Milana Jewelry 24/11/2021 18:11
Phân loại dây chuyền vàng theo chiều dàiCác bạn gái có thể dựa vào ảnh quy ước trên đây để đeo dây chuyền vàng sao cho phù hợp với độ dài của cơ thể.Dây chuyền vàng từ 30-40 cm:- Sẽ sát với phần cổ, tạo sự ôm chặt và cá tính với cơ thể của bạn nhưng sẽ không gây khó chịu và vẫn hít thở bình thường.Dây chuyền vàng 45 cm:- Thường là dây chuyền kiểu dài, hay gọi là dây chuyền công chúa nằm ngang với xương quai xanh của bạn, giúp bạn trở nên gợi cảm, xinh đẹp hơn bao giờ hết.Dây chuyền vàng dài 50-55 cm:- Thường là dây chuyền dài ở xương quai xanh nhưng sẽ trên phần ngực một chút. Hay đi kèm với các mặt trang sứcChọn dây chuyền vàng phù hợp với dáng ngườiDây chuyền vàng có thể là một món vũ khí tạo điểm nhấn cho vòng một và cơ thể của nàng. Vậy nên khi lựa chọn một sợi dây chuyền hãy chọn cho thật chính xác. - Nếu nàng có có dáng người hình quả chuối, hay thẳng thì nên chọn một sợi dây chuyền vàng dài khoảng 50-60cm từ xương quai xanh đến giữa ngực. Với vòng một nhỏ thì lựa chọn dây chuyền nên dài và càng mảnh càng tốt.- Nếu nàng sở hữu dáng người quả lê hay quả táo . Với vòng một đày đặn thì sẽ chọn các dây chuyền vàng ngắn hơn để tôn lên vòng một của mình. Ví dụ như những dây chuyền mạ vàng có đính ngọc trai xung quanh chẳng hạn.Chọn dây chuyền vàng phù hợp với chiều cao- Sợi dây chuyền là một vật trang sức quý giá giúp tôn vinh vẻ đẹp của cơ thể bạn. Và chiều cao cũng là một trong các yếu tố để chọn lựa dây chuyền. Giúp dây chuyền vàng và cơ thể bạn trở nên cân đối với nhau. Thử tưởng tượng một cô gái thấp bé nhưng đeo một sợi dây chuyền dài 60cm thì thật khiến cho cô ấy mất cân đối.- Nếu bạn cao 1m60 thì hãy chọn những sợi dây chuyền vàng tầm 50cm, nằm ở giữa ngực hay phần chữ v của trang phục đang mặc. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên cân đối và quyến rũ hơn.- Nếu bạn cao trong khoảng giữa 1m60 và 1m70 thì bạn có thể diện bất cứ đội dài của dây chuyền nào cũng sẽ đẹp lung linh.- Trên đây là các mẹo để phối dây chuyền vàng sao cho nàng luôn lung linh>>> Tham khảo các mẫu dây chuyền vàng phù hợp với nàng, đẹp , chất lượng cao tại đây

Phân loại dây chuyền vàng theo chiều dài

Các bạn gái có thể dựa vào ảnh quy ước trên đây để đeo dây chuyền vàng sao cho phù hợp với độ dài của cơ thể.

Dây chuyền vàng từ 30-40 cm:

- Sẽ sát với phần cổ, tạo sự ôm chặt và cá tính với cơ thể của bạn nhưng sẽ không gây khó chịu và vẫn hít thở bình thường.

Dây chuyền vàng 45 cm:

- Thường là dây chuyền kiểu dài, hay gọi là dây chuyền công chúa nằm ngang với xương quai xanh của bạn, giúp bạn trở nên gợi cảm, xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Dây chuyền vàng dài 50-55 cm:

- Thường là dây chuyền dài ở xương quai xanh nhưng sẽ trên phần ngực một chút. Hay đi kèm với các mặt trang sức

Chọn dây chuyền vàng phù hợp với dáng người

Dây chuyền vàng có thể là một món vũ khí tạo điểm nhấn cho vòng một và cơ thể của nàng. Vậy nên khi lựa chọn một sợi dây chuyền hãy chọn cho thật chính xác. 

- Nếu nàng có có dáng người hình quả chuối, hay thẳng thì nên chọn một sợi dây chuyền vàng dài khoảng 50-60cm từ xương quai xanh đến giữa ngực. Với vòng một nhỏ thì lựa chọn dây chuyền nên dài và càng mảnh càng tốt.

