Ninh Lâm 03/06/2020 18:01
Một một tựa game được mệnh danh là bí ẩn nhất thế giới, không biết bạn đã biết đến chưa, trò này có tên là Killswitch, được cho là phát hành vào năm 1989, do Karvina Corporation phát triển.Màn hình bắt đầuKillswitch thuộc thể loại game phiêu lưu kinh dị với ba tông màu chủ đạo là trắng, xám, đen tạo nên một khung cảnh âm u, đáng sợ. Game có lối chơi point-and-click (trỏ và nhấn) đòi hỏi người chơi phải dùng chuột để di chuyển nhân vật và tương tác với các đồ vật trong game.Có hai nhân vật trong Killswitch mà người chơi có thể lựa chọn, đó là con quỷ vô hình Ghast và người phụ nữ Porto. Nói về quỷ Ghast thì đây là một nhân vật mạnh hơn hẳn so với Porto vì nó có khả năng phun ra lửa. Nhưng Ghast chỉ có thể phun ra một lượng lửa nhất định, sau đó khi hết lửa Ghast sẽ hoàn toàn biến mất và người chơi không thể nhìn thấy nhân vật này nữa.Do đó, chưa có ai từng chiến thắng Killswitch khi chọn Ghast, và người ta nghĩ rằng nó chỉ là chiêu trò quảng cáo của nhà phát hành. Vì vậy Porto dường như trở thành nhân vật mặc định và được lựa chọn nhiều hơn mặc dù cô không có khả năng tấn công.Người chơi sẽ được đưa vào một mỏ than bị bỏ hoang và nhiệm vụ chính của họ là đưa nhân vật mình chọn ra ngoài. Để qua cửa này, ngoài vượt chướng ngoại vật và thoát khỏi quái vật như đã đề cập trong cốt truyện, người chơi còn phải giải được các câu đố hóc búa thì mới có thể tiếp tục hành trình của mình.Thế nhưng, đáng sợ và bí ẩn nhất là lúc game thủ chuẩn bị chuẩn bị chiến thắng trò chơi. Đó là lúc nhân vật Porto đang bò qua một đường hầm cuối cùng để nổi lên mặt đất, đột nhiên, màn hình chuyển sang màu trắng.Sau đó, Killswitch sẽ tự xóa tất cả các dữ liệu của chính nó trên máy tính và không để lại bất cứ dấu vết nào. Không ai có thể trải nghiệm tựa game này một lần nữa, vì nó không thể phục hồi cũng như sao chép lại.Nhiều người cũng đã cố gắng để chơi lại Killswitch bằng cách mua thêm nhiều bản sao của nó từ Karvina Corporation, đặc biệt là công ty này chỉ phát hành giới hạn 5000 bản và họ từ chối sản xuất thêm nữa. Hành động này càng khiến Karvina Corporation thêm phần “bí ẩn” hơn, vì hiếm có một công ty nào lại từ chối lợi nhuận và ngừng cung cấp sản phẩm ra thị trường.

Một một tựa game được mệnh danh là bí ẩn nhất thế giới, không biết bạn đã biết đến chưa, trò này có tên là Killswitch, được cho là phát hành vào năm 1989, do Karvina Corporation phát triển.

Tua game bi an nhat the gioi hinh anh 1 Màn hình bắt đầu của Killswitch. Ảnh: Kotaku.
Màn hình bắt đầu

Killswitch thuộc thể loại game phiêu lưu kinh dị với ba tông màu chủ đạo là trắng, xám, đen tạo nên một khung cảnh âm u, đáng sợ. Game có lối chơi point-and-click (trỏ và nhấn) đòi hỏi người chơi phải dùng chuột để di chuyển nhân vật và tương tác với các đồ vật trong game.

Có hai nhân vật trong Killswitch mà người chơi có thể lựa chọn, đó là con quỷ vô hình Ghast và người phụ nữ Porto. Nói về quỷ Ghast thì đây là một nhân vật mạnh hơn hẳn so với Porto vì nó có khả năng phun ra lửa. Nhưng Ghast chỉ có thể phun ra một lượng lửa nhất định, sau đó khi hết lửa Ghast sẽ hoàn toàn biến mất và người chơi không thể nhìn thấy nhân vật này nữa.

Do đó, chưa có ai từng chiến thắng Killswitch khi chọn Ghast, và người ta nghĩ rằng nó chỉ là chiêu trò quảng cáo của nhà phát hành. Vì vậy Porto dường như trở thành nhân vật mặc định và được lựa chọn nhiều hơn mặc dù cô không có khả năng tấn công.

Người chơi sẽ được đưa vào một mỏ than bị bỏ hoang và nhiệm vụ chính của họ là đưa nhân vật mình chọn ra ngoài. Để qua cửa này, ngoài vượt chướng ngoại vật và thoát khỏi quái vật như đã đề cập trong cốt truyện, người chơi còn phải giải được các câu đố hóc búa thì mới có thể tiếp tục hành trình của mình.

Thế nhưng, đáng sợ và bí ẩn nhất là lúc game thủ chuẩn bị chuẩn bị chiến thắng trò chơi. Đó là lúc nhân vật Porto đang bò qua một đường hầm cuối cùng để nổi lên mặt đất, đột nhiên, màn hình chuyển sang màu trắng.

