Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi
Trong thời gian nghỉ dịch thì mình chỉ có ăn với ngủ thôi ấy. Thế mà hôm nay đọc được tin này, tự thẹn với lòng mình. Một bạn gái đã đạt 6 học bổng ngắn hạn chỉ trong 3 tháng nghỉ dịch. Đỉnh cao chưa?Cô gái ấy tên là Nguyễn Như Huyền, học trường THPT chuyên Ngoại ngữ của Đại học Quốc Gia Hà Nội. Trong khi cả nước nghỉ dịch, giãn cách xã hội, nhiều người đã nghĩ đến nhiều việc làm có ích, thế là cô bạn này đã làm một việc: săn học bổng.Chỉ trong 3 tháng ngắn ngủi, Như Huyền đã kiên trì nộp 45 hồ sơ đi khắp nơi, tìm mọi cơ hội cho bản thân khám phá, trải nghiệm và thể hiện mình. Vậy là quả ngọt đến với cô nàng: 6 học bổng ngắn hạn với tổng trị giá gần 6.000 USD (khoảng hơn 140 triệu đồng đó), trong đó là các học bổng như  các khóa học tại Nhật Bản, Mỹ, Australia trong dịp hè và một số học bổng đại học đang vào vòng khu vực trước khi được cấp học bổng dài hạn.Học hành đã giỏi giang, cô nàng này còn là một người năng động. Như Huyền hay tham gia nhiều các hoạt đồng xã hội như tình nguyện viên của Đại lễ Phật đản 2019, dẫn chương trình cùng Daymond John - ông trùm Shark Tank Mỹ.Đây là hình ảnh dẫn chương trình nè. Chưa hết nha, cô nàng này còn khởi nghiệp với mô hình cung cấp tài liệu và phương pháp học tiếng Anh, với doanh thu hiện tăng 10 - 15% mỗi tháng. Như Huyền khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi chỉ trong 4 năm, cô nàng đã giành được học bổng đến 7 nước và còn được tham gia khóa học của Liên hợp quốc nữa. Xinh đẹp, thông minh, tài giỏi như này đúng là một tấm gương sáng cho các bạn trẻ hiện nay noi theo phải không nào. Hihi

Trong thời gian nghỉ dịch thì mình chỉ có ăn với ngủ thôi ấy. Thế mà hôm nay đọc được tin này, tự thẹn với lòng mình. Một bạn gái đã đạt 6 học bổng ngắn hạn chỉ trong 3 tháng nghỉ dịch. Đỉnh cao chưa?

Cô gái ấy tên là Nguyễn Như Huyền, học trường THPT chuyên Ngoại ngữ của Đại học Quốc Gia Hà Nội. Trong khi cả nước nghỉ dịch, giãn cách xã hội, nhiều người đã nghĩ đến nhiều việc làm có ích, thế là cô bạn này đã làm một việc: săn học bổng.

Chỉ trong 3 tháng ngắn ngủi, Như Huyền đã kiên trì nộp 45 hồ sơ đi khắp nơi, tìm mọi cơ hội cho bản thân khám phá, trải nghiệm và thể hiện mình. Vậy là quả ngọt đến với cô nàng: 6 học bổng ngắn hạn với tổng trị giá gần 6.000 USD (khoảng hơn 140 triệu đồng đó), trong đó là các học bổng như  các khóa học tại Nhật Bản, Mỹ, Australia trong dịp hè và một số học bổng đại học đang vào vòng khu vực trước khi được cấp học bổng dài hạn.

Học hành đã giỏi giang, cô nàng này còn là một người năng động. Như Huyền hay tham gia nhiều các hoạt đồng xã hội như tình nguyện viên của Đại lễ Phật đản 2019, dẫn chương trình cùng Daymond John - ông trùm Shark Tank Mỹ.

Đây là hình ảnh dẫn chương trình nè. Chưa hết nha, cô nàng này còn khởi nghiệp với mô hình cung cấp tài liệu và phương pháp học tiếng Anh, với doanh thu hiện tăng 10 - 15% mỗi tháng. 

Như Huyền khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi chỉ trong 4 năm, cô nàng đã giành được học bổng đến 7 nước và còn được tham gia khóa học của Liên hợp quốc nữa. Xinh đẹp, thông minh, tài giỏi như này đúng là một tấm gương sáng cho các bạn trẻ hiện nay noi theo phải không nào. Hihi

8 30
Anh Hoang 23/04/2020 12:46
Những ngày dịch covid-19 tự dưng thấy ấm lòng khi nhìn người Việt tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau từ ATM gạo cho tới cửa hàng đồ 0 đồng dành cho người khó khăn. Thế nhưng không chỉ ở trong nước mà người Việt ở nước ngoài cũng vậy, họ luôn giúp đỡ và đùm bọc những người kém may mắn hơn mình.Như trường hợp của chàng trai Nghệ An - Quang Linh, bạn thân của idol Lindo nổi tiếng. Thay vì về Việt Nam tránh dịch thì anh chàng này ở lại châu Phi bỏ tiền túi ra mua nhu yếu phẩm phát cho các em nhỏ khó khăn ở đây. Những phần quà anh trao đi dù giá trị vật chất không quá nhiều nhưng cũng đủ giúp các em nhỏ phần nào san sẻ những khó khăn. Hành động cực kỳ ấm áp và đáng được tuyên dương.Những đứa trẻ ở đây có vẻ rất yêu quý Quang Linh.Anh chàng khá thân thiện với người bản xứ. Điều khiến mình cảm thấy ngưỡng mộ là bởi như nhiều người chọn về Việt Nam để được an toàn, thậm chí có nhiều người được đất nước bao bọc rồi vẫn còn than vãn, chê bai thì anh này chọn cách sống ở châu Phi dù điều kiện như bạn biết rồi đó, không hề đầy đủ vật chất. Nhưng ở lại và giúp đỡ người khác với anh chàng này lại là một niềm vui.Xem những vlog của bạn này mình thấy khá thú vị, cách bạn ấy nói chuyện thoải mái, không câu nệ, rườm rà. Hơn nữa bạn ấy khá vui tính, hay đùa giỡn và dạy cả những người bạn châu Phi của mình nói tiếng Việt nữa. Quang Linh phát quà cho các em nhỏ. 

Những ngày dịch covid-19 tự dưng thấy ấm lòng khi nhìn người Việt tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau từ ATM gạo cho tới cửa hàng đồ 0 đồng dành cho người khó khăn. Thế nhưng không chỉ ở trong nước mà người Việt ở nước ngoài cũng vậy, họ luôn giúp đỡ và đùm bọc những người kém may mắn hơn mình.

Như trường hợp của chàng trai Nghệ An - Quang Linh, bạn thân của idol Lindo nổi tiếng. Thay vì về Việt Nam tránh dịch thì anh chàng này ở lại châu Phi bỏ tiền túi ra mua nhu yếu phẩm phát cho các em nhỏ khó khăn ở đây. Những phần quà anh trao đi dù giá trị vật chất không quá nhiều nhưng cũng đủ giúp các em nhỏ phần nào san sẻ những khó khăn. Hành động cực kỳ ấm áp và đáng được tuyên dương.

Những đứa trẻ ở đây có vẻ rất yêu quý Quang Linh.
Anh chàng khá thân thiện với người bản xứ. 

Điều khiến mình cảm thấy ngưỡng mộ là bởi như nhiều người chọn về Việt Nam để được an toàn, thậm chí có nhiều người được đất nước bao bọc rồi vẫn còn than vãn, chê bai thì anh này chọn cách sống ở châu Phi dù điều kiện như bạn biết rồi đó, không hề đầy đủ vật chất. Nhưng ở lại và giúp đỡ người khác với anh chàng này lại là một niềm vui.

Xem những vlog của bạn này mình thấy khá thú vị, cách bạn ấy nói chuyện thoải mái, không câu nệ, rườm rà. Hơn nữa bạn ấy khá vui tính, hay đùa giỡn và dạy cả những người bạn châu Phi của mình nói tiếng Việt nữa. 

Quang Linh phát quà cho các em nhỏ.

