Hạc Hiên 24/01/2021 21:17
Tuổi trẻ ai cũng vậy. Thích bay nhảy và k muốn bị kìm kẹp. Nhất là bởi bố mẹ.Nhưng phụ huynh nào cũng muốn điều tốt nhất cho con. Không muốn con mình phải vất vả và nhất là bị tổn thương bởi xã hội bên ngoài.Vấn đề xảy ra luôn có 2 mặt. Mặt trái và mặt phải.- Mặt phải đã nói ở trên (dù rất ngắn ngọn, mong bạn hiểu)- Mặt trái việc bố mẹ bắt ở cùng: nếu bạn đủ trưởng thành và cách suy nghĩ của bạn đủ thấu đáo, đây cũng là một ý tưởng không đến nỗi tồi. Việc bạn sớm tự lập giúp bạn trưởng thành sớm hơn, cách suy nghĩ cũng sẽ trưởng thành hơn. Va vấp xã hội sẽ giúp bạn lớn lơn. Điều đó sẽ giúp bạn không phụ thuộc vào bố mẹ nhiều nữa.Còn nhiều điều muốn nói. Nhưng xã hội bên ngoài không đơn giản đâu.

Tuổi trẻ ai cũng vậy. Thích bay nhảy và k muốn bị kìm kẹp. Nhất là bởi bố mẹ.

Nhưng phụ huynh nào cũng muốn điều tốt nhất cho con. Không muốn con mình phải vất vả và nhất là bị tổn thương bởi xã hội bên ngoài.

Vấn đề xảy ra luôn có 2 mặt. Mặt trái và mặt phải.

- Mặt phải đã nói ở trên (dù rất ngắn ngọn, mong bạn hiểu)

- Mặt trái việc bố mẹ bắt ở cùng: nếu bạn đủ trưởng thành và cách suy nghĩ của bạn đủ thấu đáo, đây cũng là một ý tưởng không đến nỗi tồi. Việc bạn sớm tự lập giúp bạn trưởng thành sớm hơn, cách suy nghĩ cũng sẽ trưởng thành hơn. Va vấp xã hội sẽ giúp bạn lớn lơn. Điều đó sẽ giúp bạn không phụ thuộc vào bố mẹ nhiều nữa.

Còn nhiều điều muốn nói. Nhưng xã hội bên ngoài không đơn giản đâu.

0 0
Anh Thư 26/12/2020 19:45
Cái nào cũng có cái tiện với bất tiện riêng của mình hết.-Ở ghép thì có thể ghép phòng hoặc ghép nhà:Ghép phòng: Việc ghép phòng có thể giúp bạn có thểm các mối quan hệ, có thể chia sẻ công việc nhà và chăm sóc lẫn nhau tránh được cảm giác cô đơn buồn tủi. Thế nhưng, việc ở ghép với một số cá nhân khác bất tiện vì ghép cùng phòng sẽ ít không gian riêng tư, có thể dẫn đến cãi vã. Xui thì lại những người không hợp ở chung gây ra các vấn đề lớn như trộm vặt, dẫn bạn về phòng chiếm không gian, việc nhà không đồng đều.Ghép nhà: Vẫn có không gian riêng cho bạn, bạn có thể trang trí (nếu được), vẫn có những người xung quanh ở cùng nhà. Sống có trách nhiệm, phòng gọn gàng sạch sẽ phụ thuộc vào lối sống của bạn. Nhưng ghép nhà có những bất tiện nhất định như chi phí điện nước đội lên, gặp phải bất trắc nhưng không có người hỗ trợ chăm non bệnh tật,... An ninh sẽ được bảo đảm hơn tốt hơn so với việc ghép phòng.Ở một mình: tự do, thoải mái, thích làm gì thì làm, chả ảnh hưởng đến ai là những thuận lợi khi ở một mình. Sở thích cá nhân cũng chả bị ai làm phiền nè. Thế nhưng, có đôi khi sẽ hơi buồn chút xíu, kiểu như về phòng chỉ có một mình, loay hoay với cái điện thoại & laptop, tự nấu ăn, tự khen tài nghệ ẩm thực của mình. Mệt nhất là khi ốm đau nằm mê man trên giường, mệt thế nào cũng phải tự lết dậy lấy thuốc, tìm cái gì đó bỏ bung nếu không muốn mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Và thường chi phí ở một mình rất mắc và không phù hợp với các bạn sinh viên. Bạn chỉ nên ở một mình mướn một mình một chốn khi còn trẻ đang lập nghiệp, có một chút điều kiện và chuẩn bị mua nhà để bước sang một trang mới trong cuộc sống thôi.Mình nghĩ việc ở ghép hay ở một mình phụ thuộc nhiều yếu tố như hoàn cảnh, nhu cầu,...vì thể, điều bạn phải lựa chọn khôn ngoan và khách quan để có một chỗ ở tốt nhất.

