Sơn Lâm 16/01/2021 16:17
Thông thường, bạn sẽ gặp một trong hai trường hợp là không thể cài game vào máy hoặc cài game xong rồi nhưng không chơi được. Với trường hợp không thể cài game vào máy thì lý do cũng rất đơn giản thôi, đó là gì những tựa game cũ không biết đến sự tồn tại của các đời Windows mới hơn. Bên cạnh đó, các chương trình chống vi phạm bản quyền (DRM) cũ cũng không tương thích với các hệ điều hành mới nên không cho phép chúng ta cài game vào máy. Ngoài ra, một số tựa game ngày xưa được tạo ra dành cho hệ máy 16 bit. Dù Microsoft vẫn lập trình cho Windows 64 bit có thể giả lập môi trường 32 bit nhưng 16 bit thì các đời Windows mới cũng phải "chịu thua" các bạn ạ. Đối với trường hợp cài game vào rồi mà không chơi được, thì có thể là do phần lập trình game không phù hợp với Windows mới các bạn ạ. Hiện nay, hầu hết các loại máy tính sử dụng CPU và Windows phiên bản 64 bit thường không gặp trục trặc gì khi chạy game 32 bit cả. Tuy nhiên, một số game cũ sẽ cần các file .dll (Dynamic Link Library) có trong các đời Windows 32 bit cũ hơn mới có thể hoạt động nhưng các file .dll đó đã bị thay đổi hoặc bị Microsoft xóa khỏi các đời Windows mới hơn. Kết quả là dù bạn có cài game thành công thì cũng không thể chơi được.

Thông thường, bạn sẽ gặp một trong hai trường hợp là không thể cài game vào máy hoặc cài game xong rồi nhưng không chơi được. Với trường hợp không thể cài game vào máy thì lý do cũng rất đơn giản thôi, đó là gì những tựa game cũ không biết đến sự tồn tại của các đời Windows mới hơn. Bên cạnh đó, các chương trình chống vi phạm bản quyền (DRM) cũ cũng không tương thích với các hệ điều hành mới nên không cho phép chúng ta cài game vào máy.

Vì sao không thể chơi những game tuổi thơ trên các loại PC mới? - Ảnh 1.

 

Ngoài ra, một số tựa game ngày xưa được tạo ra dành cho hệ máy 16 bit. Dù Microsoft vẫn lập trình cho Windows 64 bit có thể giả lập môi trường 32 bit nhưng 16 bit thì các đời Windows mới cũng phải "chịu thua" các bạn ạ.

Vì sao không thể chơi những game tuổi thơ trên các loại PC mới? - Ảnh 2.

 

Đối với trường hợp cài game vào rồi mà không chơi được, thì có thể là do phần lập trình game không phù hợp với Windows mới các bạn ạ. Hiện nay, hầu hết các loại máy tính sử dụng CPU và Windows phiên bản 64 bit thường không gặp trục trặc gì khi chạy game 32 bit cả. Tuy nhiên, một số game cũ sẽ cần các file .dll (Dynamic Link Library) có trong các đời Windows 32 bit cũ hơn mới có thể hoạt động nhưng các file .dll đó đã bị thay đổi hoặc bị Microsoft xóa khỏi các đời Windows mới hơn. Kết quả là dù bạn có cài game thành công thì cũng không thể chơi được.

0 0
Hoàng Dược Sư 14/01/2021 14:24

Nghe có vẻ khó tin nhưng thấy trong game kinh dị nhiều bối cảnh như vậy tại sao nhỉ?

0 0
Kim Biên 12/01/2021 14:13
Chiến thật ấy chứ =))) Mà công nhận đợt này SBTC chịu chơi đỉnh đấy. Đội hình gì toàn ngôi sao như Zeros, Dia1, Celebrity,… Thậm chí, đến cả dàn tuyển thủ dự bị của SBTC cũng cực kỳ nổi bật với sự góp mặt của Petland và Noway.Và tất nhiên không thể nhắc đến nhân vật chính Ngô Kiến Huy rồi. Thực ra nếu ở làng game thủ thì anh em cũng chẳng còn gì xa lạ nữa, bởi trước đây NKH cũng đã đấu mấy giải từ thiện rồi. Đến SBTC thì ảnh cũng là vị trí hỗ trợ thui.Dù vậy thì để có thể debut tại giải đấu cấp cao nhất LMHT Việt Nam, Ngô Kiến Huy sẽ phải cạnh tranh khốc liệt ở vị trí hỗ trợ với những cái tên sừng sỏ khác như Kidz và Slay. Không biết như nào nhưng thôi cứ ủng hộ tí "Bắp bào" nhỉ anh em  =)))

Chiến thật ấy chứ =))) Mà công nhận đợt này SBTC chịu chơi đỉnh đấy. Đội hình gì toàn ngôi sao như Zeros, Dia1, Celebrity,… Thậm chí, đến cả dàn tuyển thủ dự bị của SBTC cũng cực kỳ nổi bật với sự góp mặt của Petland và Noway.