 

4 57
Kiều Anh 19/04/2020 17:41
1. Einstein là một “con nghiện” của thuốc lá. Trong những bức ảnh tóc tai bù xù của ông, người ta sẽ thường thấy ông ấy ngập trong làn khói thuốc. Einstein luôn có một ống điếu bên mình, ngoài ra còn có cả thuốc lá và xì gà.2. Einstein có một cô con gái và không ai biết chuyện gì đã xảy ra với cô. Trước khi ông ấy và Mileva kết hôn, bà ấy đã mang thai một cô con gái và được đặt tên là Lieserl. Einstein đã thất nghiệp với thời điểm đó, vì những đứa trẻ ngoài dã thú sẽ bị miệt thị và không được đón nhận nên Mileva đã về nhà bố mẹ đẻ và sinh con. Einstein cũng biết chuyện này, ông đã đã nhắc tới cô bé trong một số bức thư của mình. Nhưng đây là một bí mật vừa được đưa ra ánh sáng mấy năm gần đây. Người ta cho rằng Lieserl đã chết vì bệnh ban đỏ hoặc phải chiến đấu với cơn sốt, và sau đó đã được mang đến cơ quan nhận con nuôi.3. Mặc dù Einstein rất giỏi toán nhưng ông đã từng thì trượt đại học. Năm 1895 khi ông 17 tuổi, Einstein đã nộp đơn vào trường Bách khoa Liên bang Thụy Sĩ. Ông đỗ môn toán và khoa học (điều tất nhiên) nhưng trượt các môn khác. Và ông đã đến 1 trường thương mại khác, thi lại và đỗ.4. Einstein đã từng kết hôn với người anh họ của mình. Một người đàn ông có IQ cao như Einstein đã đưa ra một quyết định kỳ lạ. Ông kết hôn với anh họ của mình, Elsa Einstein, vào năm 1919. According to Famous Biographies & TV Shows, họ đã có mối quan hệ tình cảm, thậm chí là đã phát sinh trong cuộc hôn nhân đầu tiên của Einstein với Mileva Maric, nữ sinh viên chuyên ngành vật lý duy nhất tại Polytechnic, nơi Einstein từng theo học đại học.6. Thực ra Einstein có thể sống lâu hơn. Khi ông bị vỡ mạch máu vào năm 1955, các bác sĩ nói rằng có thể phẫu thuật và cứu sống ông. Tuy nhiên ra Einstein đã từ chối, nói rằng sẽ thật vô vị khi kéo dài cuộc sống một cách giả tạo.7. Albert Einstein thích chèo thuyền. Cùng với việc kết hôn với anh họ, thì đây cũng là một trong những đam mê của ông, nhưng ông cho biết sẽ không bao giờ học bơi.8. Einstein có thể đã là tổng thống của Israel, nếu ông chấp nhận lời đề nghị. Sau khi Tổng thống đầu tiên của Israel Chaim Weizmann qua đời, Einstein đã được đề nghị là người tiếp theo kế vị. Lúc đó ông 73 tuổi, trong lá thư từ chối của mình, ông đã nói rằng mình thiếu năng lực tự nhiên và kinh nghiệm để giải quyết đúng đắn với con người, và hơn nữa là ông đã già.9. Não của Einstein đã bị ăn cắp. Không, không phải chất xám mà là bộ não thật của ông ấy. Einstein muốn cơ thể của mình được hỏa táng, trừ bộ não và phải nguyên vẹn. Thomas Harvey, nhà nghiên cứu bệnh học thực hiện khám nghiệm tử thi, và lấy bộ não ra. Ông giữ nó trong nhiều năm trong một cái lọ sau đó mang đến một bệnh viện khác và cắt nó thành từng mảnh. Có tin đồn rằng Harvey cũng đã lấy phần mắt của Einstein và đặt trong một hộp ký gửi an toàn, để ở đâu đó ở New York.10. Yoda = Einstein. Đúng vậy, sự xuất hiện của Yoda trong Star Wars được mô phỏng theo Einstein.

1. Einstein là một “con nghiện” của thuốc lá. Trong những bức ảnh tóc tai bù xù của ông, người ta sẽ thường thấy ông ấy ngập trong làn khói thuốc. Einstein luôn có một ống điếu bên mình, ngoài ra còn có cả thuốc lá và xì gà.

2. Einstein có một cô con gái và không ai biết chuyện gì đã xảy ra với cô. Trước khi ông ấy và Mileva kết hôn, bà ấy đã mang thai một cô con gái và được đặt tên là Lieserl. Einstein đã thất nghiệp với thời điểm đó, vì những đứa trẻ ngoài dã thú sẽ bị miệt thị và không được đón nhận nên Mileva đã về nhà bố mẹ đẻ và sinh con. Einstein cũng biết chuyện này, ông đã đã nhắc tới cô bé trong một số bức thư của mình. Nhưng đây là một bí mật vừa được đưa ra ánh sáng mấy năm gần đây. Người ta cho rằng Lieserl đã chết vì bệnh ban đỏ hoặc phải chiến đấu với cơn sốt, và sau đó đã được mang đến cơ quan nhận con nuôi.

3. Mặc dù Einstein rất giỏi toán nhưng ông đã từng thì trượt đại học. Năm 1895 khi ông 17 tuổi, Einstein đã nộp đơn vào trường Bách khoa Liên bang Thụy Sĩ. Ông đỗ môn toán và khoa học (điều tất nhiên) nhưng trượt các môn khác. Và ông đã đến 1 trường thương mại khác, thi lại và đỗ.

4. Einstein đã từng kết hôn với người anh họ của mình. Một người đàn ông có IQ cao như Einstein đã đưa ra một quyết định kỳ lạ. Ông kết hôn với anh họ của mình, Elsa Einstein, vào năm 1919. According to Famous Biographies & TV Shows, họ đã có mối quan hệ tình cảm, thậm chí là đã phát sinh trong cuộc hôn nhân đầu tiên của Einstein với Mileva Maric, nữ sinh viên chuyên ngành vật lý duy nhất tại Polytechnic, nơi Einstein từng theo học đại học.

6. Thực ra Einstein có thể sống lâu hơn. Khi ông bị vỡ mạch máu vào năm 1955, các bác sĩ nói rằng có thể phẫu thuật và cứu sống ông. Tuy nhiên ra Einstein đã từ chối, nói rằng sẽ thật vô vị khi kéo dài cuộc sống một cách giả tạo.

7. Albert Einstein thích chèo thuyền. Cùng với việc kết hôn với anh họ, thì đây cũng là một trong những đam mê của ông, nhưng ông cho biết sẽ không bao giờ học bơi.

8. Einstein có thể đã là tổng thống của Israel, nếu ông chấp nhận lời đề nghị. Sau khi Tổng thống đầu tiên của Israel Chaim Weizmann qua đời, Einstein đã được đề nghị là người tiếp theo kế vị. Lúc đó ông 73 tuổi, trong lá thư từ chối của mình, ông đã nói rằng mình thiếu năng lực tự nhiên và kinh nghiệm để giải quyết đúng đắn với con người, và hơn nữa là ông đã già.

9. Não của Einstein đã bị ăn cắp. Không, không phải chất xám mà là bộ não thật của ông ấy. Einstein muốn cơ thể của mình được hỏa táng, trừ bộ não và phải nguyên vẹn. Thomas Harvey, nhà nghiên cứu bệnh học thực hiện khám nghiệm tử thi, và lấy bộ não ra. Ông giữ nó trong nhiều năm trong một cái lọ sau đó mang đến một bệnh viện khác và cắt nó thành từng mảnh. Có tin đồn rằng Harvey cũng đã lấy phần mắt của Einstein và đặt trong một hộp ký gửi an toàn, để ở đâu đó ở New York.