Cái nào cũng có cái tiện với bất tiện riêng của mình hết.

NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO TÂN SINH VIÊN KHI TÌM NHÀ TRỌ

-Ở ghép thì có thể ghép phòng hoặc ghép nhà:

Ghép phòng: Việc ghép phòng có thể giúp bạn có thểm các mối quan hệ, có thể chia sẻ công việc nhà và chăm sóc lẫn nhau tránh được cảm giác cô đơn buồn tủi. Thế nhưng, việc ở ghép với một số cá nhân khác bất tiện vì ghép cùng phòng sẽ ít không gian riêng tư, có thể dẫn đến cãi vã. Xui thì lại những người không hợp ở chung gây ra các vấn đề lớn như trộm vặt, dẫn bạn về phòng chiếm không gian, việc nhà không đồng đều.

Tân sinh viên nên thuê nhà trọ có giá bao nhiêu là hợp lý? | Mogi.vn

Ghép nhà: Vẫn có không gian riêng cho bạn, bạn có thể trang trí (nếu được), vẫn có những người xung quanh ở cùng nhà. Sống có trách nhiệm, phòng gọn gàng sạch sẽ phụ thuộc vào lối sống của bạn. Nhưng ghép nhà có những bất tiện nhất định như chi phí điện nước đội lên, gặp phải bất trắc nhưng không có người hỗ trợ chăm non bệnh tật,... An ninh sẽ được bảo đảm hơn tốt hơn so với việc ghép phòng.

Nhiều tân sinh viên 'sập bẫy' khi thuê nhà trọ - Giáo dục

Ở một mình: tự do, thoải mái, thích làm gì thì làm, chả ảnh hưởng đến ai là những thuận lợi khi ở một mình. Sở thích cá nhân cũng chả bị ai làm phiền nè. Thế nhưng, có đôi khi sẽ hơi buồn chút xíu, kiểu như về phòng chỉ có một mình, loay hoay với cái điện thoại & laptop, tự nấu ăn, tự khen tài nghệ ẩm thực của mình. Mệt nhất là khi ốm đau nằm mê man trên giường, mệt thế nào cũng phải tự lết dậy lấy thuốc, tìm cái gì đó bỏ bung nếu không muốn mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Và thường chi phí ở một mình rất mắc và không phù hợp với các bạn sinh viên. Bạn chỉ nên ở một mình mướn một mình một chốn khi còn trẻ đang lập nghiệp, có một chút điều kiện và chuẩn bị mua nhà để bước sang một trang mới trong cuộc sống thôi.

Ở trọ một mình: Ừ thì cũng cô đơn nhưng đỡ hơn phải cáu nhặng lên mỗi ngày  vì gặp trúng đứa ở bẩn

Mình nghĩ việc ở ghép hay ở một mình phụ thuộc nhiều yếu tố như hoàn cảnh, nhu cầu,...vì thể, điều bạn phải lựa chọn khôn ngoan và khách quan để có một chỗ ở tốt nhất.

