ông đã tham gia vào một số dự án điện thất bại rất tốn kém từ năm 1920 đến năm 1935. Khi Tesla qua đời vào năm 1943 ở tuổi 87, ông bị phá sản và sống một mình trong căn phòng trên tầng 33 một khách sạn ở New York với bầy chim bồ câu bao quanh. Tiền phòng khách sạn và các bữa ăn do George Westinghouse, người vẫn là một trong những người bạn trung thành của Tesla trả cho đến ngày cuối cùng.

Cuối đời thì Tesla thảm thiệt, ông sống trong một căn phòng khách sạn nhỏ ở New York, không một xu dính túi, làm bạn với chim bồ câu, nhiều đêm không ngủ vì mãi lẩn quẩn với các phương trình toán học và vấn đề khoa học khác.

Rõ ràng là những nhà phát minh cùng thời không thể so sánh với ông về tài năng khoa học nhưng Tesla thua họ ở một điểm - là đầu óc kinh doanh. Chính ông là người đã nỗ lực phát kiến để thay đổi tương lai của truyền thông và truyền tải điện trên toàn thế giới. Ông thuyết phục được ngân hàng JP MORGAN rằng ông sắp đạt được kết quả đột phá và nhà tài chính này đã cấp hơn 150.000 USD cho Tesla để kiến tạo một tòa tháp khổng lồ, đi trước thời đại và đáng kinh ngạc ở giữa Long Island, New York. Vào năm 1898, khi Tesla có kế hoạch tạo ra một hệ thống truyền dẫn không dây trên toàn thế giới, tháp Wardenclyffe Tower sẽ là cơ hội cuối cùng của Tesla để đạt được sự công nhận và sự giàu có – hai thứ vốn luôn có xu hướng chạy khỏi ông.

Tại sao Nikola Tesla chết trong nghèo đói, cô đơn mặc dù rất thông minh và nắm giữ bằng sáng chế thay đổi thế giới?
Tesla sở hữu khoảng 300 bằng sáng chế trên toàn thế giới

Nhưng vấn đề là ông hết tiền khi đang xây dựng dở dang và lời kêu gọi Morgan xin thêm tiền không có kết quả, các nhà đầu tư khác thì đang đổ tiền cho Marconi - nhà phát minh người Ý. Vào tháng 12/1901, Marconi đã gửi thành công một tín hiệu từ Anh đến Newfoundland.

Tesla sau đó đã kiện Marconi sử dụng 17 bằng sáng chế của mình, nhưng ông thua kiện. Do đó, Marconi được ghi nhận là "cha đẻ của ngành truyền thanh" và trở nên giàu có. Còn về Tesla, đầu tiên, các nhân viên bị sa thải vào năm 1906, sau đó tòa tháp bị tịch thu năm 1915 (sau đó bị san bằng vào năm 1917), và Tesla phá sản vào năm 1917, giấc mơ mang điện miễn phí của Tesla đã không bao giờ thành hiện thực. Đây là thất bại tồi tệ nhất đã dẫn đến những thất bại khác của ông.

Tesla hoàn toàn không dựa trên quan điểm phát minh - kinh doanh, ông KHÔNG tự bảo vệ mình như cách tất cả các nhà phát minh khác làm. 

Tại Mỹ, nếu văn phòng cấp bằng sáng chế bắt gặp bạn nói điều như vậy trước công chúng, thì bạn đã hủy hoại quyền lợi của mình vĩnh viễn trong bất kỳ thủ tục tòa án nào. Đó là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy bạn đã quyết định không bảo vệ quyền của mình và đã chuyển phát minh của mình cho công cộng. Theo như hệ thống tòa án Hoa Kỳ có liên quan, để sở hữu bằng sáng chế, bạn phải thực hiện các hành động rõ ràng để bảo vệ nó mọi lúc.

Khi một nhà phát minh bình thường nhìn thấy Marconi sử dụng 17 bằng sáng chế của họ, họ ngay lập tức khởi kiện, nhận 17 lệnh cấm, dễ dàng khiến những người ăn cắp sáng chế phá sản vì những hành vi phạm pháp của họ.