Và tất nhiên không thể nhắc đến nhân vật chính Ngô Kiến Huy rồi. Thực ra nếu ở làng game thủ thì anh em cũng chẳng còn gì xa lạ nữa, bởi trước đây NKH cũng đã đấu mấy giải từ thiện rồi. Đến SBTC thì ảnh cũng là vị trí hỗ trợ thui.

Dù vậy thì để có thể debut tại giải đấu cấp cao nhất LMHT Việt Nam, Ngô Kiến Huy sẽ phải cạnh tranh khốc liệt ở vị trí hỗ trợ với những cái tên sừng sỏ khác như Kidz và Slay. Không biết như nào nhưng thôi cứ ủng hộ tí "Bắp bào" nhỉ anh em  =)))

0 15
Văn Thanh 12/01/2021 14:04
Không nhé bạn ơi. Chính xác thì đây là một trò gian lận của mấy thằng game thủ gà cố chứng minh đẳng cấp đấy. Vụ này mới xuất hiện ở mùa 11 hiện tại và được một YouTuber chuyên về LMHT - Vandiril "vạch trần".Tôi có xem qua video thì cụ thể là như này, Vandiril đã phát hiện ra một vài tài khoản sở hữu chuỗi thắng dài bất thường (hơn 50 ván) và đạt rank Cao Thủ. Điều đặc biệt ở đây là tất cả trận đấu của những người chơi này đều kết thúc vô cùng nhanh chóng với chỉ 7 phút cho 1 game mà thôi. Hơn nữa, đối thủ của những người chơi này lại giống hệt nhau trong nhiều trận liền.Nếu tinh ý là mọi người phát hiện ra ngayTheo như Vandiril chia sẻ, những game thủ này gian lận bằng cách mua một phần mềm thứ 3 với giá 200 Euro (khoảng 5.600.000 VNĐ). Tác dụng của phần mềm này là gửi sai thông tin về máy chủ LMHT. Để cho dễ hiểu thì những người sử dụng phần mềm này sẽ chơi chế độ tùy chọn nhưng thông tin máy chủ LMHT nhận được lại là kết quả của trận đấu xếp hạng. Vì vậy mà những người chơi này có thể đạt được chuỗi thắng dài một cách bất thường như vậy.Với cách chơi này thì cứ chạy thắng đường giữa +phá nhà là doneNói thật với bạn, chơi game không phải để thắng mà là để giải trí. Nếu ông thắng theo đường vòng thì còn đ gì hay ho nữa. Với cả leo rank là để thể hiện trình độ, tư duy chiến thuật của 1 game thủ. Vậy nên tôi chẳng thấy cái trò gian lận này hay ho ở chỗ nào cả. Yếu thì luyện, còn không chịu nổi thì tốt nhất đừng chơi. Mất mặt các anh em game thủ lắm.

Không nhé bạn ơi. Chính xác thì đây là một trò gian lận của mấy thằng game thủ gà cố chứng minh đẳng cấp đấy. Vụ này mới xuất hiện ở mùa 11 hiện tại và được một YouTuber chuyên về LMHT - Vandiril "vạch trần".

Tôi có xem qua video thì cụ thể là như này, Vandiril đã phát hiện ra một vài tài khoản sở hữu chuỗi thắng dài bất thường (hơn 50 ván) và đạt rank Cao Thủ. Điều đặc biệt ở đây là tất cả trận đấu của những người chơi này đều kết thúc vô cùng nhanh chóng với chỉ 7 phút cho 1 game mà thôi. Hơn nữa, đối thủ của những người chơi này lại giống hệt nhau trong nhiều trận liền.