20 34
Đế Nỗ 05/12/2020 21:46
Diện tích phòng ngủ không nên quá lớn"Phòng ngủ lịch sự không cần lớn quá, không được nhiều mùi hoa". Hoàng đế Ung Chính có 9999 căn phòng trong Phong Cung Viện, nhưng phòng ngủ của ông chỉ rộng hơn 10m², mà còn màn che trướng rủ, kín trong kín ngoài. Nếu bạn đến phủ Khổng Phúc Phụ ở Sơn Đông, phòng ngủ của lão phu tử cũng như vậy.Nhưng hiện nay, một số người giàu có thì làm phòng ngủ thật lớn nhưng thực ra lại không phù hợp, thế nên đến nửa đêm thì mất ngủ. Như đã nói ở trên, phòng ngủ được coi là nơi khôi phục tinh lực mà quá lớn thì trái lại còn không tốt nữa. Thực ra chân lý này được lý giải rất đơn giản, phòng ngủ của bạn càng lớn thì càng tiêu hao nhiều năng lượng cơ thể bạn. Điều này mọi người thường hay nói là phòng lớn hút khí lực của người.Không đặt nhiều đồ điện tử trong phòng ngủĐể có giấc ngủ ngon cần tránh bức xạ điện từ trước và trong khi ngủ. Nếu tạo nên sự không hài hoà giữa khí trong phòng và từ trường thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là tivi để trong phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đối với cơ thể con người. Ti vi là đồ điện gia dụng có bức xạ điện từ tương đối mạnh, nó có một loại bức xạ sóng từ mà mắt thường không thấy được.Hình dạng phòng ngủ nên vuông vắnNgười xưa quan niệm vuông thì mới ngay ngắn được, ngay ngắn thì mới ổn định. Phòng ngủ của chúng ta là nơi để ngủ, cần phải yên tĩnh, không ổn định làm sao mà tĩnh được, cho nên yêu cầu phòng ngủ phải vuông vắn.Đương nhiên, phòng hình chữ nhật cũng được, nhưng không được quá dài, nếu dài quá thì điều chỉnh lại. Điều chỉnh hướng của giường đệm sao cho thuận với chiều dài của phòng, sau đó dùng một tủ thấp ngăn từ giữa phòng ra, làm cho phòng ngủ được phân thành hai khu vực vuông vắn. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ không quá dài thì hình chữ nhật vẫn là tốt.Không đặt quá nhiều cây xanh, hoa trong phòng ngủCây cảnh, thảo mộc có ích thì nên bày vài ba chậu vào phòng ngủ, có thể 'Ám tảng thêm vẻ lịch sự, trang nhã, làm cho không khí yên tĩnh, dễ chịu, đồng thời hỗ trợ cũng như nâng cao chất lượng giấc ngủ và nghỉ ngơi. Trừ diện tích đặt giường ra, diện tích còn lại của phòng có hạn, cho nên nên dùng các chậu hoa nhỏ và vừa, thực vật trồng bằng chậu treo là chính, ớ phòng ngủ rộng rãi, có thể chọn dùng chậu hoa cỡ lớn kiểu đứng, trồng hai bồn là được. Phòng nhỏ một chút thì có thể chọn dùng chậu hoa kiểu treo hoặc sau khi trồng xong một vài chậu hoa đẹp mắt thì bày lên bệ cửa sổ hoặc trên bàn trang điểm.

Diện tích phòng ngủ không nên quá lớn

"Phòng ngủ lịch sự không cần lớn quá, không được nhiều mùi hoa". Hoàng đế Ung Chính có 9999 căn phòng trong Phong Cung Viện, nhưng phòng ngủ của ông chỉ rộng hơn 10m², mà còn màn che trướng rủ, kín trong kín ngoài. Nếu bạn đến phủ Khổng Phúc Phụ ở Sơn Đông, phòng ngủ của lão phu tử cũng như vậy.

Tư vấn BỐ TRÍ NỘI THẤT phòng ngủ nhỏ đủ cho 3 người ở

Nhưng hiện nay, một số người giàu có thì làm phòng ngủ thật lớn nhưng thực ra lại không phù hợp, thế nên đến nửa đêm thì mất ngủ. Như đã nói ở trên, phòng ngủ được coi là nơi khôi phục tinh lực mà quá lớn thì trái lại còn không tốt nữa. Thực ra chân lý này được lý giải rất đơn giản, phòng ngủ của bạn càng lớn thì càng tiêu hao nhiều năng lượng cơ thể bạn. Điều này mọi người thường hay nói là phòng lớn hút khí lực của người.