Sau đó, Killswitch sẽ tự xóa tất cả các dữ liệu của chính nó trên máy tính và không để lại bất cứ dấu vết nào. Không ai có thể trải nghiệm tựa game này một lần nữa, vì nó không thể phục hồi cũng như sao chép lại.

Tua game bi an nhat the gioi hinh anh 4 Việc nhà phát hành không cho người chơi trải nghiệm game lại là một sự khó hiểu. Ảnh: Bartos Chalupnik.

Nhiều người cũng đã cố gắng để chơi lại Killswitch bằng cách mua thêm nhiều bản sao của nó từ Karvina Corporation, đặc biệt là công ty này chỉ phát hành giới hạn 5000 bản và họ từ chối sản xuất thêm nữa. 

Hành động này càng khiến Karvina Corporation thêm phần “bí ẩn” hơn, vì hiếm có một công ty nào lại từ chối lợi nhuận và ngừng cung cấp sản phẩm ra thị trường.

4 42
Lê Xuân Đạt 01/06/2020 16:54
Thực ra trò chơi điện tử mới có mấy năm gần đây thôi. Nhiều người bảo thôi xóa game đi cho trẻ con nó học hành. Nhưng trước kia khi có trò chơi điện tử như thế này thì học sinh không có cái để chơi sao? Thậm chí đến cả tivi, rồi nào là phim hoạt hình bla bla cũng không có thì trẻ con thời xưa ai cũng sẽ chuyên tâm học hành sao?Trước kia chả biết đến máy tính là gì nhưng mà thời nào thì có thú vui của thời đấy, bản thân lười học là do bản thân, ngoại cảnh chỉ là một phần thôi.Vậy nếu như xóa hết tất cả các loại game thì sẽ như thế nào?Bởi vì trò chơi điện tử có lịch sử chưa lâu, tính đến bây giờ cũng chưa quá 10 năm. Nếu bây giờ cứ cho là xóa hết đi thì cũng chả làm sao cả. Thế kỷ trước người ta vẫn chưa biết đến game gủng, trò chơi điện tử là gì hết. Những người ở thế kỷ 20 không có trò chơi điện tử thì cũng chẳng có ai hoảng loạn, chạy trên đường hò hét là sắp đến ngày tận thế các thứ các thứ. Nhiều người luôn nghĩ chơi game là xấu? Nhưng thử xem trò chơi điện tử đã mang lại những gì? Nó đã mang đến những công ty xuất sắc, cộng với các trò chơi trên máy tính, di động...Thị trường này đã phát triển thành một thị trường trị giá hàng tỷ dollar.Vì vậy nếu không có game thì cũng chẳng sao cả, vẫn sống bình thường, chỉ có điều những trò chơi tiêu khiển sẽ ít hơn, kinh tế ngày này cũng sẽ bớt đi hàng tỷ dollars là game mang lại, cùng với đó thì công nghệ đồ họa cũng sẽ phát triển chậm hơn 1 ít. Có vậy thôi sao phải xoắn nhờ?

Thực ra trò chơi điện tử mới có mấy năm gần đây thôi. Nhiều người bảo thôi xóa game đi cho trẻ con nó học hành. Nhưng trước kia khi có trò chơi điện tử như thế này thì học sinh không có cái để chơi sao? Thậm chí đến cả tivi, rồi nào là phim hoạt hình bla bla cũng không có thì trẻ con thời xưa ai cũng sẽ chuyên tâm học hành sao?

Trước kia chả biết đến máy tính là gì nhưng mà thời nào thì có thú vui của thời đấy, bản thân lười học là do bản thân, ngoại cảnh chỉ là một phần thôi.

Vậy nếu như xóa hết tất cả các loại game thì sẽ như thế nào?

Bởi vì trò chơi điện tử có lịch sử chưa lâu, tính đến bây giờ cũng chưa quá 10 năm. Nếu bây giờ cứ cho là xóa hết đi thì cũng chả làm sao cả. Thế kỷ trước người ta vẫn chưa biết đến game gủng, trò chơi điện tử là gì hết. Những người ở thế kỷ 20 không có trò chơi điện tử thì cũng chẳng có ai hoảng loạn, chạy trên đường hò hét là sắp đến ngày tận thế các thứ các thứ. 

Cấm kinh doanh trò chơi điện tử đánh bạc trá hình dịp Tết | Thời ...

Nhiều người luôn nghĩ chơi game là xấu? Nhưng thử xem trò chơi điện tử đã mang lại những gì? Nó đã mang đến những công ty xuất sắc, cộng với các trò chơi trên máy tính, di động...Thị trường này đã phát triển thành một thị trường trị giá hàng tỷ dollar.

Vì vậy nếu không có game thì cũng chẳng sao cả, vẫn sống bình thường, chỉ có điều những trò chơi tiêu khiển sẽ ít hơn, kinh tế ngày này cũng sẽ bớt đi hàng tỷ dollars là game mang lại, cùng với đó thì công nghệ đồ họa cũng sẽ phát triển chậm hơn 1 ít. Có vậy thôi sao phải xoắn nhờ?