Nikola Tesla sở hữu khoảng 300 bằng sáng chế trên toàn thế giới.
Nikola Tesla khi còn trẻ và những ngày cuối đời

Ngoài ra, Tesla đã ngừng nhận tiền bản quyền từ George Westinghouse cho các bằng sáng chế AC của mình. Một phần tiền bản quyền của Westinghouse cho Tesla dựa trên "lượng điện bán ra". Tesla có thể đã là một tỷ phú, nhưng khi Westinghouse yêu cầu cứu trợ tài chính (vì bị Edison và General Electric kiện đến gần phá sản), Tesla đã hào phóng xé bỏ hợp đồng, không thu tiền bản quyền từ Westinghouse nữa.

Vận may và sự tỉnh táo của Tesla cứ vậy mà giảm trong 30 năm tiếp theo. Ông đã tham gia vào một số dự án điện thất bại rất tốn kém từ năm 1920 đến năm 1935. Khi Tesla qua đời vào năm 1943 ở tuổi 87, ông bị phá sản và sống một mình trong căn phòng trên tầng 33 một khách sạn ở New York với bầy chim bồ câu bao quanh. Tiền phòng khách sạn và các bữa ăn do George Westinghouse, người vẫn là một trong những người bạn trung thành của Tesla trả cho đến ngày cuối cùng.