Không đặt nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ

Để có giấc ngủ ngon cần tránh bức xạ điện từ trước và trong khi ngủ. Nếu tạo nên sự không hài hoà giữa khí trong phòng và từ trường thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là tivi để trong phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đối với cơ thể con người. Ti vi là đồ điện gia dụng có bức xạ điện từ tương đối mạnh, nó có một loại bức xạ sóng từ mà mắt thường không thấy được.

Hình dạng phòng ngủ nên vuông vắn

Người xưa quan niệm vuông thì mới ngay ngắn được, ngay ngắn thì mới ổn định. Phòng ngủ của chúng ta là nơi để ngủ, cần phải yên tĩnh, không ổn định làm sao mà tĩnh được, cho nên yêu cầu phòng ngủ phải vuông vắn.

Đương nhiên, phòng hình chữ nhật cũng được, nhưng không được quá dài, nếu dài quá thì điều chỉnh lại. Điều chỉnh hướng của giường đệm sao cho thuận với chiều dài của phòng, sau đó dùng một tủ thấp ngăn từ giữa phòng ra, làm cho phòng ngủ được phân thành hai khu vực vuông vắn. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ không quá dài thì hình chữ nhật vẫn là tốt.

Không đặt quá nhiều cây xanh, hoa trong phòng ngủ

Cây xanh trong phòng ngủ, nên hay không?

Cây cảnh, thảo mộc có ích thì nên bày vài ba chậu vào phòng ngủ, có thể 'Ám tảng thêm vẻ lịch sự, trang nhã, làm cho không khí yên tĩnh, dễ chịu, đồng thời hỗ trợ cũng như nâng cao chất lượng giấc ngủ và nghỉ ngơi. Trừ diện tích đặt giường ra, diện tích còn lại của phòng có hạn, cho nên nên dùng các chậu hoa nhỏ và vừa, thực vật trồng bằng chậu treo là chính, ớ phòng ngủ rộng rãi, có thể chọn dùng chậu hoa cỡ lớn kiểu đứng, trồng hai bồn là được. Phòng nhỏ một chút thì có thể chọn dùng chậu hoa kiểu treo hoặc sau khi trồng xong một vài chậu hoa đẹp mắt thì bày lên bệ cửa sổ hoặc trên bàn trang điểm.

32 30
Nguyễn Vân 07/11/2020 14:17
Có rất nhiều người độc thân hiện đang cảm thấy hạnh phúc vì họ chia sẻ không gian sống cùng với các loại thú cưng. Và lựa chọn không gian sống đáp ứng được cả nhu cầu của chúng cũng là lựa chọn của nhiều người độc thân hiện nay. Ở dự án này, các căn hộ đều nằm ở thành phố Kobe. Điều đặc biệt nữa, chúng được thiết kế để dành cho cuộc sống của một người và một mèo. Trong không gian của một căn hộ sẽ bao gồm phòng khách và phòng ngủ kết hợp, nhà tắm có vòi hoa sen và nhà vệ sinh. Có ban công phơi đồ và bếp nhỏ.Không gian lớn nhất trong căn hộ là phòng khách kiêm phòng ngủ. Các kệ leo trèo được lắp hai bên khá nghệ thuật.Ngoài không gian vui chơi leo trèo, các tính năng đặc biệt khác bao gồm cửa ra vào dành cho thú cưng có thể khóa được đặt ở dưới cùng của cửa ngăn cách bếp và phòng chính. Ngoài ra còn có một vách ngăn bằng chất liệu kính có thể di chuyển ở giữa lối vào và phần còn lại của nội thất căn hộ, để đảm bảo chú mèo không bị trượt ra ngoài và bị lạc khi bạn đi ra cửa.Trên cùng là không gian vui chơi bằng gỗ và kính dành cho những chú mèo.Các căn hộ ở tầng một còn được lắp đặt thêm một hộp xả rác nhỏ xinh đặt chìm bên dưới sàn nhà ở trước cửa phòng vệ sinh. Ngay cả các vật liệu xây dựng cũng được chọn để an toàn với sức khỏe của loài mèo. Đơn cử như sàn nhà được làm với gỗ có bề mặt chống trầy xước với móng vuốt sắc nhọn. Trong khi đó, cửa sổ cũng được sử dụng thêm lưới chắn để mang tới sự chắc chắn hơn. Tầng 1 của chung cư được trang bị nội thất bằng gỗ sáng màu. Trong khi các đơn vị nội thất ở tầng hai sẽ có màu tối hơn.Sự khác biệt màu của nội thất giữa các tầng trong khu chung cư.Các căn hộ Shirogayama Neko no Ie có vị trí thuận tiện, chỉ cách ga tàu gần nhất sáu phút đi bộ, cách trung tâm trung tâm thành phố Kobe chưa đến 20 phút đi xe.Tòa chung cư có tổng cộng 12 phòng, hầu hết có diện tích sàn khoảng 31 mét vuông.Những căn hộ của Shirogayama Neko no Ie không chỉ độc đáo, chúng còn có giá cả phải chăng. Một căn hộ ở đây đang có mức giá thuê thấp nhất là 13 triệu. Đây là một mức giá hợp lý cho không gian sống của những người độc thân và thú cưng tại Nhật Bản.Theo Soranews24