Nếu tinh ý là mọi người phát hiện ra ngay

Theo như Vandiril chia sẻ, những game thủ này gian lận bằng cách mua một phần mềm thứ 3 với giá 200 Euro (khoảng 5.600.000 VNĐ). Tác dụng của phần mềm này là gửi sai thông tin về máy chủ LMHT. Để cho dễ hiểu thì những người sử dụng phần mềm này sẽ chơi chế độ tùy chọn nhưng thông tin máy chủ LMHT nhận được lại là kết quả của trận đấu xếp hạng. Vì vậy mà những người chơi này có thể đạt được chuỗi thắng dài một cách bất thường như vậy.

Với cách chơi này thì cứ chạy thắng đường giữa +phá nhà là done

Nói thật với bạn, chơi game không phải để thắng mà là để giải trí. Nếu ông thắng theo đường vòng thì còn đ gì hay ho nữa. Với cả leo rank là để thể hiện trình độ, tư duy chiến thuật của 1 game thủ. Vậy nên tôi chẳng thấy cái trò gian lận này hay ho ở chỗ nào cả. Yếu thì luyện, còn không chịu nổi thì tốt nhất đừng chơi. Mất mặt các anh em game thủ lắm.

0 15
Shiii 26/12/2020 22:39
Đầy, lo gì. Năm nào chả có mấy game free hay ho ra mắt. Như năm nay theo như thị trường thì cũng không thiếu đâu các bác ạ. Mà có vẻ như đủ thể loại luôn: kinh dị, hành động,... Để chiều lòng bác thì em đề xuất mấy tựa game này thề là cày không chán luôn.10. Eternal Return: Black SurvivalEternal Return: Black Survival là trò chơi được phát triển dựa theo sản phẩm gốc Black Survival với phong cách mới, bao gồm đồ họa 3D anime tuyệt đẹp và kiểu chơi battle royale thời thượng.Black Survival: Eternal Return có cơ chế chiến đấu mang đậm chất hành động, góc nhìn chéo từ trên cao xuống của các game ARPG tạo ra cảm giác vô cùng khác biệt trong các màn giao tranh. Game thủ sẽ tham gia vào nhiều màn chặt chém đỉnh cao nhằm tìm ra người sống sót cuối cùng. Game này thì tôi nghĩ hợp với mấy ông thích kiểu kinh dị + hành động + kịch tính. Đặc biệt là với đồ hoạ ngon, các ông sẽ dễ phê hơn. 9. Unfortunate SpacemenLấy bối cảnh một trạm vũ trụ bên ngoài không gian, nhiệm vụ của bạn trong Unfortunate Spacemen là tìm mọi cách để sống sót. Game là sự kết hợp hoàn hoản giữa các yêu tố kinh dị và sinh tồn, tạo cho game thủ một cảm giác như phải chiến đấu để giành giật lại sự sống nhỏ bé.8. Rogue CompanyTrong Rogue Company, người chơi sẽ điều khiển những lính đánh thuê ưu tú làm việc cho một tập đoàn bí mật hàng đầu. Họ được phái đi để đối phó với những nhiệm vụ nguy hiểm bậc nhất thế giới. Game có nhiều chế độ từ PvE đến PvP cực kỳ hấp dẫn với các bản đồ thi đấu rộng lớn và đa dạng.7. Shadow Arena Shadow Arena là một tựa game PvP có nhịp độ nhanh, nơi các chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ Black Desert phải thi đấu với nhau cho đến khi tìm ra 1 người chiến thắng cuối cùng.Trò chơi sẽ bắt đầu với 40 người chơi, xuất hiện ở các vị trí ngẫu nhiên trên bản đồ. Nhiệm vụ của bạn là thu thập vật phẩm, rèn luyện kỹ năng và hạ gục những người chơi khác bằng những chiến thuật riêng của mình.6. Diabotical Diabotical là game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Tuy nhiên, thay vì điều khiển người hay chiến binh, các bạn sẽ được hóa thân thành những robot hình tròn vô cùng ngộ nghĩnh. Mục tiêu chiến thắng của game vẫn là điều khiển các loại vũ khí tầm xa để tiêu diệt đối phương hoặc chiếm các lợi thế trên chiến trường. Diabotical hiện có 30 bản đồ thi đấu cùng 15 chế độ chơi khác nhau.5. Rocket League Rocket League là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại đua xe và bóng đá. Thay vì đóng vai các cầu thủ, người chơi sẽ ngồi sau vô lăng, điều khiển những chiếc xe đua và sử dụng các cú húc của mình để cố gắng đưa bóng vào lưới.Sở hữu một lối chơi đơn giản là vậy nhưng Rocket League lại rất dễ gây nghiện nhờ cảm giác đua xe tốc độ cao và sự hấp dẫn, kịch tính của bóng đá.ADVERTISING  iTVC from Admicro4. Conqueror's Blade Conqueror's Blade là một sự kết hợp hoàn hảo giữa dòng chiến thuật thời gian thực và RPG hành động. Nếu là một fan của trò chơi huyền thoại Dynasty Warriors, hẳn bạn sẽ rất thích thú với Conqueror's Blade. Hệ thống chiến trường đặc sắc, cơ chế chiến đấu máu lửa và số lượng binh lính cực kỳ đông đảo, tất cả sẽ tạo nên một trò chơi chiến đấu không thể bỏ qua.3. Spellbreak Spellbreak là trò chơi có phong cách chiến đấu sinh tồn tương tự như PUBG, nhưng thay vì nhặt súng đạn bắn nhau thì game thủ sẽ nhặt các bí kíp phép thuật nguyên tố để kết hợp tạo thành khả năng đặc biệt, chiến đấu tung tóe để tồn tại tới cuối cùng.Game thủ sẽ nhặt các bí kíp cũng như nguyên tố trên đường đi gồm lửa, băng, điện, đá, gió, độc. Các loại nguyên tố đều có đặc tính khác nhau. Nhiệm vụ của game thủ là phải kết hợp nguyên tố lại với nhau để tạo ra được sức mạnh cũng như hiệu ứng đặc biệt, khắc chế được các đối thủ khác.2. Call of Duty: Warzone Ra mắt vào tháng 3/2020, Call of Duty: Warzone từng được xem là hiện tượng của làng game thế giới. Đây là một bản mở rộng độc lập hoàn toàn miễn phí của Call of Duty: Morden Warfare. Điều đó có nghĩa là bạn không cần sở hữu phiên bản gốc những vẫn có thể tải và chơi được.Chế độ Battle Royale của Call of Duty: Warzone cho phép 150 người thi đấu trong một bản đồ rộng lớn. Mỗi tổ đội gồm 3 người, sẽ hỗ trợ và phối hợp cùng nhau với mục tiêu trở thành những người sống sót cuối cùng.1. Genshin Impact Vị trí số 1 trong danh sách này chính là Genshin Impact. Đây là tựa game phiêu lưu thế giới mở, nơi mà người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật bí ẩn, sở hữu sức mạnh ma thuật và dấn thân vào cuộc phiêu lưu trong thế giới ảo rộng lớn. Bối cảnh của Genshin Impact diễn ra tại Teyvat, một đại lục kỳ lạ với 7 nguyên tố phép thuật cùng hội tụ.