20 25
Sushy 25/11/2020 01:24
Elon Musk là một kỹ sư và doanh nhân công nghệ. Với giá trị tài sản ròng ước tính là 27 tỷ đô la, ông hiện tại đã vượt Bill Gates và trở thành người giàu thứ hai thế giới. Ông là một trong những nhà đổi mới vĩ đại nhất mà thế giới từng thấy. Bạn có thể nói gì khác về người đàn ông đã thành lập các công ty như PayPal, Tesla & SpaceX - từ công nghệ mặt đất đến vũ trụ.Cho dù bạn đang hy vọng trở thành một doanh nhân sáng tạo hay một nhân viên, có rất nhiều điều bạn có thể học hỏi từ anh ấy.Dưới đây là 10 bí quyết thành công hàng đầu của Elon Musk:1. Làm việc bền bỉCách làm việc của Elon Musk không ai sánh kịp. Mọi người đều biết Elon Musk là người nghiện-công-việc. Anh ấy thường dành 80 đến 100 giờ làm việc mỗi tuần. Làm việc chăm chỉ hơn sẽ làm tăng cơ hội thành công và tốc độ hoàn thành công việc cũng nhanh hơn.Lời khuyên: Hãy dành thật nhiều thời gian cho công việc thay vì lướt mạng xã hội và giải trí vô bổ. Nếu muốn thành công như Elon Musk, bạn cần phải dành 80 đến 100 giờ mỗi tuần. Điều này tăng tỷ lệ thành công. Nếu những người khác đang làm việc 40 giờ trong 1 tuần và bạn làm việc trong 100 giờ, thì bạn sẽ đạt được mục tiêu trong 4 tháng thay vì họ mất một năm để đạt được.2. Chấp nhận rủi ro sớmElon khuyên bạn nên chấp nhận rủi ro và thực hiện ước mơ của mình khi bạn vẫn còn trẻ.Khi bạn già đi, nghĩa vụ của bạn tăng lên, vì vậy tôi khuyên bạn nên chấp nhận rủi ro ngay bây giờ, làm điều gì đó táo bạo, bạn sẽ không hối tiếc bởi tuổi trẻ trôi qua vô cùng nhanh.Khi bạn già đi, bạn có một gia đình và con cái để chăm sóc. Những rủi ro bạn chấp nhận cũng sẽ tác động đến chúng. Ngoài ra, khi còn trẻ, bạn có thể dành toàn bộ thời gian cho mục tiêu của mình. Sau khi có gia đình, bạn sẽ có ít thời gian hơn rất nhiều.3. Tạo sự khác biệtElon Musk kiếm được 180 triệu đô la từ thương vụ mua lại Paypal. Bất kỳ người bình thường nào cũng sẽ tiêu tiền vào những ngôi nhà lớn và những chiếc xe hơi sang trọng. Nhưng không phải Elon Musk. Ông đã đầu tư 100 triệu đô la vào SpaceX, 70 triệu đô la vào Tesla và 10 triệu đô la vào Solar City. Anh phải vay tiền thuê nhà. Mọi người gọi anh ấy là điên vì những cuộc đầu tư "rủi ro" trên, nhưng anh ấy không nghe bất kỳ ai trong số họ. Anh ấy kiên trì với kế hoạch của mình và nó đã được đền đáp. Hãy nhìn anh ấy bây giờ, anh ấy là một trong những nhà đổi mới vĩ đại nhất, và đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Vì vậy, đừng sợ khác biệt so với những người khác, chỉ cần tin tưởng vào chính mình.4. Đừng để nỗi sợ thất bại ngăn cản bạn.Musk đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ban đầu ông nghĩ rằng Tesla sẽ thất bại. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản anh ta thành lập công ty vì anh ta tin rằng nó xứng đáng với rủi ro.Khi được hỏi tại sao anh lại thành lập một công ty mà anh không tin là sẽ thành công, anh trả lời: Nếu điều gì đó đủ quan trọng, bạn nên thử ngay cả khi kết quả có thể xảy ra là thất bại. Nếu bạn quan tâm đến điều gì đó, bạn nên nỗ lực hết sức để theo đuổi ước mơ của mình. Elon muốn loại bỏ nhận thức rằng xe điện chạy chậm và xấu, vì vậy anh đã mạo hiểm thất bại khi cố gắng biến điều đó thành hiện thực. Hãy nghĩ đến ước mơ thành hiện thực hoá và để điều đó xua tan nỗi sợ thất bại.5. Không bao giờ ngừng học hỏi.Không có kết thúc cho việc tự học và trau dồi kiến thức. Trong thế giới kiến thức không giới hạn này, luôn có điều gì đó mới mẻ mà bạn có thể học hỏi. Bạn không biết những gì bạn không biết. Bạn nhận ra có tất cả những thứ này ở ngoài kia. Elon là một người ham đọc sách. Ông đã đọc toàn bộ Bách khoa toàn thư Britannica khi còn nhỏ. Thậm chí ngày nay, khi đã thành công, anh ấy vẫn dành vài giờ để đọc. Đọc sách có thể có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta. Nó sẽ lấp đầy cho chúng ta kiến thức và trí tuệ. Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền.6. Xây dựng vòng lặp phản hồi.Hãy luôn theo đuổi sự hoàn hảo. Luôn có chỗ để cải thiện. Tiếp tục nghĩ về những cách bạn có thể cải thiện những gì bạn đã làm. Điều rất quan trọng là phải có một vòng phản hồi, nơi bạn không ngừng suy nghĩ về những gì bạn đã làm và cách bạn có thể làm điều đó tốt hơn. Tôi nghĩ đó là lời khuyên tốt nhất duy nhất: không ngừng nghĩ về cách bạn có thể làm mọi thứ tốt hơn và tự vấn bản thân.7. Đầu tư vào việc cải tiến sản phẩm, không đầu tư vào quảng cáo.Elon tin rằng thay vì quảng cáo, chúng ta nên chi tiêu vào việc cải tiến sản phẩm. Tiền được chi cho cải tiến sản phẩm, là tiền được chi tiêu tốt. Hoạt động này sẽ dẫn đến một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn? Nếu không, tôi dừng những nỗ lực đó - đó là cam kết của Tesla. Tesla chưa bao giờ chi tiền cho quảng cáo. Thay vào đó, họ tập trung đầu tư vào R&D và thiết kế vì những thứ này sẽ giúp tạo ra chiếc xe tốt nhất có thể. Một sản phẩm chất lượng hàng đầu sẽ dẫn đến nhiều lời truyền miệng tuyệt vời. Tập trung vào điều đó đầu tiên và thành công sẽ theo sau.8. Xem Khiếu nại như điểm mạnhElon Musk tin rằng những lời phàn nàn chỉ ra rằng có một vấn đề cần được giải quyết. Nếu bạn phân tích kỹ những lời phàn nàn đó, chúng có thể là cánh cổng dẫn đến những ý tưởng đổi mới tuyệt vời. Khiếu nại là một dấu hiệu cho thấy có một vấn đề cần giải quyết, ”ông nói. “Chú ý đến những lời phàn nàn là một cách tuyệt vời để tìm ra những ý tưởng đổi mới mà mọi người thực sự cần. Hầu hết mọi người đều phàn nàn về giao thông. Nhưng thay vì than vãn về vấn đề này, Musk tìm kiếm giải pháp. Điều này dẫn đến The Boring Company, công ty tìm cách giảm tắc nghẽn đường bằng cách tạo ra một hệ thống đường hầm.9. Tạo ra xu hướng mớiCác công ty thành công nhất tập trung vào việc tạo ra những cải tiến mới. Họ không cố gắng đuổi theo đối thủ. Đừng chỉ chạy theo xu hướng!Nổi bật bằng cách tập trung vào những gì khiến bạn trở nên độc đáo thay vì theo đuổi người khác.10. Tập trung vào việc đem lại lợi ích giá trị thật sự cho người khácBạn không cần phải thay đổi hoàn toàn thế giới để “làm điều tốt”. Nhưng bạn cần luôn cố gắng cung cấp giá trị thực cho người khác. Nếu bạn tạo ra thứ gì đó có giá trị cao đối với mọi người ... và nói thẳng ra, ngay cả khi đó là thứ gì đó, nếu nó chỉ giống như một trò chơi nhỏ hoặc một số cải tiến trong việc chia sẻ ảnh hoặc một cái gì đó, nếu nó có ích lợi nhỏ đối với một số lượng lớn người, ông nghĩ điều đó ổn. Không cần phải thay đổi thế giới chỉ để trở nên tốt đẹp. Tìm kiếm những điều tích cực trong công việc bạn làm. Dù nhỏ đến đâu, nó cũng giúp bạn có động lực hơn. Bất kể mục tiêu của bạn là gì trong cuộc sống, áp dụng những thói quen và tư duy của Elon Musk sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Nỗ lực bạn thực hiện ngày hôm nay sẽ có tác động lớn vào ngày mai.Được dịch từ Quora