- Nếu nàng sở hữu dáng người quả lê hay quả táo . Với vòng một đày đặn thì sẽ chọn các dây chuyền vàng ngắn hơn để tôn lên vòng một của mình. Ví dụ như những dây chuyền mạ vàng có đính ngọc trai xung quanh chẳng hạn.

Chọn dây chuyền vàng phù hợp với chiều cao

- Sợi dây chuyền là một vật trang sức quý giá giúp tôn vinh vẻ đẹp của cơ thể bạn. Và chiều cao cũng là một trong các yếu tố để chọn lựa dây chuyền. Giúp dây chuyền vàng và cơ thể bạn trở nên cân đối với nhau. Thử tưởng tượng một cô gái thấp bé nhưng đeo một sợi dây chuyền dài 60cm thì thật khiến cho cô ấy mất cân đối.

- Nếu bạn cao 1m60 thì hãy chọn những sợi dây chuyền vàng tầm 50cm, nằm ở giữa ngực hay phần chữ v của trang phục đang mặc. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên cân đối và quyến rũ hơn.

- Nếu bạn cao trong khoảng giữa 1m60 và 1m70 thì bạn có thể diện bất cứ đội dài của dây chuyền nào cũng sẽ đẹp lung linh.

- Trên đây là các mẹo để phối dây chuyền vàng sao cho nàng luôn lung linh

>>> Tham khảo các mẫu dây chuyền vàng phù hợp với nàng, đẹp , chất lượng cao tại đây

0 0
Sonoko Suzuki 21/05/2021 14:56
Trái đất của chúng ta có khối lượng khoảng 6x1024kg (6 triệu tỷ tỷ tấn). Mặt trời nặng hơn Trái đất 330.000 lần. Tức là một sao có khối lượng 7% khối lượng Mặt trời sẽ nặng hơn Trái đất khoảng 23 nghìn lần. Mỗi vật thể đều có lực hấp dẫn hướng tâm vào lòng nó.Ngày thường không ai để ý nhưng bản thân chúng ta, cũng luôn chịu hấp dẫn của chính mình. Vì mỗi phần trong cơ thể đều hấp dẫn lẫn nhau và tổng tất cả chúng tạo thành một lực hấp dẫn hướng vào một khối tâm trong cơ thể chúng ta (trọng tâm của vật thể).Cái bàn, cái ghế, Trái đất, đều luôn tự hấp dẫn chính nó bằng một lực gọi là lực hấp dẫn hướng tâm. Nhưng tại sao tất cả không cháy sáng?Đó là vì khối lượng của những vật thể chúng ta tiếp xúc hàng ngày không đủ khả năng để xảy ra điều đó. Bởi lực hấp dẫn là một lực tỷ lệ với khối lượng, hấp dẫn ở các vật thể thường ngày nhỏ tới mức chúng không gây ra bất cứ hiệu ứng đáng kể nào.Với các vật thể rất lớn như các hành tinh, Trái đất, lực hấp dẫn cũng tỏ ra không đáng kể bởi nó tạo ra một sức hút rõ ràng kéo mọi vật về phía nó. Chẳng hạn khi nhảy lên cao bạn sẽ rơi rất nhanh xuống là vì lực kéo từ Trái đất.Còn các thiên thể có khối lượng lớn như trên đã nói (nặng hơn Trái đất hàng chục nghìn lần) thì hấp dẫn lớn làm cho áp suất ở tâm thiên thể tăng lên rất cao, áp suất này cung cấp gia tốc rất lớn cho các nguyên tử khí (chủ yếu là hydro).Chúng va đập mạnh với nhau ở vận tốc cao, phá vỡ lớp vỏ điện tử, tách các electron khỏi hạt nhân nguyên tử. Ở lõi của ngôi sao không còn là chất khí thông thường mà là một trạng thái gồm các hạt nhân và electron chuyển động hỗn độn. Trạng thái này gọi là plasma.Ở trạng thái plasma, các hạt nhân hydro có cơ hội va chạm trực tiếp với nhau ở vận tốc lớn, chúng gây ra hiện tượng mà chúng ta gọi là phản ứng nhiệt hạch, kết hợp các hạt nhân hydro thành hydro nặng và cuối cùng là hạt nhân heli.Phản ứng này được biết tới trên Trái đất ở bom khinh khí - loại bom có khả năng giải phóng ra năng lượng gấp hàng nghìn lần bom nguyên tử có cùng khối lượng.Phản ứng nhiệt hạch ở lõi ngôi sao giải phóng ra năng lượng lớn dưới dạng nhiều bức xạ, mà một phần trong đó là bức xạ ánh sáng nhìn thấy. Bức xạ này được chuyển dịch lên bề mặt ngôi sao và khiến cho ngôi sao phát sáng.Các ngôi sao có thành phần chính là hydro (trên 70%), còn lại một phần lớn là heli, một phần nhỏ không đáng kể là các khí nặng hơn. Nhiệt độ bề mặt của một ngôi sao thường trong khoảng 3.000 đến 50.000K còn nhiệt độ ở tâm là khoảng vài triệu cho đến vài chục triệu K. Nó có thể lên tới 100 triệu K đối với các sao khổng lồ đỏ và vài tỷ K với các sao siêu khổng lồ đỏ.