Đầy, lo gì. Năm nào chả có mấy game free hay ho ra mắt. Như năm nay theo như thị trường thì cũng không thiếu đâu các bác ạ. Mà có vẻ như đủ thể loại luôn: kinh dị, hành động,... Để chiều lòng bác thì em đề xuất mấy tựa game này thề là cày không chán luôn.

10. Eternal Return: Black Survival

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 2.

Eternal Return: Black Survival là trò chơi được phát triển dựa theo sản phẩm gốc Black Survival với phong cách mới, bao gồm đồ họa 3D anime tuyệt đẹp và kiểu chơi battle royale thời thượng.

Black Survival: Eternal Return có cơ chế chiến đấu mang đậm chất hành động, góc nhìn chéo từ trên cao xuống của các game ARPG tạo ra cảm giác vô cùng khác biệt trong các màn giao tranh. Game thủ sẽ tham gia vào nhiều màn chặt chém đỉnh cao nhằm tìm ra người sống sót cuối cùng. 

Game này thì tôi nghĩ hợp với mấy ông thích kiểu kinh dị + hành động + kịch tính. Đặc biệt là với đồ hoạ ngon, các ông sẽ dễ phê hơn. 

9. Unfortunate Spacemen

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 3.

Lấy bối cảnh một trạm vũ trụ bên ngoài không gian, nhiệm vụ của bạn trong Unfortunate Spacemen là tìm mọi cách để sống sót. Game là sự kết hợp hoàn hoản giữa các yêu tố kinh dị và sinh tồn, tạo cho game thủ một cảm giác như phải chiến đấu để giành giật lại sự sống nhỏ bé.