0 30
Văn Thành 18/04/2020 22:23
Nhân câu hỏi của bạn, mình sẽ kể luôn một dẫn chứng về tình đoàn kết trong cộng đồng game mà mình mới vô tình thấy trên Twinfinite.Cụ thể thì cách đây mấy ngày, cộng đồng game thủ của Final Fantasy 14 đã tổ chức một lễ tang online để đưa tiễn nữ game thủ được biết đến với cái tên Ferne Le'roy ở server Zalera và Poppy Rose ở server Coeurl. Trước đó, nữ game thủ này đã được chuẩn đoán dương tính với nCoV và không thể qua khỏi.  Để tưởng nhớ cô, bạn bè của Ferne Le'roy và cộng đồng Final Fantasy đã tổ chức một đám tang ngay trong tựa game này. Đặc biệt, đám tang còn có sự tham gia của hơn trăm nghìn game thủ đến từ 24 server khác nhau đến đưa tiễn cô nàng dù chẳng hề quen biết gì.Bài đăng của một game thủ nói về điều này.Đúng, bạn không nghe nhầm đâu, là đám tang trong game. Và nó chỉ mới được diễn ra vào ngày 11/4 vừa qua. Đây không  phải là sự kiện vui chơi có thưởng gì mà nó thực chất là một đám tang đúng nghĩa. Theo đó thì để đưa tiễn nữ game thủ kia lên thiên đường, những người chơi sẽ cùng nhau mặc trang phục đen và đi bộ từ thành phố UI'dah cho đến Central Shroud khoảng một tiếng đồng hồ. Ngoài ra còn một số người ko biết đến cô nàng nhưng khi nghe tin cũng đã sẵn sàng dành diễu hành từ các thành phố lớn nhất trong game cho đến địa danh cuối cùng là Cây Vệ thần (Guardian Tree).Quang cảnh đám tang online.Có thể nhiều người sau khi đọc sẽ nghĩ: "Úi dời có được cái tác dụng mẹ gì đâu". Nhưng không, đối với mình, nó còn nhiêu ý nghĩa hon thế. Chắc anh em game thủ cũng hiểu, việc tham gia 1 sự kiện nào đó mà ko có phần thưởng hay lợi nhuận là điều quá sức nhàm chán. Thậm chí, đây còn là sự kiện đưa tang của 1 người mà mình ko quen biết trên thế giới ảo như game nữa.Thế nhưng, ở đây lại có những người sẵn sàng làm như vậy. Bởi đó chính là sự đồng cảm, sự đoàn kết mà anh em game thủ chúng mình luôn tự hào khi nhắc đến. Hãy thử nghĩ xem nếu như Ferne Le'roy  biết rằng mình được cả một cộng đồng Final Fantasy 14 - nơi mà mình yêu thích nhất đưa tiễn thì sẽ như thế nào. Chắc chắn cô sẽ rất hạnh phúc. Bởi kể cả ko phải ngoài thế giới thật thì cũng có những người tiếc thương cho sự ra đi của cô.Một lần nữa mình thực sự phải khẳng định rằng game không phải thứ gì độc hại như mọi người vẫn nghĩ. Bởi đối với nhiều người, đó là nhà, là nơi được thoả sức vui chơi, giải trí và kết thêm bạn bè mà chẳng cần màng đến tôn giáo giới tính, quốc tịch,... Mình tin rằng khi mọi người đọc đến đây mọi người sẽ thay đổi cách nhìn nhận với cộng đồng game thủ hiện nay. 

Nhân câu hỏi của bạn, mình sẽ kể luôn một dẫn chứng về tình đoàn kết trong cộng đồng game mà mình mới vô tình thấy trên Twinfinite.

Cụ thể thì cách đây mấy ngày, cộng đồng game thủ của Final Fantasy 14 đã tổ chức một lễ tang online để đưa tiễn nữ game thủ được biết đến với cái tên Ferne Le'roy ở server Zalera và Poppy Rose ở server Coeurl. 

Trước đó, nữ game thủ này đã được chuẩn đoán dương tính với nCoV và không thể qua khỏi.  Để tưởng nhớ cô, bạn bè của Ferne Le'roy và cộng đồng Final Fantasy đã tổ chức một đám tang ngay trong tựa game này. Đặc biệt, đám tang còn có sự tham gia của hơn trăm nghìn game thủ đến từ 24 server khác nhau đến đưa tiễn cô nàng dù chẳng hề quen biết gì.

Bài đăng của một game thủ nói về điều này.

Đúng, bạn không nghe nhầm đâu, là đám tang trong game. Và nó chỉ mới được diễn ra vào ngày 11/4 vừa qua. Đây không  phải là sự kiện vui chơi có thưởng gì mà nó thực chất là một đám tang đúng nghĩa. Theo đó thì để đưa tiễn nữ game thủ kia lên thiên đường, những người chơi sẽ cùng nhau mặc trang phục đen và đi bộ từ thành phố UI'dah cho đến Central Shroud khoảng một tiếng đồng hồ. 

Ngoài ra còn một số người ko biết đến cô nàng nhưng khi nghe tin cũng đã sẵn sàng dành diễu hành từ các thành phố lớn nhất trong game cho đến địa danh cuối cùng là Cây Vệ thần (Guardian Tree).

Quang cảnh đám tang online.