10. Yoda = Einstein. Đúng vậy, sự xuất hiện của Yoda trong Star Wars được mô phỏng theo Einstein.

6 66
Công Vinh 16/04/2020 23:37
Mình thấy nhiều người nhắc đến bí ẩn trong các bức tranh của Leonardo da Vinci, nào là quả cầu phạm lỗi quang học cơ bản, nào là đôi mắt có dấu LV, lọ muối đổ rơi vãi xuống bàn,… Nhưng nói về những điều kỳ lạ của ông thì khá ít.Nãy lướt qua thấy câu hỏi nên mình cũng thử lân la mấy trang thông tin tìm hiểu, thì thật sự xung quanh Leonardo da Vinci toàn những điều bí ẩn mọi người ạ, thử xem các bác đã biết những điều này chưa nha.Đầu tiên thì phải thừa nhận đây là một thiên tài, thiên tài thật sự trong mọi lĩnh vực. Kiểu đọc thông tin xong mới thấy ông có bộ óc như người siêu nhiên, càng tìm hiểu nhiều, càng thấy hình như chưa có lĩnh vực nào là không nghiên cứu đến.Ông biết nhiều về hội họa, điêu khắc, kiến trúc thậm chí cả y học, khoa học,…Chưa kể, những lĩnh vực khác ông cũng tham gia với vai trò là thi sĩ, biên kịch,…Điểm đặc biệt chắc chắn nhiều người chưa biết, đó là ông là người tiên phong trong lĩnh vực giải phẫu. Nghe rất bất ngờ đúng không nào. Ông thậm chí còn hay vào các nhà xác để đánh cắp tử thi, phục vụ cho việc nghiên cứu của mình. Thật sự nghe đến đây mình hơn rợn người.Chưa kể nha, Leonardo da Vinci còn là nhà khoa học kỹ thuật thiên tài nữa đó. Lượng phát minh mà ông sáng chế ra nhiều không đếm xuể, người ta phát hiện các bản vẽ của ông chính xác những công nghệ tương lai như: trực thăng, tàu ngầm, điện thoại, ổ bi, kim loại, đúng là đỉnh đúng không.Mình đang nghĩ, ở trong thời đại này, chắc ông đang là giáo sư, tiến sỹ, hay có học vị nào cao hơn thế không nhỉ? 

Mình thấy nhiều người nhắc đến bí ẩn trong các bức tranh của Leonardo da Vinci, nào là quả cầu phạm lỗi quang học cơ bản, nào là đôi mắt có dấu LV, lọ muối đổ rơi vãi xuống bàn,… Nhưng nói về những điều kỳ lạ của ông thì khá ít.

Triển lãm về Leonardo da Vinci lớn nhất lịch sử | TTVH Online

Nãy lướt qua thấy câu hỏi nên mình cũng thử lân la mấy trang thông tin tìm hiểu, thì thật sự xung quanh Leonardo da Vinci toàn những điều bí ẩn mọi người ạ, thử xem các bác đã biết những điều này chưa nha.

Đầu tiên thì phải thừa nhận đây là một thiên tài, thiên tài thật sự trong mọi lĩnh vực. Kiểu đọc thông tin xong mới thấy ông có bộ óc như người siêu nhiên, càng tìm hiểu nhiều, càng thấy hình như chưa có lĩnh vực nào là không nghiên cứu đến.

Ông biết nhiều về hội họa, điêu khắc, kiến trúc thậm chí cả y học, khoa học,…Chưa kể, những lĩnh vực khác ông cũng tham gia với vai trò là thi sĩ, biên kịch,…

Leonardo da Vinci: Họa sĩ đại tài hay nhà phát minh sáng chế quân sự?

Điểm đặc biệt chắc chắn nhiều người chưa biết, đó là ông là người tiên phong trong lĩnh vực giải phẫu. Nghe rất bất ngờ đúng không nào. Ông thậm chí còn hay vào các nhà xác để đánh cắp tử thi, phục vụ cho việc nghiên cứu của mình. Thật sự nghe đến đây mình hơn rợn người.

Chưa kể nha, Leonardo da Vinci còn là nhà khoa học kỹ thuật thiên tài nữa đó. Lượng phát minh mà ông sáng chế ra nhiều không đếm xuể, người ta phát hiện các bản vẽ của ông chính xác những công nghệ tương lai như: trực thăng, tàu ngầm, điện thoại, ổ bi, kim loại, đúng là đỉnh đúng không.

Mình đang nghĩ, ở trong thời đại này, chắc ông đang là giáo sư, tiến sỹ, hay có học vị nào cao hơn thế không nhỉ? 

6 47
Natsumi Kun 10/04/2020 15:18
Tổng thống Donald Trump dù từ lúc kế nhiệm Obama đã gây ra rất nhiều tranh cãi nhưng có một sự thật ông là một nhà lãnh đạo tài giỏi. Bí quyết thành công của Donald Trump có thể nói được gói gọn trong 10 câu nói cực hay của ông mà mình nghĩ bạn nên đọc qua và ngẫm nghĩ.1/ Sometimes by losing a battle, you find a new way to win the battle - Đôi khi bằng việc thua một trận đấu, bạn lại tìm ra cách để thắng cả cuộc chiến.2/ I think I’m almost too honest to be a politician. I’m too forthright - Tôi nghĩ bản thân quá trung thực để làm một chính trị gia.3/ It’s always good to be underestimated - Bị đánh giá thấp lúc nào cũng tốt.Ảnh minh họa: Wiki4/ Most people think small because they are afraid of success, afraid of decisions and afraid of winning - Hầu hết mọi người đều nghĩ nhỏ, vì họ sợ thành công, sợ quyết định và sợ chiến thắng.5/ You have to think anyway, why not think big? - Trước sau cũng phải nghĩ, vậy tại sao không nghĩ lớn?6/ In the end, you’re measured not by how much you undertake but by what you finally accomplished - Cuối cùng bạn được đánh giá không phải bằng số lượng công việc bạn thực hiện mà bằng những việc bạn đã hoàn thành.7/ Sadly, the American dream is dead. But if I get elected president, I will bring it back, bigger and better than ever. - Đáng buồn thay, giấc mơ của người Mỹ đã chết. Nhưng nếu tôi được bầu làm Tổng thống, tôi sẽ mang nó trở lại, lớn hơn và tuyệt vời hơn bao giờ hết.Ảnh minh họa: The Independent8/ It’s very hard for them to attack me on looks, because I am so good looking - Thật khó để họ công kích tôi về ngoại hình, bởi vì tôi quá đẹp trai.9/ Sometimes your best investments are the ones you don’t make - Đôi khi những khoản đầu tư tốt nhất của bạn là những khoản bạn không thực hiện.10/ If your business is not a brand, it is a commodity - Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là một thương hiệu thì nó chỉ là là một hàng hóa thông thường.Thông qua 10 câu nói của Tổng thống Donald Trump, mình tin chắc các bạn trẻ sẽ có thể nhiều nhiệt huyết và năng lượng để theo đuổi đam mê, lý tưởng của mình.Tạm dịch: Túi Khôn Muôn Đời 

Tổng thống Donald Trump dù từ lúc kế nhiệm Obama đã gây ra rất nhiều tranh cãi nhưng có một sự thật ông là một nhà lãnh đạo tài giỏi. Bí quyết thành công của Donald Trump có thể nói được gói gọn trong 10 câu nói cực hay của ông mà mình nghĩ bạn nên đọc qua và ngẫm nghĩ.

1/ Sometimes by losing a battle, you find a new way to win the battle - Đôi khi bằng việc thua một trận đấu, bạn lại tìm ra cách để thắng cả cuộc chiến.

2/ I think I’m almost too honest to be a politician. I’m too forthright - Tôi nghĩ bản thân quá trung thực để làm một chính trị gia.

3/ It’s always good to be underestimated - Bị đánh giá thấp lúc nào cũng tốt.

Ảnh minh họa: Wiki

4/ Most people think small because they are afraid of success, afraid of decisions and afraid of winning - Hầu hết mọi người đều nghĩ nhỏ, vì họ sợ thành công, sợ quyết định và sợ chiến thắng.

5/ You have to think anyway, why not think big? - Trước sau cũng phải nghĩ, vậy tại sao không nghĩ lớn?

6/ In the end, you’re measured not by how much you undertake but by what you finally accomplished - Cuối cùng bạn được đánh giá không phải bằng số lượng công việc bạn thực hiện mà bằng những việc bạn đã hoàn thành.