8. Rogue Company

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 4.

Trong Rogue Company, người chơi sẽ điều khiển những lính đánh thuê ưu tú làm việc cho một tập đoàn bí mật hàng đầu. Họ được phái đi để đối phó với những nhiệm vụ nguy hiểm bậc nhất thế giới. Game có nhiều chế độ từ PvE đến PvP cực kỳ hấp dẫn với các bản đồ thi đấu rộng lớn và đa dạng.

7. Shadow Arena

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 5.

 

Shadow Arena là một tựa game PvP có nhịp độ nhanh, nơi các chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ Black Desert phải thi đấu với nhau cho đến khi tìm ra 1 người chiến thắng cuối cùng.

Trò chơi sẽ bắt đầu với 40 người chơi, xuất hiện ở các vị trí ngẫu nhiên trên bản đồ. Nhiệm vụ của bạn là thu thập vật phẩm, rèn luyện kỹ năng và hạ gục những người chơi khác bằng những chiến thuật riêng của mình.

6. Diabotical

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 6.

 

Diabotical là game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Tuy nhiên, thay vì điều khiển người hay chiến binh, các bạn sẽ được hóa thân thành những robot hình tròn vô cùng ngộ nghĩnh. Mục tiêu chiến thắng của game vẫn là điều khiển các loại vũ khí tầm xa để tiêu diệt đối phương hoặc chiếm các lợi thế trên chiến trường. Diabotical hiện có 30 bản đồ thi đấu cùng 15 chế độ chơi khác nhau.

5. Rocket League

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 7.

 

Rocket League là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại đua xe và bóng đá. Thay vì đóng vai các cầu thủ, người chơi sẽ ngồi sau vô lăng, điều khiển những chiếc xe đua và sử dụng các cú húc của mình để cố gắng đưa bóng vào lưới.

Sở hữu một lối chơi đơn giản là vậy nhưng Rocket League lại rất dễ gây nghiện nhờ cảm giác đua xe tốc độ cao và sự hấp dẫn, kịch tính của bóng đá.

ADVERTISING

 

 

iTVC from Admicro

4. Conqueror's Blade

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 8.

 

Conqueror's Blade là một sự kết hợp hoàn hảo giữa dòng chiến thuật thời gian thực và RPG hành động. Nếu là một fan của trò chơi huyền thoại Dynasty Warriors, hẳn bạn sẽ rất thích thú với Conqueror's Blade. Hệ thống chiến trường đặc sắc, cơ chế chiến đấu máu lửa và số lượng binh lính cực kỳ đông đảo, tất cả sẽ tạo nên một trò chơi chiến đấu không thể bỏ qua.

3. Spellbreak

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 9.

 

Spellbreak là trò chơi có phong cách chiến đấu sinh tồn tương tự như PUBG, nhưng thay vì nhặt súng đạn bắn nhau thì game thủ sẽ nhặt các bí kíp phép thuật nguyên tố để kết hợp tạo thành khả năng đặc biệt, chiến đấu tung tóe để tồn tại tới cuối cùng.

Game thủ sẽ nhặt các bí kíp cũng như nguyên tố trên đường đi gồm lửa, băng, điện, đá, gió, độc. Các loại nguyên tố đều có đặc tính khác nhau. Nhiệm vụ của game thủ là phải kết hợp nguyên tố lại với nhau để tạo ra được sức mạnh cũng như hiệu ứng đặc biệt, khắc chế được các đối thủ khác.

2. Call of Duty: Warzone

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 10.

 

Ra mắt vào tháng 3/2020, Call of Duty: Warzone từng được xem là hiện tượng của làng game thế giới. Đây là một bản mở rộng độc lập hoàn toàn miễn phí của Call of Duty: Morden Warfare. Điều đó có nghĩa là bạn không cần sở hữu phiên bản gốc những vẫn có thể tải và chơi được.

Chế độ Battle Royale của Call of Duty: Warzone cho phép 150 người thi đấu trong một bản đồ rộng lớn. Mỗi tổ đội gồm 3 người, sẽ hỗ trợ và phối hợp cùng nhau với mục tiêu trở thành những người sống sót cuối cùng.

1. Genshin Impact

Thỏa sức chơi game Tết Dương với 10 bom tấn giá… 0 đồng - Ảnh 11.