Có thể nhiều người sau khi đọc sẽ nghĩ: "Úi dời có được cái tác dụng mẹ gì đâu". Nhưng không, đối với mình, nó còn nhiêu ý nghĩa hon thế. Chắc anh em game thủ cũng hiểu, việc tham gia 1 sự kiện nào đó mà ko có phần thưởng hay lợi nhuận là điều quá sức nhàm chán. Thậm chí, đây còn là sự kiện đưa tang của 1 người mà mình ko quen biết trên thế giới ảo như game nữa.

Thế nhưng, ở đây lại có những người sẵn sàng làm như vậy. Bởi đó chính là sự đồng cảm, sự đoàn kết mà anh em game thủ chúng mình luôn tự hào khi nhắc đến. Hãy thử nghĩ xem nếu như Ferne Le'roy  biết rằng mình được cả một cộng đồng Final Fantasy 14 - nơi mà mình yêu thích nhất đưa tiễn thì sẽ như thế nào. Chắc chắn cô sẽ rất hạnh phúc. Bởi kể cả ko phải ngoài thế giới thật thì cũng có những người tiếc thương cho sự ra đi của cô.

Một lần nữa mình thực sự phải khẳng định rằng game không phải thứ gì độc hại như mọi người vẫn nghĩ. Bởi đối với nhiều người, đó là nhà, là nơi được thoả sức vui chơi, giải trí và kết thêm bạn bè mà chẳng cần màng đến tôn giáo giới tính, quốc tịch,... 

Mình tin rằng khi mọi người đọc đến đây mọi người sẽ thay đổi cách nhìn nhận với cộng đồng game thủ hiện nay. 

8 54
Khánh Linh 18/04/2020 15:51
Một nhóm nghiên cứu tại Mỹ đã tạo ra hình ảnh một người nghiện game nếu chơi liên tục hơn chục tiếng mỗi ngày trong 20 năm tính từ 2020 sẽ ra sao.Nhân vật này được đặt tên là Michael và được chú thích những đặc điểm trên cơ thể như sau:- Phần hộp sọ của bị lõm vào bên trong hai bên mang tai, hệ quả khi đeo tai nghe quá chặt cả ngày.- Đầu hói, da nhợt nhạt do chơi game trong nhà quá nhiều khiến thiếu hụt vitamin D từ ánh sáng mặt trời.- Mắt thâm quầng do thiếu ngủ. Phần lòng trắng có nhiều tia máu do nhìn vào màn hình máy tính thường xuyên.- Lưng gù, vai tròn, vòng bụng quá khổ do ngồi nhiều, ít vận động.- Chân bị sưng và giãn tĩnh mạch do ngồi một chỗ quá lâu không di chuyển.- Bàn tay cũng bị biến dạng nặng do sử dụng chuột, bàn phím và tay cầm chơi game quá nhiều.Nhóm nghiên cứu đề xuất các game thủ cần chăm sóc bản thân tốt hơn. Ăn uống điều độ, hoạt động thể dục và kiểm soát giờ giấc chơi game.
Nếu chơi game hàng chục tiếng mỗi ngày, cơ thể người nghiện game ...

Một nhóm nghiên cứu tại Mỹ đã tạo ra hình ảnh một người nghiện game nếu chơi liên tục hơn chục tiếng mỗi ngày trong 20 năm tính từ 2020 sẽ ra sao.

Nhân vật này được đặt tên là Michael và được chú thích những đặc điểm trên cơ thể như sau:

- Phần hộp sọ của bị lõm vào bên trong hai bên mang tai, hệ quả khi đeo tai nghe quá chặt cả ngày.

- Đầu hói, da nhợt nhạt do chơi game trong nhà quá nhiều khiến thiếu hụt vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

- Mắt thâm quầng do thiếu ngủ. Phần lòng trắng có nhiều tia máu do nhìn vào màn hình máy tính thường xuyên.

- Lưng gù, vai tròn, vòng bụng quá khổ do ngồi nhiều, ít vận động.

- Chân bị sưng và giãn tĩnh mạch do ngồi một chỗ quá lâu không di chuyển.

- Bàn tay cũng bị biến dạng nặng do sử dụng chuột, bàn phím và tay cầm chơi game quá nhiều.

Nhóm nghiên cứu đề xuất các game thủ cần chăm sóc bản thân tốt hơn. Ăn uống điều độ, hoạt động thể dục và kiểm soát giờ giấc chơi game.

