how u like that 09/10/2020 15:56
Đừng vội chửi chủ thớt ngốc nghếch, đây là 1 câu hỏi trong toán lớp 2 đấy mọi người ạ. Bài toán này được một người mẹ đăng tải lên mạng "Các bác giải hộ bài này với. Em tự thấy mình ngốc thật, học hết đại học mà không làm nổi bài toán lớp 2".Đố mọi người đáp án là gì đếy?? Hầu hết ai cũng cho rằng không thể giải được dữ kiện và cũng có các đáp án khác nhau. Có rất nhiều giả thiết đã được đưa ra. Có người cho rằng đây chỉ là bài toán đố mẹo dành cho học sinh. Có thể hiểu rằng, trên thuyền có 45 con cừu, 5 con rơi xuống biển. Nếu câu hỏi là tuổi của thuyền trưởng thì có thể suy ra, ông có số tuổi là (bằng số cừu còn lại).Vậy thì hãy xem lời giải đằng sau sách này,Tèn ten, đê toán sai nhé. Thật ra, hà giáo Ưu tú Phạm Đình Thực - cha đẻ của bài toán từng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn: Bài toán được đánh dấu (*) tức bài toán khó nhằm mục đích nâng cao năng lực nhận thức và kỹ năng phát hiện của học sinh, đồng thời rèn luyện kỹ năng đọc kỹ đề và suy nghĩ thấu đáo trước khi làm. Mọi người thấy sao?

Đừng vội chửi chủ thớt ngốc nghếch, đây là 1 câu hỏi trong toán lớp 2 đấy mọi người ạ. 

Toán lớp 2: Có 45 con cừu, 5 con rơi xuống nước. Hỏi thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?, đáp án khiến tất cả bất ngờ! - Ảnh 1.

Bài toán này được một người mẹ đăng tải lên mạng "Các bác giải hộ bài này với. Em tự thấy mình ngốc thật, học hết đại học mà không làm nổi bài toán lớp 2".

Đố mọi người đáp án là gì đếy??

 Hầu hết ai cũng cho rằng không thể giải được dữ kiện và cũng có các đáp án khác nhau. Có rất nhiều giả thiết đã được đưa ra. Có người cho rằng đây chỉ là bài toán đố mẹo dành cho học sinh. Có thể hiểu rằng, trên thuyền có 45 con cừu, 5 con rơi xuống biển. Nếu câu hỏi là tuổi của thuyền trưởng thì có thể suy ra, ông có số tuổi là (bằng số cừu còn lại).

Vậy thì hãy xem lời giải đằng sau sách này,

Toán lớp 2: Có 45 con cừu, 5 con rơi xuống nước. Hỏi thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?, đáp án khiến tất cả bất ngờ! - Ảnh 2.

Tèn ten, đê toán sai nhé. Thật ra, hà giáo Ưu tú Phạm Đình Thực - cha đẻ của bài toán từng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn: Bài toán được đánh dấu (*) tức bài toán khó nhằm mục đích nâng cao năng lực nhận thức và kỹ năng phát hiện của học sinh, đồng thời rèn luyện kỹ năng đọc kỹ đề và suy nghĩ thấu đáo trước khi làm. Mọi người thấy sao?

2 8
Mai Liên 08/10/2020 16:46
Chà chà, vừa toán vừa mẹo =))) Đúng gu tôi rồi.Câu trả lời đây nhớ: Đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ thì đứa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổQuá ez. Tôi đố mọi người trả lời nổi câu dưới đây đấy. Mời anh em tiếp theo đối xem nào? =)))))))Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

Chà chà, vừa toán vừa mẹo =))) Đúng gu tôi rồi.

Câu trả lời đây nhớ: Đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ thì đứa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ

Quá ez. Tôi đố mọi người trả lời nổi câu dưới đây đấy. Mời anh em tiếp theo đối xem nào? =)))))))

Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

1 11
Kimmy 03/10/2020 00:26
Quá dễ hehe. Để tôi phân tích cho mà nghe nhé.A gọi B bằng bác, B lại gọi C là ông nội => A là cháu gọi C bằng cụC kêu D là cậu, A lại gọi C bằng cụ => A là chắt gọi D bằng cụD kêu E là dì, A lại gọi D bằng cụ => A là chút gọi E bằng cụE kêu F là chú, A lại gọi E bằng cụ => A là chít gọi F bằng cụF gọi Z là con, mà E kêu F bằng chú => Z và E là bằng vai phải lứa (anh em)=> A gọi Z bằng cụ. (Đấy là khi có cùng huyết thống, dòng họ)..... Còn không thì gọi BẰNG MỒM  các bác ạ =))))))))))))) 

Quá dễ hehe. Để tôi phân tích cho mà nghe nhé.