 

Vị trí số 1 trong danh sách này chính là Genshin Impact. Đây là tựa game phiêu lưu thế giới mở, nơi mà người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật bí ẩn, sở hữu sức mạnh ma thuật và dấn thân vào cuộc phiêu lưu trong thế giới ảo rộng lớn. Bối cảnh của Genshin Impact diễn ra tại Teyvat, một đại lục kỳ lạ với 7 nguyên tố phép thuật cùng hội tụ.

0 17
Ngọt 25/12/2020 16:13
Sắp rồi ấy bạn. Đầu tiên phải kể đến một chút về game này. Với mong muốn phát triển Game thuần Việt và mang nét đặc trưng của người Việt Nam, Hàng Rong Mobile là dự án VNG hướng đến cho ta cùng ôn lại kỉ niệm về những "gánh hàng", "tiếng rao" xưa. Đồng thời, hồi sinh Hàng Rong khi ngày nay công nghệ càng ngày càng phát triển. Cũng cần phải nhắc lại một chút về Hàng Rong, đây là một trong số những webgame đời đầu của làng game Việt, nội dung của tựa game này tương đối đơn giản nhưng lại rất gần gũi với người Việt.Hàng Rong mô phỏng lại cuộc sống kinh doanh hàng quán tại các tuyến phố đậm chất Việt Nam. Sản phẩm này được phát triển bởi VNG và ra mắt người chơi vào năm 2011. Đây là giai đoạn cực thịnh của các tựa game đơn giản trên các nền tảng mạng xã hội nhất là Zing với các tựa game như Nông trại vui vẻ, Khu vườn trên mây... Ngày ấy, mạng xã hội là thiên đường của các trò chơi mô phỏng và Hàng Rong chính là một trong số các tựa game ấy.Mới đây, trên Fanpage Hàng Rong Mobile đã lên thời điểm ra mắt phiên bản Beta Test đầu tiên của tựa game này. Cụ thể, vào ngày 20/1 sắp tới, nhóm phát triển dự án Hàng Rong Mobile sẽ để người chơi trải nghiệm phiên bản đầu tiên của sản phẩm này. Hiện tại, đội ngũ phát triển vẫn đang tích cực hoàn thiện Hàng Rong Mobile nhằm đem đến cho người chơi một tựa game hoàn thiện nhất.Trên Google Play, tác giả Hoàn Võ giới thiệu và chia sẻ về dự án của mình như sau: "Trò chơi giả lập bán hàng nhưng lại tạo được sức hút vô cùng lớn cho cộng động game thủ. Với đồ họa game siêu dễ thương và lối chơi độc đáo không ít các chị em và anh em cùng chơi tựa game này. Đơn giản bạn chỉ cần nhập đồ và bầy đồ ra bán, nâng cấp vỉa hè và đôi khi là chọc phá hàng xóm."Hiện tại thì Hàng Rong Mobile vẫn chỉ đang có mặt trên Google Play dưới dạng đăng ký trước. Nhiều khả năng vào ngày 20 tháng 1 sắp tới thì cũng chỉ có người chơi Android mới được phép trải nghiệm sớm tựa game này. Còn đối với người dùng iOS thì vẫn chưa có bất kỳ một thông tin nào.Bởi lẽ, việc đưa một ứng dụng lên trên kho tải của Apple chưa bao giờ là công việc dễ dàng và để đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn mà App Store đưa ra cũng là một trong số các thử thách mà mọi nhà phát hành, phát triển phải đau đầu. Vì vậy, Hàng Rong Mobile ra mắt muộn trên iOS cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, đây cũng là một tin buồn đối với người dùng iOS.Còn nhớ vào thời điểm 2016, Hàng Rong Online dừng hoạt động đã để lại cho người chơi Việt ít nhiều sự tiếc nuối, đây cũng là lý do khiến cho game thủ Việt đang mong đợi trải nghiệm Hàng Rong Mobile để xem có thực sự mang tuổi thơ của mình quay trở lại hay không. Hy vọng rằng, dự án này sẽ không làm game thủ Việt thất vọng. Thực sự sẽ làm sống lại ký ức của biết bao người chơi ngày nào và trở nên "lan tỏa" hơn.

Sắp rồi ấy bạn. Đầu tiên phải kể đến một chút về game này. 