7 56
Hoàng Hải 07/04/2020 22:13
Vừa hay thấy câu hỏi của bạn thì tôi cũng mới đọc được về một trường hợp kinh điển có thể coi là một ông bố của năm mà bao anh em game thủ chúng tôi từng khao khát có được. Chả là như này, nay nghỉ dịch chán quá nằm lướt Twitter để học hỏi chút kinh nghiệm bắn súng thì vô tình tôi lại thấy một clip nhỏ về một game zombie siêu lạ đời. Đồ hoạ thì kém, cách thức thì đơn giản như cho bọn nít ranh lớp 2,3 dùng ấy. Mà thường nghĩ đến Zombie thì người ta nghĩ đến súng, đằng này game này lại dùng công thức toán tiểu học mới khó hiểu chứ. Tò mò quá nên tôi đã đi tìm hiểu và biết được câu chuyện thú vị đằng sau đó.Phòng trường hợp anh em hỏi thì game đó đây nhé.Hoá ra, đây là game do một ông bố bên nước ngoài tự mày mò Unity (một engine phát triển trò chơi) xây dựng nên để tạo hứng thú cho con gái cưng của ổng học Toán. Tuy bề ngoài thì toàn zombie kinh dị nhưng sau cùng vẫn là vận dụng đến Toán tiểu học. Cụ thể thì cứ mỗi câu trả lời đúng thì tương ứng với 1 zomebie bị đánh bại.Game này thì cũng có ba cấp độ chơi là đơn giản, thông thường và nâng cao. Tất nhiên thì càng cao lên thì công thức càng khó, zombie càng nhiều. Với cả mỗi câu sẽ có thời gian giới hạn để suy nghĩ và chỉ được trả lời sai 3 lần thôi, nếu quá thì end game. Để dễ hiểu hơn thì cái game này vận hành như này này.Nghe thì khá là ez đấy nhưng thực ra chơi game này rất là cuốn luôn. Thế nên mà không chỉ con gái ông bố này thích mà ngay cả mấy thằng em tôi cũng mê như điếu đổ. Chưa bao giờ tôi dạy nó toán mà nó không khóc đấy. Đúng là một công đôi việc, vừa học lại vừa được chơi. Cứ đà này chắc thằng em tôi vào chuyên Toán mất thôi.Mà công nhận là ông bố này đỉnh thật, nghĩ ra được trò chơi khá là tâm lý. Vừa nghĩ đến con gái lại vừa giúp con học mà không để con phải buồn phiền gì. Thế mới là bố chứ!Nói chung thì game này cũng rất đáng để sử dụng. Nếu mà nâng cấp lên thì chắc là có cả giải phương trình, hàm số,... cũng nên. Qua đây thì mới thấy là chơi game có ích phết, đôi khi lại chứa cả bầu trời kiến thức mà mình không biết.Tóm lại là ai thích game này giống tôi không? Vào bình luận cho xôm đi.

Vừa hay thấy câu hỏi của bạn thì tôi cũng mới đọc được về một trường hợp kinh điển có thể coi là một ông bố của năm mà bao anh em game thủ chúng tôi từng khao khát có được. 

Chả là như này, nay nghỉ dịch chán quá nằm lướt Twitter để học hỏi chút kinh nghiệm bắn súng thì vô tình tôi lại thấy một clip nhỏ về một game zombie siêu lạ đời. Đồ hoạ thì kém, cách thức thì đơn giản như cho bọn nít ranh lớp 2,3 dùng ấy. Mà thường nghĩ đến Zombie thì người ta nghĩ đến súng, đằng này game này lại dùng công thức toán tiểu học mới khó hiểu chứ. Tò mò quá nên tôi đã đi tìm hiểu và biết được câu chuyện thú vị đằng sau đó.

Phòng trường hợp anh em hỏi thì game đó đây nhé.

Hoá ra, đây là game do một ông bố bên nước ngoài tự mày mò Unity (một engine phát triển trò chơi) xây dựng nên để tạo hứng thú cho con gái cưng của ổng học Toán. Tuy bề ngoài thì toàn zombie kinh dị nhưng sau cùng vẫn là vận dụng đến Toán tiểu học. Cụ thể thì cứ mỗi câu trả lời đúng thì tương ứng với 1 zomebie bị đánh bại.

Game này thì cũng có ba cấp độ chơi là đơn giản, thông thường và nâng cao. Tất nhiên thì càng cao lên thì công thức càng khó, zombie càng nhiều. Với cả mỗi câu sẽ có thời gian giới hạn để suy nghĩ và chỉ được trả lời sai 3 lần thôi, nếu quá thì end game. 

Để dễ hiểu hơn thì cái game này vận hành như này này.

Nghe thì khá là ez đấy nhưng thực ra chơi game này rất là cuốn luôn. Thế nên mà không chỉ con gái ông bố này thích mà ngay cả mấy thằng em tôi cũng mê như điếu đổ. Chưa bao giờ tôi dạy nó toán mà nó không khóc đấy. Đúng là một công đôi việc, vừa học lại vừa được chơi. Cứ đà này chắc thằng em tôi vào chuyên Toán mất thôi.

Mà công nhận là ông bố này đỉnh thật, nghĩ ra được trò chơi khá là tâm lý. Vừa nghĩ đến con gái lại vừa giúp con học mà không để con phải buồn phiền gì. Thế mới là bố chứ!

Nói chung thì game này cũng rất đáng để sử dụng. Nếu mà nâng cấp lên thì chắc là có cả giải phương trình, hàm số,... cũng nên. Qua đây thì mới thấy là chơi game có ích phết, đôi khi lại chứa cả bầu trời kiến thức mà mình không biết.

Tóm lại là ai thích game này giống tôi không? Vào bình luận cho xôm đi.