Có rất nhiều người độc thân hiện đang cảm thấy hạnh phúc vì họ chia sẻ không gian sống cùng với các loại thú cưng. Và lựa chọn không gian sống đáp ứng được cả nhu cầu của chúng cũng là lựa chọn của nhiều người độc thân hiện nay. 

Ở dự án này, các căn hộ đều nằm ở thành phố Kobe. Điều đặc biệt nữa, chúng được thiết kế để dành cho cuộc sống của một người và một mèo. Trong không gian của một căn hộ sẽ bao gồm phòng khách và phòng ngủ kết hợp, nhà tắm có vòi hoa sen và nhà vệ sinh. Có ban công phơi đồ và bếp nhỏ.

Nhật Bản: Xây hẳn chung cư cho người độc thân sống cùng thú cưng, đầy đủ tính năng với giá thuê chỉ 13 triệu/tháng - Ảnh 4.
Không gian lớn nhất trong căn hộ là phòng khách kiêm phòng ngủ. Các kệ leo trèo được lắp hai bên khá nghệ thuật.

Ngoài không gian vui chơi leo trèo, các tính năng đặc biệt khác bao gồm cửa ra vào dành cho thú cưng có thể khóa được đặt ở dưới cùng của cửa ngăn cách bếp và phòng chính. Ngoài ra còn có một vách ngăn bằng chất liệu kính có thể di chuyển ở giữa lối vào và phần còn lại của nội thất căn hộ, để đảm bảo chú mèo không bị trượt ra ngoài và bị lạc khi bạn đi ra cửa.

Nhật Bản: Xây hẳn chung cư cho người độc thân sống cùng thú cưng, đầy đủ tính năng với giá thuê chỉ 13 triệu/tháng - Ảnh 5.
Trên cùng là không gian vui chơi bằng gỗ và kính dành cho những chú mèo.

Các căn hộ ở tầng một còn được lắp đặt thêm một hộp xả rác nhỏ xinh đặt chìm bên dưới sàn nhà ở trước cửa phòng vệ sinh. Ngay cả các vật liệu xây dựng cũng được chọn để an toàn với sức khỏe của loài mèo. Đơn cử như sàn nhà được làm với gỗ có bề mặt chống trầy xước với móng vuốt sắc nhọn. Trong khi đó, cửa sổ cũng được sử dụng thêm lưới chắn để mang tới sự chắc chắn hơn. 

Tầng 1 của chung cư được trang bị nội thất bằng gỗ sáng màu. Trong khi các đơn vị nội thất ở tầng hai sẽ có màu tối hơn.

Nhật Bản: Xây hẳn chung cư cho người độc thân sống cùng thú cưng, đầy đủ tính năng với giá thuê chỉ 13 triệu/tháng - Ảnh 7.
Sự khác biệt màu của nội thất giữa các tầng trong khu chung cư.

Các căn hộ Shirogayama Neko no Ie có vị trí thuận tiện, chỉ cách ga tàu gần nhất sáu phút đi bộ, cách trung tâm trung tâm thành phố Kobe chưa đến 20 phút đi xe.