7/ Sadly, the American dream is dead. But if I get elected president, I will bring it back, bigger and better than ever. - Đáng buồn thay, giấc mơ của người Mỹ đã chết. Nhưng nếu tôi được bầu làm Tổng thống, tôi sẽ mang nó trở lại, lớn hơn và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Ảnh minh họa: The Independent

8/ It’s very hard for them to attack me on looks, because I am so good looking - Thật khó để họ công kích tôi về ngoại hình, bởi vì tôi quá đẹp trai.

9/ Sometimes your best investments are the ones you don’t make - Đôi khi những khoản đầu tư tốt nhất của bạn là những khoản bạn không thực hiện.

10/ If your business is not a brand, it is a commodity - Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là một thương hiệu thì nó chỉ là là một hàng hóa thông thường.

Thông qua 10 câu nói của Tổng thống Donald Trump, mình tin chắc các bạn trẻ sẽ có thể nhiều nhiệt huyết và năng lượng để theo đuổi đam mê, lý tưởng của mình.

Tạm dịch: Túi Khôn Muôn Đời
 

37 48
Trần Hồng Xuân 09/04/2020 20:47
Để ăn nói tốt hơn, em có thể đăng ký học các khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp. em lên mạng tìm khóa học phù hợp và tìm hiểu thêm xem.sau khi khắc phục được nhược điểm này rồi, em bắt đầu tìm học những lớp học chuyên ngành mình yêu thích nhé. ngoài ra trong khi chờ đợi, em có thể đọc thêm nhiều sách, tin tức hay các tài liệu khác liên quan tới ngành nghề mình yêu thích để củng cố kiến thức nhé.chúc em sớm thành công.

Để ăn nói tốt hơn, em có thể đăng ký học các khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp. em lên mạng tìm khóa học phù hợp và tìm hiểu thêm xem.

sau khi khắc phục được nhược điểm này rồi, em bắt đầu tìm học những lớp học chuyên ngành mình yêu thích nhé. ngoài ra trong khi chờ đợi, em có thể đọc thêm nhiều sách, tin tức hay các tài liệu khác liên quan tới ngành nghề mình yêu thích để củng cố kiến thức nhé.

chúc em sớm thành công.

22 20
Nguyên Kha 08/04/2020 14:14
Đúng là chưa từng thấy vị Tổng thống nào có nhiều nhiệm kỳ như Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thật sự mình ngưỡng mộ ông ấy lắm luôn.Cũng tò mò xem con người này có gì đặc biệt khác người không mà sao giỏi đến thế thì vô tình đọc được bài viết trên Báo Nga chia sẻ về 10 điều đặc biệt của ông. Chắc cũng nhiều người ngưỡng mộ giống tui nên chia sẻ để các bác cùng biết nè.Mẹ của tổng thống Putin - bà Maria Ivanovna là người phụ nữ hết mực yêu thương con. Bà luôn bày tỏ tình yêu bằng hành động và cử chỉ, dành mọi thời gian cho Putin. Câu chuyện của bà với tất cả mọi người đều xoay quanh Alex (tên thân mật ở nhà của Putin).Từ thời là học sinh, Putin đã biết ấn tượng mạnh với các bạn nữ với vẻ ngoài điển trai của mình. Lớp 5, Putin đã thơm má cô bạn gái của mình, nhưng thật bất ngờ, Putin lại bị khước từ tình cảm. Putin học không giỏi lắm. Ông thường bị nhận điểm 3 vật lý, hóa học, đại số và hình họcPutin lớn lên là "một kẻ thích gây rối". Trong mắt thầy cô và bạn bè, Putin là người hay xúi giục bạo lực trên sân trường.Putin còn là một người may mắn. Năm 1974 (lúc đó Putin 22 tuổi) đã trúng vé số độc đắc.Thật lạ lùng, nhưng Putin không phải là người “chính xác từng li từng tí”. Ông luôn trễ trong các buổi hẹn hò. Không phải là 20 hay 30 phút, mà 1 tiếng rưỡi đồng hồ, khiến cho các cô gái luôn phải chờ đợi rất lâu. “Sự chậm trễ luôn được lý giải bằng công việc. Bằng cách này hay cách khác, Vladimir Vladimirovich đã đúng giờ” - vợ cũ Putin nhớ lại.Khi kiểm tra chữ viết tay của Putin, các nhà bút tướng học nhận xét rằng Putin không đủ kiên nhẫn, khoan dung, không nắm bắt tâm lý mọi người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Vladimir là một người kiên quyết, nghiêm khắc với cả thế giới và ngay với bản thân mình.Putin luôn muốn thăng tiến. Ông cho rằng, phẩm chất quan trọng nhất cho bất cứ ai muốn đứng đầu hệ thống chính trị Nga là lòng tự trọng.Putin rất yêu động vật. Ông sở hữu một sở thú riêng, gồm những con vật ông được tặng. Thỉnh thoảng, ông mang theo thú cưng của mình đến các cuộc họp.Ban nhạc yêu thích của Putin là nhóm The Beatles, đặc biệt là danh ca Paul McCartney - và giai điệu yêu thích của ông là bài “Yesterday”.Đã có 13 bộ phim về Putin: 12 phim tài liệu (“Người bí ẩn Putin”, “Đồng chí chủ tịch”, “Chính quyền của Putin”, “55”, “Bức tường”, “Putin, Nga, và phương Tây”, “Những cây cầu bắc qua vực thẳm”, “Putin hôm nay”, “Nụ hôn của Putin”, “Ngày đăng quang”, “Tôi, Putin!”) và 1 phim điện ảnh (“Nụ hôn không dành cho báo chí”).Đúng là đỉnh cao và rất thú vị phải không các bác, đúng là con người khiến cả thế giới phải ngước nhìn mà.Nguồn: Báo Nga.

Đúng là chưa từng thấy vị Tổng thống nào có nhiều nhiệm kỳ như Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thật sự mình ngưỡng mộ ông ấy lắm luôn.

Những đoạn hội thoại hài hước nhất của ông Putin khi trả lời trực ...

Cũng tò mò xem con người này có gì đặc biệt khác người không mà sao giỏi đến thế thì vô tình đọc được bài viết trên Báo Nga chia sẻ về 10 điều đặc biệt của ông. Chắc cũng nhiều người ngưỡng mộ giống tui nên chia sẻ để các bác cùng biết nè.

Mẹ của tổng thống Putin - bà Maria Ivanovna là người phụ nữ hết mực yêu thương con. Bà luôn bày tỏ tình yêu bằng hành động và cử chỉ, dành mọi thời gian cho Putin. Câu chuyện của bà với tất cả mọi người đều xoay quanh Alex (tên thân mật ở nhà của Putin).

Từ thời là học sinh, Putin đã biết ấn tượng mạnh với các bạn nữ với vẻ ngoài điển trai của mình. Lớp 5, Putin đã thơm má cô bạn gái của mình, nhưng thật bất ngờ, Putin lại bị khước từ tình cảm. Putin học không giỏi lắm. Ông thường bị nhận điểm 3 vật lý, hóa học, đại số và hình học

Putin lớn lên là "một kẻ thích gây rối". Trong mắt thầy cô và bạn bè, Putin là người hay xúi giục bạo lực trên sân trường.

Putin còn là một người may mắn. Năm 1974 (lúc đó Putin 22 tuổi) đã trúng vé số độc đắc.

Thật lạ lùng, nhưng Putin không phải là người “chính xác từng li từng tí”. Ông luôn trễ trong các buổi hẹn hò. Không phải là 20 hay 30 phút, mà 1 tiếng rưỡi đồng hồ, khiến cho các cô gái luôn phải chờ đợi rất lâu. “Sự chậm trễ luôn được lý giải bằng công việc. Bằng cách này hay cách khác, Vladimir Vladimirovich đã đúng giờ” - vợ cũ Putin nhớ lại.