11 19
Tháng 3 vừa qua có một số game vừa hot lên đó, bạn có thể thử một trong những game này xem sao nè. Mình thấy đồ họa cũng rất okela luôn đó. Điểm qua một số cho bạn nè!Genshin ImpactNhìn đồ họa là thấy mê rùi đó, đối với tui là vậy nè. Bởi sao ư? Nhìn xinh xắn thế kia cơ mà, hihi. Genshin Impact này sẽ mở ra một thế giới nhập vai rộng lớn, nơi bạn được khám phá mọi thứ theo cách riêng của mình một cách tự do, phóng khoáng. Tuy nhiên vì mới ra mắt và đồ họa siêu lung linh như kia cho nên có nhiều khó khăn cho một số cấu hình máy, và cách chơi. Nhưng một khi đã hiểu được cách chơi thì bạn cứ tẹt ga chơi thui vì nó gây nghiện đó! Đấu Trường Chân Lý MobileGame này còn có tên là Teamfight Tactics. Đây là một chế độ chơi hoàn toàn mới của game MOBA Liên Minh Huyền Thoại, không chỉ có trên PC mà bây giờ nó đã có bản Mobile rồi đó.Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi chiến thuật theo lượt, một hình thức chơi game mới. Ở đó, bạn sẽ đối đầu với 7 đối thủ khác trong một cuộc chạy đua nhằm xây dựng nên một đội hình mạnh mẽ nhất. Tất nhiên nhiệm cuối cùng của bạn là làm mọi cách để sống sót đến cùng của ván đấu là được!MU Online – PlayparkLà fan của MU thì giờ bạn sẽ được thỏa mãn khi trò chơi này hồi sinh sau một thời gian dài. Đây không phải là một bản lậu nào đó đâu nha vì MU Online – Playpark này dó chính chủ công ty Webzen Hàn Quốc, do tập đoàn Asiasoft phát hành độc quyền cho khu vực Đông Nam Á.Đây chắn chắc là một game giúp một thế hệ hồi tưởng lại thời xưa mình đã từng mê mẩn nó như thế nào đó! Hihi.Crossfire ZeroLà game thủ lâu năm thì không thể không biết đến CF được. Bởi bản thân mình là con gái, ít khi chơi game mà mình cũng biết đến game này với cái tên Đột kích. Game này còn có từ rất lâu rồi nữa. Giờ đã có trên Mobile rồi nè.Chơi game này sẽ được nhập vai vào nhân vật và tham gia những trận chiến khốc liệt, thử trải nghiệm cảm giác đấu súng với tiết tấu nhanh luôn.  Tải ngay về thử nghiệm nào các cậu ơi.Mình biết một số game này là đang hot trong thời gian này. Có game nào mà hay như này các bạn cùng chia sẻ cùng mình nhé. Là con gái nhưng cũng mê mẩn game lắm, nhất là giờ đang nghỉ dịch, quanh đi quẩn lại chẳng có gì làm cả ấy huhu!

Tháng 3 vừa qua có một số game vừa hot lên đó, bạn có thể thử một trong những game này xem sao nè. Mình thấy đồ họa cũng rất okela luôn đó. Điểm qua một số cho bạn nè!

Genshin Impact

Nhìn đồ họa là thấy mê rùi đó, đối với tui là vậy nè. Bởi sao ư? Nhìn xinh xắn thế kia cơ mà, hihi. Genshin Impact này sẽ mở ra một thế giới nhập vai rộng lớn, nơi bạn được khám phá mọi thứ theo cách riêng của mình một cách tự do, phóng khoáng. 

Tuy nhiên vì mới ra mắt và đồ họa siêu lung linh như kia cho nên có nhiều khó khăn cho một số cấu hình máy, và cách chơi. Nhưng một khi đã hiểu được cách chơi thì bạn cứ tẹt ga chơi thui vì nó gây nghiện đó! 

Đấu Trường Chân Lý Mobile

Game này còn có tên là Teamfight Tactics. Đây là một chế độ chơi hoàn toàn mới của game MOBA Liên Minh Huyền Thoại, không chỉ có trên PC mà bây giờ nó đã có bản Mobile rồi đó.

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi chiến thuật theo lượt, một hình thức chơi game mới. Ở đó, bạn sẽ đối đầu với 7 đối thủ khác trong một cuộc chạy đua nhằm xây dựng nên một đội hình mạnh mẽ nhất. Tất nhiên nhiệm cuối cùng của bạn là làm mọi cách để sống sót đến cùng của ván đấu là được!

MU Online – Playpark

Là fan của MU thì giờ bạn sẽ được thỏa mãn khi trò chơi này hồi sinh sau một thời gian dài. Đây không phải là một bản lậu nào đó đâu nha vì MU Online – Playpark này dó chính chủ công ty Webzen Hàn Quốc, do tập đoàn Asiasoft phát hành độc quyền cho khu vực Đông Nam Á.

Đây chắn chắc là một game giúp một thế hệ hồi tưởng lại thời xưa mình đã từng mê mẩn nó như thế nào đó! Hihi.

Crossfire Zero

Là game thủ lâu năm thì không thể không biết đến CF được. Bởi bản thân mình là con gái, ít khi chơi game mà mình cũng biết đến game này với cái tên Đột kích. Game này còn có từ rất lâu rồi nữa. Giờ đã có trên Mobile rồi nè.

Chơi game này sẽ được nhập vai vào nhân vật và tham gia những trận chiến khốc liệt, thử trải nghiệm cảm giác đấu súng với tiết tấu nhanh luôn.  Tải ngay về thử nghiệm nào các cậu ơi.