Trái đất của chúng ta có khối lượng khoảng 6x1024kg (6 triệu tỷ tỷ tấn). Mặt trời nặng hơn Trái đất 330.000 lần. Tức là một sao có khối lượng 7% khối lượng Mặt trời sẽ nặng hơn Trái đất khoảng 23 nghìn lần. Mỗi vật thể đều có lực hấp dẫn hướng tâm vào lòng nó.

Ngày thường không ai để ý nhưng bản thân chúng ta, cũng luôn chịu hấp dẫn của chính mình. Vì mỗi phần trong cơ thể đều hấp dẫn lẫn nhau và tổng tất cả chúng tạo thành một lực hấp dẫn hướng vào một khối tâm trong cơ thể chúng ta (trọng tâm của vật thể).

Cái bàn, cái ghế, Trái đất, đều luôn tự hấp dẫn chính nó bằng một lực gọi là lực hấp dẫn hướng tâm. Nhưng tại sao tất cả không cháy sáng?

ngôi sao, lý do chúng ta nhìn thấy ngôi sao, sao neutron, vụ nổ supervova, plasma

Đó là vì khối lượng của những vật thể chúng ta tiếp xúc hàng ngày không đủ khả năng để xảy ra điều đó. Bởi lực hấp dẫn là một lực tỷ lệ với khối lượng, hấp dẫn ở các vật thể thường ngày nhỏ tới mức chúng không gây ra bất cứ hiệu ứng đáng kể nào.

Với các vật thể rất lớn như các hành tinh, Trái đất, lực hấp dẫn cũng tỏ ra không đáng kể bởi nó tạo ra một sức hút rõ ràng kéo mọi vật về phía nó. Chẳng hạn khi nhảy lên cao bạn sẽ rơi rất nhanh xuống là vì lực kéo từ Trái đất.

Còn các thiên thể có khối lượng lớn như trên đã nói (nặng hơn Trái đất hàng chục nghìn lần) thì hấp dẫn lớn làm cho áp suất ở tâm thiên thể tăng lên rất cao, áp suất này cung cấp gia tốc rất lớn cho các nguyên tử khí (chủ yếu là hydro).

Chúng va đập mạnh với nhau ở vận tốc cao, phá vỡ lớp vỏ điện tử, tách các electron khỏi hạt nhân nguyên tử. Ở lõi của ngôi sao không còn là chất khí thông thường mà là một trạng thái gồm các hạt nhân và electron chuyển động hỗn độn. Trạng thái này gọi là plasma.

ngôi sao, lý do chúng ta nhìn thấy ngôi sao, sao neutron, vụ nổ supervova, plasma

Ở trạng thái plasma, các hạt nhân hydro có cơ hội va chạm trực tiếp với nhau ở vận tốc lớn, chúng gây ra hiện tượng mà chúng ta gọi là phản ứng nhiệt hạch, kết hợp các hạt nhân hydro thành hydro nặng và cuối cùng là hạt nhân heli.

Phản ứng này được biết tới trên Trái đất ở bom khinh khí - loại bom có khả năng giải phóng ra năng lượng gấp hàng nghìn lần bom nguyên tử có cùng khối lượng.

Phản ứng nhiệt hạch ở lõi ngôi sao giải phóng ra năng lượng lớn dưới dạng nhiều bức xạ, mà một phần trong đó là bức xạ ánh sáng nhìn thấy. Bức xạ này được chuyển dịch lên bề mặt ngôi sao và khiến cho ngôi sao phát sáng.

Các ngôi sao có thành phần chính là hydro (trên 70%), còn lại một phần lớn là heli, một phần nhỏ không đáng kể là các khí nặng hơn. Nhiệt độ bề mặt của một ngôi sao thường trong khoảng 3.000 đến 50.000K còn nhiệt độ ở tâm là khoảng vài triệu cho đến vài chục triệu K. Nó có thể lên tới 100 triệu K đối với các sao khổng lồ đỏ và vài tỷ K với các sao siêu khổng lồ đỏ.