Khi kiểm tra chữ viết tay của Putin, các nhà bút tướng học nhận xét rằng Putin không đủ kiên nhẫn, khoan dung, không nắm bắt tâm lý mọi người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Vladimir là một người kiên quyết, nghiêm khắc với cả thế giới và ngay với bản thân mình.

Putin luôn muốn thăng tiến. Ông cho rằng, phẩm chất quan trọng nhất cho bất cứ ai muốn đứng đầu hệ thống chính trị Nga là lòng tự trọng.

Putin rất yêu động vật. Ông sở hữu một sở thú riêng, gồm những con vật ông được tặng. Thỉnh thoảng, ông mang theo thú cưng của mình đến các cuộc họp.

Ban nhạc yêu thích của Putin là nhóm The Beatles, đặc biệt là danh ca Paul McCartney - và giai điệu yêu thích của ông là bài “Yesterday”.

Đã có 13 bộ phim về Putin: 12 phim tài liệu (“Người bí ẩn Putin”, “Đồng chí chủ tịch”, “Chính quyền của Putin”, “55”, “Bức tường”, “Putin, Nga, và phương Tây”, “Những cây cầu bắc qua vực thẳm”, “Putin hôm nay”, “Nụ hôn của Putin”, “Ngày đăng quang”, “Tôi, Putin!”) và 1 phim điện ảnh (“Nụ hôn không dành cho báo chí”).

Đúng là đỉnh cao và rất thú vị phải không các bác, đúng là con người khiến cả thế giới phải ngước nhìn mà.

Nguồn: Báo Nga.

35 35
Trần Hồng Xuân 09/04/2020 21:03
HI em, Morr đây!Trước tiên em phải nghe ngóng xem liệu bạn đó có thích, có chút xíu cảm tình nào với mình ko đã, thì sau đó mới tính đến chuyện tỏ tình. rồi tiếp theo là liệu em có thực sự thích bạn ko hay chỉ là cơn say nắng nhất thời?khi em đã xác định hết mọi yếu tố rồi, thì lên kế hoạch thôi.Em tìm hiểu xem bạn thích gì, có thói quen ra sao để có thể lấy điều đó "dụ" bạn. chắc bạn sẽ "rung rinh" thôi. quan trọng hơn cả, là phải luôn xinh đẹp em nhé. Còn khi nào thì thích hợp, chắc em là người hiểu rõ hơn Morr rồi. :)

HI em, Morr đây!

Trước tiên em phải nghe ngóng xem liệu bạn đó có thích, có chút xíu cảm tình nào với mình ko đã, thì sau đó mới tính đến chuyện tỏ tình. rồi tiếp theo là liệu em có thực sự thích bạn ko hay chỉ là cơn say nắng nhất thời?

khi em đã xác định hết mọi yếu tố rồi, thì lên kế hoạch thôi.

Em tìm hiểu xem bạn thích gì, có thói quen ra sao để có thể lấy điều đó "dụ" bạn. chắc bạn sẽ "rung rinh" thôi. quan trọng hơn cả, là phải luôn xinh đẹp em nhé. Còn khi nào thì thích hợp, chắc em là người hiểu rõ hơn Morr rồi. :)

4 1
Tim Tim 06/04/2020 16:53
Đỗ Nhật Nam du học ở trường Đại học Pomona (Mỹ) nên cũng đang tự cách ly ở bên đấy luôn rồi. Theo mình biết là cuộc sống của thần đồng này vô cùng khó khăn, nhất là khi Mỹ lại là "ổ dịch" lớn nhất thế giới nữa.Tình hình ở Mỹ thì diễn biến ngày càng căng thẳng, mỗi ngày ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm và nhiều ca tử vong. Dịch bệnh khiến nhiều trường phải đóng cửa và chuyển sang hình thức học online, nhiều du học sinh chọn cách về nước để tránh dịch, còn Đỗ Nhật Nam lại chọn cách ở lại.Ảnh: FBNVDân mạng thì cũng truyền tay nhau về tình hình của thần đồng này ở Mỹ. Mình cũng hóng được chun chút. Nghe nói là Nam ở bên đó vẫn mua được đồ ăn nhưng ngặt nỗi là lại thiếu... giấy vệ sinh. Mình nghĩ bụng chắc tại đợt nọ cư dân Mỹ thi nhau vét sạch giấy đó mà.Theo post mà mình đọc được khi Nam chia sẻ với mẹ của Nam là tuần trước, em tìm mua giấy vệ sinh nhưng chẳng thể mua nổi. Nam chỉ còn đúng 1 cuộn và phải dùng một cách tiết kiệm nhất có thể.Thế rồi đến tuần này Nam may mắn mua được giấy vệ sinh. Nghe nói là mua được từ cửa hàng xăng, người ta bán giấy vệ sinh tích trữ để dùng trong nhà vệ sinh công cộng để bán cho mọi người.Nhật Nam và mẹ. (Ảnh: Phan Hồ Điệp)Theo mình cập nhật được từ trang cá nhân mẹ Nhật Nam thì Nhật Nam rất hay nhắn tin cho mẹ về tình hình cách ly bên Mỹ. Được biết là Nhật Nam không còn ở trong ký túc xá trường nữa mà đã chuyển hẳn sang khu nhà được trường hỗ trợ. Nhật Nam cũng được nhà trường hỗ trợ về khoản ăn uống nên có thể nói Nhật Nam ở bên ấy vẫn an toàn. Hy vọng là thần đồng Nhật Nam sẽ bảo vệ bản thân an toàn ở nơi xứ người.

Đỗ Nhật Nam du học ở trường Đại học Pomona (Mỹ) nên cũng đang tự cách ly ở bên đấy luôn rồi. Theo mình biết là cuộc sống của thần đồng này vô cùng khó khăn, nhất là khi Mỹ lại là "ổ dịch" lớn nhất thế giới nữa.

Tình hình ở Mỹ thì diễn biến ngày càng căng thẳng, mỗi ngày ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm và nhiều ca tử vong. Dịch bệnh khiến nhiều trường phải đóng cửa và chuyển sang hình thức học online, nhiều du học sinh chọn cách về nước để tránh dịch, còn Đỗ Nhật Nam lại chọn cách ở lại.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười
Ảnh: FBNV

Dân mạng thì cũng truyền tay nhau về tình hình của thần đồng này ở Mỹ. Mình cũng hóng được chun chút. Nghe nói là Nam ở bên đó vẫn mua được đồ ăn nhưng ngặt nỗi là lại thiếu... giấy vệ sinh. Mình nghĩ bụng chắc tại đợt nọ cư dân Mỹ thi nhau vét sạch giấy đó mà.

Theo post mà mình đọc được khi Nam chia sẻ với mẹ của Nam là tuần trước, em tìm mua giấy vệ sinh nhưng chẳng thể mua nổi. Nam chỉ còn đúng 1 cuộn và phải dùng một cách tiết kiệm nhất có thể.

Thế rồi đến tuần này Nam may mắn mua được giấy vệ sinh. Nghe nói là mua được từ cửa hàng xăng, người ta bán giấy vệ sinh tích trữ để dùng trong nhà vệ sinh công cộng để bán cho mọi người.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét, cây và ngoài trời
Nhật Nam và mẹ. (Ảnh: Phan Hồ Điệp)

Theo mình cập nhật được từ trang cá nhân mẹ Nhật Nam thì Nhật Nam rất hay nhắn tin cho mẹ về tình hình cách ly bên Mỹ. Được biết là Nhật Nam không còn ở trong ký túc xá trường nữa mà đã chuyển hẳn sang khu nhà được trường hỗ trợ. Nhật Nam cũng được nhà trường hỗ trợ về khoản ăn uống nên có thể nói Nhật Nam ở bên ấy vẫn an toàn. 

Hy vọng là thần đồng Nhật Nam sẽ bảo vệ bản thân an toàn ở nơi xứ người.