Elon Musk là một kỹ sư và doanh nhân công nghệ. Với giá trị tài sản ròng ước tính là 27 tỷ đô la, ông hiện tại đã vượt Bill Gates và trở thành người giàu thứ hai thế giới. Ông là một trong những nhà đổi mới vĩ đại nhất mà thế giới từng thấy. Bạn có thể nói gì khác về người đàn ông đã thành lập các công ty như PayPal, Tesla & SpaceX - từ công nghệ mặt đất đến vũ trụ.

Cho dù bạn đang hy vọng trở thành một doanh nhân sáng tạo hay một nhân viên, có rất nhiều điều bạn có thể học hỏi từ anh ấy.

Dưới đây là 10 bí quyết thành công hàng đầu của Elon Musk:

  1. 1. Làm việc bền bỉ

Cách làm việc của Elon Musk không ai sánh kịp. Mọi người đều biết Elon Musk là người nghiện-công-việc. Anh ấy thường dành 80 đến 100 giờ làm việc mỗi tuần. Làm việc chăm chỉ hơn sẽ làm tăng cơ hội thành công và tốc độ hoàn thành công việc cũng nhanh hơn.

Lời khuyên: Hãy dành thật nhiều thời gian cho công việc thay vì lướt mạng xã hội và giải trí vô bổ. Nếu muốn thành công như Elon Musk, bạn cần phải dành 80 đến 100 giờ mỗi tuần. Điều này tăng tỷ lệ thành công. Nếu những người khác đang làm việc 40 giờ trong 1 tuần và bạn làm việc trong 100 giờ, thì bạn sẽ đạt được mục tiêu trong 4 tháng thay vì họ mất một năm để đạt được.

2. Chấp nhận rủi ro sớm

Elon khuyên bạn nên chấp nhận rủi ro và thực hiện ước mơ của mình khi bạn vẫn còn trẻ.

Khi bạn già đi, nghĩa vụ của bạn tăng lên, vì vậy tôi khuyên bạn nên chấp nhận rủi ro ngay bây giờ, làm điều gì đó táo bạo, bạn sẽ không hối tiếc bởi tuổi trẻ trôi qua vô cùng nhanh.