Với mong muốn phát triển Game thuần Việt và mang nét đặc trưng của người Việt Nam, Hàng Rong Mobile là dự án VNG hướng đến cho ta cùng ôn lại kỉ niệm về những "gánh hàng", "tiếng rao" xưa. Đồng thời, hồi sinh Hàng Rong khi ngày nay công nghệ càng ngày càng phát triển. Cũng cần phải nhắc lại một chút về Hàng Rong, đây là một trong số những webgame đời đầu của làng game Việt, nội dung của tựa game này tương đối đơn giản nhưng lại rất gần gũi với người Việt.

Hàng Rong Mobile chính thức công bố thời điểm ra mắt game thủ Việt, tuổi thơ sắp thực sự ùa về - Ảnh 1.

Hàng Rong mô phỏng lại cuộc sống kinh doanh hàng quán tại các tuyến phố đậm chất Việt Nam. Sản phẩm này được phát triển bởi VNG và ra mắt người chơi vào năm 2011. Đây là giai đoạn cực thịnh của các tựa game đơn giản trên các nền tảng mạng xã hội nhất là Zing với các tựa game như Nông trại vui vẻ, Khu vườn trên mây... Ngày ấy, mạng xã hội là thiên đường của các trò chơi mô phỏng và Hàng Rong chính là một trong số các tựa game ấy.

Hàng Rong Mobile chính thức công bố thời điểm ra mắt game thủ Việt, tuổi thơ sắp thực sự ùa về - Ảnh 2.

Mới đây, trên Fanpage Hàng Rong Mobile đã lên thời điểm ra mắt phiên bản Beta Test đầu tiên của tựa game này. Cụ thể, vào ngày 20/1 sắp tới, nhóm phát triển dự án Hàng Rong Mobile sẽ để người chơi trải nghiệm phiên bản đầu tiên của sản phẩm này. Hiện tại, đội ngũ phát triển vẫn đang tích cực hoàn thiện Hàng Rong Mobile nhằm đem đến cho người chơi một tựa game hoàn thiện nhất.

Hàng Rong Mobile chính thức công bố thời điểm ra mắt game thủ Việt, tuổi thơ sắp thực sự ùa về - Ảnh 3.

Trên Google Play, tác giả Hoàn Võ giới thiệu và chia sẻ về dự án của mình như sau: "Trò chơi giả lập bán hàng nhưng lại tạo được sức hút vô cùng lớn cho cộng động game thủ. Với đồ họa game siêu dễ thương và lối chơi độc đáo không ít các chị em và anh em cùng chơi tựa game này. Đơn giản bạn chỉ cần nhập đồ và bầy đồ ra bán, nâng cấp vỉa hè và đôi khi là chọc phá hàng xóm."

Hiện tại thì Hàng Rong Mobile vẫn chỉ đang có mặt trên Google Play dưới dạng đăng ký trước. Nhiều khả năng vào ngày 20 tháng 1 sắp tới thì cũng chỉ có người chơi Android mới được phép trải nghiệm sớm tựa game này. Còn đối với người dùng iOS thì vẫn chưa có bất kỳ một thông tin nào.

Hàng Rong Mobile chính thức công bố thời điểm ra mắt game thủ Việt, tuổi thơ sắp thực sự ùa về - Ảnh 4.

Bởi lẽ, việc đưa một ứng dụng lên trên kho tải của Apple chưa bao giờ là công việc dễ dàng và để đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn mà App Store đưa ra cũng là một trong số các thử thách mà mọi nhà phát hành, phát triển phải đau đầu. Vì vậy, Hàng Rong Mobile ra mắt muộn trên iOS cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, đây cũng là một tin buồn đối với người dùng iOS.

Hàng Rong Mobile chính thức công bố thời điểm ra mắt game thủ Việt, tuổi thơ sắp thực sự ùa về - Ảnh 5.

Còn nhớ vào thời điểm 2016, Hàng Rong Online dừng hoạt động đã để lại cho người chơi Việt ít nhiều sự tiếc nuối, đây cũng là lý do khiến cho game thủ Việt đang mong đợi trải nghiệm Hàng Rong Mobile để xem có thực sự mang tuổi thơ của mình quay trở lại hay không. 

Hy vọng rằng, dự án này sẽ không làm game thủ Việt thất vọng. Thực sự sẽ làm sống lại ký ức của biết bao người chơi ngày nào và trở nên "lan tỏa" hơn.

18 31