Tòa chung cư có tổng cộng 12 phòng, hầu hết có diện tích sàn khoảng 31 mét vuông.

Những căn hộ của Shirogayama Neko no Ie không chỉ độc đáo, chúng còn có giá cả phải chăng. Một căn hộ ở đây đang có mức giá thuê thấp nhất là 13 triệu. Đây là một mức giá hợp lý cho không gian sống của những người độc thân và thú cưng tại Nhật Bản.

Theo Soranews24

19 23
Kiều Kiều 05/11/2020 21:39
Sao phải vì em họ mà cho mèo? Ủa lạ lùng ghê, làm gì có cái luật nào là có phòng thừa phải cho họ hàng ở. Giống như chuyện từ thiện ấy, lòng tốt nó không phải là điều hiển nhiên hay bắt buộc phải làm bạn ạ. Bạn thích cho ai ở trong nhà bạn là quyền của bạn. Con em bạn không chịu được thì tự tìm phòng mà trọ, được voi lại còn đòi Hai Bà Trưng à. Còn nếu bạn không thấy đúng thì nếu bạn có cho em mèo đi thì liên hệ tôi nhé, tôi đón em ấy về ngày và luôn.

Sao phải vì em họ mà cho mèo? Ủa lạ lùng ghê, làm gì có cái luật nào là có phòng thừa phải cho họ hàng ở. Giống như chuyện từ thiện ấy, lòng tốt nó không phải là điều hiển nhiên hay bắt buộc phải làm bạn ạ. Bạn thích cho ai ở trong nhà bạn là quyền của bạn. Con em bạn không chịu được thì tự tìm phòng mà trọ, được voi lại còn đòi Hai Bà Trưng à. Còn nếu bạn không thấy đúng thì nếu bạn có cho em mèo đi thì liên hệ tôi nhé, tôi đón em ấy về ngày và luôn.

10 14
Huyền Trang 28/10/2020 11:33
Đừng lo bạn ơi, nếu đã có giấy tờ rõ ràng, mọi thứ cứ để pháp luật giải quyết. 4 năm sinh viên mình cũng đã từng trải qua nhiều câu chuyện đi trọ oái oăm lắm, nên mấy cái chiêu trò bắt nạt sinh viên của chủ trọ, nói không được thì cứ dùng pháp luật cho họ sợ.Bạn có thể tham khảo các điều khoản được luật quy định, rồi xử lý tình huống này nha.Luật có quy định: Trong trường hợp hợp đồng dân sự được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thoả thuận khác.Trong trường hợp trên, về nguyên tắc bạn đã tiến hành giao kết hợp đồng thuê nhà nên phía người cho thuê phải trả bạn tiền cọc ngay sau đó hoặc trừ để thực hiện nghĩa vụ tài sản.Sẽ tốt hơn ếnu bạn có người làm chứng hay bất cứ đoạn ghi âm hay chứng cứ gì để chứng minh cho việc đặt cọc để có thể yêu cầu đòi lại tiền cọc.

Đừng lo bạn ơi, nếu đã có giấy tờ rõ ràng, mọi thứ cứ để pháp luật giải quyết. 4 năm sinh viên mình cũng đã từng trải qua nhiều câu chuyện đi trọ oái oăm lắm, nên mấy cái chiêu trò bắt nạt sinh viên của chủ trọ, nói không được thì cứ dùng pháp luật cho họ sợ.

Nỗi khổ muôn đời khi sinh viên đi thuê nhà trọ

Bạn có thể tham khảo các điều khoản được luật quy định, rồi xử lý tình huống này nha.

Luật có quy định: Trong trường hợp hợp đồng dân sự được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Trong trường hợp trên, về nguyên tắc bạn đã tiến hành giao kết hợp đồng thuê nhà nên phía người cho thuê phải trả bạn tiền cọc ngay sau đó hoặc trừ để thực hiện nghĩa vụ tài sản.

Sẽ tốt hơn ếnu bạn có người làm chứng hay bất cứ đoạn ghi âm hay chứng cứ gì để chứng minh cho việc đặt cọc để có thể yêu cầu đòi lại tiền cọc.

22 28