Khi bạn già đi, bạn có một gia đình và con cái để chăm sóc. Những rủi ro bạn chấp nhận cũng sẽ tác động đến chúng. Ngoài ra, khi còn trẻ, bạn có thể dành toàn bộ thời gian cho mục tiêu của mình. Sau khi có gia đình, bạn sẽ có ít thời gian hơn rất nhiều.

3. Tạo sự khác biệt

Elon Musk kiếm được 180 triệu đô la từ thương vụ mua lại Paypal. Bất kỳ người bình thường nào cũng sẽ tiêu tiền vào những ngôi nhà lớn và những chiếc xe hơi sang trọng. Nhưng không phải Elon Musk. Ông đã đầu tư 100 triệu đô la vào SpaceX, 70 triệu đô la vào Tesla và 10 triệu đô la vào Solar City. Anh phải vay tiền thuê nhà. 

Mọi người gọi anh ấy là điên vì những cuộc đầu tư "rủi ro" trên, nhưng anh ấy không nghe bất kỳ ai trong số họ. Anh ấy kiên trì với kế hoạch của mình và nó đã được đền đáp. Hãy nhìn anh ấy bây giờ, anh ấy là một trong những nhà đổi mới vĩ đại nhất, và đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người. 

Vì vậy, đừng sợ khác biệt so với những người khác, chỉ cần tin tưởng vào chính mình.

4. Đừng để nỗi sợ thất bại ngăn cản bạn.

Musk đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ban đầu ông nghĩ rằng Tesla sẽ thất bại. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản anh ta thành lập công ty vì anh ta tin rằng nó xứng đáng với rủi ro.

Khi được hỏi tại sao anh lại thành lập một công ty mà anh không tin là sẽ thành công, anh trả lời: 

Nếu điều gì đó đủ quan trọng, bạn nên thử ngay cả khi kết quả có thể xảy ra là thất bại. Nếu bạn quan tâm đến điều gì đó, bạn nên nỗ lực hết sức để theo đuổi ước mơ của mình.

 Elon muốn loại bỏ nhận thức rằng xe điện chạy chậm và xấu, vì vậy anh đã mạo hiểm thất bại khi cố gắng biến điều đó thành hiện thực. Hãy nghĩ đến ước mơ thành hiện thực hoá và để điều đó xua tan nỗi sợ thất bại.

5. Không bao giờ ngừng học hỏi.

Không có kết thúc cho việc tự học và trau dồi kiến thức. Trong thế giới kiến thức không giới hạn này, luôn có điều gì đó mới mẻ mà bạn có thể học hỏi. 

Bạn không biết những gì bạn không biết. Bạn nhận ra có tất cả những thứ này ở ngoài kia. 

Elon là một người ham đọc sách. Ông đã đọc toàn bộ Bách khoa toàn thư Britannica khi còn nhỏ. Thậm chí ngày nay, khi đã thành công, anh ấy vẫn dành vài giờ để đọc. Đọc sách có thể có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta. Nó sẽ lấp đầy cho chúng ta kiến thức và trí tuệ. Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

  1. 6. Xây dựng vòng lặp phản hồi.

Hãy luôn theo đuổi sự hoàn hảo. Luôn có chỗ để cải thiện. Tiếp tục nghĩ về những cách bạn có thể cải thiện những gì bạn đã làm. Điều rất quan trọng là phải có một vòng phản hồi, nơi bạn không ngừng suy nghĩ về những gì bạn đã làm và cách bạn có thể làm điều đó tốt hơn. Tôi nghĩ đó là lời khuyên tốt nhất duy nhất: không ngừng nghĩ về cách bạn có thể làm mọi thứ tốt hơn và tự vấn bản thân.

7. Đầu tư vào việc cải tiến sản phẩm, không đầu tư vào quảng cáo.

Elon tin rằng thay vì quảng cáo, chúng ta nên chi tiêu vào việc cải tiến sản phẩm. Tiền được chi cho cải tiến sản phẩm, là tiền được chi tiêu tốt. Hoạt động này sẽ dẫn đến một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn? Nếu không, tôi dừng những nỗ lực đó - đó là cam kết của Tesla. 