3 10
Tim Tim 01/04/2020 20:33
Mặc dù Gia Cát Lượng không thống nhất Tam Quốc nhưng thực sự những chiến lược của ông mang lại kết quả thực sự lâu dài. Có thể nói, không ai trong thời Tam Quốc có thể so sánh với Gia Cát Lượng được.- Nhân vật xuất sắc với hệ tư tưởng Khổng Giáo của Trung Quốc: Gia Cát Lượng khiến người ta phải cảm thán vì sự trung thành và tận tụy tuyệt đối cho đến hơi thở cuối cùng. Trong lịch sử của Trung Quốc, Gia Cát Lượng có lẽ là nho sĩ duy nhất dành cả cuộc đời trên chiến trường và hy sinh với quân đội của mình. Gia Cát Lượng hoàn toàn miễn nhiễm với cái gọi là tham nhũng, có lẽ ông cũng là thừa tướng đầu tiên trong lịch sử của Trung Quốc sống như một người dân thường. Đặc biệt, gia đình Gia Cát Lượng là gia đình đầu tiên có cả 3 thế hệ ngã xuống để bảo vệ quốc gia của họ. Thành tích của ông rất tuyệt dù không đến nỗi là vĩ đại nhất nhưng tính cách của ông lại khiến ông trở thành huyền thoại số 1.Gia Cát Lượng. (Ảnh: Wikipedia)- Là người đầu tiên lên kế hoạch cho sự chia ba của Trung Quốc: Dù không phải người đầu tiên hình thành ý tưởng "Tam Quốc" nhưng lại là người đầu tiên thực hiện nó. Ông đã sử dụng sông Dương Tử để chia Trung Nguyên thành 2 và dùng núi Tứ Xuyên để phòng thủ tạm thời. Sau thời đại Tam Quốc, các hoàng đế và lãnh chúa Trung Quốc sau này thiết lập các chiến lược lớn tương tự trong thời kỳ hỗn loạn. Khi đó sông Dương Tử đã trở thành biên giới giữa Bắc và Nam trong vài trăm năm kể từ sau khi triều đại Tây Tấn sụp đổ. Sau đó Trung Quốc được triều đại nhà Đường thống nhất trong 300 năm, sau đó thì Trung Quốc lại bị chia cắt ở hai bên bờ sông. Sự chia cắt này chỉ kết thúc cho đến triều đại nhà Minh. Người Trung Quốc từ đó đã tôn thờ chiến lược này của Gia Cát Lượng tỏng suốt thời kỳ lịch sử của họ.Ảnh minh họa. (Nguồn: Danviet.vn)- Gia Cát Lượng đã góp công lớn trong việc mở rộng Trung Quốc về phía Tây Nam: Trước khi Gia Cát Lượng thành thừa tướng, 2 tỉnh Vân Nam và Quý Châu là những vương quốc độc lập (nhưng vẫn cống nạp cho đế chế Trung Hoa), 2 vương quốc này đôi khi tấn công vào Trung Hoa và tồn tại cho đến khi xuất hiện cuộc xâm lược của người Mông Cổ vào 1000 năm sau đó.Gia Cát Lượng chính là người thứ 2 ở Trung Quốc có thể bình định được khu vực đó. Thế nhưng khác với người đầu tiên là Mã Viện (người chiến thắng nhưng không thể thiết lập chính quyền cai trị và cuối cùng đã rút lui), Gia Cát tiên sinh đã có thể chiến thắng về cả 2 mặt là quân sự và chính trị, ông có thể thiết lập chính quyền để thu thuế, trích xuất nguồn cung cho các chiến dịch sau này của miền Bắc. Những bộ lạc này coi Gia Cát Lượng như "thần" và rất tôn thờ ông. Đó chũng chính là yếu tố quan trọng trong tiến trình mở rộng Trung Quốc về phía Tây Nam của Gia Cát Lượng. Dù  Gia Cát Lượng không tạo ra nhiều chiến công hiển hách trên chiến trường như Tào Tháo, Quan Vũ, Chu Du và thậm chí là cả Lưu Bị nhưng những chiến thắng đó lại không có kết quả chiến lược lớn như vật so với những cống hiến cao cả của Gia Cát Lượng cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Nguồn: https://www.quora.com/Why-do-the-Chinese-widely-consider-Zhuge-Liang-to-be-the-greatest-strategist-in-Chinese-history-even-though-his-side-never-won-conclusively-on-the-battlefield/answer/Thanh-Nguyen-28?ch=10&share=8ceb1518&srid=muSdm

Mặc dù Gia Cát Lượng không thống nhất Tam Quốc nhưng thực sự những chiến lược của ông mang lại kết quả thực sự lâu dài. Có thể nói, không ai trong thời Tam Quốc có thể so sánh với Gia Cát Lượng được.

 • - Nhân vật xuất sắc với hệ tư tưởng Khổng Giáo của Trung Quốc: Gia Cát Lượng khiến người ta phải cảm thán vì sự trung thành và tận tụy tuyệt đối cho đến hơi thở cuối cùng. Trong lịch sử của Trung Quốc, Gia Cát Lượng có lẽ là nho sĩ duy nhất dành cả cuộc đời trên chiến trường và hy sinh với quân đội của mình.
 •  
 • Gia Cát Lượng hoàn toàn miễn nhiễm với cái gọi là tham nhũng, có lẽ ông cũng là thừa tướng đầu tiên trong lịch sử của Trung Quốc sống như một người dân thường. Đặc biệt, gia đình Gia Cát Lượng là gia đình đầu tiên có cả 3 thế hệ ngã xuống để bảo vệ quốc gia của họ. Thành tích của ông rất tuyệt dù không đến nỗi là vĩ đại nhất nhưng tính cách của ông lại khiến ông trở thành huyền thoại số 1.
Gia Cát Lượng – Wikipedia tiếng Việt
Gia Cát Lượng. (Ảnh: Wikipedia)

- Là người đầu tiên lên kế hoạch cho sự chia ba của Trung Quốc: Dù không phải người đầu tiên hình thành ý tưởng "Tam Quốc" nhưng lại là người đầu tiên thực hiện nó. Ông đã sử dụng sông Dương Tử để chia Trung Nguyên thành 2 và dùng núi Tứ Xuyên để phòng thủ tạm thời.

 •  
 • Sau thời đại Tam Quốc, các hoàng đế và lãnh chúa Trung Quốc sau này thiết lập các chiến lược lớn tương tự trong thời kỳ hỗn loạn. Khi đó sông Dương Tử đã trở thành biên giới giữa Bắc và Nam trong vài trăm năm kể từ sau khi triều đại Tây Tấn sụp đổ. Sau đó Trung Quốc được triều đại nhà Đường thống nhất trong 300 năm, sau đó thì Trung Quốc lại bị chia cắt ở hai bên bờ sông. Sự chia cắt này chỉ kết thúc cho đến triều đại nhà Minh. Người Trung Quốc từ đó đã tôn thờ chiến lược này của Gia Cát Lượng tỏng suốt thời kỳ lịch sử của họ.
Người sống ở đời, chuyện không như ý thường chiếm đến tám, chín phần
Ảnh minh họa. (Nguồn: Danviet.vn)

- Gia Cát Lượng đã góp công lớn trong việc mở rộng Trung Quốc về phía Tây Nam: Trước khi Gia Cát Lượng thành thừa tướng, 2 tỉnh Vân Nam và Quý Châu là những vương quốc độc lập (nhưng vẫn cống nạp cho đế chế Trung Hoa), 2 vương quốc này đôi khi tấn công vào Trung Hoa và tồn tại cho đến khi xuất hiện cuộc xâm lược của người Mông Cổ vào 1000 năm sau đó.