0 0
Hồng Nhung 19/05/2021 16:15
Có rất nhiều gam màu khác nhau tồn tại trên đời, thế nhưng tại sao bầu trời nhất định phải là màu xanh và vũ trụ phải là màu đen?Tại sao bầu trời có màu xanh mà không phải màu sắc nào khác rực rỡ hơn như trong manga hay anime thường miêu tả ở hành tinh khác? Tại sao vũ trụ lại có màu đen? Và lý do tại sao chúng không thể đổi sang gam màu khác hay hoán đổi màu sắc cho nhau. Lý do bầu trời có màu xanh lamDù khoa học đã phát triển,  nhưng vũ trụ vẫn còn không ít những bí ẩn mà con người chưa thể giải đáp được. Tuy nhiên, bằng nghiên cứu khoa học, những hiện tượng đời thường mà chúng ta gặp phải như bầu trời có màu xanh và vũ trụ có màu đen đã được lý giải rõ ràng. Ai cũng biết và quen thuộc với việc bầu trời có màu xanh, nhưng ít ai biết được lý do tại sao. Về cơ bản, ánh sáng mặt trời chiếu xuống mặt đất là màu trắng, nhưng khi đi qua bầu khí quyển sẽ có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo thời tiết, độ ẩm, không khí. Dù vậy, màu sắc mà con người thường nhìn thấy trên bầu trời là màu xanh, vì chùm sáng xanh lam có bước sóng dài nhất đi vào khí quyển. Chùm sáng này bị không khí tán xạ mạnh và chịu phản xạ bởi hơi nước, bụi bặm. Kết quả của quá trình chiếu sáng này là con người nhìn thấy màu xanh lam trên bầu trời. Tương tự như vậy, khi chiều tà, lương không khí dày hơn sẽ làm tán xạ được cả ánh sáng đỏ và cam trên bầu trời. Lúc này,người ta sẽ thấy trời có màu đỏ ối hoặc màu cam vào lúc hoàng hôn. Để dễ hiểu hơn thì khi mặt trời lặn, ánh sáng cần phải đi một đoạn đường dài hơn qua không khí trước khi đến được với mắt người. Vì thế, sẽ có nhiều ánh sáng bị phản xạ và tán xạ hơn. Càng có ít ánh sáng trực tiếp từ mặt trợi chiếu đến vị trí người nhìn thì hình ảnh mặt trời sẽ càng ít phát sáng hơn. Đồng thời, màu sắc của nền trời cũng có sự thay đổi từ màu vàng sang cam rồi cuối cùng là đỏ.Và vì sao vũ trụ có màu đenVũ trụ có màu đen dù mặt trời và hàng vạn vì sao đều chiếu sáng. Điều này là do quy luật của ánh sáng, tức là mắt người chỉ nhìn thấy một vật trong trường hợp ánh sáng từ vật đó chiếu đến mắt người và hình ảnh nhìn thấy tương quan với kích thước của vật phát sáng. Thế nên dù các vì sao có sáng và nhiều đến đâu, nhưng vì chúng ở cách nhau quá xa nên vũ trụ mênh mông luôn là một màu đen với các chấm sáng lốm đốm như ta thường thấy. Ngoài ra, quy luật ánh sáng này cũng áp dụng cho cả màu sắc của những ngôi sao mà chúng ta nhìn thấy. Dù các ngôi sao trên thực tế có cả màu xanh lá cây, nhưng vì khi nhìn vào vật thể, mắt người lại trộn tất cả các màu sắc có bước sóng khác nhau lại nên hình ảnh cuối cùng đề chỉ là màu trắng, giống như với mặt trời. Thế nên, dù đôi khi có thể thấy những ngôi sao có màu sắc đỏ, cam, trắng, vàng… nhưng hầu như con người không bao giờ nhìn thấy được những ngôi sao có màu xanh lá cây.

Có rất nhiều gam màu khác nhau tồn tại trên đời, thế nhưng tại sao bầu trời nhất định phải là màu xanh và vũ trụ phải là màu đen?

Tại sao bầu trời có màu xanh mà không phải màu sắc nào khác rực rỡ hơn như trong manga hay anime thường miêu tả ở hành tinh khác? Tại sao vũ trụ lại có màu đen? Và lý do tại sao chúng không thể đổi sang gam màu khác hay hoán đổi màu sắc cho nhau.
 