Tesla chưa bao giờ chi tiền cho quảng cáo. Thay vào đó, họ tập trung đầu tư vào R&D và thiết kế vì những thứ này sẽ giúp tạo ra chiếc xe tốt nhất có thể. Một sản phẩm chất lượng hàng đầu sẽ dẫn đến nhiều lời truyền miệng tuyệt vời. Tập trung vào điều đó đầu tiên và thành công sẽ theo sau.

8. Xem Khiếu nại như điểm mạnh

Elon Musk tin rằng những lời phàn nàn chỉ ra rằng có một vấn đề cần được giải quyết. Nếu bạn phân tích kỹ những lời phàn nàn đó, chúng có thể là cánh cổng dẫn đến những ý tưởng đổi mới tuyệt vời. 

Khiếu nại là một dấu hiệu cho thấy có một vấn đề cần giải quyết, ”ông nói. “Chú ý đến những lời phàn nàn là một cách tuyệt vời để tìm ra những ý tưởng đổi mới mà mọi người thực sự cần. 

Hầu hết mọi người đều phàn nàn về giao thông. Nhưng thay vì than vãn về vấn đề này, Musk tìm kiếm giải pháp. Điều này dẫn đến The Boring Company, công ty tìm cách giảm tắc nghẽn đường bằng cách tạo ra một hệ thống đường hầm.

9. Tạo ra xu hướng mới

Các công ty thành công nhất tập trung vào việc tạo ra những cải tiến mới. Họ không cố gắng đuổi theo đối thủ. 

Đừng chỉ chạy theo xu hướng!

Nổi bật bằng cách tập trung vào những gì khiến bạn trở nên độc đáo thay vì theo đuổi người khác.

10. Tập trung vào việc đem lại lợi ích giá trị thật sự cho người khác

Bạn không cần phải thay đổi hoàn toàn thế giới để “làm điều tốt”. Nhưng bạn cần luôn cố gắng cung cấp giá trị thực cho người khác. 

Nếu bạn tạo ra thứ gì đó có giá trị cao đối với mọi người ... và nói thẳng ra, ngay cả khi đó là thứ gì đó, nếu nó chỉ giống như một trò chơi nhỏ hoặc một số cải tiến trong việc chia sẻ ảnh hoặc một cái gì đó, nếu nó có ích lợi nhỏ đối với một số lượng lớn người, ông nghĩ điều đó ổn. Không cần phải thay đổi thế giới chỉ để trở nên tốt đẹp. 

Tìm kiếm những điều tích cực trong công việc bạn làm. Dù nhỏ đến đâu, nó cũng giúp bạn có động lực hơn. Bất kể mục tiêu của bạn là gì trong cuộc sống, áp dụng những thói quen và tư duy của Elon Musk sẽ giúp bạn đạt được điều đó. 

Nỗ lực bạn thực hiện ngày hôm nay sẽ có tác động lớn vào ngày mai.