 • Gia Cát Lượng chính là người thứ 2 ở Trung Quốc có thể bình định được khu vực đó. Thế nhưng khác với người đầu tiên là Mã Viện (người chiến thắng nhưng không thể thiết lập chính quyền cai trị và cuối cùng đã rút lui), Gia Cát tiên sinh đã có thể chiến thắng về cả 2 mặt là quân sự và chính trị, ông có thể thiết lập chính quyền để thu thuế, trích xuất nguồn cung cho các chiến dịch sau này của miền Bắc.
 •  
 • Những bộ lạc này coi Gia Cát Lượng như "thần" và rất tôn thờ ông. Đó chũng chính là yếu tố quan trọng trong tiến trình mở rộng Trung Quốc về phía Tây Nam của Gia Cát Lượng.
 •  
 • Dù  Gia Cát Lượng không tạo ra nhiều chiến công hiển hách trên chiến trường như Tào Tháo, Quan Vũ, Chu Du và thậm chí là cả Lưu Bị nhưng những chiến thắng đó lại không có kết quả chiến lược lớn như vật so với những cống hiến cao cả của Gia Cát Lượng cho đến khi nhắm mắt xuôi tay.
 •  
 • Nguồn: https://www.quora.com/Why-do-the-Chinese-widely-consider-Zhuge-Liang-to-be-the-greatest-strategist-in-Chinese-history-even-though-his-side-never-won-conclusively-on-the-battlefield/answer/Thanh-Nguyen-28?ch=10&share=8ceb1518&srid=muSdm
1 6
Tim Tim 01/04/2020 21:35
Cristiano Ronaldo (1985) hẳn là cái tên mà rất nhiều người biết đến vì là 1 trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới, thậm chí có người còn cho là anh giỏi nhất. Những kỹ năng, kỹ thuật trên sân cỏ cùng với thể hình khiến cho Cristiano Ronaldo đạt được những chiến tích đáng kinh ngạc. Chẳng những về thể thao mà ngoại hình của siêu sao bóng đá này cũng khiến anh có thu nhập cả triệu đô.Debut cho màu áo của Manchester United vào năm 2003 với mái tóc sợi mì, đến nay chàng trai đến từ Madeira đã đi được một chặng đường dài.Điểm qua một vài thành tựu của anh nhé:- Cầu thủ duy nhất đã giành Chiếc giày vàng châu Âu ở hai giải đấu khác nhau: Ngoại hạng Anh và La Liga - Cầu thủ đầu tiên từng ghi hơn 10 bàn trong ba mùa giải UEFA Champions League liên tiếp.Cầu thủ đầu tiên ghi bàn trước mọi đội bóng trong một mùa giải ở La Liga. - Cầu thủ ghi được 150 bàn thắng nhanh nhất của La Liga - Cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Bồ Đào Nha với 50 bàn thắng, hiện đã là 99 bàn)Huyền thoại của bóng đá Cristiano Ronaldo.Ngoài ra, siêu sao này còn có những điều khiến bạn phải mắt chữ A mồm chữ O dưới đây.Cristiano Ronaldo đã vượt qua vấn đề tim mạch còn là một thiếu niên: Năm 15 tuổi, CR7 được chuẩn đoán là mắc chứng tim đập nhanh - căn bệnh này đã lấy đi sự nghiệp của một số cầu thủ bóng đá khác. Và có lẽ sự nghiệp của Ronaldo khi đó cũng bị đe dọa. Theo mẹ của siêu sao này thì "Tim nó đập rất nhanh ngay cả khi nó không chạy, những người phụ trách tại Sporting Lisbon đã cảnh báo tôi và tôi phải ký một số giấy tờ và ủy quyền cho nó được điều trị trong bệnh viện". Sau đó, Ronaldo đã phải trải qua phẫu thuật laser để chữa trị tận gốc và tiếp tục tập luyện chỉ vài ngày sau đó. Thật may là anh đã qua khỏi. Ronaldo có thể nâng tạ với khối lượng tương đương 16 chiếc xe Toyota Prius trong một buổi tập: Chẳng ai có thể có được một cơ thể với cơ bắp cuồn cuộn mà chẳng phải luyện tập cả, Ronaldo cũng vậy. Để có được thân hình không mỡ thừa, anh đã phải tốn rất nhiều công sức. Theo Daily Mail, Ronaldo có thể nâng trung bình khoảng 23.055kg trọng lượng trong một buổi tập gym thông thường. Trọng lượng mà huyền thoại người Bồ Đào Nhà nâng tương đương với trọng lượng của 16 chiếc xe Toyota Prius! Không những thế, cầu thủ này còn thực hiện 3.000 cú push up mỗi ngày để tạo nên những múi bụng săn chắc. Những cú đá phạt trực tiếp của anh có tốc độ nhanh hơn tốc độ của một vụ phóng tên lửa: Các nhà khoa học đã phát hiện khi nghiên cứu về Ronaldo rằng, anh có thể đá đá một quả bóng với tốc độ khoảng 35 m/s. Chỉ mất 6 ngày, 9 giờ, 17 phút và 5 giây để Ronaldo kiếm được những gì Barack Obama kiếm được trong một năm: Vâng! Bạn không đọc nhầm đâu ạ! Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá được trả lương trước thuế rất cao. Anh có thể kiếm được £274.000/tuần (hơn 10,5 tỷ đồng).Trong khi đó thì Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama được trả mức lương chỉ $400.000/năm.Và số tiền mà siêu sao này kiếm được dường như dành cho niềm đam mê xe hơi của mình, Ronaldo có 1 chiếc Audi R8 Coupé, 1 chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano, 1 chiếc Ferrari F430, 1 chiếc Bugatti Veyron phiên bản giới hạn, 1 chiếc Porsche Cayenne turbo, 1 chiếc Bentley Continental GT mui trần, 1 chiếc Audi Q7, 1 chiếc Audi RS6, 1 chiếc Aston Martin DB9, 1 chiếc BMW M6 và 1 con Ferrari F350 Spider trong bộ sưu tập siêu xe của mình.Ronaldo sở hữu nhiều siêu xe.Thế nhưng, chàng cầu thủ cũng sử dụng số tiền mình kiếm được để quyên góp  £100.000 (gần 3 tỷ đồng) cho một bệnh viện ở đảo Madeira quê hương của mình để xây dựng một trung tâm ung thư.Lần khác, anh đã chi hàng đống tiền như xây trường học cho trẻ em ở Gaza, viện trợ cho quỹ cứu trợ sóng thần, cũng như hỗ trợ cho Diễn đàn chăm sóc rừng ngập mặn ở Indonesia.Mặc dù là kẻ ăn chơi có tiếng, anh đã có một mối quan hệ ổn định trong 4 năm qua: Ronaldo có tiếng là kẻ ăn chơi bởi vẻ ngoài điển trai và sự quyến rũ khiến các cô gái dễ dàng bị thu hút. Có nhiều tin đồn về tình một đêm của chàng siêu sao người Bồ Đào Nha này, thế nhưng hiện Ronaldo đã đính hôn với bạn gái lâu năm, Georgina Rodriguez - một người mẫu 25 tuổi đến từ Jaca, Tây Ban Nha.Anh chưa từng muốn khoác chiếc áo số 7 tại Manchester United: Ban đầu khi chuyển đến Anh, Ronaldo muốn mặc áo số 28, giống như khi còn đá cho Sporting CP. Nhưng sau đó, HLV của Manchester United đã thử thách anh mặc số áo nổi tiếng đó, và phần còn lại là lịch sử ra đời của cái tên CR7 cùng với huyền thoại.Nguồn ảnh: @cristiano

Cristiano Ronaldo (1985) hẳn là cái tên mà rất nhiều người biết đến vì là 1 trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới, thậm chí có người còn cho là anh giỏi nhất. Những kỹ năng, kỹ thuật trên sân cỏ cùng với thể hình khiến cho Cristiano Ronaldo đạt được những chiến tích đáng kinh ngạc. Chẳng những về thể thao mà ngoại hình của siêu sao bóng đá này cũng khiến anh có thu nhập cả triệu đô.

Debut cho màu áo của Manchester United vào năm 2003 với mái tóc sợi mì, đến nay chàng trai đến từ Madeira đã đi được một chặng đường dài.

Điểm qua một vài thành tựu của anh nhé:

 • - Cầu thủ duy nhất đã giành Chiếc giày vàng châu Âu ở hai giải đấu khác nhau: Ngoại hạng Anh và La Liga
 •  
 • - Cầu thủ đầu tiên từng ghi hơn 10 bàn trong ba mùa giải UEFA Champions League liên tiếp.
 • Cầu thủ đầu tiên ghi bàn trước mọi đội bóng trong một mùa giải ở La Liga.
 •  
 • - Cầu thủ ghi được 150 bàn thắng nhanh nhất của La Liga
 •  
 • - Cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Bồ Đào Nha với 50 bàn thắng, hiện đã là 99 bàn)
Huyền thoại của bóng đá Cristiano Ronaldo.