Lý do bầu trời có màu xanh lam

Dù khoa học đã phát triển,  nhưng vũ trụ vẫn còn không ít những bí ẩn mà con người chưa thể giải đáp được. Tuy nhiên, bằng nghiên cứu khoa học, những hiện tượng đời thường mà chúng ta gặp phải như bầu trời có màu xanh và vũ trụ có màu đen đã được lý giải rõ ràng.

Câu hỏi xoắn não: Tại sao bầu trời có màu xanh và vũ trụ có màu đen? - Ảnh 1.

 

Ai cũng biết và quen thuộc với việc bầu trời có màu xanh, nhưng ít ai biết được lý do tại sao. Về cơ bản, ánh sáng mặt trời chiếu xuống mặt đất là màu trắng, nhưng khi đi qua bầu khí quyển sẽ có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo thời tiết, độ ẩm, không khí. Dù vậy, màu sắc mà con người thường nhìn thấy trên bầu trời là màu xanh, vì chùm sáng xanh lam có bước sóng dài nhất đi vào khí quyển. Chùm sáng này bị không khí tán xạ mạnh và chịu phản xạ bởi hơi nước, bụi bặm. Kết quả của quá trình chiếu sáng này là con người nhìn thấy màu xanh lam trên bầu trời.

Câu hỏi xoắn não: Tại sao bầu trời có màu xanh và vũ trụ có màu đen? - Ảnh 2.

 

Tương tự như vậy, khi chiều tà, lương không khí dày hơn sẽ làm tán xạ được cả ánh sáng đỏ và cam trên bầu trời. Lúc này,người ta sẽ thấy trời có màu đỏ ối hoặc màu cam vào lúc hoàng hôn. Để dễ hiểu hơn thì khi mặt trời lặn, ánh sáng cần phải đi một đoạn đường dài hơn qua không khí trước khi đến được với mắt người. Vì thế, sẽ có nhiều ánh sáng bị phản xạ và tán xạ hơn. Càng có ít ánh sáng trực tiếp từ mặt trợi chiếu đến vị trí người nhìn thì hình ảnh mặt trời sẽ càng ít phát sáng hơn. Đồng thời, màu sắc của nền trời cũng có sự thay đổi từ màu vàng sang cam rồi cuối cùng là đỏ.

Và vì sao vũ trụ có màu đen

Vũ trụ có màu đen dù mặt trời và hàng vạn vì sao đều chiếu sáng. Điều này là do quy luật của ánh sáng, tức là mắt người chỉ nhìn thấy một vật trong trường hợp ánh sáng từ vật đó chiếu đến mắt người và hình ảnh nhìn thấy tương quan với kích thước của vật phát sáng. Thế nên dù các vì sao có sáng và nhiều đến đâu, nhưng vì chúng ở cách nhau quá xa nên vũ trụ mênh mông luôn là một màu đen với các chấm sáng lốm đốm như ta thường thấy.

Câu hỏi xoắn não: Tại sao bầu trời có màu xanh và vũ trụ có màu đen? - Ảnh 3.

 

Ngoài ra, quy luật ánh sáng này cũng áp dụng cho cả màu sắc của những ngôi sao mà chúng ta nhìn thấy. Dù các ngôi sao trên thực tế có cả màu xanh lá cây, nhưng vì khi nhìn vào vật thể, mắt người lại trộn tất cả các màu sắc có bước sóng khác nhau lại nên hình ảnh cuối cùng đề chỉ là màu trắng, giống như với mặt trời. Thế nên, dù đôi khi có thể thấy những ngôi sao có màu sắc đỏ, cam, trắng, vàng… nhưng hầu như con người không bao giờ nhìn thấy được những ngôi sao có màu xanh lá cây.