Được dịch từ Quora

8 19
Louis 23/11/2020 11:23
Đại học Harvard từ lâu đã được mệnh danh “lò luyện tỷ phú thế giới” bởi lẽ trường sản sinh nhiều nhân tài kiệt xuất, nơi nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành những người giàu có, quyền lực nhất hành tinh.Theo khảo sát vừa công bố đầu tháng 8/2019 của Wealth-X, số cựu sinh viên là người siêu giàu (những cá nhân sở hữu tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên) ước tính có 13.650 người với tổng tài sản ước tính 4,8 nghìn tỷ USD. Trong đó, số cựu sinh viên là người siêu giàu của Harvard được biết đến là 1.830 người, với tổng tài sản đã được biết lên tới 1,9 nghìn tỷ USD.Với những con số khổng lồ, Đại học Harvard đứng đầu danh sách các trường đại học "sản sinh" nhiều người siêu giàu nhất thế giới năm nay.Cùng xem hiện tại ai đang nắm giữ vị trị "cựu sinh viên giàu nhất" của ngôi trường này nhé1. Bill GatesBill Gates là sinh viên Harvard giàu nhất, tuy nhiên, ông chưa bao giờ tốt nghiệp trường này.Giá trị tài sản: ~ 105 tỷ USD2. Mark ZuckerbergMark Zuckerberg cũng là sinh viên Harvard, nhưng giống như Gates, anh ấy cũng bỏ học. Bản thân Facebook sản phẩm giúp Mark trở thành tỷ phú được khởi nguồn từ một mạng xã hội thu nhỏ của riêng sinh viên ĐH Harvard. Cho đến nay, Facebook của Mark Zuckerberg đã cán mốc 1,65 tỷ người truy cập mỗi tháng. Giá trị tài sản: ~ 99,6 tỷ USD -> Không ai trong số 2 người tốt nghiệp và trở thành "cựu sinh viên Harvard" thật sự nên họ không được tính. Bây giờ đến cựu sinh viên thực tế3. Michael BloombergMichael Bloomberg không là gì nếu không tự lập. Anh ấy tốt nghiệp Harvard, anh ấy được xếp hạng là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới - liên tục có tên trong danh sách tỷ phú hàng đầu của Forbes trong top 20 - và anh ấy là cựu Thị trưởng của Thành phố New York. Doanh nhân và "phù thủy tài chính" này là cựu sinh viên giàu nhất của Đại học Harvard cho đến nay.Giá trị tài sản: ~58 tỷ USD4. Steve BalmerCựu Giám đốc điều hành của Microsoft và là chủ sở hữu của tông đơ LA, Balmer đứng thứ hai trong danh sách.Giá trị tài sản: ~ 32 tỷ USD5. Jorge Paulo LemmanTốt nghiệp cử nhân năm 1961, Lemman đứng thứ ba trong danh sách với tư cách là đối tác sáng lập của 3G capital.Giá trị tài sản: 28.8 tỷ USDĐược dịch từ Quora

Đại học Harvard từ lâu đã được mệnh danh “lò luyện tỷ phú thế giới” bởi lẽ trường sản sinh nhiều nhân tài kiệt xuất, nơi nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành những người giàu có, quyền lực nhất hành tinh.

Những Tổng thống, tỷ phú, CEO đình đám thế giới nào từng học ở Harvard? - 1

Theo khảo sát vừa công bố đầu tháng 8/2019 của Wealth-X, số cựu sinh viên là người siêu giàu (những cá nhân sở hữu tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên) ước tính có 13.650 người với tổng tài sản ước tính 4,8 nghìn tỷ USD. Trong đó, số cựu sinh viên là người siêu giàu của Harvard được biết đến là 1.830 người, với tổng tài sản đã được biết lên tới 1,9 nghìn tỷ USD.

Với những con số khổng lồ, Đại học Harvard đứng đầu danh sách các trường đại học "sản sinh" nhiều người siêu giàu nhất thế giới năm nay.

Cùng xem hiện tại ai đang nắm giữ vị trị "cựu sinh viên giàu nhất" của ngôi trường này nhé

1. Bill Gates

Bill Gates là sinh viên Harvard giàu nhất, tuy nhiên, ông chưa bao giờ tốt nghiệp trường này.

Giá trị tài sản: ~ 105 tỷ USD

2. Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg cũng là sinh viên Harvard, nhưng giống như Gates, anh ấy cũng bỏ học. 

Bản thân Facebook sản phẩm giúp Mark trở thành tỷ phú được khởi nguồn từ một mạng xã hội thu nhỏ của riêng sinh viên ĐH Harvard. Cho đến nay, Facebook của Mark Zuckerberg đã cán mốc 1,65 tỷ người truy cập mỗi tháng.


Giá trị tài sản: ~ 99,6 tỷ USD

 

-> Không ai trong số 2 người tốt nghiệp và trở thành "cựu sinh viên Harvard" thật sự nên họ không được tính.
 

Bây giờ đến cựu sinh viên thực tế

3. Michael Bloomberg

Michael Bloomberg không là gì nếu không tự lập. Anh ấy tốt nghiệp Harvard, anh ấy được xếp hạng là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới - liên tục có tên trong danh sách tỷ phú hàng đầu của Forbes trong top 20 - và anh ấy là cựu Thị trưởng của Thành phố New York. Doanh nhân và "phù thủy tài chính" này là cựu sinh viên giàu nhất của Đại học Harvard cho đến nay.