A gọi B bằng bác, B lại gọi C là ông nội => A là cháu gọi C bằng cụ

C kêu D là cậu, A lại gọi C bằng cụ => A là chắt gọi D bằng cụ

D kêu E là dì, A lại gọi D bằng cụ => A là chút gọi E bằng cụ

E kêu F là chú, A lại gọi E bằng cụ => A là chít gọi F bằng cụ

F gọi Z là con, mà E kêu F bằng chú => Z và E là bằng vai phải lứa (anh em)

=> A gọi Z bằng cụ. (Đấy là khi có cùng huyết thống, dòng họ)..... Còn không thì gọi BẰNG MỒM  các bác ạ =))))))))))))) 

1 13
Leila Bali 13/09/2020 16:37
Nghĩ thoáng lên đi bạn. Đó là Chỉ xuống đất đấy =))) Đề bài nó đang đánh lừa bạn thôi. Lúc đầu nó bảo đầu con trâu hướng lên trời , quay trái 2 vòng rồi quay vòng ngược lại rồi tiếp quay phải . Nó quay đi đâu cũng được nhưng đuôi nó thì lúc nào cũng hướng xuống dưới đât. Câu mẹo thôi

Nghĩ thoáng lên đi bạn. Đó là Chỉ xuống đất đấy =))) 
Đề bài nó đang đánh lừa bạn thôi. 

Lúc đầu nó bảo đầu con trâu hướng lên trời , quay trái 2 vòng rồi quay vòng ngược lại rồi tiếp quay phải . Nó quay đi đâu cũng được nhưng đuôi nó thì lúc nào cũng hướng xuống dưới đât. 
Câu mẹo thôi

8 31
how u like that 27/08/2020 18:29
Ngay cả trong điều kiện môi trường lý tưởng, không tính đến các tác động bên ngoài như sự bay hơi của nước và dẫn nhiệt trong toàn bộ quá trình, từ một phân tích khoa học và nghiêm ngặt, kết quả không phải là hai lít nước 50 độ, mà là 2 lít nước nhỏ hơn 50 độ một chút.Tất nhiên, trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó có thể được coi là hai lít nước ở 50 độ, tức là rất gần với 50 độ.Vậy tại sao tỷ lệ lại thấp hơn 50 độ một chút?Trước hết, tỷ trọng của nước ở 0 độ ở 100 độ là khác nhau, và chất lượng tất nhiên cũng khác, nước ở 0 độ có tỷ trọng cao hơn một chút. Ở đây chúng ta cần hiểu rằng 0 độ không chỉ là hỗn hợp nước đá, còn có nước 0 độ và đá 0 độ nhưng nếu biến nước 0 độ thành đá 0 độ  thì cần phải tỏa nhiệt.Đồng thời, nhiệt dung riêng của nước ở các nhiệt độ khác nhau không hoàn toàn giống nhau (tất nhiên là chênh lệch rất nhỏ), nhiệt lượng mà vật hấp thụ hay tỏa ra liên quan đến khối lượng và nhiệt dung riêng, nên không thể lấy được đúng hai lít nước ở 50 độ C.

Ngay cả trong điều kiện môi trường lý tưởng, không tính đến các tác động bên ngoài như sự bay hơi của nước và dẫn nhiệt trong toàn bộ quá trình, từ một phân tích khoa học và nghiêm ngặt, kết quả không phải là hai lít nước 50 độ, mà là 2 lít nước nhỏ hơn 50 độ một chút.

Tất nhiên, trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó có thể được coi là hai lít nước ở 50 độ, tức là rất gần với 50 độ.

Uống nước cũng không đơn giản: Sai lầm "truyền kiếp" về uống 2 lít, tức 8

Vậy tại sao tỷ lệ lại thấp hơn 50 độ một chút?

Trước hết, tỷ trọng của nước ở 0 độ ở 100 độ là khác nhau, và chất lượng tất nhiên cũng khác, nước ở 0 độ có tỷ trọng cao hơn một chút. Ở đây chúng ta cần hiểu rằng 0 độ không chỉ là hỗn hợp nước đá, còn có nước 0 độ và đá 0 độ nhưng nếu biến nước 0 độ thành đá 0 độ  thì cần phải tỏa nhiệt.

Đồng thời, nhiệt dung riêng của nước ở các nhiệt độ khác nhau không hoàn toàn giống nhau (tất nhiên là chênh lệch rất nhỏ), nhiệt lượng mà vật hấp thụ hay tỏa ra liên quan đến khối lượng và nhiệt dung riêng, nên không thể lấy được đúng hai lít nước ở 50 độ C.

27 61