0 0
Huyền Linh 18/05/2021 20:59
Với nhiều hành khách, từ lúc hạ cánh đến khi ra khỏi máy bay là thời gian chờ khó chịu nhất, đặc biệt là những người phải nối chuyến ngay.Khi máy bay tiếp đất, tiếp viên sẽ thông báo thời gian tại điểm đến, nhiệt độ ngoài trời và yêu cầu hành khách thắt dây an toàn cho đến khi đèn tín hiệu tắt. Mất thêm một lát để máy bay lăn bánh đến cửa sân bay, lúc này cơ trưởng sẽ tắt động cơ và đèn chống va chạm nhấp nháy màu đỏ bên ngoài, ra hiệu nhân viên mặt đất có thể an toàn tiếp cận.Còn bên trong cabin, hàng loạt hành khách có thể đã đứng lên vươn vai và lấy hành lý ra khỏi ngăn chứa đồ trên cao. Bất cứ ai thu dọn xong và đứng chờ ở lối đi đều biết đây là thời điểm đáng lẽ họ được rời khỏi máy bay ngay lập tức.Ngay sau khi hạ cánh, nhiều hành khách lập tức đứng dậy xếp hàng và lấy đồ. Tuy nhiên, phải mất một khoảng thời gian để máy bay mở cửa cho hành khách xuống máy bay. (Ảnh: Karry On).Tuy nhiên, quá trình đưa hành khách xuống máy bay chỉ bắt đầu sau khi động cơ được tắt hoàn toàn. Trước hết, máy bay được kiểm tra để phát hiện xem có bất kỳ hư hỏng nào bên ngoài hay không, sau đó cầu phản lực được đưa đến và căn chỉnh sao cho khớp với cửa ra máy bay. Một khi cầu phản lực vào đúng vị trí, cửa máy bay mở, nhân viên mặt đất trao đổi những thông tin cần thiết với phi hành đoàn. Chỉ khi mọi thứ ổn định, hành khách mới được phép rời máy bay.Trong nhiều trường hợp, quá trình này có thể kéo dài hơn. Đội nhân viên mặt đất thể mất vài lần để căn chỉnh cầu phản lực khớp với cửa ra máy bay. Khi nhiều máy bay hạ cánh cùng thời điểm, họ cũng không thể giải quyết tất cả cùng lúc. Đôi khi, lỗi có thể xuất phát từ nhân viên trực trong liên lạc, dẫn đến chậm trễ cả quá trình.Dù sao, hành khách có hành lý ký gửi cũng không cần vội vã ra khỏi máy bay ngay, bởi ngay cả khi vào sân bay sớm, họ vẫn mất thêm thời gian chờ đợi tại đảo hành lý.Theo VnExpress

Với nhiều hành khách, từ lúc hạ cánh đến khi ra khỏi máy bay là thời gian chờ khó chịu nhất, đặc biệt là những người phải nối chuyến ngay.

Khi máy bay tiếp đất, tiếp viên sẽ thông báo thời gian tại điểm đến, nhiệt độ ngoài trời và yêu cầu hành khách thắt dây an toàn cho đến khi đèn tín hiệu tắt. Mất thêm một lát để máy bay lăn bánh đến cửa sân bay, lúc này cơ trưởng sẽ tắt động cơ và đèn chống va chạm nhấp nháy màu đỏ bên ngoài, ra hiệu nhân viên mặt đất có thể an toàn tiếp cận.

Còn bên trong cabin, hàng loạt hành khách có thể đã đứng lên vươn vai và lấy hành lý ra khỏi ngăn chứa đồ trên cao. Bất cứ ai thu dọn xong và đứng chờ ở lối đi đều biết đây là thời điểm đáng lẽ họ được rời khỏi máy bay ngay lập tức.

Ngay sau khi hạ cánh, nhiều hành khách lập tức đứng dậy xếp hàng và lấy đồ.


Ngay sau khi hạ cánh, nhiều hành khách lập tức đứng dậy xếp hàng và lấy đồ. Tuy nhiên, phải mất một khoảng thời gian để máy bay mở cửa cho hành khách xuống máy bay. (Ảnh: Karry On).

Tuy nhiên, quá trình đưa hành khách xuống máy bay chỉ bắt đầu sau khi động cơ được tắt hoàn toàn. Trước hết, máy bay được kiểm tra để phát hiện xem có bất kỳ hư hỏng nào bên ngoài hay không, sau đó cầu phản lực được đưa đến và căn chỉnh sao cho khớp với cửa ra máy bay. Một khi cầu phản lực vào đúng vị trí, cửa máy bay mở, nhân viên mặt đất trao đổi những thông tin cần thiết với phi hành đoàn. Chỉ khi mọi thứ ổn định, hành khách mới được phép rời máy bay.

Trong nhiều trường hợp, quá trình này có thể kéo dài hơn. Đội nhân viên mặt đất thể mất vài lần để căn chỉnh cầu phản lực khớp với cửa ra máy bay. Khi nhiều máy bay hạ cánh cùng thời điểm, họ cũng không thể giải quyết tất cả cùng lúc. Đôi khi, lỗi có thể xuất phát từ nhân viên trực trong liên lạc, dẫn đến chậm trễ cả quá trình.