Mình biết một số game này là đang hot trong thời gian này. Có game nào mà hay như này các bạn cùng chia sẻ cùng mình nhé. Là con gái nhưng cũng mê mẩn game lắm, nhất là giờ đang nghỉ dịch, quanh đi quẩn lại chẳng có gì làm cả ấy huhu!

2 10
Bao Ngoc Nguyen 30/03/2020 21:30
Nghỉ dịch lâu quá giờ mình thành trùm game r đây bạn eiii :) game gì cũng chơi, thấy quảng cáo ở đâu mà hay hay cũng tải về điện thoại thử tí xem như nào! Tiện đây chỉ luôn cho bạn vài trò, mình thấy khá ok, dùng để giết thời gian thôi chứ cũng chả có gì. À, mấy trò này đều đang trong đợt khuyến mãi trên app store luôn ấy. Kiểu trước muốn tải về chơi là phải trả phí cơ, mà chắc dịch nên nhà phát hành đang tạm cho tải free luôn :))) Nhanh nhanh kẻo lỡ vì cũng chẳng biết mấy ưu đãi này sẽ được đến bao giờ nữa.1. Monument Valley 2Đây là dạng trò chơi giải đố ấy! Có 2 mẹ con cùng vượt qua 1 hành trình bí ẩn. Lối chơi đơn giản với 2 yếu tố chính là xoay và dời. Đồ hoạ của game này mình đánh giá khá cao, nhìn bắt mắt.Ảnh: Motgame2. Lara Croft GoĐây cũng là một dạng game giải đố khác. Người chơi có nhiệm vụ khám phá bí ẩn tại thành phố cổ, di chuyển Lara Croft như một mảnh ghép thông qua một trò chơi cờ trong khi tránh chướng ngại vật hoặc là bẫy ở trong đó để tìm kiếm bí mật.Ảnh: Steam3. Cat Quest Trò chơi này kiểu nhập vai. Người chơi bước chân vào thế giới toàn rồng, mèo với mấy cái ma thuật thần bí. Nhiệm vụ chính là nhằm giải cứu em gái đã bị bắt cóc. Game này khá dễ thương, hợp với mấy bạn yêu chó, mèo ấy :)) nhưng về cơ bản mình thấy game này mấy bạn nữ chơi nhiều hơn, nhưng bạn cũng có thể thử vì cuốn phết.Ảnh: Steam4. Kings League: Odyssey Kiểu trò chơi chiến đấu. Người chơi sẽ xây dựng 1 đội quân cho đến khi hùng mạnh thì đi đánh những người khác. Nói chung là đề cao tính giải trí, cũng khá hay ho đó.5. Earth Atlantis Dạng này kiểu thám hiểm ấy, nhưng mà dưới dạng trò chơi video bắn súng cuộn bên 2D cơ. Có 1 thế giới được gọi là thế giới hậu tận thế ở dưới nước, người chơi phải đánh bại những con quái vật và có hành trình thám hiểm nơi đây. Mình thấy chơi cái này cuốn cực ấy.Ảnh: Nintendo

Nghỉ dịch lâu quá giờ mình thành trùm game r đây bạn eiii :) game gì cũng chơi, thấy quảng cáo ở đâu mà hay hay cũng tải về điện thoại thử tí xem như nào! 

Tiện đây chỉ luôn cho bạn vài trò, mình thấy khá ok, dùng để giết thời gian thôi chứ cũng chả có gì. À, mấy trò này đều đang trong đợt khuyến mãi trên app store luôn ấy. Kiểu trước muốn tải về chơi là phải trả phí cơ, mà chắc dịch nên nhà phát hành đang tạm cho tải free luôn :))) Nhanh nhanh kẻo lỡ vì cũng chẳng biết mấy ưu đãi này sẽ được đến bao giờ nữa.

1. Monument Valley 2

Đây là dạng trò chơi giải đố ấy! Có 2 mẹ con cùng vượt qua 1 hành trình bí ẩn. Lối chơi đơn giản với 2 yếu tố chính là xoay và dời. Đồ hoạ của game này mình đánh giá khá cao, nhìn bắt mắt.

Ảnh: Motgame

2. Lara Croft Go

Đây cũng là một dạng game giải đố khác. Người chơi có nhiệm vụ khám phá bí ẩn tại thành phố cổ, di chuyển Lara Croft như một mảnh ghép thông qua một trò chơi cờ trong khi tránh chướng ngại vật hoặc là bẫy ở trong đó để tìm kiếm bí mật.

Ảnh: Steam

3. Cat Quest 

Trò chơi này kiểu nhập vai. Người chơi bước chân vào thế giới toàn rồng, mèo với mấy cái ma thuật thần bí. Nhiệm vụ chính là nhằm giải cứu em gái đã bị bắt cóc. Game này khá dễ thương, hợp với mấy bạn yêu chó, mèo ấy :)) nhưng về cơ bản mình thấy game này mấy bạn nữ chơi nhiều hơn, nhưng bạn cũng có thể thử vì cuốn phết.

Ảnh: Steam

4. Kings League: Odyssey 

Kiểu trò chơi chiến đấu. Người chơi sẽ xây dựng 1 đội quân cho đến khi hùng mạnh thì đi đánh những người khác. Nói chung là đề cao tính giải trí, cũng khá hay ho đó.