Ngoài ra, siêu sao này còn có những điều khiến bạn phải mắt chữ A mồm chữ O dưới đây.

 • Cristiano Ronaldo đã vượt qua vấn đề tim mạch còn là một thiếu niên: Năm 15 tuổi, CR7 được chuẩn đoán là mắc chứng tim đập nhanh - căn bệnh này đã lấy đi sự nghiệp của một số cầu thủ bóng đá khác. Và có lẽ sự nghiệp của Ronaldo khi đó cũng bị đe dọa.
 •  
 • Theo mẹ của siêu sao này thì "Tim nó đập rất nhanh ngay cả khi nó không chạy, những người phụ trách tại Sporting Lisbon đã cảnh báo tôi và tôi phải ký một số giấy tờ và ủy quyền cho nó được điều trị trong bệnh viện". Sau đó, Ronaldo đã phải trải qua phẫu thuật laser để chữa trị tận gốc và tiếp tục tập luyện chỉ vài ngày sau đó. Thật may là anh đã qua khỏi.
 •  
 • Ronaldo có thể nâng tạ với khối lượng tương đương 16 chiếc xe Toyota Prius trong một buổi tập: Chẳng ai có thể có được một cơ thể với cơ bắp cuồn cuộn mà chẳng phải luyện tập cả, Ronaldo cũng vậy. Để có được thân hình không mỡ thừa, anh đã phải tốn rất nhiều công sức. Theo Daily Mail, Ronaldo có thể nâng trung bình khoảng 23.055kg trọng lượng trong một buổi tập gym thông thường. Trọng lượng mà huyền thoại người Bồ Đào Nhà nâng tương đương với trọng lượng của 16 chiếc xe Toyota Prius!
 •  
 • Không những thế, cầu thủ này còn thực hiện 3.000 cú push up mỗi ngày để tạo nên những múi bụng săn chắc.
 •  
 • Những cú đá phạt trực tiếp của anh có tốc độ nhanh hơn tốc độ của một vụ phóng tên lửa: Các nhà khoa học đã phát hiện khi nghiên cứu về Ronaldo rằng, anh có thể đá đá một quả bóng với tốc độ khoảng 35 m/s.
 •  

Chỉ mất 6 ngày, 9 giờ, 17 phút và 5 giây để Ronaldo kiếm được những gì Barack Obama kiếm được trong một năm: Vâng! Bạn không đọc nhầm đâu ạ! Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá được trả lương trước thuế rất cao. Anh có thể kiếm được £274.000/tuần (hơn 10,5 tỷ đồng).Trong khi đó thì Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama được trả mức lương chỉ $400.000/năm.

Và số tiền mà siêu sao này kiếm được dường như dành cho niềm đam mê xe hơi của mình, Ronaldo có 1 chiếc Audi R8 Coupé, 1 chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano, 1 chiếc Ferrari F430, 1 chiếc Bugatti Veyron phiên bản giới hạn, 1 chiếc Porsche Cayenne turbo, 1 chiếc Bentley Continental GT mui trần, 1 chiếc Audi Q7, 1 chiếc Audi RS6, 1 chiếc Aston Martin DB9, 1 chiếc BMW M6 và 1 con Ferrari F350 Spider trong bộ sưu tập siêu xe của mình.

Ronaldo sở hữu nhiều siêu xe.

Thế nhưng, chàng cầu thủ cũng sử dụng số tiền mình kiếm được để quyên góp  £100.000 (gần 3 tỷ đồng) cho một bệnh viện ở đảo Madeira quê hương của mình để xây dựng một trung tâm ung thư.

Lần khác, anh đã chi hàng đống tiền như xây trường học cho trẻ em ở Gaza, viện trợ cho quỹ cứu trợ sóng thần, cũng như hỗ trợ cho Diễn đàn chăm sóc rừng ngập mặn ở Indonesia.

Mặc dù là kẻ ăn chơi có tiếng, anh đã có một mối quan hệ ổn định trong 4 năm qua: Ronaldo có tiếng là kẻ ăn chơi bởi vẻ ngoài điển trai và sự quyến rũ khiến các cô gái dễ dàng bị thu hút. Có nhiều tin đồn về tình một đêm của chàng siêu sao người Bồ Đào Nha này, thế nhưng hiện Ronaldo đã đính hôn với bạn gái lâu năm, Georgina Rodriguez - một người mẫu 25 tuổi đến từ Jaca, Tây Ban Nha.

Anh chưa từng muốn khoác chiếc áo số 7 tại Manchester United: Ban đầu khi chuyển đến Anh, Ronaldo muốn mặc áo số 28, giống như khi còn đá cho Sporting CP. Nhưng sau đó, HLV của Manchester United đã thử thách anh mặc số áo nổi tiếng đó, và phần còn lại là lịch sử ra đời của cái tên CR7 cùng với huyền thoại.

Nguồn ảnh: @cristiano

1 11
Giang Châu 23/03/2020 11:40
Hitler đã cạo một nửa ria mép vì cả bộ ria của hắn gần như đã từng giết chết bản thân.Kiểu ria mép như bàn chải đánh răng của Hitler không phải vồn đã như vậy. Trong suốt thế chiến thứ nhất, hắn để nguyên cả bộ ria. Các binh lính trong các chiến hào đã được cung cấp mặt nạ chống độc để tránh việc hít khí mù tạt và các cuộc tấn công bằng khí độc khác trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Tuy nhiên trong suốt cuộc chiến bằng khí này, Hitler đã không thể tạo được khóa thông khí trên chiếc mặt nạ chống độc của mình do râu quá dài. Do đó hắn dường như đã tắt thở bởi khí độc ngay trong chiếc mặt nạ của mìnhHắn đã lên kế hoạch để giết tất cả người dân ở Moscow và thay thế vào đó bằng một cái hồMột phần trong kế hoạch là xâm lược và đánh chiếm Moscow. Hitler đã lên kế hoạch mở các cống của kênh đào Moscow-Volga để tạo ra một hồ nước nhân tạo và nhấn chìm nó vĩnh viễn. Nhưng thật không may cho Đức quốc xã và may mắn thay với người Nga vì kế hoạch tàn bạo này của chúng chính là 1 sự thất bại thảm hại.Ngoài ra một dịch vụ bí mật của Mỹ đã tăng thành phần nội tiết tố nữ trong khẩu phần ăn của Hitler nhằm nữ tính hóa hắn.

Hitler đã cạo một nửa ria mép vì cả bộ ria của hắn gần như đã từng giết chết bản thân.

Kiểu ria mép như bàn chải đánh răng của Hitler không phải vồn đã như vậy. Trong suốt thế chiến thứ nhất, hắn để nguyên cả bộ ria. Các binh lính trong các chiến hào đã được cung cấp mặt nạ chống độc để tránh việc hít khí mù tạt và các cuộc tấn công bằng khí độc khác trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Tuy nhiên trong suốt cuộc chiến bằng khí này, Hitler đã không thể tạo được khóa thông khí trên chiếc mặt nạ chống độc của mình do râu quá dài. Do đó hắn dường như đã tắt thở bởi khí độc ngay trong chiếc mặt nạ của mình

Hắn đã lên kế hoạch để giết tất cả người dân ở Moscow và thay thế vào đó bằng một cái hồ

Một phần trong kế hoạch là xâm lược và đánh chiếm Moscow. Hitler đã lên kế hoạch mở các cống của kênh đào Moscow-Volga để tạo ra một hồ nước nhân tạo và nhấn chìm nó vĩnh viễn. Nhưng thật không may cho Đức quốc xã và may mắn thay với người Nga vì kế hoạch tàn bạo này của chúng chính là 1 sự thất bại thảm hại.

Ngoài ra một dịch vụ bí mật của Mỹ đã tăng thành phần nội tiết tố nữ trong khẩu phần ăn của Hitler nhằm nữ tính hóa hắn.

4 4