Dù sao, hành khách có hành lý ký gửi cũng không cần vội vã ra khỏi máy bay ngay, bởi ngay cả khi vào sân bay sớm, họ vẫn mất thêm thời gian chờ đợi tại đảo hành lý.

Theo VnExpress

0 0
Hương Thảo 05/04/2021 16:24
Suốt một thời gian dài trong lịch sử loài người, những người thuận tay trái ở nhiều nơi bị coi như kỳ quặc, thậm chí một số còn bị đối xử tàn tệ.Nhưng cũng có những nơi mà người thuận tay trái được coi là người may mắn, hoặc có quyền năng đặc biệt. Trên thực tế, khoa học ngày nay đã giải thích việc thuận tay trái không có gì là bất thường.Điều thú vị là có khoảng 1/10 trong dân số thế giới thuận tay trái. Từ xưa đến nay, đa số mọi người vẫn thường thuận tay phải. Bằng chứng khoa học cho thấy tổ tiên chúng ta từ xa xưa, cách đây từ 7 triệu năm, cũng thường dùng tay phải để làm việc như là ném đá, hái quả.Vì sao chúng ta thường sử dụng một tay thạo hơn tay kia?Càng sử dụng tay nào thì chúng ta càng thuận tay đó. Dường như việc liên tục sử dụng một tay để làm một việc cụ thể như viết, vẽ, ném bóng thì bộ não càng có xu hướng điều khiển tay đó làm việc tốt hơn. Tương tự như vậy, nếu bạn thường đá bóng bằng một chân nào thì càng ngày chân đó càng đá bóng giỏi hơn.Nhưng không phải chỉ có tay và chân mới có thói quen "thuận", mà ngay cả bộ não cũng thế. Ví dụ: khả năng nói, làm toán, vẽ tranh thường do một bên não điều khiển tốt hơn bên kia. Thuận tay nào cũng liên quan đến phía não điều khiển khả năng nói. Ví dụ: nếu bán cầu não trái của bạn điều khiển khả năng nói của bạn, thì bạn là người thuận tay phải, và ngược lại.Mối liên hệ giữa chức năng của não và việc thuận tay nào chính là lý do vì sao có người thuận tay phải, có người thuận tay trái.Khi nào thì một người bắt đầu có thói quen thuận tay nào?Việc bạn thuận tay nào không phải là lựa chọn của bạn, mà thường là do sự kết hợp của gene với trải nghiệm cuộc sống thực tế. Điều thú vị là những người sinh đôi, mặc dù có gene giống hệt nhau, vẫn có lúc thuận tay khác nhau.Cha mẹ thường nhận ra con mình thuận tay nào khi trẻ khoảng 2 tuổi. Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể đoán trước một cách chính xác là đứa trẻ nằm trong bụng mẹ sau này sẽ thuận tay nào bằng cách theo dõi xem thai nhi cử động tay nào nhiều hơn.

Suốt một thời gian dài trong lịch sử loài người, những người thuận tay trái ở nhiều nơi bị coi như kỳ quặc, thậm chí một số còn bị đối xử tàn tệ.

Nhưng cũng có những nơi mà người thuận tay trái được coi là người may mắn, hoặc có quyền năng đặc biệt. Trên thực tế, khoa học ngày nay đã giải thích việc thuận tay trái không có gì là bất thường.

Điều thú vị là có khoảng 1/10 trong dân số thế giới thuận tay trái. Từ xưa đến nay, đa số mọi người vẫn thường thuận tay phải. Bằng chứng khoa học cho thấy tổ tiên chúng ta từ xa xưa, cách đây từ 7 triệu năm, cũng thường dùng tay phải để làm việc như là ném đá, hái quả.

Vì sao chúng ta thường sử dụng một tay thạo hơn tay kia?

Càng sử dụng tay nào thì chúng ta càng thuận tay đó. Dường như việc liên tục sử dụng một tay để làm một việc cụ thể như viết, vẽ, ném bóng thì bộ não càng có xu hướng điều khiển tay đó làm việc tốt hơn. Tương tự như vậy, nếu bạn thường đá bóng bằng một chân nào thì càng ngày chân đó càng đá bóng giỏi hơn.

Nhưng không phải chỉ có tay và chân mới có thói quen "thuận", mà ngay cả bộ não cũng thế. Ví dụ: khả năng nói, làm toán, vẽ tranh thường do một bên não điều khiển tốt hơn bên kia. Thuận tay nào cũng liên quan đến phía não điều khiển khả năng nói. Ví dụ: nếu bán cầu não trái của bạn điều khiển khả năng nói của bạn, thì bạn là người thuận tay phải, và ngược lại.