5. Earth Atlantis 

Dạng này kiểu thám hiểm ấy, nhưng mà dưới dạng trò chơi video bắn súng cuộn bên 2D cơ. Có 1 thế giới được gọi là thế giới hậu tận thế ở dưới nước, người chơi phải đánh bại những con quái vật và có hành trình thám hiểm nơi đây. Mình thấy chơi cái này cuốn cực ấy.

Ảnh: Nintendo
7 15
Mỳ Ly 28/03/2020 14:28
hhahahaha, nghe khá là vô lý và không liên quan đấy người anh em ạ. Ấy thế mà chính tôi lại có lần được kiểm chứng việc đó là hoàn toàn có khả năng. Đơn cử như mới đây, làng game thủ bỗng nổi sóng trước màn dạy học của một thầy giáo Toán học trong game, mà lại còn là Half- Life nữa chứ =))Người anh em thử tưởng tượng mà xem, cái cảm giác đang phiêu diêu hồi hộp chờ headshot đứa nào đó thì bỗng nhiên hiện ra một bầu trời trí thức trước mặt. =)) Thế là vừa tiếp thu được mớ kiến thức mà bình thường nhìn thôi đã ngán, lại vừa có thể sống theo sở thích của mình.Nếu là một game thủ thì chắc người anh em cũng biết đến game thực tế ảo vừa ra mắt cách đây không lâu có tên là Half-Life: Alyx . Game này thì vi diệu phết , riêng chế độ 'Chiến dịch' đã dài tới 10 - 15 tiếng với đầy đủ những yếu tố như bắn súng, khám phá đường hầm, giải câu đố....Riêng với tui thì cái việc được ngồi vẽ bậy linh tinh lên cửa kính cửa sổ trong game mới là điều thú zị hơn cả. Mà không chỉ tui đâu, anh em cứ thử vào căn nhà trồng rau ở thành phố 17 trong game mà xem, còn có cả tá sản phẩm "vẽ bậy" đầy chất lượng từ các game thủ khác nữa. Có người thì vẽ này, có người lại ngồi đánh dấu lãnh thổ,... nói chung là đủ thứ đẹp- độc- lạ.Những màn biến tấu qua game.Thực sự thì cách dạy này khá là hay, vừa tăng sự thú vị cho bài giảng và thu hút học sinh hơn mà lại vừa giúp cho thầy trò đến gần nhau hơn. Chắc chắn là sau lớp học này thì sẽ có hàng tá học sinh đòi PK hay thành đồng đội của thầy luôn mất thôi ấy.Tuy chưa biết hiệu quả học tập ra sao nhưng với hiệu ứng từ đoạn youtube dạy học bằng game của thầy giáo này đã cho thấy mức độ ủng hộ lớn đến nhường nào rồi. Vừa học vừa chơi, tại sao lại không nhỉ heheh =)))

hhahahaha, nghe khá là vô lý và không liên quan đấy người anh em ạ. Ấy thế mà chính tôi lại có lần được kiểm chứng việc đó là hoàn toàn có khả năng. Đơn cử như mới đây, làng game thủ bỗng nổi sóng trước màn dạy học của một thầy giáo Toán học trong game, mà lại còn là Half- Life nữa chứ =))

Người anh em thử tưởng tượng mà xem, cái cảm giác đang phiêu diêu hồi hộp chờ headshot đứa nào đó thì bỗng nhiên hiện ra một bầu trời trí thức trước mặt. =)) Thế là vừa tiếp thu được mớ kiến thức mà bình thường nhìn thôi đã ngán, lại vừa có thể sống theo sở thích của mình.

Nếu là một game thủ thì chắc người anh em cũng biết đến game thực tế ảo vừa ra mắt cách đây không lâu có tên là Half-Life: Alyx . Game này thì vi diệu phết , riêng chế độ 'Chiến dịch' đã dài tới 10 - 15 tiếng với đầy đủ những yếu tố như bắn súng, khám phá đường hầm, giải câu đố....

Riêng với tui thì cái việc được ngồi vẽ bậy linh tinh lên cửa kính cửa sổ trong game mới là điều thú zị hơn cả. Mà không chỉ tui đâu, anh em cứ thử vào căn nhà trồng rau ở thành phố 17 trong game mà xem, còn có cả tá sản phẩm "vẽ bậy" đầy chất lượng từ các game thủ khác nữa. Có người thì vẽ này, có người lại ngồi đánh dấu lãnh thổ,... nói chung là đủ thứ đẹp- độc- lạ.

Những màn biến tấu qua game.

Thực sự thì cách dạy này khá là hay, vừa tăng sự thú vị cho bài giảng và thu hút học sinh hơn mà lại vừa giúp cho thầy trò đến gần nhau hơn. Chắc chắn là sau lớp học này thì sẽ có hàng tá học sinh đòi PK hay thành đồng đội của thầy luôn mất thôi ấy.

Tuy chưa biết hiệu quả học tập ra sao nhưng với hiệu ứng từ đoạn youtube dạy học bằng game của thầy giáo này đã cho thấy mức độ ủng hộ lớn đến nhường nào rồi. Vừa học vừa chơi, tại sao lại không nhỉ heheh =)))

1 8