Giá trị tài sản: ~58 tỷ USD

4. Steve Balmer

Cựu Giám đốc điều hành của Microsoft và là chủ sở hữu của tông đơ LA, Balmer đứng thứ hai trong danh sách.

Giá trị tài sản: ~ 32 tỷ USD

5. Jorge Paulo Lemman


Tốt nghiệp cử nhân năm 1961, Lemman đứng thứ ba trong danh sách với tư cách là đối tác sáng lập của 3G capital.

Giá trị tài sản: 28.8 tỷ USD

Được dịch từ Quora

22 50
Trần Trí 20/11/2020 14:37
Huyền Chip chính là bạn nữ nổi tiếng vì bỏ đại học, đi phượt 25 quốc gia. Bạn này còn là chủ ba quyển sách nổi tiếng "Xách balo lên và đi" với quyển "Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford", "Tuổi trẻ không hối tiếc".Bạn này sinh năm 90 nhưng siêu giỏi, từng làm việc với Baomoi.com, Netflix, Cốc Cốc,... Năm 2018 nhập học Stanford chuyên ngành AI, tốt nghiệp xong làm cho NVIDIA, công ty hàng đầu thế giới sản xuất cái card đồ họa cho cái laptop mà mình với bạn đang gõ lạch cạch đây.Giờ thì Huyền đang làm cho Snorkel AI và mới đây được LinkedIn vinh danh trong danh sách Top Voices - Những tiếng nói hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo năm 2020. Đây là một giải thưởng thường niên của LinkedIn, nhằm tôn vinh những tác giả, chuyên gia có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ thông tin và thúc đẩy các cuộc thảo luận liên quan đến khoa học, công nghệ. Vượt qua hàng trăm người khác, Huyền Chip ghi tên mình vào vị trí thứ 5 của bảng xếp hạng.Tháng 1 năm tới, Huyền Chip sẽ quay lại Stanford giảng dạy môn “Machine Learning Systems Design — làm thế nào để có thể thiết kế, xây dựng, và triển khai chương trình trí tuệ nhân tạo vào trong đời sống thực”. Gần đây, Elon Musk còn vừa rep twitter bạn này luôn đó.Tham khảo: Cafebiz.vn

Huyền Chip chính là bạn nữ nổi tiếng vì bỏ đại học, đi phượt 25 quốc gia. Bạn này còn là chủ ba quyển sách nổi tiếng "Xách balo lên và đi" với quyển "Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford", "Tuổi trẻ không hối tiếc".

Bạn này sinh năm 90 nhưng siêu giỏi, từng làm việc với Baomoi.com, Netflix, Cốc Cốc,... Năm 2018 nhập học Stanford chuyên ngành AI, tốt nghiệp xong làm cho NVIDIA, công ty hàng đầu thế giới sản xuất cái card đồ họa cho cái laptop mà mình với bạn đang gõ lạch cạch đây.

Tài năng như Huyền Chip: Lọt top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới, sắp thành giảng viên Stanford, được cả Elon Musk chú ý - Ảnh 1.

Giờ thì Huyền đang làm cho Snorkel AI và mới đây được LinkedIn vinh danh trong danh sách Top Voices - Những tiếng nói hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo năm 2020. Đây là một giải thưởng thường niên của LinkedIn, nhằm tôn vinh những tác giả, chuyên gia có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ thông tin và thúc đẩy các cuộc thảo luận liên quan đến khoa học, công nghệ. Vượt qua hàng trăm người khác, Huyền Chip ghi tên mình vào vị trí thứ 5 của bảng xếp hạng.

Tháng 1 năm tới, Huyền Chip sẽ quay lại Stanford giảng dạy môn “Machine Learning Systems Design — làm thế nào để có thể thiết kế, xây dựng, và triển khai chương trình trí tuệ nhân tạo vào trong đời sống thực”. Gần đây, Elon Musk còn vừa rep twitter bạn này luôn đó.

Tham khảo: Cafebiz.vn

10 61