Mối liên hệ giữa chức năng của não và việc thuận tay nào chính là lý do vì sao có người thuận tay phải, có người thuận tay trái.

Khi nào thì một người bắt đầu có thói quen thuận tay nào?

Việc bạn thuận tay nào không phải là lựa chọn của bạn, mà thường là do sự kết hợp của gene với trải nghiệm cuộc sống thực tế. Điều thú vị là những người sinh đôi, mặc dù có gene giống hệt nhau, vẫn có lúc thuận tay khác nhau.

Cha mẹ thường nhận ra con mình thuận tay nào khi trẻ khoảng 2 tuổi. Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể đoán trước một cách chính xác là đứa trẻ nằm trong bụng mẹ sau này sẽ thuận tay nào bằng cách theo dõi xem thai nhi cử động tay nào nhiều hơn.

0 0
Quỳnh Anh Đinh 01/04/2021 00:57
Mùa đám cưới lại về và câu chuyện mừng cưới vẫn luôn làm cho rất nhiều người thổn thức, mất ăn mất ngủ. Tùy vào độ thân thiết mà người ta mừng 200, 300,500 hoặc thân hơn thì nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn tùy thuộc vào đám cưới tổ chức ở đâu, với những người ở thành phố thì chi phí tổ chức tiệc cưới sẽ cao hơn nên tiền mừng cũng sẽ nhiều hơn so với ở quê. Dù thế có một điểm chung là dù ở chỗ nào người ta cũng không bao giờ mừng 400 cả.Bởi theo quan niệm ở một số nơi thì số 4 còn được xem như là số tử. Mừng 400 nghìn đồng với cho một ngày hạnh phúc đáng mừng thì quả thực là không hợp lý cho lắm. Đặc biệt để tổ chức một đám cưới, nhà trai nhà gái thường xem ngày giờ đàng hoàng để mong những điều tốt đẹp nhất cho cô dâu và chú rể. Vậy với ý nghĩa như thế, để 400 nghìn vào phong bao mời cưới quả thưc không nên.Ngoài ra tuỳ theo số lượng người đi kèm mà bạn nên cân nhắc cho thêm tiền mừng cưới. Chẳng hạn nếu đi cùng chồng (hoặc người yêu), số tiền mừng cưới sẽ gấp đôi nếu bạn đi một mình. Nếu đi với trẻ em, bạn có thể cân nhắc thêm vào từ 200.000 – 300.000 đồng. Nếu đi cả gia đình (3-4 người) có thể bỏ chung phong bì tiền mừng từ 1 – 2 triệu đồng.

Mùa đám cưới lại về và câu chuyện mừng cưới vẫn luôn làm cho rất nhiều người thổn thức, mất ăn mất ngủ. Tùy vào độ thân thiết mà người ta mừng 200, 300,500 hoặc thân hơn thì nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn tùy thuộc vào đám cưới tổ chức ở đâu, với những người ở thành phố thì chi phí tổ chức tiệc cưới sẽ cao hơn nên tiền mừng cũng sẽ nhiều hơn so với ở quê. Dù thế có một điểm chung là dù ở chỗ nào người ta cũng không bao giờ mừng 400 cả.

Sắp hết thời công chức đi họp được nhận phong bì?

Bởi theo quan niệm ở một số nơi thì số 4 còn được xem như là số tử. Mừng 400 nghìn đồng với cho một ngày hạnh phúc đáng mừng thì quả thực là không hợp lý cho lắm. Đặc biệt để tổ chức một đám cưới, nhà trai nhà gái thường xem ngày giờ đàng hoàng để mong những điều tốt đẹp nhất cho cô dâu và chú rể. Vậy với ý nghĩa như thế, để 400 nghìn vào phong bao mời cưới quả thưc không nên.

Ngoài ra tuỳ theo số lượng người đi kèm mà bạn nên cân nhắc cho thêm tiền mừng cưới. Chẳng hạn nếu đi cùng chồng (hoặc người yêu), số tiền mừng cưới sẽ gấp đôi nếu bạn đi một mình. Nếu đi với trẻ em, bạn có thể cân nhắc thêm vào từ 200.000 – 300.000 đồng. Nếu đi cả gia đình (3-4 người) có thể bỏ chung phong bì tiền mừng từ 1 – 2 triệu đồng.

0 2